HÃY BIẾT LO LẮNG CHO TÚI TIỀN MÌNH ĐI LÀ VỪA, TIỀN VIỆT NAM SẼ MẤT GIÁ

10933733_802282856486583_7025848177290642772_n
Khi Trump trúng cử tổng thống Mỹ nhân dân tệ mất giá thảm hại ( 6,7923 nhân dân tệ đổi 1 USD), và NHTW Trung Quốc hầu như không có biện pháp can thiệp làm giảm giá đồng tệ, ngay cả sau khi chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 1,4%, đẩy đồng tệ tăng so với các đồng tiền khác trong rổ WTI. Chúng ta nên lo lắng đi cho túi tiền mình đi là vừa, hãy mua vàng đô la hay các tài sản có giá khác để bảo vệ tài sản của mình khả năng VNĐ mất giá theo NDT từ Trung Quốc có thể xẩy ra trong thời gian tới, vì VNĐ neo giá vào đồng NDT của Trung Quốc trong khi NDT mất giá 4,4 % từ đầu năm đến nay trong cùng thời gian tiền Việt Nam mất giá ít hơn khoảng 2%. Vì vậy nếu tiền Việt Nam không mất giá nhập siêu tăng nhanh từ Trung Quốc , trong 9 tháng đầu năm 2016 nhập siêu 9 tháng đầu năm 2016 đã là 21 tỷ đô la. Nhập siêu nó còn tăng nữa, khi doanh nghiệp và người kinh doanh trong nước đang lo ngại về việc hàng loạt mặt hàng từ Trung Quốc hưởng thuế suất 0% sắp ngập tràn Việt Nam theo Nghị định 128/2016 về biểu thuế nhập khẩu hàng hóa nhằm thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc (ACFTA) giai đoạn 2016-2018.

1456820469-dua-hut-von-usd (1)
Trước đây Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã phá giá đơn vị tiền tệ NDT của họ trong ba hôm là ngày 11, 12 và 13/8/2015, họ phá giá liên tục đến 4,6% làm cho thị trường tiền tệ của Việt Nam hoảng loạn buộc Việt Nam phải điều chỉnh mạnh theo. Theo đó ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phải điều chỉnh tỷ giá 3% , nới rộng biên độ VND 2% , tổng cộng là+5% trong năm 2015. Từ đầu năm 2016 đến nay NDT mất giá khoảng 4,4 %, NDT có thể còn có thể mất giá hơn nữa, khi tổng thống Mỹ mới đắc cử chủ trương rút nhà máy đầu tư sang Trung Quốc và tư bản Mỹ về nước, nếu nhìn năm 2016 như năm 2015 tiền Việt Nam sẽ mất giá thêm ít nhất là 3% nữa. Nhưng chưa thấy các chuyên gia kinh tế VN cùng Ngân hàng Nhà nước lo sợ khi đón nhận tin hậu của Trump, và họ chưa có biện pháp gì để đối phó và có thể phải phá giá tiền Việt Nam , đến khi thị trường tiền tệ hoảng loạn thì ngân hàng nhà nước ra tay không kịp.
Tiền Vi ệt Nam neo vào đông đô la Mỹ trong khi đồng đô la lên giá kéo theo tiền Việt Nam lên giá theo làm giá hàng hóa sản xuất ở Việt Nam đắt lên không thể xuất khẩu được ví dụ như hàng hóa của Việt Nam đắt hơn hàng hóa Trung Quốc. Tương lai tiền Việt Nam mất giá nêu không muốn mất thị trường Mỹ.
Giao dịch gần đây khi chỉ số gọi là (USDX, DXY), tức là US Dollar Index có lúc gần như đạt 100. đồng đô la n gần như đã phục hồi lại 100% nguyên vẹn của nó kể từ khi nó mất giá tệ hại vào tháng 4/2008 khi US Dollar Index rơi về mức 71,58, tức là hơn 8-năm trước, thì đồng US Dollar Index đó giảm trung bình của nó 28,42% .
. Khi đồng NDT giảm giá thì hàng hóa Việt Nam là khó cạnh tranh với hàng hóa Trung Quốc. Nếu tiền VN Đ mất giá theo đồng NDT thì Việt Nam phải mua đô la theo tiền Việt Nam với giá đắt hơn, một năm Việt Nam Mua khoảng mấy chục tỷ đô la để trả nợ nước ngoài . Việt Nam đúng là một quốc gia bất hạnh. Không biết Việt Nam xoay sở cách nào.
Trong khi tổng thống mới đắc cử Trump theo chủ nghĩa bảo hộ như tăng thuế nhập khẩu, xây dựng hàng rào thuế quan đánh vào hàng hóa Việt Nam có thể làm ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam làm hàng hóa của Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ giảm xuống giảm xuống (Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam với 33,48 tỷ USD tăng 16,9% so với năm 2014, và là thị trường mà Việt Nam đạt thặng dư thương mại lớn nhất với 25,68 tỷ US D)
Nhóm điều tra thị trường BĐX
 

10 phản hồi to “HÃY BIẾT LO LẮNG CHO TÚI TIỀN MÌNH ĐI LÀ VỪA, TIỀN VIỆT NAM SẼ MẤT GIÁ”

 1. dân oan Says:

  Nhại theo Lênin, “Chế độ Độc tài là giai đoạn tột cùng của CN Tư bản đỏ, là đêm trước của cuộc cách mạng nhân quyền”.
  Vở diễn “độc đảng” của CSVN trên sân khấu sắp hạ màn. Trọng Lú chẳng lừa được ai, đảng của chúng nó sẽ sắp phải chết trong sự nhục nhã, khinh bỉ của nhân dân VN.

 2. -HÃY BIẾT LO LẮNG CHO TÚI TIỀN MÌNH ĐI LÀ VỪA, TIỀN VIỆT NAM SẼ MẤT GIÁ « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] HÃY BIẾT LO LẮNG CHO TÚI TIỀN MÌNH ĐI LÀ VỪA, TIỀN VIỆT NAM SẼ MẤT GIÁ 12/11/2016 […]

 3. Manhhung Says:

  Hơn một tuần qua theo dõi diển biến bầu cử tổng thống ở một nước cách xa cả vòng trái đất tôi cứ băn khoăn lấn cấn mải trong đầu ! đi đâu vào quán nước hay ra trường học nghe các thầy bình luận ,hay các bác tài lái xe hay cháu sinh viên câu chuyện của họ là Donal Trump ? câu chuyện bầu cử ở Mỷ mà ngở như bầu TT cho Việt Nam ,SAO LẠI CÓ MỘT NGHỊCH LÝ KHỐN NẠN ĐẾN NHƯ THẾ ! BẦU CỬ Ở VN TRƯỚC CẢ THÁNG CHƯA ĐẾN NGÀY BẦU CỬ NGƯỜI TA ĐẢ BIẾT ÔNG NÀO LÀ CHỦ TỊT ,BÀ NÀO CON NÀO LÀM CT QUỐC HỘI ,THẰNG CHA NÀO LÀM THỦ TƯỚNG CP ,CÒN Ở MỶ Ở PHÚT 89 MỌI NGƯỜI MỚI NGÃ NGỬA VÌ DONAL TRUMP LỘI NGƯỢC DÒNG ,ĐƯỢC BẦU LÀM TT ! cả các phương tiện truyền thông đại chúng đả dọn cổ sẳn cho bà Hilary Clinton và nắm chắc đến giỜ phút gần như cuối sẻ là TT lần thứ 45 của Hiệp chủng quốc Huê Kỳ ? thế nhưng Người Mỷ đả tạo ra những bi hài kịch mà ở quốc gia cái gì củng có thể xảy ra ” tôi nói đùa với con tôi ” THẤY VẬY MÀ CHƯA CHẮC ĐÂU ,KHÔNG CHỪNG DONAL TRUMP LÊN LÀM TT ĐÓ ” ấy vậy mà sự thật đả đúng như tôi nói với con ,cái gì củng có thể xảy ra ở một nước tự do dân chủ nầy ,
  Tôi không dám lạm bàn nhiều về chính sách tới đây của Trump khi làm TT ,nhưng biết cho đến bao giờ NGƯỜI VN MỚI THẬT SỰ ĐƯỢC CẦM TRONG TAY LÁ PHIẾU ĐỂ BẦU CHỌN NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO MÌNH , MÀ KHÔNG PHẢI LÀ SỰ SẮP ĐẶT CHIA QUYỀN CAI TRỊ CỦA LỦ COCC VÀ NHỬNG KẺ GỌI LÀ CÓ CÔNG CÁCH MỆNH .
  Tại sao dân chúng Mỷ lại bầu cho một kẻ ngông cuồng , không giống ai không theo một trật tự bài bản nào từ xưa đến nay ? ” KHÔNG GIỐNG NHƯ NHỮNG CON CỪU TRONG TRẠI GIA SÚC Ở VN ! NHÂN DÂN HOA KỲ ĐẢ TỎ RỎ THÁI ĐỘ VỚI NHỬNG BẤT CÔNG NGẦM TRONG XẢ HỘI VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HỘ LÀM GIÀU CHO GIỚI CHÓP BU KINH TẾ VÀ CHÍNH TRỊ Ở MỶ ! KHÔNG CÓ VÚNG CẤM KHÔNG ĐẶC QUYỀN ĐẶC LỢI PHẢI XÓA BỎ BẤT CÔNG ,NHỮNG TANG72 LỚP DA TRẮNG NÔNG THÔN VÀ NHỮNG NGƯỜI ÍT HỌC ĐẢ VÙNG LÊN THAY ĐỔI VẬN MỆNH CỦA NƯỚC MỶ !
  TRUNG QUỐC SẺ HỌC ĐƯỢC NHỮNG BÀI HỌC QUÍ GIÁ KHI D.TRUMP LÊN NGÔI CÔNG ĂN VIỆC LÀM SẺ PHẢI CHUYỂN VỀ MỶ ! HÀNG LOẠT NHÀ MÁY SẺ ĐÓNG CỬA ,CÔNG NHÂN THẤT NGHIỆP .NỢ NẦN SẺ TRÀN LÀN ,CÓ THỂ KÉO THEO HỆ LỤY CỦA CHẾ ĐỘ VÀ VN CỦNG KHÔNG NẰM NGOÀI NHỬNG HỆ LỤY NẾU CÓ XẢY RA Ở TRUNG QUỐC .
  80 NĂM LÀ THỪA MỨA HẢY LÀM 1 CUỘC CM THẬT SỰ

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “tiền VN Đ mất giá theo đồng NDT”

  Đúng . Bác Hồ ta đó chính y xì là Bác Mao . Bác Mao xuống giá thì Bác Hồ cũng tuột dốc không phanh .

  “Việt Nam đúng là một quốc gia bất hạnh”

  Ậy, có Đảng lãnh đạo rồi lại có Bác Hồ kính iu, bất hạnh thế lào mà bất hạnh .

  “Không biết Việt Nam xoay sở cách nào”

  Ui giời, lo chuyện bò trắng răng . Chỉ cần đi lại con đường Cộng Sản, con đường Xã Hội Chủ Nghĩa như ngày xưa là xong hết . Đám trí thức thời đại Hồ Chí Minh đẻ của muốn như vậy muh.

 5. Miễn Bàn Says:

  Đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm tới, ông Sebastian Eckardt, Chuyên gia kinh tế trưởng, Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam, cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đã hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới nên chịu sự ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ các nền kinh tế khác, vốn đang có xu hướng phát triển chậm lại.Do đó, nền kinh tế Việt Nam vẫn đảm bảo tăng trưởng, nhưng sẽ chậm hơn so với những năm trước và kỳ vọng có thể đạt khoảng 6,3%.Phân tích sâu hơn về những tác động đến nền kinh tế Việt Nam, ông Sebastian Eckardt, chỉ ra rằng, Việt Nam nằm trong nhóm những nền kinh tế mới nổi thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương và có sức chịu đựng cao đối với các tác động do tình hình chung của kinh tế thế giới, vốn tăng trưởng chậm và có khuynh hướng đi xuống.

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  Một dòng bên trang của đồng chí Trần Hữu Dũng

  Giáo viên bị điều đi tiếp rượu, hiệu trưởng nhảy bàn chửi học viên (VNN 13-11-16) — Tổng Bí thư: ‘Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?’ (VNN 13-11-16)

 7. Nam Thiên Says:

  Đừng lo VN nhập siêu từ TQ. Cái phần nhập siêu đó cũng chính là cái phần VN xuất siêu sang Mỹ (các Tập đoàn nước ngoài chuyển bán sản phẩm từ TQ sang VN, dán nhãn, đóng gói rồi xuất sang Mỹ). Nếu xuất khẩu sang Mỹ giảm thì đương nhiên cũng giảm nhập từ TQ.

 8. Tre Làng Says:

  Trong cùng một bài mà trên thì bảo VNĐ neo vào NDT, còn dưới thì lại bảo VNĐ neo vào USD là ý làm sao đây hả mấy bác điều tra thị trường, giải thích hộ em cái.

 9. Văn Chiến Says:

  Cho dù có theo bất cứ khuynh hướng chính trị nào thì chúng ta đều có thể đồng ý rằng điều kiện tiên quyết để một người có thể làm giàu là người đó phải không bị ngu! Nhưng cái chuyện oái oăm buồn cười – người ngu đòi giàu – vẫn luôn xảy ra hàng ngày và cực kỳ phổ biến ở Việt Nam! Những người ngu nhưng ham hố này thường so sánh GDP của Việt Nam với Singapore rồi than trách, kết luận rằng chế độ làm cho mình nghèo! Họ ngu đến nỗi không biết khi so sánh,nếu muốn so sánh GDP Việt Nam thì phải so với những nước có nhiều điểm tương đồng tí ví du như Thái Lan, Philippines, Indonesia. Những nước này đều là những nước Đông Nam Á đông dân, có tỉ lệ dân tộc chính bản địa chiếm đại đa số, có xuất phát điểm kém gần như nhau.

  Singapore thực chất là một quốc gia thành phố (city-state), ở vị trí vàng hiếm hoi trên thế giới nằm ngay trên đường vận chuyển hàng hóa quốc tế, vị trí tốt nhất mà bạn có thể mơ được, đa số dân là người Hoa di cư có khả năng và quan hệ ngoại thương lâu đời. Vậy muốn so sánh, chúng ta phải so với những thành phố cũng có đa số dân có khả năng tương tự, ở vị trí thuận lợi tương tự thì hãng nên so. Mà không thì im mẹ nó mõm lại không ai nghe thằng ngu dạy làm giàu đâu

 10. Quốc Thắng Says:

  Cái thể loại lười nhác chỉ biết đổ lỗi cho người khác, nhưng ham hưởng biếng làm thì đừng có so với sánh . đùng có kêu Việt Nam phải thế này Việt Nam phải thế kia. Trong khi đang có nhiều người phải gồng lên gánh cái nợ là các người đấy. Chửi Việt Nam mà sao không sờ gáy xem lại mình là người nước nào đi . Muốn làm giàu mà lười biếng như hủi. Không có tinh thần trách nhiệm công việc. Không tự tôn dân tộc… không có tính tự giác… không có ý thức. Muốn hưởng thụ nhiều hơn là làm thì ở đó mà giàu…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: