Công an ngăn cản con đến dự xét xử mẹ Cấn Thị Thêu.

5 phản hồi to “Công an ngăn cản con đến dự xét xử mẹ Cấn Thị Thêu.”

 1. Già Thép Says:

  NÓNG!!!!!!!

  TRỌNG LÚ trảm “kim ngưu” VÕ KIM CỰ !!!

  Ông Đinh Thế Huynh: Đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Võ Kim Cự.

  Đây là thông tin được ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư, nêu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 30/11 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV.

  Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Huỳnh Tri Ân, Lê Du Kiếm (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) cùng nhiều cử tri khác đã đề nghị công bố rõ trách nhiệm của ông Võ Kim Cự (nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện là Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam) trong vụ Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường biển 4 tỉnh Bắc miền Trung.

  Ông Đinh Thế Huynh cho hay, hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Võ Kim Cự và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh trong việc xây dựng dự án Formosa Hà Tĩnh, đặc biệt là quá trình xây dựng, lắp đặt và quản lý hệ thống xả thải của dự án. “Đến khi kết thúc thì thường là Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ có công bố kết quả!” – ông Đinh Thế Huynh cho hay.
  Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại cuộc tiếp xúc cử tri Đà Nẵng ngày 4/8 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, ông Đinh Thế Huynh cũng nêu rõ về trường hợp ông Võ Kim Cự: “Không thể nói là ông lên báo cãi mấy câu, ông chống chế cái này, cái kia là xong việc. Cứ để kiểm tra làm rõ…”

 2. HAI LONG Says:

  Trong bối cảnh các nhóm rận chủ đả chiến dữ dội, sẵn sàng xẻ thịt đồng đội để kiếm tiền; Các nhóm dân oan nhát gan thì không có người cầm chịch, thấy lợi là hứa hẹn rồi sẵn sàng quên ngay; Nhà thờ Thái Hà cũng không dở hơi mà đánh đổi lợi ích của mình để kêu gọi con chiên xuống đường đổi lấy tự do cho Cấn Thị Thêu; Còn đối với quốc tế, Cấn Thị Thêu chả có nghĩa lý gì cả. Trịnh Bá Phương chỉ trông mong vào đám dân Dương Nội, nhưng nhiều người cũng biết bấy lâu nay bị ăn bánh vẽ, nai lưng ra làm lợi cho mẹ con nhà Thêu nên nản chí và rơi rụng dần.
  Và Cấn Thị Thêu đã phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình một cách thích đáng. Tòa đã tuyên Cấn Thị Thêu y án Sơ thẩm với 20 tháng tù. Sự ngoan cố đến mức ngu dốt của Thêu đã không mang lại cho Thêu và gia đình một kết cục tốt đẹp. Hi vọng bài học này sẽ cảnh tỉnh những kẻ đang lấy Cấn Thị Thêu làm tấm gương để học tập.

 3. Nặc nô, già 80 tuổi Says:

  Vì sao cha con Phùng Quang Thanh lại bị bắt?

  Ngoài tội trạng phản quốc, tiếp tay cho Bắc Kinh, theo tài liệu báo cáo gửi Bộ Chính trị của Tổng Cục 2 tình báo Quân đội cho biết, 2 cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải đã bán đất của các dự án quốc phòng cho nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là đến từ Trung quốc, đã trục lợi bất chính khoảng 12 tỷ USD làm tài sản riêng.

  Sự kiện Bộ Quốc phòng CSVN vừa “trảm tướng” Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh ở Tổng công ty 319 – một doanh nghiệp thuộc loại “khủng” của bộ này, cho thấy ít nhất một dấu hiệu nhóm lợi ích của Phùng Quang Thanh đã chính thức kết thúc.
  Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh – đã hiện diện trong một tâm thế không bình thường trong buổi “bàn giao chủ tịch hội đồng thành viên và tổng giám đốc của Tổng công ty 319”. Với gương mặt thất thần và buồn bã, trong lúc Đại tá Trần Thanh Tú – con trai Chủ tịch Trần Đại Quang người kế nhiệm cùng các quân nhân khác tươi cười vỗ tay vui vẻ.
  Dư luận cho rằng, đây là lần xuất hiện hiếm hoi của Đại tá Phùng Quang Hải, vì từ sau đại hội 12, cùng với việc ông Phùng Quang Thanh không những không trở thành chủ tịch nước như một phương án nhân sự trước đó, mà còn bị loại khỏi Bộ chính trị và Ban chấp hành trung ương, người ta không còn nghe ai nhắc đến ông Phùng Quang Hải.
  Vào năm 2009, Trung tá Phùng Quang Hải được cha của mình là Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty 319 sau đổi thành Tổng công ty 319, được coi là thành phần “tuổi trẻ tài cao”. Tổng công ty 319 dưới thời ông Phùng Quang Hải đã được ưu đãi tối đa về cơ sở vật chất và tài chính. Nhiều nguồn tin cho biết đây là một đơn vị làm kinh tế quốc phòng có đất đai ở rất nhiều nơi. Riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, Tổng công ty 319 đã chiếm một khu đất lớn để làm sân golf Tân Sơn Nhất, theo đó khiến thu hẹp đất sân bay dân dụng và làm cho sân bay dân sự Tân Sơn Nhất trở nên quá tải, gần đây có lúc hàng chục máy bay phải bay lòng vòng trên trời vì không có chỗ đáp xuống. Đằng sau cái vỏ bọc là làm kinh tế cho quân đội, nhưng trên thực tế Tổng Công ty 319 là công ty rêng của gia đình tướng Phùng Quang Thanh và phe nhóm của mình. Chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, thông qua việc sử dung quỹ đất của Bộ Quốc tại các vị trí trung tâm các đô thị lớn trong cả nước, để phục vụ cho việc xay cất, kinh doanh nhà, xây dựng các trung tâm thương mại, giải trí… mà các chủ đầu tư chủ yếu là các nhà thầu từ Trung Quốc.
  Theo tài liệu báo cáo gửi Bộ Chính trị của Tổng Cục 2 tình báo Quân đội cho biết, 2 cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải đã trục lợi bất chính khoảng 12 ty USD làm tài sản riêng.
  Nhưng cái đó chỉ là chuyện cách đây 7-8 năm, thời kỳ mà Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn còn nắm chắc quân đội trong tay, có thể chi phối được các cá nhân trong đảng, kể cả các nhóm lợi ích khác. Song mọi việc cũng đều có những bước ngoặt, cái gì đến sẽ tất phải đến, và Đại tướng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang, từ đỉnh cao quyền lực, nay đã nằm trong vòng lao lý.
  Hẳn chúng ta còn nhớ, vào tháng 6/2015 – nửa năm trước khi đại hội 12, quan hệ Việt – Trung đột nhiên căng thẳng bất thường, bình luận của báo Boxun, Trung Quốc khi đó đã bình luận về lập trường của ban lãnh đạo Việt nam rằng: “Nhưng gần đây, sau khi tình hình Biển Đông căng thẳng trở lại, giới lãnh đạo cao cấp ở Việt Nam đã có sự có thay đổi về lập trường. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lâu nay vẫn được coi là thân Trung Quốc, luôn ủng hộ quan hệ Trung – Việt hữu hảo, trước đó, ông nhiều lần nhấn mạnh quan hệ Trung Việt luôn luôn được duy trì trên cơ sở hữu nghị. Tuy vậy gần đây nhất, ông Trọng đã có những biểu hiện chứng tỏ cho thấy giới cao cấp Việt Nam đã có sự chuẩn bị đối phó với Trung Quốc. Qua một số phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng gần đây đã chứng tỏ nhiều nhân vật cao cấp phái thân Trung Quốc đã thay đổi chính kiến để chuyển sang thân Mỹ.”.

  • Nặc nô, già 80 tuổi Says:

   (…….)
   Vì vậy, ngoài việc thay đổi chớp nhoáng lãnh đạo ở Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Quân khu 9, Bộ Chính trị đồng ý để Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Pháp trở về nước với điều kiện phải ở lại trong trụ sở Bộ Quốc phòng và được xuất hiện với sự giám sát chặt chẽ.
   Sau khi âm mưu đảo chính bị bại lộ, theo yêu cầu của ông Dũng, vụ này cần phải được xử lý nghiêm, tuy vậy do các bằng chứng chưa thật rõ ràng để khẳng định ai là người chủ mưu, trong lúc ông Phùng Quang Thanh đã thừa nhận thiếu trách nhiệm do buông lỏng quản lý. Đồng thời đích thân Tổng BT Nguyễn Phú Trọng đứng ra đảm bảo với lý do để tránh sự xáo trộn trong nội bộ quân đội do vụ việc này gây ra, sẽ ảnh hưởng tới uy tín của ban lãnh đạo.
   Nhưng quan trọng hơn, là phía Bắc Kinh đã lên tiếng mạnh mẽ, ngoài việc cho phi cơ, tàu chiến, và lực lượng quân đội gây sức ép, trên không, trên biển, trên bộ. Quốc vụ viện TQ còn ra nghị quyết cho phaep quân đội TQ mang quân ra bảo vệ thành quả XHCN ở nước ngoài. Nghĩa là phia TQ sẽ sử dụng vũ lực đối với Hà nội trọng vụ này. Trước sưc ép quá lớn từ phía Bắc Kinh, nên Bộ Chính trị đã chấp nhận và thống nhất chỉ xử lý nội bộ đối với nhóm tướng lĩnh tổ chức đảo chính bất thành.
   Cuồi cùng là ông Phùng Quang Thanh đã chính thức bị loại khỏi cuộc chơi quyền lực và vỡ giấc mộng sẽ trở thành Chủ tịch nước khóa 12. Ngoài ra cũng có không ít các Ủy viên Bộ Chính trị và cả Tổng Bí thư phải chịu trách nhiệm liên quan đến vụ việc này. Đó là cái đích của ông Dũng nhắm tới, đồng thời khiến cho Đại tướng Phùng Quang Thanh sững sờ vì trở tay không kịp.
   Song vấn đề cơ bản nhất thì đây là vấn đề thâm thù các nhân giữa Nguyễn Tấn Dũng và Phùng Quang Thanh, mâu thuẫn này đã đến đỉnh điểm và cả 2 đã phải chơi nhau sát ván, kể cả việc đoạt sinh mạng lẫn nhau.
   Cũng từ đó, cậu quý tử của Đại tướng Phùng Quang Thanh là Đại tá Phùng Quang Hải cũng biến mất. Cũng là lúc, hai cha con Phùng Quang Thanh – Phùng Quang Hải với nhiều bê bối lớn về chính trị và tham nhũng đã bị khui ra. Sau khi tướng Thanh không còn xuất hiện nữa, thì ông Phùng Quang Hải cũng bị đã quản thúc (hoặc tạm giam) cũng như sử dụng các biện pháp ngăn chặn cần thiết.
   Sự kiện cách chức đối với ông Phùng Quang Hải ở Tổng công ty 319, thay bằng Đại tá Trần Thanh Tú – con trai Chủ tịch Trần Đại Quang chỉ là bước khởi đầu cho việc trấn an dư luận trong việc loại bỏ Đại tướng họ Phùng ra khỏi cuộc chơi đẫm máu này. Tiếp tới đây, truyền thông nhà nước sẽ tổ chức đấu tố 2 cha con Đại tướng Phùng Quang Thanh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đẻ tố cáo hành vi bán nước và tham nhũng. Điều đó có nghĩa là, ông Phùng Quang Thanh và gia tộc họ Phùng đã trên đà suy giảm về quyền lực tạo điều kiện để những thế lực chính trị khác thay thế. Đến lúc này, giới phân tích đã chú ý tới tương lai của TBT Nguyễn Phú Trọng, người với vai trò bảo kê cho tướng Phùng Quang Thanh.
   Sơn Hà/TTHN

   Xem toàn bài: http://bongbvt.blogspot.com/2016/12/vi-sao-cha-con-phung-quang-thanh-lai-bi.html

 4. Thành phạm Says:

  Cấn Thi Thêu có hai thằng con trai lớn rồi, chẳng có lý do gì mà ngăn cản chúng nó vào dự phiên tòa. Đăng cái title lên rồi vứt đấy không có nội dung gì. Định lừa thiên hạ à. Còn nếu mà xác định được nó vào mà cản trở sự hoạt động bình thường của phiên tòa thì tòa án có quyền cho nó ra ngoài. Còn Cấn Thị Thêu thì chốn tội kiểu gì khi có đây đủ chứng cứ tài liệu rồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: