Tâm thư kêu cứu của người dân tỉnh Bắc Ninh  

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa viêt nam

       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————-

                                                           Bắc Ninh ngày  19-08-2016

 Kính gửi: Ông Nguyễn Phú Trọng- Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Chúng tôi : Đại diện cho hàng nghìn người dân tỉnh Bắc Ninh đã và đang bị ức hiếp, bị tước đoạt, bị đe dọa cuộc sống xin kêu cứu đến Ông

Thưa Ông!

Đã nhiều năm nay hàng nghìn người dân  Bắc Ninh chúng tôi liên tục gửi hàng vạn đơn thư cùng nhiều tài liệu theo đúng qui định để tố cáo Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cố ý làm trái qui định của Đảng và Nhà nước. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn làm trái pháp luật. Bảo kê cho các ĐẠI GIA nấp dưới danh nghĩa DOANH NGHIỆP dùng mọi thủ đoạn từ trấn áp để ăn cướp đến đền bù giá rẻ cướp hết ruộng đất trồng cấy, đất có sổ đỏ của nông dân san lấp rồi chia lô bán nền thu lợi hàng nghìn tỉ đồng, biến những cánh đồng vàng được nhà nước công nhận thành vùng đất chết, san lấp, bức tử cả dòng sông Ngũ Huyện Khê mà nhà nước hiện đang bỏ ra hàng nghìn tỉ đồng để tu bổ. Đẩy hàng nghìn gia đình nông dân vào chỗ bị phá sản, bị bần cùng hóa. Lãng phí hàng nghìn tỉ đồng với các công trình vừa xây xong lại phá bỏ.

Vi phạm nghiêm trọng chính sách Liệt sĩ và Người có công,cắt trợ cấp của cha mẹ Liệt sĩ. Cán bộ khai man thành tích để “chạy” chế độ thương binh, nhận Huân chương lao động của nhà nước, và tiếp tục lên chức.Tham ô và gian lận cả số tiền hỗ trợ xóa đói giảm nghèo v.v.Bao che cho băng nhóm xã hội đen, xử dụng xã hội đen để đánh đập và trấn áp nhân dân. Vụ đại án “Minh Sâm, Hưng Sóc”chấn động cả nước Nguyên Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc năm 2014 đã chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan và báo cáo Chính phủ trước 30 tháng 9,nhưng đến nay  Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình lại phải yêu cầu điều tra, xét xử lại.

Đơn thư của chúng tôi bị chuyển vòng vèo rổi cuối cùng đến nay cũng chẳng có cơ quan nào giải quyết . Thậm chí có người đứng đầu tổ chức Đảng và cơ quan Cấp ủy đã miệt thị dân, thách đố dân và tuyên bố thẳng “không chống tham nhũng…” Hô hào phải đa Đảng.

Những cán bộ Đảng viên làm đơn tố cáo bị khai trừ khỏi Đảng, bị trù dập đến mất việc làm. Gia đình và con cái bị liên lụy bị gây khó dễ     Thậm chí họ bị kiểm điểm buộc phải xin lỗi kẻ vi phạm. Người dân tiếp tục bị cướp đoạt , bị trấn áp , bị ức hiếp và chẳng biết kêu ai? Còn những kẻ vi phạm vẫn tiếp tục được khen thưởng, được đề bạt thăng chức. Hàng ngàn người dân chúng tôi bị quẫn bách , phẫn uất đã bỏ cả làm ăn lãng phí hàng triệu công lao động để lao vào cuộc khiếu kiện lên Trung Ương mồ hôi và nước mắt vẫn đang đổ xuống cho cuộc “ TRƯỜNG CHINH” chưa nhìn thấy hồi kết này. Đối lập với cuộc sống lam lũ, bần cùng của người dân là cuộc sống xa hoa, thừa thãi trong những ngôi biệt thự hàng chục tỉ đồng, những khu phố BIỆT THỰđược mệnh danh là phố DẦN TIÊN( phố TIỀN DÂN). Chúng tôi đang tuyệt vọng. Tháng bảy vừa qua Quốc Hội đã lựa chọn và bầu ra một ban lãnh đạo mới cho Đất nước. Lời phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng :

“ Trọng Dân , Gần Dân , Lắng nghe ý kiến của Nhân dân.” Lời phát biểu của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chính phủ mới là Chính phủ Phục vụ không phải Chính phủ hưởng thụ” như tia sáng cuối đường hầm, thổi bùng lên niềm hi vọng về một tương lai Nhân dân dưới sư lãnh đạo của Đảng và Chính phủ đứng lên quét sạch lũ GIẶC NỘI XÂM những kẻ đã quên đi lời thề thiêng liêng với Đảng, với Đồng chí, với Nhân dân đã phụ lòng tin của Đảng và Chính phủ vì tham lợi,cầu lợi, kiếm lợi, trục lợi, vụ lợi đã làm thiệt hại gây đau khổ cho Nhân dân, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, làm suy yếu Đất nước để cho kẻ xấu lợi dụng, ngoại bang nhòm ngó, không lo lắng đến Nước mất thì nhà cũng tan, không sợ đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu. Chúng tôi viết lá tâm thư kêu cứu này gửi đến Ông khẩn thiết kêu cứu xin Ông hãy làm một điều gì đó cho hàng vạn người dân Bắc Ninh hôm nay và cứu cả con cháu chúng tôi mai sau. Chúng tôi nguyện đem hết tinh thần và sức lực tính mạng và của cải đi theo sự lãnh đạo của Ông trong cuộc chiến sinh tử này. Chúng tôi xin cung cấp bằng chứng và hoàn toàn chịu trách nhiêm về lời tố cáo của mình.

Bức tâm thư đã được gửi đến các Vị lãnh đạo của Đảng ,Quốc hội , Nhà nước và Chính phủ. Ông Tổng thanh tra CP. Trưởng ban Nội chính TƯ. Trưởng ban Dân nguyện QH. Đại biểu QH Dương Trung Quốc.

Danh sách các đại diện của lá tâm thư

1-      Nguyễn Văn Tuấn     Châu Cầu – Châu Phong – Quế Võ – BN

2-      Nguyễn Văn Hiên        An Phú – Hàn Thịnh – Lương Tài – BN

3-      Nguyễn Văn Sùng       An Mỹ – Mỹ Hương – Lương Tài – BN

4-      Nguyễn Thị Thi           Tân Thành – Đồng Kị – Từ Sơn – Bắc Ninh

5-      Vũ Văn Nghĩa              Tân Nhân – Đồng Kị – Từ Sơn – Bắc Ninh

6-      Phạm Văn Hiếu            Tiến Bào – Phù Khê – Từ Sơn – Bắc Ninh

7-      Đỗ Công Đương          Tiến Bào – Phù Khê – Từ Sơn – Bắc Ninh

8-      Nguyễn Văn Thành     Kim Thiều – Hương Mạc – Từ Sơn – BN

9-      Trịnh Viết Bảng           Cán Bộ Ngân Hàng Chính Sách – Xã Hội

10-    Nguyễn Hữu Mỹ Mai Động – Hương Mạc – Từ Sơn – BN

11-    Nguyễn Văn Thiểm     Cán Bộ Ủy Ban Nhân Dân xã Đông Thọ         Yên Phong – Bắc Ninh

9 phản hồi to “Tâm thư kêu cứu của người dân tỉnh Bắc Ninh  ”

 1. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Bắc Ninh giờ phát triển, đời sống người dân được nâng cao, giờ dân không có ruộng thì đi làm công nhân các khu công nghiệp, lương cao. Nói tỉnh nào, chứ nói người dân Bắc Ninh khổ thì chắc là chuyện buồn cười. Còn gửi hàng vạn tâm thư gì đó thì chẳng biết có phải thật không. Bắc Ninh thì nói cũng đất tốt, người tốt, không phát triển công nghiệp thì giờ cũng chẳng được như vậy.

  • Trần giả Tiên Says:

   Đã NGU lại ưa mỡ mõm SỦA cho lớn NGUỴ BIỆN.
   CS đã CƯỚP Miền Bắc cả gần thế kỷ, đến giờ vẫn ngấp nghé thoát nghèo. Trong khi đất nước người ta như Nhật sau hai quả bom nguyên tử tàn phá tan hoang, trong vòng 20 năm họ đã bước vao HÀNG ĐẦU thế giới và NAM HÀN cũng vậy sau chiến tranh với CS đất nước cũng TAN HOANG và chỉ vài chục năm người ta cũng đã đứng HÀNG ĐẦU thế giới. Trong khi lũ bầy đàn CS như CS BẮC HÀN và CSVN vẫn còn lẹt đẹt đứng cuối, nhưng vẫn tiếp tục NỔ và SỦA cho lớn, giỏi NGUỴ BIỆN không biết NGỤC, XẤU HỔ
   Đúng là con cháu thằng cs lưu manh ở hang Hù Chó đĩnh cao trí tuệ loài vượn được tung hê VŨ ĐẠI bởi lũ bầy đàn.
   TRẢ LỜI và nhớ NGUỴ BIỆN sao cho phải đạo làm người tí đi Óc CHÓ Hoàng Lưu Manh loại chỉ biết SỦA lấy được theo ĐỊNH HƯỚNG rồi CỤP ĐUÔI chạy.

   • o0oSan0o0 Says:

    Không biết đâu mới là kẻ cần ngậm mõm lại, ngừng sủa đi. Sự phát triển kinh tế thời gian gần đây đã đem lại bộ mặt khác cho Bắc Ninh, sự đổi mới và đương nhiên là theo định hướng xã hội chủ nghĩa – định hướng mà bọn phản động, bọn phá hoại tiêu cực chẳng bao giờ mong muốn ấy.

   • Trần giả Tiên Says:

    Đã NGU lâu DÔT bền nhờ cứt đảng lại ưa SỦA lấy được.

    ==>PHÁT TRIỂN(!?) “Chúng ta giờ đang đứng chót ở ASEAN-6, có cái còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar”

 2. chi lan Says:

  10 Điều bi ai mà cụ Phan Chu Trinh đã chỉ ra, 100 năm sau vẫn… nguyên vẹn, không sứt mẻ được điều gì. Có lẽ tại cái nước Việt mình nó thế ��

  ————-

  1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đoạ đày.

  2. Trong khi người ta dẫu sang hay hèn, nam hay nữ ai cũng lo học lấy một nghề; thì người mình chỉ biết ngồi không ăn bám.

  3. Trong khi họ có óc phiêu lưu mạo hiểm, dám đi khắp thế giới mở mang trí óc; thì ta suốt đời chỉ loanh quanh xó bếp, hú hí với vợ con.

  4. Trong khi họ có tinh thần đùm bọc, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; thì ta lại chỉ quen thói giành giật, lừa đảo nhau vì chữ lợi.

  5. Trong khi họ biết bỏ vốn lớn, giữ vững chữ tín trong kinh doanh làm cho tiền bạc lưu thông, đất nước ngày càng giàu có; thì ta quen thói bất nhân bất tín, cho vay cắt cổ, ăn quỵt vỗ nợ, để tiền bạc đất đai trở thành vô dụng.

  6. Trong khi họ biết tiết kiệm tang lễ, cư xử hợp nghĩa với người chết; thì ta lo làm ma chay cho lớn, đến nỗi nhiều gia đình bán hết ruộng hết trâu.

  7. Trong khi họ ra sức cải tiến phát minh, máy móc ngày càng tinh xảo; thì ta đầu óc thủ cựu, ếch ngồi đáy giếng, không có gan đua chen thực nghiệp.

  8. Trong khi họ giỏi tổ chức công việc, sắp xếp giờ nghỉ giờ làm hợp lý, thì ta chỉ biết chơi bời, rượu chè cờ bạc, bỏ bê công việc.

  9. Trong khi họ biết gắng gỏi tự lực tự cường, tin ở bản thân; thì ta chỉ mê tín nơi mồ mả, tướng số, việc gì cũng cầu trời khấn Phật.

  10. Trong khi họ làm việc quan cốt ích nước lợi dân, đúng là “đầy tớ” của dân, được dân tín nhiệm; thì ta lo xoay xở chức quan để no ấm gia đình, vênh vang hoang phí, vơ vét áp bức dân chúng, v.v…

  • khách Says:

   Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu
   Một trăm năm đô hộ giặc Tây…
   Gia tài của Mẹ, một lũ lai căng, một bọn bội tình… có tên là đảng CSVN. Cũng vẫn là giặc!

   Thằng trọng Lú bảo đến hết thế kỷ 21 này, chưa chắc dân VN đã được ăn cái bánh “CNXH”, nếu mà cứ tâm tư, tâm thư…
   Muốn được ăn bánh vẽ, nhân dân phải biết để yên cho đảng CSVN chúng nó cầm quyền, áp bức, bóc lột!

 3. Đinh Thắng Says:

  Kg @ Trần Giả Tiên. Mấy hôm nay vào mạng thấy thằng Thái Bá Tân trở cờ tui cũng muốn ói quá. Vì dốt vi tính nên tui kính nhờ bạn gửi giúp tôi mấy câu 05 chữ này cho thằng Thái Bá Tân nhé.

  Gửi Thái Bá Tân

  Đất nước thời khốn nạn
  mày đã từng làm thơ
  Ngôn từ như nhát búa
  bổ vào lũ mặt lờ…. ( lồn)

  Vậy mà nay trở cờ
  Bú cặc thằng tổng Trọng
  Về lại kiếp văn nô
  Nịnh thối loài đảng cướp

  Mới hay phường đốn mạt
  loại đĩ điếm lầu xanh
  Bán hồn cho quỷ dữ
  Hãm hại đồng bào mình

  Một thời Thái Bá Tân
  Được người đời nể trọng
  Cuối đời sao lại sống
  Kiếp tôi đòi bất lương./.

  • Trần giả Tiên Says:

   Vào FACEBOOK của TBT nhưng không được còm, nên không thể gởi dùm bác.
   Thông cảm
   Đang vui với vần thơ của TBT, nay bị gáo nước lạnh.
   Thật ngao ngáng.
   Híc

  • Trần giả Tiên Says:

   Con Người Xã Hội Chủ Nghĩa

   Đây con người xã hội chủ nghĩa
   Hậu thân loài người vượn Bắc kinh
   Con lão trùm tội ác Lê nin
   Cháu gọi ông Hồ ông Mao là bác.

   Người xã nghĩa thuộc dòng Các mác
   Sinh ra từ xưởng đẻ nhân dân
   Từ sau ngày “giải phóng” bảy lăm
   Đảng sản xuất ra lò hàng loạt.

   Người xã nghĩa từ cha bỏ mẹ
   Chỉ biết mình con đảng mà thôi
   Đảng dạy ngay từ thuở nằm nôi
   Yêu bác đảng, tình yêu duy nhất.

   Người xã nghĩa chẳng biết gì tổ quốc
   Ngoài cái tổ đình tận xứ Liên xô
   Bây giờ lưu vong, tổ đình Cộng sản
   Đã dọn qua Tàu bám trụ cùng Mao.

   Người xã nghĩa vận hành cũng khác
   Trong cái đầu, chủ thuyết Mac Lê nin
   Trong trái tim, hận thù giai cấp đấu tranh
   Và chân tay là của thằng múa rối.

   Người xã nghĩa chẳng biết gì tội lỗi
   Say máu ngà, thèm chém giết tương tranh
   Nặng lòng tham, ưa cướp bóc giật giành
   Sống vô cảm trên đau thương đồng loại.

   Người xã nghĩa khác chi đàn chó sói!
   Đang rông càn trên khắp nẻo quê hương
   Gieo rắc khổ đau tủi nhục khôn lường
   Cho dân tộc, giống nòi, và tổ quốc.

   Phan Huy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: