Phong trào đấu tranh thay đổi thể chế cộng sản cầm quyền đang chuyển thế và lực.

Nhóm Bà Đầm Xòe

thuan

dung

Hai khuôn mặt tiêu biểu cho thế là lực của phong trào đấu tranh dân chủ ở trong nước Việt Nam.

O ép, chặn đường làm ăn sinh sống, đe dọa, khủng bố, bắt bớ, tù đày nhằm làm cho những người đấu tranh chùn bước và dân chúng sợ hải, luôn là những biện pháp cộng sản cầm quyền Việt Nam thực hiện và chưa bao giờ buông bỏ mà thường xuyên thay đổi, nâng cấp ngày một tinh vi, xảo quyệt hơn. Nhưng đối lại, những người đấu tranh thực sự cho dân chủ ở Việt Nam, ít nhất ở trong nước, không hề run sợ lùi bước. Theo thời gian, những người dấn thân, quyết đem thân mình hy sinh cho một nền dân chủ thực sự hiện diện ở Việt Nam ngày một nhiều, ngày một biểu hiện dưới nhiều hình thức sinh động, phong phú. Họ thực sự là tấm gương, là hiện thân cho người Việt Nam bớt sợ hải, không sợ hải và noi theo và đứng lên đấu tranh.

Lực lượng đấu tranh đang dần dần hình thành một bức tường thép, sẵn sàng dấn bước, sẵn sàng chấp nhận tù đầy, sẵn sàng hiến thân mình cho một nước Việt Nam dân chủ để ngày mai tươi sáng. Thế đấu tranh chống tà quyền cộng sản đang rung mình chuyển động. Đang tự giác xếp thành đội ngũ, dám đương đầu công khai chống tà quyền cộng sản. Đó là một thế mới vừa sôi động, vừa âm thầm, vừa tự giác tạo dựng và ngày một lớn mạnh không ngừng và là mọt xu thế không có gì có thể ngăn cản được.

Vài năm trở về trước, người dân mở miệng ra là “không nói chuyện chính trị”, “mọi chuyện đã có đảng và nhà nước lo”, vân vân; cư dân mạng bấm like, hay chia sẻ những thông tin “phản động” còn run rấy, lo lắng thì nay, rất nhiều người, đặc là Vũ Quang Thuận có biệt danh là Võ Phù Đổng, Le Dung Vova và một số người khác đã công khai chường mặt mình trên live Stream với giọng điệu mạnh mẽ, dứt khoát, với sự thật mười mươi, cương quyết tấn công vào tà quyền cộng sản không trừ môt ai, không trừ một lĩnh vực nào, từ tham nhung, sài luật rừng đến đạo đức lừa dối của ông Hồ Chí Minh đến tính chất phản động, dẫn dắt dân tộc đi ngược lại xu thế, theo Tàu Cộng và bán nước của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là những người đi tiên phong. Tôi dám chắc, tiếp theo hai anh còn có hàng ngàn ngươi khác sẽ hiện diện công khai trên mạng truyền thông như ông Thuận, ông Dũng trong những ngày tới. Họ cũng chấp nhận hy sinh thân mình nói lên sự thật và kiên quyết đấu tranh tới cùng cho một nền dân chủ phải hiện diện ở Việt Nam.

Xu thế này là không thể đảo ngược. Hàng ngàn, hàng ngàn người ngày ngày lên mạng truyền thông xã hội, dỏng dạc cất lên tiếng nói của sự thật, cổ vũ cho quyền làm người, tố cáo đảng cộng sản phản động, bán nước hại dân, bọn tà quyền cộng sản nhất định, không những chúng phải run tay trấn áp mà chúng buộc phải thay đổi, buộc phải trao trả lại chính quyền cho dân, không có cửa cho chúng dùng dằng nữa.

Cộng sản cầm quyền họ cũng tự biết họ đã quá thổ bỉ, mục nát rồi. Mọi hành vi bạo ngược, dã man sẽ để lại hậu họa khôn lường cho chính chúng và gia đình, họ hàng nhà chúng nó. Bản chất cộng sản và cộng sản cầm quyền nói riêng, chúng chỉ là một lũ nhà quê vừa ngu vừa tham, chúng không có bất kỳ một lý tưởng nào, kể cả lý tưởng về chủ nghĩa xã hội, chúng chỉ có lý tưởng quyền và tiền. Vi vậy, chúng cũng đủ khôn để biết phải làm gì để bao vệ cái đống tài sản mà chúng cướp bóc được đó. Trong một thế giới, văn minh và lạc hậu, tiến bộ và phản động đã rõ như ban ngày, cộng sản bị cả thế giới khinh bỉ và bao vây tứ bề tiêu diệt, chúng có ngu như lợn chúng cũng nhìn ra sự thật này. Vì đống tài sản cướp được, chúng chỉ còn có khả năng duy nhất trao quyền lại cho dân hòng bảo vệ khối tài sản cướp được của chúng.

Đây cũng là lý do, là cơ hội để nhân dân Việt Nam không có gì để sợ, không còn gì để mất, xếp thành đội ngũ, đứng lên thay đổi thế chế cộng sản tà quyền trong năm 2017 này.

Hỡi nhân dân Việt Nam lầm than hãy anh dũng tiến lên.

(Hai gương mặt tiêu biểu dấn thân đấu tranh chống tà quyền cộng sản ở trong nước).

4 phản hồi to “Phong trào đấu tranh thay đổi thể chế cộng sản cầm quyền đang chuyển thế và lực.”

 1. Phan Hải Phú , 50 tuổi du Đãng Says:

  NÓóNG !!

  TƯỢNG ĐÀI ” kẻ giết người hàng loạt” HỒ CHÍ MINH BỊ XUA ĐUỔI TẠI ÁO

  Đặng Hà

  Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo, nhà nước Việt Nam mong muốn tặng thủ đô Viên của nước Áo một bức tượng bán thân Hồ Chí Minh, dự định được đặt trong công viên Donau. Mặc dù đã được cấp giấy phép, nhưng trước làn sóng chỉ trích, chống đối dữ dội thành phố Viên đã rút lại quyết định, đình chỉ dự án này.

  Hội Hữu nghị Áo-Việt

  Dự án thành lập tượng đài HCM được xúc tiến bởi Hội Hữu nghị Áo-Việt (một tổ chức thân nhà nước Việt Nam) có trụ sở ở thủ đô Viên của Áo. Năm ngoái ngày 03.08.2016 hội Hữu nghị Áo-Việt đã vui mừng thông báo trên trang web chính thức của hội rằng, thành phố Viên đã cấp giấy phép xây dựng tượng đài trong công viên Donau tại thủ đô Viên của nước Áo.

  Chi phí xây dựng tượng đài ở công viên Donau sẽ do phía Việt Nam đảm nhận. Khi hoàn tất sẽ bàn giao cho giới hữu trách thành phố Viên quản lý, chăm sóc và bảo trì.

  Dự kiến tượng đài Hồ Chí Minh sẽ được khánh thành vào cuối năm nay nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Áo-Việt (1/12/1972 – 1/12/2017).

  Làn sóng phẫn nộ của người Việt khắp nơi trên thế giới

  Thời gian kéo dài cho đến đầu năm 2017, mọi việc tưởng chừng như trôi chảy êm xuôi, chỉ còn chờ lễ khánh thành tượng đài HCM vào cuối năm nay. Nhưng vài ngày trước Tết ta, tổ chức Diễn đàn Việt Nam 21 ở Đức đã phát giác ra dự án này, lập tức viết thư phản đối gửi đến chính quyền thủ đô Viên của Áo và báo động cho đồng bào không những ở nước Đức mà khắp nơi trên thế giới. Trong kháng thư gửi đến chính quyền thành phố Viên được nhấn mạnh: “Chúng tôi chống xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh vì quan niệm rằng tệ trạng sùng bái cá nhân, một dấu hiện nhận diện ra độc tài, dành cho một nhân vật chính trị và lịch sử mờ ám không phù hợp cho khung cảnh chính trị của xã hội dân chủ-tự do ở Áo.”

  Ngay sau đó Liên hội người Việt tỵ nạn tại CHLB Đức đã tổ chức thu chữ ký khắp nơi trên thế giới phản đối dự án này, đồng thời viết thư phản kháng gửi đến chính quyền Áo, các chính đảng và liên lạc với các hội đoàn người Việt ở Áo để kết hợp đấu tranh.

  Hội Việt-Áo Văn Hóa và Dân Chủ đã phối hợp với các hội đoàn người Việt tị nạn cộng sản ở Áo, ở châu Âu để làm kiến nghị phản đối gửi đến các giới chức, dân biểu Áo và báo chí truyền thông.

  Bùng nổ làn sóng chỉ trích, phê phán ở Áo

  Nhờ vào các hình thức phản đối và đấu tranh nêu trên của người Việt tỵ nạn tại Áo vả Đức cũng như từ khắp nơi trên thế giới, chính giới và báo chí Áo đã chú ý đến dự án thành lập tượng đài HCM này.

  Nữ ký giả trên tuần báo Falter: “… những chiến dịch thanh trừng, những phát súng bắn vào gáy, những màn tra tấn ghê tởm nhất đối với những phi công Mỹ bị bắt hay những trại tù cải tạo cộng sản của Hồ Chí Minh”.

  Tờ Kleine Zeitung, ký giả Christian Weniger viết: “Một điều không thể hiểu được là tại sao nước Áo lại cần lập đài tưởng niệm cho một nhà chính trị cộng sản nhiều thị phi, khi mà đất nước của ông ta (tức Hồ Chí Minh) không phải là mảnh đất phì nhiêu cho tự do và nhân quyền“.

  Tại Đức, bài của bà Vera Lengfeld (cựu dân biểu liên bang Đức) trên tờ ef có đoạn: “Vào tháng 10 năm nay một đài tưởng niệm tên độc tài và kẻ giết người hàng loạt Hồ Chí Minh sẽ được khánh thành tại công viên Donau ở thủ đô Viên…”

  Các chính đảng Áo lên tiếng phản kháng

  Chống đối mạnh nhất là đảng Nhân dân Áo (ÖVP). Ông Manfred Juraczka, Chủ tịch khối nghị viên đảng ÖVP thủ đô Viên, đã bình phẩm việc xây đài tưởng niệm Hồ Chí Minh: “Đây đúng là một sự sỉ nhục khi thành phố Viên không sợ liên hệ đến một kẻ sát nhân hàng loạt Hồ Chí Minh”.

  Đảng tự do Áo (FPÖ) cũng lên tiếng chỉ trích … Ông Norbert Hofer, Phó chủ tịch FPÖ và Đệ tam chủ tịch Hội đồng quốc gia cho rằng, “Bộ trưởng văn hóa liên bang Drozda phải lên tiếng chống đối chuyện dựng tượng đài ở công viên Donau vinh danh kẻ sát nhân hàng loạt Hồ Chí Minh”.

  Sau đó đảng Xanh là đảng đang liên minh với đảng SPÖ (đảng Dân chủ Xã hội Áo) cầm quyền thủ đô Viên đã lên tiếng bằng Tweeter rằng, “đảng bộ địa phương và thành phố đã không hề đồng ý với dự án dựng tượng đài HCM“.

  Chính quyền thủ đô Viên quyết định đình chỉ dự án

  Cuối cùng, chiều thứ năm ngày 23.02.2017 tại văn phòng của Nghị viên thành phố phụ trách văn hóa, Andreas Mailath-Pokony (Đảng dân chủ xã hội Áo -SPÖ), một nữ phát ngôn của ông đã tuyên bố với thông tấn xã Áo (APA): “Thành phố Viên đã cho ngưng lại dự án xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh”.

 2. Xuân Hùng Says:

  Chế độ chẳng có gì sai trái, bản chất của nó hoàn toàn tốt, hoàn toàn vì hòa bình, bác ái, tự do cho tất cả các dân tộc trên thế giới. Đừng ngụy tạo cho cái chế độ tư bản thối nát, đang hủy hoại thế giới từng ngày. Việt nam nghèo, nhưng chúng ta vẫn giúp đỡ các nước khác xây dựng đi lên, giúp đỡ họ về lương thực, giúp về ý tế, giao thông, thông tin. Nhưng cái đó chẳng mấy nước làm được đâu.

 3. Trần Long Says:

  Cái phong trào rởm này không có tiền của bọn phản động bơm cho thì nó cũng tắt điện từ lâu rồi. Nói này nói nọ thì cũng là một lũ muốn cản trở sự phát triển của Việt Nam. Dùng tiền để lôi kéo,dụ dỗ người dân đi biểu tình, gây rối. Bọn Mỹ và phương Tây thì lúc nào muốn chế độ XHCN phát triển đâu.

 4. xây nhà Says:

  bận muốn xây dựng nhà trọ Tính hiệu quả và tiện lợi khi bạn chọn dịch vụ xây nhà
  trọn gói đó là bạn chỉ cần mất thời gian đầu làm việc với nhà thầu một cách rõ ràng và minh bạch nhất có thể,..… về
  giá cả công ty chúng tôi tốt nhất sau đó bạn an tâm đi làm việc riêng của bạn và chờ ngày nhận nhà.
  Bạn có thấy tuyệt vời không? Công ty xây dựng Miền nam uy nhiên,
  với một thị trường xây dựng hỗn độn thì
  việc tìm kiếm một nhà thầu uy tín khiến bạn đau
  đầu lo lắng….. Quảng châu trung quốc những lời nói xuôi tai và chắc như đinh đóng cột nhưng sau đó là khiến bạn mất thời gian và tiền bạc
  do thiếu tính minh bạch và rõ ràng ngay từ lúc ký kết.,.… công ty thiết kế xây
  dựng hcm
  xây nhà trọ cho thuê

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: