Lọc ngược ! (Nói chuyện với cái cột nhà đang bị vênh…váo)

Hà Sĩ Phu

nganNgôi nhà Việt Nam gấm vóc yêu quý của chúng ta đã bị “đại tu nhăng nhít” mấy chục năm nay bởi những kiến trúc sư tồi, mục ruỗng mất cái nền, và hiện đang trụ trên 4 cây cột sơn son mà chữ Tàu gọi là “tứ trụ”.

Mới hơn ba tháng ĐCS đã dựng trụ đến hai lần giống hệt nhau, lần nào cũng bắt chước các nước văn minh thề thốt rất chi là long trọng. Nhưng hình thức thì hoành tráng mà nội dung, tức lời nói và việc làm sau đó, thì còn quá nhiều điều cần xem xét lại.

Những điều khiến dân chúng phải xem xét và lên tiếng thì báo chí, nhất là các báo lề Dân, đã đề cập nhiều và rất cụ thể, không biết “4 cái cột” có đọc kỹ không, ở đây tôi chỉ đề cập một điều là nguyên do của sự lên mặt, lên giọng vô lối ấy.

Các cuộc bầu cử thực ra chỉ là diễn tuồng, nhưng nhào nặn và diễn xuất rầm rộ quá, cứ như thể “ngày hội lớn của toàn dân” thật khiến cho chính các vai tuồng cũng bị cái ảo giác tưởng mình  “tài đức” xuất chúng thật, mình “vĩ đại” thật, nên cứ thản nhiên đem những lời nói kênh kiệu từ vở tuồng ấy vào đời sống. Nếu hiểu cuộc “sàng lọc” đã đưa mình lên ngôi cao thực chất chỉ là một quá trình “Lọc ngược” thì biết đâu sự kiêu căng vô lối kia có thể chuyển thành khiêm tốn, khiêm tốn đáng thương hay dễ thương gì đó cũng nên (cứ hy vọng tếu một chút cũng được chứ nhỉ?).

Vậy “Lọc ngược” là gì?

 Lọc ngược là lọc bỏ cái phần quý giá lẽ ra phải giữ, đồng thời giữ lại cái phần cặn bã vô ích lẽ ra phải bỏ. Cứ thế tiếp tục lọc nhiều tầng từ dưới lên trên. Đến trên cùng tạo ra “tứ trụ” thì phẩm chất được kết tinh như thế nào cũng chẳng có gì khó hiểu (như người ta vẫn tuyển chọn các giải Nobel ngược ấy mà). Ai cũng hiểu, chỉ một mình không hiểu nên mới sinh kiêu căng. Hiểu cho nhau như vậy thì thiết tưởng cũng chẳng cần phải nặng lời.

Vì sao sinh ra Lọc ngược?

Cũng đừng trách riêng từng cái cột, vì cột mọc ra từ nền, mà trong nền móng đã chứa sẵn những mâu thuẩn trái ngược. Khi chủ nghĩa Cộng sản đã sang giai đoạn thoái trào đánh dấu bằng sự sụp đổ của Liên xô và một loạt nước CS Đông Âu thì các chế độ CS Đảng trị châu Á cũng đứng trước nguy cơ tan rã theo quy luật. Muốn tồn tại ĐCS phát sinh những nhu cầu chống lại quy luật, ngược với nhu cầu của Dân tộc. Vì thế Dân tộc cần một đằng thì ĐCS cần một nẻo nên ĐCS độc quyền chỉ huy các cuộc bầu cử, lựa chọn người theo những nhu cầu ngược với nhu cầu của dân, vì thế sinh ra lọc ngược. Chẳng hạn, dân cần thoát khỏi quỹ đạo Mác-Lê độc tài ảo tưởng phi quy luật để xã hội phát triển thì ĐCS cần tuyển người lãnh đạo cứng rắn “kiên trì” cái chủ thuyết mà lịch sử “ đã vứt vào sọt rác”!. Dân cần thoát khỏi cái gọng kìm Cộng sản Đại Hán Trung quốc thì ĐCS cần tuyển chọn người thân với Trung quốc để có chỗ dựa mà giữ ngai vàng Búa Liềm..vân vân…

Một vài dẫn chứng điển hình về Lọc ngược.

1/ Việc tuyển chọn các đời Tổng Bí thư.

Lịch sử VN đã khẳng định mối quan hệ với Trung quốc tức “kẻ thù truyền kiếp” phải thế nào để tồn tại đã trở thành câu hỏi số 1 mà một người lãnh đạo đất nước phải trả lời cho được, trả lời sai sẽ thất bại về chiến lược.

Qua bốn nghìn năm dựng nước với 1000 năm Bắc thuộc, tổ tiên ta đã dùng hành động để chứng minh chân lý mà tôi gọi là “kính nhi viễn chi” (tôn trọng nhưng không quá gần, phải giữ khoảng cách an toàn):

(Trích): “Bình thường thì gần gũi và nhún nhường, chấp nhận triều cống, kể cả việc xin làm dâu làm rể Thiên triều. Nhưng nếu Thiên triều giở mặt, nhe nanh muốn nuốt chửng ta thì toàn dân ta trên dưới một lòng, đem hết sức bình sinh quyết một phen sống mái, đánh cho đoàn quân Thiên triều tan tác, xác chết đầy sông đầy gò. Nhưng thắng mà không kiêu , không tận diệt mà mở đường cho địch rút, sau đó lại chủ động hiếu hòa.

Sách lược lúc gần lúc xa, lúc cương lúc nhu sở dĩ được tiến hành nhịp nhàng thành công như vậy là cốt ở hai điều: một là khi thân thiết vẫn phải giữ khoảng cách, không để cho Tàu chiếm được những nơi huyết mạch, hai là lúc kháng cự phải có sức mạnh tổng lực trên dưới một lòng quyết đánh cho giặc chẳng những phải thua mà còn phải nể sợ đến mức phải từ bỏ dã tâm xâm lược. Lúc Cận lúc Viễn đều có chừng mực như vậy làm cho gã khổng lồ đành phải nuốt hận, để cho nước Việt nhỏ tồn tại, đô hộ tới cả ngàn năm mà đồng hóa không nổi, từng tấc giang sơn của họ vẫn được giữ nguyên”.

Nhưng vì bị chất men Cộng sản dẫn dụ, tất cả các Tổng Bí thư ĐCSVN, từ HCM đến Nguyễn Phú Trong bây giờ, tất cả đểu phá tan kế sách của cha ông giữ nước trước họa xâm lăng phương Bắc. Dưới sự dẫn dắt của các đời Tổng Bí thư (tạm trừ ông Lê Duẩn) đã gần gũi và nhờ vả Trung quốc đến mức gắn bó như môi với răng, như chui vào vòng tay của Tàu, trở thành con nợ của Tàu, để cho lão không lồ ôm lấy vai, choàng lấy cổ, thọc tay vào sườn…thì khi kẻ khổng lồ ấy ra tay làm sao mà chống đỡ? Chưa kể còn chủ động ôm lấy nó để nhờ nó làm chỗ tựa chống giông bão dân chủ.

Tất cả các đời TBT đều là người thân Tàu quá mức (trừ Lê Duẩn), không chú ý gì đến khoảng cách an toàn trước con ác thú truyền kiếp Đai Hán.Về chiến lược giữ nước trước Đại Hán thì tất cả sự tuyển chọn ra các TBT đều là “lọc ngược” , bầu ra người dẫn giặc Tàu vào nhà, thì những tuyển chọn nhân sự cấp thấp hơn làm sao có thể “lọc xuôi” được? Cho nên trách các Tứ trụ bây giờ là tất nhiên nhưng điều quan trọng hơn là phải nhìn thấy và xử lý được nguyên nhân gốc của đại họa.

2/ Loại trừ những ngưởi yêu nước, đảng viên yêu nước

Đảng ngược với dân đã đành, mà ngược nhau ngay trong đảng. Trong 4 triệu đảng viên của các vị thôi, ở các địa phương không phải không còn người tốt, nhưng giả thử có một đảng viên còn nhân cách độc lập, biết đặt vận mệnh quốc gia lên trên quyển lợi của đảng mình, dũng cảm vạch rõ nguy cơ nội xâm và ngoại xâm, đứng vào hàng ngũ dân VÔ SẢN thật, hiện đang cùng khổ, và đấu tranh với những sai lầm của đám Vô sản giả thượng cấp thì xin thưa những con người đáng quý ấy sẽ bị “trượt ngay từ vòng gửi xe”, bị qui kết là làm rối loạn xã hội như ý bà Kim Ngân, chứ đừng hòng giành được một chức quèn là anh Tổ trưởng dân phố.

Một ví dụ khác như cố Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch (Phạm Văn Cương), trước mật ước bán nước Thành Đô đã thốt lên một tiếng kêu đau đớn để đời “Thế là một thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu” thì người đảng viên yêu nước ấy “mất ghế bộ trưởng bộ ngoại giao, là do áp lực của Trung Quốc trong Hội nghị Thành Đô 1990, điều kiện để bình thường hóa quan hệ hai nước” (https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguyễn_Cơ_Thạch) , trong khi TBT Nguyễn Văn Linh đã bộc lộ lập trường rất phản động đối với Tổ quốc (Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung quốc thì sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng) thì vẫn nghiễm nhiên ngồi ghế tối cao và được dựng bia kỷ niệm, tượng đài.

Không trọng dụng ngưởi yêu nước, lại vinh danh kẻ sẵn sàng bán nước, như thế chẳng là lọc ngược hay sao?

nguoc3/ Hình ảnh người “trồng cây chuối”   

Trong thể chế toàn trị, sự lộn ngược về chính trị kéo theo sự lộn ngược về văn hóa.

Tôi đã hình dung XHCN như một người  

”trồng cây chuối” nên đánh giá mọi việc ngược với thế giới bình thường. Đỉnh cao nhất thực ra là “đỉnh” của hạng thấp nhất.

Thật là:

Trời bày một trận nhố nhăng

    Ông hóa ra thằng, thằng hóa ra ông

(HSP)

Hoặc là:

Những người Đảng ghét dân yêu

Ngẫm ra phần lớn là siêu anh tài

Những người đảng đến khoác vai

Xem ra tất cả là loài bất lương

(Ca dao ghi được ở Hà nội)

Bức tranh xã hội ngược đời cũng được vẽ ra trong bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” của cô giáo Văn học Trần Thị Lam: ngộ quá, lạ quá, buồn quá, thương quá, chẳng biết rồi sẽ về đâu…vì đất nước XHCN này nó chẳng giống ai, nó là cuộc sống con người đảo ngược, con người lộn trái, chân lý lộn ngược, mọi quy luật thông thường của thế giới khi vào đất nước “trồng cây chuối” này không còn có tác dụng thông thường.

Tôi không nhìn xã hội tòan một màu xám, nhà cầm quyền cũng như toàn xã hội đã có những cố gắng và cũng có kết quả, nhưng hàng trăm cái khôn ngoan chữa cháy ở trên ngọn cũng không thể giúp ta thoát khỏi cái ung nhọt sâu xa tận gốc. Mấy ai trung thành với ĐCS hơn người đảng viên chân chất Phó Tổng Biên tập Kha Lương Ngãi, mà mới đây cũng phải thốt lên “chế độ Cộng sản không thể sửa, mà phải thay đổi tận gốc rễ” . Tuy kẻ trước người sau, nhưng nếu là người tử tế thì rốt cuộc không thể nghĩ khác.

Vậy cuối cùng đất nước rồi sẽ về đâu, thưa cô giáo Trần Thị Lam?

Lời giải cho câu hỏi này phải tách thành hai hướng.

Nếu trở thành một địa danh thuộc Tàu thì mất cả gia phả, quốc phả, lịch sử, giống nói, sẽ không còn gì để nói, sẽ trở thành một lũ bất hiếu phản bội lại nghìn đời mồ hôi và xương máu, nghìn đời trí tuệ và tâm huyết của ông cha, chỉ còn  là một lũ ngang tầm súc vật. Khả năng tồi tệ này sẽ khó tránh khỏi nếu ĐCSVN vẫn quyết một lòng theo Tàu, dâng nước cho Tàu để cố giữ ngai vàng bẩn thỉu.

Khả năng thứ hai là còn giữ được nước thì một ngày đại hạnh phúc, một ngày hội thật sự của toàn dân nhất định phải đến. Bởi vì nếu chỉ trong nội bộ một nước, giữa người Việt Nam với nhau, trong cuộc vật lộn tay đôi giữa chủ nghĩa Cộng sản ngoại lai với nhân dân Việt Nam, thì mặc dù khó khăn đến mấy, cuối cùng nhân dân nhất định thắng, tình tự dân tộc máu mủ ruột rà nhất định thắng.

Tại sao tôi có niềm tin như thế? Không phải một niềm tin hão huyền mà dựa trên đúc kết thực tế. Vì hiểu bản chất và tâm lý của hệ thống Cộng sản, quyết giành lấy cờ “Tiền phong” như bài bản giáo lý, nhưng nhận thức lúc đầu lại quá lạc hậu, nên thù ghét những giá trị Tiển phong thật, khiến cho quá trình “giành lấy Tiền phong” phải diễn ra theo 4 bước.

Cách đây hơn 20 năm (lúc ấy nhân tố Bành trướng xâm lược của Trung quốc chưa lộ diện), trong bài Chia tay Ý thức hệ  tôi đã viết như sau:

“Dựa trên một lý thuyết phi khoa học thì chủ trương và hành động sẽ chống quy luật, sẽ bị thực tế phủ định. Bản chất của lý thuyết dẫn đường là lạc hậu, không tiền phong, nhưng muốn giành vị trí tiền phong thì quy trình giành lấy tiền phong phải diễn ra theo 4 bước tuần tự :

 Bước 1 : Thấy cái “tiền phong thật” ngược với mình, nên coi là phản động.

 Bước 2 : Không chống được, đành buông lỏng, để cái “tiền phong thật” tồn tại không chính thức .

 Bước 3 : Thấy cái “tiền phong thật” hữu hiệu , hợp lý nên phải làm theo.

 Bước 4 : Tuyên bố cái “tiền phong thật” ấy là do mình khởi xướng.

 Và mỗi bước chuyển đổi ấy đều được coi là một bước khám phá, sáng tạo trên con đường tiền phong !”.

Sự thay đổi, hoặc thay đổi nửa chừng, đối với các nhân vật Trần Đức Thảo, Phạm Quỳnh, Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Mạnh Tường, Văn Cao, Nguyễn Hữu Đang, Hữu Loan, Phạm Duy…vân vân…chứng thực thái độ “sửa sai không tuyên bố” đặc trưng của ĐCSVN. Cứ đà ấy, đừng có yếu tố Trung quốc, biết đâu sẽ “sửa sai không tuyên bố” đến cả Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Hộ… và cả Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm nữa chứ?

Quả thực, nếu không có yếu tố Trung quốc can thiệp, chỉ vì trót theo một chủ nghĩa sai lầm mà trở thành lạc hậu và chống dân chủ, thì sớm muộn gì người Cộng sản cũng phải bỏ cái lạc hậu, theo cái dân chủ tiên tiến, và lúc đó sẽ tuyên bố cái dân chủ tiên tiến chính là của mình, do mình đề xướng chứ chẳng học ai, chẳng theo ai hết, mà cũng chẳng phải do nhân dân đấu tranh ( Cộng sản là đỉnh cao Trí tuệ, ai lại “theo đuôi quần chúng” hoặc đi học lũ Tư bản thối tha?). Đến ngày mà sự nghiệp Thoát Cộng thắng lợi, có khi một dũng sĩ “nguyên là CS” sẽ nhảy lên cầm cờ? Cũng tốt thôi, biết tính cách ấy là nhận vơ, cướp thành quả, cướp công nhưng dân cũng chẳng thiết tranh công, chẳng kể công, miễn là Thoát Cộng thực sự, Thoát Cộng  là Thoát Trung được dễ dàng, Thoát Trung thực sự là sướng rồi.

I have a dream!” giống như Luther King, tôi cũng đã có một giấc mơ.

Mơ rằng: Một cuộc Thoát Cộng không đao to búa lớn mà Dân và Đảng cùng làm (như đã cùng làm cầu, cùng làm đường, cùng làm thủy điện, cùng xây trường học, bao nhiêu thứ rồi đấy). Cuối cùng, nếu cần phải dứt khoát hẳn với Trung quốc để rũ sạch những cam kết bất lợi mà các bác TBT Cộng sản nhà ta đã trót ký, thì Đảng và Dân lại kín đáo bảo nhau cùng làm một cuộc “đảo chính giả vờ” ( có bạn bè dự phòng yểm trợ) để tự cắt cái đuôi Cộng sản , tuyên bố từ nay giã từ chế độ Cộng sản, như con Thằn lằn biết tự cắt đuôi để thoát khỏi nanh vuốt kẻ thù, kẻ thù chỉ đớp được cái đuôi thôi.

Thế là cùng nhau nhẹ nhàng Thoát Cộng để Thoát Trung, để lại quá khứ phía sau lưu vào sách vở! Tổ quốc Việt Nam được cắt cái đuôi XHCN, sẽ đứng lên thành người, khôi ngô tráng kiện! Con dân nước Việt khắp Bắc Trung Nam và hải ngoại sẽ xum vầy một nhà bên Mẹ Âu Cơ, ôm lấy nhau mà reo hò, cùng hát lại bài ca “Việt Nam minh châu trời Đông, Việt Nam nước thiêng Tiên Rồng, ôi non sông như gấm hoa uy linh một phương…” Chỉ nghĩ đến thế tôi đã thấy cay cay trong mắt, như sống lại ngày nào còn tuổi thanh xuân.

Nhưng trước mặt, trên màn hình lại kéo tôi tuột khỏi giấc mơ. Giặc Tàu như đang hiện diện khắp nơi, chui cả vào trong ruột trong gan những tam trụ, tứ trụ rồi loang hết ra ngoài, vây quanh nhà Quốc hội. Chỗ nào cũng có mật thám Tàu rải khắp, làm thế nào ta “bàn kín” được với nhau những chiến thuật tôi mơ?

Nếu ĐCSVN cứ dính chặt với Tàu như hiện nay thì mọi ước mơ đều chấm hết. Không phải chấm hết cho dân tộc mà chấm hết cho chính ĐCS. Còn có tương lai gì, vinh quang gì cho một đảng chư hầu vong bản, vong quốc? Gương lịch sử đã đầy.Lời NVL “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung quốc thì sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng” là câu nói vừa tối phản động vừa ngu!

trọng ngan

Một tia sáng kéo tôi đứng dậy: Không, ở đời không có gì là không thể! Dù bị chăn nuôi trong một trại mác-xít, 90 triệu con người có mắt không thể cùng là 90 triệu con cừu!

Tuyệt vọng rồi hy vọng, hy vọng rồi tuyệt vọng. Mộng và thực.Tôi ngồi vào bàn, chép lại một Câu đối mới nằm nghĩ được đêm qua, gọi là một chút “văn nghệ” cho khuây, một câu đối vịnh hai trong bốn “cây cột” trong “ngôi nhà… tạmKinh tế Thị trường định hướng XHCN:

* Ai bảo PHÚ không giàu, dù TRỌNG dù khinh, ĐỊNH HƯỚNG một tay anh PHÚ TRỌNG!

* Đời biết NGÂN là bạc,  nửa KIM nửa cổ, THỊ TRƯỜNG hai mắt chị KIM NGÂN ! (1)

H.S.P. (5-8-2016)

————————————–

(1) Chữ Nho Phú là giàu, Ngân là bạc.Thị trường cũng là thuật ngữ Nhãn khoa chỉ vùng nhìn, khoảng nhìn của mắt.

8 phản hồi to “Lọc ngược ! (Nói chuyện với cái cột nhà đang bị vênh…váo)”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Kính bác Hà Sĩ Phu,

  Chủ thuyết Cộng Sản về bản chất, ngay từ đầu đã đi ngược lại logic, vì thế càng ngày càng thoái hóa . Đám lãnh tụ thế hệ 1 là nước cản lần 1 nên còn kha khá 1 tẹo, vì thế chúng đủ khả năng triệt tiêu các nhân tố khác . Càng ngày, theo quy luật thoái hóa, chúng càng bệ rạc . Thế thôi .

  “nhưng giả thử có một đảng viên còn nhân cách độc lập, biết đặt vận mệnh quốc gia lên trên quyển lợi của đảng mình, dũng cảm vạch rõ nguy cơ nội xâm và ngoại xâm, đứng vào hàng ngũ dân VÔ SẢN thật, hiện đang cùng khổ, và đấu tranh với những sai lầm của đám Vô sản giả thượng cấp”

  Cho cháu hỏi 1 điều . Tại sao với tất cả những tố chất trên, họ không từ bỏ thẻ đảng ? Nếu họ không bỏ thẻ đảng vì sổ hiu, vì cảm tính bầy đàn súc vật hay vì những lý do chời ơi đất hỡi kiểu đó, họ có xứng đáng được hưởng những tính từ như “nhân cách độc lập” và những thứ như vậy không ?

  Cháu không tin họ từ bỏ hẳn cái đuôi Xã Hội Chủ Nghĩa, vì đó chính là cái ID, raison d’être và những thứ lăng nhăng kiểu đó của họ . Nhờ đó mà họ có thể ma mị đám trí thức, và cùng với chúng là dân mình . Điều này thể hiện rõ trong lời ca cẩm của mấy trự trí thức Đảng rằng như thế này không phải là chủ nghĩa xã hội, không phải là chủ nghĩa Cộng Sản . Cứ làm như các ông ấy biết rõ mười mươi rằng chủ nghĩa xã hội là cái quái gì! Triết học bên này nói thực tế hiện lên nơi lý thuyết đổ vỡ . Cứ chiếu theo đó thì chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Cộng Sản hiện nguyên hình trong các cuộc cải cách ruộng đất & cải tạo tư bẩn, thế mà các ông ấy than vãn gì nữa . Trở lại vấn đề, họ bỏ chủ nghĩa xã hội đồng nghĩa với tự sát chính trị. Có thể VN khác, nhưng nếu nhìn ra thế giới, 1 khi độc tài buông quyền hành, dân không còn muốn họ lãnh đạo đất nước nữa .

  4 bước của bác nêu ra chính xác, nhưng chỉ chính xác trong những thay đổi vặt vãnh . Cháu không tin họ dám làm điều đó trong chuyển đổi cơ chế chính trị . Heck, cháu không tin cả họ sẽ thay đổi cơ cấu chính trị luôn, nói gì xử dụng 4 bước mà bác đã quan sát & nêu ra .

  “mà Dân và Đảng cùng làm (như đã cùng làm cầu, cùng làm đường, cùng làm thủy điện, cùng xây trường học, bao nhiêu thứ rồi đấy)”

  Vâng, cầu thì dân đi nhanh là sụp, thủy điện xả lũ “đúng quy trình” làm dân đi gặp Các Mác-Lê Nin, trường Xã Hội Chủ Nghĩa, thà thất học . Bác nên kể tới ống nước, tới giờ vỡ lần thứ 19, và những thứ đại loại như vậy . Chỉ có bô (full of) xít Tây Nguyên, Vinasin, Vinalies là Đảng tự làm, không cần dân nên chúng đi đàng nào rồi nhỉ ?

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Dựa vào bác Cả Trọng & thím Ngân & gọi họ là 2 cây cột cũng không phải không chính xác . Có điều họ chống mái nhà Xã Hội Chủ Nghĩa để che cái bình chuột .

  Bác nên chấp nhận 1 thực tế, là đảng viên bây giờ, còn Đảng còn mình, còn sổ hưu còn quá cha công an . Ô Nguyễn Trung la làng “Cứu Đảng là cứu nước”. Hey, công an cũng nghĩ vậy và do it the best, and the only, way they know how. Vì vậy, ít nhất ô Nguyễn Trung không thể trách công an vì làm đúng theo lời kêu gọi của mình .

  Đảng viên kiểu đó 3 đồng 1 thúng . Đem câu sấu may ra .

 3. Trúc Bạch Says:

  Ha ha ha …

  Trai thì Trọng Phú ….khinh bần,
  Gái thì lấy chữ Kim Ngân…. làm đầu
  Thế thì : Đất nước về đâu ?
  Thưa rằng : Rồi sẽ về Tàu …nay mai !

 4. dân oan Says:

  Giống như quy luật tự nhiên, đảng CSVN như một cái ao tù để cho các loại nước thải hôi thối bẩn thỉu chảy vào, cho nên đảng ta đã chỉ nhận được những thành phần cơ hội, lưu manh nhất. Và những thằng côn đồ nào có nhiều thủ đoạn lưu manh nhất thì đương nhiên chúng được trở thành “lãnh đạo”, có quyền sinh sát đất nước, con người VN.

  Cho nên tôi đã hiểu cái gọi là “lọc ngược” của đảng CSVN theo nghĩa: Còn đảng độc tài CSVN, còn có sự “chọn lọc tự nhiên” để “tiến hóa” từ con người… trở thành chó, lợn!
  Đảng CSVN – đảng của lũ lợn! Không hơn!

 5. vivi099 Says:

  2/ Loại trừ những ngưởi yêu nước, đảng viên yêu nước

  Chào bác HS Phu !

  Trước mắt thấy tại Vietnam hiện nay: “Người Việt yêu nước thì có, Nhưng đảng viên csVN thì không”.

  Bất cứ người nào theo đảng cộng sản thì không gọi là “Yêu nước” được, vì yêu nước thì không yêu đảng. Không yêu đảng thì không phải là người cộng sản.

  Tôi nghĩ bác HS Phu tuổi già sắp xuống lỗ rồi, viết được một bài viết này có tính lý luận; Dĩ nhiên cái đầu có hiểu biết hơn dân đen thui. Nhưng cái lý luận này chỉ bào chữa an ủi cho chính bản thân cũng như đồng bọn hèn nhục không có đủ can đảm thoát ra khỏi cái đảng csVN.

  Nếu yêu nước thật lòng, nên kêu gọi mọi người đồng đảng csVN phải tuyên bố BỎ ĐẢNG csvn. Vân động được điều này là thể hiện rõ lập trường Yêu Nước.

  …!…
  Vivi

  • Trần giả Tiên Says:

   “Nếu yêu nước thật lòng, nên kêu gọi mọi người đồng đảng csVN phải tuyên bố BỎ ĐẢNG csvn. Vân động được điều này là thể hiện rõ lập trường Yêu Nước.”

   ==>Chuẩn không cần chỉnh<==

 6. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nói tới đám trí thẹo, quả thật trúc nước Nam không đủ để kể hết cái đốn mạt của họ . Có 1 ông nhà chó -xin lỗi loài chó, chỉ tại ô tbt petrovietnam- độc lập ca cẩm bên Việt Nam Thời Láo rằng quốc hội này vô tích sự vì, đại ý “không nghĩ ra được 1 điều nào cứu Đảng” vì vậy không đại diện cho nhân dân . Đọc tới câu đó chỉ muốn chửi thề!

  Thực tâm mà nói, tớ chỉ mong quốc hội nhà mình làm đúng lời ông nhà chó nói . Họ đại diện cho những người như tớ . Ông nhà chó độc lập (rất) tương đối đó có thể go f*ck yourself, for all i care.

  Bài phỏng vấn của bác Hà Sĩ Phu với Trần Quang Thành nêu ra 1 điểm chính xác nữa, là cặn bã của người khác thì Đảng lại cho là tinh hoa . Báo Tạp Kỹ Cộng Sản xem đám dư lợn viên -cháu cho họ là trí thức theo ý của Bác Mao ta đó chính là Bác Hồ- là tinh hoa, nguyên khí & hiền tài của đất nước, cháu thêm, Xã Hội Chủ Nghĩa, và cần có chế độ đãi ngộ xứng đáng . Đám đó mà được xem là tinh hoa thì dân mình chỉ còn nước cắm đầu đi thẳng .

  Và đúng, có hại, thậm chí rất hại cho đất nước nhưng lại có lợi cho Đảng .

  Tới nước này cứ khoán trắng cho Trung Quốc cho thiên hạ tỉnh ra . Cứ mờ mờ ảo ảo thế này, khối trự trí thẹo vẫn tin Đảng Cộng Sản vẫn còn có chút tinh thần bảo vệ Tổ quốc . Cháu chỉ thêm Tổ quốc ở đây là Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa, là “bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương”. Đảng Cộng Sản của đám trí thẹo chỉ bảo vệ Tổ quốc XHCN trước mọi nguy hiểm đến từ âm miu “diễn biến hòa bình” của bọn tư bẩn thôi .

  Chuyện chiến tranh 78 chỉ là chuyện anh em dạy bảo nhau . Bên nào cũng bảo bên kia đi ngược lại chủ nghĩa Mác nên choảng nhau chút thôi . Sau này nhờ nhận định lại chủ nghĩa Mác nên mới có Thành Đô . Lê Duẩn bỗ bã chút thôi . Bác Trọng nhà ta cũng có những biện pháp đối phó & trừng phạt đ/v loại “thoái hóa chính trị” đấy. Ngày xưa, thời Bác Hồ vĩ đại & Đại tướng Võ Nguyên Giáp oai hùng, phai nhạt lý tưởng là 1 trọng tội . Số phận ô Kim Ngọc ra sao mọi người đủ biết .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: