Hoài niệm một mùa xuân

GS David Tran
Xuân tái, xuân lai, xuân bất tận.
Ta ngậm ngùi hoài niệm một mùa xuân.
Nhớ thuở ấy mây ngàn cùng gió núi.
Sương muôn trùng hối hả cuốn về Đông.
 
Vạn chiếc lá lìa cành bay lả tả…
Cuối chân đèo bóng ngã cây liu xiu.
Hồn sông núi nghẹn ngào theo ngọn sóng.
Vạn linh hồn con Lạc, cháu Hồng tan.

 
Ta cùng suối với sông òa ra biển…
Bỏ ngàn xanh, bỏ Mẹ gốc Khơ-Nia.
Bầy hạc trắng xa lìa nơi chốn cũ.
Bay trời xa rợp mát bóng “Cờ Hoa”.
 
Hàng dương lặng cúi đầu trong uất nghẹn.
Hận thân mình không nhổ gốc bay theo.
Đành đứng tiễn bao con thuyền xa biển.
Xa bờ yêu ấp ủ đã muôn chiều…
 
Hàng trụ điện ngậm ngùi cho số phận.
Đành chôn chân chấp nhận cảnh đìu hiu.
Ta ngày ấy dâng trào trong huyết quản.
Mộng ngày xanh tô thắm nước non mình.
 
Rồi Xuân đến không mai, lan, đào, cúc.
Bóng ma trơi tràn ngập lửa điêu linh.
Ta đành bỏ sau lưng bao hoài bảo.
Kiếp tha hương vật vả tháng năm dài.
 
Xa Tổ Quốc, xa bờ ao luống mạ.
Xa người thân cốt nhục lẫn tình yêu.
Rồi gặm nhắm từng Xuân qua Hạ đến.
Đông cô đơn đội tuyết mộng Nguyên Tiêu.
 
Ta ngày ấy trong tâm loài dã thú.
Là vong nô, ngu ngốc bỏ “thiên đường”.
Bỏ “cha già”, khế ngọt lịm quê hương.
Mơ giả tạo phồn vinh bờ viễn xứ.
 
Nay đã mấy muôn trùng bao thập kỷ.
Chốn quê nhà “đào kép” nhớ thương ta.
Đêm từng đêm trong mơ dài trăn trở…
“Khúc ruột ngàn xa” ơi…sương khói chiều tà…
 
Sân khấu cũ thú rừng, ma diễn kịch.
Không người xem, vé ế như chợ chiều.
Đồng chí ca, tự sướng rồi tự yêu.
Chúng tự đóng khách mời trong bỡ ngỡ.
 
Chúng vỗ tay lấp che lời ca dở.
Mắt mờ run khi “gió động phông màn”.
Rồi âm thầm, lầm lũi hý trường tan.
Chúng tự thán: – “mình hát sao mới thế!!!”.
 
Khúc ruột ngàn xa ơi…chả nhẽ!
Chút tình thâm nơi cố Quốc quê nhà.
Dẫu ngày xưa xáo thịt nồi da…
Nay đành bỏ không cứu người lâm nạn?
 
Hận thù có thể tan nhưng giống nòi thì vô hạn.
Nghĩ chút tình mà góp gió cho quê hương.
Cúi lạy van tám hướng mười phương.
Xin khúc ruột chớ lìa xa lòng Mẹ.
 
Đào kép dở hay lắm lời kể lể…
Kẻ điêu ngoa, gian dối lắm thanh minh.
Đem vở tuồng 36* ra trình.
Nay vỡ trận tứ bề thất thủ.
 
Đành hạ sách uốn ba tấc lưỡi.
Đóng Tô Tần, Tô Đại, Trương Nghi.
Cháu Lạc dẫu xa… cũng ngãi cũng nghì.
Xin ban bố gởi Đô về cứu nước.
 
Trên dưới, trước sau mỗi bước-
3 lạy ngàn trùng khắp nước Việt Nam.
 
 GS David Tran
* Nghị quyết 36 của BCT đảng csVN

12 phản hồi to “Hoài niệm một mùa xuân”

 1. Long Trần Says:

  Lúc đ nào cũng hoài với chả niệm, bọn uống máu dân tộc tao, chúng mày phải cút là đúng. Mẹ bọn tay sai, chó săn cho Mỹ Ngụy không biết cải tà quy chính. Giờ ở nước ngoài mà cắn sủa. Tâm hồn bẩn thỉu, thơ với chả văn. Về Việt Nam cũng chẳng nới nào họ chứa chấp bọn cờ vàng ba sọc.

  • CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:

   @ Long Trần: Bạn còn non lắm , bạn đúng là trẻ trâu ngu lâu . Bạn có biết ” Cờ vàng ba sọc ” là cờ gì không? Đấy chính là cờ truyền thống của dân tộc Long Tinh Hoàng Đế Kỳ từ thời nhà Nguyễn có công dựng nước và mở rộng bờ cõi từ Ải Nam Quan đến tận Mũi Cà Mau cách đây hơn 300 năm ! Bạn thông não chưa ? Nói thêm cho bạn biết , Cờ Vàng Long Tinh Kỳ là lá cờ cao quý đại diện cho tinh thần Tự Do và Dân Chủ của Cộng đồng người Việt tị nạn Việt Cộng trên toàn thế giới , bạn Long Trần nhé . Mỹ đã công nhận Cờ Vàng Long Tinh Kỳ được chính thức treo trên khắp nước Mỹ.Trái lại, cờ đỏ sao vàng là lá cờ nô lệ , là nỗi ô nhục cho dân tộc Việt Nam , bạn ạ . Cờ đỏ sao vàng vốn là cờ của tỉnh Phúc Kiến được Cu Hồ vì muốn nịnh hót bợ đít Tàu Cộng để nhận viện trợ nên Cu Hồ đã vô liêm sỉ đội lên đầu để rước cái lá cờ đỏ sao vàng Phúc Kiến về làm cờ máu ô nhục cho dân tộc Việt Nam.!!!! Bạn Long Trần đã thông não chưa hở bạn?Nếu bạn vẫn còn ngoan cố xúc phạm lá cờ truyền thống quý báu của dân tộc Long Tinh Kỳ thì bạn không xứng đáng làm người Việt Nam đâu , bạn ạ !Nếu thật sự yêu nước thì bạn phải yêu quí và bảo vệ lá cờ truyền thống Long Tinh Kỳ của dân tộc,bạn Long Trần nhé !

   Đẹp Thay, Lá CỜ VÀNG !

   Cờ-ba-sọc bay trong nắng sớm ,
   Sắc Vàng tươi đón ánh bình minh ,
   Việt Nam – đất nước thanh bình ,
   Có Cờ Ba Sọc – Long Tinh Đế Kỳ !

   Vận nước phải nhiều phen ly loạn ,
   Phận Cờ Vàng sao khỏi long đong ,
   Cùng trời cuối đất một vòng ,
   CỜ VÀNG trở lại trong lòng Việt Nam !

   – Phan Hải Phú

 2. Xuân Hùng Says:

  Tư tưởng định trở về Việt nam đánh bom đây mà. Mấy thằng phản động này lúc nào chả muốn về Việt Nam đánh bom. Từ mấy thằng Việt Tân, Việt Nam tự do k biết bao lần về VIệt Nam đánh bon, giết người. Mấy thằng mặt trận phục quốc gì đó, cho người về Việt nam ném lừu đạn. Mẹ chúng mày về làm gì, về chỉ gây hại cho đất nước mà thôi.

  • Quế Sơn Says:

   @ Xuân Hùng: cậu có nhầm không đấy? Tớ chả biết ai là Việt Tân, ai là phản động, nhưng tớ biết “bọn Việt Tân và bọn phản động” mỗi năm gởi hàng chục tỷ đô na ngoại tệ về Việt Nam để xây dựng đất nước và nuôi sống Đảng ta đấy Xuân Hùng nhá. Cậu cứ bố láo bố toét thế thì ‘bọn phản động’ chúng nó đếch gởi đô na về nữa thì Đảng ta có mà đói trắng răng phải sang Tàu quì lạy xin ăn đấy chứ chẳng chơi. Ờ, mà đâu có xa xôi gì, nghe nói ngày 14 hay 15 tháng 1 này là Tổng Trọng Lú phải tất tả mang bị gậy sang Khựa xin ăn cơm thừa canh cặn để về cho kịp Tết kìa! Cũng mong Tập Cận Bình rộng lượng bố thí cho Tổng Lú kha khá chớ để tội cái thân chó già của Tổng Trọng.hehe

 3. Khách Says:

  Nhân dân chỉ muốn có một Mùa Xuân không có khẩu hiệu “Mừng đảng, mừng xuân” – của lũ chó côn an, lũ lợn dư luận.

  Đầu năm 2017, sẽ có một cái Tết không có pháo hoa, và một Mùa Xuân về nhưng không ai là người VN lại có thể quên nổi thảm họa môi trường Formosa 2016, dù cho lũ súc vật chóp bu csvn cố tình không nhắc đến, với lý do vì nó không mang tính “tích cực”.
  Đúng vậy, không có tính “tích cực” – nhưng nó lại mang tính “tích tiền”! Không nhắc đến FORMOSA, lũ lợn sẽ nhận được rất nhiều TIỀN – từ tay quan thày Trung Cộng.
  Chúng đang cần tiền. Thằng đảng trưởng ta sắp đi Bắc Kinh, lý do thực là để xin tiền, lý do tuyên bố với báo chí là để “thúc đẩy quan hệ với TQ đi vào chiều sâu”.
  Thằng đảng trưởng Tàu chuẩn bị rửa lỗ đít, để đón tiếp… cho sâu.

 4. Bộ đội cụ Hồ Says:

  Hỏi Tội Trọng Lú

  Năm nay không pháo, cũng không hoa,
  Thảm cảnh bởi do FORMOSA,
  Trọng Lú bao che lũ gây họa,
  Dùng cẩu đầu đao chém chẳng tha!

  Năm nay tết nhất thật đìu hiu,
  Dấu hiệu Đảng ta sắp tiêu diêu,
  Bớ thằng Trọng Lú, chớ làm liều,
  Tội mày bán nước, phải chết thiêu!

 5. Phan Hải Phú, lão thành Cách mạng Says:

  NÓNG!!!!

  LỜI KÊU CỨU: Công an Lâm Đồng cố tình XỈ NHỤC tôn tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

  Posted by adminbasam on 09/01/2017

  FB Quy Tống

  Bố tôi là Tống Hồ Phương. Mẹ tôi là bà: Hồ Thị Lan. Tôi sống cùng bố, mẹ và anh, chị, em của mình, tại thôn Kinh Tế Mới xã Ninh Gia huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. Bố tôi làm trưởng ban Mặt Trận thôn Kinh Tế Mới, anh chị tôi trồng cà phê.

  Tôi là Tống Hồ Thị Kim Quy, đang là sinh viên năm 2 trường Cao Đẳng Y Tế Lâm Đồng. Tưởng cuộc sống bình yên trôi, vậy mà cách đây vài hôm gia đình và bà con quyến thuộc của tôi lại trải qua những ngày bất an, căng thẳng. Chúng tôi cảm thấy bức xúc với cách làm việc của chính quyền địa phương nơi mình sinh sống. Bố, mẹ tôi đã đọc các cuốn sách lịch sử Việt Nam. Ông rất thích nói chuyện về lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

  Ông ước mơ và cả gia đình tích cóp mua một bức tượng nghệ thuật vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn, do các nghệ nhân đá Non Nước, Đà Nẵng chạm khắc, phiên bản do Hội Mỹ Thuật Việt Nam thực hiện.

  Bố tôi xây một cái bục bằng xi măng, cao 1 mét, rộng 60 phân, trong khuôn viên của gia đình. Trước khi đặt bức tượng, bố tôi đã làm đơn gửi lên các cấp chính quyền xã, huyện, tỉnh để xin phép nhưng không nhận được phản hồi. Lên sở Văn Hoá Thông Tin tỉnh thì người ta bảo: Nếu bức tượng nghệ thuật vị anh hùng dân tộc mà đặt trong khuôn viên gia đình thì không có trở ngại. Gia đình cứ tiến hành làm. Bởi bức tượng này nó không thuộc vào một tôn giáo nào.

  Gia đình tôi đặt bức tượng cao khoảng 1,6 mét lên, thế là sóng gió ập đến. Chính quyền địa phương can thiệp đòi tháo dỡ bức tượng Trần Hưng Đạo, không cho đặt lên bục mà ép phải để xuống đất. Gia đình chúng tôi thấy làm như vậy là bất kính với Tổ Tiên nên không đồng ý. Thiết nghĩ một chậu kiểng người ta cũng có thể xây bục đưa lên. Một bức tượng khoả thân cũng có thể để trên bục. Một con khỉ gọi là Tôn Ngộ Không cũng chễm chệ ngồi trên bục. Cớ làm sao, một vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo lại bắt để xuống đất. Như vậy, có phải là bất kính với các vị anh hùng dân tộc hay không?

  Trong khi gia đình chúng tôi không vi phạm An Ninh Trật Tự, không tụ họp đông người, cũng không mê tín dị đoan, cũng không đồng bóng hay sinh hoạt tôn giáo trái phép. Theo tôi nghĩ, nền văn hoá Việt bao gồm cả thờ cúng Tổ Tiên, là nền văn hoá “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”. Thiết nghĩ, chúng ta cần xiển dương, tôn vinh các vị anh hùng dân tộc mọi thời đại. Để dạy cho con cháu nhớ về cội nguồn và sự hi sinh xương máu của Tổ Tiên nước Việt, đã giữ lấy giang sơn cho chúng ta ngày hôm nay.

  Chúng tôi kêu gọi cộng đồng lên tiếng, đồng lòng hướng về lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc. Để tôn vinh những anh hùng đã xả thân vì Tổ Quốc. Trong lúc, đất nước đang còn nhiều những kẻ thù nhòm ngó muốn xâm lược. Chúng tôi cầu cứu cộng đồng mạng lên tiếng tìm cách giúp đỡ chúng tôi bảo vệ bức tượng trang nghiêm trên bục mà không bị chính quyền địa phương ép để xuống sân! Thành tâm tri ân!

  Số điện thoại liên lạc của gia đình chúng tôi:

  Anh Quang : 01205778886
  Em Quy : 0937497440

  ====================
  – Lời bình:

  Căn cứ trên hành vi cố tình xúc phạm tôn tượng anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương của CA tỉnh Lâm Đồng: cưỡng ép phải đặt tôn tượng đức THĐ xuống đất, không cho đặt tôn tượng lên bệ xi-măng đã cho thấy CA Lâm Đồng muốn XỈ NHỤC các vị anh hùng dân tộc!! Vậy xin hỏi : CA Lâm Đồng có còn là lực lượng công quyền đại diện bảo vệ nhân dân Việt Nam và đất nước Việt Nam hay không ?

  Hồ Chủ Tịch từng nói: Các vua Hùng đã có công dựng nước thì bác cháu ta phải có công giữ nước . Điều đấy cho thấy Hồ Chủ Tịch rất tôn kính các bậc tiền nhân , các vị anh hùng dân tộc nước nhà. Hành vi trái đạo lý dân tộc của CA Lâm Đồng không thể khiến chúng ta phải suy diễn rằng CA Lâm Đồng rồi đây cũng sẽ hạ bệ tất cả tượng Bác Hồ trong tỉnh để đặt hết xuống đất chăng ?? Loạn rồi.Đề nghị Bộ Công An phải cho điều tra làm rõ vụ việc nghiêm trọng này để tránh gây hoang mang xáo trộn dư luận !

 6. Trịnh Hoài Says:

  Đại sứ Osius Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết trong chuyến thăm California khi trở lại Hoa Kỳ hồi tháng Bảy ông đã gặp các thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông nói: “Hỡi những người Mỹ mang dòng máu Việt, Cờ Vàng Ba Sọc đã là một quá khứ, quá khứ ấy có thể chỉ là điểm son cho một bộ phận con người không không phải là hầu hết của quý vị, nhưng quá khứ ấy là một kỷ niệm đau thương của dân tộc Việt Nam chúng ta. Quý vị đang sống ở một đất nước Cờ Hoa rất văn minh, hiện đại và tự do. Vậy Quý vị hãy thể hiện và chia sẻ sự văn minh và hiện đại ấy cho người Việt Nam nếu lúc này trong tim Quý vị còn có nghĩ đến quê cha đất tổ của mình. Quý vị hãy quên đi, quên hoàn toàn và mãi mãi lá cờ Vàng Ba Sọc kia”. Người Mỹ còn nói như vậy, trong khi đó thì người gốc Việt thì lại đi ca tụng một cái thứ đau khổ đã là quá khứ, không hiểu đầu óc họ có bị sao không mà ngu muội vậy? thật đáng xấu hổ.

  • Long Tinh Kỳ Says:

   CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:
   Tháng Một 10, 2017 lúc 5:32 sáng | Trả lời

   @ Long Trần: Bạn còn non lắm , bạn đúng là trẻ trâu ngu lâu . Bạn có biết ” Cờ vàng ba sọc ” là cờ gì không? Đấy chính là cờ truyền thống của dân tộc Long Tinh Hoàng Đế Kỳ từ thời nhà Nguyễn có công dựng nước và mở rộng bờ cõi từ Ải Nam Quan đến tận Mũi Cà Mau cách đây hơn 300 năm ! Bạn thông não chưa ? Nói thêm cho bạn biết , Cờ Vàng Long Tinh Kỳ là lá cờ cao quý đại diện cho tinh thần Tự Do và Dân Chủ của Cộng đồng người Việt tị nạn Việt Cộng trên toàn thế giới , bạn Long Trần nhé . Mỹ đã công nhận Cờ Vàng Long Tinh Kỳ được chính thức treo trên khắp nước Mỹ.Trái lại, cờ đỏ sao vàng là lá cờ nô lệ , là nỗi ô nhục cho dân tộc Việt Nam , bạn ạ . Cờ đỏ sao vàng vốn là cờ của tỉnh Phúc Kiến được Cu Hồ vì muốn nịnh hót bợ đít Tàu Cộng để nhận viện trợ nên Cu Hồ đã vô liêm sỉ đội lên đầu để rước cái lá cờ đỏ sao vàng Phúc Kiến về làm cờ máu ô nhục cho dân tộc Việt Nam.!!!! Bạn Long Trần đã thông não chưa hở bạn?Nếu bạn vẫn còn ngoan cố xúc phạm lá cờ truyền thống quý báu của dân tộc Long Tinh Kỳ thì bạn không xứng đáng làm người Việt Nam đâu , bạn ạ !Nếu thật sự yêu nước thì bạn phải yêu quí và bảo vệ lá cờ truyền thống Long Tinh Kỳ của dân tộc,bạn Long Trần nhé !
   —————————-
   Cám ơn bác CỜ VÀNG, nhất trí với bác. Bạn Trịnh Hoài bị nhồi sọ tẩy não hoặc do bạn không cập nhật thông tin nên vẫn còn ngu ngơ. Chính quyền Mỹ tháng 12/2016 vừa qua đã ra nghị quyết CẤM cờ đỏ sao vàng không được treo ở những nơi có người Việt tị nạn Việt Cộng trên toàn nước Mỹ. Bạn Trịnh Hoài phải biết sự việc Hùng Cửu Long vừa rồi mặc áo dài in hình cờ (máu) sao vàng ô nhục sang California đã bị cảnh sát Mỹ còng tay trục xuất về nước ngay lập tức, bạn Trịnh Hoài mau quên quá nhỉ?? Nhắc lại cho bạn Trịnh Hoài nhớ: cờ (máu) sao vàng là cờ tỉnh Phúc Kiến do Cu Hồ bợ đít Tàu mà đội lên đầu mang về,còn Cờ Ba Sọc là LONG TINH KỲ truyền thống của nhà Nguyễn cách đây hơn 300 năm, bạn Trịnh Hoài thông não chưa hở bạn???Nếu bạn Trịnh Hoài vẫn còn ngoan cố xúc phạm lá cờ truyền thống LONG TINH KỲ thiêng liêng của dân tộc thì bạn Trịnh Hoài không xứng đáng làm người Việt Nam đâu , bạn ạ ! Chào bạn !

 7. Thùy Liên Says:

  Hào nhoáng một thời, nhưng u mê một kiếp. Người Việt có câu: “Được làm vua, thua làm giặc” tôi tôn trọng điều đó, vì lẽ ông cha ta rất đúng. Đúng ở chỗ trong xã hội sự chân thật, lẽ phải thì phải được thực thi, thì chiến thắng. Sự chân thật đó, lẽ phải đó không phải là chân lý bất biến mà sự biến đổi thật sự qua từng thời cuộc. Việc Hoa Kỳ thất bại vào năm 1975 thể hiện được điều đó, và sự thật những người chỉ vì chút hào nhoáng, sự “giàu có” của Hoa Kỳ nên lầm tưởng và cho đến bây giờ vẫn ảo tưởng tấm vải vàng 3 sọc kia là vĩ đại. 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và phát triển vượt bậc đã làm cho không ít Việt Kiều Mỹ chao đảo muốn quay lại Việt Nam.Nếu muốn về thì Quý vị nên có tầm nhìn rộng hơn, bớt ngạo mạn hơn và sống đúng với thực tế hơn để cho lòng mình được thanh thản và khi đó quê hương mới muốn đón các quý vị. Bằng không quý vị không có đường lùi nữa đâu…

  • Huỳnh Chí Bá Says:

   @ Thùy Liên: bạn nên học lại lịch sử nhé. Cờ Vàng ba sọc là cờ truyền thống thiêng liêng của dân tộc bạn ạ. Ai bảo bạn Thùy Liên là Hoa Kỳ thua trong Cuộc Nội Chiến VN? Tầm bậy. Hoa Kỳ tự đến và tự rút quân theo Hiệp định Paris 1973 để cho hai miền Nam, Bắc tổ chức tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Nhưng Việt Cộng gian manh đã thừa cơ cưỡng chiếm miền Nam VNCH. Mặc dù cướp được miền Nam nhưng vì Việt Cộng miền Bắc đã vi phạm Hiệp định Paris 1973 nên chiếu theo Công pháp Quốc tế thì hiện tại VN vẫn đang được xem như vẫn còn chia cắt 2 miền Nam, Bắc. Bạn Thùy Liên hiểu chứ? Liên Hiệp Quốc cũng chưa có văn bản nào hủy bỏ hiệu lực của Hiệp định Paris 1973 nên theo luật định thì Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn chính thức được công nhận thống nhất mà vẫn phải cần chờ một cuộc Tổng tuyển cử toàn quốc , bạn ạ. Điều đấy giải thích vì sao chính phủ Mỹ vẫn công nhận CỜ VÀNG Long Tinh Kỳ là lá cờ đại diện chính thức cho Cộng đồng tỵ nạn Việt Cộng ở Mỹ và trên toàn thế giới. Và Mỹ vẫn cho phép Chính phủ Lâm thời VNCH được đặt trụ sở ở Mỹ để hoạt động và tồn tại song song với chính phủ VN trong nước chờ ngày Tổng tuyển cử theo Hiệp định Paris 1973. Bạn Thùy Liên hiểu vấn đề chưa hả bạn? Sắp tới khi Chính phủ Việt Cộng chấp nhận đa nguyên, đa đảng và chấp nhận Tổng tuyển cử theo Hiệp định Paris 1973 , thì Cộng đồng người Việt tị nạn Việt Cộng cũng phải được quyền ứng cử và bỏ phiếu. Nhưng điều cần làm trước tiên để tỏ rõ thiện chí muốn Hòa hợp Hòa giải Dân tộc thì chính phủ Việt Cộng phải công nhận và tôn trọng Cờ vàng Long tinh kỳ truyền thống của dân tộc đã, bạn Thùy Liên nhé.

 8. Văn Vươn Says:

  Mình cứ chờ bạn Thùy Liên tranh luận tiếp, nhưng chờ mãi không thấy, chắc là bạn ấy coi thường lập luận của Huỳnh Chí Bá lắm nên không thèm đối đáp với người không biết gì lại cứ hay hóng hớt. Mà người đời thường hay suy đoán rằng “im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ” , mình là người thứ ba đứng ngoài đọc các tranh luận của các bạn mình cũng đánh giá được ai đúng, ai sai. Nên mình hiểu Thùy Liên khinh là đúng. Vì nếu là người bình thường thôi, người ta cũng phải hiểu cái gì là đúng thì nó mãi là chân lý, cho dù có yêu hay ghét nó thì nó luôn là vậy, chứ không thể”khi yêu thì yêu cả đường đi, khi ghét thì ghét cả tông chi họ hàng”. Dù bạn có yêu Mỹ đến đâu, có thích nịnh Mỹ đến đâu thì bạn cũng không nói khác đi được. Không phải chỉ có tôi mà cả thế giới người ta thừa nhận Mỹ đã từng thua Việt Nam sau khi xâm lược Việt Nam và phải rút quân về nước. Sự việc nó sờ sờ ra như thế mà bạn Bá còn cãi chày cãi cối thì tất cả những sự việc khác tôi cũng không thèm đọc tiếp bạn nói gì, bạn vừa ngu và ấu trĩ đến thảm hại về lịch sử nhưng lại thích thể hiện mình hiểu biết, và thích hóng hớt. Xin lỗi cái loại như bạn thì kể cả bạn ôm chân Mỹ nịnh Mỹ, bao che cho Mỹ nó cũng không dùng cái loại tư duy lắt léo như bạn. Vì người Mỹ cũng rất rõ ràng sòng phẳng. Mỹ cũng không tin và không dùng những thắng phản lại Tổ quốc mình, những thằng nói không thành có, nói sai sự thật. Những kẻ đó sớm muộn cũng phản lại người Mỹ nên Mỹ rất cảnh giác với loại người nguy hiểm như bạn đó Bá!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: