Bắt, bắt nữa…

Kính tặng những người yêu nước bị cộng sản bắt tù.

4-nguoi

Bắt, bắt nữa rồi đến ngày bị bắt
Loại chó hoang cộng sản chạy đằng mô?
Biển cả, rừng xanh ào ào gió dữ
và lưới trời bày trận bủa vây.

Bắt, bắt nữa rồi đến ngày bị bắt
Loài chó hoang cộng sản trốn đằng mô?
Bể lửa hờn căm ngút trời bốc cháy
Sông sâu, núi dựng chặn đường.

Bắt, bắp nữa rồi đến ngày bị bắt
Loài chó hoang cộng sản chui đằng mô
Những căm giận triệu tim người sắt lại
Lưới trời vây lồng lồng xiết từng dây.

Bắt, bắt nữa rồi đến ngày bị bắt
Loài chó hoang cộng sản lủi đường mô?
Những căm giận triệu cánh tay kết lại 
Búa rìu bổ thẳng lòng ngay.
Ngày 3/11/2016.

 

14 phản hồi to “Bắt, bắt nữa…”

 1. Tan Nguyen Says:

  Bất cứ thể chế nào, dù đang hiện hửu hay đã bị may một, một khi bắt bớ và giam cầm những nhà đối lập là đang nói lên ngày tàn của thể chế đó không lâu.

  • Bình Minh Says:

   Nhà nước nào thì cũng có những quy định pháp luật để bảo vệ nó. Bất cứ cá nhân, tổ chức nào vi phạm những quy định đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Nếu như làm ngơ cho những nguwofi vi phạm thì pháp luật không còn ý nghĩa gì nữa, xã hội cũng trở nên rối loạn từ lúc nào rồi.

   • dân oan Says:

    Pháp luật” của đảng CSVN chúng nó là pháp luật rừng.
    “Hiến pháp” của đảng CSVN là cái bánh vẽ, trong đó chúng nó cũng ghi người dân có quyền tự do lập hội, quyền biểu tình, nhưng ai thực thi là chúng ghép tội “LỢI DỤNG”!
    Lợn dư luận ngu dốt cho là “nhà nước nào thì cũng” như nhà nước VN?
    Lợn hãy nhìn các nước XHCN cũ ở Đông Âu xem, họ không còn có như ” nhà nước VN” bẩn thỉu của lũ lợn dư luận chúng mày! Lợn!

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    “Nhà nước nào thì cũng có những quy định pháp luật để bảo vệ nó”

    Rất chính xác, kể cả nhà nước độc tài toàn trị cộng sản cũng có những quy định pháp luật để bảo vệ nó

    Các bác cứ việc phản biện ôn hòa trong những quy định pháp luật để bảo vệ nhà nước độc tài toàn trị cộng sản nhá .

   • thiphd Says:

    Bạn nói không có gì sai. Nhưng tôi muốn bổ sung thêm vào đó những điều tôi nghĩ: Pháp luật mà không công minh, (mà) không có lẽ phải, thì đó là cái ác. Dĩ nhiên tôi coi chính quyền được tạo ra là để bảo vệ quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc của „nhân dân“ – tức là những kẻ đã tạo ra nó.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    @thiphd

    “Dĩ nhiên tôi coi chính quyền được tạo ra là để bảo vệ quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc của „nhân dân“ – tức là những kẻ đã tạo ra nó”

    Tớ đồng ý với bạn

    Dĩ nhiên tôi coi chính quyền (tớ thêm) độc tài toàn trị cộng sản được tạo ra là để bảo vệ quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc của „nhân dân”– tức là những kẻ đã tạo ra nó, chính quyền độc tài toàn trị cộng sản

    Tớ rất tự hào vì “nhân dân” – tức là những kẻ đã tạo ra nó, chính quyền độc tài toàn trị cộng sản – có được những người như bạn .

   • Van Ha` Says:

    OK, Phap-luat chxhcnVN duoc hinh` thanh` co’ trach-nhiem rat thieng-lieng : Bao-ve BINH` va` CHUOT. !

 2. EFG Says:

  Những người yêu nước bị tù đày bởi bọn cầm quyền độc tài toàn trị, vốn là chuyện tất yếu rất phổ biến ! Tôi tin, tự họ cũng đã dự đoán trước , và can đãm chấp nhận . Những người đi những bước đầu tiên, dùng chính thân mình , trãi đường tạo cảm hứng giúp dân tộc mình vược qua sợ hãi để bước lên tranh đấu . Đó là hành vi xã thân cao cản ,vô vị lợi. Đó mới chính là những anh hùng dân tộc.

  Việt cộng sẽ còn bắt nhốt khủng bố dài dài, bất chấp TPP hay mọi cam kết nhân quyền, dân quyền đã ký . . Nhưng hiện nay , họ còn đang bận bắt lẫn nhau, ( không cần đợi đến “ngày sau”

  Gặp nguy cơ bị bắt, quan chức lập tức bỏ trốn. Chuyện quan chức bỏ trốn khỏi đảng ta, có lẽ đã âm thầm diễn ra từ rất lâu rồi. Đảng thì đương nhiên phải giấu kín, còn kẻ trốn chạy, tất nhiên sẽ gặp nhiều nguy hiểm nên cũng phải giữ bí mật , thành công rồi cũng phải tuyệt đối im hơi lặng tiếng.

  Riệng TXT là trường hợp rất đặc biệt chưa có tiền lệ – một sự công khai và thẳng thừng nói rõ lý do. Sau đó, chính hành động của TXT đã tạo “cảm hứng” cho rất nhiều quan chức CSVN khác. Gọi là ”cảm hứng…công khai, không thèm che đậy nữa ” . Mới đây, sau khi “Vũ đình Duy bệnh đột ngột” , trên mạng XH xuất hiện nhiều giai thoại vui về chuyện” đang mạnh khỏe bỗng dưng đổ bệnh” …và loại bệnh đặc biệt này dường như một loại “bệnh dịch… rất dễ lây lan” ? Có vẻ như , không có quan chức nào còn rãnh để nghĩ đến “ suy thoái” hay “tự chuyển hóa, tự chuyển biến”…gì nữa cả ?
  Họ đang nghĩ -cứ “biến “ trước đã , rồi sẽ tính mấy chuyện ông Trọng nói sau cũng không sao

  • Già Thép Says:

   Trịnh Xuân Thanh trốn thoát là dấu hiệu cho thấy Nguyễn Phú Trọng đã mất thực quyền. Dưới chế độ cộng sản thì điều đó đồng nghĩa với tính mạng của Nguyễn Phú Trọng đang bị đe dọa. Trọng tái chức TBT đã nuốt lời hứa với Nguyễn Tấn Dũng và đã muốn ra tay triệt hạ Dũng để trả thù riêng. Nay Trọng thất thế tất phải lo sợ tay chân Dũng trả thù. Cộng sản vốn là vô thần, thủ đoạn xảo quyệt, bất nhân bất nghĩa. Kẻ nào càng leo lên cao thì nợ máu càng nhiều nên cũng lắm kẻ thù. Nguyễn Phú Trọng không hạ cánh an toàn được đâu, e rằng không trụ được đến hết năm nay.

 3. khách Says:

  Hết “ka rao ông ké” chuyển sang “ka ra ống khói”.
  Cháy! Đảng ta mất “nguồn”!
  Cháy. Cháy nữa…

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “bị cộng sản bắt tù”

  Theo Việt Nam Thời Báo, “bị cộng sản bắt tù” là “tạm giữ hình sự”. Công nhận VN thời láo tập hợp được những nhân vật chỉ cần nhìn nghiêng 1 tẹo là giống dư lợn viên không khác 1 chút nào

 5. Tin nội bộ Says:

  Mọi người an tâm. Theo nguồn tin riêng, sẽ còn một số nhà hoạt động khác tiếp tục bị bắt lẻ tẻ cầm canh câu rê chứ không úp sọt hàng loạt một lúc. Tình hình nội bộ trong BCT đang rất căng, phe cánh thân TQ của Tổng bí thư Trọng đang nắm toàn quyền nhưng không thực lực, trong khi phe cánh thân Mỹ rất đoàn kết, nhiều tiền và sẵn sàng ăn miếng trả miếng nếu bị phe Tổng bí thư chèn ép. Điểm chung giữa 2 phe đảng là cả hai đều muốn ngả theo Mỹ để cứu kinh tế và ổn định chính trị. Điểm chưa thống nhất là, nếu chịu ngả theo Mỹ, thì phe Tổng bí thư cần đạt được dàn xếp với phe thân Mỹ về bố trí cân bằng nhân sự trong BCT. Nhưng vấn đề thỏa hiệp nhân sự trong Đảng là việc dài hơn, trước mắt lúc này là phe thân Tàu của Tổng bí thư đang chịu sức ép rất lớn từ Bắc Kinh phải thực hiện các cam kết mà Tổng bí thư đã hứa để có được hậu thuẩn của Tập Cận Bình trong Đại hội đảng 12 vừa rồi. Các cam kết này sẽ mở đường cho thương mại và doanh nghiệp TQ ào ạt vào Việt Nam giết chết các doanh nghiệp trong nước và làm kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào TQ. Tổng bí thư cũng bị thúc ép phải thúc đẩy tiến hành các nhượng bộ về biển đảo. Tổng bí thư làm theo yêu cầu của TQ thì sẽ chết với dân, nhưng nuốt lời với Tập Cận Bình thì Tổng bí thư cũng sẽ sớm đi gặp Nguyễn Bá Thanh. Tình hình đang rất căng và cấp bách. Chuyến đi Mỹ của ông Đinh Thế Huynh vừa qua là nhằm yêu cầu phía Mỹ phải đảm bảo cho sự an toàn của lãnh đạo Đảng, cụ thể là tính mạng Tổng bí thư, và chế độ nếu Việt Nam chịu nghiêng hẳn về phía Mỹ. Các nhà hoạt động dân chủ trong nước sẽ lần lượt bị bắt cho đến khi nào phía Mỹ đưa ra được một chương trình hành động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chế độ trong nước cờ quyết định chuyển hướng này. Phe cánh Tổng bí thư đã bị dồn vào thế đường cùng, như chuột trong hang mà bên ngoài là Tập Cận Bình đang đổ nước vào. Phe Tổng bí thư rất muốn chạy trốn khỏi hang nhưng vẫn phải chờ phía Mỹ đứng ra bảo đảm tính mạng thì mới dám vọt ra. Một mặt khác không hay cho phe cánh Tổng bí thư là nếu chần chừ quá lâu thì rất có thể phải đối mặt với nguy cơ xảy ra đảo chính khiến chế độ tan vỡ ngoài tầm kiểm soát. Tình hình trong BCT đang biến chuyển nhanh, sẽ có những bất ngờ khó lường. Tạm thời thế đã!

 6. Phan Dũng Says:

  Những kẻ dễ bị kích động như Lưu Văn Vịnh bị cáo buộc “Âm mưu lật đổ chính quyền” theo Điều 79 BLHS là đúng rồi, đất nước đã trải qua chiến tranh, tang thương đau khổ mãi giờ mới được song bình yên, đang sung sướng không muốn lại muốn xáo trộn đòi lật đổ . Khi Ông ta là người một mình đứng ra kêu gọi thành lập Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết chừng 2 tháng trước. Mục tiêu của Liên minh là đòi đảng Cộng sản Việt Nam phải trao trả quyền lực cho nhân dân và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng quốc gia. ông ta nhận vai trò chủ tịch Liên minh, nhưng vừa rồi vì bất đồng nôi bộ ông ta từ chức và rút khỏi Liên minh. Thiết nghĩ ông ta đòi trao quyền cho nhân dân, lieu nhân dân mà ngu dốt như ông thì làm được gì cho đất nước này mà đòi lãnh đạo. Thật không biết mình là ai, cứ a dua thì cho vào kho mà a dua với muỗi nhá.

 7. Hư Vô Says:

  Đáng buồn cho nhiều kẻ tấm gương của những kẻ đi trước vi phạm bị bắt nhiều thế mà không biết rút cho mình bài học, cứ vì ít tiền mà đâm đầu vào, rồi bị bắt lại kêu trời kêu đất, lúc ấy ai thương.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: