NGHE TIN BẦU ĐỨC CHUYỂN TỪ NGHỀ NUÔI BÒ THỊT SANG VẮT SỮA BÒ.

nuoi-bo-thit-4724-1457359974

Theo số liệu trong báo cáo tài chính hợp nhất Quý IV/2015 của HAG thì tính đến cuối năm 2015, nợ phải trả của tập đoàn này đã lên đến trên 32.000 tỷ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn và dài hạn là 27.000 tỷ đồng – hầu hết đến từ các ngân hàng thương mại với những nhà tài trợ vốn chủ yếu là BIDV, VPBank, Eximbank, Sacombank, HDBank, ACB…
Với việc dư nợ của các thành viên trong hệ thống đang “tụ” khá lớn ở HAG – ngang tổng tài sản của một ngân hàng thương mại cỡ nhỏ – thì rõ ràng an toàn hệ thống sẽ phải đối mặt với không ít những nguy cơ, nếu tình hình ở “siêu con nợ” này diễn biến theo chiều hướng xấu.
Một lý do khác khiến cho các chủ nợ ngân hàng không muốn cũng phải ngồi lại với nhau để cùng giải “bài toán lớn” Hoàng Anh Gia Lai là những ràng buộc pháp lý, liên quan đến công tác phân loại nợ.


Theo tìm hiểu, giới chuyên môn tài chính cho rằng, giữ nguyên nợ tại vị trí cũ thì cả người vay và ngân hàng đều bình an vô sự. Các ngân hàng cho HAGL vay đều đồng loạt đưa ra phương án hỗ trợ Hoàng Anh Gia lai vì sợ Hoàng Anh Gia Lai ra đi. Kéo theo cả hệ thống NH đi theo.
Theo đó, cùng việc Thông tư 02 có hiệu lực, với những chuẩn mực quản trị rủi ro theo chuẩn Basel II, giờ đây, chỉ cần một khoản nợ của HAG ở một ngân hàng bị đưa vào danh mục nợ xấu, tất cả 27.000 nợ vay của họ ở các ngân hàng cũng tự động “xấu” theo.
Hay có nghĩa, nhiệm vụ không để nợ HAG “xấu”, lúc này, đã trở thành trách nhiệm chung của tất cả các chủ nợ. Nó không chỉ bởi “thành tích” xử lý nợ xấu của hệ thống hay đơn thuần là việc làm đẹp sổ sách cho chính các chủ nợ.
Bởi vậy bầu Đức chuyển từ nghề nuôi bò thịt sang nghề vắt sữa bò. Các con bò bị bầu Đức vắt sữa bây giờ chính là các ngân hàng cho bầu Đức vay tiền.

 

4 phản hồi to “NGHE TIN BẦU ĐỨC CHUYỂN TỪ NGHỀ NUÔI BÒ THỊT SANG VẮT SỮA BÒ.”

  1. Xe thồ Says:

    Giỏi thật, cả một bày gáo sư, tiếng sĩ để cho một thằng chạy xe thồ buon lậu gổ xỏ mủi thì hật là tuyệt.

  2. XNXH Says:

    ở một đất nước xả nghĩa,từ con số o đến 888…rồi trở về lại o là qui luật của định hướng,còn ở các nước tư bản là có 1 mới có 2 cho đến 999999999 là qui luật của cơ chế thị trường,cho nên lâm tặc thì nó sẻ về lại lâm tặc đó là qui luật tất yếu

  3. Lux Says:

    Đứng đầu trong cho vay HAGL là BIDV, một ngân hàng quốc doanh, cũng như vụ Vinashin, hậu quả của việc không thu hồi được nợ, mất tài sản của ngân hàng quốc doanh là mất tài sản của nhân dân, nhưng hòan tòan không thấy trách nhiệm của BIDV!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: