Hội Anh em Dân chủ lên tiếng về việc khủng bố và sách nhiễu gia đình Mục sư Nguyễn Trung Tôn.

dan-chu

Hội Anh em Dân chủ lên tiếng về việc khủng bố và sách nhiễu gia đình Mục sư Nguyễn Trung Tôn.

Thưa toàn thể đồng bào!
Trong thời gian gần 3(?) tháng qua, kể từ ngày 16/9/2016 gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn liên tục bị nhà cầm quyền, các lực lượng an ninh đội lốt côn đồ tấn công, khủng bố và sách nhiễu. Việc đầu tiên, từ trung tuần tháng 9/2016 đến trung tuần tháng 10, Đài truyền thanh của xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá đã liên tục cho phát đi những bản tin với nội dung bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của mục sư Nguyễn Trung Tôn. Họ tuyên truyền, xuyên tạc, và vu khống mục sư Tôn là đối tượng phản động, chống phá nhà nước, họ kích động quần chúng tẩy chay, xa lánh mục sư Tôn.

Trong thời gian từ giữa tới cuối tháng 10 vừa qua, bà Nguyễn Thị Lành, vợ mục sư Nguyễn Trung Tôn đã liên tục bị những kẻ côn đồ, an ninh đội lốt côn đồ tấn công hành hung, khi thì ở nhà, khi thì ở quầy hàng tại nơi kinh doanh. Tại quầy hàng của bà Lành ở chợ, côn đồ đã đập phá, đổ tung toé hàng hoá của bà Lành, tuyên bố gia đình bà Lành, mục sư Tôn không thể làm ăn, kinh doanh gì được tại chợ Lăng nữa…
Liên tiếp những tuần sau đó, các lực lượng an ninh, côn đồ lại tấn công trực diện vào nhà mục sư Tôn bằng chất bẩn, mắm tôm và mắng chửi, đe doạ trực tiếp tính mạng của mục sư Tôn và gia đình. Không những vậy, họ còn làm những việc đáng lên án, phỉ nhổ là đổ cả rác bẩn lên mộ người cha của mục sư Nguyễn Trung Tôn .

Điều kỳ lạ và rất đáng lên án nhà cầm quyền địa phương là gia đình mục sư Tôn đã trình báo, làm đơn gửi các cơ quan chức năng về những vụ việc đó, nhưng không hề có hồi âm và không hề được các cơ quan chức năng bảo vệ. Gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn hiện nay đang sống trong nỗi lo sợ và căng thẳng cùng cực…

Hội Anh Em Dân Chủ kịch liệt phản đối những hành vi khủng bố, sách nhiễu và uy hiếp tới tính mạng gia đình mục sư Nguyễn trung Tôn của các lực lượng côn đồ, an ninh đội lốt côn đồ chỉ huy giật dây những việc làm đó. Hội Anh Em Dân Chủ cũng phê phán và phản đối sự thờ ơ, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá đã để các lực lượng côn đồ tấn công, khủng bố, sách nhiễu gia đình mục sư Tôn như một nơi không hề có pháp luật, không hề có an ninh, trật tự.
Hội Anh Em Dân Chủ yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu các cơ quan an ninh chấm dứt ngay hành vi khủng bố, tấn công, đe doạ và sách nhiễu đối với mục sư Nguyễn Trung Tôn và gia đình mục sư.

Hội Anh Em Dân Chủ đề nghị tất cả các hội nhóm Xã Hội Dân Sự khác và những người ủng hộ công lý và tiến bộ xã hội cùng lên tiếng ủng hộ gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn./.
Hà Nội, ngày 29 / 11 / 2016.

HAEDC.

2 phản hồi to “Hội Anh em Dân chủ lên tiếng về việc khủng bố và sách nhiễu gia đình Mục sư Nguyễn Trung Tôn.”

 1. Trọng LÚ cáo già Says:

  TIN NÓNG !!!!!!!!!!

  *. VATICAN ủng hộ giáo dân miền Trung chống FORMOSA !!!

  ” … Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận được từ tay Đức Giáo Hoàng Phanxico một tập tài liệu tỏ rõ quan điểm của Vatican về môi trường , sinh thái. Một thông diệp mà Toà Thánh gửi đến các nhà lãnh đạo Việt Nam rằng, Toà Thánh ủng hộ việc bảo vệ và gìn giữ môi trường.”(Theo bài Hỗn Loạn Ở Bộ CA của NBG)
  ————————————————

  Miền Trung sôi động

  Người Buôn Gió

  (……) Và bây giờ, khi Trần Đại Quang nhận thấy ý đồ của Nguyễn Phú Trọng giở bài cù nhầy là xây dựng chấn chỉnh đảng, cố ý dây dưa cuộc chiến chống tham nhũng để có cớ ngồi lại thêm thời gian nữa. Tăng cường kiẻm soát bộ công an, dựng Bùi Văn Nam đi phô trương thanh thế và che đậy vụ Formosa.

  Trần Đại Quang quyết định giữ lời hứa, đưa Nguyễn Văn Sơn lên làm thứ trưởng bộ công an. Thông qua quyết định của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Nguyễn Xuân Phúc giờ đã chắc chân thủ tướng, ông Phúc không còn phải e dè cả nể TBT Trọng như những ngày trước đây. Càng ngày Phúc càng thể hiện mình mạnh mẽ hơn để chứng tỏ không phải núp bóng Nguyễn Phú Trọng. Trong quá trình xây dựng hình ảnh mình, được chút ân tình với Trần Đại Quang và nhất là với phe cánh miền Trung. Phúc được nhiều hơn khi đồng ý quyết định bất ngờ bổ nhiệm Nguyễn Văn Sơn là thứ trưởng.

  Tình cảnh bây giờ của Nguyễn Phú Trọng trở nên bi đát, ông ta phải đối phó với công cuộc chống tham nhũng vừa trống dong, cờ mở đã thảm hại thất bại khi Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Duy trốn mất. Vừa phải đối phó với những um xùm dính dáng đến quan hệ bao che cho Formosa.

  Trọng chỉ còn cách bám lấy mục tiêu Vũ Huy Hoàng để vớt lại hình ảnh cuộc chống tham nhũng của mình có uy tín. Và bằng mọi cách dập vụ Formosa.

  Nguyễn Phú Trọng sử dụng quyền quân uỷ trung ương điều chuyển tay chân trong quân đội như thăng chức phó tư lênh khu 4 cho Hà Tân Tiến, quyền trong đảng uỷ công an chỉ đạo tay chân trong bộ công an như sai Bùi Văn Nam mang tiền đến Quảng Bình miền Trung lấy ảnh hưởng, quyền tổng bí thư để chỉ đạo báo chí Trương Minh Tuấn… để đáp ứng hai mục đích trên.

  Trước đây Trọng dùng ” yếu tố miền Trung ” kết hợp với cán bộ hưu trí để đánh bật Nguyễn Tấn Dũng. Có vẻ như giờ , Nguyễn Phú Trọng lại dính đòn do chính mình từng sử dụng.

  Giữa năm 2016, khi vừa nhậm chức chủ tịch nước. Ông Trần Đại Quang đã đến ngay Đà Nẵng để thăm hỏi các cán bộ lão thành cách mạng ở đây.

  Mảnh đất và con người miền Trung sẽ quyết định số phận chính trị của Nguyễn Phú Trọng, sức ép ngày càng gia tăng, khiến những ngày gần đây, Nguyễn Phú Trọng im bặt trên báo chí. Nhưng cứ mỗi lần im bặt thế, con cáo già Nguyễn Phú Trọng sẽ lại xuất hiện với một chiêu thức mới rầm rộ và hiểm độc khó lường.

  Bí thư Nguyễn Xuân Anh vừa có chuyến tháp tùng chủ tịch Trần Đại Quang đi một vòng quanh thế giới, sự gắn kết này báo hiệu nhóm miền Trung đã nghiêng về phía Trần Đại Quang.

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Hội Anh Em Dân Chủ yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu các cơ quan an ninh chấm dứt ngay hành vi khủng bố, tấn công, đe doạ và sách nhiễu đối với mục sư Nguyễn Trung Tôn và gia đình mục sư”

  Nếu nhà cầm quyền Việt Nam & các cơ quan an ninh không làm gì hết để đáp ứng yêu cầu này mà vẫn khủng bố, tấn công, đe doạ và sách nhiễu đối với mục sư Nguyễn Trung Tôn và gia đình mục sư, chúng tôi sẽ đáp lại bằng những hành động tương ứng, tức là cũng không làm gì hết .

  Đấu tranh cho dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là dzậy, những thứ này đều đã được tiên liệu trước & chịu đựng được, nên mọi người nên ráng chịu . Mọi thứ sẽ từ từ mà tiến … về Tàu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: