Donald Trump và ngọn lửa giải thể chế độ độc tài.

Nhóm Bà Đầm Xòe

trum

Có hàng triệu ngươi Mỹ không thích Donald Trump và hàng triệu người Mỹ thích Donald Trump. Người yêu hay ghét Donald Trump đều có lý do riêng của họ. Tôi thuộc trong số những người thích Donald Trump. Có nhiều lẽ để tôi thích Donald Trump. Chẳng hạn, Donald Trump sẽ vì nước Mỹ mà làm cho nước Mỹ mạnh trở lại. Người Mỹ trước hết hãy vì nước Mỹ. Nước Mỹ đã suy yếu đi nhiều vì phải nai lưng gồng gánh quá nhiều tránh nhiệm quốc tế. Đặc biệt, trong 16 năm qua, với chính sách mềm mại dân chủ của Đảng Dân chủ lẫn Đảng Cộng hòa cầm quyền, nước Mỹ đã bị mất cắp ( chữ của Donald Trump) quá nhiều, từ công ăn việc làm, thu nhập đến các kỹ thuật tiến tiến của nước Mỹ. Kẻ ăn cắp trí tuệ, của cải và cả tự do của nước Mỹ đã mạnh dần lên. Nước Mỹ bị yếu đi không chỉ ở các nước khác mạnh lên mà yếu ngay ở trong lòng nước Mỹ.

Nước Mỹ dưới mắt thiên hạ đang dần biến thành một thằng bờm cho thiên hạ giễu cợt, thậm chí mắng mỏ tổng thống Mỹ như tổng thống Philippin và là một con vịt béo cho thiên hạ vặt lông. Nước Mỹ bị xúc phạm một cách tồi tệ như chưa bao giờ xảy ra. Nền cộng hòa hơn 200 năm của nước Mỹ không thể chấp nhận điều này, đã quyết định lựa chọn Donald Trump làm ông chủ Nhà Trắng để cứu nước Mỹ và củng cố lại vị trí siêu cường số 1 của nước Mỹ. Đó là điều tôi thích thứ nhất ở Donald Trump.

Điều tôi thích thứ 2 ở Donald Trump la ông ta ghét cộng sản, ghét chế độ độc tài. Donald Trump thẳng thắn chỉ vào mặt Trung Quốc là kẻ ăn cắp, là kẻ thù của nước Mỹ. Donald Trump không ngại ngần tuyên bố sẽ tìm cách tiêu diệt chế độ cộng sản và chế độ độc tài. Với những tuyên bố thẳng tưng của Donald Trump như vậy, nó thực sự là mồi lửa hâm nóng tinh thần đấu tranh đòi dân chủ, giải thế cộng sản cầm quyền ở những nước còn chế độc tài, còn chế độ do cộng sản cai trị. Nó khác hẳn với Bill Clintơn hay B.Obama chỉ muốn giải thể chế độ độc tài bằng củ cà rốt với kịch bản rủ rê các nước độc tài vào sân chơi dân chủ. Chính cách này của Bill Clinton và kế tiếp là B. Obama đã làm nguội và tạo ra ảo tưởng cho những người đấu tranh, rằng cứ từ từ rồi chính quyền độc tài sẽ thay đổi. Chính sách của Bill và Obama, thực chất đã làm nản lòng và phân hóa tư tưởng đấu tranh của những người đấu tranh chống cộng sản cầm quyền, chống độc tài; giúp cho những người có tư tưởng lừng khừng, những kẻ cơ hội không ngả về phe đấu tranh mà ngã về phía chính quyền.
Nhìn lại phong trào đấu tranh giải thể cộng sản cầm quyền Việt Nam trong thời B. Obama làm tổng thống, dường như chẳng có một bước tiến nào. Có thể có hàng chục ngàn ngươi đứng bên vỉa hè vẫy cờ, hoan hô, chào đón B. Obama đến thăm Việt Nam năm 2016, nhưng những người đấu tranh, đặc biệt là xuống đường, dường như không tăng lên. Những cuộc xuống đường biểu tình vẫn là vài trăm những khuôn mặt quen cũ. Đặc biệt, sự bắt bớ những người đấu tranh không có dấu hiệu thuyên giảm mà có xu hướng tăng lên. Tại sao vậy? Tại cộng sản cầm quyền Việt Nam bắt được thóp nước Mỹ muốn Việt Nam mạnh lên để thay đổi. Cộng sản có đàn áp, bắt bớ, bỏ tù nhiều người, nước Mỹ cũng không thể thay đổi kịch bản chơi đã định. Thực tế, nước Mỹ chủ yếu chỉ lên tiếng cho có. Thực tế, chính sách đối ngoại của chính quyền Mỹ trong 16 năm qua, chỉ từng bước làm cho cộng sản cầm quyền Việt Nam mạnh lên, có uy tín hơn lên, như Việt Nam là thành viên của Hội đồng nhân quyền quốc tế, như ngoại lệ tiếp TBT Đảng CSVN tại Nhà Trắng, như Việt kiều được thoải mái gửi tiền về nước, vân vân.
Với Danald Trump thì sự nhân nhượng hay chiến thuật lèo lá du dây, dẫn dụ chế độ độc tài vào sân chơi với những nước có chế độ dân chủ của 16 năm qua hay như 8 năm qua ở B.Obama sẽ không còn. Quan hệ sẽ là: Anh là anh mà tôi là tôi. Dân chủ là dân chủ. Độc tài là độc tài. Ai muốn chơi với Mỹ phải tuân theo cách chơi của người Mỹ. Anh muốn có A anh phải chấp nhận những điều kiện để có A. Giá trị nhân quyền là phổ quát, không còn chỗ cho những luận điệu xảo trá: nhân quyền mỗi nước mỗi khác như cộng sản Việt Nam luôn mồm rêu rao.
Với luật chơi mới của Donald Trump, tôi tin nước Mỹ sẽ mạnh lên. Với sự yêu ghét rõ ràng, Donald Trump và nước Mỹ sẽ tạo nên một ngọn lửa kích thích những người đấu tranh thêm mạnh mẽ hơn, quyết tâm và quyết liệt hơn trong việc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài trên quy mô thế giới trong đó có Việt Nam. Những ngươi đấu tranh sẽ được yểm trợ thực chất hơn. Tôi tin vào điều này. Và tôi hoan hô Donal Trump.

Nhóm BĐX

11 phản hồi to “Donald Trump và ngọn lửa giải thể chế độ độc tài.”

 1. my linh Says:

  Tôi cung nghĩ vậy và tôi cũng mong tự do dân chủ đa nguyên sẽ đến với tổ quốc thân yêu cua tôi. Tôi khẳng định TC sẽ nếm đòn của TT Trump và sẽ sớm diệt vong để nhân loại được sống trong hạnh phúc.

 2. Nguyen Luong Hung Says:

  Mong rang TT Hoa Ky hanh dong Quyet Liet, Triet De … Dung !

 3. dân oan Says:

  Ngày 02/12/2016 – TT Mỹ Obama đã gửi công hàm cho Đức, đề nghị Đức ngăn không để TQ mua hãng s/x chip điện tử AIXTRON của Đức. Lý do được Bộ Tài chính ở Washington thông báo là, thương vụ này “có thể làm suy yếu an ninh của nước Mỹ”, vì công nghệ của AIXTRON có thể sử dụng trong quân sự.
  Mong TT mới của Mỹ, ô. Trump sẽ còn mạnh tay hơn với lũ độc tài “cộng sản”!!!

 4. Lại Việt Says:

  Hị…hị…., bà Xoè ạ, bản nhân đang viết truyện lịch sử. Một trong những quan điểm viết của bản nhân là không thể chấp nhận những thứ 2 trong 1: Vừa là anh hùng dân tộc, vừa là kẻ ăn cắp công sức của nhân dân, ăn cướp và bán rẻ tài nguyên của đất nước (nói tắt: bán nước) và đàn áp nhân dân. Hoặc, phải chạy chọt để kiếm chức lại là công chức mẫn cán vì dân. Hoặc….Vì thế, bản nhân rất hoan nghênh bài viết này…hị…

 5. Đinh Thắng Says:

  Thưa Badamxoe ! rất cảm ơn bài viết đã làm cho tôi hiểu rõ thêm về
  nước Mỹ qua liên tiếp mấy kỳ tổng thống của đảng Dân chủ. Nhiều người hỏi tôi về Ông Trump , tôi chỉ biết nói chung chung là thích ông ta vì ông ta quyết liệt với bọn chó CS và bọn độc tài, cũng như hai cha con ông Bus của đảng CH. Xin cảm ơn Badamxoe, tôi sẽ lan tỏa bài viết này, khi caphe mỗi sáng với bạn, bè, mà hầu hết là những thằng già cả đời bị CS lừa như tôi, nhưng đến giờ vẫn còn ngu hết cỡ, mù lòa hết cỡ.

 6. Vũ Vinh Says:

  Tôi không ưa cộng sản và cũng mong muốn giải thể cộng sản trên đất nước này. Tuy nhiên, không vì thế mà ủng hộ chủ nghĩa dân tuý của Trump. Đừng quên rằng chính chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa phát xít đều lừa mỵ quần chúng bằng chủ nghĩa dân tuý. Hitler đã lên nắm quyền thông qua một cuộc bầu cử dân chủ và Duterte ở Philippine cũng vậy. Một khi quần chúng đã qua chán nản với sự vô cảm và bất lực của chính quyền họ đơn giản là chấp nhận một giải pháp khác mà không cần tính đến hậu quả về lâu dài.
  Trump với khẩu hiệu “nước Mỹ trên hết” sẽ có thể làm cho lũ cộng sản tay sai Tàu mạnh lên, làm tăng nguy cơ Việt Nam trở thành thuộc địa của Tàu. Đó có phải là điều chúng ta mong muốn?

 7. Tiền Trần Dân Says:

  Những tin tức mới của nội bộ bọn chóp bu CS . Hiện tại phe thân Mỹ đã phản đòn mạnh mẽ , lú bây giờ tứ bề thọ địch , phe thân Mỹ đã dùng đúng chiêu của lú dùng đánh 3D , hiện tại cha con thanh , cự đang nằm trên thớt . Huynh buộc phải buông giáo , huệ không qua nổi mặt phúc , nếu diễn biến tới khởi tố thằng hải , kỷ luật cự thì lú coi như xong , vì người đứng đằng sau cha con thanh và cự không ai khác là lú , vụ này quang sẽ làm tới , quang không còn cửa nào khác từ vụ hồ sơ lý lịch đảng .
  Phe thân Mỹ bắt buộc phải hành động mạnh , quyết đoán vì chúng đang có tiền , có tiền phải đi Mỹ chứ không thể sang tàu , từ khi Trump thắng cử bọn nó biết không thể du dây nữa .
  Bây giờ lú có ba kịch bản , một nghỉ giữa nhiệm kỳ , về làm người tử tế ( nhưng hơi khó ) , hai bị kỷ luật liên đới tới trách nhiệm ( khả quan ) , ba truy tố theo cha con thằng thanh ( hơi hiếm ).
  Mỹ tới đây thay đổi hoàn toàn , sẽ cứng rắn với VN , đối đầu không nhân nhược với tàu , sẽ có liên minh Mỹ , Nhật , Ấn , Úc , Hàn , thằng Phi Mỹ không xét , bên trong nội công có Đài Loan , Hồng kong , Tây tạng . Bọn CS sẽ biến khỏi trái đất này vào năm 2020 , đó là chủ chương của Trump , nhiệm kỳ này Trump sẽ giải quyết CS !
  Đại hội 12 nhiều người chê 3D , đúng 3D đã anh hùng rơm , nhưng 3D biết lú sẽ không làm được gì , và 3D muốn tránh một cuộc đảo chính quân sự , nhưng bây giờ thì lú không bao giờ làm được nữa .

 8. Long Trần Says:

  Cộng sản như cái gai trong mắt tư bản, còn trum mới lên chưa thấy có động thái gì rõ rệt, nhưng sớm nói nó chống cộng quyết liệt thì cũng chưa chắc. Trung Quốc, anh cả của chủ nghĩa Xã hội đang lớn mạnh và đe dọa vì trí cường quốc hàng đầu của Mỹ, không biết mỹ có thể giữ được cái vị trí cường quốc hàng đầu tới lúc nào. 50 hay 100 năm nữa. Nhìn mặt Trum thấy chẳng có dáng lãnh đạo rồi, có chăng chỉ là người có tiền.

 9. Thành phạm Says:

  Thằng Trump mồm thối này rồi xem nó làm được cái gì cho thế giới. Rồi nó lại tăng cường thêm binh lính sang các nước trung đông gây thêm biết bao đau khổ cho nhân loại. Ông obama nhiệm kỳ của ông có vẻ quá ngắn ngủi nhưng nhìn chung với chính sách ôn hòa của ông thì thế giới đã được bình yên mấy năm trời. Còn Trump mồm to để xem làm cho cái thế giới này ra sao.

  • Đinh Thắng Says:

   Thằng Obama và cái đảng Dân chủ khốn của nó trong suốt 16 năm cầm quyền c0a4 làm lu mờ hình ảnh của Hoa kỳ trên thế giới. Chúng đã tung cái phao (bỏ cấm vận) để cứu bọn Cs Việt nam đang bên bờ vực sụp đổ. Và vừa qua lại tung tiếp cái phao cho anh em nhà độc tài Phi-đen khi chế độ khốn nạn của Cs Cu Ba sắp cáo chung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: