VTV TỪ MỘT CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG HẠ CẤP THÀNH DƯ LUẬN VIÊN

 

20160530154102-ava

VTV là một cơ quan truyền thông của nhà nước Việt Nam đáng lẽ họ phải là cơ quan phản ánh đúng sự thật về ô nhiễm 4 tỉnh miền Trung làm cá chết biển chết chim chết và người chết. Nhưng không thay vào đó họ lại muốn bứng bít thảm hoa bằng chương trình “đấu tố” MC Phan Anh trên VTV, nhằm mục đích dọa dẫm và bịt miệng tiếng nói của cộng đồng Facebook , tiếng nói lề dân. Vì họ sợ lan tỏa của truyền thông lề trái về bất cấp quản lý của chính quyền VN.

Clip “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” của VTV được đăng tải trên mạng đã “gây bão”. và VTV đã gỡ clip, Cho thấy việc tuyên truyền của họ đã phản tác dụng bị cộng đồng facebook chửi mắng va tẩy chay. Càng ngày thấy cách làm VTV hèn hạ.

Khi xã hội phát triển người đọc có trình độ họ đánh giá trung thực nhất về thông tin mà họ đọc, VTV không thể định hướng được người đọc như trước được nữa.

Khi các thông tin trên báo chí chính thống hay lề phải không cung cấp đầy đủ đủ cho người dân họ đói thông tin, bắt buộc họ tìm đến các thông tin lề dân đó là các thông tin do Bloger hay Facebooker.

A1-Dong-co-dau-to-MC-Phan-Anh-VTV

Cộng đồng facebook là một cộng đồng mạnh có khoảng 30 triệu người có tài khoản Facebook. Họ vừa là TBT, vùa là người viết, người đưa tin và đều là nhà báo.

Phan Anh có một câu so sánh lề dân rất hay: “Tôi tin VTC chứ! Vì đấy là một nguồn tin chính thống, một đài truyền hình lâu đời của nhà nước. Cũng giống như rất nhiều người đã tin vào cái phóng sự dùng chổi quét rau giả làm sâu trên VTV”.

Nhiếp ảnh gia Na Sơn tóm tắt một câu về truyền thông 2 lề (Tôi thực sự tâm đắc tư tưởng của Mansanobu Fukuoka trong cuốn “Cuộc cách mạng một cọng rơm” như thế này: Cây lúa mà được giao trồng đúng cách, được khoẻ mạnh thì chả sợ gì cỏ dại cả. Tự chúng sẽ lấn át cỏ độc. Và không chỉ có nói mà cuộc đời làm nông nghiệp tự nhiên hơn 30 năm của ông cũng chứng minh cho điều đó. Thông tin hiện nay cũng vậy. Nếu thông tin tốt, minh bạch mà nhiều, mà đáng tin cậy thì tự khắc những thông tin thất thiệt, thông tin độc hại sẽ bị đẩy lùi. Nên để môi trường để thông tin cạnh tranh nhau và như thế người đọc sẽ có sự sàng lọc. Chúng ta không nên và không thể hạn chế thông tin trên mạng xã hội được.)

Người dân còn có nhu cầu muốn biết, đòi hỏi được biết, thể hiện quan điểm và đặc biệt là nhu cầu chia sẻ thông tin liên quan vụ việc ô nhiễm môi trường, Đó là quyền và cũng là thể hiện sự quan tâm của họ đối với cộng đồng xã hội . Vì vậy các facebooker, blogger vẫn tiếp tục chia sẻ.

PTS

18 phản hồi to “VTV TỪ MỘT CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG HẠ CẤP THÀNH DƯ LUẬN VIÊN”

 1. cong Lý Says:

  Tạ Bích Loan, Hồng Thanh Quang: Gương mặt, nhân cách,…!?

 2. “Cá chết” ngập nghề chính khách | Says:

  […] VTV TỪ MỘT CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG HẠ CẤP THÀNH DƯ LUẬN VIÊN […]

 3. Tiền Trần Dân Says:

  Thằng Hồng thanh quang trông mặt phát tởm !

  • DânOan Says:

   Thằng “trông mặt phát tởm” này có tên thật là Đặng Hồng Quang.
   Thằng này lấy họ “Hồng”…để làm “công tác Tuyên Giáo”, là ngay từ đầu sự nghiệp bồi bút, nó đã quyết tâm thực hiện giâc mơ đươc làm một tên “Hồng vệ binh” trong cuộc “cách mạng văn hóa” của đảng Lợn CSVN.
   Việc đi đấu tố người khác chính kiền với đảng Lợn của nó – chính là nghề của lũ DLV – Hồng vệ binh “cao cấp” này.

 4. chiên da diết kiến nghị Says:

  “VTV TỪ MỘT CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG HẠ CẤP THÀNH DƯ LUẬN VIÊN”

  Cơ quan truyền thông hạ cấp cũng là 1 kiểu dư lợn viên, có khác gì nhau đâu mà “thành”.

  Những người như nhà thơ Bùi Minh Quốc yên tâm chưa ? Về bản chất, đảng Cộng Sản của các bác vẫn là đảng Cộng Sản của các bác, vẫn đấu tố & những trò điên cuồng từng làm các bác tin & tự hào một thời đấy nhá .

 5. Đinh Thắng Says:

  Nghe, xem VTV và cả mớ báo giấy nộn của bọn Cs chó má và lưu manh không biết nhận xét thế nào, đành chỉ biết ngắn gọn : Địt mẹ bọn cộng sản Hà Nội cùng đám bồi bút, văn nô khốn nạn của chúng nó.

 6. Trần Long Says:

  Phản ánh thế con không đúng sự thật sao. Đúng là lũ phản động có khác, mở miệng ra là chê bai, mở miệng ra là nói xấu, bôi nhọ. Lũ cho săn của tư bản, sinh ra là người việt Nam nhưng được bọn tư bản cho ăn để rồi quay sang cắn trả lại dân tộc. Bọn này được nuôi dưỡng từ bé bằng sự thù hận và mưu đồ xấu xa nên đầu óc chúng chẳng có gì ngoài cặn bã, sự thù hằn. Miệng đánh răng thường xuyên nhưng não thối nên phát ngôn gì cũng thối, nặng mùi phản động.

 7. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Phản ánh thế con không đúng sự thật sao. Đúng là lũ phản động có khác, mở miệng ra là chê bai, mở miệng ra là nói xấu, bôi nhọ. Lũ cho săn của tư bản, sinh ra là người việt Nam nhưng được bọn tư bản cho ăn để rồi quay sang cắn trả lại dân tộc. Bọn này được nuôi dưỡng từ bé bằng sự thù hận và mưu đồ xấu xa nên đầu óc chúng chẳng có gì ngoài cặn bã, sự thù hằn. Miệng đánh răng thường xuyên nhưng não thối nên phát ngôn gì cũng thối, nặng mùi phản động.

  • Hoàng Hữu Mạnh Says:

   Chuẩn!

   • Trần giả Tiên Says:

    Đổi nhiều Nick làm gì cho rách việc hả Hoàng Lưu Manh, định theo chân thằng cha già dâm tặc sao?

    Còm thì thui hoắc lại tự khen “CHUẨN” đúng là lũ ÓC CHÓ không biết XẤU HỔ là gì.

  • khách Says:

   Các DLV của VTV dở ẹc… ẹc… chuyện cá chết ở Miền Trung đã được DLV “cao cấp” Đinh Thế Huynh chỉ thị phải cho nó “chìm xuống”, nay lại bới nó lên để đấu tố, làm cho nhân dân lại sôi sục, nghi ngờ nhà nước thông đồng với các đồng chí Formosa.
   Đúng là lợn… ẹc ẹc, nhiệt tình bảo vệ Đảng, hóa ra làm hại uy tín của đảng Lợn!

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ nầy NHỌ đầy ra đó còn chổ nào để bôi và nói XẤU hả ÓC CHÓ?

 8. Khách Says:

  Các bạn oi! Không phải guong mặt của loan hay quang trên vtv mà các bạn xem từ truoc giờ toàn bộ các cái mặt cs chỉ một khuôn côn đồ hoặc mặt heo nọc.

 9. manh linh Says:

  Khi thang HTQ mo mom la toi muon IA vao mom no vi do chinh la cai ho xi mot NGAN thoi tien cs . Nhin mat thang nay va nghe no SUA lam gi co nhan cach ma ban….Con cai con Loan gai diem dang cho lam cua no la NHA NGHI binh dan.

 10. NGƯỢC NẮNG Says:

  hạ cấp gì chứ mấy bác rận chủ , vtv đã làm một chương trình rất hay về chủ đề chia sẻ trên mạng facebook .tại sao nói hay vì hiện những kẻ xấu đang lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc những thông tin sai sự thật về những chính sách và những sự việc của đất nước thì nếu người đọc không cẩn thẩn đánh giá sai sự thật và nút ấn chia sẻ thì đã một phần góp sức mình lan tỏa thông tin xấu đó đi cho cả cộng đồng.và vtv đã đưa ra một ví dụ đó là trường hợp của MC Phan Anh ,và theo tôi đây đúng nghĩa là một cuộc tranh luận mở nhưng về phía MC Phan Anh anh ta đã sai nhưng anh ta vẫn không nhận lỗi của mình vẫn cương quyết bảo vệ cái tôi của mình.mục đích của anh ta không xấu nhưng hành động của anh ta đã có ảnh hưởng lớn đến dư luận xấu.

  • Dân Oan Says:

   Nếu cấm được mọi người sử dụng facebook thì cứ cấm!
   Còn không cấm được, thì xin các Lợn dư luận đừng ‘”ný nuận” dài dòng, cứ tiếp tục ngậm cứt mà làm ngọt!

 11. D.N.L. Says:

  Không nên dùng 3 chữ DLV.vì nghe còn “hiền lành” qúa,không đúng với hành vi và bản chất khốn nạn của đám này.
  Gọi cho chính xác thẳng thừng là “đám chó sủa theo bầy” theo
  phản xạ mà chủ chúng bắt chúng phải làm.Bởi vì dưới chế độ
  độc đảng độc tài CS.thì người dân bị bịt miệng,không được tự do ngôn luận hay báo chí và thay vào đó,chỉ có “chó sủa theo bầy” !

 12. tran nguyen Says:

  goi chungvtv la lu4 dau da6t moi dung

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: