NGƯỜI BUÔN GIÓ: NGUYỄN PHÚ TRỌNG MUÔN NĂM!

Người Buôn Gió

AppleMark

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có những bước đi mạnh mẽ để chống tham nhũng trên chí. Nói chính xác là xử lý những sai phạm về quản lý kinh tế của các quan chức. Mặc dù trên báo chí tung hô là chống tham nhũng, nhưng thực tế các vụ xử lý đều không phải là tội này. Thay vào đó là tội thiếu trách nhiệm quản lý, cố ý làm sai nguyên tắc…

Để tách bạch khách quan, không nhập nhằng. Cần phải trả lời rõ từng câu hỏi.?

Ví dụ Nguyễn Phú Trọng có đang nỗ lực chống lại những quan chức có dấu hiệu tham nhũng không.?

Câu trả lời là có.

Những đối tượng mà Trọng lôi ra để nhăm nhe xử đều có dấu hiệu này cả. Bởi đơn giản là tất cả quan chức Việt Nam đều dính tiêu cực, tham nhũng, hối lộ và sai lầm . Chính bản thân ông Trọng cũng là người nhận quà biếu giá trị quá cao và có những trách nhiệm liên quan đã buông lỏng quản lý, giám sát… dẫn đến đất nước tệ hại như ngày hôm nay.

Một số người tin tưởng rằng hành động kiên quyết của ông Trọng sẽ dân đến tương lai tích cực, đội ngũ đảng viên đảng CSVN trong sạch, vì dân, vì nước. Suy luận ấy là đúng nhưng không thực tế. Nó chỉ trở thành thực tế nếu ông Trọng tiếp tục làm vậy và tại vị như vậy, sống như vậy đến năm 200 tuổi.

Vì sao phải cần ông ta sống đến 200 tuổi và ở đỉnh cao quyền lực như vậy để làm trong sạch đảng CSVN.

Vì quan chức tham nhũng cộng sản có đến hàng nghìn người. Nếu tính dính dáng đến tiền tỷ thì cỡ phải ngàn người là ít. Một năm ông Trọng đánh trống phất cờ, mở cuộc thi đua diệt trừ tham nhũng. Bất quá ông chỉ đạo bắt được 10 mống. Vậy cứ tính theo nhịp ông làm thì ông phải cần đến 200 năm nữa. Với điều kiện là số quan chức tham nhũng không chết vì già và không tăng.

Đằng này ông bắt được tên này, ở nơi khác lại lòi ra những tên tiêu cực khác. Như bí thư Thanh Hoá, bí thư Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh….và rất nhiều dự án đang hứa hẹn những tên quan tham như vậy sẽ xuất hiện.

Bây giờ thì ông Trọng đã 73 tuổi, nhiệm kỳ của ông chỉ còn vài năm nữa. Những người hào hứng tung hô ông chống tham nhũng, tiêu cực đã quá say mê và tin tưởng vào chế độ cộng sản, nên họ không nghĩ tới một điều là việc của ông làm chỉ có tính nhất thời. Rút cục sẽ chẳng đi đến đâu. Nó chỉ là thoả mãn hình ảnh cá nhân ông Trọng là người thế này, thế kia mà thôi.

Nếu tốc dộ xử lý sai phạm của quan chức ,chỉ một phó chỉ tịch như Trịnh Xuân Thanh mà uỷ ban kiểm tra trung ương, bộ chính chị, bộ công an…kiên quyết khẩn trương vào cuộc, vây mà mất đến mấy tháng trời, chưa ra ngô ra ngoai gì.

Thử hỏi bao nhiêu cấp, ngành khác làm bao giờ cho hết.

Đấy là chưa nói trong công cuộc mà ông khởi xướng này, để thực thi ông lại dùng những thằng ăn cắp này đi bắt những thằng ăn trộm khác. Đoàn kiểm tra uỷ ban trung ương đi Hậu Giang thanh tra việc luân chuyển Trịnh Xuân Thanh, đến nơi mỗi ông làm chai rượu do Thanh mời trị giá đến 500 euro một chai. Uống xong khật khừ ra khách sạn ngủ, hôm sau làm qua loa chiếu lệ rồi trở về báo cáo. Báo cáo không được thoả lòng ông Trọng, thì lại đi thanh tra tiếp tục.

Một điều ít ai nhận ra, vì bị cuốn theo làn sóng báo chí tung hô công cuộc chống tham nhũng của ông Trọng. Điều đó là ông Trọng đang độc quyền chống tham nhũng. Ông chọn đối tượng nào làm mồi thì đối tượng đó chịu. Ngoài ra vô vàn đối tượng khác mà dân chúng phát hiện, kiến nghị thì ông làm ngơ. Thậm chí nếu những người dân hay cán bộ nào mà ngoan cố phát hiện tham nhũng, tiêu cực lại bị bỏ tù vì tội tuyên truyền chống phá nhà nước, lợi dụng quyền tự do ngôn luận.

Một khía cạnh khác ông Trọng qua cuộc chống tham nhũng độc quyền như vậy, ông đang tạo cho mình uy thế của người có quyền sinh , quyền sát hơn là người chống tham nhũng khách quan. Nếu ông chống tham nhũng khách quan, ông phải thấy cốt lõi của vấn đề là ông chẳng bao giờ chấm dứt được nạn tham nhũng nếu như còn chế độ cộng sản thế này.

Nếu thực sự ông chống tham nhũng, ông Trọng phải để toàn dân tham gia một cách công bằng. Sức mạnh của nhân dân và những cơ chế đảm bảo cho người dân có quyền lực thực sự để chống tham nhũng, mới là cách giải quyết hiệu quả nhất để hạn chế tham nhũng xuống mức thấp nhất. Nhưng điều này không bao giờ xảy ra, vì ông Trọng đặt trọng tâm chính là duy trì cơ chế đảng lãnh đạo, đảng quyết định, đảng mới có quyền định đoạt ai là tham nhũng , ai là không tham nhũng.

Cách thứ nhất là ông Trọng thay đổi thế chể cộng sản bằng thể chế dân chủ.

Cách thứ hai là ông đưa thể chế cộng sản như kiểu Bắc Hàn, nếu có tham nhũng chỉ có một mình ông và gia đình ông. Như thế cũng tốt hơn là cả lũ quan chức chế độ tham nhũng.

Cách thứ ba là nếu như ông trong sạch, và chống tham nhũng kiểu như bây giờ. Ông cần phải sống đến 200 tuổi, để mỗi năm ông làm vài ba vụ tham nhũng, sai phạm như ông đang làm hiện nay.

Cách một và cách ba đối với ông Trọng bây giờ là không tưởng, cũng như con đường đưa VN đi đến XHCN một trăm năm nữa chưa thấy đích như ông từng nói. Tốt hơn hết là ông nên tập trung làm cách hai thật nhanh chóng, triệt để. Trở thành lãnh tụ tối cao như ngài Kim bên Bắc Hàn. Chỉ có thế ông mới giảm được tham nhũng xuống tối thiểu mà vẫn duy trì được quyền lực của ông và đảng của ông. Sở dĩ Kim Bắc Hàn có được uy lực và sức mạnh là do những quyết định bạo tay, xử lý những phần tử đứng đầu trong quân đội, công an. Tập Cận Bình cũng học theo cách đó để tạo được uy thế. Và nếu may mắn ông sống được đến hơn trăm tuổi, thì ít nhất trong vòng 20 năm nữa nạn tham nhũng Việt Nam sẽ giảm đáng kể nếu ông thành lãnh tụ tối cao như Kim, Fiden, Tập và vẫn giữ tinh thần mạnh mẽ, đạo đức trong sáng như ngày hôm nay.

Việc như ngày hôm nay, ông phải dựa trên những mâu thuẫn, tranh giành của nhóm này để đánh nhóm kia. Phải nhân nhượng nhóm này để triệt nhóm khác không phải là kế sách dứt điểm vấn nạn tham nhũng. Chỉ có cách dứt khoát là ngay bây giờ ông chọn mục tiêu là tướng lãnh công an, quân đội cao cấp đem ra xử lý nghiêm minh. Xử lý thành công những nhân vật cao cấp trong hàng ngũ này mới thực sự là kiên quyết chống tham nhũng, mới chính là phát súng báo hiệu, tiếng trống mở đầu đầy khí thế quyết tâm. Tạo được sức mạnh và uy lực tuyệt đối của mình.

Hy vọng trong thời gian tới đây, ông Trọng sẽ làm như thế. Đưa một viên tướng cao cấp của lực lượng vũ trang ra vành móng ngựa vì tội tham ô.

6 phản hồi to “NGƯỜI BUÔN GIÓ: NGUYỄN PHÚ TRỌNG MUÔN NĂM!”

 1. Đổng Trác Says:

  Gió xúi dại không hà! Không khéo Lù lão nghe theo đem xử trảm cha con họ Phành như Đổng Trác thì mỡ cháy ba ngày không hết. Ô nhiễm môi trường thấy mẹ!

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cần phải làm mạnh tay hơn nữa . 1 năm phải trảm chừng vài trăm thằng tham nhũng, có thế mới làm sạch -không thể trong được- Đảng, và “lấy lại niềm tin của dân chúng đ/v Đảng” -từ của đám trí thức xã hội chủ nghĩa, hổng phải của tớ .

  Nếu TBT Nguyễn Phú Trọng diệt chừng vài trăm thằng tham nhũng/năm, bảo đảm tớ ủng hộ . Bình biếc gì cứ gọi là kệ mịa nó bác Cả à .

 3. nguyễn thanh sơn Says:

  muốn thì tôi chỉ cho sâu tham nhũng quân đội nè :
  vào vùng 4 hải quân Cam Ranh do,tìm thằng Trường tài chính v4 là lòi ra hết

 4. Già Thép Says:

  Lái Gió vẽ đường cho hươu chạy à ? Nhưng có vẻ Gió nói đúng, Trọng Thái thú nên quyết đoán ra đòn vỗ mặt ngay luôn vào… Trần To Sáng . Vì sao ? Trần To Sáng từng ngồi ghế Bộ trưởng CA. Nếu Trọng Thái thú dùng độc thủ hạ gục được Trần To Sáng thì kể như phe đảng thân Mỹ như rắn mất đầu chạy tháo thân hoặc lũ lượt lê gối quy hàng Trọng Thái thú .Đánh ngã được Trần To Sáng thì chỉ mất công có một lần mà ‘sạch không kình ngạc’ . Các bọn đàn em lâu la và đám tiểu yêu như Đinh La Thăng sẽ tự trói xin hàng hoăc chỉ còn đường tự sát . Bố già 3X lúc đấy cũng sợ xanh mặt tự té ngã khỏi ghế đập đầu xuống đất. Nếu mưu sự này thành công mỹ mãn , Trọng Thái thú sẽ một tay thâu tóm sơn hà kế thừa ngôi báu Cha già Dân tộc của Bác La-Ké (Lake tiếng anh nghĩa là cái hồ , cái ao) .Biết đâu Lái Gió khi đấy cũng được ngồi vào ghế… Giám đốc sư kề cận Cha già Trọng Lú cũng nên.Thật là diệu kế !

  Máu nhuộm Ba Đình ,
  Trọng Lú động binh,
  Trảm Trần To Sáng ,
  Kế thừa Chí Minh.

 5. ThaiThu3D Says:

  Cuộc đấu đá của các tay trong đảng csvn đang khá hấp dẫn và có lẽ còn nhiều tình tiết mới sẽ dần dần tiết lộ. Đảng trưởng csvn nhận chỉ thị từ thiên triều “Đả hổ diệt ruồi” nhưng sợ vỡ bình nên nhiều lúc chần chừ. Đảng trưởng bị thiên triều chửi vì chần chừ để ruồi bay nên sau đó đảng trưởng sẽ nhanh tay hơn một chút. Đọc các bài cùa BQV, KM & NAD chỉ trích Lái Gió mới thấy bóng dáng DLV ở trong các bác này. Các bác nên cung cấp đạn dược , vũ khí hay bất cứ cái gì làm vũ khí để các phe phái trong đảng csvn vãi vào nhau thì cái đảng này mới mau vứt đi được và dân chúng mới bớt khổ. Đảng csvn là quái thai của nhân loại nên vứt bỏ đi không dễ nên cần phải cho chúng thành đấm bầy nhầy mới cắt bỏ được.

 6. ivanlevanlan Says:

  Đúng là trong tình hình của Việt Nam hiện nay, cần cầu chúc những con người liêm khiết, tâm huyết với lợi ích của đất nước, có tâm, có tầm như ông Trọng sống lâu, khỏe mạnh để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân! Người buôn gió ăn nói xỏ xiên, bịa đặt, xúc phạm đến ông Trọng là do cái tâm không trong sáng. Mặt khác còn do bây giờ người buôn gió đã quá xa rời thực tiễn của đất nước, ít thông tin hay nói một cách hình ảnh: là con ếch ngồi đáy giếng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: