Vài cảm nhận về chính trường Việt Nam sau Trịnh Xuân Thanh bị khởi tốvà truy nả.

Nhóm Bà Đàm Xòe.

1

Nhìn mặt Trọng lú không có một nét tinh hoa trí tuệ nào; mặt nhỏ, trán nhỏ, thấp, ít nếp nhăn; mắt lộ, hơi to; miệng cười dúm dó như cái l. già cười; cằm ngắn, nhọn, da trắng, thân thể mềm mại, đi lại nhè nhàng, uyên chuyển… Tổng thế đấy là một khuôn mặt trái xoan lép, một thân thể mẫu mà hội những người luyến ái đồng tính mơ để có được.

Người xưa nói: “Trông mặt mà bắt hình dong/ Con lợn có béo thì lòng mới ngon”.

Người này, về trí, chỉ có thế làm một tay thư lại cho một má mi nào đó trong động thổ là vừa. Về nhân cách thuộc hạng tiểu nhân vô liêm sĩ, thù dai, ít dám quyết đoán. Càng có tuổi càng lú lẫn, càng tiểu nhân, lãnh cảm trước nỗi khổ đau của người khác. Luôn tìm cách che giấu lòng tham, che giấu sự ghen ăn tức ở, dấu mặt trước những hành vi tội ác.

Người như Trọng Lú không có khả năng cầm đầu bất kỳ một sự biến loạn, thậm chí thanh trừng nội bộ lẫn nhau. Ông ta không bao giờ dám đưa ra một mệnh lệnh nào đó. Làm cái gì cung dón dén. Nếu có biến loạn, Trọng sẽ không biết xoay sở thế nào để ổn định được tình hình.

Người như Trọng, người có hiểu biết, không ai có thể phò Trọng lâu dài.
Nếu có biến cũng không có ai trung thành với Trọng.

Những người hiện nay ở bên Trọng : 1- do cơ chế đưa lại mà có. 2- thân nhân của Trọng. 3- những người được Trọng cam kết thay vị trí của Trọng và các vị trí chủ chốt khác. 4- Những người sẵn sàng đạp đổ Trọng.

Qua xử lý vụ Trịnh Xuân Thanh, Trọng đã bộc lộ đầy đủ con người Trọng. Chỉ có một đảng viên nhải nhép ở tận cơ sở mà Trọng phải trường mặt ra để xử lý. Thanh chuồn đi rồi mới ra quyết định khởi tố, bắt giam, truy nả. Đây là lú. 
Chắc gì Trọng lú đã nhận ra, để Thanh chạy thoát, chứng tỏ có trụ cột không tin vào Trọng, không phò Trọng. 

Trọng chỉ dám bắt ruồi, không dám đụng đến Hổ. Đinh La Thăng là hổ, vụ thất thoát 3.200 tỷ ở Tcty Xây lắp Dầu khí, người cầm đầu là Đinh La Thăng. Nhưng Trọng không hoặc chưa dám đụng đến.

Thăng có khả năng tẩu thoát, khả năng chống lại Trọng gấp nhiều lần Thanh. Không chỉ là Thăng, phàm là con người, đặc biệt là người có quyền tiền, chẳng ai lại ngu như những con bò chỉ có gõ móng lộp cộp trong chuồng chờ ngày bị Trọng cho người đến bắt.

Thanh trốn thoát còn thể hiện, Trần Đại Quang đã có biểu hiện khác Trọng trong mưu đồ “đả hổ, diệt rồi” của Trọng. Nếu Quang một lòng với Trọng, Trịnh Xuân Thanh có mọc cánh cũng không ra khỏi được Việt Nam. Có lẽ Trọng biết sự chần trừ của Quang nên cho Phạm Minh Chính, trưởng ban tổ chức trung ương, nhằm vào gót chân Quang bắn một phát bằng công bố, tuổi chính thức của cán bộ đảng viên dựa vào lý lịch gốc khi khai vào đảng. Quang, lý lịch gốc sinh năm 1950, lý lịch sửa sinh năm 1956. Có lẽ cũng nhận ra sự chần trừ của Quang nên Trương Tấn Sang, nguyên chủ tịch nước, một trợ lý vòng ngoài của Trọng lú, phải lên báo Thanh Niên, để cảng báo, dọa Quang: “Không làm thì nên buông mái chèo”.
Mặc dù Tư Sang đã dọa dẫm Quang, nhưng cũng phải mất một tháng cho đến khi Trịnh Xuân Thanh đã chuồn khỏi Việt Nam thì vụ án mới được khởi tố, bắt giam, truy nả.

Quang, với ly lịch đánh tráo như vậy, lại là anh trưởng của hai thằng em, một tướng công an, một trung ủy viên, bí thư tỉnh ủy Bắc Thái, tại sao lại không “tận trung” với Trọng để thay thế Trọng, bảo đảm cho con đường quan lộ của cả ba anh cùng máu chảy ruột mền được tiếp tục?

Hẳn Quang biết Trọng là kẻ tiểu nhân tráo trở, vô liêm sĩ, nuốt lời hứa như nuốt nước bọt nên không thể tin, không thể một lòng.

Nhưng, điều to lớn hơn rất nhiều chi phối sự trần chừ của Quang còn là ở phe chống lại Trọng lú đang có toan tính, đang củng cố lực lượng và chỉ còn đợi giờ G là phát hỏa. Lực lượng này do Ba Dũng đứng đầu và được lực lượng thân Mỹ, thóat Tàu ở trong nước và trên quy mô thế giới ủng hộ. Sự kiện này có thể nổ ra bất kỳ lúc nào trong năm nay và năm sau. nó chỉ phụ thuộc và quyết tâm của lực lượng này có dám làm nhân vật lịc sử hay không mà thôi. Chỉ hiềm một nỗi, Ba Dũng tuy có tài, thông minh, dũng cảm, và lực lượng, kể cả tiền và người, đủ xoay bàn cờ theo bất kỳ cách nào, nhưng chất lý tưởng trong con người ông ta còn quá ít. Trái tim cộng sản của ông ta còn qua đỏ. Đó là yếu điểm để ông ta chần trừ. Đó là lý do ông ta bỏ cuộc ở đại hội đảng 12 đầu năm 2016. Nếu ông ta cứ nhất nhất trụ lại cùng ứng cử với Nguyễn Phú Trọng, Trọng chỉ có thế về bét với Ba Dũng mà thôi.

Nhưng bây giờ tình thế đã khác. Chỉ sau hơn nửa năm chấp nhận nhường ghế tổng bí thư cho Nguyễn Phú Trọng, để làm người tử tế, Ba Dũng đã và đang ngấm đòn của tên đại bịp muốn dâng đất nước cho Tàu là Trọng lú. Đại tướng Nguyễn Bá Tỵ bị bật bãi, ngồi chơi xơi nước, tư lệnh quân khu 2 bị chết mọt cách bí ẩn, Bí thư, chủ tịch Yên Bái bị bắn chết, Trịnh Xuân Thanh phải bỏ chạy, Thuận, Dũng, bị bắt, thòng lọng lại đang treo lơ lửng trên đầu Đinh La Thăng. Ba Dũng nên nhớ rằng, khi nào thòng lọng của Trọng lú xiết vào cổ Đinh La Thăng thì cũng là lúc khóa số tám bập vào tay Ba Dũng.

Khóa số tám mà bập vào tay Ba Dũng thì phe phe phái Ba Dũng, dòng họ Nguyễn Tấn và những người có liên quan chỉ còn có cách chui vào ông cống mà Trọng lú đã xây sẵn.
Ba Dũng, phe phái Ba Dũng không có đường lùi. Nhân hòa lật đổ Trọng lú và phe phái rắp tâm bán nước của Trong Lú, chưa lúc nào thuận lơi như lúc này. Trước đây có nhiều người còn tin Trọng lú là người liêm khiết, quyết tâm chống tiêu cực, tham nhũng, không bán nước cho Tàu, nay bộ mặt thật tham nhũng, tiểu nhân bỉ ối, rắp tâm bán nươc cho Tàu của

Trọng lú đã lộ ra trước toàn dân, không mấy người còn tin Trọng lú nữa.
Tính toán, kế hoạch gì cũng cần cẩn thận và chu đáo, nhưng thời gian không đợi người. Nếu không nhanh tay tới luôn, Trọng lú bắt hết người của phe phái các ông, các ông mới hành động thì chỉ chuốc lấy thất bại cay đắng mà thôi.

Rất nhiều tướng tá, rất nhiều cán bộ có số má trong chính quyền và lòng dân đang mong đợi một tiếng nổ chuyển vận đất nước từ phe phái Ba Dũng.

2

11 phản hồi to “Vài cảm nhận về chính trường Việt Nam sau Trịnh Xuân Thanh bị khởi tốvà truy nả.”

 1. Tú Nô già 80 tuổi Says:

  Bà Đầm thấu tình đạt lý quá đi.! Bà Đầm cũng chẳng ưa gì 3X, nhưng trong đám lú thì chọn đứa ít lú hơn, 3X là người đủ đảm lược để lất đổ Trọng lú. Bà Đầm đã hết lòng khuyên 3X từ lần này đến lần khác về cái viễn cảnh cả dòng họ Nguyễn Tấn phải… “chui cống” mà 3X vì tự đắc thắng nên có nghe đâu. Bây giờ thì 3X đã bị Trọng lú dồn đến trước… miệng cống rồi, Bà Đầm không cảnh báo thì 3X cũng đã đang lên ruột, cuống cuồng trước nòng súng mà Trọng lú đang chĩa vào 3X. Liệu 3X có dám một liều ba bảy cũng liều để sống mái với Trọng lú một trận để đời không – Một xanh cỏ, hai đỏ ngực, chơi luôn chớ chẳng lẽ 3X mà sợ thằng già Trọng lú sao?????? Bà Đầm mưu trí tựa như Không Minh, Bàng Thống chỉ tiếc là 3X không phải là bậc cái thế như Lưu Bị để biết tin dùng kẻ sĩ mà mưu đồ việc lớn. Tiếc thay!

 2. Nguyễn Hoàng Khải Says:

  oh,bác Thành này,kỳ khôi wa à ? bức hình ngược này, sao ko ghi chú mấy chữ, cho thiên hạ tinh hả bác ?

 3. Nguyễn Văn Hà Says:

  Hai khóa trước, nếu nói trong bộ tứ trụ, Trọng Lú, Ba Dũng, Hùng Hói, Tư Hèn, thì Quân và Dân tin ba Dũng hơn cả, chứ còn Trọng Lú thì ba hoa, bẩn tính, tiền – quyền … ông ta liếm, chức tước, qùa cáp, ông ta liếm cả, mọi thứ ko từ thứ gì. Hùng hói cũng vậy, nhưng kí khác của Hùng hói, là gió chiều nào xoay chiều nấy. Tư Hèn, bản chất hèn hạ, chém gió thì thuộc dạng siêu, nhưng thông cảm với anh Tư “ghế to – quyền ít” chức lớn, nhưng uy nhỏ mọn, mặc dù ông ta phát huy tối đa, cộng tác với Trọng Lú, chơi sát ván nhưng làm gì được ba Dũng, thôi thì gái gú giải sầu, chủi đồng cho đỡ tức, cũng .
  Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa, là Ba Dũng, ngay bây giờ, các tướng lĩnh Quân Đội và CA, vẫn trung thành với Ba Dũng, có lẽ đến 85%, Còn nhân dân ư ? Qua chuyến thăm của TT Mỹ Obamar vừa qua đã rõ ! ai nghiêng về Phương Tây ? thì Nhân Dân ủng hộ, còn nD cự tuyệt và căm phẫn bè lũ liếm đít tàu !
  Thời cơ hiếm khi quay lại !

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Trước đây có nhiều người còn tin Trọng lú là người liêm khiết, quyết tâm chống tiêu cực, tham nhũng, không bán nước cho Tàu, nay bộ mặt thật tham nhũng, tiểu nhân bỉ ối, rắp tâm bán nươc cho Tàu của Trọng lú đã lộ ra trước toàn dân, không mấy người còn tin Trọng lú nữa.”

  Những người chưa bị lộ hãy cẩn thận, coi chừng bác Cả đánh lầm . Đến nước này nên tung hê hết mặt nạ để về phe bác Cả thôi .

 5. Quế Sơn Says:

  Trọng lú đang điên cuồng, từ khi trót nhận bức tượng HCM đúc bằng vàng của Formosa, mưu kế của Võ Kim Cựu, con đường chính trị của TBT Trọng bước vào bước ngoặt gian nan nhất. Có lẽ Trọng không nghĩ rằng hậu quả của Formosa lại tàn phá ghê gớm như vậy. Lúc đó Trọng chỉ nghĩ sự cố xảy ra ở mức độ không đáng lo ngại lắm, nên Trọng vui vẻ nhận món quà đó.

  Nào ngờ ngay sau đó chất độc lan rộng tiếp khắp nơi, chẳng biết có phải Formosa cố tình tranh thủ Trọng mà xả tiếp hay đến giai đoạn đó chất độc mới phán tán rộng. Nhưng dù sao thì Formosa và Võ Kim Cựu đã nắm được trong tay vụ Trọng nhận quà. Chẳng còn cách nào khác, Trọng bày ra vụ xử xe biển xanh và Phạm Công Danh để khoả lấp chuyện Formosa đi. Đến giờ thì nhiều người đã hiểu tại sao vụ thất thoát này có từ bao nhiêu năm trước, mà đúng ngày Formosa nhận lỗi cũng là ngày Trọng chỉ đạo báo chí rùm beng ca ngợi vụ thanh trừng đầy kịch tính từ biển xe xanh.
  Trọng lú đã lỡ tay nhúng chàm ‘quà biếu’ và đã nhuốm máu đồng đội, đồng chí qua vụ bắn hạ Bí thư Yên Bái rồi. Ở cái thế cỡi lưng cọp, để chờ xem Trọng lú còn trụ được thêm bao lâu?

 6. Manhhung Says:

  ĐẤT NƯỚC ĐẢ ĐẾN HỒI MẠT VẬN VỚI NHỮNG CÁI ĐẦU sống lâu lên lão làng kèm theo súng đạn và lưỡi lẹ ! một đất nước do mafia cộng sản đang nắm quyền ! chưa bao giờ tình hình trong nước rối ren như hiện nay thù trong giặc ngoài các sứ quân chia nhau cát cứ vùng miền ! trên nói dưới không nghe ,kết bè kết nhóm đưa dân tộc vào những tư tưởng nô vong ,lụn bại !
  CÓ 1 NGƯỜI BẠN DÂN TỘC KHMER NÓI VỚI TÔI ! ANH KHÔNG QUAN TÂM VN RA SAO VÌ ĐÂY LÀ ĐẤT NƯỚC ANH CHỈ TẠT QUA LÀM VIỆC KIẾM CƠM ! NHƯNG ANH BÁO ĐỘNG CHƯA BAO GIỜ Ở TRÀ VING SÓC TRĂNG LẠI NỔI LÊN NHỮNG VỤ ĐÂM CHÉM GIẾT NGƯỜI CƯỚP CỦA HIẾP DÂM NHIỀU NHƯ HIỆN NAY ! LÚC ĐẦU TÔI CŨNG KHÔNG QUAN TÂM NHƯNG VÀI NGÀY QUA TRÊN TIVI NHỮNG KẺ MẤT NHÂN TÍNH GIẾT NẠN NHÂN RỒI HIẾP KHI CHỈ MỚI 12 TUỔI RỒI HÔM QUA LẠI 1 CHÁU BÉ …7 TUỔI BỊ TÌNH TRÂNG TƯƠNG TỰ HIẾP XONG RỒI XIẾT CỔ CHO CHẾT ! ĐÂY LÀ NHỮNG CON QUỈ CON MA THỜI CỘNG SẢN NỔI DẬY VÌ CHẾT OAN TRONG TẾT MẬU THÂN TRONG CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT TRONG CHIẾN TRANH PHI NGHỈA CHO ĐẾ QUỐC CỘNG SÃN LIÊN XÔ VÀ TRUNG QUỐC VÀ NGÀY NAY CHÚNG VẪN ĐANG TIẾP TỤC ĐIỀU HÀNH QUỐC GIA VỚI DANH NGHỈA XHCN CÓ ĐỊNH HƯỚNG !
  chúng thay nhau con ông cháu cha ,cha chúng xuống thì truyền lại cho con cho cháu ! CÁC BẠN THANH NIÊN NAM NỬ HIỆN NAY BỎ HÀNG TRIỆU ĐỂ ĐI HỌC XONG SẺ LÀM CÁI GÌ ? MAY CHĂNG CÓ MỘT SỐ NGƯỜI RẤT GIỎI LÀM TRONG CƠ QUAN NƯỚC NGOÀI THÌ CÒN LẠI LÀ KIẾP TRÂU BÒ LÀM THUÊ LÀM MƯỚN CHO CÁC CHỦ TƯ BẢN ĐỎ ! CUOU65 ĐỜI SỐNG MÒN VÔ VỊ ! NGÀY HÔM QUA LẠI 1 BÁC CHẾT VÌ UNG THƯ THỰC PHẨM ,NGÀY MAI CÓ CHỊ CHẾT VÌ THỰC PHẨM BẨN ,VÀ HÔM NAY CÓ HÀNG TRIỆU CON NGƯỜI ĐANG LÊ THÂN THA HƯƠNG VÀO CÁC KCN KIẾM SỐNG VÌ CHÍNH BỌN CẦM QUYỀN VỚI CHỦ TRƯƠNG LỚN ĐẢ ĐƯA BỌN GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT VÀO ĐẤT NƯỚC VỚI FORMOSA ,BOXIT ,TÂY NGUYÊN VÀ CHUẨN BỊ THÊM CÀ NÀ ,LÀM Ô NHIỂM MÔI TRƯỜNG BIỂN KHÔNG THỂ HỒI PHỤC ĐƯỢC TRONG VÒNG 50 NĂM VỚI VIỆC ĐỘI LẠI LÀ 500 TRIỆU USD VỨT CHO BỌN CẦM QUYỀN CHIA NHAU VÀ BỒI THƯỜNG CHO DÂN ĐEN BẰNG CƠM MỐC GẠO THIU ! CHƯA BAO GIỜ ĐẤT NƯỚC TRỘM CƯỚP ĐỈ ĐIẾM MAU BÁN MA TÚY TRÀN LAN VÀ NGÀY CÀNG BUÔN VỚI SỐ LƯỢNG LỚN ! CHƯA BAO GIỜ BẦY ĐÀN THAM NHŨNG TO LỚN PHÁT TRIỂN NHƯ HIỆN NAY TỪ CÔNG AN ĐẾN QUÂN ĐỘI ! TỪ TW ĐỊA PHƯỜNG ẤP ! TẤT CẢ LÀ BỌN NGU ĐẦN ĐANG ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC VỚI NHỮNG CON CỪU ĐƯỢC CHĂN ĐANG NGOAN NGOÃN CHỊU ĐỤNG DƯỚI LƯỞI LÊ VÀ NÒNG SÚNG ! MỘT DÂN TỘC ANH HÙNG VÀ GIỜ ĐÂY LÀ NHỬNG GIA TỘC CÓ CÔNG CM ĐANG ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC VỚI NHỮNG ÔNG LẢO 70 CÒN ĐIỀU HÀNH KINH TẾ ! NHỬNG NGUYÊN NHỬNG CỰU TBT 90 TUỔI CÒN SINH CON 9 ,10 TUỔI NHỮNG NGUYÊN TBT CÓ NHÀ GIÁT VÀNG GHẾ RỒNG PHƯỢNG GIÁT VÀNG NHƯ VUA CHÚA ! VỚI NHỮNG NGUYÊN TBT CÓ VỢ 2,VỢ 3 LÀ NGƯỜI TÌNH CUA2CON MÌNH ! NHÂN DÂN ANH HÙNG ĐÂY SAO ! SAO CỨ MẢI LÀM THÂN TRÂU NGỰA CHO NGƯỜI KHÁC CƯỞI ,ĐÈ ĐẦU CHỊT CỔ MÀ NGỒI YÊN NGẮM CÁC SAO HÀN ,HAY KIẾM CON DOREMON ,TUỔI TRẺ VN LÀ ĐÂY HAY SAO ! HẢY ĐỨNG YÊN VÀ LẶNG NHÌN NHỮNG BẦY SÂU VỚI HÀNG NGÀN TỶ CỦA TXT HÀNG CHỤC NGÀN TỶ CỦA VINASHINE ,VÀI TRĂM NGÀN TỶ ĐẤP CHIẾU VÌ MUA HÀNG PHẾ PHẬM ,HÀNG TỶ HÀNG TỶ KHÁC ĐANG TRÔI VÀO TÚI CÁC QUAN CÁCH MỆNH BẰNG THAM NHỦNG KHÔNG TỪ 1 THỨ GÌ VÀ BAO NHIE6 GIÁM ĐỐC TGT NGÂN THAM GIA LỪA ĐẢO HÀNG TỶ TỶ RỒI BỎ TRỐN ,ĐƯỜNG ỐNG SÔNG ĐÀ VỞ ĐẾN 20 LẦN MÀ VAN CHO GIAO THẦU THÌ BỌN CHÚNG LÀ AI !tôi hoan hô chế độ cộng sản ngày hôm nay với tư duy định hướng xhcn ! tôi mong các ông sẻ theo đuổi nó cho đến khi ! KHÔNG CÒN CÁI QUẦN LÓT MÀ MẶC VÀ NHÂN DÂN SẺ NỔI DẬY ,CÁC ÔNG SẺ NHƯ GADAFFI NẰM PHƠI DƯỚI CỐNG
  di sản các ông để lại quá ghê tởm 10 năm nửa nếu có thay đổi vẩn không thể ngày 1 ngày 2 khắc phục được di sản của nhửng cái đầu đất

 7. Tiền Trần Dân Says:

  Kịch bản vẫn trong tầm kiểm soát của 3X , đệ của phe 3X rất mạnh , nhưng có dám làm không thì hãy chờ xem .

 8. Thằng thiếu học Says:

  Ba X tui đang bận đi bán lúa giống nên bà con ráng chờ, chừng nào Trọng “Lú” bị tai biến mạch máu nảo thì Ba X sẽ về để làm cách mạng.

 9. Phonam Ta Says:

  Nhìn trận Trọng – Dũng đấu tranh này thì nhớ trận Thiệu – Kỳ ngày xưa. Thằng Trọng thằng Thiệu thì ít nói, thâm trầm nên ăn từ từ rồi quơ hết cả bàn. Thằng Dũng thằng Kỳ tay to miệng lớn, ồn ào chụp giựt cuối cùng thì ra ngoài ngồi chơi sơi nước, xin tiền về xe.

 10. Tiền Trần Dân Says:

  Bá Thanh theo Lú chết đến 5 lần không hết !
  Cái chết 1 , ai cũng thấy đã đưa ma !
  Cái chết 2 , biết bị ám hại , đứa nào làm nhưng k nói ra được ! ( con trai BT biết hơn ai hết )
  Cái chết 3 , thằng lú không nói một câu , coi cái chết là bình thường !
  Cái chết 4 , quá bộc trực , không đề phòng kẻ đứng đằng sau chống lưng là thằng tàu + ! ( kịch bản do tàu + sắp đặt như có lần tôi đã nói )
  Cái chết 5 , là k nghe lời TRƯƠNG DUY NHẤT về mần lại từ dân , nhưng thực ra có muốn nghe thì cũng k còn đường về ! ( Khi BT còn làm vua ở ĐN , nhiều lần BCA muốn bắt TDN nhưng k bắt được )

 11. Hư Vô Says:

  Nhìn mặt bắt hình dong dường như ở thời này nó không còn phù hợp nữa rồi, tác giả miêu tả ông Trọng một cách cường điệu cố để lấy đó làm căn cứ chứng minh ông chẳng phải là người tài giỏi gì, nhưng thiết nghĩ càng thế thì lại càng khiến người ta đặt câu hỏi là nếu tại sao bên ngoài như thế mà vẫn tài giỏi, vẫn được người khác kính trọng đây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: