Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công cán Hà Tĩnh và niềm hạnh phúc của chủ đầu tư Formosa!

FB Lang Anh

22-4-2016

Trọng

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm và kiểm tra dự án Formosa. Ảnh: báo điện tử Hà Tĩnh.

Trong lúc cả một dải bờ biển miền Trung cá chết hàng loạt vì ô nhiễm, trong lúc người dân phát hiện thấy đường xả thải chôn ngầm khổng lồ dưới mặt biển của dự án Formosa, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng công cán Hà Tĩnh. Người dân mở cờ trong bụng vì tưởng Tổng Bí Thư ĐCS Việt Nam, đại diện cho giai cấp công nông như đã được ghi trong điều đầu tiên của điều lệ Đảng, sẽ trực tiếp thị sát và chỉ đạo kiểm tra nguyên nhân đang gây đại họa cho hàng chục vạn ngư dân và hiểm họa sức khỏe cho hàng chục triệu người Việt.

Tất cả đều té ngửa vì mừng hụt, ngài Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng rất bận rộn và tính mạng của hàng chục triệu người Việt, cũng như hiểm họa môi trường và cả mối an nguy sống còn về chủ quyền khi ngư dân bỏ biển chưa đủ quan trọng để là mối quan tâm chính của ông ta.

Báo chí loan tin ngài TBT Nguyễn Phú Trọng ưu tiên thăm và kiểm tra tiến độ dự án Formosa ngày 22/04/2016, hơn mười ngày khi cá chết và ngư dân bỏ biển hàng loạt. Sau chuyến uý lạo rất đúng thời điểm này của người đứng đầu hệ thống chính trị Việt Nam, hẳn mọi cơ quan công quyền sẽ rất thận trọng nếu muốn kiểm tra về các vấn đề gây quan ngại của Formosa.

Thật buồn cho lũ cá và dải bờ biển dọc 4 tỉnh miền Trung vì chúng trót là bờ biển Việt. Cũng buồn cho hàng chục vạn ngư dân vì họ trót mang quốc tịch Việt. Còn hàng chục triệu người Việt Nam đang run rẩy vì thảm họa môi trường và không dám mua cá biển ăn, cũng chia buồn với các bạn thôi vì các bạn mang quốc tịch Việt Nam. Xin chúc mừng chủ đầu tư Formosa vì các vị đến từ Đài Loan, công nhân và kỹ sư của các vị đến từ Trung Quốc. Các vị không phải là nhà đầu tư Việt Nam, các vị chẳng bán rong và cũng chẳng mở quán phở, không có viên công an nào quật các vị té ngửa chấn thương sọ não và cũng chẳng có ai truy tố hình sự các vị vì thiếu giấy chứng nhận an toàn vệ sinh. Dù có trời mới biết các vị đã thải cái gì ra cái đường xả thải khổng lồ 1,5 km chôn ngầm dưới biển. Và ngoài thứ đó ra thì cũng trời mới biết các vị còn đang làm những gì trên lãnh địa của mình.

Với những người Việt Nam đã quá mệt mỏi và u ám khi đọc những bài viết của tôi gần đây. Tôi xin lỗi các bạn, tôi cũng muốn viết về những niềm vui, tôi cũng luôn trông chờ những gì tích cực. Tôi vẫn luôn chờ đợi rằng có điều gì đó chứng tỏ rằng con người là thứ đang được hệ thống chính trị sống bằng tiền thuế của dân này trân trọng hơn hết thảy. Tôi cũng luôn mong được thấy người ta sẽ làm mọi thứ phù hợp nhất để bảo toàn chủ quyền quốc gia. Tôi không thấy những thứ đó. Điều duy nhất khiến tôi còn hy vọng và còn cố gắng cất tiếng nói là vì tôi thấy số người Việt Nam quan tâm tới các vấn đề chung ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người nhận thức rõ đất nước này phải thay đổi. Vì vậy, mong các bạn đừng thờ ơ, hãy chia sẻ thông tin và hiểu biết cho người khác và hãy đoàn kết với nhau. Chỉ có các bạn mới là những người thực sự sống chết với đất nước này, với dân tộc này.

Một lần nữa, các bạn hãy đọc, hãy suy nghĩ, hãy chia sẻ và hãy hành động.H1

22 phản hồi to “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công cán Hà Tĩnh và niềm hạnh phúc của chủ đầu tư Formosa!”

 1. Alabama Says:

  Chắc chắn Ng. P. Trọng vô thăm Fomusa để hỏi thật các cao thủ Hán đã làm gì tại Vũng Áng mà cá chết hàng loạt trên bờ biển 4 tỉnh miền Trung VN. Khi có được thông tin rồi Ng. P, Trọng mới chỉ đạo cho tay chân ở các bộ ngành xử lý thế nào để bản chất thực của vụ việc không bị tung hô lên mạng Internet!

 2. Tiền Trần Dân Says:

  Thằng này càng ngày càng khùng , càng điên … nó hết lú rồi !

 3. Tía thằng Lú Says:

  Chắc chắn Ng. P. Trọng vô thăm Fomusa để kiếm chác.
  Sắp về rồi. Trúng mánh lớn rồi

 4. Lý Sự Cùn Says:

  “Điều duy nhất khiến tôi còn hy vọng và còn cố gắng cất tiếng nói là vì tôi thấy số người Việt Nam quan tâm tới các vấn đề chung ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người nhận thức rõ đất nước này phải thay đổi”. Đúng vậy, đất nước này đã đang và sẽ thay đổi. Nó thay đổi hàng ngày, hàng giờ và tôi rất hạnh phúc khi được chứng kiến sự thay đổi đó. Tôi không hiểu bạn chờ đợi ở sự thay đổi gì. Còn tôi sự thay đổi của đất nước đã ngày càng nhanh hơn bền vững hơn: Dân ta giàu hơn; nước ta mạnh hơn; mọi người sống lâu hơn (bình quân là 75 tuổi). Độ trật tự rất cao. Mọi ý kiến khác biệt dần dược thu hẹp. Còn nhiều việc phải làm, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới này phải chung sức, nhưng cứ đà này dân Việt chắc ngày càng ấm no hạnh phúc. Hãy dừng lại những lời hằn học, những lời kích động, những nhận định tự có; hãy đưa ra các nhận định khách quan và các hành động thiết thực để cùng nhau làm cho Việt Nam giàu mạnh hơn. Hãy thử đặt mình vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, trong đó lấy lợi ích của nhân dân và Quốc gia dân tộc lên trên hết thì bạn sẽ biết phải làm gì trong tình hình hiện nay. Hãy đưa ra các giải pháp hữu ích tốt hơn nhiều việc cứ kêu gọi thế nọ thế kia. Còn về mục tiêu thì Việt Nam có đủ mọi mục tiêu tốt nhất và cũng đang hành động tích cực nhất để đạt được.

 5. Soái Mon Says:

  Đường ống xả thải sâu 17m dưới mặt biển của Formosa được Bộ Tài nguyên môi trường cấp phép từ năm 2014. Nước thải sẽ qua hệ thống kênh xả thải này và được xử lý đạt chuẩn rồi mới xả thải ra ngoài. Đây là đường ống công khai và được cho phép, nước thải xử lý theo chuẩn mới được xả ra biển. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra, xác định nguyên nhân được cho là độc tố, xác định độc tố xuất phát từ đâu và cần có thêm thời gian để xác minh yếu tố độc gây ra hiện tượng cá chết bất thường này.

 6. Tận cùng của sự hèn hạ | Sầu Đông Says:

  […] Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công cán Hà Tĩnh và niềm hạnh phúc của chủ đầ… […]

 7. ThaiThu3D Says:

  NPT đến formosa ngầm tuyên bố: Formosa không thải chất độc. Hôm nay xem clip của VTC14 tổ chức lặn xuống biển quay cảnh xả chất thải và xin nhắc lại câu hỏi của BTV: Tại sao phải lắp ống xả dưới đáy biển và không ai có thể kiểm soát được formosa xả cái gì? Việc cấp phép cho formosa có quá nhiều khuất tất, làm sao mà có thể moi điều trong góc khuất ra được khi chính csvn biết nhưng nghắm mắt vì tiền. Ông PTT đề nghị mời nước ngoài hợp tác điều tra nhưng liệu csvn có thực tâm không? csvn nên mời ĐL hoặc TQ và sau đó sẽ có kết luận là : Không rõ nguyên nhân hoặc do “tàu lạ” thả chất độc. Cuối cùng dân ta hưởng đủ.

  • Bình Minh Says:

   Chưa có một kết luận khoa học nào được đưa ra mà hùa nhau đòi trừng trị, đòi đóng cửa Formosa Vũng Áng. Đóng cửa Vũng Áng khi chưa có kết luận chính xác thì ai sẽ là người hứng chịu trách nhiệm? Đó chính là những công nhân đang làm trong công ty này, đó là đất nước khi mất thuế, và có thể phải chịu đền bù nếu như kết quả không phải là do Formosa

   • Trần giả Tiên Says:

    Lũ ÓC CHÓ chúng bây chỉ biết lợi nhuận & SỦA theo ĐỊNH HƯỚNG không quan tâm đến SỨC KHỎE và SINH MẠNG của dân VIỆT.

    ==>Việc đã rõ ràng dân quê dù ít học cũng đã nhận thấy NGUYÊN NHÂN phát xuất từ đâu, nhưng với lũ ÓC CHÓ chúng bây thì chỉ biết BÀY TRÒ họp hành không phải ĐỂ TÌM ra NGUYÊN NHÂN mà để TÌM cách TUYÊN TRUYÊN láo toét để MỊ DÂN, => BAO CHE cho lũ TÀU khốn kiếp Formosa thải chất độc ra biển HẠI dân VIỆT.
    ĐMCS đi chết đi cho dân nhờ.

 8. Lu lu sắc lú Says:

  Mẹ kiếp, chúng bay ngu và hèn thì ráng mà chịu.
  Giờ thì ông chi lo trăm năm nửa có chủ nghia CS hay không mà thôi.
  Mẹ nó tới chừng đó mà chưa có chúng bới cả mồ mả ông bà cha mẹ lên thì có mà nhục.

  • aib ara Says:

   Người dân Hà Tĩnh đang “giận mất khôn”. Họ đang tự “quảng bá” cho người ta biết về “thảm hại” địa phương mình. Người thiệt nhất, dĩ nhiên là đồng bào Hà tĩnh.Hàng tấn hải sản ế đổ bỏ vì dân sợ độc không ai mua… khách du lịch biển hủy chuyến vì sợ nước độc.. kéo theo hàng loạt dịch vụ ăn uống khách sạn ế ẩm…thậm chí Hanoi và Saigon, hải sản cũng vãn khách.Kì nghỉ 30/4 1/5, liệu có khách du lịch nào chọn về miền trung nắng – gió

   • Trần giả Tiên Says:

    Người dân Hà Tĩnh đang “giận mất khôn”. Họ đang tự “quảng bá” cho người ta biết về “thảm hại” địa phương mình.(?!) (TRÍCH)

    Phân tích NGU như BÒ chuyện CÁ CHẾT hàng loạt ảnh hưởng đến SÚC KHỎE & SINH MẠNG người dân.

    Lũ ÓC CHÓ chúng bây chỉ biết lợi nhuận, tham lam, ích kỉ vì BẢN THÂN?

    Không lẻ dấu nhẹm để người ta mua và để người ta bị bịnh chết thì bỏ mặc?

    Đúng là lũ ÓC CHÓ cs KHỐN NẠN đang học và làm theo theo đạo cứt của thằng HÙ CHÓ

   • Trần giả Tiên Says:

    Khốn nan, mất dạy, xảo trá, vô nhân tính là BẢN CHẤT của lũ bầy đàn CS, miệng lúc nào cũng rao giảng “đạo đức”, nhưng bụng thì sẳn một bồ dao găm.
    Thôi cha, làm ơn dẹp cái trò “đạo đức cắt mạng” giả cây đi.
    Đọc thì tốt không đọc cũng chả ai mượn, lẩy hờn gì mà “cũng không bao giờ đọc nữa đâu”. Híc híc 😦 😦
    Vậy mới gọi “dân chủ đến thế là cùng”.

    Thêm nữa đừng có lôi NHÂN DÂN như cs “Dân Việt Nam dù còn nghèo nhưng đại đa số người dân đều không thích chửi nhau” chỉ thích “CHÉM GIẾT” nhau thôi.

    ĐMcs đi chết đi cho dân nhờ.

    Tiến Sĩ Hà sĩ Phu:

    ==>Ba thành tố ấy là Tâm hồn Lương thiện, Trí tuệ Thông thái và Lập trường Cộng sản, liên kết và loại trừ nhau như sau:

    – Đã Thông thái và Cộng sản thì không Lương thiện (phải mưu mẹo, gian hùng).

    – Đã Lương thiện và Cộng sản thì không Thông thái (phải nhẹ dạ, nông cạn).

    – Đã Lương thiện và đủ Thông thái thì không theo Cộng sản.

   • Khách Says:

    @Bình Minh: “Người dân Hà Tĩnh đang “giận mất khôn”. Họ đang tự “quảng bá” cho người ta biết về “thảm hại” địa phương mình”???. ĐỊT CÁI CON MẸ NHÀ BẠN luôn. Sinh mạng của cả 1 vùng miền Trung đang bị ảnh hưởng trầm trọng không chỉ thế hệ này mà còn cả thế hệ sau này mà thở ra cái câu thối hơn cứt như thế ah. Tôi đéo quan tâm CS hay TB nó nắm quyền, tôi cũng đéo bận tâm trong quá khứ thằng nào đúng thằng nào sai để mà tranh cãi nhưng tôi chỉ thấy xót xa cho đồng bào của tôi thôi. Dân thì chết từng ngày từng giờ, lãnh đạo thì lên nói toàn những cái đầu buồi j, 4 tứ trụ thì im thin thít. Tôi cũng thấy quỳ..

 9. lin da Says:

  Cá chết trên khắp thế giới này ở đâu cũng có, thậm chí chết nổi hàng chục tấn cá chết mà cơ quan chức năng các nước bạn ko thể lý giải nổi vì sao như thế. Thế nên, trước khi có những kết luận rõ ràng thì đừng hành động ngu ngốc, tự mình hủy hoại quê hương mình, tự tẩy chay những sản phẩm của Hà Tĩnh, đuổi nhà thầu khỏi quê hương

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ ÓC CHÓ chúng bây chỉ biết TUYÊN TRUYỀN LÁO TOÉT để MỊ DÂN, để BAO CHE vụ THẢI CHẤT ĐỘC ra biển của công ty TÀU Formasa ở VŨNG ÁNG.

   ==>Thế giới chổ nào “CÁ CHẾT HÀNG LOẠT” chỉ RA DÙM đi đồ cs VẸM LÁO.

 10. Lê Văn Thiên Says:

  Tổng bí thư quan tâm tớ tiến độ các khu công nghiệp qua trọng của đất nước, quan tâm tới đời sống của người dân mà bọn rận cũng lắm mồm vậy. Trong cái đầu óc của lũ khốn nạn chỉ biết bới móc, chúng có biết được những gì tốt đẹp cho dân, những gì đang góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước, công nghiệp hóa hiện đại hóa. Thật đáng buồn khi có những tên đầu óc bẩn thỉu, luôn tuyên truyền những thứ sai trái, không đúng sự thật như vậy.

 11. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Đúng là cái gì qua đầu óc lũ rận cũng bị xuyên tạc, bóp méo trở lên xấu xí. Cái đáng nói ở đây là những trang trại trồng rau công nghệ cao trên vùng cát trắng, những khu công nghiệp làm thay đổi cuộc sống, làm thay đổi đất nước. Bọn rận dùng cái giọng mỉa mai chế giễu để nói về Tổng bí thư, nhưng bản chất chúng nó thì cũng là một lũ bần tiện, đầu óc thối nát.

 12. Trần Long Says:

  Thật là miệng lưỡi thâm độc của lũ rận chủ, chẳng làm được gi tốt đẹp cho đất nước, chỉ là ăn tục nói phét như đúng rồi. Đăng những bài viết phiến diện, không đúng sự thật lên để lừa đời, lừa xã hội. Tổng bí thư đến đây để thăm dự án, thăm dân, tìm hiểu cuộc sống của người dân vùng khó khăn này. Những dự an đang thi công đều là vi nhân dân, vì sự phát triển của đất nước. Sao lại bịa đặt, nói xấu tổng bí thư như vậy.

 13. yasmin Says:

  Thằng Nguyễn Phú Trọng là tội đồ của nhân dân Việt Nam. Lịch sử sẽ phán xét tên Hán gian này. Non sông đất nước này sẽ không bao giờ tha thứ cho con cháu nhiều thế hệ của mày.

 14. yasmin Says:

  Một đất nước khốn nạn, người dân không biết trông chờ vào đâu? Đến nỗi phải chạy ùa ra đón Tổng thống Mỹ. Bọn CS chắc là nhục lắm rồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: