Năm 2017, năm thiết lập thể chế dân chủ ở Việt Nam.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: Toàn dân vùng lên giải thể thể chế cộng sản cầm quyền.

Ảnh:Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành nông nghiệp, ngày 26/12/ 2016.

Ảnh:Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành nông nghiệp, ngày 26/12/ 2016.

Ngày 26/12/2016 tại Hà Nội, giữa thanh thiên bạch nhật, trước đông đảo cán bộ ngành Nông nghiệp nông thôn nước ta, Ủy viên BCT, thủ tưởng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức phát động phong trào toàn dân vùng lên giải thể thể chế cộng sản cầm quyền. Thủ tướng đã nhận định và dỏng dạc phát động:
“Thể chế do chúng ta đặt ra, nghĩ ra, nhưng mà chúng ta lại sợ nó. Thể chế ràng buộc sự phát triển thì phải bãi bỏ ngay, đừng để các thể chế đó bắt chúng ta phải chạy theo, phải sợ nó một cách vô lý… – Nguyên văn lời thủ tướng”. Các báo chí lề đảng và mạng xã hội đã đồng loạt đăng nguyên văn lời nói này của thủ tướng.

Thủ tướng đã chỉ ra rất rõ ràng, cái thể chế đang “ràng buộc sự phát triển, đang bắt chúng ta phải chạy theo” và khốn nạn nhất là “do chúng ta nghĩ ra, đặt ra, nhưng lại sợ nó một cách vô lý”, vì vậy nhất quyết “phải bãi bỏ ngay” nó đi.
Cái thể chế nước ta hiện nay đang tồn tại là thể chế gì? Nó tồn tại đã bao năm và từ đâu?
Nói gọn lại, thể chế nước ta hiện nay đang là thể chế, “đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”. Mà Đảng thì được quyền lãnh đạo “toàn diện và triệt để”, Nhà nước của đảng cũng quản lý “toàn diện và triệt để” và nhân dân thì cũng được “làm chủ” toàn diện và triệt để. Nhưng thực tế thì chỉ có đảng và nhà nước của đảng mới thực hiện đúng nhiệm vụ theo thể chế “lãnh đạo” và “quản lý” còn nhân dân thì chỉ “làm chủ toàn diện và triệt để” những gì đảng muốn và nhà nước sai khiến. Thể chế này có từ năm 1945, được dựng lên theo Học thuyết Mác Le nin về xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Với hàng loạt những “lời hay ý đẹp”: “dân chủ triệu lần hơn dân chủ tư sản, chính quyền là của dân do dân vì dân, chính quyền chỉ là công cụ của dân”… nhưng hiện thực diễn ra thì ngược lại. Đảng ăn không từ một thứ gì của dân, ai nói ngược, làm ngược ý đảng thì lập tức bị đàn áp, bắt bớ, tống tù và tiêu diệt….
Cái thể thế phản động chống lại quyền của nhân dân đã tồn tạo hơn 70 năm. Thể chế chỉ có đảng và nhà nước của đảng được tự do muôn làm gì thì làm, còn nhân dân “làm chủ” chỉ như kẻ nô lệ, nghĩ và làm được gì đều phải theo tư tưởng và chỉ đạo hành động của đảng và nhà nước của đảng.
Sau hơn 70 năm duy trì cái thể chế này, núi sông, đất nước Việt Nam tan hoang, chất chồng xương máu nhân dân qua liên miên các cuộc chiến tranh; đầy đọa và ghìm đầu cả một dân tộc ngày một chui sâu xuống hầm mộ không lối ra và hiện tại đang từng ngày phải đối mặt với nguy cơ mất nước, mất dân tộc bởi Tàu Cộng. Trong cái thể chế “ Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ’ này, người được hưởng lợi duy nhất là tầng lớp cộng sản làm lãnh đạo.
Nó đã như một thứ ung nhọt, phải “bãi bỏ ngay” nó đi là đúng rồi. Hoan hô thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhìn thấy vấn đề và dũng cảm phát ra lời kêu gọi “bãi bỏ ngay” nó , tức phải tiêu diệt ngay nó đi.
Vây, cụ thể phải “bãi bỏ ngay” cái gì?
Đương nhiên phải “bãi bỏ ngay” sự lãnh đạo độc tôn, độc quyền của đảng cộng sản. Điều 4 trong Hiến pháp với quy định chỉ có đảng cộng sản Việt Nam mới là lực lượng lãnh đạo xã hội Việt Nam phải đem đốt ra tro.Từ đó xây dựng một nhà nước không của bất kỳ một cá nhân hay một tổ chức đảng phải nào. Nhân dân sẽ thực sự làm chủ vận mệnh của đất nước, tự đầu mình lựa chọn, tự tay mình bỏ phiêu bầu ra người đại diện cho mình quản lý đất nước theo hình thức phổ thông đâu phiếu trực tiếp mà không có sự can thiệp hướng dẫn, bắt ép của bất kỳ cá nhân hay một tổ chức nào, “bãi bỏ ngay” kiểu dân chú giả cầy: chỉ có đảng cộng sản mới được cử người ra ứng cử. Bên cạnh đó, công an, bộ đôi hoàn toàn thuộc về nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ đất nước, giữ gìn trật tự an ninh cho nhân dân, đất nước. Ngành tư pháp có nhiệm vụ xét xử theo luật và chỉ ra bản án theo luật mà không có bất kỳ sự chỉ đạo của cá nhân hay tổ chức đảng phải nào. Vân vân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đã quá rõ ràng.
Hỡi toàn dân, toàn quân, toàn đảng viên đảng cộng sản Việt Nam hãy bắt tay ngay vào hành động giải thể thế chế cộng sản đang độc tôn cầm quyền hiện nay.
Cùng với các hội đoàn, đảng phái khác sẽ mọc lên như nấm sau mưa sau tuyên bố của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các đảng viên cộng sản hãy dứt khoát và lập tức rời khỏi tổ chức cộng sản, nhanh chóng thành lập ngay các đảng phái mới, đưa ngay ra chương trình hành động, và chuẩn bị cử ngươi ra ứng cử vào các chức vụ quản lý đất nước từ xã phường đến trung ương. Các tổ chức cần phải khẩn chương hình thành càng nhanh càng tốt. Nếu hình thành chậm, sẽ bị các đảng khác hình thành trước, cử người ra trước đè chết ngươi của đảng sinh sau và hoạt động muộn.
Ngành tuyên giáo, các nhà văn nhà báo, các nhân sĩ, trí thức, công nhân viên chức, rủ bỏ ngay não trạng u mê trí ngủ, cần nhận ra, đây là lúc các vị được mở mồm nói lên tiếng nói của mình, không còn gì phải sợ. Các vị lên án, tố cáo hay ngợi khen ai, tổ chức nào xin cứ việc tuy duy bằng cái đầu tự do và độc lập của mình. Nhưng để tránh bị dân chúng làm phiền, các vị chớ có khen cộng sản, thể chế của cộng sản. Các vị cứ khen như đã từng khen, không những các vị luôn luôn chỉ là những trí ngủ, bị xã hội coi kinh mà nó còn trái ý với lời kêu gọi “bãi bỏ ngay” của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Và quan trọng hơn, sự khen của quý vị không đúng với hiện thực, vì cái thế chế cộng sản không có gì đang khen, nó đã thành búi rẻ rác năm trong hố rác phế thải của lịch sử rồi lâu rồi. Cái thứ mà đến ngay một tứ trụ của cộng sản, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cũng đã dứi khoát đoạn tuyệt với nó rồi: “phải bãi bỏ ngay”.
Nhân dân, đặc biệt là dân oan. Thời cơ giải oan và giành lại những gì đã mất bởi thể chế cộng sản cũng đang nằm trong tay bà con, nhân dân. Nhân dân, dân oan hãy cùng nắm tay nhau tiến bước trên con đường giải thế thể chế cộng sản càm quyền. Bà con hãy anh dũng tiến lên. Các chú công an, bộ đội, dân phòng, tất cả “thanh kiếm và lá chắn của chế độ” sẽ đi cùng bà con chỉ là để bảo vệ bà con, không còn cảnh đàn áp, bắt bớ, tra tấn, bỏ tù bà con nữa, vì lực lượng này cũng đã nhận được lệnh “bãi bỏ ngay” thế chế cộng sản từ cấp trên của họ, cụ thể là của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thưa toàn thể đồng.
Phát pháo lệnh giải thể chế độ cộng sản cầm quyền đã vang lên. Toàn dân Việt Nam không thể bỏ qua cơ hội này. Câu nhận định tiên tri: chỉ có cộng sản mới diệt được cộng sản đang hiện hữu sôi sục trên đất nước chúng ta ngay từ ngày đấu năm 2017. “Bỉnh chúc vô minh Quang tự diệt/ Trọng Ngân bạc Phúc Sản tất vong”, cũng chưa bao giờ lại lộ ra rõ nét như hôm nay trên đất nước ta. Người Việt Nam ta ở trong nước và nước ngoài còn chần chừ gì nữa, hãy nắm tay nhau sát cánh bên thủ tưởng, đứng lên lật đố chể chế cộng sản cầm quyền.
Chúc mừng năm 2017, năm thể chế cộng sản bị “bãi bỏ ngay” và chế độ dân chủ sẽ được thiết lập ở Việt Nam.
Xin chúc mừng năm mới..
NBĐX

21 phản hồi to “Năm 2017, năm thiết lập thể chế dân chủ ở Việt Nam.”

 1. DânOan Says:

  Ai cũng biết chúng là lũ lợn.
  Chỉ có lợn mới không biết chúng là lợn, chúng “chỉ biết còn cái máng lợn, còn mình”.
  Năm 2017 là năm nhân dân phỉ nhổ vào mặt lũ lợn cầm quyền “CSVN” – chúng sẽ phải cút đi, nếu không muốn chết trong ô nhục!

  • Nguy64n Hoàn Says:

   “Người Việt Nam ta ở trong nước và nước ngoài còn chần chừ gì nữa, hãy nắm tay nhau sát cánh bên thủ tưởng, đứng lên lật đố chể chế cộng sản cầm quyền.”
   Có ngon thì về Việt nam “nắm tay nhau sát cánh bên thủ tưởng,
   đứng lên lật đố chể chế cộng sản”.
   TOÀN NÓI DỐC VÀ XÚI DẠI

 2. Phan Hải Phú, lão thành Cách mạng Says:

  “… Nhân dân, dân oan hãy cùng nắm tay nhau tiến bước trên con đường giải thế thể chế cộng sản càm quyền. Bà con hãy anh dũng tiến lên. Các chú công an, bộ đội, dân phòng, tất cả “thanh kiếm và lá chắn của chế độ” sẽ đi cùng bà con chỉ là để bảo vệ bà con, không còn cảnh đàn áp, bắt bớ, tra tấn, bỏ tù bà con nữa, vì lực lượng này cũng đã nhận được lệnh… của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Thưa toàn thể đồng bào,
  Phát pháo lệnh giải thể chế độ cộng sản cầm quyền đã vang lên. Toàn dân Việt Nam không thể bỏ qua cơ hội này. Câu nhận định tiên tri: chỉ có cộng sản mới diệt được cộng sản đang hiện hữu sôi sục trên đất nước chúng ta ngay từ ngày đấu năm 2017.

  “Bỉnh chúc vô minh Quang tự diệt
  Trọng Ngân bạc Phúc Sản tất vong”,

  cũng chưa bao giờ lại lộ ra rõ nét như hôm nay trên đất nước ta. Người Việt Nam ta ở trong nước và nước ngoài còn chần chừ gì nữa, hãy nắm tay nhau sát cánh bên Thủ tưởng, đứng lên lật đố chể chế cộng sản cầm quyền.
  ————————————————————–
  Mừng sinh nhật Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm (03.01.1901)

  – Tôi tiến. Hãy tiến theo tôi.
  – Tôi lùi. Hãy giết tôi.
  – Tôi chết. Hãy nối chí tôi.

  Đúng vậy. Toàn thể đồng bào trong nước và ngoài nước hãy cùng nắm tay, sát cánh bên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để “nối chí” cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, cùng đứng lên lật đổ đập tan chế độ Cộng sản của Nguyễn Fú Trọng bán nước, khát máu. Dậy mà đi,!! Dậy mà đi,!!!… Ai có gậy dùng gậy, ai có dao dùng dao. Thời cơ đang chín mùi. Dậy mà đi, hỡi đồng bào ơi!! Nhà Sản của Nguyễn Fú Trọng sắp tiêu đời, đền tội đến nơi rồi.! Ưng cái bụng lắm đa!

 3. Nha Trang Says:

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong các bài phát biểu khi tham dự hội nghị tổng kết cuối năm 2016 của các ngành nông nghiệp, Viện Hàn lâm khoa hoc, có ý kiến chỉ đạo rất chính xác, hợp lòng dân, đại ý: “Nếu thấy thể chế cản trở cho sự phát triển thì phải thay đổi vì thể chế cũng do con người làm ra” vv… Điều quan trọng là cái gì Thủ tướng có thể làm được thì phải quyết tâm làm. Đây là một diễn biến điều mà mọi người đang mong đợi ở Thủ tướng trong thời điểm hiện nay.Tuy nhiên, khi bàn về “thể chế và con người”, vận dụng vào thực tế không ít người băn khoăn vì Đảng đang phát động đợt học Nghị quyết trung ương 4, trong đó nhấn mạnh đến nguy cơ “tự diễn biến, tự chuyển hóa”.
  Tự diễn biến là gì? Nó bao gồm cả diễn biến tích cực và tiêu cực hoặc đứng yên tại chỗ? Nếu không làm rõ khái niệm này thì làm sao đánh giá được diễn biến tiêu cực hay tích cực,

 4. Cà Pháo Says:

  Các bố đừng có giàu trí tưởng bở, ý Thủ tướng là thay đổi thể chế trong nông nghiệp nhóe, chứ đâu phải thể chế chính trị mà đã vội bắc loa nhóe… Để u tả lại cho nghe…
  Về các giải pháp, Thủ tướng nêu rõ: “Vừa phải lắng nghe người nông dân, vừa phải nghiên cứu xu hướng của thời đại trong phát triển nông nghiệp”.Đối với các địa phương, ngay sau hội nghị này, phải xây dựng kế hoạch cụ thể về tổ chức triển khai quyết liệt tái cơ cấu nông nghiệp với yêu cầu “không được tái cơ cấu trên giấy, tái cơ cấu nửa vời”.“Những thể chế nào, chính sách nào mà ràng buộc nông nghiệp, nông thôn không phát triển được, hoặc chậm phát triển, Thủ tướng yêu cầu bãi bỏ, nhất là những việc thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng thì càng phải bãi bỏ sớm, còn những việc thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị, của Trung ương, của Quốc hội thì báo cáo sớm”, ông nhấn mạnh.Đáng chú ý, Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và giao một số bộ ngành liên quan cùng tổ chức nghiên cứu xây dựng chính sách phát triển thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp; nghiên cứu đề xuất sửa đổi Luật Đất đai theo hướng tạo thuận lợi hơn cho tích tụ, tập trung đất đai, sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung chính sách khuyến khích các tổ chức tín dụng cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng tăng hạn mức; sửa quy định về tài sản thế chấp, cho phép doanh nghiệp được sử dụng tài sản là nhà lưới, nhà kính được hình thành trong quá trình đầu tư làm tài sản thế chấp….đọc đến đây đủ chưa???

  • DânOan Says:

   Đúng! Với trình độ “cờ – lờ – dờ – mờ”, thì “thể chế” của ông thủ tướng đúng là “thể chế trong nông nghiệp”- là thể chế chuồng trại để chăn nuôi lợn, trâu, bò…
   Nhờ các lợn dư luận đã nói ra sự thật phũ phàng, nhân dân mới biết: thể chế ở VN là… thể chế trại súc vật.

 5. Phan Giang Says:

  Bà Đầm Xòe nhầm lẫn khi nhắc lại lời TT NX Phúc. TT NXP nói “thể chế cần phá bỏ” là ám chỉ hệ thống các “thủ tục hành chính” chứ khg phải “thể chế chính trị” đâu !

 6. Đinh Thắng Says:

  Không ! Đây là cách hiểu đầy dụng ý của nhóm Badamxoe. Và, cách hiểu này đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của đồng bào mình về cái gọi là thể chế của bọn CS khốn nạn đã vùi dập cả dân tộc này, đất nước này suốt hơn 70 năm qua. Thể chế trong nông nghiệp hay trong bất kỳ một thể chế nào của nền kinh tế đều sinh ra từ cái Thể chế chính trị khốn nạn của bọn CS. Đập tan từng mảng của cái thể chế khốn nạn đó, là việc cần làm và phù hợp với thực tiễn hiện nay của đất nước, khi mà bọn chóp bu CS Ba Đình còn sử dụng hai con chó dữ là CA và quân đội để bảo vệ thứ thể chế lưu manh, cướp ngày của chúng nó.

 7. VĂN HÙNG Says:

  ỦNG HỘ MINH CHỦ ! ỦNG HỘ THỦ TƯỚNG PHÚC !

 8. mơm mơm Says:

  cà pháo, phan giang ko hiểu đc cái chí của BĐX; lại còn lên tiếng giải thích nữa chứ. Thật là 1 lũ điên.

  • Khách Says:

   – Thể chế do óc lợn nghĩ ra, nó ràng buộc lũ lợn, lũ lợn muốn phải bãi bỏ nó.
   – Bằng cách nào?
   – Vẫn chỉ là cách như trước đây, cách sống còn, là sang Trung quốc học hỏi quan thầy.
   Nếu quan thầy Tàu Cộng không còn cách gì thì “tự đào mồ” mà chết, cho nhân dân sống. Lợn.

 9. Xuân Hùng Says:

  Bọn này hiểu sai lệch tư tưởng của thủ tướng rồi xuyên tạc nó thành giải thể chính quyền. Từ bỏ cơ chế cũ vẫn còn tồn tại là cách để phát triển. Mọi người thực hiện quyền dân chủ, dám nói ra tiếng nói của mình, đó là điều thủ tướng mong muốn, cái gì mà giải thể. ĐÚng là ngu muội.

  • Khách Says:

   “Thể chế” của các lợn phải giữ nguyên thì mới hài lòng quan thày Trung Cộng. Thằng TBT của các lợn sắp phải sang chầu thiên triều Bắc Kinh để xin được liếm đít, xin tiền về cứu “thể chế”.
   Lũ lợn dư luận sẽ được gửi sang để học hỏi kinh nghiệm về lừa bịp nhân dân VN. Các lợn… chỉ có mỗi tương lai làm tay sai làm DLV hay làm côn đồ (công an) cho đảng. Nhục!

 10. Long Trần Says:

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy lúc nào, đúng là lũ mồm thối, chuyên gia xuyên tạc, bịa đặt. Thủ tướng đã thực hiện nhiều chính sách cải cách, tăng cường dân chủ, tiếp xúc lắng nghe ý dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chẳng có gì để mà chê trách cả, một con người gương mẫu, trách nhiệm và hết mực vì nhân dân.

 11. Chim bói cá Says:

  Năm 2017, với những quan điểm rõ ràng: Coi kinh tế tư nhân là động lực quan trọng, coi cải cách môi trường đầu tư kinh doanh là trọng tâm, coi xây dựng Nhà nước kiến tạo là then chốt cho phát triển sẽ dẫn dắt Viêt nam bước mạnh hơn vào cuộc đổi mới từ tư duy, chính sách đến hành động. Nhiệm kỳ mới, Thủ tướng đã nhấn mạnh vào những vấn đề cốt lõi, gai góc nhất, đó là tự do kinh doanh những gì pháp luật không cấm; Nhà nước là bà đỡ cho doanh nghiệp, rút chân “Nhà nước” khỏi những lĩnh vực không cần thiết và cung ứng vốn cho nông nghiệp sạch, công nghệ tiên tiến, thích ứng với biến đổi khí hậu.
  Việc không chạy theo mục tiêu tăng trưởng bằng bất cứ giá nào, mà tập trung vào tháo gỡ khó khăn về thể chế đang hạn chế doanh nghiệp. Đây là cách điều hành khôn ngoan, phù hợp. Điều này rất đáng hoan nghênh ông Thủ tướng vì nước vì dân.

 12. NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

  Người Buôn Gió

  Tân Phò Mã VÕ CHÍ HÙNG , con rể của Thủ tướng NGUYỄN XUÂN PHÚC !!!!

  Vào một buổi sáng đầu hè, một viên sếp của Trung Nam Group nhận được cú điện thoại. Một thanh niên trẻ giọng tự tin, giới thiệu là người nhà của anh Khoa bên uỷ ban TPHCM muốn trao đổi công việc với tập đoàn Trung Nam.

  Viên sếp Trung Nam cáo bận và tắt máy. Suýt nữa ông ta phải chịu cơn thịnh nộ của hội đồng quản trị Trung Nam vì đã khước từ cuộc điện thoại ấy. Nhưng vẫn may cho ông ta, chỉ một lúc sau phó chủ tịch uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã gọi cho ông ta và hỏi có thấy cháu ông ta gọi đến chưa. Lạ kỳ tuy gọi là cháu, nhưng giọng ông phó chủ tịch quyền uy của thành phố lớn nhất Việt Nam lại đầy vẻ kính nể khi nhắc đến.

  Lê Văn Khoa người Quảng Nam vừa được thăng chức phó chủ tịch TPHCM trông coi về xây dựng. Khỏi nói thì người như Khoa có ảnh hưởng lớn thế nào với tập đoàn xây dựng như Trung Nam Group. Viên sếp Trung Nam giật nảy mình rối rít vâng dạ, rồi gọi ngay lại số điện người thanh niên bãn nãy gọi.

  Trung Nam Group đang nắm một dự án khủng 10 ngàn tỷ chống ngập cho thành phố Hồ Chí Minh, mọi thứ đã được sắp xếp hành lang đâu vào đó với Nguyễn Thành Phong chủ tịch uỷ ban TPHCM và Nguyễn Xuân Phúc từ trước, chỉ đợi sau ngày Phong nhận chức chủ tịch uỷ ban, Phúc nhận chức thủ tướng là chính thức khai trương. Với những người đỡ đầu lớn như thế, Trung Nam Group có việc gì mà phải e ngại , đến nỗi sợ một thanh niên trẻ.

  Vẻ lễ phép với người lớn tuổi, nhưng ngầm như ra lệnh. Chàng thanh niên trẻ đề nghị Trung Nam Group giao một số phần việc cho một vài công ty. Sau khi anh ta ra về, hội đồng quản trị Trung Nam họp khẩn trương theo đề nghị khẩn cấp của viên sếp kia, khi nghe kể cuộc gặp với người thanh niên. Hội đồng quản trị Trung Nam không có cách gì hơn là thống nhất đề nghị của anh ta.

  Không chỉ Trung Nam, từ đầu năm 2016 đến nay các doanh nghiệp lớn đều sớm hay muộn đều biết đến số điện thoại tứ quý 0981 869999 của thanh niên này.

  Chàng trai trẻ này là một đảng viên và là một doanh nhân thành đạt, chỉ từ năm 2007 mới lập nghiệp đã liên tiếp mở nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh trên nhiều lãnh vực và gặt hái thành công lớn. Mặc dù bố mẹ anh ta chỉ là những người bình thường.

  Nhưng anh ta là VŨ CHÍ HÙNG, con rể của ngài thủ tướng đương nhiệm NGUYỄN XUÂN PHÚC.!!!

  • NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

   Từ lúc chính thức Phúc làm thủ tướng, Vũ Chí Hùng thôi không cần phải đi hớt những hợp đồng lặt vặt kiếm về vài chục tỷ một lần. Anh ta nhắm đến những dự án hàng ngàn tỷ, ai cũng biết phần trăm của hợp đồng xây dựng có thể nên tới 30%. Với dự án 10 ngàn tỷ của Trung Nam, Vũ Chí Hùng nếu khiêm tốn chỉ lấy 5 hay 10 % con số đó đã là 500 và 1 ngàn tỷ.

   Chắc các bạn thấy con số ngàn tỷ ấy sẽ nghĩ hoang đường, bởi nó quá lớn so với những gì phần đông chúng ta nghĩ đến. Nhưng thật ra nó còn hơn cả 1 ngàn tỷ, bởi còn phần của Nguyễn Thành Phong, Lê Văn Khoa, Trương Hoà Bình….

   Bắt đầu từ tháng 6 trở đi, Vũ Chí Hùng là đại diện ngầm cho những ai muốn nhờ Nguyễn Xuân Phúc giúp dự án hoặc thoát tội thanh tra. Nhận thấy uy danh của mình chưa đủ lớn để áp đảo các doanh nghiêp, địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dùng chiêu bài trong sạch của Nguyễn Phú Trọng, lập tổ công tác do Mai Tiễn Dũng chủ nhiệm văn phòng chính phủ, đàn em Phúc, đi thanh tra các nơi. Tổ công tác này đi đến đâu, đều có các chân rết rỉ tai với địa phương, bộ ngành nơi đó nếu cần nói chuyện riêng cứ gặp Vũ Chí Hùng. Hùng sẽ nói chuyện với Trương Hoà Bình để giải quyết êm đẹp.

   Nhìn vào những khối tài sản khổng lồ của Vũ Chí Hùng, liệu ai tin rằng chàng trai trẻ này nhờ tài năng kinh doanh, tháo vát của mình điều hành bao nhiêu công ty để thu về khối tài sản đó.

   Đến đây chúng ta hãy xem quy định số 47 của Nguyễn Phú Trọng về những điều đảng viên không được làm:

   Đảng viên không được tạo điều kiện hoặc có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của mình nhằm trục lợi.

   Để thấy Nguyễn Xuân Phúc đã gian manh qua mặt Nguyễn Phú Trọng thế nào. Ông quy định thế thì tôi cho con rể tôi, thông gia tôi làm. Nhà tôi vô can.

   • NGƯỜI ĐẤT THÉP Says:

    Nguyễn Xuân Phúc là một kiểu gian thần, nịnh bợ bưng bít một ông vua chỉ thích háo danh như Nguyễn Phú Trọng, thoả mãn những cái tự kiêu, tự đại của ông vua này. Đổi lại gian thần Nguyễn Xuân Phúc tha hồ cho tay chân vươn vòi đi thâu tóm, kiếm chác nguồn lợi khắp nơi. Cũng cố vây cánh và thế lực. Mặt khác ngầm cấu kết với Trung Cộng để mưu đồ vương bá vài năm tới.

    Bây giờ các doanh nghiệp , địa phương, bộ ngành lớn bé đều xúm lại quanh phò mã Vũ Chí Hùng, người mà uy lực ngày một lớn. Nguyễn Xuân Phúc càng thực hiện lệnh của Trọng chống tiêu cực, tham nhũng bao nhiêu thì đằng sau hắn, con rể Vũ Chí Hùng càng được thế tham nhũng và tiêu cực bấy nhiêu. Quy luật của chế độ cộng sản vào thời thối nát đương nhiên là như vậy. Thế lực này suy tàn để thế lực khác ngoi lên tàn bạo hơn, tham lam hơn và quỷ quyệt hơn.

    Lịch sử nằm trong tay kẻ thắng thế, cờ đến tay ai người đó phất. Chuyện Vũ Chí Hùng ngày nay là một tâm điểm của một thế lực lớn không có gì là ngạc nhiên.

    Chỉ buồn cười là cả một lũ bồi bút biết rõ như vậy, nhưng nhắm mắt làm ngơ. Tung hô Nguyễn Xuân Phúc giỏi kỹ trị, kiến tạo và liêm chính.??!!

 13. XYZ. Says:

  NÓNG!!!!!!!!

  Người ta (BÁC CU HÓ) vẫn còn “SỢ” cụ Trương Vĩnh Ký?

  Mạnh Kim

  Ngay những ngày đầu năm (Dương lịch) đã xảy ra một “sự kiện văn hóa” rất phi văn hóa: một lệnh miệng vừa được yêu cầu báo chí không đề cập quyển “Petrus Ký – Nỗi oan thế kỷ”. Để tránh để lại “bằng chứng”, lệnh được nhắn tin đến các tổng biên tập: “Ban Tuyên Giáo Trung Ương đề nghị: Quyển sách “Petrus Ký – Nỗi oan thế kỷ” (Nhã Nam và Nhà xuất bản Tri thức) do nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu chủ biên, hiện đang được Nhà xuất bản Tri thức thu hồi để chỉnh sửa theo yêu cầu của Cục Xuất bản, In, Phát hành. Đề nghị báo đài không giới thiệu và không đưa các thông tin liên quan đến quyển sách này. Đề nghị thực hiện nghiêm”.

  Tại sao lại cấm “giới thiệu” và “đưa các thông tin liên quan”, đối với một quyển sách viết về một trong những nhân vật vĩ đại nhất của lịch sử văn hóa nước nhà? Nếu cần nhắc nhở hậu thế về những tiền nhân với những đóng góp to lớn cho văn hóa dân tộc thì cụ Trương là nhân vật không thể không nhắc. Cần nhắc lại, sau 1975, một tượng cụ Trương dựng gần Bưu điện Sài Gòn, nơi cụ đã đứng uy nghiêm suốt từ năm 1927, đã bị bứng đi. Báo Tuổi Trẻ (5-1-2016) cho biết:

  “Tượng cụ Trương Vĩnh Ký cao khoảng 1,70m, tương đương với chiều cao thực của cụ. Tượng đúc bằng đồng, đặt đứng trên bục cao, mặc áo dài, đầu đội khăn đóng – đây là hai loại trang phục đã gắn liền suốt cuộc đời của Trương Vĩnh Ký. Trên ngực áo của cụ chạm khắc những huy chương cao quý mà cụ đã đạt được, như: Giáo sư ngôn ngữ Á Đông và là một trong 18 nhà bác học thế giới (1874), Khuê bài Hàn lâm viện đệ nhị đẳng bội tinh (Palmes d’Académie) của Hàn lâm viện Pháp (1883), Hàn lâm viện đệ nhất đẳng của Pháp (1887), Hàn lâm viện đệ nhất đẳng của Hoàng gia Campuchia…”.

  Dường như người ta (BÁC CU HÓ) vẫn còn “sợ” những vĩ nhân thật sự như cụ Trương? Hay là chân dung vĩ đại của một học giả thông kim bác cổ như cụ Trương có thể làm mờ nhạt đi hình ảnh một bọn học lóm (BÁC CU HÓ) mà xét về học thuật lẫn nhân cách khi so với cụ Trương chỉ đáng là một đám hạ tiện? Mà cần gì phải cấm ở thời mà không gian mạng có thể cho biết đâu là một bậc chân học giả và đâu là phường tiểu nhân vô học luôn tự nhận mình là cha thiên hạ !
  =====================

  BÁC CU HÓ đích thị là phường tiểu nhân vô học mà dám tự nhận làm “cha già dân tộc”? Trời ạ, làm thằng “cha già dâm tặc” thì có!Trong tác phẩm Đèn Cù của Trần Đĩnh có kể chuyện Bác Cu Hó cũng động dục và giao hợp nam nữ từa lưa với nhiều chị em đồng bào thiểu số chứ Bác Cu Hó đâu có còn “trinh” như Đảng ta tô vẽ. Nhưng đấy cũng là bình thường vì dù gì thì Bác Cu Hó cũng là đàn ông nên có thèm gái gú cũng đâu có gì đáng chê trách. Mao trạch Đông cũng công khai chuyện làm tình với các thiếu nữ đấy thôi. Điều ghê tởm nhất ở Bác Cu Hó là việc Bác Cu Hó giao cấu với bé gái Nông Thị Xuân mới có 15 tuổi. Nếu đối chiếu với luật hiện hành thì Bác Cu Hó đã phạm tội ấu dâm với trẻ vị thành niên. Một kẻ phạm tội vô đạo đức như Bác Cu Hó thì đến chết vẫn còn phải “SỢ” bậc vĩ nhân như cụ Trương Vĩnh Ký là tất nhiên rồi!

 14. Manhhung Says:

  Tôi thú thật không dám bàn leo ! chầu rìa hóng hớt ? nhưng các bác sao cứ mắc mưu mắc lởm bọn cộng sản VN mãi .đả hơn 80 năm ,quá dài cho bọn tàn hại đất nước ,ăn và phá hoại không chừa một chổ nào ! chúng qui hoạch là bố trí lũ COCC lủ ăn cướp chính sách đất đai và quyền lực để làm giàu cho bản thân và làm nghèo cho đất nước .những COCC ngày nay đầy rẫy khắp hang cùng ngõ hẹp
  Ngày trước anh Huỳnh ngọc Chênh có bài viết ” mầy là con thằng nào ” tao là con TBT ,là con CTN là con rể TT ,nhưng ngày nay toàn dân VN biết không 80 năm cứ 5 năm lại 1 TBT ,1 thủ tướng ,một CTN mới bao nhiêu ;là bộ trưởng .chủ tịch tỉnh ,bí thư tỉnh huyện ,đả sinh sản ra hàng con đàn cháu đống trên khắp đất nước ,bây giờ hỏi mầy là con ai thì lầm chết ! vì tao là .vì tao là cháu ,chít chắc của TBt hà huy tập ,là cháu 3 đời của hình chí mô là chít ông giáp .ông mạnh ông phiêu ông quang .ông sang ông dủng ! nó đả băm nát cái VN ra rồi .xin đừng hỏi mầy là con ai nửa ! bọn trùm bất động sản như Vincom ,cháu ông bộ trưởng công an hưởng làm giàu có tên trên Forbes là nhờ tài năng ư ! ông vủ con kiến con của vợ 2 ông cựu TBT lê ruẩn thành tỷ phú là do đâu ” đất đai là tài sản toàn dân nhưng do bọn cách mạng nhà nước cộng sản quản lý chúng muốn cho ai chặt cây phá rừng lấy gổ quí đem bán rồi làm thủy điện chia nhau ,lấy đất vàng đất bạc ở thủ đô cho không phạm nhật vượng giá 21 triệu /m2 để chúng bán lại với giá 400 triêu/m2 thì hỏi sao không giỏi không giàu mà CHẲNG CẦN ĐỤNG MÓNG TAY CHO THUÍ .còn lại là bọn cường hào địa chỉ mặc quân phục với đất sân bay bến cảng hàng trăm ha chia nhau cho flc làm sân golf .nhà hàng khách sạn ,sao chẳng giàu ! những dự án cầu đường ,đường cao tốc ,những nhà hàng lotte con cái ai ĐƯỢC QUYỀN XÂY DỰNG CHÚNG . các nhà báo và dân face cứ tìm hiểu ai được đặc quyền chỉ định thầu và trúng thầu ! ,còn rieng5 công an thì ông TBt trọng có thấy gì không ? loạn sứ quân đả diễn ra khắp nơi ! tôi mong cái ngày những đám côn đồ bình xuyên bảy viển sống lại lắm ,có thế mới xoay chuyển được cơ hội cho dân VN .tôi NÓI THẬT CHO CÁC ANH LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NÁT CÙNG BỌN THEO ĐỐM ĂN TÀN DLV BIẾT RẰNG HIỆN NAY CÓ PHONG TRÀO GIẤU TUNG TÍCH KHÔNG DÁM NHẬN LÀ CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN VÌ HỌ BIẾT RẰNG NGÀY N SẼ ĐẾN VÀ HẬU QUẢ NGƯỜI DÂN TRÚT LÊN HỌ VÀ CON CHÁU HỌ LÀ KHÔNG THỂ VIẾT RA SÁCH ,vì quá nhiều uất hận ,quá nhiều dân chết oan từ công an và dưới chế độ ,cả 1 vủng 5 tỉnh miền trung đang hấp hối ! ,và chúng đang tận dụng những ngày cuối cùng để vơp vét ra nước ngoài ,nhưng LUẬT DO OBAMA KÝ ĐẢ THÀNH HIỆN THỰC ,ĐỪNG CHẠY ĐI ĐÂU CẢ ,không còn đường đi ra khỏi VN đâu ? HÃY QUAY ĐẦU LẠI VOI ĐỒNG BÀO ĐAU THƯƠNG KHỐN KHỔ VN , HẢY CÙNG ĐOÀN KẾT TÌM RA 1 GORBACHOV ,YELTSIN CHO VN < ngày đó phải đến sẻ đến và đang đến rất gần ,cứ nhìn những dự án hối hả những cú affairs không cần liêm sĩ là hiểu chúng đang chuẩn bị tháo chạy ! KHÔNG CÒN BẤT KỲ CON ĐƯỜNG NÀO CHO CHÚNG LỰA CHỌN 1 tự diển biến ,tự chuyển hóa là con đường tất yếu ! hãy làm như cộng sản và mặt trận dân tộc giải phóng miền nam năm 68 hảy bắt đầu sưu tầm ,hảy tìm địa chỉ các tên tham quan ,nhửng tên ác ôn bức hại dân lành ! chúng sẻ phải trả lại tất cả của cải tài sản ăn cướp từ đất nước và nhân dân !
  HỚI TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO vn ĐỪNG VÔ CẢM HẢY VƯỢT QUA NỔI SỢ HẢI ! BỌN CHÚNG GIÀU LẮM NHẤT ĐỊNH SẺ BỎ CHẠY ĐỂ GIỬ MẠNG ! KHÔNG MỘT QUÂN NHÂN NÀO CÒN NGÂY THƠ NGU DẠI BẢO VỆ CHO CHÚNG NÓ KHI CHUYỂN BIỀN DÂN CHỦ XẢY RA ĐÓ LÀ ĐIỀU KHẲNG ĐỊNH ! HÃY CHUNG TAY XÂY DỰNG MỘT NƯỚC vN DÂN CHỦ BÌNH D9ANG73 BÁC ÁI VÀ VĂN MINH THẬT SỰ .HẢY LÀM NGƯỜI VN NHƯ CHA ANH CHÚNG TA TỰ HÀO NHƯ TRƯỚC THỜI 1975

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: