Chúng ta là những người tù dự khuyết.

FB Ngô Thanh Tú

11-10-2016

nam2

Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vừa bị bắt chiều 10-10-2016. Nguồn: FB

Một khi chúng ta ngồi trước màn hình, viết lên những điều chân thật, lột tả hiện trạng xã hội hay phơi bày sự thối nát của chế độ, hãy chuẩn bị hành trang vào nhà đá cho chính mình. Vì như ai đó đã nói, trong cái xã hội này, mỗi người dân là những người tù dự khuyết. Cái vấn đề chính là sẽ bị bắt khi nào mà thôi.

Các bạn đừng tranh cãi với tôi về điều này làm gì vô ích. Ngay cả như bà Cát Hanh Long- Nguyễn Thị Năm, người đã từng nuôi ăn, giúp đỡ nhiều cán bộ Việt Minh, sau này là lãnh tụ Cộng sản, như: Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Lê Đức Thọ, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh…vậy nhưng cuối cùng vẫn bị đem ra đấu tố, rồi tử hình.

Hay như ông Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày đã bị công an Hồ Chí Minh nhốt tù vì cái tội… trốn thuế do cho thuê ngôi nhà do người vợ đã li dị đứng tên và thu tiền.

Mới đây nhất, ông Giang Kiên Huy ở Đà Nẵng. Ông này có Fanpage trên Facebook cho đăng tải những bài viết, hình ảnh để ca ngợi cảnh đẹp quê hương Đà Nẵng của mình. Một ngày “không vui” PA83- Phòng An ninh chính trị nội bộ mà tiền thân của nó là PA25- Lực lượng bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng để ý đến những comment trên đó và bắt phạt ông Huy với số tiền lên đến 8,7 triệu đồng vì tội để cho độc giả comment thoải mái.

Tôi nói như vậy để mọi người nhận ra rằng, trong cái xã hội này, tất cả chúng ta sẽ bị xộ khám bất cứ lúc nào. Nó tùy thuộc vào sự vui buồn hay cần lên chức của cán bộ an ninh. Từ tử hình vì tội giúp đỡ lãnh tụ Cộng sản, cho đến việc cho độc giả comment. Ở cái chế độ có cả luật rừng, nhưng chỉ thích sử dụng rừng luật, đừng nghĩ chính quyền CSVN sẽ tử tế với chúng ta. Luật ở Việt Nam là luật rừng, nó tùy thuộc vào cảm hứng của những cán bộ an ninh.

Nếu trước đây, khi chưa cướp được chính quyền, chưa “giải phóng” miền Nam, nghĩa là cái thời như Ngô Phù Sai thời Đông Chu bên Trung Quốc còn nếm mật, nằm gai, ăn cxx kẻ khác, những người Cộng sản coi quần chúng là ân nhân, sống len lõi trong lòng dân. Nhưng đến khi đã cướp được chính quyền, tiền bạc rủng rỉnh, đảng viên nào cũng “ăn trên ngồi tróc”, tiền muôn bạc vạn, người Cộng sản coi dân chúng là những kẻ thù tiềm ẩn.

Ngày hôm nay họ bắt chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì chị ấy mạnh mẽ phản đối Formosa, ngày mai họ sẽ bắt chúng ta. Đừng bao giờ run sợ điều đó, một khi chúng ta đã nhất quyết rằng, những điều chúng ta làm là đúng, là vì quốc gia, dân tộc này. Hãy thẳng đứng bước vào nhà tù.

Một khi không còn nhà tù nào chứa hết những người yêu nước, yêu dân tộc như chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, lúc đó quốc gia này sẽ hưng thịnh, chế độ độc tài này sẽ phải sụp đổ.

Với những người có con cái, hãy cho con cái thấy chúng ta là những người có trách nhiệm với vận mệnh quốc gia, chúng ta không thờ ơ trước thời cuộc, chúng ta không phải những con cừu để cho chính quyền này muốn xỏ mũi dắt đi.

Chúng ta như thế nào, con cái sẽ nhìn vào chúng ta để rồi thành người như thế. Chúng ta là những kẻ đớn hèn, nhu nhược, cam chịu thì liệu con cái chúng ta có thể dũng cảm, can trường được chăng? Chúng ta không đấu tranh để cho con cái có môi trường trong sạch, có cá biển để ăn thì liệu chúng có lớn mạnh?

Song, cái vấn đề chính là phải trả lời cho con cái trước những câu hỏi của chúng. Tôi giả dụ, nếu một ngày nào đó, con cái sẽ hỏi chúng ta rằng:

– Vào lúc bọn Trung Cộng kết hợp với CSVN đầu độc, hủy hoại dân tộc này, cha đã làm gì?

Phải làm sao để trả lời cho con cái rằng, vào thời điểm đó, chúng ta cùng chung với rất nhiều người đã nêu lên tiếng nói phản đối, thay vì cúi đầu nói, chúng ta bận chơi game, coi “da Ngọc Trinh trắng như râu bác hồ”.

Mỗi chúng ta là những người tù dự khuyết, vậy nên hãy chuẩn bị hành trang cho mình. Nhà tù đang vẫy gọi chúng ta, hay hân hoan bước vào đó. Vì như tôi đã nói, một khi nhà tù chứa đầy những người như chúng ta, chế độ này sẽ phải sụp đổ, quốc gia sẽ hưng thịnh. Burma-Myanmar là một ví dụ điển hình nhất.

Hãy can đảm bước vào tù!

3 phản hồi to “Chúng ta là những người tù dự khuyết.”

 1. Chúng ta là những người tù dự khuyết. | Lưu trữ những bài viết hay Says:

  […] Nguồn Chúng ta là những người tù dự khuyết. […]

 2. người chuyển lửa Says:

  Người Tù Trên Quê Hương

  Những người tù chung thân không quyền sống
  Ngay trên quê hương xứ sở của mình
  Tài sản, đất đai, tôn giáo, gia đình
  Là sở hữu toàn dân đảng toàn quyền cướp đoạt.

  Mỗi người là một công cụ sản xuất
  Như con trâu, cái búa, cái liềm
  Làm như cái máy, sống chẳng con tim
  Tất cả để xây thiên đường Cộng sản.

  Cai tù là một lũ hung thần át sát
  Từ ma vương đến trật tự công an
  Bạo tàn, dốt nát, bạc ác, tham gian
  Quản chế con người bằng bạo hành khủng bố.

  Sáu mươi tám năm lầm than thống khổ
  Rèn đầu, tẩy não, nhồi óc, thay tim
  Ngươi dân tôi đã mất cả chính mình
  Vô cảm, vong thân, cầu an, ích kỷ.

  Con người chỉ biết ăn, chơi, ngủ, nghỉ
  Mặc quê cha quằn quại giữa điêu linh
  Mặc năm châu thế giới đã chuyển mình
  Quên thân phận vong nô và quốc nhục.

  Thức dậy hỡi dân tôi, đến rồi ngày quang phục!
  Hoa tự do Miến Điện đã hồi sinh
  Lửa đấu tranh Tây Tạng vẫn bùng lên
  Chẳng lẽ Việt Nam mãi đắm chìm trong nô lệ.

  http://fdfvn.wordpress.com

 3. Manhhung Says:

  Đả từ lâu từ rất lâu rồi trong trái tim tôi luôn có hình ảnh của người phụ nử kiên cường bất khuất đấu tranh cho tự do và công bằng xả hội ,không như một số đông hiện nay yên thân cúi mặt ,bộ mặt chính quyền hiện nay dưới thời nguyển lú ngày càng tàn ác hơn cả những tay đi trước vì ông ta được đưa lên chức TBT với sự hậu thuẩn của 5000 tinh binh súng đạn tối tân và hậu cần trung quốc đứng phía sau ? bây giờ người dân VN càng nhận thức rõ bo65mat85 tham gian của những kẻ cầm quyền ĐANG RUN RẨY SỢ HÃI PHẢI LẦN MÒ TRONG ỐNG CỐNG HAY NHỮNG PHÁT SÚNG TỪ BÓNG TỐI CỦA ĐỒNG CHÍ ĐỒNG ĐẢNG ! CHÚNG KÊU GÀO ” HẢY CẨN TRỌNG VỚI TỰ CHUYỂN HÓA VÀ TỰ CHUYỂN BIẾN ,MẶC DÙ ÔNG TA BIẾT RẰNG 2/3 CON SỐ ĐẢNG VIÊN HIỆN NAY KHÔNG TIN BẤT KỲ THỪ GÌ DO ĐẢNG NÓI MÀ HỌ CHỈ NHÌN VIỆC ĐẢNG ĐANG LÀM ? VỚI NHỮNG Đ/C ĐỒNG ĐỘI HỌ PHỦI TAY RA SAO VÀ ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO HỌ TÀN ÁC NHẨN TÂM XUA CÔNG AN CẢNH SÁT ĐÀN ÁP ,NGAY CẢ 1 PHỤ NỬ CHỈ CÓ TIẾNG NÓI KHÔNG TẤC SẮT TRONG TAY NHƯNG ĐẢ LUÔN LÀM RÚNG ĐỘNG HÀNG NGỦ LẢNH ĐẠO CAO NHẤT VỚI BẢO VỆ ĐẦY MỌI NƠI ! ” ngày tàn của chế độ chắc chắn PHẢI XẢY ĐẾN KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC ” NGÀY CÁO CHUNG TRONG VÒNG 3 NĂM TỚI SẺ THÀNH HIỆN THỰC ! NHỮNG TAY TO MẶT BỰ ĐANG TRANH ĂN ĐỂ CHẠY VỐ CHÓT ! TỘI ÁC CHẤT CHỒNG VỚI NGƯỜI DÂN VN ,TỪ MẬU THÂN 68 ĐẾN XUA THANH NIÊN ĐÁNH NHAU CHO CNCS VÀ CNXH QUỐC TẾ NGA XÔ TRUNG CỘNG ,TỪ TÂY NGUYÊN BOXIT ĐẾN VŨNG ÁNG HÀ TỈNH ,NƠI CHỨA ĐẦY TÌNH BÁO MẬT VỤ VÀ LÍNH TRUNG KHỰA NÚP BONG ĐỂ BẢO VỆ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN
  ÔNG TT OBAMA ĐẢ phát biểu rất đúng ” không ai khác ngoài nhân dân VN mới có quyền quyết định tương lai chính trị của mình ” nhưng làm sao đạt được khi chế độ độc đảng như hiện nay ! chỉ còn con đường phải làm một cuộc CM ,bắt đầu từ Vũng áng và khắp miền nam .
  chỉ vì hô hào chống quan thầy của đảng và đề nghị đuổi cổ formosa mà Mẹ nấm phải bị tù vi cái điều luật bất nhân vô đạo của chế độ mọc lên từ bóng tối chiến tranh và nghèo đói cộng sản biến hình !
  hởi tất cả các đảng viên đây là lúc các ông làm nên lịch sử hảy tự chuyển biến mạnh mẻ tự chuyển hóa khẩn trương và quyết liệt ,dẹp bỏ ngay những tên tay sai trung khựa đang ngồi điều hành đất nước ,,hãy nhìn vào TX Thanh và nhiều đảng viên khác đang nhìn rõ thực hư bộ mặt giả nhân giả nghĩa dưới chiêu bài yêu nước ! hãy nhìn việc gì đang xảy ra khi TBT kiêm quân quỷ TW và tham gia vào đảng ủy công an TW .lần lượt các ông sẻ được hỏi thăm với sự giúp sức của bọn tình báo trung hoa ! hãy đứng lên cùng nhân dân kẽo quá muộn ! tôi CHẮC RẰNG CÁC ÔNG KHÔNG HY VỌNG SẺ CHUI VÀO ỐNG ĐỒNG .thảm hỏa formosa 50nam8 nửa không khắc phục được ,nó chính là pháo hiệu mở đầu cho ngày tàn của chế độ như ông Nguyển tiến Dân đả trình bài <rất chuẩn xác

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: