CÁC CON SỐ BIẾT NÓI

dsc_0097_818

Việt Nam tiêu thụ khoảng 17.500.000 tấn xăng dầu một năm ( 2015).
Một tấn dầu gồm 7 thùng một thùng có khối lượng xấp xỉ bằng 159 lít.
Một tấn dầu có số lít là: 159 *1*7 = 1113 lít .
Vậy 17.500.000 tấn có khối lượng bao nhiêu lít : 17.500.000 * 1113 =19.477.500.000 lít.


Mua một lít xăng chúng ta phải chịu khoảng 8.800 đồng thuế và phí.
Vậy 17,5 triệu tấn xăng dầu chúng ta phải chịu bao nhiêu thuế và phí:
19.477.500.000 * 8.800 =171.402.000.000.000 đồng hay bằng 171.402 tỷ đồng quy ra đô khoảng 7,5 tỷ đô la Mỹ.
Số tiền người tiêu dùng nộp cho ngân sách khoảng 7,5 tỷ đô la Mỹ. Ngân sách nhà nước Việt Nam khoảng 60 tỷ đô la Mỹ thì số tiền người tiêu dùng nộp chiếm khoảng 12,5% ngân sách nhà nước.
Con số thu được từ xuất khẩu dầu thô chiếm 5% ngân sách ( 66.000 tỷ đồng năm 2015).
Vậy số tiền thu từ giá xăng dầu đánh vào người tiêu dùng gấp trên 2 lần số tiền thu được do nhà nước đào dầu thô lên bán.
Nếu chia đều số tiền 7,5 tỷ cho 90 triệu dân mỗi người chịu thuế phí khoảng 83 đô một năm nếu quy ra tiền Việt gần 1,9 triệu một người một năm .
Nếu quy ra một tháng thuế phí này mỗi người dân đóng gần 160 nghìn đồng.
Nếu quy ra ngày mỗi ngày mỗi người dân phải nộp thuế và phí xăng dầu cho nhà nước là 5.300 Đ
Nếu quy ra bánh mỳ thì mỗi ngày mỗi người dân phải nộp thuế và phí trung bình  xăng dầu cho nhà nước 1 chiếc bánh mỳ to không nhân, hay 2 chếc bánh mỳ loại nhỏ không nhân.

Tưởng một cái bánh Mỳ người dân nộp thuế và phí xăng dầu là nhỏ. Nhưng 90.000.000 dân thì sao:  5.300 * 90.000.000 = 477.000.000.000. Một ngày 477 tỷ VNĐ (gần 500 tỷ VNĐ)

Ghi chú : Cách tính trên dựa vào : một thùng dầu thô (1 barrel) gần 159 lít, chính xác là 158.987295 lít.

Nếu phải tính chính xác hơn  phải như thế này: (Dầu diezen hay còn gọi là dầu hỏa, theo cách tính phổ thông thì chia làm 2 mùa: Mùa đông: 0,86 kg/l, mùa hè :0,84 kg /l Xăng cũng thế Mùa đông: 0,730 kg/l, Mùa hè: 0.713 kg/l)

Dầu diezen hay còn gọi là dầu hỏa mùa đông và hè 1 tấn có khối lượng 1162 lít , 1190 lít, còn 1 tấn xăng đông và hè có khối lượng 1369 lít , 1402 lít.
Nhóm bàn luận kinh tế tài chính kế toán BĐX

19 phản hồi to “CÁC CON SỐ BIẾT NÓI”

 1. Trọng Lú tiêu đời rồi Says:

  Giải quyết hậu quả FORMOSA có thể kéo dài hàng chục năm

  BBC 23-12-2016

  Người đứng đầu Formosa Hà Tĩnh đã chính thức nhận lỗi và xin lỗi người dân và Nhà nước Việt Nam vì họ là thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết ở miền Trung.

  Thảm họa môi trường Formosa Hà Tĩnh đã dẫn đến nghi ngại sâu sắc về các hậu quả lâu dài có thể có do tình trạng ô nhiễm, đồng thời gây ra phản ứng phẫn nộ chưa từng có tiền lệ từ người dân Việt Nam. Theo báo cáo mới nhất, chính phủ đưa ra thời hạn ba năm cho Formosa để rà soát toàn bộ hoạt động, theo Reuters.

  Cái nhìn toàn cảnh

  Theo tin Reuters ngày 23/12, khu vực miền Trung Việt Nam có thể mất cả thập kỷ để hoàn toàn hồi phục sau thảm họa môi trường lớn nhất từ trước đến nay từ tập đoàn công nghiệp Đài Loan.

  Formosa Hà Tĩnh là một dự án sản xuất thép của Đài Loan, với tổng vốn đầu tư lên tới 11 tỷ USD.

  Uớc tính thiệt hại về lượng hải sản chết dạt vào bờ do thảm họa Formosa là hơn 100 tấn, bên cạnh đó là nhiều hậu quả khác về ô nhiễm môi trưởng ảnh hưởng đến việc làm và phát triển kinh tế tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là nơi bị ảnh hưởng trực tiếp.

  Trong số 50 đến 53 sai phạm từ tập đoàn Formosa do chính phủ Việt Nam công bố, sai phạm lớn nhất là việc Formosa đã tự ý chuyển đổi công nghệ luyện cốc từ dập cốc khô (dùng khí trơ) sang thải ướt (dùng nước).

  Thảm họa này đã gây phẫn nộ đối với người dân Việt Nam, dẫn đến hàng loạt các cuộc biểu tình chưa có tiền lệ trong vòng hai tháng tại các thành phố lớn. Trong khi đó mạng xã hội cũng bùng nổ với những phản ứng giận dữ của người dân tại đất nước có 41 năm dưới sự kiểm soát độc đảng.

  Trước sức ép dư luận, vào cuối tháng Sáu 2016, trong buổi họp báo chủ tịch Formosa Hà Tĩnh đã phải cúi đầu xin lỗi Chính phủ và Thủ tướng Việt Nam vì gây ra sự cố môi trường thời gian qua, đồng thời cam kết thực hiện bồi thường thiệt hại là 500 triệu USD.

  Chính phủ đã có báo cáo gửi Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2016.

  Cố tình vi phạm

  Theo một báo cáo chính phủ, Formosa đã sai phạm khi tự ý thay đổi sang công nghệ làm nguội than cốc ướt (wet coking).

  Đây là hệ thống sử dụng nước để làm mát và được xem là gây nhiều ô nhiễm hơn công nghệ khô, vì hệ thống này tạo ra nhiều khí thải và chất thải có chứa xyanua. Còn công nghệ khô (dry coking) được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hiện đại. Công nghệ này tuy tốn kém hơn nhưng không sử dụng nước.

  Thời hạn dự kiến cho việc hoàn thành lắp đặt hệ thống làm nguội đạt tiêu chuẩn là ngày 31/6/2019, vẫn theo Reuters dẫn lời Bộ Công thương Việt Nam.

  Phó chủ tịch Formosa Hà Tĩnh, ông Trương Phục Ninh (Chang Fu-ning) nói, tổ hợp dự kiến sẽ quay lại năng suất hoạt động ban đầu vào quý 1 năm 2017, song còn tùy vào sự chấp thuận từ phía Việt Nam.

  Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy thép với dây chuyền sản xuất khép kín và cảng nước sâu lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với công suất 1500 megawatt nhiệt điện.

 2. Bộ đội cụ Hồ Says:

  Giáng sinh 2016: Công an Sơn La tát vào mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

  Posted by adminbasam on 24/12/2016

  Paulus Lê Sơn

  Chiều ngày 23.12.2016, Đức cha An Phong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá, Giáo phận Hưng Hóa đã bị công an tên Đinh Công Hiếu đòi trục xuất ra khỏi nơi thờ tự tôn giáo vì Đức cha đến dâng lễ mừng Chúa Giáng sinh cho các anh chị em người H’mông.

  Sự việc diễn ra lúc 16h 30 tại bản Suối Chèo, xã Suối Bau, huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La. An ninh, công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn đòi trục xuất Đức cha Nguyễn Hữu Long và đòi hỏi phải xin giấy phép từ xã đến huyện cho đến tỉnh mới được có mặt tại nơi thờ tự của anh chị em người H’mông và phải được sự cho phép của họ.

  Trong một Video clip do người dân quay lại và được đăng tải trên Facebook, chúng ta thấy rõ thái độ trịch thượng xấc xược của phía an ninh tỉnh Sơn La đối với Đức cha Nguyễn Hữu Long và các chức sắc tôn giáo cũng như giáo dân tại nơi đây.

  Phía an ninh đòi hỏi phải xin phép tất cả các cấp chính quyền địa phương, trong khi đó thì Đức cha Long giải thích đã có giấy xin phép huyện Phù Yên và tỉnh Sơn La, nhưng họ bắt buộc phải xin cấp xã. Phía an ninh chất vấn lãnh tụ tôn giáo đến với giáo dân của mình với “mục đích và động cơ gì, và phải đăng ký chương trình”. Chẳng lẽ họ lại ngu muội đến mức không biết được phần việc của các Linh mục Công giáo là dâng lễ tại nhà thờ sao.

  Tự do tôn giáo chứ không phải là cơ chế xin cho. Ấy thế mà an ninh cộng sản Sơn La nói rằng: “lần này thì thông cảm, cháu cho phép, còn lần sau thì trục xuất”.

  Tự do tôn giáo tại Việt Nam mà cộng sản ký kết với quốc tế được họ xem như là một thứ văn bản rẻ rách, còn hành động cụ thể thì luôn là đàn áp, cấm cách và bắt bớ trải dài khắp đất nước Việt Nam, đặc biệt là những nơi vùng sâu, vùng xa, nơi có đồng bào thiểu số.

  Gần đây, những động thái của giới chức cấp cao Hà Nội như đang muốn gần hơn với Công Giáo. Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nước cộng sản Việt Nam đến Vatican hôm 24.11.2016 để “ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ hai bên” và “khẳng định Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, đồng thời không ngừng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để bảo đảm các quyền đó”.

  Chiều ngày 23.12.2016, cùng thời điểm an ninh Sơn La ngăn chặn Đức cha Long đến với đồng bào người H’mông thì tại nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ông Trần Đại Quang đích thân đến gặp gỡ, chúc mừng Giáng sinh các Linh mục phụ trách và đông đảo bà con giáo dân. Ông Quang nhắc đến vai trò của người Công giáo Việt Nam trong việc phát triển xã hội, khẳng định chính sách nhất quán của nước ta là luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân.

  Cái điệp khúc “khẳng định chính sách nhất quán của nước ta là luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân” được nhai đi nhai lại, được quăng sang tận Vatican và Liên Hợp Quốc mà cộng sản Hà Nội luôn rêu rao đó chỉ là một sự lừa bịp dối trá, còn sự thật thì vẫn đàn áp, vẫn cấm cách và triệt tiêu tôn giáo. Miệng leo lẻo nói như vậy mà hành động thì đi ngược lại, khác gì đang tự ngửa mặt lên trời mà nhổ nước bọt.

  Cái nguyên cớ là từ chính sách thù hằn tôn giáo của cộng sản mà đẻ ra nhiều thứ oái ăm, thượng bất chính thì hạ tất loạn. Chóp bu có bôn ba đi ngoại giao chỗ này chỗ kia để thuyết phục thiên hạ về cái gọi là bảo đảm quyền tự do tôn giáo thì cấp dưới vẫn cứ ỉa vào cái lỗ thọt ra các câu nói đó. Vì nó là chính sách nhất quán trù dập tôn giáo nên quân lính khắp nơi cứ theo đó mà làm. Khổ nỗi cho người đứng đầu hoặc là há miệng mắc quai hoặc là bị cấp dưới tát vào mặt mình?.

  Cũng có thể an ninh Sơn La cố tình tát thẳng vào mặt ông Trần Đại Quang vì cái thói ăn nói hàm hồ? Ở Việt Nam làm gì có tự do tôn giáo mà ông đi đâu cũng ra rả câu cửa miệng như vậy? Hành động của an ninh Sơn La ngăn cấm dâng lễ đối với Đức cha AnPhong Nguyễn Hữu Long là một minh chứng cụ thể hung tợn nhất.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ phản đối Paulus Lê Sơn là trí thức phản biện ôn hòa mà đặt tựa chia rẽ, làm Đảng suy yếu . Sự thật ngược lại . Công an không tát vào mặt Chủ tịch công an kiêm Chủ tịch nước Trần Đại Quang . Đây là mối quan hệ biện chứng của “Nói” và “Làm”. Thế thôi . Chỉ có tát vào mặt Paulus Lê Sơn vì còn mê ngủ, nói mớ thì có .

   • LeLoi Says:

    Trọng chuẩn bị thịt quang, vì vậy đã sai tay chân ở Sơn La .ịt vào mồm quang.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Nếu Trọng muốn thịt Quang thì thiếu Bác Hồ gì cách . Bảo công an Sơn La nghe lời Trọng làm Quang mất mặt cũng như bảo công an dẹp Quỳnh Phụ là Duẩn làm mất mặt Bác Hồ khốn nạn của các bác . Le lói đừng nghe lời mấy thằng phản động phán bừa nữa . Chỉ là mối quan hệ biện chứng của cặp phạm trù đối lập “Nói” & “Làm” thôi . Trọng & Quang đều là những học trò xuất sắc của Bác Hồ, biết rõ mối quan hệ biện chứng đó .

 3. Phan hải Phú , lão thành Cách mạng Says:

  Người Buôn Gió

  TRỌNG CHUẨN BỊ THỊT QUANG 4.

  Khi Trịnh Xuân Thanh trốn khỏi chiến dịch của Nguyễn Phú Trọng, khiến cho uy tín của Trọng bị sút giảm ghê gớm. Nguyễn Phú Trọng điên cuồng tức giận, một mặt Trọng cho người đến khủng bố thân nhân gia đình Trịnh Xuân Thanh. Mặt khác Trọng cay cú tìm xem ai đã tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh trốn thoát.

  Nghi vấn tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh trốn trong đầu Nguyễn Phú Trọng dồn vào Tô Lâm và Trần Đại Quang.

  Tô Lâm là người hợp với Nguyễn Phú Trọng trong những vấn đề quốc tế, chẳng hạn như vấn đề biển Đông liên quan đến Trung Cộng và Hoa Kỳ. Trọng và Lâm cùng một số tướng lĩnh khác không muốn Hoa Kỳ can thiệp quá sâu vào biển Đông, khiến Trung Cộng nổi giận, đẩy Việt Nam vào thế khó xử. dẫn đến khả năng bất ổn. Ở cượng vị đang cao nhất, Trọng chọn lựa cách an toàn cho mình hơn là vì chủ quyền mà mạo hiểm vị trí tối cao đang có.

  Chính phủ Obama vốn mềm dẻo và nhân nhượng với Trung Cộng, nên họ đã khen ngợi Tô Lâm và chỉ trích tướng Nguyễn Văn Hưởng, bởi ông Hưởng đã chê bai Hoa Kỳ thiếu thiện chí ở biển Đông. Thực tế cho thấy thời tướng Hưởng nắm an ninh đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng khắp cả nước Việt Nam. Nhưng đến đời Tô Lâm nắm bộ công an thì chuyện biển Đông êm ái, phẳng lặng trong dư luận xã hội Việt Nam. Mặc dù ở ngoài khơi kia, Trung Quốc gia tăng xây dựng căn cứ quân sự cấp tập hơn. Phải nói Tô Lâm đã làm Trọng đẹp mặt trong quan hệ với Trung Cộng, khi kiềm hãm thành công làn sóng bức xúc trong nhân dân về vấn đề biển Đông.

  Tô Lâm vốn là kẻ gió chiều nào theo chiều ấy. Nhân chuyến đi Hoa Kỳ của Nguyễn Phú Trọng, Tô Lâm tháp tùng theo đã giở trò sinh nhật tuổi 60 , tổ chức luôn tại khách sạn đoàn đang ở, kéo Trọng đến dãi bày tâm tư, kết nghĩa thầy trò.

  Tô Lâm cũng từng gắn bó với Bộ Công Thương trong nhiều chuyến công du, ăn nhậu, chơi bời và kiếm chác từ Bộ Công Thương. Dưới đây là những tấm hình cho thấy Tô Lâm cùng với Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh trong một chuyến đi đến Đức. Tô Lâm ngồi bên phải cố quay mặt tránh ống kính phóng viên trang http://www.thoibao.de.

  • Phan hải Phú , lão thành Cách mạng Says:

   Trước nghi vấn của tổng bí thư trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Tô Lâm đã gặp Trọng thanh minh. Sau đó Lâm tuồn tin cho Phạm Viết Đào viết bài, để chứng minh sự vô tội của mình với Tổng Bí Thư. Từ thông tin Lâm đưa cho Đào tung ra, tay chân của Lâm hứng thông tin đó và tung tiếp rằng sở dĩ Trọng bị yếu thế là do Trung Quốc tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh.Ý đồ gỡ cho Trọng danh dự và quy chụp những kẻ đứng đằng sau Trịnh Xuân Thanh là cấu kết với Trung Quốc. Đây là chiêu gặp lửa bỏ tay người, cứu nguy cho chủ, một công đôi việc.

   Trọng đề nghị Tô Lâm trên cương vị bí thư đảng uỷ bộ công an, đồng tình với việc để cho Trọng tham gia vào đảng uỷ Bộ Công An. Một việc làm chưa từng có trong tiền lệ. Yêu cầu như chỉ thị này đã được Tô Lâm chấp nhận, không cần phải thông qua trung ương.

   Từng thế chưa đủ, âm mưu của Trọng còn khốc liệt hơn nhiều. Đó là âm mưu khiến cho các quan chức lãnh đạo phải có mối thù hận sâu sắc với nhau , như thế mới chia rẽ được và ai cũng cần đến Trọng trong vai trò người cầm chịch. Trước khi vào đảng uỷ bộ công an, Trọng sai Tô Lâm bắt Vũ Đức Thuận cùng 3 người khác. Trong 3 người này, có một người tên là Trương Quốc Dũng.

   Trương Quốc Dũng người Ninh Bình, từng được gọi là hiện tượng doanh nhân trẻ vào năm 2007 khi mới 25 tuổi. Tội danh của Dũng bị báo chí gán ghép vào vụ thua lỗ 3.300 tỷ ở PVC.

   Con số lỗ 3.300 tỷ đấy là lỗ chung của PVC. Trương Quốc Dũng là chủ tịch của một chi nhánh trong PVC là PVV.

   Một số tờ báo đưa tin những khoản lỗ liên quan đến Trương Quốc Dũng , lỗ 1 tỷ đằng này, 14 tỷ đằng kia, 9 tỷ đẳng nọ…cộng luỹ kế là lỗ hơn trăm tỷ. Con số lỗ bằng 1 phần 30 của khoản lỗ 3.300 tỷ kia. Nguyên nhân lỗ là do doanh thu sút giảm, không nhận được hợp đồng, trả lãi ngân hàng, cổ phiêú rớt giá.

   Nếu thua lỗ do những nguyên nhân khách quan như trên, có cần thiết phải bắt gấp Trương Quốc Dũng không.?

   Tại sao không để Trương Quốc Dũng có thời gian làm việc, giải trình về những khoản lỗ vì sao đến.?

   Tại vì Trương Quốc Dũng là cháu đằng vợ của Trần Đại Quang. Trọng đã sai Tô Lâm bắt Dũng để dằn mặt Quang, đồng thời tung tin trên báo chí rầm rộ vào nhân vật trẻ tuổi này để dư luận chú ý, tung tin kiểu tô vẽ tội danh. Một kiểu quen thuộc chưa điều tra rõ ràng đã cho báo chí kết tội, đến đây thì hiểu vì sao Dũng bị bắt vội vàng khi chỉ nhìn theo con số báo lỗ và được báo giới nhắc đến nhiều như đã có tội.

   Mối bất hoà giữa Tô Lâm và Trần Đại Quang do tranh dành ảnh hưởng ở Bộ Công An chưa xong. Mối hận của Tô Lâm chưa được đề bạt hàm đại tướng còn đó. Con cáo già Nguyễn Phú Trọng đã có một quyết định thâm độc, nhân cơ hội Tô Lâm thảm thiết thanh minh, Trọng sai Tô Lâm bắt Trương Quốc Dũng để mối thù giữa Tô Lâm và Trần Đại Quang trở thành huyết hải thâm thù.

   Tô Lâm không thông minh như người Mỹ tưởng, hoặc chính phủ Obama lúc đó chỉ khen đãi bôi Tô Lâm để rửa cái nhục trước Nguyễn Văn Hưởng mà thôi. Mang trong lòng mối thù sẵn có với Trần Đại Quang ở chuyện phong hàm và ảnh hưởng tại Bộ Công An. Bộ trưởng Tô Lâm đã tự nguyện thành con cờ để thực hiện âm mưu thâm độc của Nguyễn Phú Trọng đó là ra quyết định bắt Trương Quốc Dũng cháu vợ Trần Đại Quang, hùa theo tâng bốc để Trọng vào đảng uỷ công an, tuồn tin cho Phạm Viết Đào để ám chỉ tội lỗi lọt Trịnh Xuân Thanh là do Quang chứ không phải y.

   Nhưng sự vội vàng của Trọng và Tô Lâm nhằm vào Quang qua việc bắt Trương Quốc Dũng, bỗng nhiên lại mở một vận may cho Đinh La Thăng.

   Muốn biết vì sao Đinh La Thăng đang lúc nguy cấp, bỗng nhiên sau vụ bắt một loạt đàn em của mình. Đinh La Thăng lại tươi cười và trở lại thái độ nghênh ngang thường ngày.?

   Xin đợi phần sau.

 4. VĂN HÙNG Says:

  Cao thủ cướp ngày thôi .

 5. Các con số biết nói | Nhận thức là một quá trình... Says:

  […] bàn luận kinh tế tài chính kế toán BĐX – Việt Nam tiêu thụ khoảng 17.500.000 tấn xăng dầu một năm (số liệu […]

 6. Kỳ Duyên Says:

  38.400 người trong tổng số 64.000 người mà đội ngũ tư vấn của Sensodyne tiếp cận đãkhông biết tình trạng răng nhạy cảm là gì, mặc dù luôn cảm thấy răng bị ê buốt mỗi khi ăn, uống. Con số này cho thấy đa số người dân không có kiến thức về răng nhạy cảm nên dẫn đến tình trạng tỉ lệ người có răng nhạy cảm trong cộng đồng rất cao, nhưng tỉ lệ người đi khám Bác sỹ hoặc tìm phương pháp điều trị lại rất thấp
  Tác hại của răng nhạy cảm? Ê buốt răng do răng nhạy cảm khiến nhiều người phải từ bỏ những món chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như hoa quả, nước trái cây có vị chua… Hơn nữa, ê buốt răng khiến nhiều người ngại chải răng kỹ nên dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, nha chu… Đặc biệt, về mặt tâm lý, việc chịu đựng những cơn ê buốt gây cho chúng ta cảm giác khó chịu, phiền toái vì không thể thoái mái tận hưởng cuộc sống.

 7. Kỳ Duyên Says:

  Nếu nói “số tiền thu từ giá xăng dầu đánh vào người tiêu dùng gấp trên 2 lần số tiền thu được do nhà nước đào dầu thô lên bán. Nếu chia đều số tiền 7,5 tỷ cho 90 triệu dân mỗi người chịu thuế phí khoảng 83 đô một năm nếu quy ra tiền Việt gần 1,9 triệu một người một năm ,Nếu quy ra một tháng thuế phí này mỗi người dân đóng gần 160 nghìn đồng.Nếu quy ra ngày mỗi ngày mỗi người dân phải nộp thuế và phí xăng dầu cho nhà nước là 5.300 Đ”
  Người tính chỉ biết thiệt thòi của mình mà không nghĩ đến cái lợi của mình từ phúc lợi do Nhà nước dùng tiền thuế để xây nên cầu cống, đường xá, bệnh viện, công viện, trường học, rạp hát, và biết bao chăm lo khác cho an sinh xã hội….tất tần tật những thứ đó thì tiền thuế chỉ là một con số rất nhỏ so với ngân sách mà Nhà nước phải chi ra, sao người dân không tính cái đó đi. Việc đó góp nghĩa vụ thuế trong các mặt hàng tiêu dùng như xăng dầu phải hiểu là đang cùng Nhà nước xây dựng cuộc sống thịnh vượng của chính mình, đừng toan tính nhỏ nhen nữa hỡi cái đầu hẹp hòi ích kỷ chỉ sợ thiệt cho mình mà không lo nhã nước thiệt thì không bền đâu…

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Kỳ duyên nói đúng . Không ai có thể ra giá cho công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, vì nó vô giá, có nghĩa bao nhiêu cũng không đủ . Hy vọng mọi người đừng nên kêu ca quá thể như thế .

   Tiền thuế xăng dầu ở VN cao hơn ở Mỹ vì chúng ta đang xây dựng chủ nghĩa xã hội . Tư bẩn gọi đó là thuế ngu (sucker’s tax), nhưng ta thì khác . Tớ đề nghị gọi là thuế “đỉnh cao trí tuệ”.

 8. Lại Việt Says:

  Hị…hi…, bà Xoè ạ, bà làm báo có tài, thống kê và tính toán giỏi. Vậy mong bà thống kê hộ: Trong số các Cty thì có bao nhiêu 0/0 không tham gia sản xuất, không tạo ra sản phẩm vật chất cho xã hội mà chỉ buôn bán lòng vòng, làm dịch vụ hoặc buôn bán hoá đơn nọ kia?. Và các đơn vị sản xuất thì có bao nhiêu 0/0 lệ thuộc vào vốn Tầu hoặc cho Tầu đội tên để tiêu thụ hàng hoá cho chúng?. Nếu mà thống kê đầy đủ thì bà sẽ thấy bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế…hị….

 9. Huyền Trang Says:

  Thà sống trong 1 đất nước tuy chưa phát triển mạnh về kinh tế nhưng ổn định chính trị, đời sống bây giờ cũng không phải khổ như trước. Còn hơn sống trong xa hoa giàu có như bên Mỹ mà súng đạn, khủng bố luôn thường trực, chết lúc nào không biết. Hàng hóa tràn ngập các siêu thị,các chợ, liên tiếp có những đợt hạ giá, thứ thiết yếu nhất như quần áo, điện thoại di động, xe máy , thực phẩm đều bán rẻ nhất và rất nhiều .rõ ràng đời sống của người dân đã cải thiện : sự thật 100 %, đúng sự thật 100 % không chối cãi được. Còn buôn bán thì phải nộp thuế, ở nước nào mà chả phải nộp thuế. Định ăn giày ăn cả bít tất à, tham thế???

  • May Says:

   Các dư lợn viên yên tâm, VN hiện tại vẫn ‘ổn định”, nhưng vài năm nữa là sẽ cạn vốn như Venezuela! Cứ dọa nhân dân có dân chủ là mất sổ hưu đi… rồi xem lũ chó độc tài có tiền mà trả lương hưu cho bộ máy khủng côn an để đàn áp nhân dân không?
   Tết này đừng bắn pháo hoa nhé, tiền tiết kiệm được chúng nó bảo để “giúp đỡ người nghèo”… chẳng qua vì chúng ăn cắp hết công qũy, chứ không phải tốt đẹp gì. Lợn!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Lạy Bác Hồ cho đám COCC nghe lời Huyền Trang bỏ đất nước tư bẩn mà về . Đi sóp bin kỳ giáng sinh mấy chỗ sang nghe toàn giọng miền Bắc anh hùng! Có vẻ Bác Hồ đek thiêng vì xuống giá phi mã gòi . Bố khỉ đám con cháu làm ăn kinh tế xã hội chủ nghĩa thế nào mà Bác Hồ mất giá đến chính Bác cũng chóng mặt luôn .

 10. Cà Phảo Says:

  Đoạn tính toán tiền thuế người dân phải nộp không đúng. Thuế xăng dầu đánh vào người tiêu thụ, ai dùng nhiều, đóng nhiều, sao lại chia đều cho 90 triệu người? Đứa bé mới biết ngồi phải đóng 5.300 thuế xăng/ngày, trong khi ông lái xe một ngày đổ 20lit xăng cũng đóng 5.300 tiền thuế?!
  Mọi tính toán trong post này đều vô nghĩa, Bà Đầm Xòe viết để cho một số người vào chửi để thấy mình “đặc biệt” phải không? Nhờ chính sách sáng suốt của Đảng mà xăng dầu đã trở thành hàng hoá mà mọi người dân đều có thể tiếp cận. Tại sao các bạn không hoan nghênh và biết ơn nhỉ. Hãy cố gắng các bạn nhé nước ta dần dần sẽ có năng lượng tư nhiên để chạy, đỡ ô nhiễm vì không cần dùng xăng dầu làm chi cho mẹt.

 11. BáoNgườiViệt Says:

  Dân chúng Việt Nam lặng thinh trước tin chính phủ Việt Nam “bổ sung” thêm bảy dự án vào danh sách các dự án trị giá hàng ngàn tỉ nhưng đã mất hết vốn và đang sinh thêm nợ.

  Tháng trước, chính phủ Việt Nam công bố danh sách năm dự án sau khi ngốn hết 30,000 tỉ thì hết thuốc cứu.

  Năm dự án đó bao gồm: Nhà máy Ðạm Ninh Bình (Ninh Bình) do Tập Ðoàn Hóa Chất (Vinachem) làm chủ đầu tư. Sau khi ngốn hết 12,000 tỉ đồng, từ 2013 đến nay, mỗi năm nhà máy Ðạm Ninh Bình lỗ thêm khoảng 2,000 tỉ đồng và vì vậy đã tạm ngưng hoạt động.

  Dự án thứ hai là nhà máy xơ sợi Ðình Vũ (Hải Phòng) do Tập Ðoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư. Sau khi ngốn hết 7,000 tỷ đồng. Nhà máy sản xuất xơ sợi Ðình Vũ không hoạt động vì nếu ráng vận hành sẽ gây thiệt hại trầm trọng hơn.

  Dự án thứ ba là nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất (Quảng Ngãi) do Tập Ðoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư. Nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất cũng đang trong tình trạng tương tự không hoạt động sau khi ngốn hết 2,200 tỉ đồng để tránh thua lỗ lớn hơn. Nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất chỉ là một trong ba nhà máy sản xuất ethanol được xem là “trọng điểm quốc gia” do PVN làm chủ đầu tư.

  Dự án thứ tư là công trình mở rộng nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 (Thái Nguyên) do công ty gang thép Thái Nguyên (TISCO), trực thuộc Bộ Công Thương làm chủ đầu tư. Công trình này này ngốn hết 8,000 tỉ đồng rồi bỏ dở suốt mười năm qua. Tập Ðoàn Xây Lắp Luyện Kim Trung Quốc (MCC) – nhà thầu chính đang đòi chủ đầu tư thanh toán 1,200 tỉ đồng do vi phạm hợp đồng.

  Dự án thứ năm là nhà máy bột giấy Phương Nam (Long An) do công ty phát triển công nghiệp và vận tải thuộc Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông làm chủ đầu tư. Sau khi ngốn hết 3,000 tỉ đồng, công trình này bị bỏ hoang suốt mười năm qua vì không thể vận hành.

  Khi được yêu cầu giải trình trước Quốc Hội Việt Nam, ông Trần Tuấn Anh, bộ trưởng Công Thương chỉ cho biết là cả năm dự án đều đã hoặc đang được thanh tra và vì nhiều lý do nên chưa thể đề cập chi tiết về vấn đề trách nhiệm. Lúc đó, bộ trưởng Công Thương Việt Nam thú nhận, “còn một số dự án khác tiềm ẩn nguy cơ không hiệu quả, mất vốn đầu tư từ nguồn lực của nhà nước cũng như của xã hội.”

  Nay, chính phủ Việt Nam chính thức loan báo, bảy dự án: Ðạm Hà Bắc, Ðạm DAP 1 Lào Cai, DAP 2 Hải Phòng, Ethanol Bình Phước, Ethanol Phú Thọ, nhà máy đóng tàu Dung Quất, Liên doanh khai thác mỏ Quý Sa, nhà máy gang thép Lào Cai cũng đang trong tình trạng như năm dự án đã kể. Ông Vương Ðình Huệ, một trong các phó thủ tướng Việt Nam, xác nhận, cả bảy dự án cũng thua lỗ trầm trọng do các quyết định đầu tư hoặc sai lầm trong quản lý.

  Ông Huệ chỉ tiết lộ dự án nào cũng đã ngốn hàng ngàn tỉ của công quỹ chứ không cho biết chi tiết về thiệt hại của từng dự án, cũng như tổng số thiệt hại.

  Giống như tháng trước, đại diện chính phủ Việt Nam không hề đề cập đến trách nhiệm cá nhân của giới lãnh đạo. Giống như tháng trước, đa số dân chúng Việt Nam chỉ thở dài, rồi tiếp tục móc túi trả các khoản thuế, phí mỗi ngày một cao để chính phủ Việt Nam trả nợ.

 12. chiên da diết kiến nghị Says:

  Đọc bài lão Bambi Sauce

  các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ từ năm 1965 đã chỉ đặt tiêu chí … “giữ miền Nam Việt Nam khỏi rơi vào tay Trung Quốc cộng sản”

  Mỹ đã thua .

  Tớ đề nghị Đảng nhận lại lão Bambi Sauce. Nhân dân như tớ đek muốn nhận lão, chỉ tổ làm dơ dái quần chúng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: