AI ĐÃ GIẾT CHẾT SẢN XUẤT TRONG NƯỚC ?

unnamed

Ai giết chết sản xuất trong nước đó là những người viết ra luật đầu tư, và những đại biểu quốc hội bấm nút thông qua luật đầu tư. Luật đầu tư quá ưu ái cho đầu tư trực tiếp FDI và quá rắn cho các doanh nghiệp của Việt Nam.

Điển hình như Formosa được chính phủ Việt Nam miễn hoàn thuế 16.000 tỷ VNĐ, trong khi Formosa bồi thường sự cố ô nhiễm môi trường cho Việt Nam là 500 triệu đô la (11.500 tỷVNĐ) . Ngày 28/6, Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm gây ra sự cố môi trường trên, công khai xin lỗi Chính phủ, nhân dân Việt Nam đồng thời cam kết bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân.

Người dân Việt Nam còng lưng đóng thuế và phí để cung phụng cho Formosa cho các doanh nghiệp FDI tàn phá môi trường giết chết doanh nghiệp trong nước và người dân Việt Nam ( người VIệt Nam phải đóng 432 loại thuế và phí), Nnhưng người dân chúng tôi vẫn phải sống trong môi trường ô nhiễm về không khí, nước, do chất thải của cá doanh nghiệp FDI.

Các dự án FDI được chính quyền được cấp dễ dàng khi đầu tư vào các đia phương VD như Formosa, dự án Formosa 10 tỷ đô la được chính quyền các cấp thông qua có 15 ngày, cho ta thấy rằng các quan chức của chúng ta bất chấp hậu quả chỉ cần tiền lót tay lại quả . Hậu quả là ô nhiễm môi trường lâu dài không những thế hệ bây giờ và thế hệ mai sau ( mỗi ngày ở Việt Nam chết 200 người bệnh ung thư ).

Việt Nam tăng trưởng giả tạo bằng đầu tư FDI không bằng chính nội lực của nền kinh tế đó là các doanh nghiệp người VN . thực tế nếu Việt Nam. không đẩy mạnh cạnh tranh thu hút đầu tư nước ngoài FDI thì rất khó duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện tại là 6%.

Nếu Hiệp định thương mại TPP không được thông qua, chính phủ chơi rắn với các doanh nghiệp FDI gây ô nhiễm như Fomosa thì làn sóng đầu tư rút khỏi Việt Nam. Việt Nam tăng trưởng kinh tế đi xuống hoặc có thể âm.

Liệu người dân Việt Nam có chấp nhận (TĂNG TRƯỞNG KÈM THEO Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG) Và (TIỀN THUỐC NHIỀU HƠN TIỀN ĂN) ?.

PTS

6 phản hồi to “AI ĐÃ GIẾT CHẾT SẢN XUẤT TRONG NƯỚC ?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Liệu người dân Việt Nam có chấp nhận (TĂNG TRƯỞNG KÈM THEO Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG) Và (TIỀN THUỐC NHIỀU HƠN TIỀN ĂN) ?

  2 điều trên đi kèm theo sự lãnh đạo của Đảng . Dân chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng, 2 điều đó coi như OK.

 2. Hàn Khánh Says:

  Bài viết phân tích chính xác, quá ưu ái với đầu tư nước ngoài là tự giết chết sản xuất trong nước. Nhìn lại kinh tế nước nhà trong thời gian qua thì đúng là như vậy. Kinh tế trong nước với vốn liếng nhỏ nhoi làm sao ngóc đầu lên được theo kiểu xây dựng chính sách quản lý như vậy. Thử hỏi sản xuất trong nước đã làm được gì đáng kể, có phải người VN kém tài hay nhà nước quản lý và hoạch định chính sách kém?!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Có nghĩa chúng ta đang đi đúng hướng lên chủ nghĩa xã hội .

   Khoảng thời gian trước, tình cờ đọc trên Tạp Kỹ Cộng Sản rằng tin nhiều doanh nghiệp tư nhân phá sản có nghĩa Việt Nam đang đi đúng hướng trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội .

   Mà nên nhớ, các doanh nghiệp được ưu đãi “trên mức tình cảm” mang danh “nước ngoài” nhưng toàn kiểu Formosa, tức dính dáng đến Trung Quốc .

   Nếu tính theo quy định xã hội chủ nghĩa thì không phải người VN kém tài mà không chịu đọc kỹ tên nước . Quản lý nhà nước & lãnh đạo Đảng thì lúc nào cũng số dzách rồi .

 3. khách Says:

  – Ai đã giết chết sản xuất trong nước?
  – Đám tay sai của Trung Cộng đang cầm quyền ở VN.
  Hơn thế, chỉ vì tiền, quyền và sợ mất “đảng”, chúng đã bán rẻ đẩt nước, bán rẻ sức lao động của người VN cho bọn thực dân mới Trung Cộng.
  (Những cái gọi là “quản lý”, “hoạch định chính sách” của lũ Lợn được thu lại bằng bức hình rất bịp bợm trong bài viết:
  Chỉ vì đã ngậm tiền cùa Tàu Cộng… chúng đã liều mình nhảy xuống biển rồi hô lớn, biển VN vẫn sạch, cá biển VN không hề độc hại!)

 4. Lại Việt Says:

  Hị..hị..bà Xoè đợt này chán quá, đưa cái bọn teo não teo chim ra minh hoạ cho biển quê ta đã an toàn, thì… Hị…hị…, ĐM…đất mẹ chỉ có thế thôi sao?

 5. Lại Việt Says:

  Hị…hị…,bản nhân xin lỗi bà Xoè, lúc nãy tự sướng thành ra thiếu, phải đầy đủ là như vầy: bọn teo não, teo chim và rốn lồi…, hị…hị…, xin bà đính chính hộ nhé!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: