Dựa vào đâu?

GS David Tran

Để cứu vãn đất nuớc trước thảm hoạ Tổ Quốc, dân tộc bị diệt vong bởi tập đoàn csVN bán nước cho giặc Tàu thì ta dựa vào đâu?

– Nhân sĩ trí thức ư? Lớp trí thức đúng nghĩa thì cô đơn, độc hành và ngã dần theo dọc đường gió bụi. Trí thức “hai mang” hay VC giả danh thì nhiều vô kể nhưng tay phải cầm bút, tay trái bưng bô, miệng hô vạn tuế! Trí thức “thiếu tâm” thì đắp chăn mà ngủ trong căn nhà”lĩnh vực riêng” của mình mà bàng quan truớc thời cuộc đến độ vô cảm. Cái tư duy này nó không có chỗ đứng trong tâm thức của kẻ học cao biết rộng. Trí thức “phản bội” ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản…lớp thì giờ đây chỉ là vỏ chanh lăn lóc bên đường cùng một số què quặc lận sổ hưu, cầm thẻ máu nguệch ngoạc đôi dòng kiến nghị, thư ngỏ để gọi là…còn chút khí khái hòng ngụy biện cho đỡ nhục với cháu con nhưng nào có đuợc vì hiện nay ít nhiều chúng cũng đã sáng mắt và hiểu ra rằng cha ông chúng đã làm gì? Đúng, sai trong dĩ vãng. Lớp còn lại thì tích cực “ôm đít voi hít bã mía” nhằm lót chỗ nằm trước khi hạ huyệt. Nói chung cả 2 hạng trí thức “phản bội” này ít nhiều là tội đồ của dân tộc.

-Thanh niên ư? Văn hoá đã bị nhuốm chàm, đạo đức băng hoại hơn 3/4 thế kỷ qua. Hai ba thế hệ nối nhau rơi về đáy vực…muốn cứu vãn thì không thể một sớm một chiều. Chúng hoàn toàn vô tội vì bị tẩy não từ khi còn trong trứng. Để cho chúng đi đúng đường, nhìn đúng hướng và nhận chân ra đâu là chân lý và đâu là sai lầm là trách nhiệm của chúng ta.

– Lực lượng đấu tranh dân chủ ư? Nói thật là “quý hơn vàng” nhưng đếm chỉ trên đầu ngón tay và vô cùng cô đơn lạnh lẽo như én nhạn chiều đông. Kẻ thì đang bị tù đày nơi địa ngục cs, người thì bị trấn áp  trói còng dưới mọi hình thức nhưng không một người sẻ chia…thậm chí một cái “like” dưới bài viết của họ trên mạng xã hội cũng hiếm hoi vì sợ liên can???!!! Họ thật là ANH HÙNG đúng nghĩa và xứng đáng với tiền nhân. Tôi vô cùng cảm kích và biết ơn họ, những chiến sĩ thầm lặng và kiên cường.

– Nhân dân ư? Nỗi sợ hãi vẫn bao trùm không dứt mặc dù thế kỷ 21 đã bùng nổ thông tin…ánh sáng văn minh, chân lý đã soi rọi mọi ngõ ngách buông làng nhưng súng còng vẫn lê la khắp nẻo….khiến lòng dân oán hận, chao đảo bất an nhưng những tiếng thở dài  chỉ âm thầm phát ra giữa đêm trường vắng lặng.

Vậy thì còn nói đến các tầng lớp khác làm gì cho lắm chuyện? Ngay một số các vị từng là sĩ quan VNCH mà tôi quen biết đã từng “thao trường đổ mồ hôi…” Rồi cũng từng rứt bỏ tình riêng, gia đình, nghiên bút… Bây giờ họ đang ở trong nhà với vài ba nguời bên ly cà phê, cốc rượu thì khề khà, lí nhí với nhau rồi tự xưng, tự suớng là “quan 2. Quan 3…” ( trung uý, đại uý…hay trung, đại tá). Nhưng nghe ngoài ngõ có thằng chăn trâu (đảng viên csVN ) cầm roi đi ngang qua ho lên mấy tiếng là quan nào quan nấy đáy quần ướt sũng…mặt cắt không có một giọt máu…hối vợ con đóng cửa không kịp chứ không khéo gió lọt vào sẽ “phải gió” mà nhập viện lúc nào không hay! Thế thì trông mong cái nỗi gì? Nhục quá! Hèn đến thế sao?

Thôi rồi một đất nước, một dân tộc Việt Nam!

GS David Tran

4 phản hồi to “Dựa vào đâu?”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Thế thì đảng Cộng Sản cần quái gì đổi mới, cứ dựa vào Trung Quốc mà muôn năm trường trị .

  If it ain’t broke, don’t fix. Đổi mới lần nữa, không khéo sụm bà chè là uổng phí công thế hệ trước đã hy sinh để bán nước trọn gói cho Ba Tàu .

 2. Đinh Thắng Says:

  Thực trạng đất nước mình, nhân dân mình hiện nay đúng là như vậy đó. Tớ cũng là một thằng già ngu , tham gia cái gọi nà cách mạng nên đã trót một đời ngu bú cặc cộng sản và tớ cũng chính là một đứa phản dân, hại nước, khi ngộ ra thì già mẹ nó mất rồi. Nhưng từ nhiều năm qua tớ đã chuộc tội bằng việc mọi lúc, mọi nơi tớ vẫn nói cho bạn bè, con, cháu về bản chất khốn nạn của bọn chó má cộng sản lưu manh đã và đang hủy hoại đất nước này.

 3. Tre Làng Says:

  Thật là một tương lai mù mịt cho cái loại người “quý hơn vàng” có thể lợi dụng được, nhóm người nào cũng chê bai, cũng miệt thị người ta thế kia thì làm sao mà có thể có đồng minh cho mình đây, đã thoi thóp rồi lại còn cố tách mình ra khỏi xã hội thì sớm muộn gì cũng ngỏm.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tựa đề “dựa vào đâu” có ý dựa vào nhóm người nào có thể lật đổ chế độ Cộng Sản . Tre Làng nói vậy có nghĩa hy vọng lật đổ chế độ Cộng Sản không bi quan như bài viết ? Nếu vậy tại sao Tre Làng không góp ý xem có thể dựa vào thành phần nào để VN có thể chuyển đổi từ thể chế Cộng Sản sang 1 thể chế khác (chắc chắn là) tốt hơn ?

   Về điểm này, tớ cũng có 1 số ý có thể là tương đồng với Tre Làng . I’ll break the ice.

   Nếu muốn lật đổ chế độ Cộng Sản và phải đặt niềm tin vào 1 tầng lớp nào đó, theo tớ, chính là lãnh đạo Đảng và lớp người Tạp Kỹ Cộng Sản gọi là “hiền tài nguyên khí (tớ thêm) của Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa”, tức là đám dư lợn viên các bác .

   Đơn giản vì không ai phá nát đảng & chế độ hữu hiệu bằng họ được . Kết quả sẽ là 1 đất nước nát như tương Tàu, chỉ còn nước chuyển giao cho Tàu quản lý .

   Chừng đó dân mình, may ra -với đám trí thức như Huỳnh Tấn Mẫm & Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, 2 chữ “may ra” không thừa chút nào- mới tỉnh ra được .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: