Bạn suy nghĩ thế nào về việc Ngân hàng Nhà nước VN phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng

12140726_1026584840723049_4137971992817615932_n12592513_1026586270722906_485324591992249641_n
Đại diện một trong số các nhà tài trợ in mẫu tiền lưu niệm, ông Alain Marchand đánh giá “ có thể nói rằng đồng tiền lưu niệm kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam là một trong những đồng tiền hiện đại nhất thế giới hiện nay, tích hợp nhiều tính năng bảo an tiên tiến, từ giấy nền đặc biệt có độ bền cao Diamone Composit đến dây bảo hiểm Rapid, mực bảo an Spark và phần in ấn được thực hiện trên các máy in hiện đại.”

Ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng Cục Phát hành kho quỹ cho biết, các dấu hiệu bảo an trên tờ tiền này gồm có hình bóng chìm, khi soi trước nguồn sáng sẽ thấy hình hoa sen và số 65. Ngoài ra, tờ tiền này cũng có nhiều dấu hiệu bảo an khác như mực đổi màu chuyển động trên dây bảo hiểm có hiệu ứng đã được dùng ở đồng EUR, USD.

Bạn suy nghĩ thế nào về việc Ngân hàng Nhà nước VN phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng?

Theo tôi tiền Polyme của Việt Nam xắp hết thời rồi. Năm 2003, Ngân hàng nhà nước Việt Nam phát hành tiền Polyme lần đầu tiên song song với tiền giấy hiện hành để đáp ứng nhu cầu lưu thông tiền tệ. Nhưng sau một thời gian lưu thông tiên Polyme quá nhiều nhược điểm như.
Hạn chế khả năng cài đặt một số yếu tố chống giả như: không làm được yếu tố bóng chìm định vị; ô cửa sổ trong để lồng chân dung không có bóng chìm định vị được; không làm được sợi phản quang; không làm được sợi dây bảo hiểm (dây an toàn).
– Không có độ giòn và tiếng kêu giòn của tờ bạc.
– Giấy polymer để in tiền rất phổ thông trên thị trường, không ngấm mực khi in nên độ giữ mực khi đồng tiền lưu thông kém.
– Tuyển chọn qua máy đa chức năng rất khó phân biệt tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông và tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông”.
– Dễ biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Qua quan sát nhìn bằng mắt thường đồng tiền 100 Đ giống đồng 100 NDT của Trung Quốc cực kỳ.
Hai tờ với mầu sắc nền đỏ chủ lực hoa văn mầu sắc rất giống nhau.
Mặt trước tờ tiền mới 100 là hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Mặt trước tờ tiền NDT 100 là hình quốc huy, chân dung Mao Trạch Đông.
Hình quốc huy của 2 nước in trên trên 2 đồng tiền khá giống nhau.
KHẢ NĂNG VIỆT NAM SẼ DẦN THAY THẾ TIỀN POLYME THÀNH TIỀN GIẤY SAU MỘT THỜI GIAN SỬ DỤNG TIỀN POLYME.

 

30 phản hồi to “Bạn suy nghĩ thế nào về việc Ngân hàng Nhà nước VN phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Qua quan sát nhìn bằng mắt thường đồng tiền 100 Đ giống đồng 100 NDT của Trung Quốc cực kỳ”

  Bác Hồ ta đó không khác gì Bác Mao . Thế thôi .

  Ôi, tớ mong quá tới ngày “ngôi sao (vàng) cô đơn” được đứng trong hàng ngũ những vì sao khác của Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa!

 2. nGuoi vn Says:

  GIONG NHSAU QUÁ . 1 NƯỚC CUNG CHÊ DỘ 18 CHỮ VÁNG KHÈ.

 3. Trà Đá Says:

  Nếu phải nói lên suy nghĩ của mình về việc ngân hàng nhà nước phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100Đ thì tôi hoàn toàn đồng ý với việc làm này, thứ nhất việc lưu hành tiền lưu niệm không có gì là xấu cả, hơn nữa vốn cũng là tài trợ nước ngoài không phải bỏ tiền thuế ra làm, thứ hai là cũng có thể đây là bước chạy đà cho việc thay thế đồng tiền mới có nhiều tính năng bảo an hơn với đồng tiền hiện tại, nó cũng là phù hợp với quy luật của cuộc sống.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “nó cũng là phù hợp với quy luật của cuộc sống (tớ thêm) Xã Hội Chủ Nghĩa”

   Đúng . Nhất là tiền Bác Hồ ta đó không khác gì tiền Bác Mao .

   • Trà Đá Says:

    cảm ơn bác đã có ý cho thêm nhưng mà tôi thấy là không cần thiết, bởi ý tôi nó rộng hơn nhiều vậy nên bác đừng thêm mà nó sai ý tôi đi, còn cái mà bác bảo không khác gì tiền Bác Mao tôi cũng không đồng ý vì tôi thấy hai tờ tiền này khác nhau, chỉ có một vài điểm giống nhau, nhưng không đủ để nói là không khác gì.

 4. Trần giả Tiên Says:

  “Qua quan sát nhìn bằng mắt thường đồng tiền 100 Đ giống đồng 100 NDT của Trung Quốc cực kỳ”

  thì Mao là cha của chúng nó cả mà.
  Bảo sao không “cực kỳ” giống?

 5. Hà Hồng Says:

  Đúng là một lũ vô công rồi nghề. Phát hành tiền cũng liên tưởng đến Trung QUốc. Đầu óc mấy anh Bà Đầm này chỉ suốt ngà nghĩ đến Trung Quốc thôi vậy. Không nghĩ đươch chuyện khác. Việc phát hành có ý nghĩa thực tiễn của nó. Bắt chước thì có mà chạy theo cả đời.

  • Dan den Says:

   Ủa, để mọi người không liên tưởng, tại sao phải làm giống y như tiền TQ ? Ngu tới nỗi không thiết kế nổi mẫu tiền riêng hả ?

  • Van Ha Says:

   Sao biết “vô công rỗi(rỗi cứ không phải rồi nghe chưa)nghề ” hay vậy! Thế nếu nghĩ đến chuyện khác thì là chuyền gì ? Biển Đông hả? Giàn khoan của Tàu hả? Mời Tàu vào cảng Cam-ranh của tên ăn cắp nguyễn-chí-vịnh hả ? hay xin Tàu mở “hậu môn” xả nước? Phát hành tờ tiền để bán kiếm lợi nhuận là “thực tiễn” cho ai? Lợi cho dân cho nước chỗ nào nói nghe coi? Biến !

 6. Triệu Phú Says:

  Trước lo lắng của dư luận và băn khoăn của các ĐBQH, trả lời Infonet chiều 5/4 Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, “chi phí NHNN bỏ ra để in tờ 100 đồng là rất nhỏ”. Ông Tú cho biết, có tới 4 công ty hàng đầu thế giới trong kỹ thuật, công nghệ in ấn tiền “góp sức”, đồng hành cùng NHNN trong việc in ấn tờ tiền này.Họ tài trợ hoàn toàn kinh phí từ giấy, mực, kỹ thuật in, thiết bị bảo an của đồng tiền… Nói chung, mọi vật tư nguyên liệu để in tờ 100 đồng này đã được các công ty trên tài trợ hết. NHNN chỉ bỏ chi phí nhân công in ấn và chi phí này rất ít” – Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định.

  Nói thêm về ý nghĩa của việc NHNN in tờ 100 đồng nhân kỷ niệm 65 năm ngày Ngân hàng Việt Nam, ông Tú chia sẻ thêm, việc in tờ tiền 100 đồng không phải để “chơi”, làm kỷ niệm bình thường, mà còn mang ý nghĩa rất lớn.
  Việc in tờ tiền 100 đồng nhân kỷ niệm 65 năm ngày Ngân hàng Việt Nam thể hiện quyết tâm của ngành ngân hàng tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ mới”

 7. Thiên Thu Says:

  Nếu dùng tiền Ngân sách để chuẩn bị cho các lễ kỷ niệm thì mỗi ngành riêng đều có sự kiện, lịch sử riêng nhưng phải gắn với quốc gia thì hãy nên làm. Hiện giờ chúng ta đang hạn chế và tiết kiệm tối đa. Nhà nghèo phải tính toán chi tiêu như nào cho hợp lý, còn nếu đã dư giả rồi thì phải xem có cần thiết hay không”Việc in đồng tiền mệnh giá 100 đồng cotton là việc làm cần thiết của ngành ngân hàng, nhưng phải lưu ý rằng việc làm này cấp bách đến đâu và hiệu quả đến đâu. Trong chừng mực và chi phí không lớn thì việc in đồng tiền này như một đồng tiền mẫu, có tính chất biểu tượng lưu niệm thì tôi cho đó là việc làm không lấy gì làm tốn kém. Nhưng nếu in quá nhiều nhưng lại không có giá trị lưu thông vì tờ tiền có mệnh giá quá nhỏ thì cần phải tính toán xem số lượng in đến đâu cho nó phù hợp trên tinh thần triệt để tiết kiệm và đàm bảo hiệu quả.

 8. Gia Gia Says:

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, chi phí in tiền lưu niệm tờ 100 đồng được bốn công ty hàng đầu về lĩnh vực in tiền trên thế giới đến từ Đức, Thụy Sĩ và Pháp tài trợ hoàn toàn. ông Tú cũng cho biết dù không có giá trị thanh toán nhưng đồng tiền lưu niệm cũng phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt về in và phát hành như tiền thật.

 9. Lý Sự Cùn Says:

  Châu Âu có đồng tiền chung Châu Âu rồi, thì, nếu Châu Á có đồng tiền chung thì có làm sao?! Và rồi cả thế giới chỉ có một đồng tiền thôi thì cũng đã làm sao?. Người ta có kỷ niệm thì mình cũng kỷ niệm, tuy nhiên nếu để 70 năm hãy in thì tốt hơn.

  • Trần giả Tiên Says:

   Hì hì 😀 😀 ông bạn nầy nói cũng chí lý “Châu Âu có Euro” và “Châu Á có Á-ro” “thì cũng đã làm sao”?
   Đúng vậy, nhưng ngặt một nỗi là không có Á-Ro mà chỉ có NHÂN DÂN TỆ dùng tại VN và TÀU mà thôi, không dùng ở nước Châu Á khác, sau khi VN đã thành một QUẬN của TÀU.
   Thôi thì 100 sự cũng nhờ mấy ngài “ĐĨNH CAO TRÍ TUỆ” ĐẦU TÔM, ÓC CHÓ loài TRUNG CẨU của csVN vậy.
   Híc, híc.

 10. Má thằng Tèo Says:

  Sắp có đổi tiền rồi.
  Chỉ có đổi 1 ăn 500.000 thì mới xù được nợ trái phiếu chính phủ lâu nay thằng y tá phát hành một cách vô tội vạ mà thôi

  • Hà Hồng Says:

   Sàm vừa thôi mấy anh ạ. Ăn nói nghe xem kìa. Tất cả những gì các người biện hộ cho đồng tiền Việt Nam bây giờ không có giá trị đều là ngụy biện cả. Nếu như phát hành trái phiếu vô tội vạ thì giờ mấy anh không được ngồi mà gõ bàn phím như thế này đâu.

 11. Trần Long Says:

  Nhận xét từ đầu tới cuối về tiền polyme, tiền 100 đồng mới phát hành rồi chốt 1 câu, tiền giống tiền Trung Quốc, khôn hiểu có bị lác hay mù khôn mà lại nhìn ra nó giống nhau, giống ở điểm nào? hai tờ cung kỷ niệm 65 năm à, hay cùng có biểu tượng hoa Sen. Đúng là bọn xuyên tạc có khác, việc gì cũng xuyên tạc được. Đọc mấy câu mà thấy độ thần kinh của người viết bài.

 12. Lê Văn Thiên Says:

  Một tờ tiền mang ý nghĩa kỷ niệm thì nó có hại gì mà đem ra bới móc, chất lượng tốt, giá cũng rẻ, ai mua thì mua không thích thì biết là được. Giờ mấy ông lôi ra bới móc xong lại nó tiền Việt Nam tế này thế nọ, nói thật là nó quá bền và đảm bảo rồi, tiền Việt Nam giờ làm giả cũng không phải là dễ đâu các bác ạ. Đăng mấy cái ảnh tiền cũ rách lên rồi chê bai, đúng là lũ dỗi hơi.

 13. Ghét bọn cướp Says:

  Ở nhà tôi còn những cuốn sách ngày xưa giá chỉ vài đồng (VND). Tôi chỉ cho mấy đứa con và nói :”Thấy chưa, ngày xưa 1 VND > 1USD , nhưng bọn ngu đần nó điều hành chính sách ăn cướp nên bây giờ 22 000 VND = 1 USD “. Với tình hình hình nợ công tăng cao như hiện nay, chắc rồi lạm phát lại quay về thôi. Ráng giữ gìn sức khỏe để kéo cày trả nợ cho tụi nó !

 14. dương dương Says:

  Ý nghĩa của việc phát hành tiền là để lưu niệm, quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước. Ngoài ra, qua tờ tiền này, Việt Nam có thể giới thiệu đến nhiều bạn bè quốc tế về hình ảnh tờ tiền Việt Nam. Mục đích như vậy có gì là ăn theo hay phí phạm nhỉ!

 15. Nguyễn Hoàn Says:

  việc phát hành tờ tiền mệnh giá 100đ để kỉ niệm 65 năm ngày thành lập ngân hàng nhà nước là một việc làm ý nghĩa mà nhiều nước trên thế giới đã làm, không hiểu việc so sánh tờ 100đ của ta với tờ 100ndt của Trung Quốc là có ý gì nhưng phải nói rằng việc các nước sử dụng công nghệ in tiền giống nhau trên thế giới là chuyện hết sức bình thường chứ không có gì to tát cả, tác giả nha, việc làm có ý nghĩa như thế đừng có làm nó trở nên nawgj tính chính trị trong nó như thế

 16. Bích Nguyễn Says:

  Tác giả có vấn đề về tư duy không vậy !
  Không làm được dây bảo hiểm mà sao tôi soi ánh sáng tím vào lại thấy ?
  Không có độ giòn ? Độ giòn là tính chất của tiền giấy, chẳng hiểu lôi vào tiền polyme làm gì 😀
  Dễ biến dạng ở nhiệt độ cao. Xin người! Tiền giấy nó không biến dạng ở nhiệt độ cao chắc ? Vì nó cháy mất tiêu rồi.
  Đúng là con người chẳng có chút tư duy gì nên ăn nói mơ hồ như vậy!

 17. Bích Nguyễn Says:

  Ngày đó là ngày nào ? Ngày Mỹ khôi phục chế độ việt nam cộng hòa sao 😀 Xin lỗi bạn chứ không chỉ riêng Trung Quốc thèm muốn chiếm lấy Việt Nam mà còn cả Mỹ và rất nhiều đất nước khác. Nhưng cuối cùng thì sao, đất nước này vẫn độc lập, đất nước này vẫn thống nhất và đất nước này vẫn tự do. Cái ngày bạn khao khát chỉ là trong mơ mà thôi!

 18. thành phạm Says:

  cái gì bọn này cũng nghĩ ra được cũng giỏi thật, tôi chưa bao giờ nghĩ đến những gì họ nói đúng là những con người mà lúc nào nhìn đâu cũng thấy những sự bất công, sự bán nước,…đầu óc của chúng không nghĩ được cái gì sáng sủa hơn à

 19. Soái Mon Says:

  “Bạn suy nghĩ thế nào về việc Ngân hàng Nhà nước VN phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng?”. Mình suy nghĩ đây hoàn toàn là một điều bình thường bởi việc phát hành loại tiền lưu niệm đã được nhiều nước trên thế giới thực hiện, đây là thông lệ của các quốc gia để kỷ niệm truyền thống đồng tiền của mình và phục vụ như cầu sưu tầm của các cá nhân, tổ chức trên thế giới. Việc phát hành tiền lưu niệm này nhằm ghi nhận bước phát triển vượt bậc của ngành Ngân hàng, đồng thời tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, lịch sử dân tộc và đồng tiền Việt Nam với đông đảo người dân và bạn bè quốc tế.

 20. chukho Says:

  Theo ngu ý của tui về việc ngân hàng nhà nước (chứ không phải ngân hàng nhân dân) phát hành tờ bạc 100₫.
  – Thăm dò dư luận để đánh giá chất lượng tờ giấy bạc, tiến tới việc phát hành đồng tiền mới bằng giấy cotong.
  – Tạo thế đối tác cho các nhà tài trợ để giành hợp đồng in ấn sao nầy (cơ hội kiếm bộn bạc).
  – Do chỉ mang ý nghĩa lưu niệm nên nhà nước lại có cơ hội móc túi tiền của dân (cũng bộn bạc) để bù vào ngân khố bị lủng đày.
  – Tờ giấy bạc 100₫ (không có ý nghĩa lưu hành) bán ra với giá từ 20.000₫ – 22.000₫ (gần tương đương 1dola). Có ý gì không?
  – Hai tờ giấy bạc “anh em” có một số đặc điểm tương đồng?! Cái nầy bó tay!?!
  Xin cám ơn!

 21. Trần Hà Nội Says:

  Tui không cần tờ giấy 100 đồngVN lưu niệm này đâu. Mấy đảng viên csVN và các anh chị em dư luận viên cứ tự nhiên mua nó đem về coi cho vui nhé.

 22. Thường Xuân Says:

  Tôi thấy việc Ngân hàng nhà nước Việt Nam in tiền lưu niệm nhân sự kiện kỉ niệm 65 năm thành lập ngân hàng Việt Nam là hoàn toàn hợp lý. Tiền lưu niệm được tổ chức in tại Nhà máy In tiền Quốc gia Việt Nam nhằm ghi nhận bước phát triển của ngành Ngân hàng trong thời kỳ đổi mới, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, lịch sử dân tộc và đồng tiền Việt Nam. Đồng thời cũng là dịp để Ngân hàng Nhà nước ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực in tiền để in đồng tiền lưu niệm này.

 23. Thùy Linh Says:

  Các nước trên thế giới đều tổ chức in, đúc, phát hành tiền lưu niệm, cả tiền giấy và tiền kim loại nhân các sự kiện lớn của đất nước cũng như của Ngân hàng Trung ương, đây là việc làm bình thường.
  Và tôi thấy hoạt động bán tiền lưu niệm là phù hợp với quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Kinh phí thu được từ việc bán tiền lưu niệm dùng để bù đắp một số chi phí. Số còn lại được hạch toán vào thu nghiệp vụ của Ngân hàng Nhà nước và cuối năm được quyết toán nộp ngân sách Nhà nước.

 24. levan Says:

  tổ quốc sắp sửa lâm ngụy , dân tộc đang đứng trước họa xâm lăng , không có gì thiết thực hơn để làm sao ? chỉ là trò hề nhố nhăng ! sao tất cả đồng bạc đều phải nhất thiết phải có hình hồ chí minh ? hồ chí minh là tất cả của những gì thuộc về việt nam sao ? hồ chí minh là giáo chủ ma giáo? là võ lâm chí tôn sao ? thật khôi hài và trơ tráo ! sao không in hình các bậc tiền nhân anh hùng của dân tộc (đức trần hưng đạo , vua quang trung, hai bà trưng …) như đồng bạc của VNCH trước 1975 để khích lệ lòng yêu nước và đoàn kết tất cả con dân việt tộc ? đã vậy còn có những người sàigòn hí hửng vui mừng khoe khoang khi đổi được một đồng tiền hồ mạt hạng , ̣ô hô ,cả một dân tộc suốt bao nhiêu năm nay vẫn chìm trong giấc ngủ u mê , biết bao giờ mới trở mình đứng dậy đây ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: