CHÍNH TRỊ LÀ SỰ NGHIỆP CỦA MỖI NGƯỜI DÂN

13226694_1754699028083457_113269305808309158_n

Sau khi theo dõi chuyến thăm Việt Nam 3 ngày của Oba ma. Ta thấy họ xây dựng một hình ảnh tổng thống quyền lực nhưng rất gần dân, ông bay sang Việt Nam bằng chiếc máy bay hiện đại như một tòa nhà 5 tằng,với một đoàn tùy tùng khoảng 1000 người, và đi lại bảo vệ ông bằng xe bọc thép, nhưng ông nhẩy từ xe xuống ăn bún chả đứng chú mưa vỉa hè hay tán ngẫu với dân và sinh viên Việt Nam.

Họ làm chính trị rất chuyên nghiệp chính trị là của toàn dân mà ai cũng tham gia và bị lôi kéo vào từ bà bán bún chả, sinh viên, người dân Việt Nam đều tham gia.

Hãy quan sát bầu cử của Mỹ họ chiếu lên TV cho toàn dân xem các cuộc tranh luận nẩy lửa của các ứng cử viên TT, mọi người dân đều được bình luận và chia sẻ và lựa trọn ứng cử viên mình thích.

Vậy chính trị của họ là gì, là của toàn dân mà ai cũng đóng góp.

Trong khi Việt Nam thì sao đảng cử dân bầu, người dân cóc biết ứng cử viên là ai nhưng vẫn đi bầu. Vậy chính trị ở Việt Nam chỉ là một nhóm nhỏ trên thượng tầng kiến trúc họ tham gia thao túng hết, còn đa số người dân ở Việt Nam vô cảm và là những con lừa cho họ sỏ mũi.

Hãy quan sát vụ đấu tố Mic Phan Anh trên TV cũng vậy. Khi người dân quan tâm đến vụ ô nhiễm môi trường tức họ quan tâm đến chính trị, VTV cơ quan truyền của đảng họ đã cho Tạ Bích Loan lên nhằm định hướng truyền thông là các nguồn tin đăng hay chia sẻ từ các nhà báo lành nghề chứ không nên từ các Facebooger lề dân.

Bao giờ người dân hiểu được chính trị là sự nghiệp của toàn dân như nước Mỹ thì mới mong đất nước hưng thịnh và phát triển được.

Không như ở Việt Nam ĐCS họ gieo rắc quan điểm sai lầm ai làm tốt việc của mình như nông dân đi cầy cuốc, công nhân lo nhà máy, nhà báo lo viết bài đếm chữ ăn tiền, con buôn lo làm giầu, trí thức lo nghiên cứu. Còn việc làm chính trị độc quyền chỉ có đảng CS và nhà nước với được làm .

PTS

9 phản hồi to “CHÍNH TRỊ LÀ SỰ NGHIỆP CỦA MỖI NGƯỜI DÂN”

 1. dân oan Says:

  Ngày 22/05/2016, Nhân dân VN đã bị lũ Lợn CS cữơng hiếp, sỉ nhục, bằng việc bị chúng lùa đi bầu – cho các Lợn.
  Trò hề “bầu cử” chưa hoàn hảo, nếu không có thêm phần “kết qủa bầu cử ” nực cười của các chú hề: ở Hà Nội, trọng Lú đầu tiên lũ Lợn chỉ cho được 68% phiếu bầu, sau đó thấy hớ, đổi lên thành … 86%.
  Dân bảo, thắng đó chỉ xứng đáng được nhân dân bầu cho “sáu tấm” (68 phần trăm), cải chính làm gì, đúng là lũ Lợn, chỉ thêm lòi cải đuôi bịp bợm!”
  Chỉ khi nào có các quyền tự do, nhân dân mối thực sự có bầu cử tự do và được tham gia vào chính trị để xây dưng đất nước.

  • caichi Says:

   Hảy nghe những lời nói KHÔNG BIẾT XẤU HỔ :
   Trọng:”Dân chủ đến thế là cùng”
   Doan: “Dân chủ gấp vạn lần Tư bản”
   Xui cho đất nước Việt nam đang bị cai trị dưới tay những QUÁI VẬT

 2. khách Says:

  “Chính trị là sự nghiệp của mỗi người dân” – cụ thể nhất, dễ hiểu nhất là một khi người dân vượt qua được nỗi sợ, để nói KHÔNG với nhà CẦM QUYỀN BẨN THỈU, không phải do Dân, của dân, vì dân.
  Ngày đó rồi sẽ đến!
  Ngày đó sẽ đến, đơn giản vì còn bọn ĐỘC TÀI tham lam, độc ác cầm quyền, nhân dân VN sẽ còn hứng chịu và không thể tránh khỏi những thảm họa khác, như thảm họa môi trường ở biển miền Trung, thảm họa nhiểm độc thực phẩm, nước uống…
  Độc tài đông nghĩa với CHẾT CHÓC. Tự do hay là Chết?

 3. Trần giả Tiên Says:

  Đổ Mười cái thằng LƯU MANH Hù Chó diễn xuất LỘ LIỄU

  Mời đọc dưới đây.

  “Một lần tôi quay cảnh ông thăm đồng bào nông dân ở Hải Dương, mùa hè năm 1957. Sáng sớm hôm ấy trời mưa to, trên đường còn lại những vũng nước lớn. Đến một đoạn đường lầy lội ông tụt dép, cúi xuống xách lên. Trong ống ngắm của máy quay phim tôi nhìn rõ hai bên vệ cỏ không bị ngập. Tôi chợt hiểu: ông không đi men vệ đường bởi vì ông muốn chưng đôi dép.

  Vì lòng kính trọng đối với ông, không muốn rồi đây người xem sẽ nhận ra trên màn ảnh lớn diễn xuất lộ liễu, tôi tắt máy. Nghe tiếng cái Eymo 35 đang kêu xè xè đột ngột im tiếng, ông ngẩng lên nhìn tôi, nhưng ngay đó ông hiểu ra.” (Vũ Thư Hiên. Đêm Giữa Ban Ngày).

  Vũ Thư Hiên (18 tháng 10 năm 1933) là nhà văn Việt Nam, còn có bút danh là Kim Ân, từng đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1988 với tác phẩm Miền thơ ấu. Ông là con trai của Vũ Đình Huỳnh – bí thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh.[1] trong thời gian dài, sau làm Vụ trưởng Vụ Lễ Tân Bộ Ngoại giao, vụ trưởng trong Ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

  Ông thuở nhỏ đi học, hay vào Phủ chủ tịch chơi, được Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu mến, hay nhờ những việc lặt vặt.

  Năm 1946, đi ca hát, đóng kịch trong một đội Tuyên truyền xung phong.

  Năm 1949, đi bộ đội.

  Năm 1953, công tác trong lĩnh vực điện ảnh.

 4. Vũ Hoàng Says:

  Oh, mượn bức tường nhà bác Thành, chửi lũ cho tí coi. mẹ cá chết Miền Trung nay đã 02 tháng rồi.
  ĐM, bày quái vật, lũ ma cô, quân mặt lồn ! ĐM chuyện gì chúng mày cũng mau lẹ, người dân chưa hé miệng ra, chúng mày đã biết là họ đang tố cáo tội ác bọn bay, bay nhanh tay diệt họ ngay mà ! ĐM vụ vũng áng, chúng mày liếm đầy mồm, đầy mép rồi, há miệng mắc quai, phần nữa là bị tàu cộng nó “đe” mẹ nói sai ý tao là chết mẹ chúng mày ! nên đứa nào cũng ngọng ngụi, ú ớ . . . ĐM, tội ác chúng mày gây ra trên đất nước này, qúa nhiều rồi ! không còn chỗ nào chứa nổi nữa, Luật Trời; chúng mày phải đền tội ! chuo6ngt gọi hồn ai, ngày tàn của chúng mày đã điểm !!!

 5. Đinh Thắng Says:

  Nhưng mà dân ta vừa ngu muội , u tối, quen thói cam chịu, lại cả có tý chút lưu manh nữa thì làm chính trị, chính em thế đéo nào được hả các bạn ?

  • khách Says:

   Chỉ có cái CHẾT sẽ thức tỉnh dân Việt Nam!
   Lũ Lợn độc tài CSVN chính là thủ phạm gây ra các thảm họa môi trường sống, chúng là lú giết người bằng đầu độc dân tộc VN – ai còn mê muội mà không biết?

   Chủ nhật này, 05/06/2016 là ngày QUỐC TẾ MÔI TRƯỜNG của LHQ, theo lời kêu gọi của tổ chức Green Trees – đồng bào cả nước hãy xuống đường ôn hòa, vì chính tương lai của con cháu mình!

 6. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Mỗi lần tranh cử thế cả đống tiền bỏ ra. Ai làm chủ được nhiều doanh nghiệp lớn, làm chủ truyền thông đại chúng thì được biết đến nhiều. Nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có người có tiền ở Mỹ mới làm chính trị được. Ở Việt Nam cũng truyền thông rầm rộ đấy, nhưng người dân họ không quan tâm nhiều chính trị thì họ chỉ đi bầu cho có. Nhưng cơ bản thì những ứng viên đều là những người ưu tú, được lựa chọn từ địa phương rồi.

  • khách Says:

   – TT Obama có nắm “truyền thông của VN” đâu mà được dân chúng VN lại chào đón nhiệt tình đến thế?
   – Tại sao nhân dân không thèm để ý đến lũ Lợn “ưu tú” đi tiếp đón Obama, như Trần Đại Quang, Nguyễn Kim Ngân?
   Người VN ai mà không biết: Ai vì nhân dân, tham gia hoặc làm chính trị là bị lú Lợn cầm quyền đàn áp tù đày.
   Nhưng chỉ mỗi trong cái ngày đón Tt Obama, người VN có được chút ít tự do hiếm hoi:
   – Tự do “tụ tập đông người để biểu lộ tình cảm” mà không phải xin phép một con Lợn cầm quyền nào!!!

   Lừa bịp đã hết thời – điều đó các Lợn phải biết!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: