Formosa và bản lĩnh của Ban lãnh đạo Cộng sản Việt Nam

Nguyễn Tiến Dân

12-5-2016

11

1- Từ những kinh nghiệm của Lịch sử, người Trung hoa, đã tổng kết: 尧舜帅天下以仁,而民从之。桀纣帅天下以暴,而民从之. Nghiêu – Thuấn, soái thiên hạ dĩ Nhân, nhi dân tòng chi. Kiệt – Trụ, soái thiên hạ dĩ bạo, nhi dân tòng chi (sách Đại học). Tạm dịch: Cùng trên mảnh đất Trung hoa, các đời vua Nghiêu – Thuấn, họ dùng Nhân – Nghĩa, để lãnh đạo. Bá tánh, cũng cung kính dùng Nhân – Nghĩa, để đối xử với nhau. Thiên hạ, thái bình – thịnh trị. Đến đời Kiệt – Trụ, chúng dùng bạo lực, để cai trị. Cái ác, ngang nhiên hoành hành. Xã hội, loạn lạc – Dân chúng, lầm than.

Nghiệm vào nước Nam mình, đúng vậy. “Đã hơn bảy chục năm trời/ Làm thân trâu ngựa cho loài khuyển dương”. Đảng CS, tàn ác. Chúng dùng tà thuyết “chuyên chính vô sản”, để cai trị nước mình. Dân mình, nhiễm tính ấy. Người với người, sống với nhau, độc ác. Chẳng khác gì, những con thú, ở giữa 1 cái chuồng súc vật. Cộng sản, “làm thì láo – báo cáo thì hay”. Dân mình, nhiễm tính ấy. Dối trá, như Cuội – phét lác, thành Thần. Bằng giả – tước đểu, đầy. Ngót ba vạn Tiến sĩ, đến con cá chết, sau cả tháng trời, cũng không tìm ra được nguyên nhân.

Hậu quả, nhãn tiền: Nước mình, xác xơ – Dân mình, cùng cực. Cộng sản, đã dùng bạo lực, để cướp đi mọi thứ của Dân tộc mình. Từ của cải, cho đến cái quyền tối thiểu của 1 con người.

2- Trong 1 tác phẩm khác, đức Khổng tử, cũng nhấn mạnh: 为政以德, 譬如北辰. 居其所,而众星共之.Vi chính dĩ đức, thí như Bắc thần, cư kỳ sở nhi chúng tinh củng chi. Tạm dịch: Lấy Đức, để trị lí Quốc gia, sẽ được dân chúng, cảm phục. Giống như, sao Bắc đẩu. Tuy nằm ở chỗ của nó, mà các sao khác, đều hướng cả về.

Xem thế để thấy, người xưa, trọng Nguyên thủ. Họ cho rằng, Nguyên thủ, nắm vận mệnh của Quốc gia và có ảnh hưởng cực lớn đến Xã hội. “Thượng bất chính – hạ tắc loạn”. Vì thế, tự cổ – chí kim, người ta chọn Đế vương kĩ lắm. Lú lẫn, không bao giờ, được chọn làm Vua. Tiều phu thất học, chẳng nơi đâu, lập làm Chúa. Cho dù, mả bố nhà chúng nó, có được táng vô Hàm Rồng, thì cũng vẫn vậy. Dễ hiểu thôi. Một khi, những cái loại đê tiện ấy lên cầm quyền, cả nước “kiếm củi 3 năm”, chắc gì đã đủ, để cho chúng, “thiêu 1 giờ”.

Cùng bất đắc dĩ, người ta vẫn phải thận trọng, “so bó đũa, chọn cột cờ”. Ngay cả cái “bó đũa” ấy, cũng phải được tuyển chọn và dạy dỗ, hết sức kĩ lưỡng.

Bài vỡ lòng của phép trị Nước – an Dân, dành cho họ: 民为贵,社稷次之,君为轻. Dân vi quý, Xã tắc thứ chi, Quân vi khinh (Mạnh Tử). Hiểu nôm na: Trong trường hợp, không có nhiều sự lựa chọn: Phải đặt quyền lợi và ý chí của Nhân dân, lên trên hết. Sau đó, đến sơn hà – xã tắc. Cuối cùng, mới xét đến Vua chúa và thể chế Chính trị.

Sinh ra và lớn lên, trong lòng chế độ CS, Gorbachev hiểu rằng: Chủ nghĩa CS đã lỗi thời. Nó chỉ có bạo lực và dối trá. Làn sóng đỏ, chính là thảm họa, cho cả nước Nga, lẫn cái hành tinh này. Do đó, ông phải đau đớn, mà giải tán cái ung nhọt CS chết tiệt của mình. Trước mắt, để cứu Dân – sau đó, tạo tiền đề, để nước Nga cất cánh. Mất đi độc quyền và đặc lợi, nhưng tiếng thơm của ông, để mãi ngàn đời. Thật là, 1 con người vĩ đại.

Tổng thống Thein Sein của Myanmar, cũng làm như thế. Mọi thể chế Dân chủ, cũng đều làm như thế. Trừ, Việt nam.

Đảng CS Việt nam, biết rất rõ rằng: Chính họ, đã dẫn dắt Dân tộc Việt, đến chỗ nghèo – hèn và lạc hậu. Với tài – sức của mình, họ “vô kế khả thi”, để lèo lái Đất nước, ra khỏi vũng lầy khủng hoảng. Đứng trước ngã 3 của Lịch sử, họ không chọn Dân – họ không chọn Nước. Họ ích kỉ, chọn sự tồn tại của chính mình, bằng mọi giá. Muốn thế, phải chơi trò khủng bố. Họ dùng súng đạn và nhà tù, bắt Nhân dân Việt nam và Đất nước Việt nam, phải phục tùng và phục vụ Đảng CS, vô điều kiện. Đảng CS, là ông chủ nô. Làm bất cứ việc gì, cũng không cần hỏi và không phải chịu trách nhiệm, trước Nhân dân.

Đến lượt họ, “dân chủ đến thế là cùng”: Đấu đá nhau tàn nhẫn, để bầu ra và đặt vào ngôi Giáo chủ, 1 ông già mõ đít, chuyên nghề tầm chương – trích cú. Ông này, tài cao – trí nhớn. Bởi thế, cố sống – cố chết, tìm cách hạ bệ và, ơn Chúa, đã cho được Ba X, về vườn. Tiếc thay, “cố đấm ăn xôi”, cuối cùng, phải ngậm ngùi. Vì, vớ phải, “miếng xôi hẩm”. Ngồi chưa nóng đít – chưa được sờ tay vào người ông Obama, thì cuộc khủng hoảng, có tên “thảm họa môi trường ở miền Trung”, ập đến. Tứ trụ, như gà mắc tóc. Trống, đánh xuôi – kèn, thổi ngược. Chứng tỏ, nguyên 1 bộ sậu, toàn những tay phét lác và không có kĩ năng, đối phó với khủng hoảng. Trong khi đó, Ba X, thoát hiểm trong gang tấc. Ông, ung dung ngồi bờ, ôm eo – sờ lườn và đánh mắt đưa quả tình với Đàm Vĩnh Hưng. Họ, cười tủm và vẫy tay, hát tặng đồng bọn cũ của mình, bằng nguyên cả series ca khúc “Thành phố buồn”, lẫn “Tình đời”. Toàn những ca khúc, nói đến sự chia li và buồn đến não lòng.

Rồi từ đó, vì cách xa, duyên tình thêm nhạt nhòa,

Rồi từ đó, chốn phong ba, em làm dâu nhà người

Âm thầm, anh tiếc thương đời, đau buồn em khóc chia phôi

Anh về, gom góp kỷ niệm, tìm vui

….

Em nhớ rằng, đời là gian dối

Nhưng đôi ta, mãi còn nhau.

Thôi, kệ họ. Hãy quay lại, với miền Trung thân thương.

3- Biển miền Trung, bị đầu độc. Cá chết, trắng bờ. Dân chúng, không dám ăn cá và đi tắm biển. Ngư dân, đành phải phơi lưới – gác thuyền. Bao gia đình, lâm vào bước đường cùng: Phá sản và chết đói. Tiếng khóc – than dậy đất của họ, đã thấu đến Cửu trùng. Nước mình, chấn động. Lòng dân, hoang mang. Riêng tứ trụ, im hơi – lặng tiếng, một cách đáng sợ. Của đáng tội, nếu nói, tứ trụ rúc đầu vào cát, như những con đà điểu, thì hơi oan cho các vị ấy. Sự thực là:

Trong thời gian xảy ra khủng hoảng, Cả Trọng, có vào Hà tĩnh. Ông ta, có ngỏ lời và được mời vào, thăm khu Công nghiệp Formosa. Ông ta, có đi thăm, 1 cái mảnh đất cát cỏn con nào đó, chuyên trồng rau sạch. Để, bán cho, bà con buôn thúng – bán bưng. Những người, cơm ăn, còn chẳng đủ no. Sau đó, ngài biểu dương: “Hà tĩnh, đi đúng hướng” của Đảng. Cái hướng, đánh đổi Môi trường của Đất nước Việt nam và cuộc sống của hàng triệu, hàng triệu người dân Việt nam, chỉ để cho ai đó, có được vài đồng tiền còm của cái bọn ti hí mắt lươn. Cả chuyến đi, có thế và chỉ có thế.

Ngài, chẳng thèm, tới thăm ngư dân. Những người, đang lấy chài lưới, để làm kế mưu sinh. Những người, đang bị dồn vào con đường chết, theo cái định hướng của ngài và của Đảng CS. Cũng phải thôi. Xuống đó, chẳng có nhẽ, không lội xuống biển. Để, trấn an dân cả nước: Biển Hà tĩnh, vẫn an toàn. Xuống đó, thế nào cũng được ngư dân, mời ăn loại cá, vừa được đánh bắt lên. Chẳng có nhẽ, chối từ. Thôi thì, đành giả câm – giả điếc, nhận cái tiếng xấu. Còn hơn, ăn xong – tắm xong, lại trương phềnh cái bụng lên. Như, những con cá biển kia.

Dẫu sao, Cả Trọng, cũng còn đi thực địa. Xếp theo thứ tự: Ông, là người dũng cảm nhất, so với cái đám còn lại. Phúc Tể tướng, được xếp thứ nhì. Tuy không vào tận nơi, nhưng ông còn nổ tung trời. Gì chứ, “kiên quyết” và “triệt để”, ông có hàng rổ. Vẫn biết, nói xong để đấy, đếch có làm. Nhưng, “méo mó, có còn hơn không”. Không như, 2 vị còn lại. Vô tiếng và tàng hình luôn. Lặn một hơi, không sủi tăm.

Các ông Nghị – bà Nghị, đại biểu của Dân, nào có hơn gì. Không một ai trong số họ (kể cả Đại biểu của Hà tĩnh), xuống tận nơi khủng hoảng. Để, kiểm tra tình hình – thăm hỏi bà con và lắng nghe tâm tư – nguyện vọng của họ. Ôi, Đại biểu của Dân. Bầu họ ra, làm gì. Nuôi tốn cơm, mà không được việc.

Các cơ quan truyền thông, cũng thế. Chỉ 1 cái lệnh miệng của ai đó, tất cả, như có phép màu: Không 1 bài báo nào, được phép đưa tin về cá chết và biển bị nhiễm độc. Y như là, chẳng có vụ Formosa. Hoặc giả, cả biển lẫn cá của ta, đã cực kì an toàn. Này tứ trụ. lão Dân già, nhắc các ngài: Đối phó với thảm họa, mà người dân, không biết gì về nó: thảm họa ấy, sẽ được nhân đôi. Giống như, vụ sập cầu Ghềnh. Giữa 2 phương án: Nói rõ sự thật, để đoàn tàu đang đi đến đó, dừng lại. Và, căng lên trên đường ray, một tấm vải, ngay chỗ đầu cầu. Các ngài, liệu có muốn chọn phương án 2, hay không?

Thượng, vô trách nhiệm – Hạ, tất chểnh mảng. Hàng tháng trời, đã lần lượt trôi qua. Không một nguyên nhân khả tín nào, được công bố. Những biện pháp khắc phục, hoàn toàn không thực chất. Chúng, chỉ mang tính chất mị dân và đánh lừa dư luận. Sự lì lợm của Chính quyền, là không thể chấp nhận. Cùng bất đắc dĩ, người dân, phải gây sức ép lên Chính quyền, bằng nhiều cách. Tiêu cực có, mà tích cực cũng có:

– Ngư dân, đổ cá thối và căng lều, chặn đứng giao thông, trên Quốc lộ 1A. Chính quyền, bưng bít và tìm mọi cách, để ngăn chặn thông tin. Hai nhà báo trẻ của lề dân, là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn, uống thuốc liều. Họ, vào Quảng Bình lấy tin. Thương nhà báo nghèo, Chính quyền, “mời” họ vào đồn Công an. Ở đó, họ được ăn nghỉ miễn phí và được phục vụ chu đáo, suốt mấy ngày trời. Muốn từ chối thịnh tình của họ, cũng chẳng được. Không những thế, họ còn làm truyền thông ngược: Bêu xấu các anh, trên VTV của Nhà nước. Cuối cùng, xét thấy, “thúng, sao có thể, úp được voi”. Chính quyền, trở lại nguyên hình: Chúng, đá đít các anh, ra khỏi đồn Công an và, tất nhiên, không 1 lời xin lỗi.

– Một phần, cảm thông với nỗi thống khổ của ngư dân – Phần khác, vì quyền lợi và trách nhiệm của chính mình: Cộng đồng dân cư ở Hà nội – ở Sài gòn… đã xuống đường. Họ, tuần hành trong ôn hòa. Họ, muốn thức tỉnh, những công dân khác: Hiểm họa Môi trường, đã – đang và sẽ giết chết cả Dân tộc chúng ta. Họ, chỉ đòi có chút xíu thôi: “Cá, cần nước sạch – Dân, cần Chính quyền trong sạch”.

Dân chúng, thật quá đáng. Những điều họ đòi hỏi, hết sức xa xỉ. Môi trường sạch cho người dân ư? Từ xưa đến nay, Nhà nước CS, không quan tâm đến thứ đó. Nếu ai không tin, xin ra sông Tô lịch. Dân, có vì ung thư và bệnh tật, mà chết vãn đi, cũng chẳng sao. Người Hán, thiếu chó gì. Họ, sẽ bù vào chỗ đó.

Mặt khác, một Nhà nước, nếu trong sạch, nó còn đâu tính Cộng sản. Bởi thế, đòi hỏi Chính quyền trong sạch, quá bằng: công khai, muốn lật đổ, nền Chuyên chính vô sản. Toàn, những tội danh tày đình. Và, đàn áp – bắt bớ, là hệ quả tất yếu. Dân mình, đâu có ngạc nhiên, về chuyện đó. Chỉ băn khoăn, đôi điều:

Một đám ô hợp, mặc áo dân sự. Trên tay chúng, chỉ có độc chiếc băng đỏ, thêu 2 chữ BẢO VỆ, màu vàng. Thế mà, chúng vẫn có toàn quyền, bắt người và đánh người. Tất nhiên, giữa thanh thiên – bạch nhật và có sự chứng kiến của công luận. Ôi, phải chăng: Bóng ma của Cách mạng Văn hóa ở Trung quốc, đang hiện về, trên Quê hương của chúng tôi. Khác chăng, đàn em của lũ Hồng vệ binh này, nhiều đứa, phải bịt mặt. Chúng, còn biết ngượng. Vì biết rằng: đang bị bắt buộc, phải làm những công việc, trái với lương tâm của mình.

Đặc biệt, tại Sài gòn, “Chính ủy” Đinh La Thăng, đã liều lĩnh, bước qua “ranh giới đỏ”. Ông ta, đã huy động cả Quân đội, vào việc nội trị. Bằng chứng, trong cái đám đầu trâu – mặt ngựa, tham gia đàn áp biểu tình vì Môi trường, có cả những quân nhân. Với hình ảnh và lí lịch trích ngang, hết sức rõ ràng.

4- Thưa, cái gọi là “tứ trụ”. Đành rằng, Đảng CS, tự ý đưa các ngài, ngồi vào vị trí đó. Nhưng, cơm các ngài ăn – bổng lộc các ngài lĩnh: Tất thảy, đều lấy từ tiền thuế của người dân và các khoản thu khác của Đất nước. Bởi vậy, người dân chúng tôi có quyền, buộc các ngài, phải nhanh chóng và công khai, trả lời vài câu hỏi sau:

– PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, cho rằng: “chỉ cần một ngày, là đủ tìm ra nguyên nhân cá chết”. Tôi, hết sức, tin tưởng vào điều đó. Còn các ngài, có điểm gì khuất tất, để không công bố nguyên nhân cá chết?

– Biển, bị đầu độc. Bao nhiêu người, đổ dồn tội cho Formosa. Trường hợp ấy, nếu có, thì vô cùng tồi tệ. Nhưng, hoàn toàn, có thể ngăn chặn và khắc phục được. Cho dù, phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Sợ nhất, là kịch bản: Đã có, 1 cuộc tấn công toàn diện, bằng Sinh học và Hóa học, nhằm vào Đất nước của chúng ta. Ai tiến hành và với mục đích gì, chẳng quá khó, để nhận ra. Có phải, các ngài, đã lờ mờ nhận ra, 1 cái điều gì đó. Và, các ngài, đã không dám công bố sự thật. Bởi, sợ rằng, sự thật đó, sẽ làm ra 1 cơn địa chấn và hệ quả tất yếu, là 1 cơn sóng thần của lòng dân. Cơn sóng này, thừa sức, quét sạch cái Đảng CS của các ngài, ra khỏi nước Việt thân thương của chúng tôi. Có phải như thế, hay không?

– Cuộc khủng hoảng lần này, hết sức nghiêm trọng. Qua cách xử lí của các ngài, chẳng quá khó, để nhận ra: Các ngài, không có kĩ năng, giải quyết khủng hoảng.

Với cái loại khủng hoảng, đến 1 cách từ từ, mà còn làm ăn, như kiểu “xẩm sờ .ồn”. Không biết, nếu chiến tranh xảy ra, những gã xẩm này, sẽ mân mó ra sao? Bà con – cô bác, chúng ta, liệu có nên, “gửi trứng cho ác” – liệu có nên phó măc tính mệnh của mình – liệu có nên, phó mặc Tương lai của Dân tộc Việt, cho “Đảng CS lo”, được hay không?

5- Xưa, chàng trai Đanko, đề xướng và thuyết phục dân chúng đi theo mình. Để, tìm nơi Hạnh phúc. Trong cái hành trình đó, chàng luôn đi đầu. Trên đường đi, vực sâu – rừng thẳm. Khó khăn, chất chồng. Đường, mỗi lúc một rậm rạp và tối tăm hơn. Mọi người, nghi ngờ và nản chí. Đanko, tự xé toang lồng ngực và móc trái tim sáng lòa của mình ra, hiến dâng cho đoàn người. Chàng, gục ngã. Nhưng, ánh sáng từ trái tim của chàng, đã dẫn dắt dân chúng, đi tiếp được, đến bến bờ của Hạnh phúc.

Đảng CS, cũng đề xướng và muốn dẫn dắt Dân tộc Việt, tới “Thiên đường”. Mấy chục năm, lẽo đẽo theo Đảng: Thiên đường đâu, chẳng thấy. Chỉ thấy, tăm tối và khổ đau. Niềm tin, mỗi ngày thêm cạn kiệt. Chẳng biết, Đảng CS có dám học Đanko: Lấy cái chết, để chứng minh cho sự trong sạch của mình – Lấy cái chết, để thắp sáng niềm tin cho Dân tộc Việt – Lấy cái chết, để Dân tộc Việt cất cánh, bay bổng vào Tương lai.

Nguyễn Tiến Dân

Tạm trú tại: 544 đường Láng – quận Đống đa – Hà nội

Điện thoại: 0168-50-56-430

22 phản hồi to “Formosa và bản lĩnh của Ban lãnh đạo Cộng sản Việt Nam”

 1. ĐảngCSVN:SúcVật! Says:

  Cám ơn bác Nguyễn Tiến Trung.
  Nhục nhã cho lũ Lợn CSVN, bốn con Lợn “tứ trụ” vẫn còn gỉa câm, gỉa điếc, Nhân dân VN vẫn còn nguyền rủa chúng!

 2. Nhân Dân Says:

  Có lẽ những nhà lãnh đạo đất nước chẳng thể nào mà tài giỏi được như những nhà dân chủ trong công cuộc làm kinh tế của mình thật, có ai bằng các bác dân chủ đâu, việc làm thì nhẹ nhàng mà tiền kiếm được thì toàn tính bằng usd cả, ai chả sướng nhỉ. Nhưng mà ai cũng làm như mấy bác thì đất nước này sẽ loạn cả, làm gì có cái chuyện cái giả tạo có thể lên ngôi chứ.

  • DânOan Says:

   Các Lợn dư luận nhầm.
   Chúng nó, những thằng “lãnh đạo” của các Lợn được trả lương bằng tiền cu Hồ, nhưng chúng nó được đút lót bằng tiền USD, và nhiều lắm, hàng triệu Đô ấy. Hàng ngàn tỷ tiền cu Hồ mà chúng nó ăn cắp, tham nhũng, vơ vét được, chúng nó đổi đồng tiền đó sang USD… để chuyển ra nước ngoài.
   Mà Lợn này đọc bài trên cố tình gỉa vờ không hiểu? Nhân dân đi biểu tình “Cá, cần nước sạch! Dân, cần chính quyền trong sạch!”. Vậy mà ‘nhà nước ‘ của chúng bay đàn áp dã man. Vì sao?
   – Vì đòi chính quyền trong sạch là đòi chúng mày không được ăn cắp, là đòi chúng mày không được lừa bịp nhân dân bằng lũ lợn Dư luận!

   Chúng mày không lừa bịp nổi Nhân dân nữa đâu!!!

  • DânOan Says:

   Ai có nhiều USD hả các Lợn dư luận?
   Chúng nó, những thằng “lãnh đạo” của các Lợn được trả lương bằng tiền cu Hồ, nhưng chúng nó được đút lót bằng tiền USD, và nhiều lắm, hàng triệu Đô ấy. Hàng ngàn tỷ tiền cu Hồ mà chúng nó ăn cắp, tham nhũng, vơ vét được, chúng nó đổi đồng tiền đó sang USD… để chuyển ra nước ngoài.
   Mà Lợn dư luận đọc bài trên nhưng cố tình gỉa vờ không hiểu?
   – Nhân dân đi biểu tình “Cá, cần nước sạch! Dân, cần chính quyền trong sạch!”. Vậy mà ‘nhà nước ‘ của chúng bay đàn áp dã man, đánh đập cả phụ nữ, trẻ em, máu người dân đã đổ vì lũ tay sai của đảng cướp! Vì sao lại thế?
   – Vì đòi “chính quyền trong sạch” là đòi chúng mày không được ăn cướp, ăn cắp, là đòi chúng mày không được lừa bịp nhân dân bằng lũ lợn Dư luận!

   Chúng mày không lừa bịp nổi Nhân dân nữa đâu!!!
   Thảm họa môi trường ở BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI LÀ THIÊN TAI, MÀ CHÍNH LÀ “THIÊN TÀI” CỦA ĐẢNG ĐỘC TÀI, ĐẢNG CỦA LŨ CƯỚP mang danh đảng CSVN.!!!

  • Đinh Thắng Says:

   @Nhân dân ! Chú mày sủa bậy quá. Bọn chóp bu ở Ba Đình thằng Trọng nú, con Kim Ngân rồi thằng khốn nạn Quang, Phúc lưu manh tất nhiên là có bản lĩnh rùi, nhưng là bản lĩnh của những đứa lưu manh, bản lĩnh của những kẻ hèn hạ, đê tiện và cướp ngày.

  • Trần giả Tiên Says:

   Bản lãnh của lũ ĂN MÀY mang cặp, nhe cươif trơ rrenx ăn xin lkws thế giới.

 3. Giời ạ! Says:

  Lãnh đạo đảng CSVN cần gì phải có bản lĩnh, chỉ cần Gian Và Ác …vượt chỉ tiêu là được rùi
  .
  Hãy đọc bài thơ của “đại thi hào XHCN” Tố Hữu để chiêm nghiệm về bản chất đại gian, đại ác của CSVN :

  Giết – giết nữa, bàn tay không ngưng nghỉ
  Cho ruộng đồng, lúa tốt, thuế mau xong
  Cho đảng bền lâu…rợp bước chung lòng
  Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít Ta Lin vĩ đại !

  • Ngọc Nhi Says:

   thơ nào của bác Tố Hữu viết như vậy , khoa môi múa mép ko làm ra vẻ iêng hùng cũng không thể thay đổi cái sai thành cái đúng được đâu, tỏ ra bất cần vì bản thân KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ cho đời , cái này thường thấy mà

 4. Trần giả Tiên Says:

  Lũ lãnh đạo CS đi từ thằng BỒI BÀN ít học, xuất khẩu LAO ĐỘNG làm TAY SAI cho cha NGA, mẹ TÀU để KIẾM sống,kéo theo lũ THIẾN HEO, phu CẠO MŨ, v.v…. dụ luôn cả lũ côn đồ du thủ, du thực dốt nát, vô công rổi nghề và đám ba đời bần cố ĐÓI rã họng nên phải xạo, phải cố CƯỚP cho bằng được tài sản của nhân dân như trong CCRĐ để SỐNG thì làm CHÓ gì mà có BẢN LÃNH để mong.
  Bây giờ nhờ CƯỚP mà trở nên giàu, ấm cật ĐÂM ra HÈN với giặc
  và ÁC với dân.
  Chỉ vậy thôi không thể khác.

 5. Trần giả Tiên Says:

  Thời gian: 9h sáng Chủ Nhật ngày 15/5/2016

  Địa điểm:

  – Hà Nội: Khu vực Nhà Hát Lớn
  – Sài Gòn: Công Viên Quách Thị Trang
  – Các tỉnh thành khác: tại bất cứ địa điểm công cộng nào.

  Hãy cùng nhau xuống đường để bảo vệ môi trường!

  Hãy cùng nhau thể hiện tinh thần làm chủ đất nước và đòi hỏi sự minh bạch từ chính phủ!

 6. Trần giả Tiên Says:

  Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh: Tuyên bố Tọa Kháng ngày 15/5/2016

  ===> Tôi biết nhà cầm quyền sẽ cho an ninh đến canh trước nhà tôi như mọi khi, tôi vẫn cứ đi để cho họ đánh tôi. Nếu họ bắt trái phép tôi về đồn công an, tôi tuyên bố sẽ bất hợp tác và toạ kháng ngay trong đồn công an cho họ đánh. Nếu họ cưỡng bức khiêng tôi ra khỏi đồn, tôi sẽ tiếp tục toạ kháng trước cửa đồn công an và đưa mặt ra cho họ đánh.>>>CỨ ĐÁNH VÀO MẶT TÔI, NHƯNG TRẢ BIỂN VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI LẠI CHO DÂN.<<<===

 7. minh trang Says:

  Anh Thanh oi, tai sao cu phai BT vao 9h sang CN? Hay to chuc lien hiep lai de Bung phat BT bat cu luc nao thi bon cho san se bi dong khong biet duong nao ma dan ap. Thay vi 9h tai sao khong BT vao luc 5h chieu hoac vao gio khac. Ke ca o nhung dia diem ma chung khong ngo duoc, dieu do se cang mong luc luong chung no ra. Hay huy dong moi tang lop hoc sinh SV, dan oan, ton giao de chien dau voi lu du con, luu manh ay

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  test

 9. Nguyễn minh Hồ Says:

  Đâu phải cộng sản cai trị sai lầm mà dân ta nghèo. Chính nồi cố hết sức làm cho dân ta nghèo , dốt để dễ đè đầu đè cổ hậu thu tóm đặc quyền đặc lợi cho Đặng nó .!!!

 10. Tình Báo XYZ Says:

  KHẨN CẤP !! KHẨN CẤP !!

  Nguyen Thùy Trang

  THÔNG BÁO KHẨN: CÔNG AN SẼ GÂY BẠO LOẠN LẤY CỚ BẮT BIỂU TÌNH

  Một cuộc họp an ninh Quận 1 mà Thùy Trang nắm được thông tin là an ninhsẽ giả làm một số người biểu tình, đeo khẩu trang để gây bạo loạn.

  Theo cuộc họp thì nhóm côn đồ được công an thuê (đi cùng công an) sẽ đập phá một số tiệm nằm trong khu vực TÂY BA LÔ, (khu phố có 3 con đường giao nhau gồm Phạm Ngũ Lão – Đề Thám – Bùi Viện.) để lấy cớ bắt người biểu tình.

  Với cớ nầy, Công An đã được lệnh bắt nhốt người biểu tình đưa vào trại nghiện (xã hội) cho đến hết sau ngày T.T Obama sang thăm VN.

  Chủ nhân những tiệm nầy đã họptrước với công an để chuẩn bị lên “kịch bản” đỗ tội người biểu tình. Bọn đập phá cũng được cho quyền “trộm” đồ của các cửa tiệm “Loot Stores”. Đây là kịch bản lập lại ở Giáo Xứ Đông Yên và ở Bình Dương. Cảnh sát Hong Kong cũng đã chơi chiêu nầy với sinh viên.

  (*) Khi kịch bản đập phá các cửa tiệm bắt đầu xảy ra thì người biểu tình nên rút lui xa khỏi khu vực bị đập phá.

  Thùy Trang liên tục thông báo những gì đang xảy ra để các bạn nắm được tình hình cho ngày biểu tình sắp tới.

  (*) Thùy Trang làm việc với tất cả trái tim, xin đừng chụp mũ mình hù
  dọa người biểu tình – Nếu không thông báo kịp thì tình hình lúc xảy ra
  có thể sẽ nghiêm trọng hơn.

  Nếu không biết trước, nhiều anh chị em có thể bị công an gài truy tố ở
  tù cả chục năm về tội “đập phá tài sản và cướp cửa tiệm” thì lúc đó đau
  lòng lắm các anh chị à.

  Mình quá lo lắng cho an nguy của mọi người nên buộc phải đưa ra lời cảnh báo nầy.

  Nguyễn Thùy Trang
  FB: Thuy Trang Nguyen

  P/S: Các bạn hãy share nhanh chóng tới các nhóm tổ chức biểu tình vì đây là thông tin nội bộ xác thực!!!!

  • Trần giả Tiên Says:

   Nếu điều trên là THẬT thì những thằng KHỐN tổ chức TRÒ nầy chắc hẳng phải là lũ Việt gian đảng viên cs TAY SAI, con hoang vô liêm sĩ của TÀU.

   Và những thằng con làm theo MỆNH LỆNH nầy chắc chắc phải là lũ KHUYỂN MÃ mang hình hài NGƯỜI nhưng lại mang ÓC CHÓ như lũ DLV trong blog BĐX, lũ CÔN AN giả dạng CÔN ĐỒ hoặc lũ Chó Săn Của Đảng (CSCĐ) vô nhân tính không biết ĐÚNG/SAI chỉ biết nghe lệnh chủ, bảo đâu SỦA đó, chỉ đâu CẮN đó, ví cứt & xương, ngoài ra không biết gì về quê hương, đất nước, dân tộc đang giẩy chết bởi nội xâm CS chó & ngoại xâm TÀU.

 11. Trần giả Tiên Says:

  Chúng tôi, những người dân Việt Nam, cảm thấy 😦 KHINH BỈ 😦 các bản tin như vậy, bởi ai ai cũng biết việc xuống đường của hàng ngàn người từ nhiều tuần nay do bất bình trước sự tắc trách và mờ ám của các cơ quan nhà nước sau sự kiện Cty Formosa Hà Tĩnh cố ý xả độc vào môi trường sống của người Việt Nam.

  Chúng tôi, những người dân Việt Nam, đòi hỏi sự minh bạch về nguyên cớ của nạn hủy diệt môi trường đang lan rộng, và chất vấn chính quyền về sự ám muội nào đã cho phép Formosa được hình thành tối huệ và càn quấy trên đất nước này.

  Chúng tôi, những người dân Việt Nam, biết rõ chính quyền đang chọn đàn áp nhân dân thay vì đối thoại và minh bạch. Tuy vậy, danh dự và trách nhiệm với tổ quốc khiến chúng tôi vẫn chọn việc xuống đường ôn hòa, bất chấp mọi âm mưu.

  Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi chính quyền hãy chứng minh sự minh bạch trong hệ thống cầm quyền và cách ứng xử văn minh, mà Việt Nam đã tuyên thệ khi xin gia nhập vào cộng đồng Liên Hiệp Quốc vào năm 1977. Mọi thương tích về thể xác hay tinh thần của các công dân Việt Nam trong các cuộc tuần hành này do trấn áp, sẽ là vết nhơ mãi mãi trên quốc kỳ cũng như là chứng cứ tố cáo mạnh mẽ trước cộng đồng quốc tế.

 12. Đinh Thắng Says:

  Chao ôi ! Một con chó mang tên Nguyễn Viễn Sự trong cái chuồng chó là báo Tuổi trẻ nên nó sủa đúng như tiếng sủa của loài chó. Thật ghê tởm với bọn đẻng Cs chó má lưu manh đã đào tạo và nuôi dưỡng đám chó này.

 13. Trần Long Says:

  Tuyên truyền sai sự thật, sai lệch đường lối quan điểm của Đảng, của Nhà nước, bọn mà nó còn mang nặng tư tưởng Việt Nam cộng hòa, tàn bạo, máu chiến tranh. Không hiểu sao chúng chỉ muốn giữa Việt Nam và Trung Quốc mâu thuẫn sâu sắc, muốn chiến tranh, xung đột vũ trang xảy ra giữa hai nước XHCN. Việt Nam bao thế kỉ chịu ách xâm lược, chúng ta tụt hậu nghèo đói, giờ cần hòa bình ổn định. Mặt khác, các vấn đề trong quan hệ quốc tế, nhất la quan hệ với các nước lớn, nước mạnh đều phải mềm dẻo.

 14. Duong phi Says:

  Dcs muon duy tri che do cs va ben vung lau dai thi nen thi hanh chinh sach quan trong nay nhe, tuy co muon nhung co cuu ho tranh su sup do la rut ve mien bac, tra lai mien nam cho nguoi mien nam thi co may con giu duoc che do va sinh mang cua ho ma thoi.

  • Bill Degan Says:

   Đất nước Việt Nam là thống nhất Bắc Nam một nhà, không có chuyện chế độ của miền này hay của miền khác mà phải đòi hay phải trả. Nhà nước đang cố gằng để vượt qua khó khăn, những thách thức của thời kì mới, đáng ra người dân nên đồng hành của chính quyền, đoàn kết hơn là việc tự chia rẽ ra như thế này

 15. Nguyệt Vũ Says:

  Ai có căn cứ gì cho rằng Formosas à. Bản lĩnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì không bao giờ bọn thua trận chúng mày hiểu được. Đứng ở vị trí những kẻ bại trận với lòng ích kỉ thì chúng mày luôn phủ nhận thành quả mà Đảng CS cùng nhân dân đạt được. Chỉ biết tung hô những tội ác mà Việt Nam Cộng Hòa rước về 22 năm tồn tại cùng 41 năm phá rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: