Các nhà đấu tranh dân chủ sẽ lần lượt bị bắt cho đến khi…

Trên blog Badamxoe có một Còm sĩ (commets) viết dưới bài “Bắt, bắt nữa” rất đáng đọc như thế này:

“Tin nội bộ Says:
Tháng Mười Một 6, 2016 lúc 10:40 chiều | Trả lời
Mọi người an tâm. Theo nguồn tin riêng, sẽ còn một số nhà hoạt động khác tiếp tục bị bắt lẻ tẻ cầm canh câu rê chứ không úp sọt hàng loạt một lúc. Tình hình nội bộ trong BCT đang rất căng, phe cánh thân TQ của Tổng bí thư Trọng đang nắm toàn quyền nhưng không thực lực, trong khi phe cánh thân Mỹ rất đoàn kết, nhiều tiền và sẵn sàng ăn miếng trả miếng nếu bị phe Tổng bí thư chèn ép. Điểm chung giữa 2 phe đảng là cả hai đều muốn ngả theo Mỹ để cứu kinh tế và ổn định chính trị. Điểm chưa thống nhất là, nếu chịu ngả theo Mỹ, thì phe Tổng bí thư cần đạt được dàn xếp với phe thân Mỹ về bố trí cân bằng nhân sự trong BCT. Nhưng vấn đề thỏa hiệp nhân sự trong Đảng là việc dài hơn, trước mắt lúc này là phe thân Tàu của Tổng bí thư đang chịu sức ép rất lớn từ Bắc Kinh phải thực hiện các cam kết mà Tổng bí thư đã hứa để có được hậu thuẩn của Tập Cận Bình trong Đại hội đảng 12 vừa rồi.

Các cam kết này sẽ mở đường cho thương mại và doanh nghiệp TQ ào ạt vào Việt Nam giết chết các doanh nghiệp trong nước và làm kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào TQ. Tổng bí thư cũng bị thúc ép phải thúc đẩy tiến hành các nhượng bộ về biển đảo. Tổng bí thư làm theo yêu cầu của TQ thì sẽ chết với dân, nhưng nuốt lời với Tập Cận Bình thì Tổng bí thư cũng sẽ sớm đi gặp Nguyễn Bá Thanh. Tình hình đang rất căng và cấp bách. Chuyến đi Mỹ của ông Đinh Thế Huynh vừa qua là nhằm yêu cầu phía Mỹ phải đảm bảo cho sự an toàn của lãnh đạo Đảng, cụ thể là tính mạng Tổng bí thư, và chế độ nếu Việt Nam chịu nghiêng hẳn về phía Mỹ. Các nhà hoạt động dân chủ trong nước sẽ lần lượt bị bắt cho đến khi nào phía Mỹ đưa ra được một chương trình hành động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chế độ trong nước cờ quyết định chuyển hướng này. Phe cánh Tổng bí thư đã bị dồn vào thế đường cùng, như chuột trong hang mà bên ngoài là Tập Cận Bình đang đổ nước vào. Phe Tổng bí thư rất muốn chạy trốn khỏi hang nhưng vẫn phải chờ phía Mỹ đứng ra bảo đảm tính mạng thì mới dám vọt ra. Một mặt khác không hay cho phe cánh Tổng bí thư là nếu chần chừ quá lâu thì rất có thể phải đối mặt với nguy cơ xảy ra đảo chính khiến chế độ tan vỡ ngoài tầm kiểm soát. Tình hình trong BCT đang biến chuyển nhanh, sẽ có những bất ngờ khó lường. Tạm thời thế đã!”.

15 phản hồi to “Các nhà đấu tranh dân chủ sẽ lần lượt bị bắt cho đến khi…”

 1. VĂN HÙNG Says:

  Ha ha ha!

 2. le kim Says:

  ngay dem mong moi mat

 3. đánh hôi Says:

  # Đinh vẫn ngồi vững ghế thì HĐ sẽ chuẩn bị ướt như chuột lột, hihi…

 4. Tan nguyen Says:

  Duong nao cung chet va chet dung quy trinh do dang hoach dinh va Thuc thi hon bay muoi nam qua.

 5. Việt Báo Says:

  Mấy cái thằng ếch ngồi đáy giếng biết cái gì mà cũng bàn luận việc triều đình cứ như là người trong cuộc để phán phe này phe khác. Toàn thày bói nói dựa. Cứ thấy lãnh đạo cấp cao đi đâu là bám theo đấy đánh hơi và dựa vào những thong tin chính thống để mổ xẻ, phân tích, nhận định tình hình làm ra vẻ người hiểu biết. Nhưng rốt cuộc có biết cái mẹ gì đâu. Toàn nhận định sai bét, ai kiên trì lắm thì đọc được ba dòng, ai không đủ kiên nhẫn thì xổ toẹt và lẩm bẩm lại mấy thằng “Biết cái đéo gì, đéo them đọc, mất thì giờ, kệ mẹ chúng nó…”

  • nặc danh Says:

   Nội bộ đảng bung bét, thối hoắc đến đứa trẻ con cũng biết, cần gì đến bậc cao minh. Thời kỳ ra vẻ cao sang, kỳ bí đã qua lâu rồi, Việt báo ạ! Nịnh cũng phải biết cách nịnh nhé!

 6. Lê Hoàng Says:

  Việt báo hay Tàu báo? Mày ăn gì của Tàu chệch mà viết những điều nặng mùi vậy?

 7. Việt Anh Says:

  Ảo…tung chảo !

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  Các nhà đấu tranh dân chủ sẽ lần lượt bị bắt cho đến khi… Việt Nam trở thành 1 phần không thể thiếu được của Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa Việt-Trung

 9. Già Thép , 50 tuổi Đảng Says:

  Với chúng tôi-những người đảng viên CS chân chính thì đảng CSVN đã chết lâm sàng từ khi CNCS sụp đổ ở Đông Âu và LX .Và thực sự trở thành đảng phản động ,đang bán nước hại dân vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc -cũng như toàn thế giới không có ai sánh bằng .Trông mong gì ở đảng csvn ư ?Chỉ mong đảng chết sớm ngày nào nhân dân mừng vui ngày đó /Đảng csvn là vật can nguy hiểm cho sự phát triển của đất nước.

 10. Phan Hải Phú Says:

  Bùi Văn Bồng

  Cơ hội cho Việt – Mỹ gần nhau hơn

  Xét cho cùng kỳ lý không phải Mỹ cần VNCS như cần VN Cộng Hoà trong vai trò tiền đồn thiết yếu ngăn chận đệ tam quốc tế CS nam tiến, vượt qua được cái mô VN Cộng Hoà thì dàn domino tự do, dân chủ của Thế Giới Tự do ở Đông Nam Á sẽ sụp đổ. Vì rằng hiện thời nếu chiến tranh giữa Mỹ với TC xảy ra, thì đó là một cuộc chiến tranh bằng phi cơ, tàu chiến, hoả tiễn, pháo binh, vũ khí laser, kỹ thuật số là chủ lực chớ bộ binh là hoàng hậu của chiến trường như trong chiến tranh cổ điển.

  Cái mà Mỹ cần VN là tách CSVN ra khỏi TC, như khi Mỹ vận động TC tách ra khỏi đế quốc CS đệ tam do Nga chủ đạo.

  Cái kẽ hở, nứt bể giữa hai chế độ CSTQ và VN là tiền cừu hậu hận của người Việt đối với quân Tàu xâm lược. Nó xuất phát từ lịch sử Trung Hoa xâm lăng lãnh thổ của VN thời vua chúa và truyền kiếp qua thời CS. Trung Hoa xâm chiếm VN 1.000 năm trong lịch sử 4.000 năm của quốc gia dân tộc Việt….. Có thể nói Mỹ đã khá thành công trong việc banh vết thương tiền cừu hậu hận của VN đối với TQ thành vết thương lịch sử mà quân dân VN dù núi xương sông máu vẫn không đầu hàng quân Tàu nay CS đổi tên là Trung Quốc.

  Vấn đề Biển Đông đã gây chia rẽ Đảng Nhà Nước CSVN, giữa phe hướng về TC do Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng cầm đầu và phe hướng về Mỹ do TT Nguyễn tấn Dũng nắm. Dân chúng VN thì tuyệt đại đa số thích Mỹ, muốn đất nước đi với Mỹ.

  TT Obama chơi một đòn ly gián cao siêu. Ông đặc cách mời Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng công du Mỹ và trước đó các Bộ Mỹ mời Phạm quang Nghị Bí Thư Thành Uỷ Hà nội, Trần đại Quang Bộ Trưởng Công an công du Mỹ. Tổng Trọng cũng thấy được Mỹ vượt tập tục ngoại giao, đặc cách mời một đảng trưởng đảng chánh trị thay vì quốc trưởng. Tự ái Tổng Trọng quá thoả mãn, được lời như mở tấm lòng, được chuyện riêng mà cũng được chuyện chung, nên Ông nửa đường dấn bước sang ngang đi với Mỹ là một công tư lưỡng lợi.
  Và trong biến cố Phi chia tay với Mỹ, đi với TC, CSVN không bỏ lỡ cơ hội tốt xích lại gần Mỹ trong vấn đề Biển Đông. Bộ chánh trị cử nhân vật quyền thế thứ hai trong Đảng sang TQ rồi sang Mỹ.

  Tình hình cho thấy thế nước lòng dân, quân VN đều muốn đi với Mỹ. Không có lúc nào VNCS đi với Mỹ là đúng, hợp thời cơ, thuận nhơn hoà hơn lúc này. Đại đa số dân chúng VN thích Mỹ, muốn nhà cầm quyền đi với Mỹ. Còn đa số đảng viên CSVN và giới chức nhà nước thì bằng mặt nhưng không bằng lòng, môi hở răng lạnh với TC trong rất nhiều vấn đề.

  Trong tương quan giữa các nước, không có thù muôn thuở, bạn muôn đời. Nhà cầm quyền VN không có gì phải mặc cảm.

 11. Nguyễn Hải Says:

  Nước Mỹ miệng kêu gào dân chủ, nhưng chính phủ mỹ làm gì?? Nào là nghe lén điện thoại , nào là xây thêm các nhà tù, nào là thả bom vào bệnh viện, trường học…phân biệt chủng tộc giết người da đen…Bơm tiền cho phe ôn hòa để gây bạo loạn, thả bom giết người…Nếu khơi dậy cái xấu xa của mỹ thì nhiều lắm. Bọn 3 que sỏ lá cũng vậy nếu được lòng dân thì nhân dân đã ủng hộ chứ ko đến nỗi phải tha phương cầu thực bên đất khách. Cái xã hội nào cũng vậy, cũng tồn tại cái tốt và cái xấu, nên đừng chỉ lấy cái xấu ra bêu rếu, còn cái tốt đẹp không thèm ngó tới.

 12. Long Trần Says:

  Đấu tranh cho dân chủ hay bọn phá hoại, mồm thối. Bọn dận chủ Việt Nam có thằng nào, đứa nào là đấu tranh cho dân chủ, bọn này chỉ lợi dụng dân chủ để gây rối rồi kiếm tiền từ bọn nước ngoài thôi. Một lũ tạp nham từ những đứa phạm tội tới các trí thức đề không thể tránh khỏi mê hoặc đồng tiền, đi theo con đường mà chúng gọi là đấu tranh dân chủ. Không phải ai cũng vì lợi ích quốc gia, dân tộc mà vẫn có những tên vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng làm tay sai cho Mỹ, chịu nghe chúng nó sai khiến.

 13. Thùy Liên Says:

  Đám “zân chủ” lâu nay vẫn luôn ca ngợi, bợ đỡ về một nền dân chủ Mỹ, nhưng đấy là khi họ được trợ cấp đầy đủ tiền bạc, còn khi túi tiền của họ không được đảm bảo thì họ có thể quay ngược trở lại để đả kích những kẻ đã nuôi mình. Đó chính là bản chất cơ hội không thay đổi của những kẻ mang danh “zân chủ” ở Việt Nam, thực tế thì nền dân chủ Mỹ không hẳn là “thiên đường” như lâu nay nhiều người vẫn nghĩ. Ở đó vẫn có những bất công, vẫn có những kỳ thị, và đặc biệt là vẫn có những mâu thuẫn (sắc tộc, tôn giáo…). Bởi vậy, Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác họ đều muốn hướng đến một nền dân chủ đích thực nhưng để đạt được điều đó còn là cả một vấn đề rất lâu dài.

 14. Tre Làng Says:

  Những nhà đấu tranh dân chủ, nghe nó mới oai làm sao, vinh quang làm sao, đau lòng làm sao khi họ bị bắt. Nhưng than ôi cái thực tế phũ phàng không như tưởng tượng của mấy anh chị, đấu tranh dân chủ cái nỗi gì cơ chứ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: