VẪN BỘ MẶT ẤY

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Từ trận mưa nắm đấm, dùi cui của đội quân mũ sắt, áo xanh nhân danh chính quyền nhà nước Việt Nam giáng xuống đầu người dân biểu tình ôn hòa, hợp pháp và chính đáng ngày 8.5.2016 ở Sài Gòn đòi xử lí gấp gáp và minh bạch thảm họa môi trường biển miền Trung, tôi lại nhớ đến những bộ mặt côn đồ hung hãn tay cầm gậy sắt và mồi lửa của đám người mượn hơi biểu tình phản đối giàn khoan Tàu Cộng HD981 vào đứng chân sâu trong biển Việt Nam, hung hăng xông vào các doanh nghiệp nước ngoài trong các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai đốt phá và hôi của hồi tháng 5. 2014.

Năm 2014 đang có tình trạng những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Tàu Cộng muốn rời bỏ Tàu Cộng chuyển nhà máy sang nước khác và nhiều doanh nghiệp đang hướng sang Việt Nam. Đúng lúc đó, tài sản, nhà xưởng của nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam bị bọn côn đồ mượn gió bẻ măng, mượn cớ biểu tình phản đối giàn khoan HD981 xâm chiếm biển Việt Nam, đập phá tan hoang. Bạo lực hoang dã, man rợ đốt phá nhà xưởng của nhà đầu tư nước ngoài ở Vệt Nam lúc đó chính là lời cảnh báo mạnh mẽ như dằn mặt các nhà đầu tư nước ngoài rằng môi trường đầu tư ở Việt Nam rất xấu, rất bất ổn và nguy hiểm, chớ dại dột đầu tư vào Việt Nam.

Nhân danh chính quyền nhà nước, bạo lực của cơ bắp, tay đấm chân đạp, bạo lực của gậy công cụ và hơi cay dữ dội đột ngột và bất thường nhằm vào phụ nữ và trẻ em, nhằm vào học sinh, sinh viên trong cuộc biểu tình của người dân Sài Gòn ngày 8.5.2016 đòi chính quyền tồn tại bằng tiền thuế của dân phải bảo đảm môi trường sống trong lành cho dân. Bạo lực mất tính người đó diễn ra suốt một ngày chủ nhật giữa trung tâm Sài Gòn chỉ hai tuần trước khi Tổng thống Mỹ Obama có mặt ở Việt Nam.

Với sách lược “Xoay trục sang châu Á – Thái Bình Dương”, nhà nước Mỹ đã dành cho Việt Nam khá nhiều ưu ái và đòi hỏi cao nhất của Mỹ với Việt Nam là dân chủ và nhân quyền, những giá trị làm người cho người dân Việt Nam phải được nhà nước Việt Nam nhìn nhận. Quan hệ tốt đẹp Việt Mỹ tỉ lệ thuận với dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam. Người dân Việt Nam càng có dân chủ và quyền con người càng được bảo đảm thì quan hệ thân thiện Việt Mỹ càng nở hoa kết trái. Nhưng quan hệ tốt đẹp Việt Mỹ lại tỉ lệ nghịch với khát vọng nô dịch Việt Nam của Tàu Cộng. Quan hệ Việt Mỹ càng tốt đẹp thì Tàu Cộng càng khó nuốt Việt Nam. Phá quan hệ Việt Mỹ là chính sách xuyên suốt của Tàu Cộng càng ngày càng lộ rõ.

Bạo lực từ những người nhân danh chính quyền nhà nước Việt Nam man rợ giáng xuống phụ nữ và trẻ em, giáng xuống học sinh sinh viên ngày 8.5.2016 chính là bạo lực phá chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama ngày 22.5.2016.

Tôi nhận ra bộ mặt thấp thoáng phía sau trận mưa nắm đấm dội xuống đầu người dân Sài Gòn trong cuộc biểu tình ngày 8.5.2016 và bộ mặt thấp thoáng phía sau gậy gộc đập phá nhà xưởng các doanh nghiệp nước ngoài ở Bình Dương, Đồng Nai tháng 5 năm 2014 chỉ là một. Bộ mặt đó, lịch sử bốn ngàn năm dựng nước của dân tộc Việt Nam đã chỉ ra và cạch mặt.

11 phản hồi to “VẪN BỘ MẶT ẤY”

 1. montaukmosquito Says:

  Vài điều

  Bác Phạm Đình Trọng đã “Tàu Cộng” mà Việt Nam trống không thì cô đơn quá!

  Cách đây 5 giây tớ check, nước ta vẫn là Xã Hội Chủ Nghĩa, vẫn kiên định lý tưởng Cộng Sản Bác Hồ vĩ đại đã chọn cho dân tộc & đất nước .

  Quan hệ Việt Mỹ chỉ là quan hệ ngoại giao bình thường, có gì đâu để phá. Việt Nam có trở thành dân chủ tư bẩn hay không Mỹ cũng thế mà thôi . Theo tớ nghĩ, VN sẽ mãi mãi được/bị đảng Cộng Sản lãnh đạo . Vì sao ư ? Vì những người như Phạm Đình Trọng tới bây giờ vẫn tự dối mình rằng nước Việt Nam không phải là Cộng Sản . Tự dối lòng rằng mình không có bệnh thì đừng hòng tìm ra được giải pháp chữa bệnh . Vả lại, với đám trí thức trời đánh như Huỳnh Tấn Mắm, có đạt được dân chủ tư bẩn chúng nó cũng quyết phá cho bằng được để lập lại chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản . Thôi thì cứ để đảng Cộng Sản lãnh đạo cho yên chuyện .

  “Nhân danh chính quyền nhà nước, bạo lực của cơ bắp, tay đấm chân đạp, bạo lực của gậy công cụ và hơi cay dữ dội đột ngột và bất thường

  Bác Trọng ở VN mà tớ cứ tưởng ở tận đâu . “Đột ngôt & bất thường” ở chỗ nào ?

 2. người chuyển lửa Says:

  Formosa-Hồi Chuông Báo Thức

  Chuyện xãy cả tháng rồi
  Cá chết ngập tràn bờ
  Người dân đòi điều tra
  Xem ai là thủ phạm
  Đảng đang cố câu giờ
  Giả vờ câm và điếc
  Chủ tâm làm hạ nhiệt
  Chìm xuồng vụ cá chết
  Chống lưng nhà máy thép
  Ủng hộ Formosa
  Giắc reo mầm huỷ diệt
  Triệt tiêu nòi giống Việt
  Don đường cho mẹ Hoa
  Và con hoang đảng Vẹm
  Sớm sum họp một nhà.

  Ngày ấy sẽ không xa
  Khi khắp đất nước ta
  Một chủ trương diệt tộc
  Một tương lai tàn khốc
  Từ biển cả sông ngòi
  Đến đồ ăn thức uống
  Từ đầu óc con người
  Đến tinh thần luân lý
  Từ giáo dục nhà trường
  Đến bầu trời không khí
  Tất cả bị nhiễm độc
  Tất cả bị Hán hoá
  Len vào trong dòng máu
  Biến mỗi người dân Viêt
  Thành một anh Tàu chệt
  Từ lúc nào không biết.

  Thức dậy người dân Việt!

  https://fdfvn.wordpress.com

 3. Nhân Dân Says:

  Vẫn bộ mặt ấy, những nhà dân chủ, những kẻ đạo đức giả hô hào người dân biểu tình, trong khi người dân ngu ngơ mà tin theo đi biểu tình thật, họ ôn hòa biểu tình, còn đám giật dây thì sao có ôn hòa hay không? Nhìn thì biết, hung hăng, quá khích buộc người ta phải trấn áp, và trực chỉ trực chờ có thế, đám bên ngoài bu vào để kêu gào chính quyền đàn áp biểu tình… Thế đấy!

 4. Trần Long Says:

  Bọn này đang cố tôn vinh Mỹ, một nước vi phạm nhân quyền nhiề nhất cái quả đất này. Cái chủ nghĩa khủng bố, bá quyền của Mỹ đang gây ra đau khổ cho biết bao dân tộc trên thế giới. Mỹ tiêu diệt khủng bố nhưng lại không hiểu cái nguyên nhân gây ra khủng bố, càng tiêu diệt, khủng bố càng lớn mạnh. Chủ nghĩa khủng bố tại sao lại chĩa mũi nhọn vào Mỹ và các nước đồng minh chắc ai cũng hiểu. Những dân tộc, tôn giáo chịu đau khổ, bị áp bức, phân biệt họ chịu đựng bao đời nay nó tạo nên sự thù hận sâu sắc với tư bản, với đế quốc. Với Việt Nam, Mỹ dùng cái chiêu bài dân chủ nhân quyền, cho lũ tay sai vào phá rồi nói VN vi phạm, đây cũng chỉ là cái trò của Mỹ mà thôi.

  • Trần giả Tiên Says:

   Cũng là loại đầu người nhưng lại mang ÓC CHÓ.
   thằng nào đã đứng ra quỳ lạy mời OBAMA đến hả ÓC CHÓ?
   Quì XIN XỎ vào cho bằng được WTO nay thi XIN XÕ để vào TPP sao không biết NHỤC?
   Lũ CHÓ như chúng bây chỉ biết NGẬM CỨT PHUN NGƯỜI không biết THỐI MÕM.
   KHỦNG BỐ csVN là bật thầy đó HỦI.
   Băng chứng là qua 3 lần biểu tình vừa rồi.
   Đánh đập, đàn áp dân lành chỉ vì dân muốn môi trường SẠCH & MINH BẠCH.
   Lũ khốn và gia đinh chúng bây sao không đi chết đi để cho SẠCH quần …chúng.
   Đồ ÓC CHÓ SỦA lấy được THÚI QUẮC.

 5. Trần giả Tiên Says:

  Lý lịch diện thoại gia đình thiếu tá CÔN AN CÁI ở hinh trên

 6. Trần Long Says:

  Sợ thật đúng là lũ chó săn của Mỹ thì phải ôm chân Mỹ rồi, để Mỹ cho vài khúc xương mà gặm. Chúng là bè lũ VNCH còn rơi rớt lại nên đừng có nói với chúng về niềm tự hào dân tộc, đừng nói với chúng về sự đau khổ dân từng ngày phải hứng chịu dưới ách xâm lược. Bọn bè lũ cờ vàng là kẻ thù của cả dân tộc ta, chúng chỉ muốn lợi dụng thời cơ để cắn trả ta, phục hận vì đã bị đá đít một cách nhục nhã khỏi đất nước này. Giờ quay lại bêu rếu, bịa đặt để nói xấu Đảng ư, đúng là lũ tiểu nhân hèn hạ.

 7. Nguyệt Vũ Says:

  Biểu tình ôn hòa kiểu gì mà bảo nhau đem bom xăng, gậy gộc tụ tập rồi đi khắp nơi cùng với những bài ăn vạ rồi tự kêu gào lạ bị đánh. Những kẻ cầm đầu đứng sau vụ biểu tình chúng chẳng từ một thủ đoạn nào. Thậm trí nếu đem được bom mìn, súng đạn vào nước thì chúng cũng sẽ đem đi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: