CÓ ĐỔI TIỀN CUỐI NĂM 2016 HAY KHÔNG?

usd-nmdi-1438263197954

 

Cứ cho thông tin không đổi tiền của nhà nước là đúng đi. Nhưng đặt giả thiết đồng đô la vẫn cứ lên từ 23.000 Đ một đô la lên đến 24.000 Đ một đô la thậm chí lến đến 25.000 Đ một đô la và cao hơn nữa thì thì sao?

Tiền mặt trong hệ thống ngân hàng đang dư thừa ( có thể lượng tiền mặt dư thừa là do ngân hàng nhà nước cung 1 lượng tiền khoảng 250 ngàn tỷ VNĐ ra mua khoảng 11 tỷ đô la Mỹ ). Dẫn đến lượng đô la Mỹ thì khan hiếm trên thị trường nội địa và lên giá trong khi đó ngân hàng thừa tiền VNĐ.

Lượng tiền trong thừa trong hệ thống ngân hàng không biết làm gì chẳng lẽ hệ thống ngân hàng lại bỏ tiền ra gom đô kích thích tạo sóng đẩy giá đô tăng thêm.

Còn không bán đô la ra, đô la càng khan hiếm và giá đô la lên rất cao trong khi nền kinh tế thừa tiền mặt, nó sẽ tạo ra lạm phát thấp thì không sao, còn nếu tạo ra lạm phát phi mã 700% như nhưng năm đầu thập kỷ 80 thì cũng dẫn đến đổi tiền mà thôi.

Nhiều người dân qua nhà hỏi liệu có đổi tiền không? có nên gửi tiền vào ngân hàng hay mua đô la tích trữ, hay bán đô la ở thời điểm này để lướt sóng hay không?

Đứng trên vị trí người dân nên mua đô la để bảo toàn toàn vốn, giá đô la chỉ ở Việt Nam chỉ có lên, đô la lại thuận tiện trong thanh toán và giao dịch bán ra chênh lệch giá mua và bán rất ít chỉ khoảng 3 nghìn đồng 100 đô, trong khi Vàng chênh lệch giá mua và bán vài trăm nghin đồng một lượng không cẩn thân bị lừa tuổi hay hao hụt khi sử dụng . Qua theo dõi một số năm giá đô la tăng cao hơn lãi xuất tiết kiệm ít nhất 2%.

Liệu ngân hàng nhà nước có dám bán đô la ra ổn định thị trường hay không? Cho đến hôm nay khi đô la lên đến trên 23.300 đồng một đô la Mỹ Ngân hàng nhà nước chưa bán ra một đồng đô la nào.

Đứng trên vị trí chính phủ khi giá đô la ở VIệt Nam lên giá trên 23 nghìn đồng một đô la thì sao?. Qua theo dõi nhà nước không muốn can thiệp, hay họ không đủ nguồn lực để can thiệp vào thị trường đô la tự do, và có lẽ chính phủ cũng muốn tiền Việt Nam mất giá hơn nữa, vì khi tiền Việt Nam mất giá thì hàng hóa của Việt Nam rẻ hơn, xuất khẩu nhiều hơn. Vì vậy trong mấy ngày qua tiền Việt Nam mất giá trên 1000 đồng một đô la, khoảng 4% đến 5% nhưng nhà nước có chịu can thiệp đâu. Vì vậy nhiều bạn hy vọng đồng đô la trở về vị trí như cũ cách đây một tuần là khó hơn lên trời.

Khi FED tăng lãi xuất vào giữa tháng 12 khoảng 0,5 % đến 1%, thì tiền Việt Nam mất giá 2% đến 3%. tức đô la giao động vào khoảng 23.500 đến 24.000 đồng ăn một đô la.

Thông tin tiền Việt Nam mất giá là chuẩn, còn theo nhóm tôi thông tin đổi tiền có thể là chưa chính xác lắm vì còn thiều nhiều yếu tố khách quan như lạm phát Việt Nam thấp trong mấy năm nay ( dưới 10%) VV. Thì chưa thể đổi tiền được trong thời điểm cuối năm 2016 còn tương lai thì chưa biết được.

Nhóm thị trường BĐX

 

 

4 phản hồi to “CÓ ĐỔI TIỀN CUỐI NĂM 2016 HAY KHÔNG?”

 1. Hiền Hòa Says:

  Điểm chung của nhiều tin đồn là đều có xuất phát điểm từ những nguồn không chính thức. Tin đồn sẽ đổi tiền khi đổi tên nước ban đầu được một số trang mạng đưa tin, ngay sau đó, lan truyền nhanh tới mức trên thị trường, tỷ giá đôla Mỹ bất ngờ nhảy vọt lên 23.000 đồng/ 1USD. Trước những sự việc đó, Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng bác bỏ thông tin bịa đặt trên. ngân hàng Nhà nước cho rằng, cần phải hiểu những tin đồn đó hoàn toàn không có cơ sở. Tôi đánh giá cao sự phản ứng nhanh của Ngân hàng Nhà nước trước mỗi tin đồn, đặc biệt là tin sẽ đổi tiền diễn ra trong những ngày vừa qua. “Tâm lý người Việt mình khá yếu, nếu không nói là thường xuyên nghe và hành động kiểu ‘té nước theo mưa’, do đó, nhiều khi bị lợi dụng chỉ vì những tin tức vô căn cứ, vô hình trung làm lợi cho những đối tượng tung tin đồn. việc các cơ quan lên tiếng để dập tắt tin đồn đổi tiền sau khi xuất hiện là điều cần thiết trước khi nó gây nên hậu quả xấu

  • Mau Says:

   Dân VN ngấm đòn của các “đày tớ” CSVN – qua 6 lần bị chúng nó lừa bịp, bí mật, bất ngờ đổi tiền… cứ như chúng đánh úp nhân dân. Sáu lần bất tín, vạn sự bất tin!
   KHÔNG AI CÒN TIN LŨ lợn CS CẦM QUYỀN !

   Bọn lừa bịp nhân dân ngồi trong “cuốc hội” VN chúng không phải của dân, do dân, vì dân…cho nên chúng nó không quan tâm đến các ngư dân VN bị hại do FORMOSA, đến nỗi các nạn nhân phải lặn lội sang nói chuyện với Quốc hội Đài Loan!
   Nhục nhã cho lũ LỢN chúng mày!

 2. Hiền Minh Says:

  Giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế Việt Nam là năm 2011, lạm phát 17%, lãi vay có lúc hơn 20%/năm. Hồi đó đồn ĐỔI TIỀN thấy ghê mà cuối cùng có đổi tiền đâu.
  Tác giả suy đoán rằng việc đổi tiền đã có tiền lệ nên có thể lịch sử sẽ lặp lại. Nhưng tình hình hiện tại tốt hơn năm 2011 nhiều. Em đã dẫn số liệu trong một cmt khác, nếu ai đó nói bọn WB, IMF ăn tiền cộng sản báo cáo láo thì đây, số liệu của CIA
  https://www.cia.gov/…/the-world-factbook/geos/vm.html
  Hơn nữa, tư duy kinh tế của các bác nhà ta đã thay đổi rồi, theo kinh tế thị trường rồi nhé (dù còn cái đuôi xhcn chưa bỏ được :v ).Nhìn lại cách xử lý của bác Bình ruồi hồi 2011 thì thấy, các bác ấy hiểu rõ kinh tế thị trường như thế nào, sử dụng công cụ rất kinh tế thị trường. Lạm phát thì nâng lãi suất cơ bản chống lại lạm phát, dù thương đau, làm nhiều doanh nghiệp phá sản nhưng kết quả là kìm được lạm phát. Không hề in tiền hay đổi tiền nhé. Tất cả chỉ là TIN VỊT

 3. Mai Says:

  Đổi tiền chưa hả mấy ông BĐX ? Các ông mới đúng là Dư Lợn Viên :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: