Trương Huy San, có phải là Trương Huy San Osin Huy Đức?

Nhóm Bà Đầm Xòe.

(Bài này trên fb Thành Phạm. Được phép của nhóm tác giả, BĐX bê về blog”.

san-1Gân đây, trên fb Thai Dinh thỉnh thoảng tôi lại đọc fb có tên Trương Huy San lời kêu gọi đóng góp tiền của, bán kỷ vật hay tác phẩm hội họa, để có tiền cho Nhịp Cầu Hòang Sa xây nhà, xây cửa cho những thân nhân chiến binh đã hy sinh tại Hòang Sa. Tuần trước là thông báo bán đấu giá tác phẩm hội họa. (Xem ảnh)

Chả phải giúp cho thân nhân chiến binh mà giúp cho bất kỳ ai có hoàn cảnh trớ trớ, khó khăn đều là việc làm tốt. Nhưng sự đời éo le. Người tốt chưa hẳn là người không có việc làm xấu. Người xấu chưa hẳn là người không có việc làm tốt. Nhưng, nhất định người tốt thì có nhiều việc làm tốt. Người xấu nhất định có nhiều việc làm xấu. Người xấu làm việc tốt, thông thường chỉ là ngẫu nhiên. Người xấu mà có nhiều việc làm tốt thông thường do người khác xui làm hoặc buộc phải làm để tạo ra miếng vải màn che bộ mặt gian manh xảo quyệt của mình.
Đây là tôi triết luận về nhân tình thế thái, chứ ông Trương Huy San có tấm lòng, có công sức giúp đỡ các thân nhân của liệt sĩ Hoàng Sa thì Trương Huy San là người có việc làm tốt.

Trương Huy San có phải là Osin Huy Đức nổi tiếng với Bên Thắng Cuộc hay không, tôi không chắc. Chứ Osin Huy Đức với Bên Thắng Cuộc thì tôi đã biết. Với một ngàn trang sách, Osin Huy Đức cố gắng trình bầy sự thật khách quan về đất nước Việt Nam từ năm 1975 đến thời điểm Đổi mới. Nhưng cố gắng là một chuyện còn có tìm đến được sự thật hay không lại là chuyện anh có tầm có tâm hay không? Một ngàn trang của Osin Huy Đức đã không đến được với sự thật. Nó mới chỉ là một nửa cái bánh mì.
Bản chất của Bên Thắng Cuộc cũng chỉ là những lời tụng ca khéo léo dành cho các đảng viên thuộc hàng lãnh đạo cộng sản của một nhà báo có nghề. Tôi thách ai có thể tìm được trong Bên Thắng Cuộc có một câu, một dòng, môt tư tưởng nào của Osin Huy Đức chán ghét chế độ, vạch mặt bản chất thối tha phản động của đảng cộng sản. Phê phán cao nhất trong Bên Thắng Cuộc chỉ là những tiếc rẻ ngậm ngùi cho những ý kiến của đảng viên này hay đảng viên kia, đặc biệt là của thủ tướng Võ Văn Kiệt mà không được đảng lắng nghe và thực hiện.
Đó là Huy Đức. Còn ông Trương Huy San thì sao? Nó cũng chỉ là biểu hiện của tâm thế và cốt cách như Huy Đức trong Bên Thắng Cuộc. Anh ta cũng chưa bao giờ nhận ra bản chất của chế độ cũng như bản chất của lãnh đạo cộng sản. Huy San chưa bao giờ có dòng nào phê phán đất nước bị tụt hậu, tệ nạn xã hội hoành hành, tham ô, tham nhũng tràn lan, lãnh thổ bị Tàu Cộng xâm chiếm… là do đảng cộng sản mà biểu hiện tập trung ở những cá nhân lãnh đạo mà ra. Huy San như một kẻ tàng hình luôn nấp ở chỗ tối nào đó, thỉnh thoảng xông ra cắn một miếng nào đó rồi lại lẫn vào bóng tối. Tệ nhất là Trương Huy San chưa từng phê phán Tàu Cộng, chưa từng phê phán kẻ cầm đầu rắp tâm làm tay Sai cho Tàu Cộng, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng.

Ngược lại, những người có tư tưởng cấp tiến, có xu hương thân phương Tây, có những khác biệt với Phú Trọng, Tư Sang thì Huy San như có hệ điều hành cài trong người, cứ đến hẹn lại lại lên, cắn, tỉa. Trước thềm và trong đại hội 12 ĐCSVN cũng vậy. Cứ có vụ tiêu cực bê bối, tham nhũng.. nào, Huy San đều tìm cách gán cho Ba Dũng, cứ như chỉ có Ba Dũng là kẻ duy nhất phá hoại đất nước, còn nhưng lãnh đạo khác thì không. Đồng thời Huy San cũng không quên khen ngợi Tư Sang như “Minh chủ” của lòng yêu nước, bảo vệ lãnh thổ và có khát vọng cải cách. Trọng Lú liêm khiết, trong sạch, không có biểu hiện làm tay sai cho Tàu Cộng, vân vân
Tư Sang có hăng hái bảo vệ lãnh thổ? Trọng Lú có yêu nước, không bán nước cho Tàu Cộng như Trương Huy San tung hô hay không? Tôi nghĩ, đến trẻ con nước ta cũng đã biết. Chỉ có “người tốt”, người cũng thích khách quan như Trong lú có tên là Trương Huy San là không biết mà thôi.
Gần đây, khi vụ Trịnh Xuân Thanh có đủ bằng chứng để khẳng định, Trong Lú là kẻ chủ tâm triệt hạ phe cánh có tư tưởng thân Mỹ theo ý muốn của Tàu Cộng thì Trương Huy San lại giễu nhại như thế này:

san-2
Huy San nói, Thuận, Thanh là tầm gửi, vậy cọc trụ là ai? Bọn lãnh đạo khác Thuận, Thanh là cọc trụ ư? Không, thưa ông San, bọn chúng cũng chỉ là tầm gửi giống y hệt Thuận, Thanh, có khi bọn chúng lại còn là tầm gửi thích hút máu người dân nữa là khác. Huy San đừng lập lờ đánh lận con đen kiểu này, khó lừa dân nghiền Internet thời nay lắm.
Ông Đinh La Thăng Bí thứ thành ủy thành phố Hồ Chí Minh luôn bám sát thực tế để chỉ đạo kịp thời các sự vụ, gân đây còn công khai khuyến khích biểu tình thì Trương Huy San lại chỉa mũi dùi vào Đinh La Thăng.(Xem ảnh)
Tất nhiên nội bộ cộng sản càng đấu đá, càng giết nhau thì càng có lợi cho phong trào. Nhưng, nếu những người chống cộng sản cầm quyền ủng hố kẻ tham nhũng nhiều thẳng kẻ tham nhũng ít; ủng hộ kẻ bán nước nhiều thắng kẻ bán nước ít, thì canh bạc cuối cùng của đất nước sẽ còn gì? Không còn gì cả, Thưa ông Trương Huy San.
Sao Trương Huy San lại chỉ có nêu tên hai con sâu Đinh La Thăng và Nguyễn Văn Bình mà lại không nêu tên những con sâu khác? Rõ ràng Huy San có động cơ riêng, có mục tiêu riêng và tất nhiên đã được phe nhóm cài hệ điều hành vào thân thể Trương Huy San. Chẳng lẽ Trọng Lú không tham, Tư Sang không tham, Xuân Phúc không tham, Trương Hòa Bình không tham, Trần Quốc Vượng không tham, vân vân. Chỉ nêu có hai cái tên, rồi San lại viết bình luận kiểu rất mật thám, tức kiểu cắn trộm, như này nữa: “Có lẽ bí quyết chính trị của nó nằm ở chỗ “xây” dẫu có thành công thì cũng chỉ kiếm tiền lẻ, phải “phá” tới nơi mới có đủ tiền?”.
Đây là thủ pháp chủ yếu Trương Huy San sử dụng trên fb để tấn công đối thủ. Một kiểu tấn cộng cổ điển, từng giọt, từng giọt nhưng là “mưa dầm thấm lâu”.
Thưa ông Trương Huy San, vậy kẻ bán cả đất nước như Phú Trọng và bè lũ của Phú Trọng thì kiếm được bao nhiêu? Sao không thấy Huy San lên án, nêu tên nhỉ?
Trương Huy San hay nói báo chí phải là khách quan, đọc cũng phải khách quan giống như Trong lú hay nói biện chứng và khách quan:
“Phải bỏ đầu óc đảng phái ( băng đảng) thì mới đọc những vấn đề mang tính báo chí được”.
Nhưng Trương Huy San không bao giờ hiểu được biện chứng, khách quan, vì biện chứng khách quan ở bản chất vấn đề chứ không phải ở hình thức vấn đề. Chẳng hạn, về hình thức thì đảng ta: là đạo đức, là văn minh, là hòa bình, là ấm no, là hạnh phúc, nhưng bản chất của đảng ta thì ngược lại: là đểu cáng, là phản động, là khát máu, là đói nghèo, là khổ đau. Trương Huy San không bao giờ có tâm thế và nhận thức khách quan về sự vật mang tên đảng cộng sản Việt Nam này. Hoặc có thế có nhưng lại bị hệ điều hành do người khác cài vào người đã tiêu diệt khả năng đó của Trương Huy San.
Vậy, Trương Huy Sản là ai? Tay chân của Tư Sang và Trọng Lú thì đã rõ? Còn có là tay sai của ai nữa không thì tôi không biết, nhưng tôi thực sự nghi ngờ ông Trương Huy San này? Kiểu như Phạm Xuân Ẩn ăn học ở Mỹ mà lại là tay chân của cộng sản vậy? Cầu mong người có tên là Trương Huy San mà tôi viết trong stt này không phải Osin Huy Đức với tác phẩm Bên Thắng Cuộc.

12 phản hồi to “Trương Huy San, có phải là Trương Huy San Osin Huy Đức?”

 1. ***TIN NGÀY 28/9/2016 -Thứ Tư. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] Trương Huy San, có phải là Trương Huy San Osin Huy Đức? 28/09/2016 […]

 2. Đinh Thắng Says:

  Nó đấy ! Trương Huy San chính là nó – Huy Đức.

 3. Alabama Says:

  Câu trả lời: Trương Huy San – Huy Đức đích thị là oshin của Trọng Lú và Tư Sang! Còn Trọng Lú và Tư Sang là oshin của tập Cận Bình!
  Đơn giản như Sự thât!

  • học làm báo Says:

   Thú thật trước đây tôi có thiện cảm với Huy Đức vì nghĩ anh ta là cây viết trẻ, nhiệt huyết, từ Bắc mới vào chưa kịp bị tha hóa nên dám chống tiêu cực (từ vụ Đường sơn quán), rồi cũng hy vọng anh ta cố gắng làm nhà báo độc lập (qua Bên thắng cuộc). Nhưng rồi chân tướng lộ dần: tay biệt kích cho Trọng lú, Phành quang thung…!! Buồn nhỉ! Tự xưng là nhà báo mà thiếu sự chính trực thì tài lẻ càng nhiều, càng đọa lạc vào trường gió tanh mưa máu! Nghĩ tới thế hệ tiền bối Phan Khôi, Huỳnh Thúc Kháng…chỉ còn biết khóc tủi nhục!!

   • Alabama Says:

    Đọc Bên Thắng Cuộc, tôi đã tưởng cây viết này đã nhận ra vai trò bồi bút mấy chục năm qua của mình, và đánh dấu sự trở lại với Ánh sáng và Chính nghĩa qua cuốn sách đó! Không ngờ, đấy chỉ là cách anh ta tạo ra vị thế mới cho mình khi nhận thấy rằng thể chế chính trị cộng sản toàn trị này sẽ bị thay thế trong nay mai…!
    Hiện tại, vai trò cầm bút của anh ta sẽ rất nguy hại cho phong trào XHDS vừa mới hình thành, vì tôi nghĩ không nhiều người nhận rõ bản chất của con người nhà báo này, trong khi các thế lực không cộng sản nhưng độc tài kiểu Putin của LB Nga đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam!

 4. Nguyên Says:

  Mỗi người đều có lý lẽ riêng của mình. Riêng tôi mà có điều kiện thì tôi cũng tin tưởng anh Trương Huy San – Ô Sin Huy Đức để mà ủy thác.

  • học làm báo Says:

   “Có điều kiện” là sao, thưa anh? Có ai ngăn cấm anh “tin tưởng” Huy Đức đâu, cũng như khối người đã tin tưởng vào những Dương trung Quốc, TN thị Ninh…? Sự đời phức tạp lắm anh, nhưng thời đại internet là cái kính chiếu yêu thần kỳ lắm! Chửi đế quốc Mỹ (cũng đáng chửi!) để âm thầm phò Tàu, chửi bọn NTD tham nhũng thối nát (đáng chửi quá!) để âm thầm (thật ra là công khai!) phò Trọng giáo điều toàn trị tay sai tàu thì càng nguy hại cho đất nước. Huy Đức sợ “bọn tham lam, bịp bợm” (đồng ý quá!), nhưng sao không thấy sợ ngàn lần hơn chính cái bọn “hàng ngày hàng giờ” đẻ ra cái lũ ấy? Che mắt dân kiểu đánh cái ghế để dỗ con nít tưởng là cao cường ư? Bạn Nguyên và tôi, chúng ta đâu muốn làm con nít mãi, phải không?

   • nguyễn đình thành Says:

    Huy Đức có ngây thơ không thấy chân tướng phe Trọng? Chắc chắn không! Tức là có tính toán, lựa chọn. Làm báo mà có tính toán, lựa chọn theo kiểu chính trị, phe phái thì không phải nhà báo độc lập, tự do. Vậy thôi!

 5. Nguyen Minh Chi Says:

  phép thử dễ ẹc, huy đức hay ra quán cà phê Chiêu rình mò dân phản kháng chế độ, nên nện gã một trận…ai bắt, osin là osin người đó! gã theo tư sang từ tthời 5 cam…có hồ sơ mà trương vĩnh trọng, lê thế tiệm thống nhất tha. 9 nh2 báo, đánh 4 tha 5…

 6. THỜI CƠ ĐANG NẰM TRONG TAY OSIN HUY ĐỨC ? (Nhóm Bà Đầm Xòe) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Trương Huy San, có phải là Trương Huy San Osin Huy Đức? […]

 7. Nặc nô già 80 tuổi Says:

  Tôi hiểu ý Bà Đầm có ý muốn làm rõ phân minh rằng Huy San Hô có phải là người có tấm lòng yêu nước chân chính không? Một kẻ lõi đời như y thì không thể không phân biệt được đâu là phải trái, đâu là gian ngay, đâu là yêu nước và bán nước. Nhưng Bà Đầm ơi hỡi, y ta đâu có suy nghĩ và hành động theo lương tâm của con người chân chính như Bà Đầm tưởng. Theo tôi thì y cũng thuộc loại con buôn chính trị cò con, y cũng tìm cho mình một ‘Minh chủ’ rồi dốc sức theo phò bưng bô để kiếm ăn, chủ kêu im là im, mà chủ kêu cắn thì vội vàng vừa sủa vừa lao ra nhe nanh vuốt. Thế đấy! Những phần tử cơ hội bưng bô như Huy San Hô thì nhiều vô kể, chắc Bà Đầm cũng chẳng lạ gì. Chỉ có cái là riêng với Huy San Hô vì y có chút tài mọn nên gây cho Bà Đầm gieo mầm mống hy vọng rằng y may ra là người tốt thật hoặc cũng biết cải tà quy chính mà về với nhân dân. Lầm chết đó Bà Đầm ơi ! Đối với cái thứ người buôn vua bán chúa, chịu bưng bô bợ đỡ cúi đầu làm con ki ki để kiếm cơm thì chỉ nên xem xét đánh giá đối tượng qua từng hành động của hắn mà thôi. Chớ đặt kỳ vọng dài hơi vào những kẻ có tim nhưng lương tâm đã vứt cho chó tha từ lâu, chỉ còn biết hành động theo mùi tiền, dục vọng và danh vọng thì coi như bán lúa giống, đặt niềm tin sai chỗ rồi ôm hận đó, Bà Đầm ới ời ơi.

 8. Ngô Thành Says:

  Đến là khổ không đánh ai thì bảo là yêu cộng sản,đánh người này không đánh người kia thì cho là phe này phe nọ. Osin Huy Đức có bài nào đánh Tư Sang, Phú Trọng chưa đăng lên cho nó cân!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: