Tôi ở nhà, tôi khóc và tôi căm thù.

Nhóm Bà Đầm Xòe.

Linh mục Đặng Hữu Nam giữa vòng vây anh ninh, cảnh sát vẫn bình thản nói chuyện với bà con.

Linh mục Đặng Hữu Nam giữa vòng vây anh ninh, cảnh sát vẫn bình thản nói chuyện với bà con.

Tôi khóc vì tôi nhận được tin sáng ngày mai, 18/10, 1000 bà con huyện Quỳnh Lưu sẽ hành quân đi gưi đơn kiện Fomosa đến tòa án huyện Kỳ Anh, sau khi tòa an huyện Kỳ Anh phục vụ cho quan thày Formosa trả lại 506 đơn kiện trước đó của bà con.

Bão lụt do thiên tai, lũ lụt do nhân tai (các nhà máy thủy điện trên thượng nguồn xả nước) làm dân điêu đứng, nhà cửa tài sản bị ngập trôi, đến gói mì sợi cũng thiếu, lại còn đang trong vòng vây của những tên lính xung kích từ công an, bộ đội ém giữ lực lượng tại đây. Ây mà bà con quyết dấn thân, không sợ đàn áp, không sợ cường quyên để đòi công lý, đòi sự sống cho chính mình. Tôi khóc vì họ đã vượt qua được sự sợ hải để nói lên tiếng nói của sự thật. Và khi người dân đã vượt qua được sự sợ hải, đồng lòng nói lên tiếng nói của sự thật, thì ngày đó là ngày bọn cộng sản cầm quyền xảo trá lưu manh, chỉ có trong người bản năng ăn cướp, ăn cắp phải sụp đổ, phải quỳ gối trước nhân dân xin tha tội.

Tôi cũng khóc khi những người bạn, người em, những người cháu tôi, vượt qua nhiều khó khăn trong gia cảnh để là những người đầu tiên đem tiếng nói, quần áo, thuốc men, đồng tiền, bát gạo chia sẻ với đồng bào.

Lân Thắng, Dung vova đi đên tận nhà phát lương thực, thực phẩm, thuốc men cho bà con vùng bị lũ.

Lân Thắng, Dung vova đi đên tận nhà phát lương thực, thực phẩm, thuốc men cho bà con vùng bị lũ.

Dũng Vo va, Nguyễn Lân Thắng xông xáo hết chỗ này chỗ kia, không những chỉ cứu trợ mà quay clips trưng lên mạng những con người và cảnh vật xơ xác tang thương trong trận bão lũ.

Trưa ngày 17.10.2016, Nguyễn Lân Thắng đã vô cùng mệt nhoài khi anh kêu lên:

“Em đuối quá rồi các bác ơi… chưa kể hơn 100 bên Le Dung Vova, chưa kể số đã rút ra để chi tiêu, chưa kể Paypal đang bị treo chờ xác minh… sao mà em đủ sức vác lương khô đi tiếp đây các bác ơi…”.

Thảo Teresa vui mừng khi đến được vùng lũ để làm từ thiện.

Thảo Teresa vui mừng khi đến được vùng lũ để làm từ thiện.

Cháu Thảo Teresa hành quân cả đêm qua, 17/10. Sáng nay có mặt tại Nghệ An. Mặt cháu tươi vui khi phân phát thực phẩm, lương thực, phát tiền cho bà con.

Và sẽ còn tiếp tục có những người có tấm lòng yêu nước thương nòi khác nữa sẽ hối hả đến miền Trung. Vì ngày ma hồ Kẻ gỗ, một hồ chứa nước lớn nhất của tỉnh Hà Tinh xả lũ và cơn bão giật với cấp 16, 17 đang từ biển Đông tiến vào đất liền miền Trung.Các em, cac cháu của tôi ơi! Các em các cháu là những người Việt Nam đúng nghĩa đồng bào, lá lành đùm lá rách, trong hoạn nạn mới biết lòng nhau. Các em, các cháu ơi, hãy cố lên.

Tôi ngồi ở nhà, tôi khóc và tôi hy vọng về sự trường tồn của đất nước và dân tộc Việt Nam đã bắt đầu bén cháy.

Tôi cầu nguyện cho 1.000 bà con Quỳnh Lưu, ngày mai đi nộp đơn kiện sẽ hành thông.

Tôi cầu nguyện cho các bạn tôi, em tôi, cháu tôi có đủ sức lực và trí tuệ, dọc ngang miền Trung, đem tình người máu mủ, cứu giúp tôi đa có thể cho những bà con anh em đang sống trong cảnh màn trời, chiếu đất do thiên tại và nhân tai cộng sản gây ra.

Ôi, Nghệ Tĩnh có tới 16 vị có chức từ cấp Bộ trưởng, tỉnh trưởng trở lên, họ biến đâu cả rồi? Đến giờ này, tôi cũng chưa nghe một tiếng chia sẻ cảm thông nào của họ đến bà con. Phải chăng loài cộng sản lòng dạ họ chỉ là sắt đá, chỉ biết ăn, nghiền nát không từ một thứ gì của dân. Ngoài ra, trong tâm hồn họ tiếng người không còn chỗ để vọng lên?

Tôi khóc cho dân tôi, cho tôi, vì tin theo cộng sản mà liên tục bị gánh chịu nạn trời hành và chế độ công sản hành đến lê lết, kiệt quệ.

Tôi căm thù bọn cộng sản cầm quyền. Chỉ vì quyền lợi của mình, phe nhóm mình mà đẩy dân vào khốn cảnh chết dần, chết mòm.

Tôi căm thù những kẻ trong ngày này còn cố tình nhảy múa reo ca, khoe áo dài váy mỏng tại Hà Nội trong đó có bà chủ tịch Quốc hội Kim Ngân.

Tôi căm thù 4 thằng tứ trụ, trong đau thương ngút ngàn của dân miền Trung mà vẫn chưa có đứa nào chịu mở mồm ra, dù chỉ là sủa lên một tiếng.

Tin thêm cập nhật sau ngày 18.10.2016:

Hôm qua, 18/10/2016, 1.000 đồng bào Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu đi nộp đơn kiện Formosa đã bị cảnh sát, an ninh và côn đồ của chính quyền cộng sản Việt Nam cản trở, chỉ còn có 100 người đi dưới sự hướng dẫn của linh mục Đặng Hữu Nam. Tuy nhiên đoàn 100 giáo dân này cũng bị chặn lại tại Vinh.

Tính đến hết ngày 18/10/2016, người chết do bão lụt, do nhà máy điện xả nước hết cỡ, lên tới 35 người, mất tích 4 người, 100.000 (trăm ngàn) ngôi nha bị nhấm chìm, hư hỏng và trôi theo dòng nước. Thiệt hại tính sơ bộ lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

MC Phan Anh thăm hỏi và phát tiền cho bà con vùng bị lũ lụt.

MC Phan Anh thăm hỏi và phát tiền cho bà con vùng bị lũ lụt.

Phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung do những người đấu tranh dân chủ khởi xướng và đi đầu thực hiện đang trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ. Ngày 16/10, MC Phan Anh lên tiếng ủng hộ 500 triệu đồng. Chỉ sau 4 giờ đồng hồ số tiền được bạn bè gửi vào tài khoaen ủng hộ lên tơi 5 tỷ đồng. Sau 3 ngày, số tiền đóng góp ung hộ bà con đã lên tới 14 tỷ đồng.

Cũng tính đến hôm qua 18/10, trong tài khoản ủng hộ đồng bào bị lũ lụt của Nguyễn Lân Thắng, người đấu tiên đến cứu trợ vùng lũ, đã vượt con số 500 triệu đồng. Ấy là chưa biết tài khoản của Nguyễn Lân Thắng trên VietcomBank bị khóa, cho rằng, đấy là tài khoản phản động, không được nhận tiền, không biết có bao nhiều tiền bà con ủng hộ đã gửi vào tài khoản bị khóa này?

Trong khi đó, như thường lệ, đến ngày hôm qua, 18/10, các cơ quan đảng và nhà nước mới rục dịch kêu gọi đóng góp, mỗi người một ngày lương, Thành phố Hồ Chí Minh tiền nhiều, nhưng cũng chỉ mở hầu bao cứu trợ có 5 tỷ đồng, bằng nửa số tiền trong tài khoản của MC Phan Anh. Một đơn vị to lớn nào đó  ở Hà Nội ủng hộ 2 tỷ ( nghe qua TV nên không nhớ đơn vị nào đóng góp).

Cũng mãi tối qua, con gà mái biết gáy Kim Ngân, đương nhiệm chủ tịch quốc hội VN, vừa đi diện Hội áo dài về, mới ra lời kêu gọi ủng hộ đồng bào.

Trước đây hai ngày, Phúc nghẹo, thủ tương đương nhiệm, cũng có nhắn tin qua mạng để đóng góp dăm ba đồng cho đồng bào gặp hoạn nạn ở miền Trung.

2 phản hồi to “Tôi ở nhà, tôi khóc và tôi căm thù.”

 1. TÔI Ở NHÀ, TÔI KHÓC & TÔI CĂM THÙ (Nhóm Bà Đầm Xòe) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Tôi ở nhà, tôi khóc và tôi căm thù […]

 2. Taxi Mai Linh - FORMOSA Says:

  THƯ KÊU GỌI!

  Kính gởi các đồng chí đảng viên đảng CSVN.
  Thưa các Đồng chí!

  Trong những ngày vừa qua, hiện tượng Phan Anh nỗi lên như Diều gặp
  gió. Số tiền trong tài khoản Phan Anh tăng lên từng giờ. Điều này, nó
  làm lu mờ hình ảnh vẻ vang, sáng ngời của đảng, mà các đồng chí chúng ta
  đã dày công xây dựng.

  Thưa các Đồng Chí! Hiện nay chúng ta có hơn 4 triệu đảng viên trong tổng số hơn 90 triệu dân. So sánh đầu người, ta chỉ được 5% trong tổng số dân, nhưng chúng ta đã nắm hơn một nửa tổng tài sản của Đất Nước. Nêu lên vấn đề này để ta thấy rằng, bọn dân đen tuy đông mà tài sản, tiền bạc chẳng có là bao. Nên bọn chúng không phải là đối thủ của đảng ta!

  Thưa các Đồng Chí! Chúng ta đã từng đứng dưới đảng kỳ thề hy sinh vì sự nghiệp vẻ vang của đảng. Chúng ta nguyện một lòng mang tính chiến đấu, tính độc tài (À quên, độc lập) làm rạng danh hình ảnh đảng quang vinh. Chính vì thế, hôm nay tôi kêu gọi các đồng chí vì sự nghiệp vẻ vang của đảng, mỗi người chúng ta ủng hộ 1 triệu cứu trợ bão lụt.

  Với hơn 4 triệu đảng viên, ta góp mỗi người 1 triệu, vị chi ta có được hơn 4 ngàn tỷ đồng. Với số tiền này, ta chấp cả bọn Phan Cha, Phan Chú, Phan Ông Nội… nó theo cũng không kịp nữa chứ đừng nói là Phan Anh!

  Các Đồng Chí ạ! Hiện nay người dân họ không còn tin bất cứ điều gì ở những đảng viên CS chúng ta. Nhưng có một điều họ tin tuyệt đối vào các đảng viên và lãnh đạo cấp cao đó là:

  – Chơi gái mỗi đêm vài ngàn đô
  – Nhậu một trận vài trăm triệu
  – Mua nhà cho bồ nhí vài trăm tỷ
  – Nướng vào sòng bạc mỗi lần cả chục ngàn đô. v.v…

  Đấy! Họ tin những điều đó là có thật! Bởi vậy, lần này ta quyết lấy lại
  niềm tin bằng cách ủng hộ thật nhiều cho bão lụt các Đồng Chí nhé. Hơn
  nữa! Ta ủng hộ rồi cũng các thành viên trong đảng chúng ta hưởng, chứ
  bọn dân đen đó thì được bao nhiêu! Điều này các đồng chí thừa biết rồi
  phải không ạ?

  Thế nhé! Chào các Đồng Chí lời chào đoàn kết và quyết thắng!

  P/s: Các Đồng Chí đừng kêu ca số tiền đóng góp 1 triệu là nhiều nghe.
  Hãy nhớ lại lời thề này: Tôi nguyện trọn đời hy sinh, cống hiến đến hơi
  thở cuối cùng vì sự nghiệp vẻ vang của đảng…

  Nguồn trang Facebook Ngô Trường An
  ———————————-
  TB: Trọng Lú bưng bô nhận quà biếu từ Formosa tượng vàng Cu Hó nặng 50 kg, tương đương 3 triệu USD. Đề nghị Trọng Lú bưng bô nên sung công tượng vàng này để giúp bà con miền Trung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: