Muốn chống suy thoái đảng phải có cơ chế kiểm soát quyền lực và tự do báo chí.

Nguyễn Đăng Quang

Đại tá Nguyễn Đăng Quang

Đại tá Nguyễn Đăng Quang

Trung tuần tháng 10/2016, Hội nghị Trung ương 4 ĐCSVN (Khóa XII) họp trong 6 ngày. Hội nghị tập trung bàn thảo chủ yếu về công tác xây dựng Đảng, mà đề tài nóng bỏng là sự SUY THOÁI đang diễn ra trong Đảng lúc này! Kết thúc Hội nghị, theo lệ thường, là sự ra đời một bản Nghị quyết quan trọng! Lần này bản Nghị quyết có tên khá dài là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; và một số vấn đề khác.” Ngay trong bài diễn văn khai mạc Hội nghị, TBT Nguyễn Phú Trọng đã cảnh báo: “Tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” vẫn chưa được ngăn chặn và đẩy lùi; có mặt còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn, có thể gây ra những hậu quả khôn lường!

Trước hết, cần khẳng định, cũng như THAM NHŨNG, hiện tượng SUY THOÁI là khuyết tật của riêng Đảng, khởi nguồn ngay trong nội bộ Đảng chứ không phải là tác động khách quan từ bên ngoài dội vào hàng ngũ Đảng, càng không phải là của “các thế lực xấu, thù địch chống phá Đảng”! Trong vấn đề này, hoàn toàn không có thế lực nào chui được vào trong nội bộ Đảng để có thể bôi nhọ hoặc làm mất uy tín của Đảng! Thứ đến, xem chừng hiện tượng này đã đến điểm nút và rất nguy cấp, đến mức ông Nguyễn Phú Trọng phải lo lắng thốt lên “có thể gây ra những hậu quả khôn lường!” . Hậu quả khôn lường ở đây, theo thiển ý của người viết, có thể là Đảng đang đứng trước nguy cơ “vỡ trận”?!

Vậy đâu là nguyên nhân của sự SUY THOÁI này và giải pháp thoát khỏi nó là gì? Thực ra, tình trạng SUY THOÁI trong Đảng không phải là hiện tượng mới, nó đã có từ trên 20 năm nay! Ngay từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII (6/1996), Đảng đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ này rồi! Và, cũng giống như THAM NHŨNG mà Đảng coi là căn bệnh ung thư cách đây đã trên 25 năm (từ Đại hội Đảng lần VII, 6/1991), nguy cơ SUY THOÁI cũng không dễ ngăn chặn và đẩy lùi được! Thực tế, các nguy cơ trên cứ sau mỗi kỳ Đại hội Đảng, nó hình như lại được “nuôi dưỡng” để trở nên lớn mạnh không ngừng! Vậy, đâu là căn nguyên gốc rễ đưa đến vấn nạn này, và đâu là giải pháp chủ yếu để ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ mà TBT Trọng coi là “sẽ gây ra những hậu quả khôn lường”?

Ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên Giáo Trung ương (Khóa XI) đã chỉ ra nguyên nhân chủ yếu, nguyên nhân gốc rễ của nạn SUY THOÁI trong Đảng hiện nay. Trong số các nguyên nhân chính, ông Hoàng (ông Vũ Ngọc Hoàng chứ không phải là ông Vũ Huy Hoàng) nhấn mạnh việc thiếu vắng 2 cơ chế là Kiểm soát quyền lựcTự do tư tưởng, tự do ngôn luận và minh bạch thông tin!  Nhưng ông Hoàng không đề xuất và kiến nghị được giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn nạn SUY THOÁI này! Song ông Hoàng đã nói rất đúng, 2 cơ chế này đâu đã có, nó hoàn toàn thiếu vắng trong sinh hoạt Đảng từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đến nay!

Trước hết, xin được bàn qua về cơ chế Kiểm soát quyền lực! Nói đến cơ chế này, phải nói đến Ủy ban Kiểm tra các cấp của Đảng. Từ khi Đảng ra đời, tất cả Ủy ban Kiểm tra các cấp của Đảng đều do Đảng bộ cấp đó chỉ định, không thông qua qua bầu cử! Ngay cả Ủy ban Kiểm tra Trung ương hiện nay cũng vậy, đều do Ban Chấp hành Trung ương chỉ định. Cơ cấu nhân sự gồm những ai, quy chế hoạt động ra sao đều do TBT và BCT quyết định, chứ không do Đại hội Đảng bầu ra! Đây là một khiếm khuyết vô cùng nghiêm trọng! Được biết, từ năm 1980, trước và trong mỗi kỳ Đại hội toàn quốc, rất nhiều đảng viên, trong đó có người viết bài này, kiến nghị Đại hội Đảng phải trực tiếp bầu ra Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chứ không thể để Ban Chấp hành Trung ương chỉ định ra Ủy ban này! (Cũng như UBKT các cấp phải do Đại hội Đảng bộ và Chi bộ bầu, chứ không thể do Đảng ủy hay Chi ủy cử như hiện nay!) Nhưng tất cả các ý kiến này đều bị phớt lờ hoặc bịt đi, không được chấp nhận! Như mọi người đều rõ, quyền lực của Đảng trước nay chủ yếu tập trung vào các chức vụ chủ chốt như Tổng Bí thư, các Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư! Nhưng Đảng lại không có cơ chế kiểm soát các vị này một khi họ có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Đảng hoặc vi phạm Hiến pháp và Pháp luật Nhà nước, chẳng hạn như các hiện tượng “SUY THOÁI về chính trị biểu hiện qua các hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” hoặc “SUY THOÁI về đạo đức, lối sống biểu hiện qua các hiện tượng như lợi ích nhóm, tham nhũng chính sách, tham nhũng quyền lực, tham ô công quỹ, nhận hối lộ v.v…”  Chủ động tiến hành việc ngăn chặn, đẩy lùi hoặc xử lý những hiện tượng này là Ủy ban Kiểm tra Trung ương ư? Không đâu! Ủy ban này chỉ được làm những vụ việc do TBT hoặc BCT trực tiếp ra lệnh hoặc cho phép. Nếu tự tiện làm những vụ việc mà chưa được lệnh hoặc không có sự đồng ý của TBT hoặc BCT thì ngay lập tức sẽ bị “tốp” lại ngay, và ông Chủ nhiệm hay Phó Chủ nhiệm hoăc toàn bộ Ủy ban Kiểm tra sẽ bị bãi chức, bị giải thể lập tức! Nhưng nếu UBKTTƯ do Đại hội bầu thì lại khác, sẽ khác hoàn toàn với UBKTTƯ như hiện nay, vì Ủy ban này không phụ thuộc vào BCHTƯ, họ chịu trách nhiệm và chỉ chịu trách nhiệm trước Đại hội Đảng toàn quốc, chứ không phụ thuộc vào TBT hay BCT như hiện nay! Do vậy, họ có toàn quyền kiểm tra, giám sát những vụ việc, hoặc bất cứ tổ chức hay cá nhân nào, kể cả TBT và các Ủy viên BCT, một khi Ủy ban này thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc vi hiến, lạm quyền như Dự án Bauxite Tây Nguyên, 2 vụ Vinashines, Vinalines, vụ cảng nước sâu Sơn Dương và Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh), hoặc các vụ cấp phép cho Trung Quốc thuê 300 ngàn héc ta rừng đầu nguồn ở các tỉnh biên giới trong những năm đầu thập kỷ 2010’s! Tôi tin rằng, nếu có UBKTTƯ do Đại hội Đảng bầu ra, chắc chắn rất nhiều dự án, trong đó có các dự án nói trên, sẽ không hình thành, và do vậy lúc này Đảng đâu phải lo lắng đối phó với “Tình trạng SUY THOÁI có thể gây ra những hậu quả khôn lường” như ông Nguyễn Phú Trọng đang lo lắng và than thở!

Còn về cơ chế “Tự do tư tưởng, tự do ngôn luận và minh bạch thông tin”, nói gọn lại đó chính là tự do báo chí, tự do biểu đạt! Vâng, song song với cơ chế Kiểm soát quyền lực, nhất thiết phải có cơ chế tự do báo chí! Nhưng cơ chế này đã thiếu vắng ở đất nước ta tròn nửa thế kỷ qua! Nói “tự do báo chí” mà không cho phép báo chí tư nhân hoạt động thì không thể nói là có “tự do báo chí” được! Tự do báo chí nhất thiết phải chấp nhận báo chí tư nhân! Tổng Biên tập và Tòa soạn các báo phải tuân theo và chỉ tuân theo Luật Báo chí do Quốc hội ban hành, và chịu trách nhiệm trước độc giả và nhân dân, chứ không tuân theo chỉ thị (miệng hay văn bản) của bất cứ ai, tổ chức nào ngoài Luật Báo chí! Tình trạng như hiện nay, trên 800 tờ báo, bao gồm báo in, báo nói, báo hình và báo mạng mà chỉ có một “Tổng Biên tập” duy nhất, đó là Ban Tuyên giáo Trung ương! Tình trạng này không nên kéo dài, vì nó rất tai hại cho đất nước và xã hội! Quyền lực thứ tư (sau quyền lập pháp, tư pháp và hành pháp) mà nằm gọn trong tay của một tổ chức, một đảng chính trị thì sao có thể gọi là “tự do tư tưởng, tự do ngôn luận và minh bạch thông tin” được?  Chính vì thế, Đảng nên chấp nhận tự do báo chí vì cơ chế này rất có lợi cho tiến bộ  xã hội nói chung và làm trong sạch nội bộ Đảng nói riêng, vì nó sẽ loại bỏ ngay “nạn SUY THOÁI, nạn THAM NHŨNG” từ trong trứng nước, chứ không để đến mức chúng trở thành bầy sâu, thậm chí cả tập đoàn sâu như hiện nay được! Tôi dám chắc, điều mà ông Trọng lo lắng “sẽ xảy ra những hậu quả khôn lường” chắc chắn sẽ không thể xảy ra nếu Đảng chấp nhận và thực thi 2 cơ chế Kiểm soát quyền lựcTự do báo chí (tức tự do tư tưởng, tự do ngôn luận và minh bạch thông tin) mà ông Vũ Huy Hoàng đã chỉ ra nhưng không dám đề xuất và kiến nghị Đảng áp dụng!

Trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã đăng tải 4 kỳ liên tiếp một bài viết rất đặc sắc có đầu đề là “Đảng Cộng sản Việt Nam, ngã ba đường lịch sử.” của tác giả ký tên Lãng Anh. Trong bài viết rất sắc sảo này, tác giả Lãng Anh đã tổng hợp và phân tích sâu sắc những khuyết tật bẩm sinh dẫn đến sự thất bại tất yếu của các Đảng Cộng sản theo chủ thuyết Marxist-Leninist trên toàn thế giới! Hai trong các khuyết tật khiến các Đảng Cộng sản đồng loạt sụp đổ ở Liên Xô và các nước Đông Âu cuối những năm 1980’s, đầu những năm 1990’s có lẽ chính là sự thiếu vắng 2 nguyên lý mà ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã nêu lên, đó là “Nhà nước không có cơ chế kiểm soát quyền lực và Xã hội không có tự do báo chí”!  Tôi tin rằng, nếu ĐCSVN chấp nhận và áp dụng cơ chế “Kiểm soát quyền lực” và cơ chế “Tự do tư tưởng, Tự do ngôn luận và Minh bạch thông tin” thì ĐCSVN hoàn toàn có thể yên tâm, tránh được nguy cơ SUY THOÁI “sẽ gây ra những hậu quả khôn lường” mà TBT Nguyễn Phú Trọng, Giáo sư-Tiến sỹ hàng đầu chuyên về Xây dựng Đảng, đã lo lắng cảnh báo trong Hội nghị Trung ương 4 vừa qua!

Hà Nội, ngày Kỷ niệm thành lập Đảng, 3/2/2017.

N.Đ.Q.

12 phản hồi to “Muốn chống suy thoái đảng phải có cơ chế kiểm soát quyền lực và tự do báo chí.”

 1. Khách Says:

  Đảng Lợn CSVN cứ tưỏng rằng “chống suy thoái” xong – là sẽ lại được “muôn năm”, mãi mãi tồn tại? Nhầm to!!!
  Có sinh, có tử, suy thoái là lẽ tự nhiên.
  Kêu gào “chống suy thoái” chẳng qua là biểu hiên của sự giãy chết. Thời để chêt của lũ Lợn chúng mày đã điểm!
  Quan thày của các Lợn ở Trung Nam Hải cũng không cứu nổi chung mày. Yên tâm mà chết đi, cho dân tộc VN sống!!!

  • Đinh Thắng Says:

   Bạn nói rất đúng, mấy đứa cứ nỏ mồm dùng thứ “ný nuận nồn” để hiến kế cho cái đảng đểu của chúng nó hòng chống được suy thoái.

   • Tô Định Says:

    “Chống Suy thoái” : Thái thú Trọng lo chu đáo rùi, đừng có lo, Trọng mới ký với Tàu cộng hiệp ước 16 điểm . trong đó có điều: “gởi đảng viên qua cho Tàu cộng đào tạo”….

    yên tâm.
    Mẫu quốc sẽ bảo vệ cho đảng CSVN trường tồn dài lâu.

    Đời đời nhớ ơn Tập Cận Bình vỉ đại.

    Thay mặt nhân dân Trung Quốc,

    Thái Thú Nguyễn Phú Trọng.

    Kính báo cùng toàn thể nhân dân Giao chỉ quận.

 2. TAN NGUYEN Says:

  Cái sai lầm quan trọng nhất là cái quyền lực vô biên của kẻ chiến thắng, kẻ chiến thắng gồm thâu tất cả- winner take all, cái sai lầm tai hại nhất đưa đến sự diệt vong của các đảng cộng sản trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam hôm nay, cái sai lầm thứ hai là đcs Việt Nam cứ “làm lơ” để cho các đảng viên bám víu vào dân tận vét mọi nguồn sinh lực vì đảng luôn có chủ trương là :Dân chúng chỉ là công cụ của đảng mà thôi.
  Cái sai lầm thứ ba là: Không có thế lực nào có thể thay đổi được chính sách và sự điều hành của đảng ngay cả nhân dân.
  Ba cái “khinh địch” của đảng cs Việt Nam đả đưa họ vào chổ chết hôm nay….nó giống như thời kỳ chính quyền miền Nam Việt Nam VNCH sắp sửa sụp đỗ, ông cố Phó Tổng Thống Trần Văn Hương từng tuyên bố rằng: ” Nếu diệt hết tham nhũng thì ai sẻ làm việc với ta?”. Ông Hương than thở giống như ông Trọng từng tuyên bố: “Đánh tham nhũng là ta tự đánh ta”
  Xem như đại cuộc đã định và cái thể chế cs chỉ chờ ngày D (Day) và giờ T (time) điểm đúng từng giây thì sụp đổ …nhưng cái yếu tố T thời gian cũng đi song song với chử $$$ Tiền (T) và chử D (Đô La) lặng lẻ biến mất vào tay các đảng viên.

 3. Cao Kiến Says:

  Để tránh tình trạng lạm quyền, trước hết cần có sự phân công rành mạch, rõ ràng giữa các cơ quan trong bộ máy nhà nước. Để loại trừ việc lạm quyền, lấn quyền, Hiến pháp hiện tại cũng đã quy định, nhưng cần phải được làm rõ hơn. Chẳng hạn Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước thì làm rõ Quốc hội quyết định đến phạm vi nào. Rồi phạm vi tham gia vào hoạt động lập pháp của Chính phủ đến đâu… “Về công tác lập pháp, dần dần Quốc hội phải nắm trọn chứ không phải như hiện nay, Chính phủ soạn thảo rồi đưa ra Quốc hội xin ý kiến và thông qua. Thực tế, những người nắm quyền lực, không phải thần thánh, họ cũng là con người, cũng có những mối quan hệ với những con người khác, đồng thời bản thân họ cũng có những đam mê, vị kỷ như những con người khác, nên dễ dẫn tới những hành vi, quyết định không bình đẳng thậm chí là tham nhũng quyền lực. Mặt khác, trong một chế độ dân chủ, tức là quyền lực thuộc về nhân dân, một khi nhân dân không trực tiếp thực hiện quyền lực mà lại ủy thác cho người do mình bầu ra, thì quyền lực ấy phải bị kiểm soát

  • Đinh Thắng Says:

   @ Cao Kiến ! Đọc ý vống của chú mày chả thấy “cao kiến” ở đậu cả, chỉ thấy sự a dua vào hùa để ôm lấy cái thây ma đảng lưu manh đang thúi rữa của chú mày thôi. Cần nhớ bạn cộng sản nói chung, không phải chỉ riêng bọn chó má Cs Hà Nội đều độc tài man rợ và không bao giờ chia sẻ quyền lực và để cho ai kiểm sát, giám sát chúng cả. Đó là bản chất của bọn CS. Những người như thằng bưng bô Nguyễn Đăng Quang và chú mày đừng ngây thơ nữa. Thúi lắm.

 4. vivi099 Says:

  Về chính trị của Lê-nin : « Một chế độ sẵn sàng thực thi khủng bố không giới hạn thì không thể nào bị sụp đổ được». Đảng csvn đã áp dụng đường lối chính trị này mà giữ đảng tồn tại đến hôm nay. Đây cũng nhờ thành phần “học thức – Trí thức” của người cộng sản Viet Nam mang tham vọng làm lãnh tụ ngồi mát ăn bát vàng.

  Các bác “Học thức – Trí thức” cộng sản Bắc Việt nói riêng và nói chung cộng sản Việt Nam, đã lợi dụng máu xương dân Việt yêu nước mà đánh đuổi «Những thứ văn minh ra khỏi nước và nhập vô những thứ tàn độc dối trá». Do đó nước tàn dân mạt, chỉ «Đỉnh cao trí tuệ» hưởng tự do, vinh quang, giàu sang.

  Vì thế, muốn tự do dân chủ nhân quyền… Muốn dân giàu nước mạnh… Duy nhất phải lật đổ chế độ lãnh đạo bỡi đảng cộng sản Viet Nam. Chỉ có lật đổ chứ không có thay đổi. Vì đảng csVN đã biết chắc chắn là “bỏ độc tài” sẽ bị sụp đổ. Do đó csvn không bao giờ bỏ độc tài và dối trá… Ai là người yêu nước, Hãy bỏ đảng csVN quay về với nhân dân là yêu nước thương nòi .

 5. DânOan Says:

  “Tôi tin rằng, nếu ĐCSVN chấp nhận và áp dụng cơ chế “Kiểm soát quyền lực” và cơ chế “Tự do tư tưởng, Tự do ngôn luận và Minh bạch thông tin” thì ĐCSVN hoàn toàn có thể yên tâm, tránh được nguy cơ SUY THOÁI “sẽ gây ra những hậu quả khôn lường” mà TBT Nguyễn Phú Trọng, Giáo sư-Tiến sỹ hàng đầu chuyên về Xây dựng Đảng, đã lo lắng cảnh báo trong Hội nghị Trung ương 4 vừa qua!”.

  Đọc đoạn văn trên, không thể không kết luận:
  – Chúng nó, lũ lợn độc tài CsVN, chỉ biết lo “hậu qủa khôn lường” (xấu) cho sự tồn vong của chúng nó, mà không lo cho dân tộc VN.
  “Hậu qủa” xấu với đảng của chúng nó – chính là TƯƠNG LAI tốt đẹp của DÂN TỘC VN. Điều đó, cứ chỉ cần nhìn sang các nước CS Đông Âu cũ là biết.
  Đảng CSVN sẽ còn “suy thoái’, chừng nào chúng còn ôm quyền lực, còn để Điều 4 ô nhục trong “Hiếp pháp” của chúng nó. Cầu mong cái “hậu qủa khôn lường” ấy sớm đến với lũ lợn cầm quyền!!!

 6. Khách Says:

  Trump ” đánh giá cao thành tích Việt Nam đạt được trong thời gian qua, khẳng định mong muốn hợp tác cùng thúc đẩy quan hệ ”?

  Muốn có “thành tích cao như VN”, và muốn “hợp tác” với VN, trước hết Trump phải chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự cho nước Mỹ:
  – Mỹ cần gửi ngay các “cán bộ cao cấp” sang VN để… các chuyên gia Trung Quốc đào tạo – theo “Thỏa thuận” mà VN vừa ký được với Tập Cận Bình.
  Cơ hội hiếm có để học được cách lừa bịp, đàn áp nhân dân hiệu qủa nhất!!!

 7. DânOan Says:

  @các đảng viên “CSVN”
  Đảng của các ông/bà vẫn còn tồn tại – theo lập luận hoàn toàn chính xác của Người Buôn Gió – vì: không còn một ông/bà “đảng viên” nào còn tin vào “lý tưởng CS của đảng”.
  Vì nếu còn niềm tin, thì họ đã đứng lên chiến đấu, dù có chết cũng phải lật đổ thằng trọng Lú!
  Trọng Lú đã thành công, khi biến đảng của các ông/bà thành băng cướp, các đảng viên thành lũ lợn.
  Xưa kia Tố Hữu ca “mặt trời chân lý chói trong tim”, nay các ông/bà lợn chỉ thấy “mặt trời chân lý chói”…. trong cái máng lợn! Lợn!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Theo thiển ý của tớ, Đảng tồn tại do chuỗi mắt xích quái gở này: Dân oan theo trí thức, còn trí thức thì yêu Đảng . Tam đoạn luận a = b, b = c => a = c. a = Dân oan, b = Trí thức, c = Đảng .

   Ví dụ ngay đây “không còn một ông/bà “đảng viên” nào còn tin vào “lý tưởng CS của đảng”. Vì nếu còn niềm tin, thì họ đã đứng lên chiến đấu, dù có chết cũng phải lật đổ thằng trọng Lú!”

   Ông/bà dân oan tin vào sự tốt đẹp của lý tưởng Cộng Sản, và cũng tin luôn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang đi ngược lại lý tưởng Cộng Sản đó .

   Chừng nào 1 trong những mắt xích đó đứt, bất kỳ mắt xích nào, thì đảng cộng sản đổ .

   Theo dõi gã Lãng Anh, tới bây giờ thì … ui, đảng cộng sản còn sống lâu, với điều kiện duy nhất, chúng nó nói gì kệ lăng Bác Hồ chúng, ngoại trừ chúng la toáng lên vì có thằng tư bẩn dám xây cao hơn lăng Bác Hồ của chúng .

   Nếu Đảng nghe lời mấy thằng trí thức do chính mình đào tạo ra, thì đừng bao giờ gọi mình là “đỉnh cao trí tuệ” nữa . Tớ sẽ coi Đảng là ngu đần, einstein in reverse, có nghĩa einstein thông thái tới đâu, Đảng ngu tới đó .

   “tiến tới lật đỏ chính quyền hoặc bằng áp lực hoặc bằng bạo lực. Tôi muốn nói rõ rằng, đó là sự ảo tưởng và ngu đần”

   Nếu không có áp lực mà Đảng thay đổi hay bỏ đi vị thế độc quyền hiện nay, thiệt, không còn gì ảo tưởng & ngu đần hơn .

   Công nhận xem cả nước thi nhau “phản biện ôn hòa” vui thật . Cũng như xem 1 thằng cứ hì hà hì hục đập đầu vô bức tường đá . Tớ đã vượt qua cảm giác thương tâm rồi -nhờ những phản đối phản phản đối-, bây giờ thì đang cười ngặt nghẽo .

 8. manhhung Says:

  Muốn chống suy thoái ,đảng phải có cơ chế KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC VÀ TỰ DO BÁO CHÍ ! cái tít có 2 mệnh đề
  1- Tự do báo chí ( tôi xin lổi cái mà dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng thì LÀM CÁCH NÀO CÓ TỰ DO BÁO CHÍ ,ĐÓ LÀ ĐIỀU VIỂN VONG KHÔNG THỂ XẢY RA DƯỚI CHẾ ĐỘ NẦY ,NHẤT LÀ TRONG TAY 1 TBT MỌT GIẤY CNXH NHƯ HIỆN NAY THÌ ĐÓ LẠI LÀ ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG
  2 ) MUỐN CHỐNG SUY THOÁI ĐẢNG – nghỉa là ông đại tá vẩn muốn chống suy thoái nhưng chống để GIỬ CHO ĐẢNG VẨN TIẾP TỤC ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC NẦY VỚI LŨ COCC ,LŨ THAM NHŨNG ,LỦ BÈ PHÁI ĐANG CÂU KẾT VỚI ĐẢNG LÀM GIÀU VỚI CÁCH MỊ DÂN ,các ông vẫn muốn ôm cái sổ hưu nên bàn gì thì bàn phải giử cái đảng khốn nạn nầy để tiếp tục cho các ông ăn lương hưu ” ,nghỉa là 87 triệu dân Vn phải tiếp tục làm trâu bò chó ngựa nuôi các ông và 3 triệu đảng viên ,cái phải làm là phải đoàn kết tìm ra phương thức đấu tranh khác ,làm làm biến mất chế độ độc tài đảng trị ,ăn bám hiện nay ,với kinh phí hàng năm cho bộ máy đảng là 2990 tỷ hồ tệ ,nghỉa là tương đương 100 tiệu dollar Mỷ mổi năm nuôi lủ tuyên giáo ,lủ bán nước bọt ,lủ suốt ngày nghỉ ra trăm mưu nghin kế đề đầu cưởi cổ dân Vn ,và làm tai sai cho bọn trung quốc tiếp tục đưa dân VN vào vòng nộ lệ ,miển sao còn sự cai trị của đảng , ông đại tá có thấy sau 85 năm dưới sự cai trị của đảng ,sau nhửng khẩu hiệu GIÀNH TỰ DO ĐỘC LẬP ,ĐEM BÌNH ĐẲNG CHO GIAI CẤP NÔNG DÂN VÀ CÔNG NHÂN THÌ HIỆN NAY ,CÁC ÔNG NHÌN THẤY 2 GIAI CẤP NẦY CÓ BAO GIỜ ĐƯỢC NGỒI NHƯ COCC HIỆN NAY .HAY CHỈ ĐƯA 1 VÀI NGƯỜI NGỒI VÀO NHỬNG NƠI VÔ THƯỞNG VÔ PHẠT ! khi chiến tranh “đánh mỷ là đánh cho phe XHCN cho liên xô trung quốc với sự hy sinh của 4 triệu thanh niên nam nử 2 miền ,cải cách kinh tế với cái chết oan của hơn 200 ngàn người , thành phần mà đảng gọi là địa chủ phong kiến ,và để có được sự cai trị như ngày hôm nay ,bao nhiêu ngàn sinh mạng người dân vô tội phụ nử trẻ em của Huế đả bị thảm sát trong tết mậu thân 68 và tội ác kinh tởm nhất là dùng sinh mạng người dân làm lá chắn sống năm 68 .chỉ với vài khầu AK và RPD mà các ông bắn máy bay trực thăng Mỷ ,ở quận 4 quận 8 các ông núp trong nhà dân bắn vài phát rồi bỏ trốn ,để cho quân Mỷ bắn rocket vào các khu mà họ nghỉ là có các ông ẩn núp với sự tàn phá gần như quận 8 và 1 phần quận 4 bị bắn tan nát nhà cửa gần như 60,70% .và với lựu pháo 122 ly gắn vào các chạc cây ,các ông bắn ngay cả vào khu dân cư tp Saigon làm chết bao nhiêu thường dân vì bắn không cần tọa độ miển sao bay vào TP nổ tung ,ai chết mặc thây ,cái đảng đả thối rửa muc nát ,chỉ còn là những oan hồn và những ma quỉ đang đầu thai điều hành tàn phá đất nước ,
  cái đất nước mà bọn công an cảnh sát tàn ác không thể kể hết tội ,chỉ 1 đoạn đướng phạm văn đồng từ ngả 4 bình phước đến trạm thu phí bình lợi mà có đến 4 chốt côn an sát nhau cách mổi chốt khoảng 5 m với 3 ,4 tên hành người dân với đủ mọi loại lổi vi phạm để chúng ăn tiền ngay trong 11 ,12 tết ,có lẻ chúng phải nạp tiền xâu hàng tháng cho lủ quan lớn hơn nên mới đồng loạt ra quân trấn lột đồng bào không kể học sinh công nhân hay người lao đông ,còn ác hơn cả trong bài viết địa chủ ác ghê của 1 lảo lảnh tụ bá vơ nào đó ,lên đến quốc lộ 1 biên hòa ,đồng nai thì thật sự là hải hùng ,ngay trước KCN vinacafe từ sáng đến 3,4 giờ chiều là lại rủ nhau làm luật ,và họ có thêm người bạn thân thiết là coca cola ( xin nói rỏ là cái thùng đựng đá lạnh in hiệu coca cola) cái thùng nầy rất lợi hại vì nó to và được đặt phía sau nơi ghi giấy phạt để các anh tài chung chi cho không ai thấy ,và như ông đại tá ca đả nói các anh công an hợp đồng tác chiến rất bài bản nên ghi vào sách vì ngoài công an ra còn có vài anh mặc thường phuc cảnh giới 2 đầu cách nơi các anh đang làm luật vài chục mét để đảm bảo không ai quay lén hay chỉa mủi vào ? đảng còn là còn mình ,còn đảng là mình còn ăn .vô tội vạ ,tôi nói các bác cứ kiểm chứng nếu có người nhà hay thân nhân làm trong ngành ,cứ 100-150 triệu thì làm CAKV nhửng địa bàn có nhiều cơ sở làm ăn .còn cảnh sát giao thông thì từ năm ba tream cho đến tỷ thì mới ló cái mặt tiền ra ngoài đường làm ăn đươc không thì đừng hòng ,tôi muốn nói như vậy để các ông hiểu rằng nó đả thối mục không thể sử dung được mà phải đổ bỏ và đốt đi vì vứt nào nơi nào củng gây ô nhiểm ,nguy hại vô cùng thứ rác nấy !
  Ông trọng có chống tham nhũng được không ,tôi cho rắng KHÔNG BAO GIỜ VÌ VỚI CT 15 BỌN HỌ HƠN AI HẾT MUỐN GIỬ VỬNG CHO CÁC ÔNG VÀ COCC ĐẢNG VƠ VÉT THÌ PHẢI NUÔI LỰC LƯỢNG LÁ CHẮN THÉP NẦY ,KHÔNG CÓ HỌ CÁC ÔNG ĐẢ BỊ DÂN CHO ĐI BÁN MUỐI TỪ LÂU RỒI ! KHÔNG CÒN CON ĐƯỜNG NÀO KHÁC ,ĐỪNG AI ẢO TUONG ,CHỈ CÓ HOA NHÀI ,HOẶC CAM VÀNG ĐỎ NHƯ TUNISIE ,THÌ MỚI XONG ,,nếu không đến 1000 năm, thang long kế tiếp củng y như vậy ,nhửng trịnh xuân thanh ,chung dũng ,thanh bình chí dũng ,ngày càng nhiều và biến tướng ,đông hơn cả quân nguyên nếu không muốn nói 90% đều dính chàm vì ai nói nmgu là không ăn ,nên phải ăn để các đ/c nói mình khôn .còn lai nhân dân VN 20 năm nửa có thua campuchea hay Lào ,không thành vấn đề miển sao cocc và đảng vẩn đang nắm quyền ,ngay cả mất tổ quốc cho tàu củng ok luôn và bọn họ đả chuẩn bị từ rất lâu trước khi nghĩ hưu ,con cháu họ đả lo cuộc sống nơi cái xứ tư bản giẩy chết như Mỷ và EU ,NHƯNG khốn thay cái luật Manitsky vừa ra đới , toàn dân hảy thu thập mọi bắng chứng của bọn ác ôn bách hại dân lành cho nhửng người có trách nhiệm thực hiện đạo luật nầy tên những quan chức VN ăn hối lộ tham nhũng ,đàn áp dân lành và vi phạm nhân quyền ,bọn chúng đang vải đái ra đấy vì tiền chúng tuồn ra nước ngoài nhiều lắm làm sao dám để trong nước vì đồng chí đồng rận của họ ra sao họ hiểu hơn ai hết ! quay đầu là bờ ! nếu không thì chắc chắn phải chết chìm ! phương thức hiện nay không hửu hiệu ,phải làm cho mọi người dân thấy đươc họ đang nuôi lủ bán nước hại dân tham nhũng cuong quyền ác bá đỏ ,còn hơn cà phong kiến thời pháp thuộc .bằng tờ rơi băng video đến internet ,phải đi đến từng tổ chức công nhân cho họ hiểu thì mới mong thành công ,họ đang làm nuôi ai khi cán bộ tham nhũng ngàn tỷ nầy đến ngàn tỷ khác riêng ông tướng hưởng thì CỦNG RÁNG HỌC TẬP ANH BA X THÀNH NGƯỜI tử tế ,an phận củng mụ vợ già không nên nói leo chính sự ,cứ nhìn cháu của ông hiện nay nắm trong top 10 đại gia hàng đầu VN ,thì hiểu ,NẾU TỰ DO VÀ LUẬT PHÁP NHƯ MỶ VÀ EU HIỆN NAY THÌ CHÁU ÔNG CÓ VƠ VÉT ĐƯỢC TÀI SẢN NHƯ HÔM NAY ,CHẲNG QUA LÀ VÌ CHẾ ĐỘ NẦY KHI ÔNG CÒN LÀM TƯỚNG CÔNG AN NÊN CHÁU ÔNG MỚI VỚ BỞ VÀ GIÀU NHƯ THẾ ,NHƯNG CẨN THẬN ,ÔNG ĐẢ KHÔNG CÒN THỜI ,CHÁU ÔNG CỦNG SẺ SỚM HỌC ĐƯỢC 1 BÀI HỌC NGAY THÔI ,củng như ông lê thành kiến nếu ba ông là kẻ hốt rác thì làm sao ông biết được nơi nào qui hoạch ,nơi nào lên giá mà mua hàng ngàn m2 đất quận 7 để trở thành tỷ phú như hôm nay ,xin đừng vẻ chuyện ba hoa chính sự ,tào lao xịt bọp nửa ,ông cứ tham gia chính kiến dân sẻ còn rủa mải tên cha ông vì ” đánh mỷ là đánh cho liên xô trung quốc ” với máu xương của thanh niên và người dân VN .câu nói nầy ngàn sau se lưu vào lịch sử dân tộc VN ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: