Không còn nghi ngờ gì nữa: Chúng nó bán nước thật rồi.

Theo FB Sương Chiêu Mai.

DIỄN GIẢI 15 VĂN KIỆN MÀ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỪA KÝ VỚI TẬP CẬN BÌNH.

trong-tap

Cá nhân Nguyễn Phú Trọng, trong cương vị tổng bí thư của đảng độc tài toàn trị đã ký 15 “văn kiện hợp tác” giữa 2 quốc gia Việt Nam với Trung cộng. Hơn 90 triệu dân Việt Nam không biết nguyên văn nội dung của 15 “văn kiện hợp tác”, nhưng qua tóm tắt của nó chúng ta thấy rõ đây đúng nghĩa phải là 15 cam kết buộc Việt Nam phải thần phục Bắc Kinh mà Nguyễn Phú Trọng đã ký kết với Tập Cận Bình.

Vào chiều 12/01/2017, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Nguyễn Phú Trọng đã “bút sa… Việt Nam chết” những điều như sau:

– Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Sẽ không bao giờ có chuyện “hợp tác” theo nghĩa song phương – cán bộ cấp cao CSVN đào tạo CSTQ và ngược lại. Chỉ có “hợp tác” một chiều, theo quan hệ thầy Bắc Kinh và học trò Hà Nội. đó là: các quan thầy Bắc Kinh sẽ đào tạo một thành phần “thái thú bản xứ” làm tay sai cho thiên triều phương bắc.

– Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương với Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc.

Có nghĩa là Việt Nam phải ghi nhớ mọi hoạch định kinh tế của đảng CSVN áp đặt lên đất nước Việt Nam sẽ phải hoàn toàn đi theo và là một phần của toàn bộ kế hoạch phát triển kinh tế của Trung cộng. Điều này được bổ túc thêm bởi sức mạnh khống chế của Mao tệ với:

– Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc về việc hợp tác tài trợ dự án và cho vay song phương trung, dài hạn giai đoạn 2017-2019.

“Hợp tác” này cho thấy Việt cộng đã quy đầu hoàn toàn sống nhờ vào tiền của Tàu cộng.

– Công thư trao đổi về việc hỗ trợ kỹ thuật lập quy hoạch tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.

Khi một dự án nằm trong lãnh thổ Việt Nam được đưa vào “văn kiện hợp tác” thì trong bối cảnh thần phục Bắc Kinh, chúng ta có thể hiểu rằng đường sắt LC-HN-HP đã hoàn toàn do Trung cộng làm chủ. Điều này cũng đáp ứng kế hoạch của Trung tâm Nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện Trung Quốc mà Nguyễn Phú Trọng cũng đã ký kết như trên.

– Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Trung Quốc đến năm 2025.

Với chiến lược xâm lấn Việt Nam, trong bối cảnh Bắc Kinh xâm chiếm biển đảo, văn kiện “hợp tác” quốc phòng giữa thành phần xâm lược và bị xâm lược cho thấy Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt toàn thể quân đội ký bản đầu hàng đối với Bắc Kinh.

– Hiệp định khung hợp tác cửa khẩu biên giới đất liền giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Điều này đã thêm một lần nữa đóng dấu và củng cố những thoả thuận dâng bán đất của đảng CSVN đối với Trung cộng. Mọi ký kết hợp tác vùng cửa khẩu là một tái xác quyết công nhận những vùng đất của Việt Nam đã bị lọt vào tay Trung cộng là của Trung cộng.

– Bản ghi nhớ giữa Bộ Công thương Việt Nam và Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia Trung Quốc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng rào kỹ thuật thương mại.

Điều này có nghĩa là chất lượng an toàn của mọi sản phẩm tuôn vào Việt Nam sẽ không được kiểm soát bởi Việt Nam là quốc gia tiêu thụ. Ngược lại đó được “kiểm soát” và phê chuẩn “an toàn” bởi quốc gia sản xuất ra những sản phẩm độc hại.

– Thỏa thuận hợp tác thả giống nuôi trồng nguồn lợi thủy sinh khu vực Vịnh Bắc Bộ Việt Nam-Trung Quốc.

Thỏa thuận này là cam kết của Nguyễn Phú Trọng để Trung cộng làm chủ, khai thác, có mặt và hoạt động trên toàn Vịnh Bắc Bộ dưới danh nghĩa “thả giống nuôi trồng nguồn lợi thủy sinh”.

– Kế hoạch hợp tác Du lịch Việt Nam-Trung Quốc giai đoạn 2017-2019.

Khi Tập Cận Bình lấy du lịch để là 1 trong 15 cam kết và gọi nó là một “kế hoạch” thì đây phải là một ý đồ chính trị. Qua cái gọi là “kế hoạch” này, chúng ta sẽ thấy không những hàng ngàn đoàn du lịch Tàu “đổ bộ” Việt Nam nhưng những trình bày về địa danh, lịch sử, nguồn gốc… của các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam sẽ được “hợp tác” để được thuyết minh theo hướng “xâm lược mềm” của Bắc Kinh.

– Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật và Nhà xuất bản Nhân dân Trung Quốc giai đoạn 2017-2021.

Đây là một nâng cấp để “sự thật” sẽ được xuất bản theo những điều láo lếu của Bắc Kinh. Toàn bộ diễn giải về chính trị theo ý hướng của Trung cộng sẽ được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia tại Việt Nam tuân phục theo điều ký kết này. Lãnh vực xuất bản không thôi cũng chưa đủ để có được sự khống chế toàn diện về tư tưởng. Bên cạnh lãnh vực “đọc”, Nguyễn Phú Trọng đã mở rộng chu vi thần phục bằng 2 văn kiện khác cho lãnh vực “xem” và “nghe”:

– Bản ghi nhớ về việc hợp tác làm phim truyền hình chuyên đề “Sức lôi cuốn của Việt Nam – sức lôi cuốn của Trung Quốc” giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc.

– Thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc.

Để mở rộng sự thần phục của đảng con đối với đảng cha ra đến nhân dân, Nguyễn Phú Trọng đã ký:

– Bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác giai đoạn 2017-2021 giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc.

Bên cạnh đó là 2 ký kết có tính nhân đạo là:

– Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Trung Quốc.

– Bản ghi nhớ về hợp tác triển khai viện trợ không hoàn lại chuyên về lĩnh vực y tế công cộng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam với Bộ Thương mại Trung Quốc.

Tuy nhiên, tưởng là nhân đạo nhưng văn kiện này cho phép Bắc Kinh có mặt, kiểm soát và “giải quyết” những đại nạn về y tế, môi trường xảy ra ở mức vĩ mô / công cộng mà nguyên nhân đến từ các nhà máy xây dựng bởi Trung cộng, những sản phẩm tiêu dùng sản xuất bởi Trung cộng.

Trong khi Hoa Kỳ với tân tổng thống Donald Trump đang hé lộ chính sách thân Nga chống Tàu và viễn ảnh đảng và các quan chức sẽ bị… bớt giàu vì TPP bị khai tử, Nguyễn Phú Trọng đã tức tốc sang Tàu và giao hẳn Việt Nam vào tay Bắc Kinh bằng 15 văn kiện ký kết trước sự chứng kiến của vua cha là Tập Cận Bình.

Theo DLB.

17 phản hồi to “Không còn nghi ngờ gì nữa: Chúng nó bán nước thật rồi.”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Giời ạ, phải nuôi đám trí thức sổ hiêu, không bán nước mới là chuyện lạ .

  Và cũng như trí thức chống thằng mua nước nhưng ủng hộ thằng bán nước, tớ mong Đảng Cộng Sản có bán thì bán được giá 1 tẹo . Có điều chỉ bán được cho Trung Quốc nên tụi nó ép giá quá cỡ . Các trí thức nên 1 lần nữa tổ chức xuống đường ủng hộ thằng bán nước chống thằng mua nước, aka, phản đối bán rẻ đất nước, có bán thì bán được giá 1 tẹo đi .

 2. Đài Trang Says:

  Việt Nam muốn giữ vững biển đảo, trước tiên phải thay đổi chính sách ngoại giao. Đó là lý do của chuyến thăm của Tổng Bí thư đến Bắc Kinh, đồng thời có chiến lược thành lập đồng minh Quân Sự (với những nước lân cận đang phản đối đường lưởi bò, cùng với Ấn Độ, Nhật, Út, và Mỹ), và thường xuyên tuyên truyền âm mưu bành trướng của Trung Cộng với người dân Việt trong và ngoài nước (Họ là cánh tay trái rất mạnh để phản đối những toà Đại Sứ Trung Quốc ở nước ngoài). Trung Cộng đã và đang xâm chiếm VN từ nhiều phía (có thể nói đánh chiếm không cần mất 1 viên đạn !. Họ đang chờ VN nổ súng trước thì hậu quả khó lường cho VN, vì họ có Lý Do để “Tự Vệ”. Đây là Sách Chiến Lượt để 1 nước lớn đánh 1 nước nhỏ) âm mưu của họ như: làm kinh tế VN suy sụp , người Dân bệnh tật (ung thư từ thực phẩm), tài nguyên bị tàn phá, biển ô nhiểm, đất đai thuê dài hạn. Nếu Viêt nam không khôn khéo, cái gì cũng thẳng tưng như các chuyên gia bàn phím thì sao giữ được ổn định như ngr hngày nay. Là người Việt nam hãy ủng hộ những việc làm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ chính là bảo vệ cuộc sống bình an và ổn định của gia đình mình. Nói năng không đúng sự thật phỏng có ích chi

  • Van Ha` Says:

   Ung-ho chuyen lanh-dao cs thi nhau sang Tau` ?!
   Ai, chinh-phu nao`, lanh-dao nao` tiep’ tay cho Trung-cong tan-pha’ tai-nguyen, tan-pha’ moi-truong`? Chinh-phu nao` tiep’ tay lam` Bien mien` Trung o-nhiem ? Chinh-phu nao`cho bon. Tau` thue -Dat dai` han. 80, 90, 100nam ? Nguoi` Viet-nam ung-ho “chinh-phu” nay` ha ban. -Dai-Trang?!

 3. DânOan Says:

  Chúng nó bán nước, chẳng qua tới bây giờ, người dân VN vẫn chưa hiểu đươc SỰ THẬT là: – ĐẤT NƯỚC VIIỆT NAM là của chúng nó!
  “Chính quyền” – do chúng chỉ huy, do chúng hô “vùng lên, nhân dân VN anh hùng”, dùng xuơng máu nhân dân, chúng đã cướp được từ tay “thực dân Pháp, phátxít Nhật, ngụy quyền Sài Gòn”!
  “Quốc hội” – là của chúng nó!
  Tòa Án, Quân đội, Công An, Tài nguyên đất nước,,,Tất cả mọi thứ trên đất nước VN này, dù chúng có gán thên chữ “nhân dân” vào, nhưng vẫn chỉ là công cụ của chúng nó!
  Không phải chỉ có lũ Lợn dư luận của trùmm tuyên giảo Đinh thế Huynh, của Hồ Quàng Lợi, mà tất cả người VN chúng ta – đều là nô lệ, đều là con tin trong tay chúng nó!
  KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ MÀ CÓ THỂ NGĂN CẢN ĐƯỢC CHÚNG NÓ – LŨ LỢN csvn – KHÔNG BÁN NƯỚC !!!

 4. Sinh viên Says:

  Các bạn ơi! Trừng nào xây dựng và phát triển được hệ thống điện hạt nhân thì lúc đấy Việt Nam mới có thể là ” bạn vàng” với trung quốc nhé. con bây giờ chỉ là ” bạn vàng” trên danh nghĩa thôi. các bạn đừng hơi tí chửi lãnh đạo thế này, nhà nước thế nọ. trên cơ bản vị trí địa lý Việt Nam ở thế bất lợi nên mới phải nhún nhường phía trung quốc. về cơ bản nước ta vẫn là nước nông nghiệp, 2 vựa lúa lớn nhất nhì nước nằm ở hạ nguồn sông mekong và hạ nguồn sông nguyên giang và nó đều bắt nguồn từ ” bạn vàng” của chúng ta. ngoài ra nước ta vẫn sử dụng hệ thống thủy điện và nhiệt điện mà đa phần là các nhà máy thủy điện. các bạn thử nghĩ xem giờ mà lấy cái tôi dân tộc ra để cường ngạnh với trung quốc thì chúng ta đc gì và mất gì. tất nhiên là mất nhiều hơn được vì thế nên nhà nước mới cố giữ mối quan hệ này. mà người đầu tiên nhận ra thế bất lợi này chính là Hồ Chủ Tịch, chính phủ hiện tại chỉ làm theo di huấn của Người mà thôi, họ mong rằng trong tương lai chúng ta có thế vượt bậc trong khoa học kỹ thuật để xóa bỏ bất lợi về vị trí địa lý, vì thế các bạn trẻ à thôi ca thán trách móc và ngừng tư tưởng nhờ vào các tổ chức, nước ngoài đi. thay vào đó học tập và hội nhập con mẹ gì cũng đc, các bạn bỏ ra công sức xây dựng thì các con giời như các bạn mới có tiếng nói. Hôm nay bỏ tiết học nên có thời gian “chém” tý, giờ ngủ tiếp đây, chúc các tập trung vào học cho ấm thân minh, đừng lười như tui.

 5. Nặc nô, già 80 tuổi Says:

  THÔNG BÁO TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ HẢI CHIẾN HOÀNG SA

  THÔNG BÁO

  CLB Lê Hiếu Đằng tổ chức thắp hương tưởng nhớ các tử sĩ đã hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19.1.1974.

  Thời gian: đúng 9g sáng ngày 19.1.2017
  Địa điểm: Tượng đài Trần Hưng Đạo, Bến Bạch Đằng, Q1.

  Kính mời nhân dân đến dự lễ tưởng niệm. Khi đi mỗi người tự mang nhang, hoa để thể hiện tấm lòng của mình.

  TRÂN TRỌNG KÍNH BÁO
  Chủ nhiệm CLB Lê Hiếu Đằng
  Huỳnh Kim Báu

  =========================
  No-U Hà Nội

  THÔNG BÁO
  Về lễ thắp hương tưởng niệm các tử sĩ đã hi sinh
  trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974.

  Kính thưa anh chị em cô bác!

  Như thường lệ, vào ngày Thứ 5 – 19/01/2017 – tới đây, anh em No-U chúng tôi sẽ tiến hành tưởng niệm 43 năm trận Hải chiến Hoàng Sa để tôn vinh những tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc.

  Trân trọng kính mời anh chị em cô bác ăn mặc trang trọng, lịch sự và phù hợp tới dự lễ tưởng niệm cùng chúng tôi tại Tượng đài Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội vào lúc 9h00 ngày 19/01/2017.

  Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!

  Anh em No-U Hà Nội kính báo!

  • CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:

   Hay lắm. Tưởng niệm tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa là nghĩa cử tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh bảo vệ biển đảo Tổ quốc theo đúng truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc VN.

   Bên cạnh lễ tưởng niệm thì thiết nghĩ nhân dân ta cũng không nên quên trong những ngày này bỏ chút thì giờ viếng thăm và tảo mộ cho các tướng sĩ Quân đội VNCH đã hy sinh trong cuộc Nội chiến Việt Nam đang yên nghĩ ở Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa. Mặc cho ai đấy vẫn còn nhiều thù hận thì những binh sĩ quân lực VNCH hy sinh trong Nội chiến VN vẫn đều là con Rồng cháu Tiên, là anh em một nhà không thể nào chối cãi. Chúng ta, nhất là các Đảng viên và cựu chiến binh, hãy giảm bớt thù hận và nhân cơ hội này để học tính vị tha hơn.!

   Một đề xuất cũng quan trọng không kém, tuy khá mới mẻ, đó là : trong lễ tưởng niệm năm nay, đồng bào đi tham dự hãy cố gắng tự tạo cho mình một biểu tượng lá Cờ Vàng Long tinh kỳ để mang theo. Cờ vàng Long tinh kỳ thì chúng ta có thể dùng sơn màu tô vẽ trên giấy hoặc dùng giấy màu vàng và đỏ cắt ra dán lại. Sự xuất hiện của lá CỜ VÀNG Long Tinh kỳ sẽ làm cho buổi lễ tưởng niệm Tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa trở nên trang trọng và trang nghiêm hơn và ý nghĩa hơn !!! Tôi biết đề xuất này rất khó thực hiện vì sẽ bị công an, chính quyền cản trở và thậm chí đàn áp bắt bớ đánh đập dã man. Nhưng tôi nghĩ , với chủ trương Hòa hợp Hòa giải Dân tộc thì tại sao lại ngăn cấm lá CỜ VÀNG Long tinh kỳ vốn là cờ truyền thống của dân tộc có lịch sử hơn 300 từ thời nhà Nguyễn?? Tôi nghĩ đã đến lúc chính phủ VN cần phải tôn trọng thực lòng lá CỜ VÀNG Long tinh kỳ của đồng bào tị nạn Việt cộng hải ngoại nhằm tăng cường khối đại đoàn kết để đối phó với Trung Cộng.

   CỜ VÀNG Long Tinh Kỳ sẽ xuất hiện đó đây trên đất nước VN trong ngày lễ Tưởng niệm Tử sĩ Hải Chiến Hoàng Sa năm nay. Mong lắm thay!

 6. CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:

  NÓNG!!!!
  Công An giam lỏng những người đi viếng mộ các chiến sĩ VNCH. Ba Đình có muốn “Hoà hợp Hoà giải Dân tộc”?

  CTV Danlambao – Khoảng 10 giờ sáng 17/10/2017 một số nhà hoạt động nhân quyền tại Sài Gòn đã đến nghĩa trang Bình An thuộc tỉnh Bình Dương, để thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng thời kỷ niệm 74 chiến sĩ hải quân đã hy sinh trong trong trận Hải chiến chống quân Trung cộng xâm lược cưỡng chiến Hoàng Sa năm 1974.

  Ban quản lý nghĩa trang (BQL NT) đã yêu cầu mọi người xuất trình giấy tờ tùy thân, ghi lại thông tin cá nhân trước khi đồng ý cho mọi người vào nghĩa trang viếng mộ.

  Mọi người thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ VNCH trong sự rình rập, giám sát của cả an ninh thường phục lẫn sắc phục.

  Dâng hương xong, mọi người ra về thì bị BQL NT và hơn 20 công an ngăn cản, không cho ra khỏi khu nghĩa trang. Phía công an yêu cầu những người đi thắp hương viếng mộ phải “làm việc” với họ, trả lời rõ vì sao đến đây. Mọi người phản đối cách hành xử vi phạm pháp luật, coi thường anh linh những người đã khuất và từ chối làm việc với công an.

  Hơn một giờ đồng hồ sau, blogger Nguyễn Hoàng Vi và chị Trần Thu Nguyệt đã tự ra mở cổng, liền bị hàng chục côn an, côn đồ xông vào ngăn cản, xô đẩy. Phía công an huy động lực lượng ngày càng đông đến bao vây khu nghĩa trang.

  Ký giả Trương Minh Đức yêu cầu gặp người chỉ huy của toán công an, yêu cầu mở cửa cho đoàn thăm viếng mộ ra về. Một người mặc thường phục, tự xưng là trưởng ban QLNT nói rằng “chúng tôi muốn biết các anh chị chụp hình với băng rôn khẩu hiệu gì?”. Ông Đức trả lời nói rằng mọi người dân đều có quyền đi thăm viếng mộ những người đã nằm xuống. Chính việc ngăn cản của công an đã vi phạm pháp luật. Ông cũng thẳng thắn nói cho công an biết nội dung của các băng rôn, khẩu hiệu là khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, tri ân 74 vị anh hùng VNCH đã vị quốc vong thân để bảo vệ Hoàng Sa 43 năm về trước.

  Sau khi bị giam lỏng gần 2 tiếng đồng hồ, công an mới mở cổng để mọi người rời khỏi nghĩa trang Bình An.

  • CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:

   Trao đổi với CTV Danlambao, Blogger Dương Lâm – một thành viên MLBVN cho biết: “Tôi cảm thấy bất ngờ vì phản ứng thái quá của một nhóm người mang sắc phục của nhân viên công quyền bởi:

   Thứ nhất: chúng tôi đến nghĩa trang thăm viếng, dâng hương là thể hiện tấm lòng của mình với những người đã khuất. Việc làm này mang tính nhân văn và không hề vi phạm pháp luật Việt Nam.

   Thứ 2: Việc nhà cầm quyền huy động khoảng 20-30 nhân viên công lực để giám sát nhóm người chúng tôi như vậy là rất lãng phí. Lãng phí trong điều kiện nên kinh tế Việt Nam đang rất khó khăn, nợ công tăng vọt. Việc làm này của nhà cầm quyền thật không đáng.

   Thứ 3: tôi nghi ngờ vào sự hòa hợp mà nhà cầm quyền cộng sản đang kêu gọi. Làm sao có sự hòa hợp dân tộc khi họ đang phân biệt đối xử với ngay những người Việt Nam đã khuất?

   Luật sư Lê Công Định, người có mặt trong nhóm tưởng niệm cũng chia sẻ: “Chúng tôi đến viếng nghĩa trang binh sĩ VNCH vừa để tưởng niệm ngày Hoàng Sa bị Trung Cộng xâm chiếm, vừa hương khói ngày Tết cho người nằm xuống vì Quốc gia. Cá nhân tôi muốn tự mình đánh giá xem nhà cầm quyền thực tâm hoà giải dân tộc thế nào và có đúng như họ tuyên truyền hay không?

   Thái độ thù hằn dành cho chúng tôi và hành động giữ người trái luật của họ sáng nay đã gửi ra một thông điệp rõ ràng là không hoà giải gì cả. Điều này thật đáng tiếc và tôi vô cùng thất vọng trước chính sách hai mặt này của các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam”.

   • CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:

    Blogger Phạm Thanh Nghiên thành viên MLBVN chia sẻ thêm cảm nghĩ của mình trong chuyến tưởng niệm ngày hôm nay: “Đây là lần đầu tiên cá nhân tôi đến nghĩa trang VNCH để thăm viếng các chiến sĩ VNCH.

    Tôi là một người sinh sau 1975 và sinh tại miền Bắc. Khi còn đi học cho đến khi đã trưởng thành, tôi vẫn có cái nhìn sai lệch và hiểu lầm về chế độ VNCH. Thậm chí còn gọi họ là “nguỵ”. Tôi chỉ biết sự thật trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, đồng thời cũng là lúc tôi công khai, mạnh dạn cất lên tiếng nói của một người Việt Nam đúng nghĩa. Tôi đã hiểu về chế độ VNCH, hiểu về cuộc chiến mà ông Hồ và những người cộng sản thực hiện và rêu rao là cuộc “giải phóng miền Nam”. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam luôn luôn nói về “Hoà giải hoà hợp dân tộc”, nhưng những gì họ đã làm trong hơn 40 năm qua hoàn toàn ngược lại.

    Ngày hôm nay, tôi và các anh chị em khác tới đây để viếng mộ những người lính đã ngã xuống để bảo vệ nền tự do của chế độ VNCH, cũng là để tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải quân đã hy sinh 43 năm trước trên đảo Hoàng Sa khi giao chiến với quân Trung cộng xâm lược. Nhìn những ngôi mộ xơ xác, tiêu điều của các chiến sĩ VNCH, và nhất là qua sự việc chúng tôi bị giam lỏng trái phép ngày hôm nay, chính là câu trả lời rõ ràng nhất về thực tâm “Hoà hợp, hoà giải” của nhà cầm quyền cộng sản. Những gì xảy ra trên đất nước này hơn 40 năm nay, sự thù hằn đối với cả những ngôi mộ của người “thua cuộc”, ta có thể khẳng định rằng “hoà hợp, hoà giải” chỉ là một trò hề.”

    Đây không phải lần đầu tiên người dân đi thăm viếng nghĩa trang các chiến sĩ VNCH bị nhà cầm quyền ngăn cản và gây khó khăn. Sự việc này, chắc hẳn không phải lần cuối cùng. Chừng nào cộng sản VN còn cầm quyền, chừng ấy sự hằn thù do chính những người cộng sản chủ trương sẽ được duy trì, nói gì đến thì “hoà hợp, hoà giải Dân tộc.”

    Luật sư Lê Công Định, người có mặt trong nhóm tưởng niệm cũng chia sẻ: “Chúng tôi đến viếng nghĩa trang binh sĩ VNCH vừa để tưởng niệm ngày Hoàng Sa bị Trung Cộng xâm chiếm, vừa hương khói ngày Tết cho người nằm xuống vì Quốc gia. Cá nhân tôi muốn tự mình đánh giá xem nhà cầm quyền thực tâm hoà giải dân tộc thế nào và có đúng như họ tuyên truyền hay không?

    Thái độ thù hằn dành cho chúng tôi và hành động giữ người trái luật của họ sáng nay đã gửi ra một thông điệp rõ ràng là không hoà giải gì cả. Điều này thật đáng tiếc và tôi vô cùng thất vọng trước chính sách hai mặt này của các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam”.

 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

  Tôi vô cùng tức giận và phản đối Công an Bình Dương đã ngăn cản người dân yêu nước đến viếng mộ các Chiến sĩ VNCH. Tại sao Công an Bình Dương lại có hành động dại dột, ngu xuẩn phản dân tộc, phản truyền thống như vậy? Tôi đề nghị nhân dân yêu nước và chính quyền ta phải mạnh dạn tổ chức trọng thể ngày lễ tưởng niệm các chiến sĩ VNCH đã anh dũng hy sinh trong Hải Chiến Hoàng Sa để nhắc nhở lịch sử và nâng cao lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Chính quyền ta phải khôn ngoan tận dụng ngày lễ tưởng niệm Tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa để tỏ rõ thành tâm muốn Hòa hợp Hòa giải Dân tộc với Kiều bào tị nạn Việt Cộng ở Mỹ và trên khắp thế giới. Những kẻ nào rắp tâm phá hoại lễ tưởng niệm và xúc phạm danh dự các Liệt sĩ Hải chiến Hoàng Sa là bọn ngu dốt hoặc chúng là bọn phản quốc phải bị trừng trị đích đáng.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều ,

  Cộng Sản ăn hại là điều tất nhiên ,

  Giết dân , cướp đất như điên ,

  Gạc Ma dâng Khựa chẳng viên đạn nào .

  Đảng Hồ , cái đảng tầm phào ,

  Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao !

  – Phan hải phú

 8. guest Says:

  Ha ha! Cái vía của VNCH nặng lắm, khiến nhà sản sợ mất thần hồn. Họ sợ Cờ Vàng, sợ bộ quân phục, sợ cả những người lính VNCH đã nằm xuống v.v…

  Hoà hợp hoà giải là trò lừa thế kỷ của bọn hậu duệ Hồ dâm tặc. “Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy xem những gì cộng sản làm” (cố Tổng thống nước VNCH Nguyễn Văn Thiệu).

  • Van Ha` Says:

   Ten chu-tich Hoi Nha` Van VN Huu-thinh noi’ the nao` voi truong-hop nay` khi co’ y-dinh. to-chuc ngay` Gio To Hung-Vuong mot hoi-nghi va` keu goi cac’ Van, Nghe-si Hai-ngoai ve tham-du tai Hanoi ? Neu trong hoi-nghi cac’ anh em Hai-ngoai noi’ ve van-de cua -Dat-nuoc va` Dan-toc thi` co’ bi cai Hoi-nghi nay` “-dinh-huong’ ” khong?
   Ong TT Nguyen-van-Thieu noi’ khong sai ! Ngoai` thi` ve-vuot’ nhung ben trong thi` am-tham tiep-tuc lam` cac’ tro` “oan’ + thu`” voi’ nguoi` VNCH con` ket. lai trong nuoc’ khong loi-dung. duoc. …

 9. Xuân Hùng Says:

  Bán cái cc, chúng mày hốc c nhiều nên phát ngôn câu nào cũng thối, cũng khắm đéo chịu được. Mẹ cái lũ cờ vàng ba sọc, bọn cho săn này toàn là những thằng theo đế quốc để đàn áp chính dân tộc. Rồi cũng đến lúc bị thải loại, bị dân tộc ruồng bỏ. Còn nói tới TQ, Vn nhỏ nhưng có bao giờ chịu khuất phục, lịch sử đã nói lên điều đó, làm đéo chúng mày cứ phải vu khống hoài, không thấy chán à.

  • Việt Tân vì dân Việt Says:

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều ,

   Cộng Sản ăn hại là điều tất nhiên ,

   Giết dân , cướp đất như điên ,

   Gạc Ma dâng Khựa chẳng viên đạn nào .

   Đảng Hồ , cái đảng tầm phào ,

   Tiếc thương anh lính Cộng Hòa năm nao !

   – Phan hải phú

 10. ban xe cau chuyen dung Says:

  This post provides clear idea in support of the new visitors of blogging, that genuinely how to do blogging.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: