Bà Đầm Xoè (BĐX) phỏng vấn Trần Nhật Quang (TNQ)

qungBĐX: Ông có thể giới thiệu đôi chút vền nghề nghiệp của bản thân?

TNQ: Bác Hồ yêu quí của chúng ta từng nói nghề nào cũng cao quí. Nhưng tôi khẳng định Dư luận viên là nghề cao quí nhất, dũng cảm nhất và cũng thú vị nhất.

BĐX: Ông có thể giải thích cụ thể hơn?

TNQ: Cao quí là bởi sứ mệnh của nó. Con đường cách mạng ta đi gập gềnh, rắc rối và mù mịt phía trước như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từng phát biểu: không biết trăm năm nữa có thấy CNXH không. Trên con đường đó bọn phản động luôn quậy phá. Dư luận viên chính là những người dẹp tan bọn phản động để chúng ta có thể an tâm vững bước trên con đường cách mạng.

Dũng cảm là bởi dám dấn thân vào hang hùm, đối đầu trực tiếp với dân lề trái, dân oan, không súng ống, đạn dược, tứ bề thọ địch. Quan chức có cảnh sát lớp lớp yểm trợ mà có ai dám vào đâu. Cũng may dân lề trái Việt hiền lành chứ nếu họ dữ như dân nước ngoài chắc chúng tôi khối người đã nhận “Tổ Quốc ghi công” rồi.

Còn thú vị là ở chổ mình phải có khối óc như một giáo sư đầy kiến thức, có cái ngoa ngoắt của một con buôn, cái đê tiện của kẻ phản chúa. Với ngần nấy đặc tính trong một con người dư luận viên  sau này thất nghiệp nếu thích có thể trở thành tinh minh màn bạc của Hồ Ly Vọng.

BĐX: Ông cho biết một vài hoạt động cụ thể trong thời gian qua?

TNQ: Chúng tôi đã tự thành lập một toà án nhân dân, xét sử khủng bố mau lẹ một số phần tử phản động, quấy phá tất cả những cuộc biểu tình lợi dụng tình hữu nghị Việt Trung, vấn đề cây xanh Hà Nội, cá chết miền Trung …

BĐX: Khi thành lập toà án nhân dân, ông có chọn một mô hình nào làm mẫu?

TNQ: Có ba mô hình chúng tôi cân nhắc: mô hình đội Cải Cách Ruộng Đất, mô hình Hồng Vệ Binh của Mao và mô hình SS của Đức quốc xã.

Mô hình cải cách ruộng đất mình có nhiều kinh nghiệm, nhưng xem ra không còn thích hợp với thời đại thông tin. Vận động dân chúng tố người lề trái bây giờ không đơn giản như thời sau cách mạng tháng 8. Không có cái khoản “đầu tiên” (tiền đâu – chú thích của BĐX) người ta không đi tố cho lại còn chửi cả mình ấy chứ.

Mô hình SS của phát xít Đức có cái ưu là rất hiệu nghiệm (diệt cả 6 triệu phản động Do Thái trong thế chiến hai – chú thích của BĐX), nhưng chúng tôi cần phải được trang bị súng ống đạn dược qui củ, điều mà quân đội chính qui còn đương mơ chưa nỗi nữa là chúng tôi.

Vậy rốt cuộc chỉ còn mô hình Hồng Vệ Binh của Mao là thích hợp nhất. Gọn nhẹ, kết  ánh thi hành bản án tức thì. Tác dụng tuyên truyền răn đe thì khỏi phải nói.

BĐX: Ông có gặp khó khăn gì từ phía chính quyền khi thành lập tòa án nhân dân?

TNQ: Không một khó khăn trở ngại chi hết trọi. Chúng tôi là một bằng chứng sống cho câu nói nổi tiếng của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Dân chủ đến thế là cùng!”.

BĐX: Ông rất hâm mộ mô hình XHCN Bắc Triều Tiên?

TNQ: Một dân tộc bé nhỏ mà tên đế quốc đầu xỏ phải kiêng rè, phải đàm phán thì quả là tấm gương để ta phải học tập, phải noi theo (Mỹ đàm phán nhiều lần với Bắc Triều Tiên về vấn đề tên lửa hạt nhân – chú thích của BĐX). Cá nhân tôi yêu Bắc Triều Tiên ngay từ khi biết nói biết nghe, cũng như yêu Liên Xô, yêu Bác Hồ vậy.

BĐX: Giả sử có ai đó mời ông qua thăm Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên ông có nhận lời thăm cả hai quốc gia này không?

TNQ: Nếu lời mời từ đồng chí Kim Ông Un tôi sẽ qua thăm Bắc Triều Tiên, viếng lăng đồng chí Kim Nhật Thành. Còn tôi sẽ khước từ thăm Nam Triều Tiên, sài điện thoại di động của họ đủ rồi.

BĐX: Chúng tôi rất ấn tượng ông về khả năng hùng biện, tinh thông từ tình hình trong nước cho đến tình hình thế giới. Ông có dự định ứng cử tổng bí thư hay trưởng ban tuyên huấn trong tương lai?

TNQ: Là một người lính tiên phong trên con đường cách mạng tôi sẵn sàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào đảng và nhà nước giao phó.

BĐX: Xin cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Rất mong trong tương lai được phỏng vấn ông ở địa vị một nguyên thủ quốc gia.

Trương Cừ ghi 8/2016.

3 phản hồi to “Bà Đầm Xoè (BĐX) phỏng vấn Trần Nhật Quang (TNQ)”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Dũng cảm là bởi dám dấn thân vào hang hùm”

  Hang thỏ thì có . Công an là hùm bảo vệ ông, vào đồn công an dễ chết hơn đi gặp dân oan thì hang hùm thế quái lào .

  “Mô hình cải cách ruộng đất mình có nhiều kinh nghiệm, nhưng xem ra không còn thích hợp với thời đại thông tin. Vận động dân chúng tố người lề trái bây giờ không đơn giản như thời sau cách mạng tháng 8”

  Vẫn còn thích hợp . Đảng Cộng Sản vẫn còn lãnh đạo, đấu tố là 1 nét văn hóa đẹp của Đảng, cần kế thừa & phát huy . Well, anh Trần Nhật Quang nên đọc báo Nhân Dân, đừng dùng nó để đi Lăng Bác, thì anh sẽ biết dân chúng theo định nghĩa của Đảng thế lào . Vận động đám dân Đảng đi đấu tố là chắc cú luôn .

 2. khách Says:

  Tin mới nhất:
  Dư lợn viên Quang lùn đã chết (giống như cá ở biển miền Trung ) vì ăn qúa nhiều thức ăn bị nhiễm độc do quan thày trung cộng quăng cho.
  Nhân dân VN vui mừng gửi lời chia buồn cùng Ban tuyên láo đảng lợn CSVN!

 3. Võ Đỗ Duy Anh Says:

  Tôi thiệt thà, Xin hỏi bác Thành, đây là “phiếm ” của bác hay là thiệt vậy ?
  chứ khuyển điên Trần Nhật Quang, thì tui vừa thương và vừa ghét con Dog này !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: