Nội bộ cộng sản đang hoang mang tột độ .

Theo FB Chinh Minh
1

Chế độ cộng sản sẽ sụp đổ không lâu nữa khi mà hôm nay mình chứng kiến tận mắt, tai nghe , tay sờ thấy .
Một cuộc hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo luật về hội sẽ được đưa ra quốc hội Việt Nam vào ngày 20 /10 /2016 do Hội khoa học hành chính VusTa chủ trì , tới dự chủ yếu các nhà khoa học , các chuyên gia về luật , đại diện hiệp hội khoa học Việt Nam ,,,,,

Buổi hội thảo gấp gáp nhanh chóng để đưa ra một văn bản phản đối Quốc hội sẽ thông qua luật này vào ngày 20/10 tới đây.


Lý do các chuyên gia cho rằng dự thảo luật này vi hiến , vi phạm nhân quyền , tước bỏ quyền lập hội của cong dân được thể hiện bản dự thảo mới 10/10 /2013 do vụ biểu tình Fomosa thay thế dự thảo ngày 16/9/2016 mà bộ chính trị Việt Nam đứng đầu là Nguyễn Phú trọng chỉ đạo xuống chính phủ thay đổi dự thảo luật nhằm bóp nghẹt các hội đã , đang , sẽ có các yếu tố nước ngoài

Với bản dự thảo mới này các chuyên gia và các nhà nghiên cứu nói rằng “dự thảo mới này không phải là quyền lập hội của người dân mà là luật quản lý hội ” , không cho phép ngươi nước ngoài liên quan và lập hội ở Việt Nam, không cho nhận tài trợ tiền từ quốc tế …
Điều mà các nhà nghiên cứu cho rằng ban soạn thảo dự án luật này ” ngu và dốt ” , vi phạm quyền công dân được qui định ở điểm a, khoản 1 , điều 8 ” Các trường hợp bị hạn chế quyền lập hội : Người bị kết án tù có thời hạn , tù chung thân , tử hình ” những người này đang trong tù và tử hình thì đâu có cơ hội để lập hội nhưng ban soạn thảo cũng đưa vào .
Luật sư Trần Vũ Hải nói trước hội trường ” bọn soạn thảo dự án luật này là phản động ” cả hội trường vỗ tay, các chuyên gia khác đều cho rằng vội vàng đưa ra bản dự thảo này là sự khủng hoảng về lãnh đạo , có nhiều nhóm quyền lực khác nhau đang giật dây và tranh chấp ( 2 tháng đưa ra 2 bản dự thảo do 2 nhóm khác nhau làm ) , có nhiều chuyên gia có uy tín nói ” bọn nó đang phá hoại đất nước này , có nguy cơ sụp đổ chế độ chính trị , giống Triều Tiên , Garaphi – Libya , Husen …..”
Các nhà khoa học rất lấy làm ngạc nhiên về sự ngu dốt của giới lãnh đạo vì dự thảo này nó đi ngược với hiến pháp 2013 Việt Nam và cong ước quốc tế về quyền dân sự – chính trị, không phù hợp với hội nhập quốc tế .
Nguyện vọng chung của các chuyên gia là cần phải tích cực để thay đổi thể chế chính trị hiện nay .

Mình cũng gặp nhiều tầng lớp nhân dân và tầng lớp tri thức đều có nguyện vọng chung là thay đổi chế độ chính trị hiện nay.
Già cỗi và ung thư giai đoạn cuối của cộng sản đang tàn phá theo thời gian!

2 3

8 phản hồi to “Nội bộ cộng sản đang hoang mang tột độ .”

 1. tôn dưa Says:

  Thị Ninh nên xúi đảng trừng trại “lũ con hư” này đi! Vui lắm đó!

 2. RỐI LOẠN DỰ THÀO LUẬT VỀ HỘI (Huỳnh Ngọc Chênh) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] * Chính Minh/ Bà đầm Xoè […]

 3. Ben Says:

  Tiếp lời tác giả, chế độ chính trị của Việt Nam hiện nay nay như một con bệnh ung thư giai đoạn cuối. Khối u XHCN đã tàn phá hủy hoại quê hương trên 70 năm và làm thui chột tài năng một phần lớn trí thức. Làm băng hoại niềm tin. Giết mòn tình yêu quê hương tổ quốc và hủy diệt tính độc lập cần có ở các thế hệ hiện tại cũng như tương lai. Một thể chế chính trị XHCN mục nát nhưng các ông trong bộ chính trị và uỷ viên trung ương đảng vẫn cố gắng đem tất cả tài nguyên của Quốc Gia để mua những liều thuốc phiện đắt tiền, những phương thuốc trường sinh bất tử ảo kể cả đem bán đứng Quốc Gia để duy tri một cơ chế chính trị. . đã mục nát và …. thúi hoắc.

 4. Vũ Đình Kh. Says:

  Chế độ này còn tồn tại 3 năm nữa, nhân dân VN nên học tiếng Tàu thì vừa! Có bao nhiêu Nhân Sĩ và Trí Thức còn lòng tự trọng, lòng yêu Tổ Quốc? Xin thưa: Rất ít. Đó là Nổi Đau của Dân Tộc VN sau gần 80 năm bị cai trị bởi lũ CSVN đồi bại, Vô Thần!

  Quỷ Thời Gian không còn bao lâu nữa cho số phận VN!

  Vũ Đình Kh./

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  có nhiều chuyên gia có uy tín nói ” bọn nó đang phá hoại đất nước này , có nguy cơ sụp đổ chế độ chính trị , giống Triều Tiên , Garaphi – Libya , Husen …..”

  Ai bảo nền giáo dục xã hội chủ nghĩa thất bại ? Tớ thấy nó thành công ngoài mức tưởng tượng thì có . Nó đào tạo ra 1 mớ “chuyên gia có uy tín” chuyên ngành xây dựng Đảng, xem đảng là đất nước, gây ra nguy cơ sụp đổ chế độ chính trị là phá hoại đất nước .

  Tớ mong các “chuyên gia có uy tín” có 1 cái nhìn bao quát & khoan dung hơn nữa đ/v những người làm luật có uy tín hơn các chuyên gia . 2 phe thật ra chỉ cùng 1 duộc mà thôi, đều yêu Đảng, yêu chế độ mà tàn phá đất nước . mỗi phe yêu Đảng 1 cách khác nhau . Gà cùng 1 Đảng chớ hoài chửi nhau .

 6. TỘI ĐỒ Says:

  Mấy ông già này lẩm cẩm mất rồi, chẳng khác nào trẻ con, cứ đòi cái gì không được là chửi bới lung tung. Có mỗi cái chuyện Luật về hội thôi mà xiên sẹo dây cà ra dây dưa. Nội bộ nào lục đục, không quan tâm đến Luật về Hội thì cũng nói, giờ quan tâm đến lập Hội cũng nói, chẳng biết đằng nào mà lần. Thế mới cần phải qua quy trình dự thảo, để mọi người cho ý kiến, sau đó tập hợp ý kiến phù hợp cho số đông, phù hợp cho lợi ích của đất nước, của tình hình an ninh chính trị thì phê. Chưa chi mấy bố đã um cả lên như cháy nhà đến nơi. Các bố lắm mồm thế cho ra Hoàng Sa mà chửi Trung quốc, giòi thì mấy bố đòi lại Hoàng sa về. Chứ cứ chống gậy mà đi chém gió lung tung thế này chả tích sự gì, mấy bố ạ. Suy cho cũng thì mấy bố cũng có làm được cái trò gì đâu, toàn nói cho sướng khẩu

 7. Ù Lỳ Says:

  Các đối tượng cơ hội chính trị thường lợi dụng bất cứ sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội nổi cộm để bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý của Nhà nước, kích động và vận động nhân dân chống đối chính quyền, xúc phạm danh dự cá nhân, làm mất niềm tin của nhân dân vào nôi bộ Đảng. Vừa mới có Dự thảo Luật về Hội mà chúng đã núp dưới danh nghĩa tổ chức xã hội dân sự để góp ý kiến cho từng ý của Luật về Hội. Chúng vớ được cái gì hở là nhảy vào vặn vẹo đủ trò. Trong mấy vị ngồi kia góp ý kiến cho dự thảo Luật vè Hội toàn những người đã về hưu, nhưng muốn đi làm kiếm thêm chút đỉnh bù vào đồng lương hưu ít ỏi, nên phải thể hiện làm như mình cái gì cũng biết tuốt, nên phải thể hiện thì mấy thằng có tài trợ của nước ngoài nó mới cho ngồi, nếu không nó đẩy ra khỏi cửa luôn lấy đâu việc mà kiếm. Khổ thế, suy cho cùng tất cả cũng vì đồng tiền sai khiến

 8. Truc Lâm Says:

  đúng như tên tội đồ vì bảo vẹ cho những kẻ lãnh đạo tàn phá Đất Nước( ô nhiễm thuws2 thế giới, tụt hậu sau cả Campuchia, Lào ,thực phẩm nhiễm độc, Dân thi bị cướp mọi thứ kể cả mạng sống hãy sông sao cho không làm dduocj gì thì cũng đừng hại người khác đời đều có nhân quả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: