Bà Ngân Láo.

FB Sương Quỳnh

Bs Nguyễn Đan Quế

26-7-2016

Tuồng chi là giống hôi tanh
Thân nghìn ‘zàng’, để ô danh má hồng
(Lẩy Kiều của Nguyễn Du)

Phát biểu tại buổi họp báo hôm 23/7/2016, tân Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, người chỉ cách nhau vài tháng đã hai lần tuyên thệ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam, được báo chí Việt Nam trích thuật lời nói:

ngannan“Vai trò dân chủ rất quan trọng. Trong một gia đình, bố mẹ không tôn trọng con cái thì sau con cái cũng không tôn trọng người khác… Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân không yên”.(Theo BBC ngày 25-7-2016)

Thoạt nghe có vẻ tiến bộ nhưng không phải. Đây là cách nói rất mach què, xác xược, láo lếu, vô học. Ai là bố mẹ? Ai là con cái? Ngân cũng tỏ ra là đứa con gái mất dậy, không biết nghe lời bố Hồ đã dầy công dậy bảo: dân là chủ, cán bộ là đầy tớ.

Đây cũng là lối nói lừa bịp hết sức lưu manh về chính trị. Mà theo tôi là cố tình của bè lũ bộ chính trị ở Hà nội, Ngân chỉ là phát ngôn viên. Thực chất vẫn chỉ quảng cáo kiểu ‘thuốc ho Bà Lang Trọc’ cho chiêu bài bịp bợm dân chủ từ trên xuống. Dân chủ do trên ban phát theo kịch bản mà 19 tên trong bộ chính trị đạo diễn.

Dân tộc ta bác bỏ hoàn toàn loại dân chủ giả hiệu này.

Dân chủ thực chất phải từ dưới lên. Từ Sức Mạnh Quần Chúng mà thiết lập lên thượng tầng kiến trúc với ‘tam quyền phân lập’, và tam quyền phân lập điều hành xã hội bởi một nền Dân Chủ Pháp Trị, nghĩa là dân làm chủ, luật chuẩn mực.

Thay đổi căn bản nền chính trị ở Viêt Nam là làm biến đổi từ hệ thống độc tài một đảng thành hệ thống dân chủ đa nguyên, đa đảng. Điều này Đảng Cộng sản Việt Nam __ dù có biết chăng nữa, dù có nghĩ tới chăng nữa __ cũng không thể làm được. Lý do là: Vai trò của Đảng CSVN đã hoàn toàn lỗi thời. Bây giờ đã là thế kỷ XXI với cách mạng số đang diễn ra như vũ bão trên toàn cầu.

Thực tại cuộc chiến đấu hiện nay của dân tộc ta là : Một cuộc chiến đấu toàn dân, toàn diện, cài răng lược, không có chiến tuyến, bất bạo động, nhằm khai tử chế độ độc tài toàn trị, đã gây không biết bao nhiêu đau thương tang tóc trên quê hương Việt Nam từ 1930 đến nay.

Cái gọi là quốc hội hiện nay với hơn 90% đại biểu là đảng viên, những người này vừa bị lương tâm mình cắn rứt, hàng gày hàng giờ phải nghe cử tri chửi chế độ rát cả mặt mũi ; cùng một lúc vừa phải nghe theo lời xúi dại trái lương tri con người, phi nhân tính, phản dân, hại nước của bộ chính trị mà đầu têu là 4 tên bá đạo Trọng, Quang, Phúc, Ngân.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Quốc Thuận so sánh, các vị đại biểu “có vòng kim cô mà dễ bị thắt chặt lại”.

“Tôi biết là những vấn đề cực kỳ quan trọng là phải được Bộ Chính trị bật đèn xanh thì câu chuyện mới có thể được mở ra hoặc có điểm dừng,” luật sư Trần Quốc Thuận nói. (Theo BBC ngày 25-7-2016).

Phá bỏ vòng kim cô, chuyển đổi sang Dân Chủ là mệnh lệnh của lương tâm cá nhân mình, của lòng dân toàn quốc. Phương cách ít xáo trộn và ít đổ máu nhất, có thể diễn ra như sau:

1/ Toàn dân tự giành lấy tự do thông tin qua internet, facebook… đừng thèm đếm xỉa đến tuyên truyền một chiều của cộng sản, của tuyên giáo, của 4T (bộ thông tin tuyên truyển).

2/ Cứ tự do phát biểu khắp nơi, mọi lúc. Không sợ hãi thì tức khắc Loa Miệng có sức mạnh vô địch, lan tỏa vô biên , vô lượng, vô địch. Tự nhiên dẫn mọi người đến chỗ không ủng hộ, không hợp tác, tẩy chay, lãng công, phải đối, đứng dậy, biểu tình… chống lại áp bức, bóc lột.

3/ Các tín đồ mạnh mẽ đứng lên công khai ngang nhiên thực thi quyến tự do thờ phượng, tự do niềm tin, tự do tôn giáo. Bất chấp đàn áp. Ở đâu có đàn áp là ở đó có đấu tranh.

4/ Lực lượng phản ứng nhanh đang đấu tranh cho Nhân Quyền – Tự Do – Dân Chủ đòi phải thả ngay tức khắc và vô điều kiện tất cả những người yêu nước. Những quyền căn bản của con người là phổ quát. Không ai, không một thế lực chính trị nào được cướp đoạt của dân ta.

5/ Toàn dân tự động. tủy chỗ đứng của minh mà vận dụng thi hành một trong 4 điều trên thì Sức Mạnh Quần Chúng tổng hợp sẽ gia tăng ‘Phù Đổng’. Nương theo ;Phù đổng’ xóa bỏ điều 4 trong Hiến pháp phản động 1993. Điều 4 mọc xưng tự qui định, tự cho phép đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo toàn xã hội Việt Nam.

Xóa điều điều 4, VAI TRÒ QH PHẢI CÓ THAY ĐỔI: Nương theo sức mạnh ‘Phù Đổng’ của lòng dân đang khát khao thay đổi, những đại biểu tiến bộ phải đứng lên làm cách mạng nội bộ, giành lại cho Quốc Hội đúng ‘là cơ quan quyền lực tối cao của dân tộc’ đúng mức, xứng với danh xưng của nó.

6/ Bầu Ban Điều Hành Mới của Quốc Hội (BĐH). Quốc Hội Mới tuyên bố Việt Nam nay chính thức đi theo con đường Dăn Chủ Hóa, đoạn tuyệt với độc tài.

7/ Quốc Hội Mới ra quyết lệnh lịch sử: Tách đảng cộng sản khỏi chính quyền.

8/ Quốc Hội Mới thảo luận Luật Bầu Cử Mới tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng.

9/ Bộ máy hanh chánh __ đã tách khỏi đảng và chiếu theo Luật Bầu Cử Mới __ tổ chức bầu cử tự do, công bằng, dân chủ, đa nguyên, đa đảng, có mời sự giám sát của quốc tế, đặc biệt là của Liên Hiệp Quốc.

Tóm lại, qua lời nói láo của Nguyễn Thị Kim Ngân, chúng ta thấy Ba Đình đang khủng hoảng niềm tin vào chế độ một cách rất trầm trọng. Lối thoát cho Quốc Hội là; Hãy đứng lên nắm lấy cơ hội, dựa vào lòng dân cũng đang khủng hoảng cao độ, đang khát khao chờ thay đổi như đại hạn ngóng mưa, để lật dổ sự thống trị Quốc Hội của bè lũ 4 tên Trọng – Quang – Phúc – Ngân.

Bs. Nguyễn Đan Quế

9 phản hồi to “Bà Ngân Láo.”

 1. dân quèn Says:

  Bs. Nguyễn Đan Quế có nằm mơ không dzậy? Chuyện anh nói biết đến bao giờ mới xãy ra, như Anh viết:

  “Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Quốc Thuận so sánh, các vị đại biểu “có vòng kim cô mà dễ bị thắt chặt lại”.

  “Tôi biết là những vấn đề cực kỳ quan trọng là phải được Bộ Chính trị bật đèn xanh thì câu chuyện mới có thể được mở ra hoặc có điểm dừng,” luật sư Trần Quốc Thuận nói. (Theo BBC ngày 25-7-2016).

  Không biết đến bao giờ Quê hương và Nhân dân Việt nam mới thoát được GÔNG CÙM CỘNG SẢN, hết đời của chúng ta (thế hệ 7 bó) là không thể có rồi, còn thế hệ sau (8x, 9x) thì biết đâu chúng lại nói tiếng Tàu giỏi hơn tiếng Việt.

  Chỉ còn hy vọng vào câu sấm truyền do Anh Nguyễn Khắc Mai kể: “một đôi câu đối có vẽ như là sấm truyền.Đôi câu đối nói về một triết lý sống ở đời:
  Bỉnh chúc vô minh, quang tự diệt,
  Trọng Ngân bạc Phúc, sản tất vong.

  Hy vọng cuồi cùng thôi Anh Quế ơi….

 2. Phùng Chí Hùng Says:

  Mới cách đây vài chục ngày, bà Ngân nhậm chức, tuyên thề nghe cũng đỡ đỡ chút. Nhưng phát ngôn vừa rồi của bà Ngân, chẳng khác gì bà vả vào miệng, tát vào mặt mình . . . và nguyền rủa mình ; con khỉ già ba xạo. . . đ…ĩ chó…
  Câu nói của bà wa là hồ đồ ! kí đảng của bà ăn tàn phá nát, có lẽ bà không biết gì về lịch sử VN sao vậy ? nói cho bà biết nè, hãy lắng nghe, và cho trợ lý kiểm chứng lại cho ko thì bà lại bảo thế lứ cthu2 địch nói xạo giống mình. L.Sử VN ta, 4000 năm wa tổ tiên ta giữ nước và mở mang bờ cõi, chưa có triều đại nào để mất một tấc đất nghe bà ! còn chế độ này, bao nhiêu ngàn KM2 đất phía Bắc đã lọt sâu vào lãnh thổ trung quốc, thưa bà ? Vịnh Bắc Bộ còn bao nhiêu ? Hoàng Sa và một phần Trường Sa, bạn vàng của đảng bà, nó đang chiếm giữ..vv.v. và nguy cơ Biển Đông của VN vào tay tàu cộng, là đã rõ mồn một rồi bà !
  ND làm lụng vất vả, đóng góp nuôi bộ máy ăn hại của bà, ND đổ xương máu để bảo vệ chế độ thúi nát của bà … chế độ của bà làm được gì cho TQ và ND ? trả lời luôn: rước giặc vào tàn phá quê hương, làm nghèo đất nước, hành hạ ND, bè lũ bán nước sẽ phải đền tội !!!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “ND làm lụng vất vả, đóng góp nuôi bộ máy ăn hại của bà, ND đổ xương máu để bảo vệ chế độ thúi nát của bà”

   nhân dân -bắt chước Đảng Bác Hồ ngày xưa không viết hoa- nên tự hào về những “thành quả” trên

 3. nganlao Says:

  Cộng sản láo từ xưa đến nay rồi, không phải chỉ bây giờ. Dù có nói ra như con mẹ này hay không thì đảng vẫn coi dân đen là lũ cừu nhốt trong trại để cạo lông hàng ngày. ĐMCS

 4. Ngân nga Says:

  Em là con gái Bến tre
  Nhà em ở giửa bến xe, chợ trời

 5. Nặc nô già 80 tuổi Says:

  Chị Ngân cũng chỉ bắt chước cái lối ăn nói mất dạy, thiếu giáo dục xuất phát từ cái mồm thối của bà Tôn nữ thị Ninh mà thôi.

  Câu nói để đời của Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Ðại sứ Ðặc mệnh Toàn quyền của Cộng sản Việt Nam tại Liên hiệp Châu Âu (EU), đã từng tuyên bố trong buổi họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Hoa Kỳ, hồi tháng 10 năm 2004, khi bị chất vấn về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, rằng:

  “Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi”.

  Trước khi bàn đến chuyện Tôn Nữ Thị Ninh “đóng cửa lại trừng trị chúng nó” xin được nói qua về bản thân người đàn bà nổi tiếng ngổ ngáo này. Những ai đã từng dạy hay học tại Ðại học Sư phạm Sài gòn khoảng thời gian năm 1973, 1974 đều có thể biết ít nhiều về y thị:

  “Tôn Nữ Thị Ninh xuất thân từ miền nam, đi du học tại Pháp, được Việt cộng móc nối và cho hoạt động với Nguyễn thị Bình, lúc đó đang làm Trưởng phái đoàn Mặt trận Giải phóng Miền Nam tham dự Hòa đàm Paris. Khoảng đầu năm 1973, sau khi tốt nghiệp Ðại học Paris, thị được Việt cộng bí mật đưa về Việt Nam làm giảng tập viên tại Phân khoa Khoa học Xã hội thuộc Ðại học Sư phạm Sài Gòn từ niên khóa 1973. Ngay ngày đầu Cộng sản Bắc Việt tiếp thu Sài Gòn thị cởi bỏ chiếc áo dài, mặc ngay áo bà ba vào lớp học. Sau đó thị được cử làm thông dịch viên cho Phạm văn Ðồng trong chuyến viếng thăm Ấn độ… Thị được Ðảng cho lấy một cán bộ miền Bắc du học từ Liên Sô về… Rồi theo chồng ra Hà nội sống và làm việc tại Bộ Ngoại giao CSVN [Thị chưa bao giờ là giáo sư Ðại học Paris hoặc giáo sư Ðại học Văn khoa Sài gòn như tiểu sử được thị tự thêu dệt theo thói quen của quá nhiều cán bộ đảng viên Cộng sản Việt Nam nhằm đánh lừa dư luận vốn rất mù mờ để tuyên truyền].

  Những đứa con hư của Tôn Nữ Thị Ninh chờ thị đóng cửa trừng trị nhiều vô số kể, từ tên cán bộ địa phương xã ấp đến cấp lãnh đạo hàng đầu ngồi ở Bắc bộ phủ Hà Nội.

  Cái lối ăn nói ngổ ngáo, hỗn hào của thị Ninh, tiếc thay, lại đang được bà Ngân thừa kế một cách thiếu chọn lọc, nói thẳng ra là quá dốt nát.

 6. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Một con người như bà Ngân không đáng để lũ chó cắn sủa lung tung. Cố hạ uy danh của bà chủ tịch quốc hội. Đúng là đứa viết ra bài này vừa vô học lại khốn nạn. Giờ đám dân chủ toàn đào tạo ra bọn ăn không nói có, bố láo, chuyên gia bịa chuyện. Thật sự đáng sợ với những cái miệng rắn độc, đang cố gây những mâu thuẫn hiểu lầm trong quần chúng nhân dân.

  • Trần giả Tiên Says:

   Vâng uy danh của ĐĨ VIÊN chuổi tẹt cuốc hôi Ngân bây giờ nổi lên như cồn nhờ “vốn trời cho” và những lời phát biểu ngu xuẫn rỗng toét phải không ÓC CHÓ sủa lấy được theo định hướng?

  • Quế Sơn Says:

   @ Hoàng Hữu Mạnh: chú em ăn nói hỗn hào, xấc láo quá, Dù cho chú em đã được chui váy chị Ngân thì cũng không nên trả ơn cho y thị bằng lời lẽ mất dạy đối với các bậc bô lão yêu nước như thế này. Về nhà cho bố mẹ giáo dục lại rồi hãy mở miệng nhá. Chú em còn non dại lắm, chưa đủ tư cách để thưa chuyện với các bậc cha chú đâu. Thân ái !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: