‘Ngồi trên lửa’ với nợ quốc gia, thực phẩm bẩn và những khoản tiền bôi trơn

Trong khi các vấn đề nợ công, bội chi ngân sách, thực phẩm bẩn hay môi trường đầu tư kinh doanh vẫn còn đang làm “đau đầu” Quốc hội thì một “gương mặt” mới của đa cấp biến tướng đang bắt đầu lộ diện.

Việt Nam có tương lai phải đi vay tiền để trả nợ

“Tất cả các khoản trả nợ gốc và lãi đang bào mòn ngân sách. Đây là hậu quả của việc đi vay tràn lan nhưng đầu tư không hiệu quả”, đó là phát biểu của đại biểu Trần Ngọc Vinh trong phiên họp Quốc hội sáng nay 1/4.

tranngocvinhXRWV

Đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) đánh giá,  hiện nay nợ công đang ở mức báo động cao, cho thấy sự liên quan giữa tăng trưởng kinh tế và nợ công. Trung bình mỗi năm, tổng số nợ công tăng 2% so với GDP.

Chưa kể tình hình bội chi ngân sách còn cao mà một trong những lý do là việc quản lý chi tiêu không chặt chẽ, nên bội chi từ năm này qua năm khác.

Theo đại biểu Vinh: “Nếu không kìm hãm tốc độ phi mã của nợ công hiện nay, kiểm soát nguồn phân bổ, thay đổi cơ cấu nợ công…, Việt Nam sẽ không có tiền trả nợ mà còn phải tiếp tục vay để trả nợ”.

Thực phẩm bẩn: Không ăn thì không thể tồn tại, ăn vào thì bệnh tật

Cũng trong phiên họp Quốc hội sáng 1/4, đại biểu Lê Thị Nga (Thái Nguyên) khẳng định, thực trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta trong thời gian gần đây đã rất báo động, gây hậu quả trước mắt cũng như lâu dài.

Bệnh tật, suy giảm sức khỏe giống nòi, giảm sức cạnh tranh nền kinh tế, làm mất hình ảnh quốc gia…. có nguyên nhân không nhỏ từ thực phẩm bẩn.

Vấn nạn thực phẩm bẩn đã đẩy người dân vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”: không ăn thì không thể tồn tại, ăn thì phó mặc may rủi cho số phận, bệnh đến lúc nào biết lúc ấy

thucphamban_3

Bà Lê Thị Nga đặt câu hỏi, hành lang pháp lý cho an toàn thực phẩm đã rất đầy đủ, nhưng vì sao vi phạm ngày càng nhiều?

Theo đại biểu, nguyên nhân xuất phát từ quản lý nhà nước yếu kém. Bên cạnh đó, chế tài hành chính hiện đã rất nặng nhưng xử lý nhìn chung không nghiêm, có vụ phạt cho tồn tại, không loại trừ tiêu cực trong xử phạt. Hiếm có trường hợp xử lý hình sự.

Các vụ ngộ độc, buôn bán chất cấm, sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn vừa qua liên tiếp được báo chí phanh phui, nhưng việc quy trách nhiệm cho công chức quản lý hiếm khi được thực hiện.

Một bộ phận người tiêu dùng còn có tâm lý buông xuôi, chưa kiên quyết “nói không” với thực phẩm bẩn. Mặt khác, hàng triệu người thu nhập trung bình và thấp vẫn chưa có đủ điều kiện để tiếp cận với thực phẩm sạch…

Một nguyên nhân nữa là công tác giám sát của Quốc hội. Nhiệm kỳ khóa XIII chưa tổ chức một cuộc giám sát tối cao hoặc tái giám sát của Quốc hội, giám sát của UBTVQH hay một phiên giải trình của Ủy ban chuyên môn riêng về nội dung này, mới chỉ có chất vấn hoặc phát biểu riêng lẻ của các Đại biểu Quốc hội. Người hỏi cũng chẳng có điều kiện để kiểm chứng các thông tin được trả lời.

Đại biểu Nga thẳng thắn: “Tôi cho rằng, trước vấn nạn thực phẩm bẩn hiện nay, phương thức giám sát như vừa qua là chưa phát huy được sức mạnh của toàn thể Quốc hội để góp phần cùng Chính phủ chặn đứng tình hình”.

Kêu gọi đầu tư nước ngoài theo kiểu “trên rải thảm, dưới rải đinh”

Đại biểu quốc hội Lê Như Tiến (Quảng Trị) cũng nêu quan điểm trước Quốc hội về thực tế bề ngoài mời gọi nhà đầu tư, nhưng bên trong lại vòi vĩnh, nhũng nhiễu trắng trợn đòi tiền lót tay, rằng “kêu gọi đầu tư tại các địa phương đừng kiểu “trên rải thảm, dưới rải đinh”.

Ông Lê Như Tiến cho rằng, để đạt được mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020, thì một trong những giải pháp quan trọng có ý nghĩa đột phá, đó là tạo môi trường sạch, xây dựng một Chính phủ kiến tạo, thay vì Chính phủ quản trị toàn diện, Chính phủ kế hoạch hoá…

Ông Tiến chỉ rõ, dù chủ trương của Nhà nước là tạo điều kiện để kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài, tuy nhiên, trên thực tế, việc thực hiện tại nhiều địa phương vẫn còn khoảng cách xa so với thực tế. Chủ trương thì tốt đẹp nhưng lại bị những rào cản, những barie vô hiệu hoá.

“Nhiều nơi làm khó các nhà đầu tư như cắt điện, cắt nước, dựng rào, chặn cổng. Một số người thi hành công vụ vòi vĩnh, nhũng nhiễu trắng trợn đòi tiền lót tay, tiền bôi trơn làm cho doanh nghiệp khốn đốn, doanh nhân nản lòng”, đại biểu của tỉnh Quảng Trị nêu thực tế.

Ông Tiến cũng dẫn lại lời của ĐB Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) tại phiên thảo luận gần đây, rằng “đất lành chim đậu nhưng chim chưa đậu đã nhậu hết chim”, kèm theo đó là tiếng thở dài: “Thế là mời gọi các nhà đầu tư nhưng “trên rải thảm, dưới rải đinh”, nhà đầu tư tuy đi trên thảm nhung mà vẫn nhức nhối vì hang đinh ở dưới”.

Thêm một “gương mặt” đa cấp biến tướng: Hộp cà phê 60.000 đồng bán… 540.000 đồng

Cái tên Công ty đa cấp MLM gần đây đang xuất hiện với tần suất lớn trên các phương tiện truyền thông, với những lời quảng cáo, giới thiệu hết sức “bề thế” và đầy thuyết phục để người dân bỏ tiền vào “đầu tư” cho công ty này.

Công ty MLM giới thiệu rằng họ có một ban lãnh đạo bề thế, có chi bộ đảng do một Phó tư lệnh pháo binh làm bí thư.

Bên cạnh đó họ còn có những loại hàng hóa, sản phẩm bán trong hệ thống với chất lượng tốt và giá cả lại hết sức phải chăng, sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho người dân khi mua sản phẩm, tham gia vào công ty.

da-cap

Nhưng trên thực tế, theo điều tra của phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24, đại diện một công ty từng cung cấp thực phẩm chức năng cho công ty MLM cho biết, họ từng bán hàng cho công ty đa cấp này nhưng do MLM không trả tiền đầy đủ nên đã cắt hợp đồng từ cuối năm 2014.

Khi được hỏi về giá bán cho MLM, vị đại diện này đã cho biết, 1 hộp cà phê dưỡng sinh là 60.000 đồng, 1 hộp bổ gan 81.000 đồng. Song hiện nay, với giá của MLM bán cho người dân thì 1 hộp cà phê là 540.000 đồng, 1 hộp bổ gan là 531.000 đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc qua hệ thống bán hàng đa cấp, giá sản phẩm đã bị đội lên đến 9 lần. Theo các luật sư, việc giá cả gấp nhiều lần so với giá thực tế được coi là một dấu hiệu của đa cấp biến tướng.

Theo http://vtc.vn/

25 phản hồi to “‘Ngồi trên lửa’ với nợ quốc gia, thực phẩm bẩn và những khoản tiền bôi trơn”

 1. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Một quốc gia đang phát triển sẽ còn phải đốimặt với nhiều vấn đề, nó cũng chẳng phải lạ. Nhưng về cơ bản đời sống của nhân dân vẫn được đáp ứng đầy đủ, người dân có cơm ăn áo mặc, các vật tư dân sinh đều được nhà nước trợ giá. Còn về thực phẩm bẩn tràn lan, đó cũng là mặt trái của nền kinh tế thị trường vì nó chạy theo lợi nhuận, chạy theo nhu cầu của người tiêu dùng, nền kinh tế cạnh tranh nhà nước quản lý tương đối khó khăn.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Ui giời, Đảng chỉ cần đổi cũ, cải tạo tư bẩn, quốc hữu hóa các cty xí nghiệp tư bẩn nước ngoài, bố thằng tư bẩn nào dám đòi tiền Đảng . Trở lại với con đường Bác Hồ vĩ đại đã chọn bao giờ cũng là chọn lựa tốt nhất

   Giai đoạn vỗ béo được rồi đấy, chuẩn bị ngả thịt đi thôi .

  • khách Says:

   “Nhà nước quản lý tương đối khó khăn”?
   – Nhà nước không quản lý nổi (!) – vì “nhà nước” là một bộ máy phục vụ cho lũ quan lại ăn cắp, tham nhũng!
   Những thằng như Phạm Qúy Ngọ chưa chết hết, dân VN còn khổ.

   • dương dương Says:

    Không phải Nhà nước không làm gì cũng như không cố gắng đâu mấy bạn. Tuy nhiên vì là nước đang phát triển, cái gì cũng bộn bề hết. Đổ hết trách nhiệm cho Nhà nước là không được. Người dân không lẽ chỉ đứng làm mô thôi, không cảnh giác gì hay sao. Nếu muốn đẩy lùi tất cả khó khăn thì phải có sự phối hợp chặt chẽ không chỉ giữa các cơ quan mà còn giữa những cơ quan đó với Nhà nước.

   • Bill Degan Says:

    Bất cứ ai cũng không bao giờ hoàn thiện, Nhà nước nào cũng có những thiếu sót mà qua quá trình hoạt động mới có thể dần hoàn thiện được. Nhà nước thì cố gắng quản lí, trong khi đó thì các cá nhân, tổ chức được quản lí cứ muốn thoát khỏi sự quản lí, Bảo làm sao mà dễ dàng quản lí được. Mà người đã khuất rồi thì tốt hơn là để họ yên nghỉ, nghĩa tử là nghĩa tận.

   • chiên da diết kiến nghị Says:

    Tại sao không trở lại thời Bác Hô í ? Đứa nào muốn thoát khỏi sự quản lý “không bao giờ hoàn thiện của Đảng” -lời dư lợn viên, hổng phải tớ- cho vào trại cải tạo tất tần tật .

  • Van Ha Says:

   Nói thế mà cũng vào đây mở mồm nói được! “Mặt trái kinh tế thị trường” là cái quái gì mà tên nào cunbg4 được nhồi một sách thế ? Để cho dễ đỗthừa hả? Chúng bay làm cả đạo đức của một dân tộc đi xuống tới đáy má cứ xoen xoét mặt trái mặt trái… Thế những nước phương Tây, những nước tư bản mà lãnh đạo chúng bay bòn rút tiền của từ giọt mồ hôi của người nông dân, của người công nhân (được đảng của chúng bay rót mật vào tai để lợi dụng gần thế kỷ nay) để đưa sang gọi là du học rồi tìm mọi cách ở lại cho bằng được, mà ở lại thì cả giòng họ lại hãnh diện hất mặt lên trời…thế các nước ấy là 100% kinh tế thị trường ấy, nò có “thực phẩm bẩn tràn lan” như nhà ngươi xoen xoét cái lỗ mồm không? Biết thì nói, nói ra ngô nghê thấy tội !

 2. tôi yêu hà nội Says:

  Những khó khăn của một nước Việt Nam còn nghèo, còn lạc hậu không phải không ai thấy. Đúng vậy, nợ công còn nhiều, nền kinh tế đất nước còn lạc hậu và phải phụ thuộc vào nguồn viện trợ từ nước ngoài…còn nhiều nhiều nữa những khó khăn. Nhưng quan trọng, nếu ta biết đồng sức đồng lòng, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì không gì là không thể vượt qua!

  • cúc cu Says:

   Làm gì có đồng sức đồng lòng nữa,chỉ còn đồng tiền là trên hết.Đừng lạc quan tếu nữa nha

  • Trúc Bạch Says:

   Này anh Yêu Hà Nội ơi !

   Dưới sự dẫn dắt tài tình của đảng quang vinh, dưới ánh sáng chủ nghĩa Mác Lê Nin bách chiến bách thắng, dưới ánh sáng chói loà của tư tưởng Hô Chí Minh vĩ đại …trong xuốt hơn 40 năm hòa bình – độc lập – thống nhất….

   Thế mà anh dám bảo “Những khó khăn của một nước Việt Nam còn nghèo, còn lạc hậu….” ư ??

   Anh thật là một tên phản động cực kỳ nguy hiểm đấy nha !

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Công ty MLM giới thiệu rằng họ có một ban lãnh đạo bề thế, có chi bộ đảng do một Phó tư lệnh pháo binh làm bí thư

  thì sẽ dẫn đến

  “họ từng bán hàng cho công ty đa cấp này nhưng do MLM không trả tiền đầy đủ nên đã cắt hợp đồng từ cuối năm 2014”

  Dẫn tới 2 ý

  1- Đảng & Chính phủ nên khởi tố điều 258 cty cắt hợp đồng với MLM vì tội xâm phạm tới quyền lợi của Đảng . Hoặc nhẹ hơn là có hành động ảnh hưởng tới quyền lợi của Đảng .

  2-có chi bộ đảng do một Phó tư lệnh pháo binh làm bí thư vẫn còn là một bảo chứng niềm tin thì dân còn … yêu Đảng lắm lắm . Mất tiền là còn nhẹ, nên cám ơn Trời Phật vì được phù hộ .

  Trong quá khứ, đụng vô mấy của khỉ đó mất mạng như chơi . Thôi thì chỉ mất tiền coi như thí cô hồn, của đi thay người cho nó lành.

 4. TIN & BÀI NGÀY 2-4-2016 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] ‘Ngồi trên lửa’ với nợ quốc gia, thực phẩm bẩn và những khoản tiền bôi … –  […]

 5. Alabama Says:

  Các ông, bà ĐBQH phải trả lời cho người dân biết tại sao trong một nhiệm kỳ QH khóa 13 bầu 2 lần các chức danh chủ chốt của QH và Nhà nước trong khiđất nước không có biến động gì về chính trị, kinh tế, an ninh hay thiên tai?

  Các ông bà tiêu tiền thuế của dân (phu hồ mua một gói mỳ tôm 4000VNĐ đã phải góp cho các ông, bà xài 400 VNĐ (!)) thì phải có trách nhiệm cụ thể và rõ ràng với dân chứ?

  • Đinh Thắng Says:

   Chúng ló nà đám nghị gật, nghị mù, nghị nú, một thứ công cụ bù nhìn rẻ tiền của bọn đảng chó má lưu manh thì chúng ló cũng phải lưu manh thôi.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Dân kiểu các bác nên bỏ thói cho tiền thằng nghiện rồi bày đặt hỏi nó dùng tiền đó làm gì được không ?

   Tiền vô túi Đảng là tiền Đảng. Tiền dân chó nào mà tiền dân ? Đảng trả tiền thì mấy ông nghị đó làm theo lệnh Đảng là đúng gòi .

 6. ***TIN NGÀY 4/4/2016 -Thứ Hai. « PHẠM TÂY SƠN Says:

  […] ‘Ngồi trên lửa’ với nợ quốc gia, thực phẩm bẩn và những khoản tiền bôi … 02/04/2016 […]

 7. LIỆU HỒN Says:

  Tất cả các nước trên thế giới đều ít nhiều có cái gọi là “nợ quốc gia”, và đây được coi là hệ quả từ các hoạt động kinh tế bình thường.

  Trong một số trường hợp, những khoản nợ này bị dồn ứ lại và tích lũy tới mức độ không thể quản lý được vì một số nguyên nhân nào đó, cụ thể như khủng hoảng kinh tế, chiến tranh. Tuy nhiên, nợ quốc gia là một trong những nguyên nhân đáng kể dẫn đến tình trạng đói nghèo toàn cầu. Các khoản vay lãi suất lớn có thể khiến một quốc gia thêm nghèo khó do họ phải trích một lượng tiền lớn từ tổng sản phẩm quốc nội (GDP) để trả nợ, thay vì dùng số tiền đó để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

  Không phải mọi quốc gia giàu đều thích thú với việc giảm nợ. Các cuộc vận động giảm nợ thường đổ lỗi cho phương Tây và những tổ chức tài chính lớn là thủ phạm gây ra khủng hoảng nợ. Những người tham gia cho rằng bằng những khoản vay thiếu trách nhiệm, các nước giàu đã tìm cách đẩy những gánh nặng và thiệt hại kinh tế sang các nước nghèo.

 8. Nguyễn Dũng Says:

  Khi một đất nước không thể trả nợ đúng hạn, nước đó rơi vào trạng thái “vỡ nợ” – tức là phá sản trên quy mô quốc gia. Tuy nhiên, vỡ nợ trên phạm vi quốc gia khác biệt rất nhiều so với việc 1 công ty vỡ nợ bởi các chủ nợ không thể dễ dàng tịch thu tài sản của quốc gia như tịch thu tài sản của một công ty.
  Vỡ nợ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho các quốc gia, đặc biệt khi đất nước đó vỡ nợ theo cách bất ngờ và gây ra tình trạng hỗn loạn. Người tiết kiệm và nhà đầu tư trong nước (dự đoán rằng đồng nội tệ sẽ giảm giá mạnh) sẽ ồ ạt rút tiền khỏi các tài khoản ngân hàng và chuyển ra nước ngoài. Để ngăn chặn tình trạng này, chính phủ phải đóng cửa các ngân hàng và áp đặt các biện pháp kiểm soát dòng vốn. “Dậu đổ bìm leo” đã vay nợ nhiều, giờ lại đến thực phẩm bẩn, đa cấp lừa đảo, bao nhiêu vấn đề xã hội nếu không có sự kiểm soát tốt, hâụ quả sẽ khôn lường.

 9. người chuyển lửa Says:

  Đảng Đã Cho Tôi Sáng Mắt…

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhìn thấy Miền Nam trong ngày ‘giải phóng’
  Vùng đất tự do, nhân quyền, hạnh phúc
  Bị đảng dập vùi, đại pháo xe tăng.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhận ra Miền Bắc nghèo nàn xơ xác
  Sau bao nhiêu năm theo đường của bác
  Dưới cái chế độ sở hữu toàn dân.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhìn thấy Sài gòn trong giờ hấp hối
  Hòn ngọc Viễn Đông tuyệt trần sáng chói
  U uất mang tên một kẻ tội đồ.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhìn lại Hà nội lầm than rách nát
  Và người dân tôi cơ hàn rệp mạt
  Trong cái xã hội làm chủ nhân dân.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Gặp anh phu xe ba gác sài gòn
  Trong giờ giải lao, ly bia vé số
  Tận hưởng cuộc đời, vui kiếp cần lao.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhìn lại chính mình, một kẻ nô vong
  Ton hót nói năng như loài chim vẹt
  Cày kéo thay trâu, cứt làm phân bắc.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhìn thấy quê hương gọi là thống nhất
  Hai Miền Bắc Nam đi làm hành khất
  Riêng đảng độc quyền cướp bóc non sông.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhận ra kẻ thù của toàn dân tộc
  Tên nằm trong lăng hại nòi phản quốc
  Đàn con lũ cháu hiến nước cầu phong.

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Nhận ra vô luân giữa dòng chủ nghĩa
  Độc ác, phi nhân, hoang đường, chôm chỉa
  Cộng sản bạo tà, tổ quốc về đâu?

  Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
  Thấy được con đường vì dân giúp nước:
  ‘Diệt đảng nội thù, đuổi quân xâm lược
  Giành lại nhân quyền, hạnh phúc, tự do.’

  https://fdfvn.wordpress.com

 10. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tạp kỹ Cộng Sản có số liệu chính thức về nợ công

  “Năm 2015, lần đầu tiên chi ngân sách nhà nước đã vượt 1,2 triệu tỷ đồng. Theo số liệu của Bộ Tài chính, năm 2015 nợ công ở mức 62,2% GDP, nợ Chính phủ ở mức 50,3% GDP, nợ nước ngoài của quốc gia ở mức 43,1% GDP”

  62.2 + 50.3 + 43.1 = 155.6 % GDP

  • Kong King Says:

   định mệnh, người ta bảo là đã dốt thì đừng có thưa thớt, ngồi dựa cột đi, có hiểu thế nào là nợ công, thế nào là nợ chính phủ không, nợ chính phủ là khoản chính phủ đi vay, là 1 phần trong nợ công, tính tất tần tật vào mới đc 62,2% GDP,
   đéo hiểu ngu thế là do luyện tập hay do bẩm sinh luôn

 11. NON CAO Says:

  Không chỉ nợ Quốc gia. Thực phẩm bẩn, tiền bôi trơn mà tình trạng lão hoá nhanh chóng sẽ là một khó khăn cho lực lượng lao động Việt Nam. Ngân Hàng Thế Giới cho biết chỉ cần hơn 15 năm một chút là tỉ lệ người trên 65 tuổi ở Việt Nam sẽ từ 7% tăng lên tới 14%. Con số này ở hai nước láng giềng Trung Quốc và Miến Điện là gần 25 năm. Vì lao động giá rẻ là động lực chính của hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, là nước duy nhất trong khu vực mà tỉ lệ tăng trưởng trong năm 2015 cao hơn năm 2014.sự già đi của lực lượng lao động đe dọa tới tới sự tăng trưởng đó và làm cho dài thêm danh sách của những thách thức mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt trong lúc Việt Nam ra sức phát triển kinh tế. Nợ nần quá nhiều, dự trữ ngoại hối của chính phủ quá ít, và sự lệ thuộc vào đầu tư nước ngoài nằm trong số nhiều mối rủi ro mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt.

 12. Trần Long Says:

  Đây không chỉ là thực tế của việt Nam mà nó là của chung các nước đang phát triển theo nền kinh tế thị trường, sản xuật hàng hóa chạy theo lợi nhuận. Mặt trái cảu kinh tế thị trường bộc lộ quá rõ ràng, việc nền kinh tế tự do cạnh tranh có thể thúc đẩy sự phát triển nhưng nó cũng để lại hậu quả khủng khiếp. VÌ lợi nhuận mà bất chấp tất cả, ô nhiễm môi trường cũng là hậu quả từ nền kinh tế thị trường mà ra.

 13. Lê Văn Thiên Says:

  Việt Nam chỉ là một quốc gia đang phát triển với thu nhập trung bình mà thôi, hãy nhìn nhận vào thực tế ma đừng có phán này phán nọ. Giờ không vay thì lấy gì mà phát triển đất nước, giờ thực phẩm bẩn tràn lan đó cũng là điều tất yếu phát sinh trong nền kinh tế thị trường, nhà nước đã ra tay quyết liệt nhưng quản lý cả một xã hội đâu phải dễ, mà lợi nhuận đã làm mờ mắt con người mất rồi. Cứ trách nhiều nhưng sự phát triển phải dần dần chứ không thể muốn là được ngay.

 14. Kong King Says:

  tác giả cũng biết viết phết đây, cả kỳ họp Quốc hội bao nhiêu vấn đề nhưng chỉ trích ra những vấn đề trên để mà qui nó thành bản chất của chế độ, bản chất của xã hội thì rõ ràng là thiêu khách quan,
  rõ ràng là chỉ nhìn vào mặt tiêu cực mà thổi phồng nó lên, mà nhất quyết không chịu nhìn vào những cái khác,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: