LỖI TẠI AI?

nguyen-duc-chung
Những tuyến đường cách đây ít tháng được mệnh danh là đẹp, hiện đại nhất TP. Hà Nội, thậm chí là niềm tự hào của cả đất nước, vậy mà giờ đây chỉ sau một thời gian ngắn không được chăm sóc. Chúng gần như đã bị cây dại xâm lấn toàn bộ. Đường sắp bị biến thành “rừng”.
Theo Ông Chung Chủ tịch Thành Phố Hà Nội đã đối thoại 24 doanh nghiệp.. Từ đó kinh phí duy tu, duy trì, cắt tỉa cây hoa, thảm cỏ đã giảm từ 886 tỷ đồng chỉ còn 178 tỷ, tiết kiệm được 708 tỷ.

bo-ha-noi

Theo ông Chung, việc tạm dừng cắt cỏ 1 tháng qua là để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn. TP sẽ triển khai cắt tỉa cây hoa thảm cỏ hiệu quả hơn, đẹp hơn trong thời gian tới. Nhưng thực tế người lao động đã nghỉ trên 2 tháng rồi. Ông có biết CBCNV trong 2 tháng họ nghỉ không lương, họ ăn gì?

Số tiền 708 tỷ đồng ông Chung gọi là tiết kiệm trên thực chất rơi vào túi ai ? , đó là rơi vào các quan từ cao xuống thấp, những ông bà vẽ ra các dự án , ăn không từ thứ gì của dân, và người lao động , còn những người lao động họ chẳng tham nhũng được cái gì. Họ chỉ được đồng lương chết đói một tháng vài triệu.
Tôi không phải là CBCNV trong công viên tôi còn cảm thấy bức xúc khi cắt một mét cỏ giá thành lên đến 2,4 triệu đồng, trong khi lương công nhân có khoảng 4 triệu đồng một tháng.
Tôi đã nói chuyện với một số CBCNVC trong công viên, có người 2 vợ chồng trẻ cùng làm trong công viên, nhà có 2 đứa con đang tuổi đi học, họ không biết sống bằng gì? Họ nói với tôi rất chua chát “chồng đến đi làm xe ôm đứng cổng công viên  vợ đến gái làm đường đứng cổng công viên, để lấy tiền sống và cho con ăn học “.
Các ông biết một quyết định cho CBCNV nghỉ làm ảnh hưởng đến hàng nghìn gia đình người lao động. Con cái gia đình  họ biết sống bằng gì? họ lấy đâu tiền ăn ?, tiền đóng học cho con?,tiền điện, tiền nước?. Trong khi cái sai thuộc về cách quản lý của các ông làm thất thoát tài sản của nhà nước của nhân dân. Đáng lẽ việc này ông Chung phải xử lý trong nội bộ của các ông, chỗ nào thất thoát, tham nhũng thì xử lý. Đằng này các ông lại xử lý CBCNV.
Tôi cũng nhìn  thấy một phần đáng trách trong các tổ chức công đoàn của các công ty công viên cây xanh . Họ ăn lương từ thu nhập của người lao động. Nhưng không thấy mở miệng khi CBCNV thất nghiệp mất việc. Đáng lẽ họ phải làm đơn từ hay kiện cáo lên UBND thành phố Hà Nội.
Đúng Công đoàn ở Việt Nam chỉ để làm vì,  là một tổ chức không độc lập cánh tay nối dài của ĐCS.
Tôi thấy thành phố Hà Nội muốn đẹp cần cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, công viên, sân chơi, và rất cần những người công nhân làm đẹp cho thành phố. Hay ông muốn dắt đàn bò về thành phố thưa ông?
PTS

6 phản hồi to “LỖI TẠI AI?”

 1. Trần Tín Tâm Says:

  Khẩn: Xin nhờ các blogger Công giáo giải thích hộ: tại sao Thư chung mới nhất của Tân Hội đồng Giám mục lại do GM Bùi Văn Đọc,(Giáo phận Sài gòn) cựu chủ tịch, ký tên chứ không phải Tân Chủ tịch là GM Nguyễn Chí Linh (Giáo phận Hải Phòng)???

  • Khách Says:

   Theo suy đoán của tôi thì lý do là vì Tân CT chưa chính thức nhậm chức cho đến khi cựu CT hết nhiệm kỳ và chính thức bàn giao. Vì lẽ đấy, người xử lý giáo vụ hiện tại vẫn là cựu CT là điều dễ hiểu.

 2. Quế Sơn Says:

  QUANG – TRỌNG TRANH HÙNG

  Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) – TBT Trọng bực tức vì vụ Trịnh Xuân Thanh đào thoát thành công khỏi bàn tay của mình rồi lại lôi đích danh mình ra mà ném đá trên mạng nên cho bắt thêm vài cựu viên chức trẻ tép riêu của PVN như Vũ Đức Thuận, Trương Quốc Dũng chẳng hạn cho hả giận, cũng như hòng mong các viên chức này khai tên bí thư thành ủy Sài Gòn là cán Đinh La Thăng, nguyên tổng giám đốc PVN từ năm 2006 đến 2011, tức là những năm huy hoàng nhất của PVN khi giá dầu thô ùn ùn tăng vọt khiến PVN có điều kiện đem đến hàng tỷ Mỹ kim về cho ngân sách, giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh.

  Đinh La Thăng là một nhân vật rất đặc biệt mà TBT Trọng và TC II cần phải thanh toán hay loại trừ.

  Trước hết, do nắm PVN vào những năm hoàng kim khi giá dầu tăng vọt, Thăng có thể cung cấp cho đảng ngân quỹ dồi dào để cáng đáng chi tiêu tốn kém của bên quân đội. Ngân sách của bộ QP tăng hay giảm hoàn toàn nhờ vào khả năng xuất khẩu dầu hỏa của PVN. Từ đó, Đinh La Thăng vô tình dính líu can dự đến hầu hết đến mọi vụ mua bán vũ khí về cho quân đội, kể cả vụ mua hỏa tiển của Ấn gần đây. Đương nhiên, Ấn Độ hào phóng ứng trước 500 triệu cho Việt Nam không phải là vì Ấn sài sang mà đây là phần trao đổi để Ấn có được sự hậu thuẫn các lô khai thác dầu béo bở từ PVN. Vào tháng 11 năm 2013, PVN đã trao ra năm lô dầu béo bở để cho Ấn lựa dẫn đến việc Ấn ứng trước 500 triệu đô tiền mua hỏa tiển vào năm nay. Thăng tuy không còn làm ở PVN kể từ năm 2011 nhưng ảnh hưởng của Thăng sau sáu năm hoàng kim ở PVN còn rất rõ ràng. Dự tính mua vũ khí Ấn đã có trước đó cũng như mời gọi Ấn vào khai thác dầu hỏa dưới sự đồng ý của Hoa Kỳ của PVN đã có trước đó, vào thời Thăng còn làm tổng giám đốc.

  Cho nên không ít thì nhiều, cũng giống như thủ tướng Dũng, Thăng có có sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ và rất giàu có. Mối liên hệ sâu rộng giữa Thăng và giới tư bản dầu hỏa của Hoa Kỳ hay của đồng minh Hoa Kỳ là một điều dĩ nhiên vì Thăng làm tổng giám đốc PVN đến sáu năm. Do đó, Thăng có tiếng nói về mặt đối ngoại rất mạnh dù trong âm thầm. Đây là điều mà tướng Vịnh không chấp nhận nổi vì Thăng sẽ là cái gai gây cản trở đường lối đối ngoại ngã về Bắc Kinh của TBT Trọng và TC II.

 3. khách Says:

  Đúng vậy, đấy là cái ngày Chủ nhật 9/10 này:
  – Không có người biểu tình trước cửa Formosa, nhưng bầy lang sói, đười ươi tập trung thành bầy đàn bảo vệ Formosa đã làm cho bộ mặt của thể chế độc tài “csvn’ thật là nhơ nhuốc, bẩn thỉu!

  Không biết nhục, hả lũ Lợn cầm quyền?

 4. Tiền Trần Dân Says:

  Các nhà đấu tranh dân chủ hãy dành thời gian cho việc tập hợp lực lượng , hãy ngồi xem bọn chúng giết nhau , rồi có những quyết sách phù hợp . Thằng phản động lú nó vào tình thế không thể dừng lại , hay lùi được nữa , nó phải ra đòn , nhưng khi ra đòn là lúc sơ hở nhất , ĐLT không như thanh , Thăng không ngán lú , # nó nhất bét , một thằng TBT mà bị cấp dưới chỉ thẳng mặt chửi mà mặt cứ đần ra , thì mọi người biết kẻ đó rất nhiều người khinh nó .
  Thằng phản động lú , não nó bị tàu + gắn chíp điều hành , vì vậy mọi hành động của nó là kéo lùi dân tộc Việt , làm cho dân Việt lầm than mới thỏa mãn bố tàu nó , rõ nhất trong bài diễn văn khai mạc hội cướp của nó , nó nhấn mạnh( chống suy thoái , tự diễn biến ..) thực chất đây là chủ chương không xa bố tàu , VN không được thay đổi phát triển , mãi mãi phụ thuộc tàu + .
  Lúc này việc làm tốt nhất là tác động tới nước Mỹ , Thái yêu cầu CS cho bằng chứng về tổ chức khủng bố VT , nếu không có bằng chứng chẳng khác nào is nó tuyên bố Mỹ và châu âu là các tổ chức khủng bố . Đại diện của VT hãy tới đại sứ quán VN ở các nước để yêu cầu làm sáng tỏ sự việc , nếu có thể kiện luôn bọn nó vì tội vu khống .

  • Alabama Says:

   Hiện tại, nếu Đinh La Thăng cao cơ và Nguyễn Tấn Dũng mưu lược hơn thì vẫn nắm thế thắng, vì thực chất Trung Cộng KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CUNG CẤP MỖI NĂM 20 TỶ$ cho chính thể Hà Nội hiện đang lâm cảnh “rỗng túi, nợ đòi”, nên sức hấp dẫn của Trung Cộng là rất thấp trong con mắt của tất cả chop bu csVN, dù ở bất kỳ đâu – Hà Nội, Sài Gòn, hay Cần Thơ!

   Như vậy, đường hướng sẽ rõ ra ngay:
   1. Bầu cử TT Mỹ năm nay, khoảng hơn 80% khả năng bà H. Clinton thắng cử (thăm dò CNN ngày 9/10/2016). Đây là một tín hiệu tốt cho Nguyễn Tấn Dũng, Đinh La Thăng và phe “Đổi Mới”! Sau khi bà Clinton nhậm chức, các vị hãy diễn một màn nào đó tương đối hoành tráng với cùng dân Việt nam là QH Mỹ sẽ đưa VN vào danh sách CPC! Khi đó, bối cảnh sẽ giống với hồi 1985-1986. Đó là cơ hội để Đ.L. Thăng – Ng.T. Dũng ra tay…

   2. Tạo tiếng nói công khai tại diễn đàn QH Việt nam về thảm họa do Formosa gây ra, tạo áp lực dư luận công khai chất vấn về vai trò của Nguyễn Phú Trong trong đại họa Formosa, dần dần công khai hóa liên hệ giữa Trung cộng – Formosa Đài Loan – Formosa Hà Tĩnh – BCT đảng CSVN.

   3. Ủng hộ Vụ kiện Formosa của Ngư dân 4 Tỉnh Miền Trung ra các Tòa án Quốc tế!
   Có như vậy, Đinh La Thăng – Nguyễn tấn Dũng mới có được sự tha thứ và ủng hộ của đại đa số nhân dân, và của cộng đồng thế giới tiến bộ, mới thoát được đòn giết từ từ rất thâm độc của Tàu Cộng thông qua bàn tay Nguyễn Phú Trọng – Nguyễn Chí Vịnh – Đinh Thế Huynh!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: