TRUNG QUỐC ĂN HIẾP KINH TẾ MỸ VIỆT NAM VÀ CẢ THẾ GIỚI

14963337_1113961325391937_5710861570217606268_n

Theo tin tức của tờ Politico, ông Trump đã phát biểu rằng: “Tôi đã nói với mọi người trong suốt một thời gian dài: Trung Quốc đang chiếm lấy công việc của chúng ta. Họ đang lấy đi tiền của chúng ta. Hãy cẩn thận. Họ sẽ làm chúng ta sụp đổ”.

Ông Trump liên tục chỉ trích chính sách giảm giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, và cho rằng “ Họ kiểm soát đồng tiền ở mức mà những công ty của chúng ta không thể cạnh tranh nổi”, theo CNN đưa tin.

Giảm giá tiền tệ tạo lợi thế cho sản phẩm xuất khẩu của Trung Quốc trên thị trường quốc tế vì nó làm cho giá cả sản phẩm tương đối rẻ đi.

tai-xuong-1

Chưa thấy thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Madein kiến tạo phát biểu gì cả, Vì Kinh tế Việt Nam Cũng bị Trung Quốc ăn hiếp khác gì kinh tế Mỹ đâu.

Năm 2015 tiền Trung Quốc mất giá 4,6 % nhập siêu chính thức vào Việt Nam khoảng 32 tỷ đô la, nhập siêu không chính thức vào Việt Nam khoảng 20 tỷ đô la.

Năm 2016 tiền Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm mất gíá 4,4 %, nhập siêu vào Việt Nam chính thức từ Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm theo con đường chính ngạch đã lên đến 21 tỷ đô la. Khi hàng từ Trung Quốc sắp được thông quan hưởng lãi xuất bằng không sẽ tràn ngập thị trường Việt nam theo Nghị định 128/2016, thì không biết Việt Nam nhập siêu thêm bao nhiêu tỷ đô la nữa?

Thông qua chính sách tiền tệ hạ giá đồng NDT Trung Quốc, họ gián tiếp chiếm công ăn việc làm ở Việt Nam, công nhân Việt Nam thất nghiệp hàng loạt, nông dân không bán được rau cỏ hoa quả nông sản , làm các doanh nghiệp phá sản (năm 2015 gần 81.000 doanh nghiệp phá sản, 6 tháng đầu năm 2016 gần 316.600 doanh nghiệp phá sản trung bình một ngày 203 doanh nghiệp phá sản) , tạo bất ổn về kinh tế chính trị cho xã hội Việt Nam .

Nền Kinh tế Việt Nam quá mỏng manh không biết chết dưới sức ép trước sức ép hạ giá đồng nhân dân tệ liên tiếp của Trung Quốc, đồng NDT mất giá trong gần 2 năm 2015 và 2016 mất giá 9%. Trong khi tiền Việt Nam neo vào đô la Mỹ đồng đô la lên giá đẩy giá trị tiền Việt Nam lên cao dẫn đến hàng hóa của Việt Nam sản xuất ra trong nước quá đắt đỏ không bán được trên thị trường trong nước lẫn quốc tế.( giá đô la đã phục hồi 100% giá trị của nó sau khi đồng đô la mất giá khoảng 28,42% năm 2008).

Nhóm điều tra thị trường BĐX

3 phản hồi to “TRUNG QUỐC ĂN HIẾP KINH TẾ MỸ VIỆT NAM VÀ CẢ THẾ GIỚI”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ phản đối tựa bài giật gân, câu viu

  Trung Quốc không hiếp nền kinh tế Việt Nam . Trung Quốc, nói theo 1 nhà thơ của nhóm BĐX, đưa kinh tế Việt Nam lên đỉnh Vu Sơn . Hiếp là khi bên kia không đồng tình . Việt Nam đồng thuận, đồng lòng nên không thể coi là bị Trung Quốc hiếp .

 2. Manhhung Says:

  Tôi vốn dĩ không muốn bán đến ai thắng cử ai làm TT Hoa Kỳ và nó có ảnh hưởng đến VN ra sao ! NHƯNG TÔI MUỐN CÁI CÁCH THẮNG CỬ TÂM PHỤC KHẨU PHỤC CỦA KẺ NỔI LOẠN DONAL TRUMP ! NHỮNG NGƯỜI DÂN MỶ CHỊU ÁP BỨC BẤT CÔNG ĐẢ PHẢN KHÁNG VỚI CHẾ ĐỘ BẰNG LÁ PHIẾU CỦA MÌNH ! CÒN ĐỒNG BÀO VN THÌ SAO ! CHỊU CÂM LẶNG ĐAU ĐƠN TỦI NHỤC ÁP BỨC BẤT CÔNG SUỐT 45 NĂM QUA ẤY VẬY MÀ MỘT LỦ THAM NHỦNG HỐI LỘ CON ÔNG CHÁU CHA CỦA CHẾ ĐỘ THAY NHAU NẮM QUYỀN VỚI NHỮNG KẺ GIÁO ĐIỀU NGU DỐT ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC TAN NÁT KHÔNG CHỪA MỘT CHỔ NÀO / TẠI SAO NGÀY HÔM NAY TÔI GỌI LỦ CẦM QUYỀN HIỆN NAY LÀ MACO ,LÀ QUÂN KHỐN NẠN MẤT DẠY ,chưa có một chế độ NÀO MÀ CÁC THẦY CÔ GIÁO PHẢI LÀM TIẾP VIÊN ĐI TIẾP KHÁCH CHO LỦ CHÓ QUAN CHỨC .chỉ có dưới triều đại nguyển phú trọng mới nảy sinh ra lủ quái thai nầy và người bảo vệ cái bình thối tha đó chính là ông trọng < VN cần những Cần thị Theru6 ,nguyền P Uyên ,Như Quynh ,Chí Tuyến , ĐẢ ĐẾN LÚC XÓA SỔ BĂNG ĐẢNG BA ĐÌNH ,CHÚNG GÂY RA TỘI ÁC KHẮP ĐẤT NƯỚC ! ĐƯA TRUNG QUỐC VÀO VN HỦY HOẠI CUỘC SỐNG CỦA NHÂN DÂN VN ! cướp đất chia nhau dưới lưởi lê họng súng ! phá hoại mọi tài nguyên đất nước .
  NHƯNG AI SẺ LÀ Trump của VN ! nhìn các con tôi tôi THẬT SỰ MUỐN KHÓC CHO ĐÂT NƯỚC VN ! hàng ngày chúng chỉ lo mèo ,chó .ăn gì chơi gì ,! mà toàn là dân đại học và làm cho nước ngoài ! đảng cộng sản VN đả làm thui chột ý chí thanh niên ! ĐẢ CÓ ĐẢNG LO .RỒI ĐÂY KHI CÓ CHIẾN TRANH XẢY RA ,! VN sẻ ra sao với những sinh viên được giáo dục mất dạy như hiện nay

  • Tre Làng Says:

   Bạn nghĩ gì khi ông Trump vừa đắc cử nhờ số phiếu đại cử tri, còn phổ thông đầu phiếu ông thua, bạn nghĩ gì khi mà vừa có kết quả xong là đã biểu tình, ký đơn phản đối ông ta ngay và luôn rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: