KỶ LUẬT MA hay Ý ĐỒ MỜ ÁM?

Nguyễn Đăng Quang

hoang

Trước hết người viết bài này xin nói rõ chính kiến của mình: Việc xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng (VHH) là đúng nhưng rất chưa đủ, còn quá nhẹ, chỉ như gãi ngứa mà thôi! Ông VHH không xứng đáng làm Bộ trưởng 1 ngày chứ đừng nói đến 3170 ngày liên tục ngồi ở vị trí Bộ trưởng Bộ Công Thương! Việc ông ta được ưu ái và mặc sức tung hoành ở tất cả các chức vụ quan trọng do Đảng sắp xếp trong suốt 20 năm qua, trách nhiệm chính là của ĐCSVN! Nếu thực sự công minh trong việc xem xét công-tội, ông VHH hoàn toàn đáng bị khai trừ khỏi ĐCSVN và truy tố trước pháp luật bởi những sai phạm và tội lỗi ông ta phạm phải trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp (2006-2011 và 2011-2016) là Ủy viên Trung ương ĐCSVN, Bí thư Ban Cán sự đảng và Bộ trưởng Bộ Công Thương!

Việc đáng nói không phải chuyện ông VHH bị kỷ luật hay không mà là cách xử lý và hình thức kỷ luật ông ta! Vừa qua, 3 cơ quan bao gồm Ban Bí thư ĐCSVN, Quốc hội và Chính phủ ban hành 3 văn bản thi hành kỷ luật ông VHH. Cách xử lý cũng như hình thức kỷ luật đối với ông VHH là rất lạ kỳ và gây ra nhiều nghi hoặc cho công luận! Ngoài hình thức kỷ luật rất kỳ quặc, khó hiểu và khôi hài ra, rất nhiều người nghi ngờ ý đồ và mục đích thực sự đằng sau việc kỷ luật này! Đúng vậy, việc này rất cần được mổ xẻ và làm sáng tỏ!

Ba văn bản kỷ luật ông VHH bao gồm Quyết định của Ban Bí thư Trung ương ĐCSVN (ngày 2/11/2016) “Thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với đồng chí VHH, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương”! Tiếp đến, ngày 21/1/2017, Chủ tịch Quốc hội ký ban hành Nghị quyết số 344/NQ-UBTVQH14 về “Quyết nghị xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông VHH”! Và kế đó, ngày 24/1/2017, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 106/QĐ-TTg “Thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông VHH”!

Mọi người ngơ ngác hỏi nhau việc quái gì đang xảy ra thế? Đảng viên VHH khi đương chức là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Công Thương đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật Đảng và luật pháp Nhà nước, sao không khai trừ thẳng đồng chí này ra khỏi ĐCSVN mà lại áp dụng một hình thức kỷ luật kỳ quặc, chưa từng có tiền lệ, vô cùng phi lý và khó hiểu như vầy? Vậy đâu là lý do thực sự, và có ý đồ mờ ám gì bên trong không? Tôi cho rằng chẳng ai có thể trả lời được các câu hỏi này ngoài những người trong cuộc!

Trước hết, nói về kỷ luật Đảng. Theo ý kiến của rất nhiều đảng viên lớn tuổi, nếu Đảng công minh và thực sự muốn giữ trong sạch mình, việc nhất thiết phải làm là phải khai trừ đảng viên VHH ra khỏi tổ chức của mình! Đây là thượng sách, là cách làm khôn ngoan và có lợi nhất cho Đảng! Nếu chỉ căn cứ vào riêng những sai phạm liệt kê trong quyết định kỷ luật của BBT thôi, thì đảng viên VHH hoàn toàn xứng đáng bị đuổi ra khỏi ĐCSVN! Nhưng không hiểu vì lý do gì, BBT lại đưa ra một hình thức kỷ luật khó hiểu, chẳng giống ai, rất kỳ quặc và khôi hài là “Cách chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với đồng chí VHH”. Đây quả là hình thức kỷ luật lạ lùng và khôi hài nhất từ khi có ĐCSVN đến nay! Tôi nói vậy là vì hình thức kỷ luật này chưa từng có trong lịch sử ĐCSVN. Hình thức kỷ luật này trái với Điều lệ hiện hành của ĐCSVN, nó cũng không hề có trong “Quy định xử lý kỷ luật đảng viên” (Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013) của Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN. Chiếu theo Khoản 4 Điều 2 của Quy định 181 này, chỉ có 4 hình thức kỷ luật là: Khiển trách, Cảnh cáo, Cách chức (nếu đảng viên có chức vụ) và Khai trừ. Ngoài 4 hình thức này ra, không có hình thức kỷ luật đảng nào khác! Tôi tra cứu mãi để tìm xem có hình thức kỷ luật ngoại lệ nào không, chẳng hạn “cách chức hay tước bỏ chức vụ cũ” mà một đảng viên đã từng giữ, nhưng chịu, không tìm thấy trong bất cứ một văn bản nào của Đảng! Vậy, hình thức kỷ luật “cách cái chức vụ” mà ông VHH không còn nắm giữ nữa và thực tế đã chuyển giao cho người khác từ 6 tháng trước, thì có đúng không? Câu trả lời là không! Không chỉ không đúng mà nó rất kỳ cục và khôi hài nữa! Xin hỏi, ông VHH có 2 nhiệm kỳ liên tiếp làm Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương (2007-2011 và 2011-2016), cớ sao chỉ “cách chức phân nửa chức vụ” nói trên của ông ta thôi? Lý do thực sự của việc này là gì vậy?

Không thể nói quyết định kỷ luật đối với ông VHH của BBT nói trên là chưa thấu đáo, bởi đây là quyết định tập thể “với sự nhất trí 100% của 10 bộ óc trí tuệ” bao gồm những chuyên gia lão luyện về công tác xây dựng Đảng cũng như về công tác tổ chức, lý luận và thanh kiểm tra của ĐCSVN! Quyết định này được đưa ra sau nhiều lần bàn thảo kỹ lưỡng, và sau hơn nửa năm cân nhắc, mổ xẻ thận trọng, lựa chọn kỹ từng câu, từng chữ một! Không ai có thể nói rõ ý đồ thực sự đằng sau Quyết định ngày 2/11/2016 của BBT là gì, và có thể giải thích tại sao văn bản này thận trọng đến vậy mà lại có thể trái với Điều lệ của Đảng, vi phạm Quy định số 181-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN. Không một ai có thể lý giải được điều này ngoại trừ chính những người trong cuộc!

Bây giờ nói về kỷ luật chính quyền. Cho đến nay, nhà nước ta chưa hề ban hành bất cứ một văn bản quy phạm pháp luật nào về việc xử lý kỷ luật đối với công viên chức nhà nước khi họ đã nghỉ hưu! Và chắc cũng không một quốc gia nào trên thế giới lại ban hành văn bản loại này cả! Nhưng để thực hiện chủ trương và quyết định của Đảng là phải “Xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông VHH”, nên người đứng đầu 2 cơ quan Lập pháp và Hành pháp buộc phải ra văn bản để thi hành ý kiến chỉ đạo nói trên của Đảng, mặc cho hình thức kỷ luật này không dựa trên cơ sở một văn bản quy phạm pháp luật đang có hiệu lực nào! Ngày 21/1/2017, Chủ tịch Quốc hội ban hành Nghị quyết số 344/NQ-UBTVQH14 của Quốc hội, và ngày 24/1/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 106/QĐ-TTg của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật hành chính đối với ông VHH. Cả 2 văn bản này của Quốc hội và Chính phủ đều đưa ra hình thức kỷ luật giống nhau từng câu, từng chữ, đó là “Xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng”! Ngoài hình thức kỷ luật chưa hề có tiền lệ như đã nói, người viết bài này đang rất băn khoăn về tính pháp lý và hiệu lực của 2 văn bản nói trên, vì một khi đã “xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông VHH” thì cũng có nghĩa là xóa luôn hiệu lực mọi văn bản hành chính (bao gồm Thông tư, Chỉ thị, Quyết định, v.v…) mà ông VHH đã ký ban hành trong nhiệm kỳ đó trên tư cách là Bộ trưởng Bộ Công Thương! Như vậy, phải chăng Đảng, Quốc hội và Chính phủ đồng thời cũng xóa hết trách nhiệm về các sai phạm và tội lỗi mà ông VHH đã phạm phải trong nhiệm kỳ 2011-2016 hay sao? Nếu quả như vậy thì 3 văn bản kỷ luật ông VHH nói trên chẳng khác nào như một cái ô pháp lý, một cái phao cứu sinh giúp ông VHH thoát khỏi bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hoặc sẽ vô tội nếu ông ta bị khởi tố trước pháp luật! Đây là vấn đề rất nhạy cảm và tế nhị, ẩn chứa nhiều hệ quả khó lường, rất cần các chuyên gia luật pháp nghiên cứu, phân tích và mổ xẻ một cách kỹ càng!

Ngoài ra, người viết bài này xin được nói thêm: HIến pháp hiện hành (Hiến pháp 2013) không có điều khoản nào cho phép Chủ tịch Quốc hội hay Thủ tướng Chính phủ đương nhiệm được quyền xóa tư cách ĐBQH hay xóa tư cách Bộ trưởng thuộc nhiệm kỳ trước (tức nguyên ĐBQH hay nguyên Bộ trưởng)! Do vậy, xét về góc độ pháp lý thuần túy, thì Nghị quyết số 344/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa 14 và Quyết định số 106/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 là vi hiến! Một khi phát hiện một văn bản vi hiến hoặc trái pháp luật, thì nhất thiết phải thu hồi văn bản đó càng sớm càng tốt! Nếu không thu hồi, thì có thể sẽ có nhiều văn bản kỷ luật tương tự được ban hành với ý đồ cứu các quan chức đã về hưu hoăc đã chuyển công tác khác, mà trước đấy ở vị trí cũ, họ vi phạm kỷ luật hoặc pháp luật, chẳng hạn như “Xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông…” hay “Xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ngài…”, hoặc ngay cả là “Xóa tư cách nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 đối với đồng chí…”, v.v và v.v..!

Người xưa có câu: “Pháp luật tứ chương, đạo tặc đa hữu!” (Luật pháp bủa giăng, trộm cướp càng nhiều!). Song ngày nay có người nói một cách hài ước nhưng rất chí lý rằng: “Luật pháp ngày nay là để cho người ta vi phạm một cách hợp pháp!”. Phải chăng xã hội nước ta hiện tại lại như thế này sao?

 

Hà Nội, ngày 2/3/2017.

N.Đ.Q

Tài liệu tham khảo:

1/. “Trò khỉ kết thúc năm rõ khỉ”  (Gs-Ts Hoàng Xuân Phú) https://anhbasam.wordpress.com/2017/02/17/11-677-tro-khi-ket-thuc-nam-ro-khi/

2/http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/31165802-quyet-dinh-ky-luat-ban-can-su-dang-bo-cong-thuong-va-dong-chi-vu-huy-hoang.html

3/http://quochoi.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?ItemID=32575

4/http://datafile.chinhphu.vn/file-remote-    v2/DownloadServlet?filePath=vbpq/2017/01/106.signed.pdf

 

 

13 phản hồi to “KỶ LUẬT MA hay Ý ĐỒ MỜ ÁM?”

 1. Lại Việt Says:

  Hị… Hị…, bà Xoè ạ, phải bụp vào giữa mặt những thứ đưa một thằng ăn cắp nhỏ trở thành thằng ăn cắp lớn. Chỉ xử tội thằng ăn cắp, không xử cái hệ thống tạo ra nó thì đụ mẹ bà Xoè còn sướng hơn!

 2. Thu Lê Says:

  Câu chuyện lùng bùng ở Bộ Công Thương nói mãi, loanh quanh, luẩn quẩn mà chưa thấy kết quả là như thế nào? Người dân chúng tôi nghe quen tai lắm rồi.Nếu là nước ngoài chắc chắn toàn bộ số cá nhân liên quan nghỉ việc và ngòi tù từ lâu rồi, còn chúng ta thì cứ” miệt mài” với cái gọi là ” quy trình”. Đã đến lúc phải sửa quy trình để không có bất kỳ một ai có thể lợi dụng nó để làm lợi cho mình được nữa.rong số 9000 tỷ đồng bị tham nhũng! Trịnh xuân thanh và đồng bọn! Có thể thấy 1 điều là Vũ Huy Hoàng và Hồ thị kim Thoa đã kí quyết định bổ nhiệm Trịnh xuân Thanh là liên đới trách nhiệm cần phải xử lý.

 3. Việt Tân vì dân Việt Says:

  TỔNG BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC – Chủ Nhật, 05/93/2017 theo lời kêu gọi của Linh mục Nguyễn Văn Lý

  ĐÃ ĐẾN LÚC HÀNH ĐỘNG! HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG 2017

  “…Tổng biểu tình ngày 5/3/2017 trên toàn quốc (Huế – Saigon – Hà-Nội) với lời hiệu triệu của Linh Mục Tadêo Nguyễn văn Lý với “Lời kêu gọi 14 điểm của Toàn Dân Việt Nam Cứu Quốc”…”

  Ngày 12 tới ngày 15 tháng 1 năm 2017, Nguyễn Phú Trọng đi sang Trung Quốc là đã ký kết văn bản sang nhượng hoàn toàn cho Trung Quốc.. Quân Đội Của Việt Nam nay đã hoàn toàn thuộc về Trung Quốc!

  Điều này không có gì là lạ bởi vì từ bao lâu nay,, cầm quyền Việt Nam toàn là những tên hoa nam đã được chọn lọc và đào tạo để trờ thành những tên tay sai cho Tàu..

  Đừng ngội đợi chờ điều gì ở nơi Mỹ.. Vì Mỹ đã chính thức rút khỏi TPP có lẽ sau này mà không chống cự và hành động , chúng sẽ đàn áp tôn giáo, đàn áp dân oan, đàn áp những người đứng lên đơn lẻ chống lai chúng.
  Trước nguy cơ này không lẽ chúng ta bất lực ngồi nhìn.. Còn chờ gì nữa hãy hành động thôi..

  Cuộc biểu tình lần này chắc là sẽ đổ máu!!!.. Vì thế Kính mong tất cả hãy cẩn thận và trang bị cho mình những vũ khí bên mình để tự vệ .
  Riêng các bạn là người Công GIÁO. Anna muốn nói hãy trang bị vũ khí mạnh nhất là CHUỖI MÂN CÔI, THÁNH GIÁ CHÚA GIÊ-SU VÀ mặc ai la ai hét,, trong đoàn ngũ biểu tình các bạn hẫy đọc Kinh mân côi và Kinh Xin Mẹ cứu Đất Nước Việt Nam …

  • Việt Tân vì dân Việt Says:

   Lịch Trình TỔNG BIỂU TÌNH Chủ Nhật, 05.03.2017

   Sài Gòn 7h30 Nhà thờ Đức Bà.

   Hà Nội 7h45 Hồ Hoàn Kiếm.

   Vinh 8h đường vào công ty Fomosa Kỳ Anh 8h Quỳnh Lưu.

   Huế đường Nguyễn Huệ 8h .

   Buôn Mê Thuộc ngã 5 nhà thờ Chánh tòa Buôn Mê Thuộc 8h .

   Cần Thơ trung tâm quận Ninh Kiều 7h 30 phút .

   Thái Bình bến xe Thái Bình đường Lý Bôn 8h 45p .

   Nha Trang chợ đầm 7h30p.

   Quảng Bình quốc lộ 1A ngả 3 Bà Đồi 8h

   Đồng Nai ngả 3 Tam Hiệp 8h 15p.

   An Giang đường Nguyễn Thái Học thành phố Mỹ Tho 8h

   Bình Dương siêu thị sóng thần Dĩ An Bình Dương 7h 30p .

 4. Đáp Lời Sông Núi Says:

  Facebook Đoàn Thị Thùy Dương

  Trung Quốc đã đẩy mạnh thôn tính miền Bắc! Chúng ta đừng chần chờ nữa.

  TỔ CHỨC BIỂU TÌNH ÔN HOÀ NGÀY 05/03/2017 NHƯ THẾ NÀO ?

  Suốt đêm qua mình không ngủ , mình mở Google Map ra nghiên cứu kỹ địa hình và đưa ra phương án biểu tình tại Sại Gòn như sau
  Phải đánh nghẽn giao thông tất cả các tuyến đường dẫn vào Sài Gòn .

  1, Tại Suối Tiên kéo dài lên đến Ngã 3 Vũng Tàu .

  2, Tại Ngã 3 Đường Cao tốc – Cát Lái đến Ngã 3 Cát Lái kéo dài vào đến Bến phà Cát Lái . Đoạn đường này nhiều xe Container nên rất dễ đánh kẹt xe . Chỉ cần 1 chiếc xe tải chết máy ngay tại ngã ba là có thể đánh nghẽn ngay lập tức .

  3, Ngã 3 trạm 2 Thủ Đức kéo dài cho đến Xa lộ Đại Hàn ( QL 1A ) .

  4, Ngã 4 từ QL 13 và QL 1A .

  5, Ngã 4 Linh Xuân – QL 1K .

  6, Ngã 4 An Sương Đoạn lên Củ Chi .

  7 , Ngã Tư Quang Trung chỗ công viên phần mềm , làm tắc nghẽn 2 đầu cầu vượt .

  8, Ngã 3 đầu đường cao tốc Long An , đánh nghẽn không cho xe ra vào đường cao tốc .

  9, Ngã 3 chỗ đường Nguyễn Văn Linh thông ra QL 1A chỗ Phú Lâm , An Lạc …

  Khi đi biểu tình chú ý như sau :

  1, Đi xe bus hay xe ôm đến các ngã 3 mình vừa nói trên, tập trung hai bên đường .

  2, Mỗi ngã 3 bố trí 1 xe ba gác máy khi giao nhau đèn đỏ – đèn xanh thì lao ra , thêm khoảng vài chục người đi xe máy lao vào giả vờ va quẹt rồi đánh nhau gây náo loạn .
  Lúc đó các bạn đi bộ ở ngoài lao nhanh vào giương cao biểu ngữ và biến thành 1 cuộc biểu tình .
  Nhớ tươi cười với các lực lượng chức năng điều tiết giao thông , với các tài xế xe bị kẹt hai bên đường , vui vẻ trò chuyện thăm hỏi và vận động họ cùng tham gia biểu tình .

  3, Khi đi biểu tình nhớ mang theo mũ rộng vành , mũ bảo hiểm cầm tay , khẩu trang , kính mát , nước uống , thuốc men , bông băng cá nhân , lương khô , và bỏ vào ba lô mang sau lưng .

  4, Nòng cốt của cuộc biểu tình tại Sài Gòn là Công nhân và Học sinh , Sinh viên …còn bà con ai có tấm lòng thì nên tham gia .

  5 , Lực lượng bán hàng rong nên tham gia vừa bán hàng có tiền , vừa gây thêm tắc nghẽn giao thông cho vui .

  6, Mang theo loa hát Karaoke Bluetooth, Sạc sẵn thẻ 3G, pin dự phòng , điện thoại chụp hình và Live stream .
  Những ai chỉ có điện thoại thường không Live stram được thì nên tập trung nhá máy liên tục vào số Điện thoại của bọn cộng sản làm cho chúng tắc nghẽn thông tin.
  Các số điện thoại này các bạn nên hỏi tổng đài hay Trang vàng ( Yellow page ) hay các trang Web như Sở Công an các sở ban ngành khác . Mỗi người chỉ nên lưu 100 số vào máy và tuần tự nhá máy liên tục cứ chờ cho chuông reo 2 , 3 lần là tắt để đỡ tốn tiền và sau này nếu chúng nó có điều tra ra thì nói là tại vì nhầm số .

  Khẩu hiệu là “Formosa cút đi”
  Bài hát là : “Dậy mà đi” , “ Việt Nam tôi đâu” , “ Anh là ai “.

  Đó là ý kiến của mình về biểu tình tại Sài Gòn . Các thành phố khác các bạn nên vào Google Map và đưa ra phương án để phổ biến cho bà con ngay trong ngày hôm nay chuẩn bị .

  Phương châm là lấy QL 1A làm xương sống của đoàn biểu tình .

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng!

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Quyết bảo vệ giang sơn, ta thề chết cho Quê hương!

  Cố lên đồng bào ơi !! không đấu tranh thì năm sau là ung thư hết vì chất độc Formosa thôi .Lúc đó thì chết trong đau đớn và tan cửa nát nhà . Vài lần xạ trị , hoá trị là hết tiền bán nhà thôi .

 5. Đáp Lời Sông Núi Says:

  RẤT NÓNG!!!

  TRỊNH XUÂN THANH HƯỞNG ỨNG VÀ PHÁT LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH NGÀY Chủ nhật 5/3/2017

  Như chúng tôi đã đưa tin,linh mục Nguyễn Văn Lý vừa qua đã ra lời kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình trên diện rộng cả nước vào ngày chủ nhật 5/3 sắp tới.

  Hưởng ứng lời kêu gọi của linh mục Lý,Trịnh Xuân Thanh cũng đã phát đy một lời kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình.

  Được biết cuộc biểu tình này có diện rộng trên cả nước và có tổ chức quy mô và được hướng dẫn các chy tiết kỹ lưỡng.
  Chúng tôi miễn nêu toàn văn lời kêu gọi. Quí vị hãy xem trên Youtube.

 6. Cờ vàng Long Tinh Kỳ Says:

  Linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi tổng biểu bình ngày 05/03/2017

  Trong những ngày qua, Linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý- đại diện cho tổ chức Quốc Dân Việt- đã kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam khắp ba miền xuống đường biểu tình trong ngày 05/03/2017 sắp tới.

  Linh mục Nguyễn Văn Lý cho phóng viên SBTN biết lý do: “Nhìn vào tình hình đất nước Việt Nam hiện nay sẽ không còn thời gian để lập ra kế hoạch này, kế hoạch nọ để giải thể chế độ Cộng sản độc tài.

  Muốn đập tan chế độ cộng sản độc tài cần có 4 giai đoạn:

  1. đồng lòng thay đổi nhận thức,
  2. đồng lòng lên tiếng,
  3. đồng lòng cầu nguyện và
  4. đồng lòng hành động.

  Hiện tại, người dân Việt Nam đã trải qua 3 giai đoạn đồng lòng rồi, và chỉ còn đồng lòng hành động để thay đổi.

  Nhìn vào tình hình hiện nay, Formosa đang gây ô nhiễm môi trường khắp nơi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Và Trung Cộng thì đang âm mưu thôn tính Việt Nam. Chính vì vậy, thời điểm này là cơ hội để người dân hành động. Cuộc tổng biểu tình 05/03/2017 sắp tới là đợt tập duyệt để người dân quen dần. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người cùng tham gia và bày tỏ tiếng nói của chính mình.”

  Theo ghi nhận của phóng viên SBTN, hưởng ứng lời kêu gọi của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, nhiều tổ chức, cá nhân và khắp ba miền Bắc – Trung – Nam đã có nhiều điểm tổ chức xuống đường biểu tình. Cụ thể:

  – Hà Nội: 7h45 tại hồ Hoàn Kiếm

  – Sài Gòn: 7h30 tại nhà thờ Đức Bà

  – Vinh: 8h00 tại huyện Quỳnh Lưu

  – Hà Tĩnh: 8h00 cổng vông ty Formosa

  – Huế: 8h00 đường Nguyễn Huệ

  – Đắc Lăk: 8h00 ngã năm nhà thờ Buôn Mê Thuột

  – Cần Thơ: 7h30 quận Ninh Kiều

  – Thái Bình: 8h45 bến xe Thái Bình ở đường Lý Bôn

  – Nha Trang: 7h30 đường Nguyễn Huệ, Chợ Đầm

  – Quảng Bình: 8h00 quốc lộ 1A đoạn qua Tx Ba Đồn

  – Đồng Nai: 8h15 ngã ba Tam Hiệp

  – An Giang: 8h00 đường Nguyễn Thái Học, tp Mỹ Tho

  – Bình Dương: 7h30 siêu thị Sóng Thần.

  Được biết, đồng bào tại hải ngoại cũng đã chuẩn bị những cuộc biểu tình để đồng hành cùng người trong nước.

  Nguyên Nguyễn/SBTN

  • Cờ vàng Long Tinh Kỳ Says:

   Nam California sẽ biểu tình từ chiều ngày 4 tháng 3, 2017

   Bài THANH PHONG

   WESTMINSTER – Trước nguy cơ mất nước vào tay Tàu Cộng, và trước những bất công, đàn áp, bắt bớ người dân vô tội của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, từ trong quốc nội, Linh Mục Thadeo Nguyễn Văn Lý vừa đưa ra lời kêu gọi toàn quốc Tổng Biểu Tình vào ngày 5 tháng 3, 2017.

   Để hỗ trợ cho lời kêu gọi này và cũng để tiếp tay với đồng bào trong nước, phản đối chế độ độc tài, tiếp tay cho Tàu Cộng xâm chiếm quê hương; Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức hai buổi họp để vận động đồng hương Nam Cali xuống đường vào ngày thứ Bảy, 4 tháng 3, sắp tới.

   Buổi họp đầu tiên được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam vào trưa thứ Bảy, ngày 18 tháng 2. Buổi họp này có khoảng 100 đồng hương tham dự, trong đó hiện diện một số tổ chức, hội đoàn, đảng phái chính trị và các cơ quan truyền thông. Một điều hợp đoàn gồm quý ông: Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai), Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Trần Vệ (Chủ Tịch Cộng Đồng VN South Bay), Nguyễn Thanh Giàu (Đại diện Hội Đồng Liên Tôn), Ngô Thiện Đức (Đại diện Giới Trẻ), Lê Quang Dật (Đại diện Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo) và Bà Trần Thanh Hiền làm Thư Ký.

   Ông Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tóm lược lá thư kêu gọi tổng biểu tình của LM Nguyễn Văn Lý và Điều Hợp Đoàn xin ý kiến các tham dự viên.

   Sau khi một số ý kiến được đưa ra, Điều Hợp Đoàn công bố sẽ tổ chức biểu tình vào chiều thứ Bảy, 4 tháng 3, để trùng hợp với bên Việt Nam là ngày Chủ Nhật, 5 tháng 3, và ấn định một buổi họp khác để thành lập ban tổ chức.

   Buổi họp thứ hai diễn ra vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba, 21 tháng 2, tại Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo. Trong buổi họp này, các tham dự viên đề cử anh Ngô Thiện Đức làm Trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình và sẽ mời thêm hai bạn trẻ, một thuộc Tổng Hội Sinh Viên và một thuộc các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng. Buổi họp cũng quyết định mời Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và một số vị lãnh đạo tôn giáo, trong đó có Hòa Thượng Nguyên Trí vào Ban Cố Vấn.

   Chi tiết về cuộc biểu tình được quyết định như sau: Tất cả đồng hương tập trung tại khu vực Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa lúc 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 4 tháng 3, 2017. Sau đó sẽ tuần hành đến trước bãi đậu xe tiệm Lees Sandwiches để mít tinh, thắp nến cầu nguyện. Ban tổ chức cũng dự định mời linh mục Joseph Nguyễn Thái làm diễn giả trong buổi biểu tình.

 7. Cờ vàng Long Tinh Kỳ Says:

  Cộng Hòa Thời Báo

  Việt Cộng hốt hoảng bắt giam ông Vũ Quang Thuận và ông Nguyễn Văn Điển !!!

  Đêm qua 2/3/2017, khi anh Vũ Quang Thuận biệt danh là Võ Phù Đổng và anh Nguyễn Văn Điển đang phát trực tuyến clip mới thì bị nhà cầm quyền cộng sản bắt mang đi đâu chưa rõ.

  Người quen biết hai anh có đến khu vực nhà trọ mà hai anh thuê để xác minh thông tin, nhưng không hỏi được gì vì đã muộn rồi, hơn nữa chủ nhà lại rất sợ hãi khi hỏi thì xua tay kêu không biết.

  Xin thông báo, rất mong cộng đồng quan tâm lên tiếng và chia sẻ thông tin việc nhà cầm quyền cộng sản vi phạm nhân quyền, bắt bớ những người yêu nước tranh đấu đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.

  • Phan Hải Phú , con dân cụ Diệm Says:

   ‘Tội mù mờ’

   Hôm 3/3, trả lời BBC từ Hà Nội, nhà văn Phạm Thành, chủ blog Bà Đầm Xòe, nói: “Việc bắt giữ ông Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là hành động vi hiến của chính quyền, nhằm trấn áp những tiếng nói đối lập.”
   “Rõ là ông Thuận và ông Điển chỉ thực hiện quyền lên tiếng, nói ra nhận thức của họ về tình hình xã hội, sự tồn tại của đảng Cộng sản Việt Nam.”
   “Quyền ấy được Hiến pháp ghi nhận nhưng trên thực tế thì không.”
   “Mà nếu nói bắt vì họ làm và phát tán clip xấu thì cũng chẳng thấy luật Việt Nam định nghĩa thế nào là clip xấu.”
   “Quả là một cái tội mù mờ.”
   “Hai ông ấy đề cập đến việc biểu tình vốn được Hiến pháp quy định nhưng việc hoãn luật Biểu tình thì cù nhầy từ thập niên 1990 đến nay.”

 8. Tú Nô 80 tuổi, con dân cụ Diệm Says:

  TẬP HỢP QUỐC DÂN VIỆT kêu gọi biểu tình từ ngày 05-03-2017

  I. MỤC TIÊU

  1. Tập hợp tâm tư nguyện vọng Yêu Nước của toàn thể Quốc Dân Việt trong và ngoài Nước gồm mọi Dân Oan, Dân Ức, Dân bị cướp, bị đàn áp, bị khủng bố, bị đánh đập, bị bắt, bị tù, bị bất công, sợ hãi, nghèo đói, mất đất, mất việc, các Blogger, các Nhà Báo Độc Lập, mọi Tôn giáo, Tổ chức, Phong trào, Đảng phái, Xã hội Dân sự, mọi cuộc biểu tình đòi Dân chủ, Tự do, Đa nguyên, Đa đảng, Nhân quyền, Pháp trị, Công lý, Minh Bạch, bảo vệ Môi trường, bảo vệ Sự Sống, bảo vệ Tôn giáo, bảo vệ Chủ quyền Đất Nước, nhất là không còn chịu nô lệ xích cùm Cộng Sản độc tài – vô thần – duy vật hay Tàu Cộng hoặc Nước ngoài nào áp đặt.

  2. Tập hợp các tiếng nói này thành Tập Hợp Quốc Dân Việt tiến hành Toàn Dân biểu tình ôn hòa toàn diện Toàn Quốc, bắt đầu từ ngày 5-3-2017 liên tục mọi Chúa Nhật hoặc ngày nghỉ, nhằm 3 mục đích Bảo Vệ Môi Trường-Bảo Vệ Sự Sống, Cứu Tổ Quốc-Thoát Tàu Cộng và xây dựng Nhân Quyền – Dân Chủ – Tự Do – Công Lý, cho tới khi Việt Nam Thoát Trung và Dân Chủ Hóa qua một Quốc Hội và Chính Quyền Đa nguyên – Đa đảng – Pháp Trị minh bạch thực sự.

  II. NỀN TẢNG

  1. Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền, Công ước Quốc Tế về Quyền Dân sự, Chính trị, Công ước Quốc tế về Quyền Kinh tế, Xã hội, Văn hóa, Công ước Quốc tế về Môi Trường, Công ước Quốc tế về Luật Biển của Liên Hiệp Quốc.

  2. Theo nguyện vọng của Toàn Quốc Dân Việt về Đạo Đức, Minh Bạch, Công Lý, Hòa Bình, Nhân Bản, Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, Đa Nguyên, Đa Đảng, Nhân Quyền, Dân quyền, Môi Trường, Công Bằng, An sinh, Giáo dục, Y tế, Việc làm, Chủ quyền, An ninh, Quốc phòng, Ổn định, Vững bền.

  3. Tham chiếu kinh nghiệm và lộ trình Dân Chủ hóa, văn minh, ổn định, thăng tiến, vững mạnh của các Nước đã thành công, đặc biệt các Nước Bắc Âu như Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đức,…

  • Tú Nô 80 tuổi, con dân cụ Diệm Says:

   III. PHƯƠNG PHÁP & ĐƯỜNG HƯỚNG ĐẤU TRANH – XÂY DỰNG

   1. Mời gọi Toàn Dân trong và ngoài Nước ký tên tham gia Tập Hợp Quốc Dân Việt.

   2. Tiến hành Toàn Dân biểu tình ôn hòa toàn diện Toàn Quốc, tự phát dưới nhiều hình thức ôn hòa, từ ngày 5-3-2017 liên tục mọi Chúa Nhật hoặc ngày nghỉ, nhằm 3 mục đích Bảo Vệ Môi Trường-Bảo Vệ Sự Sống, Cứu Tổ Quốc-Thoát Tàu Cộng và xây dựng Nhân Quyền – Dân Chủ – Tự Do – Công Lý, cho tới khi Việt Nam Thoát Trung và tiến hành bầu cử một Quốc Hội Độc Lập – Dân Chủ – Đa Nguyên – Đa Đảng – Tự Chủ – Pháp Trị minh bạch thực sự.

   3. Biểu Tình Ôn Hòa Toàn Diện là phải luôn ôn hòa trong mục tiêu – phương cách – thái độ – ngôn ngữ – phản ứng,… nhờ luôn yêu thương và cầu nguyện trước khi biểu tình – đang khi biểu tình – sau khi biểu tình – và khi chuẩn bị biều tình lần tới. Luôn dùng các khẩu hiệu – biểu ngữ ôn hòa, ngắn và rõ ý, như : Chống Tàu Cộng, Đất Việt của Người Việt, Toàn Dân Thoát Trung – Tổ Quốc Trường Tồn, Dân Việt cần Thực Phẩm Sạch Môi Trường Sạch, Hoàng Sa-Trường Sa là Đất Tổ Việt,…

   4. Đòi phóng thích tất cả Tù nhân lương tâm – chính trị, Dân Oan, Dân Ức. Tiến hành Bầu cử tự do dân chủ – đa đảng, và cùng soạn thảo Hiến Pháp mới.

   5. Đưa tin và hình ảnh lên mạng truyền thông toàn cầu… Nếu bị ngăn chặn xuống đường, vẫn biểu tình đồng hành tại chỗ với cờ Ngũ sắc Linh kỳ, áo trắng và biểu ngữ tại nhà, tại Đình, Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, trên đường, bến xe-tàu, phi trường, khu phố, nơi làm việc, chợ, trường học,…

   6. Để nêu cao tính đồng loạt của Toàn Dân, đề nghị khi biểu tình mỗi người nên mặc áo trắng :
   Dân Việt đồng loạt đồng lòng :

   Áo trắng Độc Lập kháng Trung Thoát Tàu !
   Quốc Dân Việt quyết tâm đầu :
   Áo trắng Dân Chủ xây cầu Tự Do !

   7. Tập hợp các tiếng nói này thành tiếng nói Đại diện Toàn Quốc Dân đối thoại với Nhà Cầm Quyền về các vấn đề cấp thiết của Toàn Quốc Dân và Tổ Quốc nêu trên.

   8. Tập hợp vận động Quốc Tế và lên tiếng chung bằng mọi cách thông tin Quốc Tế toàn cầu.

   • Tú Nô 80 tuổi, con dân cụ Diệm Says:

    IV. QUY ĐỊNH – TỔ CHỨC – ĐIỀU LỆ

    1. Tên gọi của Tổ chức : Tập hợp Quốc Dân Việt (THQDV).

    2. Kính mời gia nhập THQDV mọi người Dân Việt quốc nội và hải ngoại, thiết tha mong Dân Việt trường tồn, đạo đức, văn minh, độc lập, tự do, dân chủ, hòa bình, trung thực, nhân ái, ôn hòa, hiền từ, tự chủ, hội nhập trong gia đình Liên Hiệp Quốc và Nhân Loại huynh đệ, không phân biệt Tôn giáo, Sắc tộc, Chính kiến, Nguyên quán…., tất cả các Tổ chức, Hội đoàn, Tôn giáo, Xã hội Dân sự, Chính Đảng, kể cả các đảng viên cộng sản tự giác phản tỉnh quyết tâm đứng chung với Quốc Dân, đồng tâm hiệp lực hành động chung theo Lời Mời Gọi này.

    3. Trong quá trình THQDV biểu tình toàn quốc, khởi động từ ngày 5-3-2017, sẽ xuất hiện những lãnh đạo Ban Điều Hành quốc nội hải ngoại và tiến hành bầu các Đại Diện cho THQDV đối thoại với các đại diện Nhà Cầm Quyền.

    4. Hành động và lời nói phản quốc, hại dân, hại nước, độc tài, đánh phá, chia rẻ, vu khống, gây mất tập hợp, bạo lực, lợi dụng THQDV cách nghiêm trọng để mưu cầu tư lợi, không tôn trọng THQDV, đều bị cảnh cáo hay sa thải vĩnh viễn khỏi sinh hoạt THQDV.

    5. Trong quá trình THQDV hoạt động, sẽ công bố Hiến Chương của THQDV, kính mời tất cả mọi thành viên bổ sung phù hợp với sự phát triển của THQDV.

    Kính mời tại Việt Nam ngày 05 tháng 02 năm 2017

    TẬP HỢP QUỐC DÂN VIỆT Email: thqdvtk21@gmail.com

    Linh mục Nguyễn Văn Lý hiệp nhất nối kết & giới thiệu.

    69 Phan Đình Phùng, Huế.
    Email : noiketquocdanviet2017 @, gmail . com
    Kính mời mọi Tổ chức và toàn thể Quốc Dân Việt trong và ngoài Nước tích cực tham gia.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: