Người dân Việt Nam cứ cam phận chết dưới tay công an còn đảng còn mình mãi sao?

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Trên thế giới có ở đâu như ở Việt Nam công an được hưởng lương cao, bổng hậu từ tiền thuế của dân lại chỉ biết có đảng, ngang nhiên phũ phàng, bội bạc, vô ơn với dân trong lời nói, trong nhận thức: “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình”! Ngang nhiên coi dân như cỏ rác, giết dân như giết kiến, đánh, giết dân như đánh, giết kẻ thù trong hành động.

Công an đánh chết dân trong trại tạm giam. Công an đánh chết dân ở đồn công an. Công an đánh chết dân giữa phố đông. Công an đánh chết dân trên đường làng. Chết dưới tay công an rồi lại chính công an điều tra, công an làm án để rồi những cái chết đó trở thành vụ tự sát, vụ bị bạn tù đánh chết, vụ chạy quá sức mà chết!

Đứa trẻ 13 tuổi bị chết trong trại tạm giam của công an với những vết thâm tím phù nề khắp người. Dấu tích của những trận đòn diễn ra liên tiếp, dai dẳng nhiều ngày bởi công cụ bạo lực cầm tay. Dấu tích trận đòn của quyền lực mà kẻ chịu đòn chỉ biết cam chịu, không thể tự vệ, không được phản kháng. Công an điều tra làm án và phiên tòa lập ra chỉ để tuyên bản án theo kết quả điều tra của công an: Đứa trẻ bị tạm giam trong phiên trực phải rửa bát đã rửa bát không sạch bị bạn tù đánh chết và công an ngoại phạm trong cái chết đó! Cùng là bạn tù thì bình đẳng, bị đánh phải đánh lại. Đánh nhau tay đôi, không ai có công cụ bạo lực hỗ trợ làm sao có thể dính đòn nặng đến mức phù nề khắp người, làm sao lại chỉ một người dính đòn đến chết, còn người kia không hề hấn gì!

Báo chí của cả nhà nước công an trị đồng loạt đưa tin về bản án được tuyên ở phiên tòa nhưng những người còn chút lương tri thì chẳng ai còn tin những phiên tòa như vậy. Họ chỉ càng ngậm ngùi cho thân phận dân đen trong nhà nước độc tài đảng trị, pháp luật chỉ để bảo vệ đảng. Không được pháp luật bảo vệ, thân phận người dân quá mong manh, bèo bọt, người dân có thể bị công an bắt giam, công an đánh chết bất cứ lúc nào công an muốn bắt, bất cứ lúc nào công an muốn đánh.

Những vụ công an đánh chết dân không thể xí xóa được thì viên công an giết người dân lương thiện phải đứng trước vành móng ngựa cũng chỉ phải nhận bản án tượng trưng, một bản án diễu cợt pháp luật, thách thức người dân. Viên trung tá công an đánh gãy cổ dân dẫn đến cái chết đau đớn cho ông Trịnh Xuân Tùng chỉ phải nhận bản án nhẹ hều 4 năm tù.

Những phiên tòa như vậy không chỉ làm cho người dân nhận ra một nền tư pháp bất minh, không vì công lí, không vì lẽ phải, nền tư pháp mà đảng cầm quyền đứng ngoài và đứng trên pháp luật và bản án không được phán quyết bằng tranh tụng tìm ra sự thật ở phiên tòa mà phán quyết theo nghị quyết của cấp ủy đảng đã có từ trước phiên tòa. Những phiên tòa bao che cho tội ác của quyền lực giết dân lành còn là nỗi ô nhục của cả nền tư pháp mang tên nền tư pháp xã hội chủ nghĩa.

Ở những nước văn minh, có dân quyền, quyền lực của người dân quyết định sự hình thành và tồn tại bộ máy nhà nước vì thế một vụ tai nạn xe lửa làm thiệt mạng chỉ một người dân, lập tức bộ trưởng bộ Giao thông nhận trách nhiệm về mình, liền xin từ chức.

Quyền lực của  người dân Việt Nam đã bị đảng hữu hóa bằng điều 4 Hiến pháp: “Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”. Trắng tay về quyền làm người, quyền công dân và trần trụi trước pháp luật, người dân không quyền lực, không được pháp luật bảo vệ trở nên quá bé nhỏ và tội nghiệp như thân phận của con vật nuôi trong trại gia súc. Người dân bị gạt ra bên lề trong đời sống chính trị đất nước. Việc sắp đặt quan chức trong bộ máy nhà nước, việc đưa người của đảng ra nắm giữ các vị trí trong bộ máy đó hoàn toàn là chuyện nội bộ của đảng cộng sản cầm quyền. Người dân cầm lá phiếu bầu quốc hội, bầu  hội đồng hàng tỉnh, hàng quận, huyện chỉ là những rô bốt làm thủ tục hợp thức hóa việc chia ghế, chia quyền của đảng. Những chiếc ghế quyền lực trong bộ máy nhà nước đã được đảng phân chia xong cho những cán bộ của đảng trước khi người dân cầm lá phiếu bầu quốc hội và các hội đồng hàng tỉnh, hàng quận huyện. Những chiếc ghế quyền lực của dân của nước đã bị đảng chiếm đoạt và giao cho cán bộ của đảng trước khi quốc hội và các hội đồng hàng tỉnh, hàng quận huyện thực hiện màn diễn bầu cử các chức danh đó!

Ở đất nước có dân quyền, ngành giao thông chỉ để xảy ta tai nạn làm chết một người dân, ngài bộ trưởng Giao thông lập tức xin từ chức để nhận trách nhiệm với dân. Ở Việt Nam, công an vô cớ đánh chết hàng trăm dân lành thì đồng chí bộ trưởng bộ công an không những không chịu trách nhiệm, không từ chức mà còn được đảng vinh thăng đưa lên chức cao chót vót: Chủ tịch nước. Hóa ra tội ác công an vô cớ đánh chết dân lành là tội lớn với dân, với nước, với lương tâm con người và với đạo đức xã hội nhưng với đảng lại là thành tích, là công trạng!

Pháp luật của đảng nương nhẹ, bao che cho tội ác công an đánh chết dân. Tội ác công an đánh chết dân diễn ra từ năm này qua năm khác, diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam đau thương nhưng bộ trưởng bộ công an lại được đảng ghi nhận công trạng, được tin cậy trao cho trọng trách đứng đầu nhà nước độc tài đảng trị để phát huy mô hình trị dân, duy trì nhà nước cộng sản bằng bạo lực ở mức cao hơn, rộng hơn và triệt để hơn!

Và dân lành bị công an đánh chết cứ tiếp diễn cùng sự tồn tại của nhà nước cộng sản Việt Nam. Theo thú nhận của ngành công an với cơ quan thường vụ quốc hội thời ông tướng công an Trần Đại Quang làm bộ trưởng bộ công an, chỉ trong ba năm, từ 10. 2011 đến 9. 2014 đã có 226 người dân chết trong nhà giam của công an. Công an chỉ dám công khai thú nhận số người dân chết trong trại giam do công an quan lí chứ công an không dám thống kê và công bố số dân lành bị công an đánh chết. Trong khi số dân lành chết dưới tay công an cũng không ít hơn ba hàng số, cũng phải tính tới hàng trăm. Và cái chết của người đàn ông 29 tuổi đang tràn trề sức lực Phạm Đăng Toàn ở Tuy Phước, Bình Định đêm 3.1.2017 là cái chết thứ mấy trăm dưới tay công an nhà nước cộng sản?

Người dân Việt Nam hôm nay phải nhận những cái chết đột ngột, bất thần, mau lẹ, dễ dàng dưới tay công an như cái chết của con vật nuôi trong trại gia súc dưới tay chủ trại. Và người dân Việt Nam cứ cam phận cay đắng chấp nhận nỗi đau, nỗi nhục của thân phận con vật nuôi trong trại gia súc cộng sản mãi sao?

P.Đ.T.

16 phản hồi to “Người dân Việt Nam cứ cam phận chết dưới tay công an còn đảng còn mình mãi sao?”

 1. Khách Says:

  Lực lượng CA được đảng của trọng Lú nuôi dạy “chỉ biết còn đảng, còn mình”.
  Chừng nào vẫn còn đảng tồn tại độc tài CSVN của lũ Lợn – chúng vẫn sẽ còn giết người, cướp đất, cướp cuộc sống của nhân dân VN.
  Nhục nhã và thương hại cho những ai vẫn còn phải mang thẻ đảng CSVN của lũ Lợn – vì không được làm người tử tế như ông bà, tổ tiên của dân tộc VN.

 2. Văn Nho Says:

  Một số người dân có lời nói và hành động theo kiểu ghét lực lượng công an , là họ đang tự chối bỏ cơ hội được bảo vệ với tinh thần trách nhiệm cao từ lực lượng đó. Công an cũng là người như chúng ta, Họ không phải là thánh, các bạn ạ. Họ là người, bằng xương bằng thịt, họ có “hỉ nộ ái ố”, họ có những người tốt và cả những người đang phấn đấu để trở thành tốt; và họ phải làm những công việc nguy hiểm theo sự phân công của xã hội. Công việc của họ là bảo vệ sự an toàn và bình yên cho chúng ta. Tất nhiên, đó là lựa chọn của họ. Chúng ta cũng có lựa chọn của mình, đó là hoặc ghét bỏ họ hoặc là giành cho họ một sự đối xử công bằng và văn minh. Công bằng và văn minh với công an là phải đòi hỏi họ thực thi đúng pháp luật và giúp đỡ, hỗ trợ, hợp tác với họ khi họ cần và yêu cầu, ghi nhận và cảm ơn họ khi họ làm tốt. Đương nhiên, người dân chỉ có thể yêu cầu công an thực thi đúng pháp luật, khi bản thân bạn phải là người sống theo luật pháp. Đó là sự công bằng.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “là họ đang tự chối bỏ cơ hội được bảo vệ với tinh thần trách nhiệm cao từ lực lượng đó”

   Tớ khuyên dân nên từ chối “cơ hội được bảo vệ với tinh thần trách nhiệm cao từ lực lượng (tớ thêm) Còn Đảng còn mình”. Với tinh thần “Còn Đảng còn mình”, họ không coi dân ra gì đâu .

   “Công an cũng là người như chúng ta, Họ không phải là thánh, các bạn ạ. Họ là người, bằng xương bằng thịt, họ có “hỉ nộ ái ố”, họ có những người tốt và cả những người đang phấn đấu để trở thành tốt”

   Đúng . Đôi lúc trong số họ -cũng như “đảng viên nhưng mà tốt”- cũng có 1 vài người tốt, nhưng không đáng kể .

   “ghi nhận và cảm ơn họ khi họ làm tốt”

   Đúng . Hơi hiếm, nhưng nên làm .

   “người dân chỉ có thể yêu cầu công an thực thi đúng pháp luật (tớ thêm) Xã Hội Chủ Nghĩa nên bỏ mịa dân”

   Tớ chỉ nói thế lày, với tinh thần trách nhiệm “Còn Đảng còn mình” cao của ngành công an, lũ trí thức khốn nạn nên lấy làm mừng vì sự tồn tại của Đảng nhờ đó mà được bền lâu . Còn dân, tớ mong dân ta nên cam phận thôi .

   “Phản biện ôn hòa” là yêu Đảng bằng máu của dân . “Chống cộng cực đoan” là yêu nước bằng máu của dân . Tính đổ đồng giữa “yêu Đảng” & “yêu nước”, “yêu Đảng” chính đáng hơn . Tớ thua .

  • Cờ Vàng , Long tinh kỳ Says:

   @ Văn Nho : về lý thuyết thì bạn nói đúng , tôi khen bạn cũng có chút học hành tử tế . Nhưng bạn ạ , bạn còn trẻ trâu lắm nên chưa nhìn rõ bản chất vấn đề . Công an là công bộc của dân , phải “hiếu với dân” như điều lệ nằm lòng của người công an nhân dân . Công an mà đánh dân vì lý do gì đi nữa thì cũng là sai trái . Chỉ có chế độ Việt Cộng thì mới có chuyện công an đánh dân dã man . Nếu bạn Văn Nho sống trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa thì bạn sẽ thấy nhân dân rất thương yêu và tôn trọng cảnh sát và quân đội chứ không chửi bới Đảng , chửi mả cha ông Hồ , chửi công an như bây giờ . Chính vì thế mà nhân dân Việt Nam luôn thương tiếc và mong muốn phục hồi chế độ VNCH để thay thế đảng Việt Công xây dựng đất nước đấy , Văn Nho ạ .

 3. Cao Kỳ Says:

  Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, được coi là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước. Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an nhân dân. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận. Đấu tranh với cái sai trái là một việc ai cũng nên làm và góp sức làm để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Cái sai trái ở đây là tất cả: mọi loại vi phạm và tội phạm, sự thiếu ý thức, sự coi thường luật pháp, cán bộ biến chất… Chứ không phải là “vơ đũa cả nắm”, chĩa mũi rùi vào cả lực lượng thực thi công lý chỉ vì một bộ phận của nó có hành động và nhận thức sai. Nhưng không bởi một vài trường hợp khiếm khuyết, vi phạm mà quy kết, đánh giá toàn lực lượng Công an. Mọi người hãy hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật; cảnh giác, không mắc mưu trước những chiêu trò “phi chính trị hóa” lực lượng Công an nhân dân Việt Nam của các thế lực chống phá

  • Khách Says:

   – “Bảo vệ an ninh quốc gia”?
   – Bảo vệ đảng lợn của chúng mày chứ “cuốc gia” nào!!!

   KHÔNG CÓ BẦU CỬ TỰ DO – đất nước VN hoàn toàn nằm trọn trong tay đảng CƯỚP – CSVN, lũ lợn dư luận chúng mày chỉ là lũ nô lệ, trong mắt bọn chóp bu đảng Lợn.
   Nhục nhã, vô liêm sỉ – đảng CSVN, đảng của lũ lợn!

  • Phan Hải PHú , lão thành Cách mạng Says:

   @ Cao Kỳ : Bạn bì Việt Cộng nhồi sọ tẩy não hết thuốc chữa . Công an từ dân mã ra thì phải bảo vệ nhân dân . Công an là con dân của nhân dân chứ không phải là tay sai của Đảng Hồ tặc . Do vậy “phi chính trị hóa” lực lượng công an là đúng . Khi cần thiết thì Công an phải đứng về phía nhân dân , bảo vệ nhân dân và sẵn sàng ngăn chặn thậm chí bắt giam các lãnh đạo Đảng Việt cộng có âm mưu bán nước , vi phạm nhân quyền hoặc chống lại phong trào dân chủ của nhân dân . Nếu so sánh với thời Ngài chí sĩ Ngô Đình Diệm làm tổng thống thì lực lượng công an thời đại Hồ Cáo Minh rất sa sút về tác phong và đạo đức , bạn Cao Kỳ ạ .

 4. CỜ VÀNG , Long tinh kỳ Says:

  Bà QUả Phụ HảI Quân Thiếu Tá VNCH NGUYỄN THÀNH TRÍ Qua Đời

  FB Huy Đức

  Vào lúc 3:45 sáng nay, bà Ngô Thị Kim Thanh đã qua đời tại nhà riêng ở quận Bình Tân, Sài Gòn, hưởng thọ 71 tuổi. Khi chồng, Hải quân thiếu tá VNCH Nguyễn Thành Trí – Hạm phó Hộ tống hạm Nhựt Tảo – tử trận tại Hoàng Sa ngày 19-1-1974, bà Ngô Thị Kim Thanh mới 28 tuổi, đang mang thai đứa con thứ hai. Bà đã ở vậy, nuôi hai con khôn lớn (Nguyễn Thị Thanh Thảo, sinh năm 1969, và Nguyễn Thanh Triết, tự Hoàng Sa, sinh ra 6 tháng sau khi bố mất).

  Sau khi chồng mất, Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa thu xếp để bà Thanh có một việc làm trong ngân hàng Việt Nam Thương tín. Năm 1978, bà bị đưa ra Nha Trang. Bà Thanh kể: “Con gửi ông bà nội vì Nha Trang lúc đó còn khổ hơn Sài Gòn, hai đứa bị thủy đậu, má chồng vất vả quá, ba má tôi cũng khuyên quay lại Sài Gòn. Năm 1980, tôi về nhưng không thể xin được việc vì hộ khẩu Sài Gòn đã bị cắt mất”.

  Kể từ khi kết hôn, bà Ngô Thị Kim Thanh về làm dâu trong căn nhà 2B đường Bà Triệu, quận 5. Năm 2000, nhà chồng bán nhà chia cho 8 anh chị em, bà dùng số tiền này mua được một căn hộ chung cư 40 mét vuông. Tháng 7-2014, Nguyễn Thanh Triết cưới vợ, căn hộ đã chật càng trở nên chật hơn.

  Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cải thiện chỗ ở cho gia đình bà Thanh đứng đầu trong thứ tự ưu tiên nhưng, ngay từ khi Chương trình bắt đầu, chúng tôi nhận được thư của Nguyễn Thị Thanh Thảo, con gái cố Hải quân thiếu tá Nguyễn Thành Trí, đề nghị NCHS quan tâm tới những người khó khăn hơn trước. Thư của Thảo có đoạn:

  “74 người đã mất trong trận hải chiến năm đó mà (không lẽ) chỉ có gia đìnhThảo và bác Thà được tri ân thì thật đau xót cho 72 gia đình còn lại. Dù là lính hay sĩ quan thì cũng là một mạng người như nhau, thân nhân cũng đau xé ruột gan như nhau mà thôi. Xin hãy cùng tri ân tất cả mọi người, kể cả những người còn sống, như vậy mới công bằng, không lẽ những người sống sót sau trận chiến đó, như chú Bảy, chú Hà, là không đáng quý?”.

  Khi nghe Nhịp Cầu Hoàng Sa (NCHS) công bố sẽ mua bảo hiểm y tế cho các quả phụ Hoàng Sa, 27-7-2016, bà Thanh đã đề nghị nhường khoản chi phí ấy cho những người chưa từng được NCHS giúp đỡ và đang sống khó khăn hơn bà.

  Mãi tới ngày 19-1-2016, NCHS mới cùng Gia đình làm lễ mừng nhà mới cho bà Thanh. Căn nhà trị giá 2,1 tỷ, lấy từ số tiền gia đình dành dụm và bán căn hộ đang ở (1,090 tỷ); NCHS góp 650 triệu.

  Trong những lần gặp, bà Ngô Thị Kim Thanh luôn tạo cho chúng tôi ấn tượng về một phụ nữ trí thức, sẵn sàng hy sinh và vô cùng kiêu hãnh.

  Xin nghiêng mình vĩnh biệt bà!

  • Bộ đội cụ Hồ Says:

   Cám ơn bác Cờ vàng Long tinh đã đưa tin. Trận Hải chiến Hoàng Sa bi hùng đã đi vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Các chiến sĩ VNCH đã dũng cảm hy sinh để bảo vệ biển đảo nên dù thế lực đen tối nào có dã tâm xuyên tạc bôi bác thì cũng không thể che mắt được nhân dân. Nếu so sánh với hình ảnh bạc nhược của bộ đội cụ Hồ giơ tay buông súng để dâng cúng đảo Gạc Ma cho Tàu Cộng thì mới thấy lòng quả cảm xả thân vì nước của quân lực VNCH oai hùng.! Bà quả phụ Thiếu tá VNCH Nguyễn Thành Trí đã sống một cuộc đời tần tảo trong niềm kiêu hãnh và tự hào về người chồng oanh liệt của bà. Cầu mong bà an lạc nơi cõi vĩnh hằng!

   Cảm tạ miền Nam VN Cộng Hòa

   Đã từ lâu, tôi có điều muốn nói,
   Với Miền Nam luôn trong trái tim tôi,
   Một lời cảm ơn tha thiết chân tình,
   Của Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.

   Tôi còn nhớ sau cái ngày “thống nhất”,
   Tôi đã vào một xứ sở thần tiên,
   Nếp sống văn minh, dân khí dịu hiền,
   Cơm áo no lành, con người hạnh phúc.

   Tôi đã ngạc nhiên với lòng thán phục,
   Mở to mắt nhìn nửa nước anh em,
   Mà Đảng lu loa là lũ Ngụỵ quyền(?)
   Áp bức, đoạ đày, đói ăn, khát uống(?)

   Cảm tạ Miền Nam phá màn u tối,
   Để tôi được nhìn ánh sáng văn minh
   Biết được Tự do, Dân chủ, Nhân quyền,
   Mà Đảng từ lâu bít bưng, lừa dối.

   Cảm tạ Miền Nam soi đường chỉ lối,
   Đưa tôi trở về Tổ quốc thiêng liêng
   Của Hùng Vương, Quốc tổ giống Rồng Tiên
   Chớ không phải Mác với Lê ngoại tộc.

   Cảm tạ Miền Nam một thời đơn độc,
   Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng.
   Hải-Chiến-Hoàng-Sa ghi dấu muôn đời,
   Quân dân miền Nam xả thân vì nước!

   Nói sao hết công ơn người lớp trước,
   Chí sĩ họ Ngô dựng nước CỜ VÀNG,
   Con cháu Hồng Bàng tiếp bước vẻ vang,
   Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!
   – Phan Hải Phú

 5. D.N.L. Says:

  Chỉ có chế độ CS.mới ngang nhiên coi thường dân trí một cách trắng trợn cho là “CA.còn đảng còn mình”,chứ không có chế độ
  nào như vậy cả,dù đảng phát xít của Hitler !
  Ấy thế mà vẫn có những kẻ ngu si đần độn bợ đít chúng ! Rõ là
  CS.đã thành công trong việc nhồi sọ và tẩy não người dân !

 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

  Bộ trưởng “Vỏ Sò” Trần Tuấn Anh

  CanhCo 8-1-2017

  Có một câu chuyện thú vị về vai trò của một anh tướng cướp. Số là sau khi cướp được rất nhiều con tàu trên khắp các đại dương một băng cướp biển nổi tiếng tính chuyện hoàn lương vì thấy tài sản đã quá lớn có thể bảo bọc cho chúng suốt đời ăn chơi mà không cần hành nghề bất lương như xưa.

  Tên tướng cướp với cái đầu thông minh và tự tin rằng nếu chia tài sản lúc này không khác gì báo cho chính quyền biết chúng là dân ăn cướp, Tên này họp cả băng lại cho biết là tài sản sẽ do y tạm quản lý một thời gian trong khi mọi người tản mát ra tránh tai mắt của chính quyền. Hắn sẽ có kế hoạch giữ khối tài sản này an toàn và sẽ không có ai dám đụng chạm tới.

  Tên tướng cướp lấy uy tín của y ra thề với thuộc cấp và mọi người yên tâm, tự lấy một số nhỏ của cải rồi tản mác tứ phương chờ giờ … chia của.

  Uy tín của tên tướng cướp này không cần phải ra Ủy ban nhân dân đóng dấu xác nhận và hai năm sau khi thời cơ đã chin muồi bọn cướp quay lại đảo hoang nhận phần của mình đều không mất đi một món nào trong cái kho báu khổng lồ mà chúng cướp được.

  Đó là cái uy của một tên tướng cướp.

  Ở Việt Nam cũng có câu chuyện tương tự, một ông bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng hứa với dân chúng rằng ông ta sẽ từ chức nếu thép Cà Ná có hệ lụy gì trong tương lai.

  Tiếc một điều giữa ông Tuấn Anh và tướng cướp thân phận tuy giống nhau nhưng xét về mặt uy tín thì hoàn toàn khác hẳn.

  • NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

   Tướng cướp đồng cam cộng khổ với thuộc hạ, máu chảy như thuộc hạ và vinh quang thì chia đều với thuộc hạ. Còn Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh tuy là dòng dõi cách mạng nhưng chỉ thừa hưởng cái tiếng xấu do cha là CT nước Trần Đức Lương để lại nằm chình ình trong căn phòng khách, đó là cặp ngà voi không thể chứng minh do đâu mà có.?! Khi tài sản không chứng minh được thì cách giải thích chỉ là trộm, hoặc cướp mà có. Trộm khi không có quyền lực, thấy cặp ngà quý giá bèn móc ngoặc để có. Cướp khi đã có quyền lực thì tự động chủ nhân cặp ngà phải mang tới dâng không.

   Trong trường hợp này, ông Trần Đức Lương, cha ruột ông Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh quá thừa quyền lực vì từng ngồi ghế Chủ tịch nước.

   Tên cướp biển không có cơ hội được khổ chủ tự động dâng hiến tài sản, nó cùng đồng bọn phải rượt đuổi chiến đấu và đổ máu để cướp, còn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là “kế thừa” là “tinh hoa” nên đương nhiên thừa hưởng tài sản mà cha của ông ta “tự có”. Vì thế ông Tuấn Anh có thể tự hào về dòng dõi của mình kể cả khi bị dè bỉu.

   Thế nhưng vì không “đổ máu” trên chiến trường cướp bóc nên Bộ trưởng Tuấn Anh không được thuộc hạ tin tưởng như tên tướng cướp Caribe. Ông ta ngồi trên tài sản của nhân dân mà tưởng là của gia đình mình và có lẽ vì thế cái tâm lý làm chủ đã khiến Trần Tuấn Anh mạnh miệng tuyên bố bảo kê cho dự án thép Cà Ná: ‘Sẽ từ chức nếu thép Cà Ná gây hệ lụy.??

   Một cướp biển đề nghị bảo quản cả kho châu báu liền được đám cướp tung hê. Một Bộ trưởng đề nghị bảo kê kho thép Cà Ná liền bị báo chí xỉa sói, dè bỉu. Đó là cái khác của người cộng sản.

   Ông Bộ trưởng muốn bảo kê mà không có vật thế chấp và ông vô tư tưởng rằng cái chức vụ Bộ trưởng của ông đủ to để bao trùm cả khu vực miền Trung. Ông không biết rằng đối với dân, gia tài để gây dựng uy tín của Trần Tuấn Anh thua xa một vỏ sò của tên tướng cướp, vậy thì ai tin Bộ trưởng “Vỏ Sò” Trần Tuấn Anh cho được??

   Càng vẫy vùng thì người dân lại càng nghĩ là “Vỏ Sò” Trần Tuấn Anh đang ngoan cố bảo kê cho thép Hoa Sen.!

 7. Long Trần Says:

  Bọn bố láo, phản động này. Chúng mày bám đít Mỹ mà không biết ngày ngày nó giết bao nhiêu người à. Cảnh sát Mỹ đấy sao không nói không chửi cho sướng cái mồm chó của chúng mày đi. Vu khống cho Công an Việt Nam đủ điều không có thật. Bọn bỉ ổi, vô liêm xỉ.

 8. Xuân Hùng Says:

  Ai can phận, ai phải chết, từ bé sinh ra chúng mày đã được dạy phải hại dân hại nước rồi phải không. Đến ra nươc ngoài rồi chúng mày vẫn còn muốn chia rẽ dân tộc. Khốn nạn hết chỗ nói. Người chứ có phải động vật đâu, không có liêm sỉ. Định dùng vu khống nói xấu để chia rẽ, gây thù oán phải không. Tao biết mưu đồ của chúng mày rồi đấy.

  • CỜ VÀNG, Long Tinh Kỳ Says:

   Bộ đội Cu Hồ Says:
   Tháng Một 7, 2017 lúc 10:35 chiều | Trả lời

   Cảm tạ Miền Nam một thời đơn độc,
   Chống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăng.
   Hải-Chiến-Hoàng-Sa ghi dấu muôn đời,
   Quân dân miền Nam xả thân vì nước!

   Nói sao hết công ơn người lớp trước,
   Chí sĩ họ Ngô dựng nước CỜ VÀNG,
   Con cháu Hồng Bàng tiếp bước vẻ vang,
   Miền Nam ơi, ta yêu Người mãi mãi!
   – Phan Hải Phú

 9. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đọc báo Đảng tuyệt vời thật!

  Hết bóng gió rồi nhá

  Xét về bản chất giai cấp và bản chất nhà nước, trước hết, LLVT là bộ máy trấn áp đặc biệt của giai cấp thống trị đối với các giai cấp khác, là bộ máy duy trì sự thống trị của giai cấp cầm quyền. Giai cấp thống trị, người nắm giữ quyền lực nhà nước, luôn cần phải có công cụ bạo lực vũ trang để thực hiện mục đích chính trị, kinh tế của giai cấp mình. Cho nên, sự tồn tại của LLVT luôn gắn chặt với giai cấp, nhà nước sinh ra nó, đồng thời mang bản chất giai cấp sâu sắc; là công cụ bạo lực nhằm bảo vệ lợi ích của giai cấp thống trị, cầm quyền và lợi ích của nhà nước do giai cấp đó tổ chức, chi phối, sử dụng. Do đó, bản chất chính trị của nhà nước, của giai cấp cầm quyền sẽ quy định bản chất, chức năng, nhiệm vụ, các mối quan hệ cơ bản của LLVT, như quan hệ với giai cấp, với chế độ xã hội, với nhân dân, với dân tộc. Điều đó cũng có nghĩa là, đã tổ chức ra LLVT thì nhà nước, giai cấp cầm quyền phải tập trung xây dựng, củng cố bản chất chính trị cho nó và làm cho nó luôn tinh nhuệ về chính trị, có sức chiến đấu cao. Bởi vậy, không bao giờ và không ở đâu có LLVT “phi giai cấp”, “phi chính trị”, “đứng ngoài chính trị”, như các thế lực thù địch đã và đang rao giảng, tung hô, cổ súy.

  Theo báo Đảng, lực lượng công an là một phần của bộ máy duy trì sự thống trị của giai cấp cầm quyền, một phần của công cụ bạo lực vũ trang của giai cấp thống trị aka Đảng Cộng Sản .

  Công nhận đọc báo Đảng phát hiện ra nhiều sự thật, hơn hẳn Việt Nam Thời Láo của các nhà báo độc lập tương đối

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: