Người dân phản ứng về đề nghị trục xuất Cha Anton Đặng Hữu Nam.

Linh mục Lê Ngọc Thanh.

nam

Chú Tễu tuyên bố: “Nếu UBND tỉnh Nghệ An trục xuất LM Anton Đặng Hữu Nam thì sẽ xin nghỉ phép ở công ty để vào Nghệ An biểu tình trước cửa UBND tỉnh và đến nói chuyện với hai cụ thân sinh ông Lê Xuân Đại để hai cụ dạy con làm người tử tế!”

Hương Giang: “Ông ta có quyền gì mà đòi trục xuất cha Nam? Đảng có cái gì tốt đẹp đâu mà không nói xấu? Mà nói xấu hay nói tốt là quyền của mỗi người. Anh có tốt hay không thì phải để cho người ta đánh giá chứ. Nếu anh là người tốt, anh sợ chi?”

Trần Bang: “Ủng hộ Đức Giám Mục, các Linh mục Giáo phận Vinh, đặc biệt ủng hộ Linh mục Đặng Hữu Nam giáo xứ Phú Yên và nhân dân 5 tỉnh miền Trung quyết tâm đòi công lý cho tất cả nạn nhân thảm họa Formosa HT, yêu cầu Formosa cút khỏi VN!”

UBND YÊU CẦU TRỤC XUẤT CHA NAM KHỎI NGHỆ AN

Ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC, ngày 07.10.2016. Trong đó ông yêu cầu “Cụ Giám Mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Tức là yêu cầu trục xuất cha Nam khỏi tỉnh Nghệ An.

Điều đáng chú ý là trong văn thư này, ông Lê Xuân Đại đã vu khống cha Nam đủ thứ điều, mà từng điều một trong đó, người dân thấy rằng những việc cha Nam đã làm là giúp người dân hiểu đúng bản chất sự thật đang diễn ra tại Nghệ An, nhất là Formosa. Cha Nam đã hành động vì những người dân bị thất nghiệp, bị bệnh tật, bị thất học vì đại nạn ô nhiễm biển do Formosa và quan chức từ tỉnh đến trung ương gây ra.

Cha Nam đang bị nhà cầm quyền nâng cao thành mục tiêu để đổ mọi tội lỗi từ chính sách sai lầm đến tình trạng tham ô của nhà cầm quyền; từ tình trạng bế tắc không biết giải quyết Formosa ra sao cho đến chuyện người dân không tiếp tục chấp nhận để nhà cầm quyền duy trì những sai lầm nghiêm trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy quốc gia, an sinh quốc dân tại tỉnh Nghệ An.

Xin anh chị em cầu nguyện cho cha Nam và tiếp tục đồng hành với cha Nam cùng những người dân lương giáo trong hành trình đi tìm công lý.

1 2

17 phản hồi to “Người dân phản ứng về đề nghị trục xuất Cha Anton Đặng Hữu Nam.”

 1. Khách Says:

  Ngư dân Nghệ an cùng nhau trục xuất lê xuân đại khỏi Tỉnh nhà .

 2. Phạm Anh Tuấn Says:

  Đây là việc làm nhằm bôi nhọ và làm cho LM Đặng Hữu Nam hoang mang, dao động. Lúc này đây rất cần một tinh thần thép từ LM. Giáo dân ở Nghệ An rất cần ông để giải quyết vấn đề khiếu kiện về Formosa.

 3. Long Trần Says:

  Linh mục giờ đi làm chính trị hết cả rồi. Nhiều người nói tôn giáo bị lợi dụng vào mục đích chính trị cũng chẳng sai. Giờ những tên như LM Nam cũng chẳng thiếu. Đây có thể nói là lũ phá hoại đất nước, phá hoại con đường phát triển của đất nước. Đừng có lấy tôn giáo ra làm vỏ bọc, lấy bảo vệ môi trường ra làm vỏ bọc để phá hoại. Đất nước muốn phát triển, dân tộc VIệt Nam muốn được hùng cường nhưng bọn thù địch chúng nào muốn vậy. Luôn muốn kìm kẹp nước ta, cản trở Việt Nam lớn mạnh. Dân tộc ta đã phải đổ bao xương máu để giành được độc lập nhưng có nhiều người Việt họ nào nhớ đến lịch sử, nhớ đến kẻ thù là ai, không có lòng tự tôn dân tộc, làm tay sai cho kẻ thù.

  • DLV Says:

   Ê, ông bạn đừng lợi dụng vụ này để chửi xéo đảng ta ‘luôn muốn kìm kẹp nước ta, cản trở VN lớn mạnh” và “không có lòng tự tôn dân tộc, làm tay sai cho kẻ thù” nghen! CA và tuyên giáo ghi sổ đen thằng cha Long Trần này đi! Hắn nói xỏ đó! Đứa con nít ngày nay cũng biết ai mới là thủ phạm gây ra hai tội ác tày trời đó!

  • Van Ha` Says:

   Chinh-tri la` gi` vay Long Tran ? Khong noi’ thi` khong ai biet minh` ngu nhe’ ! Dat-nuoc tan-nat’ vi` mot cai formosa ( ma` goi. la` “phat-trien”) Bay-gio ruoc’ vao` 5, 7 cai’ giong’ vay de di nhanh len “thien-duong` xahoi chunghia” luon nhe’ !?

  • D.N.L. Says:

   “Tôn giáo bị lợi dụng vào mục đích chính trị” chỉ xảy ra dưới chế độ
   CS.,khi nhà nước độc đảng độc tài này coi tôn giáo như “công cụ”
   làm “tay sai” cho đảng,chứ không phải bị giới tu sĩ lợi dung như bác
   hiểu nông cạn như thế hay bác muốn đánh tráo ‘chủ thể’ và ‘khách
   thể’ để nhằm “chạy tội” cho đảng CsVN.?

  • lang Says:

   ông Long Trần hơi bị ảo giác đấy. Buồn cho ông quá!

 4. trinhngoctoan Says:

  Sự giãy chết của con quái thú mang tên “cộng sản”, chúng đang lồng lên để tiếp tục làm những điều phi pháp, linh mục Đặng Hữu Nam đã làm những việc phải làm của người có lương tâm và trách nhiệm đối với đồng loại khi họ sa vào hoàn cảnh cơ hàn, chính vì hành động của Ngài đã ngăn chặn các hành động tàn ác và bất chính của bọn man rợ mệnh danh nhà cầm quyền cộng sản.
  Linh mục Đặng Hữu Nam là vị lãnh đạo tinh thần đáng kính trọng.

 5. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tớ ủng hộ Đảng & Chính phủ trục xuất cha Đặng Hữu Nam . Đám trí thức xã hội chủ nghĩa chỉ tuần hành ôn hòa chừng 1 giờ là dẹp tiệm, không (dám) làm gì hơn đâu . Đừng thèm để ý tới chúng nó . Việc bảo vệ Đảng, mình cứ làm, đám trí thức xã hội chủ nghĩa chính Đảng đào tạo ra chứ ai, còn lạ gì chúng nữa .

  • người cô đơn Says:

   Đời người ai mà chẳng phải phải chết,nhưng mang chết cách nào,thì có lẽ cưỡng ta không thể biết được,chết phải để lại tiếng thơm cho con cháu,đừng để đời sau con cháu chê cười.còn loại người như mày đúng là óc chó,không biết cái gì gọi là bảo vệ cuộc sống cả,không biết cá gì thì em đi,mở mồm ra người ta ẻ trong mồm đó.cộng sản việt nam đâu có ai tài giỏi,yêu thương đất nước đâu,chỉ được cái bề ngoài,rồi một ngày nào đó chúng sẻ ảnh hưởng chết độc và chết cả thôi,đông ngu ak

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Tớ có cùng 1 mong muốn với trí thức Việt Nam, là Đảng Cộng Sản sẽ lãnh đạo dân đến muôn đời . Chỉ khác họ ở chỗ tớ đek phải là đảng viên . Hóa ra là đảng viên đảng Cộng Sản mới được dân mình tôn trọng!

    Yep, để cái thứ dân đó khinh bỉ đôi lúc là 1 điều không đến nỗi tệ . The feeling is mutual.

 6. Sáng Says:

  Hãy nhìn vào lịch sử mà xem. Từ xưa đến nay chủ nghĩa “tư bản” có gì hay ho không. Tự do quá đến mức dẫn quân đi tàn sát nhân dân những nước yếu hơn để tìm kiếm quyền lợi. Thử hỏi xem đảng “cộng sản” thì sao- ít nhất thì họ cũng cứu được những mạng sống vô tội từ tay thánh “tư bản”. Có sai thì là sai ở cách quản lý thôi.

 7. Chính đảng Việt Tân Says:

  Tễu tuyên bố: Nếu UBND tỉnh Nghệ An trục xuất LM Anton Đặng Hữu Nam thì sẽ xin nghỉ phép ở công ty để vào Nghệ An biểu tình trước cửa UBND tỉnh và đến nói chuyện với hai cụ thân sinh ông Lê Xuân Đại để hai cụ dạy con làm người tử tế!
  ——————————
  Nhất trí ủng hộ và đồng hành cùng TS. Nguyễn Xuân Diện. Cần phải đến nhà thằng chó Lê Xuân Đại để nhắc nhở ông bô bà bô của nó dạy dỗ lại con cái cho ra người tử tế.

 8. Đỗ Quốc Minh Says:

  Tôi khi nào cũng muốn nghĩ tốt,nói tốt cho đcsVN(bởi lỡ đã tin,theo nó một thời;nay chê nó cũng cảm thấy xấu hổ lắm chứ?).Nhưng nếu là khen thì phải nói về điều gì từ họ đây(trong khi vốn rất ghét sự dối trá,đơm đặt)?.

 9. biển nín. Says:

  SÁNG nhìn thử xem, TQ có phải tư bản chủ nghĩa ko, mà đem quân tàn sát đồng bào ta, đặt ách nô dịch nên nhân dân ta hàng ngàn năm. Ngày nay, dưới chế độ xhcn, TQ lại mang quân sát hại đồng bào 6 tỉnh biên giới phía bắc; đánh chiếm HS, TS của chúng ta. CS thì tốt thôi, nhưng đáng ghét ở chỗ ăn ko từ thứ gì của dân, bán ko từ thứ gì của đất nước, nhưng mồm luôn nói vì hạnh phúc của nhân dân. hô hô.

 10. Nguyen Hien Says:

  Lê Xuân Đại…Sao Ông không bảo Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tống cổ Võ kim Cự ra khỏi hàng ngũ Đảng Viên…Vì Võ Kim Cự Rước cái của nợ Hại Dân Hại nước về ám ngay Vũng Áng Hà Tĩnh đến 70 năm làm thiệt hại to lớn về Biển Cả ngư Trường ,du lịch biển và môi sinh cho 4 tỉnh miền Trung..giữa cái Đấu tranh đòi hỏi quyền lợi công bằng Cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung nói tiêng và sự tồn vong của dân tôc Việt nam nói chung của Cha Nam và cái Thàm họa tội ác phá hoại môi trường Của Ông Võ Kim Cự ai Công Ai tội hả ông Đại…ông sinh ra và lớn lên trong môi trường trong sạch của cái mãnh đất văn vật giúp ông nên người làm quan cho nhân dân ông phải hiểu rõ chân lý và chân tướng đúng sai với cái đạo làm người…Xin ông đừng vì dânh phận tiền tài mà đánh mất đi cái đạo làm người để làm thú vật..mong ông hiều cho tôi nói hơi nặng..vì bức xúc cái đơn của ông đòi Trcj xuất Cha Nam ra khỏi giáo Phận để các ông làm hại ư…mong ông suy nghĩ lại đi..nên nhớ Lấy Dân làm Gốc …mong ông hiểu rõ đạo lý này…Cha Nam đã có gốc là giáo Dân địa phận Vinh..thì ông cũng cần có dân là thành lũy bảo vệ cho ông…chứ dựa vào bạo quyền để đổi lấy lòng dân thì không bền đâu…mong Tòa giám mục và các giáo dân Địa phận Vinhluoon đồng hành sát cánh cùng Cha Đặng Hữu Nam trên con đường dân thân phục vụ dân tộc giáo dân và bảo vệ đất nước trước hioeemr họa giặc Tàu tràn lan gây thảm họa môi trường Việt nam…

 11. Trung Nguyen Says:

  Nếu ngon hãy tổ chức một cuộc tranh luận giữa LM Đặng Hữu Nam và tên tay sai Tàu khựa Lê Xuân Đại trước sự chứng kiến của dân chúng , các phóng viên báo đài trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan ngoại giao Quốc tế ( có truyền hình trực tiếp như các cuộc tranh luận giữa các ứng viên TT Mỹ)..xem ai phải, ai trái, ai mới là kẻ phải bị lên án và bị nhân dân nguyền rủa…CS dám không??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: