Về hiện tượng Vũ Quang Thuận.

Thái Sơn:

Vũ Quang Thuận bên thập giá ngày 19.1.2017 tại Hồ Gươm, Hà Nội, hô hào biểu tình chống cộng sản.

Vũ Quang Thuận bên thập giá ngày 19.1.2017 tại Hồ Gươm, Hà Nội, hô hào biểu tình chống cộng sản.

Tôi theo dõi phong trào đấu tranh yêu nước suốt mấy chục năm qua, mãi đến giờ  phút giao thừa, chuyển giao tâm linh này, tôi khẳng định với mọi người là thời cơ đã đến rồi, cơ hội ngàn năm có một đã đến rồi. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều đã có và chín mùi.

Ở trong nước phong trào yêu nước dâng lên mạnh mẽ. Lần đâu tiên cuộc xuống đường biểu tình ở Hà Tĩnh chống Formosa lên tới hàng chục ngàn người tham gia. Đầu năm 2017, nước Mỹ đã xuất hiện tổng thống mới, với khuynh hướng chống Trung Cộng cứng rắn. Đặc biệt ở trong nước xuất hiện một phong trào mà từ lâu mọi người dân Việt Nam đều mong đợi, đó là phong trào Chấn Hưng Nước Việt”mà ông Vũ Quang Thuận là người chủ xướng.

Ông Vũ Quang Thuận xuất hiện như một ngôi sao, tạo ra “bão” trong dư luận Việt Nam và trên thế giới. Rất nhiều những lời bàn ra tán vào, rất nhiều những khuynh hướng đối lập nhau, nói về ông Vũ Quang Thuận. Trong đó có 2 khuynh hướng chính:

1-  Ông Vũ Quang Thuận là người của Cộng Sản, được huấn luyện công phu, cài vào phong trào đấu tranh dân chủ, để bắt một “mẻ cá” lớn, để tóm gọn không còn sót một mầm mống chống cộng nào cả.

2-  Ông Vũ Quang Thuận chính là minh quân đứng ra giúp nước giống như Quang Trung Nguyễn Huệ xuất hiện vào năm 1789 để cứu nước. Tôi cho rằng khuynh hướng thứ nhất không có lý là ở lý do như sau: Đến nay trong hơn 200 video “Lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa bằng cách nào”, “Chủ Nghĩa Cộng Sinh”, “Vợ tôi và Chủ Nghiã Cộng Sản”, “Nói chuyện với bác Hồ”… ông Thuận dường như đã vét ra gần như hết sức lực của mình để chứng minh một cách khoa học rằng: Triết học Mác Lê Nin chỉ đúng không tới 1%, và bằng học thuyết Chủ Nghĩa Cộng Sinh của mình, ông đã đào mồ chôn Chủ Nghĩa Cộng Sản. Nếu nền móng của Cộng Sản Việt Nam không còn, thì chế độ Cộng Sản Việt Nam cũng chắn chắn sẽ sụp đổ nay mai mà thôi. Bên cạnh đó ông đã đạp đổ thần tượng Hồ Chí Minh, vị “cha già dân tộc”. Hơn 200 video được phát tán trên Facebook và Youtube, tất cả những cái xấu xa thối nát của Cộng Sản ViệtNam đã được phơi bày trước bàn dân thiên hạ, người dân đã hết nổi sợ hãi, và họ đã học hỏi tinh thần dân chủ, họ ý thức được quyền làm chủ của mình. Tóm lại Vũ Quang Thuận đã khai dân trí cho người dân Vệt Nam. Những video này chính là “quả đấm thép” vào bộ mặt của Cộng Sản Việt Nam. Cho nên nếu ai mà nói Vũ Quang Thuận là người của Tổng Cục 2, người của Cộng Sản, thì quả thật người đó không có tư duy phân tích phản biện. Nếu Cộng Sản tung ra con bài Vũ Quang Thuận như vậy thì họ được lợi gì, và hại gì? Cái lợi là giăng lưới để bắt một “mẽ cá” lớn những người dân chủ, yêu nước (giống như Mao Trạch Đông phát động phong trào “Trăm Hoa Đua Nở” để tóm gọn những người dân chủ đưa vào tù), thì cái hại ở đây gấp trăm ngàn lần cái lợi.

Nếu như họ mượn tay Vũ Quang Thuận để tóm gọn hàng trăm người yêu nước cho vào tù, thì cái “hạt giống dân chủ” mà Vũ Quang Thuận gieo ra trong hơn 200 cái video này gặp thiên thời địa lợi, sẽ “mọc lên” hàng chục triệu Vũ Quang Thuận nữa, hoặc có khi đến gần hết 94 triệu dân yêu nước ở trong nước cùng với khoảng 6 triệu Việt Nam yêu nước ở nước ngoài đều trở thành 100 triệu Vũ Quang Thuậnnữa, thì chế độ Cộng sản này sẽ sụp đổ sớm.

Tôi kêu gọi những người Việt Nam yêu nước, đặc biệt là giới trí thức hãy dùng tư duy phản biện để phân tích cho đồng bào mình hiểu đâu là dân chủ thật, còn đâu là dân chủ giã, chứ đừng có mắc mưu bọn dư luận viên, bọn tay sai bán nước mà làm điều bất lợi, hay gây ra tội lỗi với tổ quốc dân tộc đã sinh ra mình. Còn Đặng Salomon, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Văn Thành, hay tay chân của bọn Trần Nhật Quang hãy giỏi dùng khối kiến thức uyên bác về nhiều lãnh vực của đời sống xã hội, cùng nguồn tư liệu lịch sử và con số thống kê để chứng minh để phản bác lại Vũ Quang Thuận, và bọn họ có đủ can đảm để dám hành động xả thân giống Vũ Quang Thuận đi chứ đừng có tuôn ra những lời chưởi bới trống rỗng, mà chẳng làm nên trò trống gì cả. Thiên hạ bình luận về Vũ Quang Thuận nhiều lắm, nhưng Facebooker Le Lợi có một câu bình luận mà tôi thích nhất: “1 mũi tên không cần biết sản xuất từ đâu, không cần biết do ai sản xuất, nhưng khi nó đang lao thẳng tới ngực kẻ thù mà ai đó ngăn nó lại, đó lè kẻ ngu ngốc nhất trong những kẻ ngu”.

 

Tại sao Vũ Quang Thuận không bị bắt?

Vũ Quang Thuận là người hoạt động chính trị rất lỗi lạc, bởi vì ông ta am hiểu rất nhiều lãnh vực của đời sống xã hội, từ kinh tế, chính trị, quân sự, ngọai giao, văn hóa, xã hội, giáo dục, Phật giáo, Tin Lành, Công Giáo… Sở dĩ Vũ Quang Thuận không bị bắt như những người khác là vì Vũ Quang Thuận không chỉ có “củ cà rốt”không thôi đâu, mà Vũ Quang Thuận còn có “cây gậy” nữa. Cây gậy này đủ mạnh để lăm le trên đầu bọn Cộng Sản VN, và bọn Cộng Sản Tàu thôi, chứ chưa đánh mà bọn Cộng Sản đã thấy khiếp sợ rồi. Giống như cây gậy của thánh Gan Đi chỉ lăm le thôi mà Đế Quốc Anh đã khiếp sợ nên đã nhượng bộ. Còn “củ cà rốt” của Vũ Quang Thuận chính là nền dân chủ và nhân quyền cho nhân dân VN. Tôi không phải chỉ thổi phồng hay tâng bốc Vũ Quang Thuận đâu. Sau đây tôi sẽ phân tích“cây gậy” của Vũ Quang Thuận cho quí vị xem nhé.

1-  Cây gậy thứ nhất của Vũ Quang Thuận trước hết là đám dân oan mất đất mất nhà, lên đến hàng triệu người khắp cả nước, đều ủng hộ Vũ Quang Thuận, họ đã mất trắng tay hết rồi, nên không còn sợ mất gì thêm nữa, đám này rất liều mạng chả thiết sinh mạng của mình, sẵn sàng đi theo Vũ Quang Thuận đến hơi thở cuối cùng.

2-   Cây gậy thứ hai của Vũ Quang Thuận là hàng triệu quân nhân, chỉ cấp tướng thì bị bổng lộc làm mờ mắt nên không có tinh thần yêu nước, chứ đám sĩ quan trong quân đội từ cấp tá trở xuống đều có tinh thần yêu nước. Với phương châm lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa đã đánh thức lương tâm của người lính trong quân đội của cả trong nước lẫn người lính Việt Nam Cộng Hòa hiện đang ỏ Hải Ngoại.

3-  Cây gậy thứ ba của Vũ Quang Thuận là số lượng lớn trong số 9 triệu đồng bào công giáo sẽ sẵn sàng xuống đường biểu tình vì công lý, lẽ phải, theo lời gọi của Vũ Quang Thuận, bởi vì Vũ Quang Thuận lấy biểu tượng cây thập giá, đứng vào hàng ngũ Thiên Chúa Giáo để đấu tranh cùng với họ. Với chủ trương“mang yêu thương vào nơi hận thù, mang thứ tha vào nơi lăng nhục” của Vũ Quang Thuận cũng phù hợp với triết lý của đạo Phật nên cũng chắc chắn được đồng bào Phật Giáo ủng hộ. Nhân đây tôi thiết tha mong Đức Tăng Thống Thích Quãng Độ cũng nên phát động cộng đồng Phật Giáo cùng tham gia phong trào này như là một hành động sửa chữa những sai lầm trong quá khứ mà thầy Thích Trí Quang cùng Giáo Hội PGVNTN đã làm. Tại sao Giáo Hội PGVNTN không phát động phong trào “mang bàn thờ Phật xuống đường” cùng đồng bào Công Giáo và Vũ Quang Thuận như trong quá khứ đã làm?

4-  Cây gậy thứ tư của Vũ Quang Thuận là hầu hết 94 triệu trái tim người dân trong nước và khoảng 6 triệu trái tim người Việt ở hải ngoại đồng lòng ủng hộ. Thực tình mà nói, số người Việt ủng hộ Vũ Quang Thuận công khai chưa có nhiều, nhưng con số ủng hộ ngấm ngầm thì nhiều lắm. Tôi cho rằng Vũ Quang Thuận đã đập cùng nhịp trái tim của 100 triệu dân VN.

5-  Cây gậy thứ năm của Vũ Quang Thuận là phe Mỹ và đồng minh của Mỹ đứng sau lưng hỗ trợ để cùng với Việt Nam tiêu diệt Trung Cộng, kẻ thù số một của Mỹ. (Nói một cách khách quan hiện giờ ở VN có rất nhiều bọn tình báo Hoa Nam hoạt động, nhưng cũng không ít tình báo CIA của Mỹ đang ngấm ngầm đứng sau lưng hỗ trợ cho Vũ Quang Thuận. Nước Mỹ chỉ giúp đỡ nước nào chỉ với điều kiện là lợi ích của quốc gia đó trùng hợp với lợi ích của nước Mỹ. Trong vấn đề này người Việt có lợi nhiều hơn là người Mỹ. Và Vũ Quang Thuận đã khôn ngoan chớp lấy thời cơ ngàn năm có một này.)

6-  Cây gậy thứ sáu của Vũ Quang Thuận là sức mạnh chân lý lẽ phải của hàng tỉ trái tim trên hành tinh này ủng hộ. Con số này đang tăng lên dần dần theo sự lan truyền trên Facebook và Youtube (theo báo chí Mỹ phân tích thì Obama đã chiến thắng cuộc tranh cử tổng thống là nhờ việc dùng mạng xã hội, và mới đây ông Trump chiến thắng tranh cử cũng nhờ vào mạng xã hội). Vũ Quang Thuận biết chọn thế mạnh của mạng xã hội như một mặt trận truyền thông hữu hiệu để đánh phủ đầu Cộng Sản Việt Nam quả là một diệu kế, giống như Chu Du đã dụ Tào Tháo vào ổ mai phục của Hải Quân của mình, hay Khổng Minh đã dụ Tư Mã Ý lọt vào ổ mai phục Hỏa Công của mình. Về mặc này tôi phải công nhận Vũ Quang Thuận là bậc thầy về binh pháp. Giỏi dùng người, đủ tài đủ đức, biết người biết ta, biết lắng nghe ý kiến phản biện đối lập, tôi tin là Vũ Quang Thuận sẽ qui tụ được sức mạnh đoàn kết cùng trí tuệ và tình yêu thương của 100 triệu trái tim VN thành một khối thống nhất đủ sức để đánh Trung Quốc và lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Vệt Nam chứ không phải là nói phét đâu.

Trung Quốc tuy đông thật nhưng họ không qui tụ sức mạnh đoàn kết, đó là điểm yếu của họ. Albert Einstein đã nói: “Vũ khí hạt nhân tuy mạnh thật, nhưng không mạnh bằng sức mạnh của trí tuệ và tình yêu thương” đó sao?

Có người vội phán Vũ Quang Thuận là kẻ phản động. Chúng ta hãy tĩnh táo lật lại lịch sử để xem lại xem có phải Quang Trung Nguyễn Huệ xưa kia, trước khi trở thành vị anh hùng áo vải Lam Sơn lỗi lạc thì ông ta cũng đã từng bị coi là kẻ lưu manh chuyên đi chém giết, chứ đâu phải là hàng ngũ quí tộc quyền cao chức trọng gì đâu! Do đó, ta thấy khoảng cách giữa anh hùng và kẻ lưu manh cũng chẳng xa bao nhiêu đâu. Cho nên, nói một cách công bằng, chúng ta đừng có xem thường Vũ Quang Thuận nhé!

Mang cây thập giáo trên vai với phương châm “mang yêu thương vào nơi hận thù, mang thứ tha vào nơi lăng nhục”, Vũ Quang Thuận  đã hòa giải được hận thù trong lòng người Việt giữa các bên đối lập, Vũ Quang Thuận chỉ tiêu diệt Chủ Nghĩa Cộng Sản chứ không tiêu diệt người Cộng Sản, mà tạo điều kiện cho người Cộng Sản tự thay đổi để tồn tại cùng Việt Tân, cùng người VN Cộng Hòa và tất cả các trường phái đối lập, cùng chung sống hòa bình bên cạnh nhau, cùng cạnh tranh lành mạnh, để cùng đem cái hay của mình cống hiến cho tổ quốc. Nhờ đó Vũ Quang Thuận đã được các bậc lính lão thành cả 2 bên chiến tuyến yêu mến.

Sắp tới tôi khuyên Vũ Quang Thuận nên mời các ông Đào Minh Quân, Đỗ Hoàng Điềm… lên kênh Chấn Hưng Nước Việt, và Vũ Quang Thuận cũng lên các kênh của người Việt ở Hải Ngoại đối thoại video online trên Skype hay Livestream trên Facebook như là bước đầu đàm phán xây dựng Hiến Pháp VN sau này và phối hợp sức mạnh tổng hợp của 100 triệu trái tim VN cả trong và ngoài nước cho công cuộc cứu nước vậy. Vũ Quang Thuận đã nói: “Ai làm tổng thống không quan trọng”, Vũ Quang Thuận không phải là kẻ tham quyền đâu, nếu đã tham quyền thì với lý lịch gia đình như vậy thì Vũ Quang Thuận đã dư sức giữ một “quyền cao chức trọng” trong bộ máy chính quyền Cộng Sản rồi chứ đâu cần như kinh doanh, và đâu cần dấn thân đấu tranh để phải bị tù đày, và nguy hiểm tính mạng như bây giờ.

Mới gần đây, xuất hiện trên mạng, tướng Nguyễn Khánh của Đệ Nhất Cộng Hòa nói: “Tôi nghĩ chỉ có người Cộng Sản mới lật đổ được Cộng Sản, chứ những nhóm đấu tranh ở hải ngoại như ông Đào Minh Quân không làm gì được Cộng Sản đâu”.Tôi nghĩ tướng Nguyễn Khánh nói đúng vì “chỉ có ở trong chăn mới biết được chăn có rận”, và vì “hiểu được rận thì mới biết cách tiêu diệt được rận”. Tất cả các nước Cộng Sản Đông Âu sụp đổ đều là do tự người Cộng Sản ở trong nước họ lật đổ chứ đâu có “thế lực thù địch” nào lật đổ họ đâu.

Tôi đã từng khẳng định với đồng bào hải ngoại rằng lực lượng duy nhất có thể lật đổ được Cộng Sản VN chính là 94 triệu đồng bào VN trong nước chứ không phải 6 triệu đồng bào VN ở hải ngoại đâu, tất nhiên được đồng bào hải ngoại giúp sức thì được tiếp thêm sức mạnh, chứ không phải là lực lượng quyết định.Nhân đây, tôi xin nhắn gởi điều này đến ông Đào Minh Quân và ông Đỗ Hoàng Điềm. Ngay bây giờ Vũ Quang Thuận rất cần tiền của và trí tuệ của 100 triệu dân VN, đặc biệt là ở hải ngoại, và Chính Phủ Lâm Thời của ông Đào Minh Quân cũng cần Vũ Quang Thuận giúp đỡ để có lực lượng đông đảo 94 triệu dân trong nước hậu thuẫn, người VN trong và ngoài nước nên bắt tay nhau trong lúc này để tạo nên sức mạnh cứu nước.

Vũ Quang Thuận là người có kiến thức uyên bác về rất nhiều lãnh vực không phải vì học ở trường nhiều mà là nhờ sống lăn lộn ngoài xã hội nhiều, biết lắng nghe, chịu hạ mình lắng nghe ý kiến nhiều tầng lớp khác nhau, nên kiến thức của anh ta rất phong phú. Anh ta thách thức bất cứ ai so tài với mình thì không phải là khoe khoang khoác lác đâu, anh ta đủ tư cách để làm việc đó, Vũ Quang Thuận là “vàng”thì không sợ “lửa”, Cộng Sản họ không đối thoaị với Vũ Quang Thuận vì họ không đủ tâm và đủ tầm, tôi không hiểu vì lý do gì mà đến nay quí vị ở hải ngoại chưa chịu đối thoại cùng Vũ Quang Thuận? Hay là các vị bị “bệnh sỉ” quá nặng chăng? Nhà văn Nam Cao đã nói: “Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỷ, kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai của mình”.

Cộng Sản xưa nay đã đạp lên đầu 94 triệu dân VN để sống, không cho người bất đồng hoặc đối lập chính kiến được có tiếng nói, họ không phải là kẻ mạnh, còn các vị là kẻ yếu hay kẻ mạnh vậy? Đây chính là lúc mà tất cả mọi người VN phải thể hiện chính mình là một người công dân VN trước vận mệnh của tổ quốc. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa của kênh Người Việt online nói: “Những người lính ở 2 bên chiến tuyến họ đều rất thông cảm và yêu thương nhau chứ họ không hề ghét gì nhau”. Tôi nghĩ ông Nguyễn Xuân Nghĩa nói rất đúng tâm trạng của người lính VN ở hai bên chiến tuyến.

Có người nói Vũ Quang Thuận chỉ nói phét chứ không làm nên trò trống gì. Tôi xin khẳng định là những kẻ phản đối Vũ Quang Thuận như Đặng Salomon, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Văn Thành, Trần Nhật Quang cùng tay chân, và những nhóm dân chủ giã hiệu…rằng chính họ mới là những kẻ nói phét, họ không hiểu được Vũ Quang Thuận  là vì họ không đủ tầm cao trí tuệ để hiểu được Vũ Quang Thuận. Chỉ có“những tư tưởng lớn mới gặp nhau” mà thôi, những “tư tưởng choi choi cũng gặp nhau”  hoặc “tư tưởng cỏn con cũng gặp nhau , chứ những tư tưởng choi choi, cỏn con tuyệt đối không thể gặp tư tưởng lớn được. Mọi người VN hãy bảo vệ mạng sống Vũ Quang Thuận như là bảo vệ “linh hồn” của cuộc đấu tranh này. Vũ Quang Thuận nói là làm và đã làm rất nhiều những việc “động trời” như sau:

1-  Vũ Quang Thuận đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu học thuyết Mác Lê Nin và đã chứng minh, bác bỏ thuyết Giá Trị Thặng Dư của Mác, tức là Vũ Quang Thuận đạp đổ nền móng của Chủ Nghĩa Cộng Sản, thì cái tòa nhà của Cộng  Sản VN được xây trên cái nền móng đó cũng sẽ sụp đổ nay mai thôi.

2-  Vũ Quang Thuận đã dẫn chứng bằng những nguồn tư liệu lịch sử trong và ngoài nước để chứng minh là Hồ Chí Minh không có công đánh đuổi Nhật, mà chính người Mỹ mới có công đánh đuổi Nhật dùm cho VN. Hồ Chí Minh cướp chính quyền từ tay bác sĩ Trần Trọng Kim chứ không phải từ tay Nhật. Người Mỹ đã rất hào hiệp đem quân dẹp loạn dùm cho rất nhiều nước trên thế giới, nhưng người Mỹ chưa bao giờ lấy một tấc đất của bất kỳ quốc gia nào, vậy mà Cộng Sản VN gọi Mỹ là Đế Quốc, trong khi Tàu Cộng đã cướp đất cướp biển đảo của VN, đã xâm lược Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, thì Cộng Sản VN không gọi là Đế Quốc Trung Cộng mà lại gọi là “người bạn bốn tốt”.

Mặc khác, Hồ Chí Minh đã không nghiên cứu kỹ học thuyết Mác để chọn lựa cá tinh hoa của nó mà trái lại rê nguyên si cái nhược, cái sai, cái tồi dỡ, cái xấu xa của chủ nghĩa Mác để làm hại đất nước trong mấy chục năm qua. Hồ Chí Minh đã đả phá tôn  giáo, không dùng tình thương của Chúa, của Phật để trị nước, mà đã dùng bạo lực để cướp chính quyền, dùng chế độ “công an trị” để trị nước, xúi giục hận thù gây ra chiến tranh Nam Bắc, huynh đệ tương tàn mấy chục năm qua, làm mất mạng từ 3,5 đến 5 triệu người trong cuộc chiến này,làm cho VN tụt hậu so với thế giới, nạn tham nhũng tràn lan như những “bầy sâu bọ, GDP không đủ trả nợ công, đã tăng lên hơn 200 tỉ USD, “tức là làm không đủ ăn”, thu không đủ chi, quốc gia sắp vỡ nợ, để kẻ thù cướp đất cướp biển đảo từ năm 1975 đến nay mà không đòi lại được.

3-  Vũ Quang Thuận đã bỏ công sức đấu tranh cho tự do dân chủ cùng nhóm Trần Huỳnh Duy Thức và đã bị tù đày 5 năm trong nhà tù Cộng Sản, khi ra tù lại tiếp tục đấu tranh. Lần này Vũ Quang Thuận đã được hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía quân đội VN lẫn từ phía quân đội Hoa Kỳ  tức là lần này Vũ Quang Thuận đã chín chắn hẳn lên là biết dùng “cây gậy” bên cạnh “củ cà rốt”. Vũ Quang Thuận đã kêu gọi người dân trong nước lẫn nước ngoài, mọi khuynh hướng đối lập từ Đảng Việt Tân đến mọi tổ chức Việt Nam ở nước ngoài cùng họp sức cứu nước, tức là Vũ Quang Thuận đã qui tụ được sức mạnh của hơn 94 triệu trái tim của toàn thể dân tộc VN, tức là Vũ Quang Thuận sẽ và đang thực hiện được mong ước của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt là: “thống nhất trong lòng người”, chứ không phải chỉ là “thống nhất về lãnh thổ”, đó là điều mà biết bao nhiêu vị lãnh đạo VN từ VNCH cho đến VNCS chỉ nói  mà không làm được.

Tôi thấy hầu hết các tổ chức đấu tranh ở hải ngọai hô hào đấu tranh từ cách dùng bạo lực như Hoàng Cơ Minh, đến ôn hòa như của chính phủ lâm thời Đào Minh Quân là “lấy lại đất tổ không làm khổ dân”, nhưng tôi không thấy các vị nói rõ đường lối xây dựng chính phủ sau khi lật đổ Cộng Sản thì tổ chức bộ máy nhà nước như thế nào, tham gia chính phủ, nội các gồm có những thành phần nào, mô hình cơ cấu có giống như Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ hay cơ cấu chính phủ nào? có chấp nhận Đảng đối lập như Đảng Cộng Sản hay Đảng Dân Chủ… cùng tồn tại không? Chẳng lẽ sau khi lật đổ Cộng Sản rồi thì các vị lại xây dựng nên một thể chế không Cộng Sản nhưng lại độc tài toàn trị chẳng khác gì chế độ độc tài Cộng Sản hiện hành, hay độc tài như Sadam Hosen để rồi lại làm khổ dân, thì đó chắc chắn không phải là ý chí nguyện vọng của 100 triệu người dân Việt Nam hiện giờ đâu.

Tôi đề nghị ông Đào Minh Quân hãy phản biện câu hỏi của Vũ Quang Thuận là:“Nếu sau này giả sử chính phủ VN Lâm Thời” được 100 triệu dân VN ủng hộ thì ông Đào Minh Quân sẽ xử lý 3 triệu Đảng viên Cộng Sản ra sao?” .Tôi xem các video ông nói: “Họ phải quay đầu về với dân”, nhưng tôi thấy câu nói này mơ hồ quá. Ví dụ 3 triệu Đảng viên Cộng Sản này họ không dùng súng chống lại các ông là đã quay về với dân rồi, nhưng họ cũng không tham gia Đảng của các ông, hay cũng không ủng hộ các ông, mà họ lại cương quyết đi theo lý tưởng của Đảng Cộng Sản mà họ thích, hay Đảng Xã Hội hay Đảng gì đó thì ông sẽ xử lý ra sao? Các ông có đem xử bắn họ không? Ông có cho họ tham gia bầu cử, ứng cử tự do vào Đại Biểu Quốc Hội, hay tham gia ứng cử, bầu cử vào chính quyền các cấp không?

Vũ Quang Thuận đã mời tổ chức của Đảng Việt Tân, tổ chức Chính Phủ Lâm Thời của ông Đào Minh Quân cùng tất cả các tổ chức yêu nước của người Việt dù có bất đồng chính kiến ở Hải Ngoại, mang những tinh hoa dân chủ khắp thế giới về nước cùng tham gia chính phủ, cùng tham gia tự ứng cử, bầu cử tự do, trưng cầu dân ý, dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc. Tức đường lối của Vũ Quang Thuận phù hợp với ý chí và nguyện vọng của toàn thể thành phần dân tộc VN sống khắp thế giới. Dù những thành phần đó có đối lập hay bất đồng chính kiến đều có thể ngồi lại với nhau, mọi người đều được cống hiến tài năng của mình, ai đúng ai sai, ai hay ai dỡ đều do lá phiếu của 100 triệu dân VN quyết định. Tất cả nhứng ai là máu mủ dân tộc VN, thì đều do Lạc Long Quân và Âu cơ sinh ra, thì đều có quyền cống hiến ngang nhau. “Trời không tạo ra người ở trên người, trời cũng không tạo ra người ở dưới người”, (triết lý giáo dục Nhật Bản), Thiền Sư Thích Nhất Hạnh cũng nói một câu rất hay trong Bát Chánh Đạo là: “Chánh niệm giống như một người mẹ, đứa con ngoan mẹ cũng thương, mà đứa con hư mẹ cũng vẫn thương”,  Tôi nghĩ ông Lạc Long Quân và bà Âu Cơ đều thương cả đứa con ngoan lẫn đứa con hư, cả đứa con đúng lẫn đứa con sai, và Lạc Long Quân và Âu Cơ cũng muốn đứa con hư, cũng như đứa con sai, những đứa con có các tư tưởng đối lập nhau đều có quyền sống, đều được cống hiến ngang nhau, vì chưa chắc đứa con ngoan, và đứa con đúng đã đúng hết, và chưa chắc đứa con hư và đứa con sai đều đã sai hết. Lạc Long Quân và Âu Cơ không cho phép đứa con gọi là “bên thắng cuộc” mới có quyền có tiếng nói và có quyền đàn áp mọi tiếng nói đối lập, tước đi các quyền con người cơ bản của những đứa con “bên thua cuộc”, hoặc những đứa con bất đồng chính kiến với mình, sẵn sàng ném họ vào tù, hoặc ném ra biển cho làm mồi cho cá mập, hoặc cướp đi sinh mạng của những đứa con nào khác biệt với mình. Những nhà lập pháp VN sau này hãy đưa tình yêu thương của người làm cha làm mẹ của Lạc Long Quân và Âu Cơ này vào trong Hiến Pháp của VN, và xem đây là nền tảng cơ bản của Hiến Pháp VN.

Về điểm này tôi thấy tư tưởng của thiền sư Thích Nhất Hạnh và nhà giáo Pham Toàn đã gặp nhau. Thầy Nhất Hạnh nói: “Giáo dục phải dạy cho những người trẻ từ trên ghế nhà trường kỹ năng đời sống vợ chồng, kỹ năng sống cùng cách cư xử trong gia đình với bố mẹ, với con cái, kỹ năng sống tập thể với bạn bè trong cùng nhóm… ”. Còn thầy Phạm Toàn của nhóm Cánh Buồm nói: “Tôi dạy học sinh của tôi sống đồng thuận, tôn trọng những giá trị tinh thần của nhau, và phải “tháo ngòi xung đột”. Tôi nghĩ  trước tiên Cộng Sản VN phải “tháo ngòi xung đột” với tất cả người dân VN và mọi nhóm đối lập ở VN. Đó chính là cái “ngòi xung đột” lớn nhất sắp sửa nổ mà cần phải tháo.

Khi xưa, bác Kim Ngọc, bí tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã từng bị Cộng Sản VN kiểm điểm và phải tự nhận là “có sai lầm nghiêm trọng trong khoán hộ”, nhưng sau khi ông chết Cộng Sản VN mới công nhận là ông rất đúng. Cộng Sản VN đã làm sai rất nhiều, vậy thì không có lý gì mà Cộng Sản VN lại có độc quyền chân lý, và xem Vũ Quang Thuận là sai, là phản động, mà đòi lấy mạng Vũ Quang Thuận?

Vũ Quang Thuận đúng hay sai, hãy để cho 100 triệu dân VN quyết định. Tôi xin nhắc nhở Vũ Quang Thuận rằng, sinh mạng của Vũ Quang Thuận giờ đây không thuộc và anh nữa, mà thuộc về Chúa, thuộc về Phật, thuộc về tài sản quí giá của tổ quốc, của dân tộc VN, anh chính là “linh hồn” của cuộc đấu tranh này, nên anh không được đề cao “cái tôi” của mình quá mà mạo hiểm tính mạng, và không ai có quyền lấy đi sinh mạng của Vũ Quang Thuận cả. Riêng theo quan điểm cá nhân tôi, dường như khối óc và quả tim tôi nó mách bảo, Vũ Quang Thuận là người đáng để người dân VN tin cậy và gởi gắm niềm tin, vì ông ấy có cái tâm của Phật, cái tâm của Chúa. Kẻ có “khẩu Phật tâm xà” mới đáng sợ chứ đôi khi anh Vũ Quang Thuậncũng có “khẩu xà” mà “tâm Phật” thì mọi người cũng nên bỏ qua, là người ai mà chẳng có nhược điểm.

Tôi xin ví Vũ Quang Thuận như anh chàng Tú Uyên (trong chuyện Bích Cau Kỳ Ngộ) như sau:

Sau bao nhiêu lần mua một đống trầm hương để cầu nguyện Phật phù hộ mà đưa Giáng Kiều về với Tú Uyên, nhưng Giáng Kiều vẫn không xuất hiện. Tú Uyên chợt nhớ ra lời sư thầy dạy là: “trầm hương” mà không có “tâm hương” thì không có hiệu lực gì cả, Tú Uyên đã ngộ ra được điều quí giá này, và đã cầu nguyện với lòng thành tâm của mình, rồi cuối cùng thì Giáng Kiều cũng động lòng xuất hiện.

Tôi ví câu chuyện này để chỉ cho mọi người thấy rằng tấm lòng của Vũ Quang Thuận đối với tổ quốc và dân tộc VN đã được Chúa và Phật cảm động và chứng giám, Chúa và Phật sẽ đưa 100 triệu “Giáng Kiều” đến bên cạnh Vũ Quang Thuận để cùng Vũ Quang Thuận hoàn thành việc lớn.

Vũ Quang Thuận nói: “Đức tin mà không biến thành hành động là đức tin chết”, câu này nghe sao mà nội dung nó giống với câu sư thầy dạy Tú Uyên dữ vậy nhỉ: “trầm hương mà không có tâm hương thì không có hiệu lực gì gì cả”. Vũ Quang Thuận đã biến đức tin của đạo Công Giáo, Tịn Lành và Phật Giáo thành hành động tức là Vũ Quang Thuận đã làm sống lại đức tin trong lòng mọi người con của Chúa, người con của Phật, tức là Vũ Quang Thuận đã có công đưa Đạo Công Giáo và Đạo Phật vào đời thực sự rồi đó.

Con người Vũ Quang Thuận thì thật giã, trắng đen đã quá rõ ràng qua hơn 200 cái video trên mạng XH rồi. Vũ Quang Thuận giỏi về nhiều lãnh vực. Tuy nhiên hôm 19/1/2017 vừa rồi, ông ấy còn hạn chế về mặc tổ chức. Ví dụ khi ông ấy ngưng hô khẩu hiệu để vác Thập Giá thì đáng lẽ những người khác phải thay phiên nhau liên tục hô khẩu hiệu, và phải có hàng rào vệ sĩ tinh nhuệ, bảo vệ đặc biệt người MC để sao cho khẩu hiệu được hô liên tục.

Trái với lời bàn tán của dư luận trên mạng đồn đoán là Vũ Quang Thuận chỉ nói phét chứ không dám làm, cuộc biểu tình ban đầu đã thành công lớn là đã phá tan bầu không khí sợ hãi trong dân chúng.

Trong chương trình “Chấn Hưng Nước Việt” đặc biệt có xen kẽ thêm phần dí dỏm hoặc hài kịch “Nói chuyện với bác Hồ” tôi thấy rất hay, và nên cổ vũ thêm bằng những bài ca đấu tranh, vì nó dễ đi vào lòng quần chúng hơn những bài lý luận chính trị “chay” khô khan.

Tôi nghĩ chương trình “Chấn Hưng Nước Việt” nên đóng được những vở kịch nói về “cuộc đời giản dị của bác Hồ” trích ra từ trong tác phẩm nổi tiếng Đèn Cù. Ví dụ đoạn Trung Ương Cộng Sản VN tuyển chọn các cô gái trẻ đẹp thay phiên hầu hạ riêng ông Hồ suốt cả ngày lẫn đêm như bậc vua chúa, mà Trần Đĩnh nhiều lần gặp, thì nó có tác dụng “hạ gục” thần tượng ông Hồ hơn gấp trăm lần các DVD “Sự thật về Hồ Chí Minh”, “Hồ Chí Minh, con người và sự thật”… xuất bản ở Hải Ngoại, hay phong trào “ký tên đạp mặt Hồ Chí Minh”, hay đập tượng, đốt ảnh Hồ Chí Minh…

Hơn lúc nào hết, ngay lúc này Vũ Quang Thuận rất cần những người bạn chân tình, đặc biệt là những bậc tiền bối cao niên, những bậc chân tu lâu năm ở bên cạnh để giữ cho tâm mình được bình tĩnh, thanh thản, sáng suốt trong tình huống khó khăn nhất. Hãy nên nhớ rằng, mình là con của Chúa, của Phật, thì dù trong bất cứ tình huống nào cũng phải biết dùng tình yêu thương của Chúa, của Phật để hóa giãi, chứ tuyệt đối không dùng bạo lực để gây hận thù, Chúa và Phật luôn ở bên anh và luôn che chở bảo vệ anh. Hãy can đảm lên! Những lời  cổ vũ, động viên, cùng góp sức của đồng bào cả nước là liều thuốc bổ kỳ diệu để giúp cho anh vượt lên phía trước, hãy đừng nghe lời những kẻ hiềm khích, đố kỵ, kích động bạo lực, gây hoang mang lo sợ trong quần chúng. Cơ hội ngàn năm có một, tình thế cấp bách “ngàn cân treo sợi tóc”.

Công việc của Vũ Quang Thuận là người đi tiên phong giương cao ngọn cờ đấu tranh dân chủ, nhân quyền, giành lại chính quyền về tay nhân dân, còn việc xây dựng cơ cấu chính phủ sau này còn tùy thuộc vào lá phiếu của 100 triệu người VN yêu nước khác ở trong và ngoài nước nữa chứ một mình Vũ Quang Thuận cũng chẳng làm nên trò trống gì đâu. Nếu Vũ Quang Thuận thành công bước đầu thì đã quá vĩ đại như tổng thống Washington của Hoa Kỳ rồi.

Tôi kêu gọi mọi người Việt trong và ngoài nước hãy xóa bỏ mọi hận thù, hiềm khích, cùng chung tay cùng Vũ Quang Thuận cứu nguy tổ quốc, đây là cơ hội ngàn năm có một. Nếu quí vị còn chần chừ, để đất nước rơi vào tay Tàu Cộng, con cháu của chúng ta ngàn đời về sau sẽ nguyền rủa quí vị: Hãy nhanh lên “Đất nước lâm nguy, thất phu hữu trách!”

Sài Gòn, ngày 13.2.2017

T.S.

10 phản hồi to “Về hiện tượng Vũ Quang Thuận.”

 1. cong Lý Says:

  Vĩ cuồng

 2. Đinh Thắng Says:

  Gửi ông Thái Sơn . Thưa ông, tôi rất biết thiện ý của ông, nhưng thực tiễn không hoặc chưa phải như những gì ông viết ra trong bài này đâu. Với kinh nghiệm của một người đã ngoài bát thập ( tôi sinh 1935) từng trên bục giàng đại học môn “triết học Mác- lê” , nghĩa là tôi đã gián tiếp đầu độc mấy thế hệ học trò, cũng có nghĩa là (xin lỗi ông tôi nói tục chút) tôi đã có quá nửa đời người bú cặc bọn cộng sản chó má và khốn nạn lưu manh. Từ hơn 10 năm qua, tôi theo dõi rất sát các phong trào dân chủ trong nước, nên tôi thấy vẫn còn đen tối lắm, vì dân mình là một lũ dân ngu, vô cảm và tham lam, rất dễ a dua về hùa , chỉ cần bọn CS cho tý quyền lợi là lập tức ca tụng chúng ngay.

 3. Nguyễn Lâm Says:

  Nói như ông Đinh Thắng thì buồn quá nhể. Dân Việt mình lại NGU và VÔ CẢM lại THAM LAM, A DUA quá thể thế a? Tôi không tin đâu!

 4. Hoa Lau Says:

  Hôm trước tôi đã hô hào ủng hộ Vũ Quang Thuận .Hôm nay tôi cũng nói thế .Nhưng dù sao cũng phải nói thẳng rằng VQT cũng chỉ tạo ra một hình thức đâú tranh mới ,kêu gọi đoàn kết rộng rãi các tôn giáo ,các lực lượng khác như quân đôi ,công an , cái mà trước nay các tổ chức đấu tranh xếp cùng rọ với cs. Những clip của Thuận không làm sụp đổ được cs . Tôi tán thành với ý kiến của tướng Nguyễn Khánh cũng như ý kiến của Đình Thắng .Chỉ có người cộng sản trong cuộc nhìn thấy rõ những khủng hoảng và có ảnh hưởng tới một bộ phận lớn nhữn người trong guồng máy cầm quyền mới làm được việc thay đổi .Vì sao ư ?Vì tổ chức đảng , nhà nước hiện nay nó được xây dựng trên hệ thống “tam trùng quyền lực ” Đó là đảng , nhà nước và vòng ngoài là mặt trận .Lực lượng bên ngoài khó mà làm lay chuyển nó được .Chỉ có một lực lượng từ bên trong mới làm nó sụp đổ được .Đây cũng là điều tổng Trọng rát sợ nên đang phát động đấu tranh chống “tự diễn biến ,tự chuyển hóa “Đây cũng là lý do tại sao trước đây chúng ta ủng hộ Ba X

 5. Sói Rừng Says:

  Việc các nhà “dân chủ” trong và ngoài nước nhảy vào ca tụng, lăng xê Vũ Quang Thuận cho thấy “phong trào dân chủ” Việt có lẽ đã hết đát, chỉ còn cái xác không hồn. Cả một “phong trào” tự hào vỗ ngực lớn mạnh mà giờ đây trông đợi rồi tự sướng hỉ hả với nhau về những trò diễn rẻ tiền của một kẻ thần kinh như Vũ Quang Thuận thì còn gì là danh dự phong trào.Rõ ràng là, với những hành động, việc làm của mình, Vũ Quang Thuận đang cho người ta thấy rằng cái gọi là “các nhà dân chủ Việt” chỉ toàn là những kẻ điên, đầu óc không bình thường.Và đương nhiên những kẻ đang tung hô, tâng bốc Vũ Quang Thuận cũng là những kẻ không bình thường.Suy rộng ra phong trào dân chủ Việt cũng chỉ toàn lại thần kinh như Vũ Quang Thuận.Nghĩ mà thương thay? không biết các nhà “dân chủ” Việt đích thực như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang nghĩ như thế nào về trường hợp Vũ Quang Thuận nhỉ.Hay họ cũng đang bái phục anh Thuận và suy tôn anh làm thủ lĩnh mới của làng “dân chủ” Việt.

 6. Phuc Tran Says:

  Ong Vu Quang Thuanco cong khai sang dan tri .Chung ta hay ung ho ong ay de cong cuoc CHAN HUNG nuoc viet duoc thanh cong do quan doi nhan dan lanh dao duoc th

 7. Thai Son Says:

  Trần Nhật Quang, Đặng Salomon, Phạm Trung, Phạm Văn Quang, Nguyễn Ngọc Lập…. nên học tu cái miệng bạn để còn sống với mọi người trong xã hội, để khỏi hối tiếc sau này. Đạo Phật không cho phép sát sanh, ngay cả khi người đó đáng tội chết đi nữa. Đào Minh Quân tvà Vũ Quang Thuận là người theo Phật, các ông ấy lấy tâm từ bi của Phật để cư xử với tất cả đồng bào VN, ngay cả Cộng Sản VN. Thời đại này là thời đại hòa bình. Mọi người, và mọi quốc gia có bất đồng chính kiến, đều phải tôn trọng những giá trị tinh thần của nhau, để cùng chung sống hòa bình với nhau. Nếu các bạn không muốn bị cô lập, hãy đi nhà thờ hoặc chùa để học giáo lý của đaọ Công Giáo hoặc của Phật Giáo, để tập yêu thương đồng loại của mình đi, rồi sau đó hãy phê bình hay đánh giá người khác cũng chưa muộn.
  Các bạn hãy nên đọc sách lịch sử Hoa Kỳ để học cách cư xử nhân bản của nước văn minh nhé. “Kết thúc nội chiến Nam-Bắc Hoa Kỳ 1860-1865, binh sĩ bại trận miền Nam Hoa Kỳ được thoải mái về quê, lại được cấp ngựa, cấp lương thực để có thể sinh sống và tái tạo cuộc đời. Các sĩ quan bại trận vẫn được cho giữ gươm”. (Thông Luận online ngày 14-11-2007, trên trang danlambaovn.blogspot)
  Nhà văn Nam Cao đã nói: “Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỷ, kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai của mình”.
  Cộng Sản VN cư xử man rợ với đồng bào của mình sau năm 1975, bởi vì họ không phải là kẻ mạnh đâu bạn ạ.
  Ông Đào Minh Quân được đồng bào VN hải ngoại cử làm Thủ Tướng Quốc Gia VN Lâm Thời là trong tình thế cấp bách, nên chưa được bầu cử bởi 100 triệu công dân VN. Nếu sau này chiến thắng Cộng Sản VN, ông ấy cũng không sát sinh hay bỏ tù 3 triệu Đảng viên Cộng Sản VN đâu. Và sau khi đất nước VN thống nhất, đánh đuổi được Tàu Cộng thì chính phủ của Quốc Gia VN Lâm Thời sẽ tự giãi thể theo lời cam kết của ông ấy trong lễ khai mạc Hội Nghị Diên Hồng tổ chức tại Cali ngày 18-2-2017 vừa rồi. Sau đó cả nước sẽ tổng tuyển cử để bầu tổng thống.
  Sau Hội Nghị Diên Hồng 18-2-2017 vừa rồi, Đào Minh Quân chọn phương pháp trưng cầu dân ý Online và trên Internet để có được kết quả ý kiến ủng hộ chính phủ của Quốc Gia VN Lâm Thời của số đông của người dân VN, và để đảm bảo tính hợp pháp của chính phủ của Quốc Gia VN Lâm Thời, và để có bằng chứng bằng cứ cho chính phủ của Quốc Gia VN Lâm Thời trình ra trước Quốc Hội Mỹ và yêu cầu Mỹ đem quân đội ra chế tài nhân quyền Cộng Sản VN.
  Hiện nay hầu hết mọi người dân VN đều dùng điện thoại Smartphone. Các bạn trẻ yêu nước nên hướng dẫn bạn bè, người thân của mình tham gia, bằng cách gởi đường link trưng cầu dân ý Online của chính phủ của Quốc Gia VN Lâm Thời trên điện thoại, để góp phần vào công cuộc cứu quốc và kiến thiết nước nhà.
  https://waymy0778.wordpress.com/2017/02/03/mau-don-ky-ten-dap-mat-ho-chi-minh/
  (hãy chọn phương pháp online để đảm bảo an toàn của bản thân trước sự ranh ma của Cộng Sản)

 8. mặt ma Says:

  bài viết này quá hay

 9. Le Nguyen Hoang Sa Says:

  Tác giả Thái Sơn đã dốt lại ưa nói chữ!
  Quang Trung Nguyễn Huệ là anh hùng áo vải Lam Sơn à?
  Mắc cười quá đi!
  Mà Vũ Quang Thuận bị gô cổ rồi kìa!
  Đó chính là mục đích của ông ta để được đi Mỹ dưới mác ” tù nhân lương tâm ” , và ” nhà đấu tranh dân chủ “

 10. BachDang DongDa Says:

  Một Vũ Quang Thuận bị ngã xuống thì đã “mọc lên” hàng trăm VQT khác nữa để KHai Tử Cộng SẢn VN: https://www.youtube.com/watch?v=itE8G2QhYdY&t=59s

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: