Chúng tôi đang được sống trong một thời kỳ huy hoàng của lịch sử VN

benh-dya-mat

Nhìn các con số thống kê số người chết vì bệnh tật và tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Số người chết về bệnh tim mạch khoảng 200 000 một năm trung bình một ngày có 548 người chết bị bệnh tim mạch.

Số người chết vì bệnh ung thư khoảng 115 000 người một năm trung bình một ngày có khoảng 315 người chết bị bênh ung thư.

Số người chết về tai nạn giao thông là 11 000 người một năm.
trung bình mỗi ngày chết về tai nạn giao thông khoảng 30 người.

Tổng cộng cả 3 loại  trên( tim mạch, ung thư, tai nạn giao thông) cướp đi sinh mạng ngươi là 893 một ngày, một năm cướp đi sinh mạng người là 326.000 người.

Tổng cộng số người chết bởi các loại bệnh tật gấp 4 lần bệnh tim mạch (khoảng 800 000 người một năm), trung bình một ngày chết  2190 người ở VN.

Quân số trung đoàn ở Việt Nam khoảng từ 1.500-3.000 người. Một ngày ở Việt Nam số người chết bệnh tật  khoảng 1 trung  đoàn ( 2190 người).

Quân số sư đoàn Việt Nam  khoảng từ  8.000-10.000 người (gấp khoảng 4 đến 5 lần trung đoàn).  4 đến 5 ngày ngày ở Việt Nam số người chết bệnh tật  khoảng 1 sư đoàn.

Đất nước không có chiến tranh nhưng số người chết vì bệnh tật tai nạn giao thông thật là kinh khủng.

CHÚC CÁC BẠN SỐNG SÓT KHÔNG BỊ BỆNH TẬT HAY TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG THỜI KỲ LỊCH SỬ HUY HOÀNG.

Nhóm BĐX

2 phản hồi to “Chúng tôi đang được sống trong một thời kỳ huy hoàng của lịch sử VN”

  1. ***TIN NGÀY 16/2/2017 -Thứ Năm. « PHẠM TÂY SƠN Says:

    […] Chúng tôi đang được sống trong một thời kỳ huy hoàng của lịch sử VN 16/02/2017 […]

  2. Công Phượng Says:

    Béo phì, máu nhiễm mỡ, suy gan, suy thận, tiểu đường, ung thư… tất cả đều có nguyên nhân chủ đạo từ thói quen ăn uống thiếu khoa học mà ra. Người dân bây giờ đang ăn để bệnh chứ không phải ăn để khỏe. Khi “nhồi” vào cơ thể một lượng đạm động vật quá nhiều so với tỉ lệ rau, củ, quả sẽ khiến các cơ quan nội tạng bị quá tải, tích độc tố trong cơ thể, làm biến đổi tế bào gốc và tạo ra các bệnh trên. Do đó, trong mỗi bữa ăn nhất thiết phải có sự cân bằng giữa thịt, cá, tôm, trứng… và rau củ, đặc biệt là hạn chế các món ăn nướng. Như vậy sẽ giúp giảm tải cho hệ tiêu hóa, thức ăn được hấp thụ, chuyển hóa tốt hơn, cơ thể quân bình và khỏe mạnh hơn.Hậu quả do tai nạn giao thông (TNGT) để lại không chỉ mất người, thiệt hại tài sản mà đằng sau những vụ tai nạn giao thông còn kéo theo nhiều hệ lụy như đói nghèo, bệnh tật… kinh tế suy sụp ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều gia đình và gánh nặng cho xã hội.
    Theo thống kê mỗi năm ở nước ta có hơn 10.000 người chết và cũng tầm ngần ấy người bị thương do tai nạn giao thông. Con số này tương đương với khoảng 30 gia đình mất người thân mỗi ngày và hơn 200 gia đình phải chịu cảnh tang thương, đau khổ do hậu quả của tai nạn giao thông để lại. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Vì sao tai nạn giao thông lại trở thành thảm họa đau lòng đến vậy? Ai có thể đẩy lùi thảm họa tai nạn giao thông? Để trả lời cho câu hỏi đó thì chính mỗi người trong cộng đồng sẽ phải làm được việc này, bởi các cấp, các ngành, các đoàn thể có thể đẩy mạnh tuyên truyền hoặc ra quân kiểm tra phương tiện, tăng mức xử phạt,… bao nhiêu đi chăng nữa cũng sẽ không nhiều tác dụng, nếu mỗi người không tự ý thức được mối nguy hiểm từ tai nạn giao thông luôn chực chờ để có nhận thức tuân thủ các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: