Hà Nội tưởng niệm chiến tranh biên giới với Tàu Cộng trong vòng vây an ninh.

Theo Tễu Blog.

Sơn Văn Lê
 
Lễ Tưởng niệm 38 năm Chiến tranh biên giới phía Bắc tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. 17/02/10979 – 17/02/2017.

Người dân Hà Nội đã qui tụ về khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để thắp nén nhang dâng lên các anh hùng tử trận chống Trung Cộng xâm lăng biên giới phía Bắc 1979. Tuy nhiên, nhà cầm quyền Hà Nội đã dở mọi thủ đoạn để ngăn cản người dân tham dự buổi tưởng niệm này.

Đoàn người tưởng niệm vẫn kiên trì, ôn hòa để thành kính dâng lên những bông hoa, nén nhang cho các vị anh hùng dân tộc.

Người dân nói: “Trung Quốc là kẻ thù thâm độc, ngàn đời không quên”

” Kẻ nào cố tình ngăn cản, phá rối nhân dân tưởng niệm các vị anh hùng tử trận chống Trung Quốc chính là kẻ bán nước, tay sai cho Tàu”.

Paulus Lê Sơn
Ảnh: Trung Nghĩa

—————-

Phan Trí Đỉnh

Tại Nghĩa trang Hà nội – còn gọi là Nghĩa trang Tây Tựu. Anh chị em vào thắp hương, bày tỏ lòng biết ơn các Liệt sỹ bỗng xuất hiện mấy thằng mấy dậy, khốn nạn xông vào cản trở, không cho làm.

Giằng xé, cãi vã, chụp ảnh thì nó lượn lờ che ông kính ….
Mình túm cổ một thằng ” mày ăn mặc thế này khác đéo gì tao, mày làm gì có quyền không cho tao làm việc này việc kia.”
Một anh già can mình ” thôi ông ạ, cháu nó là an ninh ”
Thấy mấy người mặc sắc phục cảnh sát, mình le te chạy đến mách ” May quá có các anh, trong Nghĩa trang có mấy thằng mất dậy đang cản trở, gây rắc rối các anh ạ. Các anh xử lý bỏ mẹ chúng nó đi”
Đ. anh nào trả lời, tất cả vác mặt lên nhìn nắng tháng 2.

19 phản hồi to “Hà Nội tưởng niệm chiến tranh biên giới với Tàu Cộng trong vòng vây an ninh.”

 1. vivi099 Says:

  Đau lòng khi nhìn về cố xứ !

  Tại sao tưởng niệm cuộc “chiến tranh biên giới với Tàu Cộng” ngày 17.02.10979 lại bị chính chế độ do đảng csVN lãnh đạo cấm ? Vậy, xương máu người lính đổ để chống quân ngoại xâm bảo vệ đất nước là vô nghĩa đối với đảng csVN.

  Hãy nhìn lại: TT Ngô Đình Diệm nói tại Đồng Cam, Tuy-Hòa 17.9.1955 :

  Nếu Cộng sản Bắc Việt thắng thì “Quốc Gia Việt Nam” cũng bị tiêu diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của “Trung hoa Cộng sản”. Hơn nữa toàn dân sẽ phải sống dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.

  Nay, ta nhìn kỹ đã thấy rõ đảng csVN là bộ phận bành trướng phương nam của Trung cộng.

  …!…
  Vivi

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Tại sao tưởng niệm cuộc “chiến tranh biên giới với Tàu Cộng” ngày 17.02.10979 lại bị chính chế độ do đảng csVN lãnh đạo cấm ?”

   Bác này chắc ở nước ngoài . Tớ hi-lite câu trả lời trong chính câu hỏi của bác . Nếu không hiểu nữa thì đọc lại cái tên nước 1 cái đi .

   Bác này càng ngày càng giống trí thức Việt Nam, đã kêu là Tàu Cộng nhưng Việt Nam mình thì bỏ đó, làm cô đơn wá đi!

 2. NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

  Thái Thăng Long

  TƯỞNG NIỆM !

  Hoa đào năm xưa vẫn còn vương máu
  Gần 40 mươi năm
  Thuốc súng khét vẹn nguyên

  Nghìn nầm mồ cỏ xanh bên
  Nghìn căm hận
  Những trái tim mãi đập…

  Máu chảy về đây
  Mà hồn câm lặng
  Bán nước trong điệu luân vũ xập xình…

  Bán nước để cầu vinh
  Bán nước trong nỗi đau uất nghẹn
  Vị Xuyên Đồng đăng, máu thấm đỏ Lão sơn…

  Có ai đứng bên đường để khóc
  Thành phố không yên lặng
  Máu đỏ, hoa đào giá lạnh sưởi lòng ta

  Có một ngày không xa
  Có một ngày sẽ đến
  Thành phố đêm đêm hát dưới Tự do…

  17-2-2017

  • Lính cụ Hồ Says:

   Trọng Lú thờ Tàu

   Máu nhuộm đỏ Ba Đình ,

   Trọng Lú quyết động binh ,

   Truy sát Trần To Sáng ,

   Theo lạy thờ Bắc Kinh .

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Lính Cụ Hồ ta đó chính là Cụ Mao ơi, là lính Cụ Hồ có nghĩa phải sát cánh với lính Cụ Mao ta đó chính là Cụ Hồ, và nhất là bất cứ điều kiện nào cũng phải dùng phương pháp phản biện ôn hòa, không được/nên dùng vũ lực . Trái lệnh là cắt Cụ Hồ đấy

 3. Phan Hải Phú, 50 tuổi du Đãng Says:

  NÓÓÓNG !!!!!!!

  Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW) thông báo : Từ Bỏ Đảng !

  FB LS Lê Hòa
  14-2-2017

  THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỰ RA KHỎI ĐẢNG

  (Tôi đã gửi chuyển phát nhanh đến các địa chỉ cần thiết, nhưng sợ họ giấu nhẹm không đến tay nên phải đăng công khai ở đây – Hy vọng lần này Bộ Chính trị sẽ chỉ đạo kiểm tra làm rõ các nội dung trong Thông báo này, người vô tội được minh oan và những cơ quan, cá nhân gây nên vụ án oan sai phải bị xử lý. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin tôi đăng trên trang cá nhân của tôi).

  Kính gửi: – Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ĐCSVN,
  – Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư,
  – Ban Tổ chức Trung ương,
  – Uỷ ban Kiểm tra Trung ương,
  – Văn phòng Trung ương,
  – Ban Tuyên giáo Trung ương.

  Tên tôi là: Lê Văn Hòa, sinh năm 1956 (hưu trí), nguyên Chuyên viên Cao cấp bậc 5/6-hàm Vụ trưởng Vụ 4, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW); nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW). Vào Đảng: 16/11/1982; chức vụ Đảng cao nhất đã đảm nhiệm: Đảng ủy viên-Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy BNCTW. Ngày tự ra khỏi Đảng: 1/7/2016 (không chuyển sinh hoạt đảng, không sinh hoạt đảng ở đâu, không đóng đảng phí liên tục 9 tháng qua); ngày trả Thẻ đảng viên cho Đảng bộ BNCTW: 8/2/2017.

  Lý do tôi ra khỏi Đảng:

  1. Do tôi mất niềm tin và để phản đối Lãnh đạo VPTW và BNCTW không những vô cảm trước nỗi oan trái của người dân, không tiếp thu kiến nghị của tôi cần phải tổ chức kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, khắc phục oan sai của vụ án Thái Lương Trí; đặc biệt Ban NCTW còn can thiệp, chỉ đạo án (Án bỏ túi) đó là nguyên nhân chính gây nên vụ án oan sai đặc biệt nghiêm trọng này.

  – Từ năm 2012 đến nay, tôi liên tục kiến nghị với Lãnh đạo VPTW, BNCTW (cũng như với Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, cũng các ban, bộ ngành chức năng của trung ương) cần kiểm tra làm rõ vụ án Thái Lương Trí (vì liên quan đến trách nhiệm của nhiều cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý). Nhưng không một cá nhân, cơ quan nào kiểm tra xem xét, đến việc trả lời tôi theo quy định của pháp luật cũng không cơ quan nào thực hiện.

  – Lãnh đạo BNCTW bỏ ngoài tai kiến nghị mang tính xây dựng của tôi, cử đại diện tham dự, phát biểu trong các cuộc họp Liên ngành Tư pháp Trung ương trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử là việc khởi tố, truy tố, xét xử ông Thái Lương Trí và ông Dương Minh Hải là đúng người đúng tội, không oan sai. Đó là việc làm sai chức năng, nhiệm vụ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng và là nguyên nhân số 1 làm cho vụ án oan sai, kéo dài đến nay hơn 8 năm không kết thúc được.

  Ông Trí, ông Hải bị xử tù oan sai tổng cộng gần 40 năm, bị bắt tạm giam oan gần 8 năm; còn hai kẻ cướp mỏ (Đoàn Văn Huấn, Chu Thị Thành) được Ban NCTW cùng cấp sơ thẩm coi là bị hại, được họ “Giúp đỡ” tối đa nên đã cướp trắng mỏ Huội Chừn (Lào) trị giá nhiều triệu USD của Công ty TNHH Thái Dương Nghệ An do ông Thái Lương Trí làm Giám đốc.

  (Ngoài việc không lắng nghe kiến nghị về vụ án Thái Lương Trí nêu trên, Lãnh đạo BNCTW còn không tiếp thu kiến nghị của tôi về việc tôi khẳng định tử tù Hàn Đức Long (Bắc Giang) bị kết án oan sai. Nghiêm trọng hơn, đại diện Ban NCTW còn tham gia họp với Liên ngành tư pháp Trung ương (5/2015) và phát biểu Hàn Đức Long không oan! Đó là sự quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm cần bị lên án).

  • Phan Hải Phú, 50 tuổi du Đãng Says:

   NÓÓÓNG !!!!!!!

   Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW) thông báo : Từ Bỏ Đảng !

   (tt)

   2- Lý do thứ 2 tôi ra khỏi Đảng:

   Tôi phản đối việc UBKTTW và BNCTW không xử lý dứt điểm vụ tham ô đặc biệt nghiêm trọng tại BNCTW trong giai đoạn 2004-2007: Tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng của Dự án “Nghiên cứu đấu tranh phòng, chống tham nhũng”. Vụ tham ô này do mình tôi phát hiện, kiên quyết đấu tranh với Lãnh đạo BNCTW và UBKTTW trong gần 2 năm mới được làm rõ. Nhưng Lãnh đạo UBKTTW và BNCTW đã cố tình bao che cho gần 10 đối tượng tham ô, không kỷ luật một ai dù chỉ ở mức Cảnh cáo như kiến nghị của Tổ Kiểm tra. Nghiêm trọng hơn, chỉ thời gian ngắn sau, tất cả số đối tượng này đều được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

   3- Lý do thứ 3 tôi ra khỏi Đảng:

   Tôi bất bình vì sự coi thường đảng viên của Tổng Bí thư (Nguyễn Phú Trọng) cùng Bộ Chính trị, đã không một lần nào kiểm tra, xem xét kiến nghị của tôi về “Vụ án Thái Lương Trí” và “Vụ tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng tại BNCTW” mà liên tục từ năm 2008 đến nay tôi đã gửi hàng chục lượt với hàng trăm bản Kiến nghị.

   Nghiêm trọng hơn, Bản kiến nghị của tôi đề ngày 25/12/2012 đề nghị Bộ Chính trị chỉ đạo kiểm tra ngăn chặn oan sai của vụ án Thái Lương Trí đã bị đánh cắp rồi bán cho đối tượng xấu Đoàn Văn Huấn, đối tượng Huấn đã in sao hàng trăm bản gửi kèm theo đơn vu khống tôi đi khắp nơi, đặc biệt gửi cho cả những cá nhân trực tiếp thụ lý vụ án mà đã bị các nạn nhân tố cáo có hành vi tiêu cực, không khách quan trong thi hành nhiệm vụ (ngày 8/12/2016, tôi đã có đơn gửi Tổng Bí thư cùng nhiều vị lãnh đạo liên quan khác đề nghị quan tâm, giám sát việc tôi Tố cáo-đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra-Công an thành phố Hà Nội khởi tố 2 đối tượng Đoàn Văn Huấn, Chu Thị Thành về 4 tội danh: “Làm lộ bí mật tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Vu khống”; “Hối lộ” (nhiều Lãnh tụ Lào); “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Nhưng đến nay tôi vẫn không nhận được bất cứ công văn trả lời của Tổng Bí thư và những cá nhân khác.

   Trân trọng cảm ơn!

   Hà Nội, ngày 12 tháng 2 năm 2017
   Ký tên
   Lê Văn Hòa

 4. Phan Hải Phú , 50 tuổi du Đãng Says:

  ĐẢNG HỒI ĐÓ ĐÚNG HAY ĐẢNG HÔM NAY (của ông Trọng Formosa) ĐÚNG?

  Đào Tiến Thi
  16-2-2017

  Sáng ngày 17-2-1979, tất cả hệ thống báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin về cuộc xâm lược ồ ạt của quân Trunug Quốc. Lòng người Việt Nam sôi lên sùng sục, gấp nhiều lần thời chiến tranh chống Mỹ.

  Ngày 4-3-1979, Ban chấp hành Trung ương Đảng CS Việt Nam phát đi lời kêu gọi. Trong Lời kêu gọi có những đoạn vô cùng thống thiết:

  “Từ ngày 17-2-1979 bọn cầm quyền phản động Trung Quốc đã huy động nhiều quân đoàn với 50 vạn quân, nhiều xe tăng và máy bay, ồ ạt đánh sang nước ta trên toàn tuyến tuyến biên giới, từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Lai Châu. Chúng đã bắn phá bừa bãi, cướp của, giết hại đồng bào ta, cả phụ nữ và trẻ em, gây nhiều tội ác rất dã man”.

  “Hỡi đồng bào và chiến sỹ yêu quý!

  Quân thù đang giày xéo non sông đất nước ta (…) Dân tộc VN ta phải ra sức chiến đấu để tự vệ. Cuộc kháng chiến chống bọn phản động Trung Quốc xâm lược đã diễn ra.

  Toàn thể đồng bào các dân tộc anh em trong cả nước, các tôn giáo, các đảng phái, già trẻ gái trai, hãy phát huy truyền thống Diên Hồng, triệu người như một, nhất tề đứng lên bảo vệ Tổ quốc!”

  “Đảng viên và đoàn viên TNCS có trách nhiệm và vinh dự đi hàng đầu trên mọi mặt trận sản xuất, chiến đấu, cả nước là một chiến trường. Bất cứ nơi nào trên đấn nước ta cũng là những Chi Lăng, Đốnng Đa; sông biển ta đều là Bạch Đằng, Hàm Tử”.

  “Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn luôn cổ vũ nhân dân ta: Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do!

  Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, anh dũng tiến lên, quyết chiến và quyết thắng!

  Bọn phản động Trung Quốc xâm lược nhất định thất bại!

  Nhân dân Việt Nam nhất định thắng lợi!”

  Nam SV các trường ĐH, CĐ, THCN đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những thanh niên nhập ngũ trước đó ba bốn tháng trở lên hầu như đều có mặt trên chiến trường biên giới. Và bao nhiêu người đã ngã xuống, trong đó có những người bạn của tôi.

  Đến TC Ngôn ngữ (như ảnh kèm bài này), một tạp chí thuần học thuật, mà cũng đăng lời kêu gọi và bài viết chống Trung Cộng.

  Nhưng hôm nay chúng tôi đi tưởng niệm những chiến sỹ và đồng bào đã ngã xuống thì đều bị ngăn cản. Không những ngăn cản, họ còn xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ: Nào là lợi dụng việc chống TQ để chống Đảng. Nào là phá hoại tình hữu nghị Việt Trung, kích động thù hằn dân tộc. Họ gọi những người nhắc đến cuộc chiến tranh vệ quốc và tưởng niệm những người đã hy sinh là “thế lực thù địch” hoặc nhẹ hơn thì cũng là “suy thoái chính trị, tư tưởng”. Trong khi giới cầm quyền Đảng CSTQ vẫn hằng ngày săn đuổi, bắn giết ngư dân Việt Nam, ngang nhiên vẽ bản đồ hình lưỡi bò chiếm hết biển của Việt Nam,… thì không hề bị coi là “thế lực thù địch”, trái lại còn được coi là người bạn “4 tốt” và “16 chữ vàng”.

  Vậy thì Đảng hồi 1979 – 1989 đúng hay Đảng hôm nay (của ông Trọng Formosa) đúng? Hai thái cực này là 180 độ. Nếu Đảng hồi đó đúng thì Đảng hôm nay (của ông Trọng Formosa) sai. Và ngược lại nếu Đảng hôm nay (của ông Trọng Formosa) đúng thì Đảng hồi đó sai. Và nếu vậy, ai bồi thường xương máu đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh?

  • NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

   “Từ ngày 17-2-1979 bọn cầm quyền phản động Trung Quốc đã huy động nhiều quân đoàn với 50 vạn quân, nhiều xe tăng và máy bay, ồ ạt đánh sang nước ta trên toàn tuyến tuyến biên giới, từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Lai Châu. Chúng đã bắn phá bừa bãi, cướp của, giết hại đồng bào ta, cả phụ nữ và trẻ em, gây nhiều tội ác rất dã man”.

   “Hỡi đồng bào và chiến sỹ yêu quý!

   Quân thù đang giày xéo non sông đất nước ta (…) Dân tộc VN ta phải ra sức chiến đấu để tự vệ. Cuộc kháng chiến chống bọn phản động Trung Quốc xâm lược đã diễn ra.

   Toàn thể đồng bào các dân tộc anh em trong cả nước, các tôn giáo, các đảng phái, già trẻ gái trai, hãy phát huy truyền thống Diên Hồng, triệu người như một, nhất tề đứng lên bảo vệ Tổ quốc!”

   “Đảng viên và đoàn viên TNCS có trách nhiệm và vinh dự đi hàng đầu trên mọi mặt trận sản xuất, chiến đấu, cả nước là một chiến trường. Bất cứ nơi nào trên đấn nước ta cũng là những Chi Lăng, Đốnng Đa; sông biển ta đều là Bạch Đằng, Hàm Tử”.

   “Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn luôn cổ vũ nhân dân ta: Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do!

   Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, anh dũng tiến lên, quyết chiến và quyết thắng!

   Bọn phản động Trung Quốc xâm lược nhất định thất bại!

   Nhân dân Việt Nam nhất định thắng lợi!”

   —————————————-

   Lời kêu gọi năm xưa vẫn còn y nguyên giá trị trong tình hình nguy hiểm của đất nước hiện nay . Ông Nguyễn Fú Trọng phải có trách nhiệm trả lời câu hỏi của ông Đào Tiến Thi : Đảng của dân đúng hay Đảng của ông Trọng Formosa đúng ?

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Theo thiển ý của tớ, Đảng hồi đó sai . Bây giờ thì sửa sai .

   Đào Tiến Thi đek hiểu lời dạy của Bác Hồ

   Đào Tiến Thi đâu rồi ? Hãy khấu đầu mà nghe dạy về tư tưởng Hồ Chí Minh đây lày

   “Hai bên đã nhìn lại quá trình phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước Việt – Trung; nhất trí cho rằng, tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới”

   Cái đồ trí thức Đảng dạy khốn nạn, nghe lõm bõm rồi vỗ ngực bảo rằng mình nghe lời dạy của Bác Hồ . Trí thức cái lăng Bác Hồ nhà Đào Tiến Thi ấy!

 5. Phan Hải Phú , 50 tuổi du Đãng Says:

  BÀI HỌC CHO VIỆT NAM VỀ VỤ FORMOSA : PHẢI TRƯNG CẦU DÂN Ý

  Nguyễn Đình Cống

  17-2-2017

  Khu công nghiệp thép FORMOSA đang là ung nhọt lớn, đã gây ra và đang chứa chấp nhiều tai họa cho đất nước. Hiện có 2 xu hướng giải quyết:

  1-Nhà nước VN và tập đoàn thép cố duy trì, hoàn thiện để đưa vào sản xuất, lý do là đã bỏ ra nhiều tỷ đô la rồi, nay ngừng lại thì lấy tiền đâu để đền bù thiệt hại. Thôi thì “đâm lao phải theo lao”, mặc cho những tai họa xẩy đến thì dân cố è cổ ra mà chịu.

  2-Một số tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đòi ngừng lại, tiến tới hủy bỏ vì khu CN đó không những là nguồn hủy hoại môi trường, đẩy hàng triệu người dân vào con đường khốn khổ, mà nó còn là ung nhọt nguy hiểm cho an ninh đất nước.

  Để chọn được cách giải quyết hợp lòng dân Chính phủ nên tổ chức trưng cầu dân ý. Tuy vậy việc trưng cầu chỉ có giá trị khi người dân có được sự tự do dân chủ, nắm được đầy đủ thông tin, có được sự minh bạch, tránh mọi sự gian lận và áp đặt. Còn nếu như tổ chức trưng cầu dân ý như bầu cử Quốc hội thì xin đừng giở trò lừa.

  Để góp phần cung cấp thông tin và gợi ý, tôi xin kể về nhà máy Kalkar ở nước Đức.

  Từ năm 1973 Đức xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở vùng Kalkar, trên bờ sông Rhein, gần biên giới với Hà Lan. Đó là một nhà máy lớn, hiện đại. Người ta cho rằng khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ là một biểu tượng của tinh hoa công nghệ.Năm 1985 xây dựng xong, chi phí khoảng 7 tỷ Mác. Đang chuẩn bị khánh thành thì phải dừng lại. Đó là do sự phản đối của nhân dân dưới sự cổ vũ của Đảng Xanh, một đảng có nội dung hoạt động bảo vệ môi trường, sinh thái.

  Một số đông nhân dân Đức, được đại diện bởi các trí thức, văn nghệ sĩ, các tổ chức xã hội dân sự, và đặc biệt là sự hoạt động của Đảng Xanh đã vạch ra những mặt trái của nhà máy, những thảm họa mà nó có thể mang lại. Cuộc đấu tranh đòi hủy bỏ nhà máy kéo dài trong nhiều năm làm cho Nhà nước Đức phải tìm cách đối phó đủ kiểu. Cuối cùng vấn đề được đặt ra thảo luận ở Quốc hội và nhân dân đã thắng lợi. Năm 1991 Nhà nước quyết định hủy bỏ nhà máy, tháo máy móc đem đi cất nơi khác còn công trình và khu đất đem bán. Một người Hà Lan đã mua toàn bộ với giá 3 triệu Mác và sửa chữa thành khu vui chơi giải trí cùng các khách sạn.

  Tôi nghĩ, Kalkar là một bài học lớn cho Việt Nam tham khảo để xử lý khu công nghiệp Formosa. Số tiền dùng để đền bù là lớn trong lúc nợ công đã lên trên trăm tỷ. Tuy vậy nếu không có được trí tuệ sáng suốt và lòng dũng cảm để cắt bỏ ung nhọt thì rồi tai họa do nó sẽ gây ra chưa biết đến bao nhiêu. Ngừng ngay nhà máy và mời tập đoàn Formosa ra khỏi Việt Nam sẽ ngăn chặn được nhiều thảm họa. Tuy vậy phải trả giá, phải dự kiến đầy đủ các hệ lụy mà việc đó có thể mang lại. Theo hợp đồng phải bồi thường bao nhiêu và tìm tiền từ những nguồn nào. Đó là những vấn đề tôi đang suy nghĩ, cũng đã tìm được một số giải pháp. Mong được nhiều người quan tâm để cung cấp thông tin cho nhân dân, góp ý kiến cho Chính phủ và Quốc hội.

  • Nặc nô , già 80 tuổi Says:

   Đề nghị “Trưng cầu dân ý” của tiến sĩ Nguyễn Đình Cống là việc sớm hay muộn rồi cũng phải đến, Đảng Cộng Sản không thể nào bao che cho Formosa mãi được. Tuy nhiên, việc cần nên làm trước tiên là phải yêu cầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng trả lại tượng vàng Hồ Chí Minh 50 kí lô mà đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã nhận hối lộ từ Formosa. Ông Trịnh Xuân Thanh có thể ra đối chứng với đồng chí Nguyễn Phú Trọng về vụ việc hối lộ tượng vàng Hồ Chí Minh nặng 50 kí. Nếu đồng chí Nguyễn Phú Trọng ngày nào còn chưa trả lại tượng vàng Hồ Chí Minh 50 kí lô nhận hối lộ từ Formosa thì nhân dân làm sao có thể hy vọng đồng chí Nguyễn Phú Trọng không bao che cho tội ác của Formosa được?

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  Trích Thông cáo (rất) chung Việt-Trung . Hy vọng phần nào giải đáp những thắc mắc của những (sắp thành) lưỡng quốc đảng viên

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Du Chính Thanh cùng tham dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc và đón Xuân 2017

  Hai bên nhất trí cho rằng, chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, tăng cường tin cậy lẫn nhau, củng cố hơn nữa tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước và góp phần tích cực vào việc thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới

  Hai bên cho rằng, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung

  Hai bên đã nhìn lại quá trình phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước Việt – Trung; nhất trí cho rằng, tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới

  Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”

  Thực hiện tốt Kế hoạch hợp tác giữa hai Đảng giai đoạn 2016 – 2020, phát huy tốt vai trò điều phối, thúc đẩy của cơ quan đối ngoại hai Đảng, tiếp tục tổ chức tốt Hội thảo lý luận, thực hiện tốt Kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ giữa hai Đảng giai đoạn 2016 – 2020; tăng cường giao lưu hợp tác giữa các cơ quan Trung ương của hai Đảng, giữa tổ chức Đảng các địa phương đặc biệt là các tỉnh/khu biên giới; tăng cường trao đổi kinh nghiệm xây dựng Đảng, quản lý đất nước như xây dựng tư tưởng, xây dựng tổ chức, xây dựng tác phong, xây dựng thể chế, xây dựng liêm khiết, phòng chống tham nhũng, đi sâu cải cách và đổi mới toàn diện, quản lý đất nước theo pháp luật…, cùng nâng cao năng lực và trình độ cầm quyền. Tích cực thúc đẩy giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa Quốc hội Việt Nam với Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc, giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc

  Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Trung Quốc đến năm 2025; tăng cường hợp tác giữa quân đội hai nước trên các lĩnh vực như giao lưu hữu nghị biên phòng, đào tạo cán bộ, nghiên cứu học thuật quân sự; tiếp tục tiến hành tuần tra chung trong Vịnh Bắc Bộ và hoạt động tàu quân sự thăm viếng lẫn nhau

  Tăng cường hợp tác thực thi pháp luật và an ninh trên biển giữa cảnh sát biển hai nước; tích cực triển khai hợp tác thực chất như giao lưu giữa sỹ quan cảnh sát trẻ, tàu thuyền thăm viếng lẫn nhau, huấn luyện chung tìm kiếm cứu nạn; tiếp tục tổ chức gặp mặt công tác giữa cảnh sát biển hai nước; cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

  Tích cực thúc đẩy kết nối chiến lược phát triển giữa hai nước, bao gồm kết nối khuôn khổ “Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “Một vành đai, một con đường”

 7. Cái Lân Says:

  Cái trang Bà Đầm Xòe này rất hay định hướng dư luận kiểu mất dạy như vầy. Thực chất mục đích là gì nếu không phải là muốn gieo vào đầu người đọc tư tưởng bài Tàu và sự phản ứng với chính quyền. Thật là bốc mùi quạ!n Mình thì thích quan điểm của Đảng: Cả thằng Tàu hay thằng Mỹ, không bỏ thằng mô cuũng không yêu, không về phe thằng mô. Thực tế, mình rất ghét bọn Tàu Khửa nhưng để bài xích nó là điều Việt Nam không thể làm được. Xin thưa với các bạn, người Tàu, hàng Tàu tràn ngập Châu Âu. Châu Á, Châu Mỹ chứ không riêng gì Việt Nam đâu. Người Việt muốn tránh thằng Tàu tốt hơn hết là đoàn kết rồi …người dân thì làm ăn chân chính, không lừa gạt, không dối trá, không tham lam rồi sx thực phẩm bẩn…. làm quan thì không tham nhũng. Làm được thế, Tàu nó chạy mất dép luôn. Tốt hơn hết là ta tự nhìn mình, lựa sức mình, khôn khéo để mình cũng có lợi. Cái gì nó xấu xa, nhởi bẩn thì lật tẩy và tránh nó. Và cũng đừng tưởng Mỹ nó giúp mình. Thằng Mỹ nó cũng chỉ vì lợi ích của đất nước nó mà thôi. Độc lập, tự chủ, quan hệ tốt với năm châu và tự đứng trên đôi chân của mình. Mình thích thế và tin Đảng đang đi đúng hướng.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   ” Mình thì thích quan điểm của Đảng: Cả thằng Tàu hay thằng Mỹ, không bỏ thằng mô cuũng không yêu, không về phe thằng mô”

   Ah, hóa ra Đảng trưng ra cái “tư tưởng Hồ Chí Minh” là để mị dân, chứ Đảng thì gọi là đéo theo, hay đúng hơn, theo kiểu cho có . Lãnh đạo thế hệ vàng cũng đi tướt hết . Thế này thì nhà thơ Bùi Minh Quốc đúng quá rồi còn gì, Đảng bây giờ là “Đảng nó” (hổng phải tớ), chứ không còn là “Đảng ta” (cũng hổng phải của tớ nốt). Ôi Bác Hồ ơi là Bác Hồ ơi, Bác có (chắc là đek) thiêng thì về coi đám con cháu ăn phải bả tư bẩn coi tư tưởng của Bác là bô (full of) xít nè!

   “tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp”

 8. Xuân Tóc Đỏ Says:

  Tinh thần của các nhà “dân chủ việt” hăng hái nhỉ. Nếu Tàu khựa xâm lược nước ta thì lãnh đạo Việt Nam hãy tổng động viên lực lượng tham gia chiến đấu bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng, nhưng nhớ là phải ưu tiên nhất là đội quân “dân chủ việt” họ là đội quân thiện chiến nhất lúc này họ rất tự nguyện biểu tình phản đối Trung quốc, rất tự nguyện phát động lễ tưởng niệm. Họ rất tích cực quyên góp tiền của ngoại quốc về nuôi đội quân chè chén no say, để có nhiều sức chửi bới Trung quốc. …Hãy ưu tiên không chỉ bản thân họ mà cả gia đình họ, con cháu họ, tông chi họ hàng nhà họ. Sau khi tổng động viên được họ vào đội quân chống Tàu rồi thì ưu tiên họ ra hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (với cái mồm to đó, cái tiền xin được của ngoai quốc đó họ sẽ thừa sức để lấy Hoàng Sa về cho Việt Nam, họ dư sức để chống Trung quốc xây đảo nhân tao tại quần đảo Trường Sa. Họ sẵn sàng hy sinh bản thân để được vào nhà tù của Trung quốc và tiếp tục đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền với Tàu khựa kể cả phải hiến tim, thận, gan để đấu tranh cho dân chủ nhân quyền họ cũng không hề chùn bước. Hoan hô, chúc mừng các nhà “rận chủ việt” sắp được nhập ngũ và sắp được ra Đảo Hoàng Sa thực hiện tâm nguyện yêu nước…

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Đảng đừng có dại kêu tổng động viên bọn này . Chúng mà có súng, chúng quay lại bắn vào đầu Đảng trước .

   Đảng cần tổng động viên & phát súng cho bọn đảng viên suốt ngày lo cho sự sống còn của Đảng, bọn đó sẵn sàng thí mạng dân để bảo vệ Đảng, không ai có thể trung thành với Đảng hơn bọn đó được đâu, kể cả bọn “Còn Đảng còn mình”. Thấy chúng nó lượn lờ gần đám dân oan chưa ? Mịa, không có chúng nó, dân oan đã làm loạn lên gòi .

 9. Thien La Says:

  Dieu` nay` cho thay^’ Nha` nuoc’ khong^ co’ chinh’ nghia~ . Dang~ la` cong^ cu lu*a` dan^ de^? do^? mau’ cho CSQT

 10. Canh Tân Says:

  “Nhìn những hình ảnh… của bọn phá rối trước tượng đài Lý Thái Tổ vào ngày 17/2 này, người tử tế nào cũng phải buột mồm: “lũ đười ươi”, hay “lũ lợn”. “lũ chó”…
  Những từ ấy có phải lời rủa không?Không. Không phải lời rủa đâu, mà người tử tế đã nhìn thấy cái tướng súc sinh hiện lên rõ ràng trong những đống bầy hầy ngũ uẩn có tục danh gọi là “người” ấy đấy.
  Không chỉ nhìn thấy tướng súc sinh, mà còn ngửi thấy “mùi” súc sinh (tính), cảm nhận bản chất súc sinh (thể), thấy trước quả báo súc sinh (báo)… tổng cộng có 10 biểu hiện đích thị súc sinh, gọi là “thập như thị” súc sinh.Những kẻ mà cả thân, khẩu, ý đang tạo tác cái “nghiệp” khốn kiếp ấy chính là tạo “nhân” để gặt quá báo là súc sinh trong tương lai. Nó chính là những kẻ đội lốt dân chủ việt để len lỏi vào cuộc sống đang yên đang lành của đất nước mà phá hoại. Chứ cái tâm địa độc ác như chúng thì tưởng với nhớ đến ai đâu. Chúng bị bố tiền nó thúc đẩy phải hành động, không thì lấy cứt mà đổ vào mồm cái giống vừa ngu vừa lười lao động lại thích hưởng thụ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: