Duy nhất chỉ có ở Việt Nam: Dân chưa bầu Quốc Hội CSVN đã có chủ tịch

HÀ NỘI – Dường như những chỉ trích kịch liệt về sự ngạo mạn, trịch thượng của đảng CSVN đối với quốc gia, dân tộc đã có tác dụng và được thể hiện qua việc tân chủ tịch Quốc Hội Việt Nam tuyên thệ.

f9d14-van1429

Hôm 31 tháng 3, sau khi được các đại biểu Quốc Hội khóa 13 “bầu” làm chủ tịch Quốc Hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức.

Bà Ngân, 62 tuổi, vừa là nữ chủ tịch đầu tiên của Quốc Hội Việt Nam, vừa là người đầu tiên “tuyên thệ nhận chức.” Mãi tới gần đây, Việt Nam mặt đặt định qui định, chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch nhà nước, thủ tướng và chánh án Tòa Án Tối Cao phải “tuyên thệ trung thành với tổ quốc, nhân dân và Hiến Pháp khi nhận chức.”

Bà Ngân là người đầu tiên thực hiện qui định mới nhưng điều đó không gây chú ý bằng nội dung lời tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến Pháp.” Trong lời tuyên thệ, tân chủ tịch Quốc Hội Việt Nam chỉ “nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.”

Vài năm nay, không chỉ dân chúng mà một số viên chức, đảng viên cao cấp đã nghỉ hưu cùng cho rằng, đảng CSVN chỉ là một tổ chức chính trị. Không thể đặt một tổ chức chính trị như đảng CSVN lên trên quốc gia, dân tộc!

Nhiều người tin rằng những chỉ trích đó có tác dụng và là lý do khiến qui định, chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch nhà nước, thủ tướng và chánh án Tòa Án Tối Cao phải “tuyên thệ trung thành với tổ quốc, nhân dân và Hiến Pháp khi nhận chức,” ra đời.

Tuy nhiên sự “trung thành với tổ quốc, nhân dân và Hiến Pháp” vẫn chưa thực chất.

Theo Hiến Pháp Việt Nam, nhiệm kỳ của chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch nhà nước, thủ tướng là theo nhiệm kỳ Quốc Hội.

Các đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa 13 đang họp kỳ họp cuối cùng. Ðến tháng 5, sau kỳ bầu cử, Việt Nam mới có Quốc Hội mới. Lẽ ra các đại biểu Quốc Hội mới sẽ là người bầu chọn, phê chuẩn tân chủ tịch Quốc Hội, tân chủ tịch nhà nước, tân thủ tướng.

Song vì Bộ Chính Trị của đảng CSVN đã sắp đặt xong nhân sự để đảm nhận những vai trò vừa kể nên những đại biểu Quốc Hội sắp mãn nhiệm kỳ được sử dụng để miễn nhiệm chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch nhà nước, thủ tướng đương nhiệm và bầu tân chủ tịch Quốc Hội, tân chủ tịch nhà nước, tân thủ tướng – bất kể nhiều người khẳng định chuỗi hành động này là vi hiến.

Hôm 30 tháng 3, ông Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc Hội khóa 13 được “miễn nhiệm.” Hôm sau, các đại biểu Quốc Hội khóa 13 bỏ phiếu “bầu” tân chủ tịch Quốc Hội khóa… 14. Ở đây có một điểm cần lưu ý là hai tháng nữa, vào ngày 22 tháng 5, dân chúng Việt Nam mới bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc Hội của khóa 14!

Bà Ngân chưa được dân bầu đã trở thành chủ tịch một Quốc Hội chưa có đại biểu nào được dân bầu!

Bà Ngân là người duy nhất ứng cử vào vị trí chủ tịch Quốc Hội khóa 14. Ðiều tương tự sẽ được lặp lại vào ngày 2 tháng 4, ông Trần Ðại Quang, bộ trưởng Công An đương nhiệm sẽ là người duy nhất ứng cử vào vị trí chủ tịch nhà nước, sau khi Quốc Hội khóa 13 bỏ phiếu miễn nhiệm chủ tịch nhà nước đương nhiệm là ông Trương Tấn Sang.

Dù tuyên thệ nhận chức là chuyện mới, nội dung tuyên thệ, đề cao “tổ quốc, nhân dân, Hiến Pháp,” không đặt đảng CSVN trước tất cả cũng mới, tuy nhiên dựa trên quyết định về nhân sự của Bộ Chính Trị, “bầu” sẵn một người để lãnh đạo Quốc Hội chưa có đại biểu nào được dân bầu thì quả là hết sức kỳ quái.

Yếu tố này dẫu mới, xưa giờ hình như chưa bao giờ có nhưng nó khẳng định một nghịch lý tại Việt Nam “đúng thì không mới, còn mới thì không đúng” vẫn đang cười hềnh hệch với cả trăm triệu người Việt lẫn cộng đồng quốc tế. (G.Ð)

Người việt

31 phản hồi to “Duy nhất chỉ có ở Việt Nam: Dân chưa bầu Quốc Hội CSVN đã có chủ tịch”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Duy nhất chỉ có ở Việt Nam: Dân chưa bầu Quốc Hội CSVN đã có chủ tịch”

  Báo “Người Việt” được/bị Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng cảm hóa đặt cái tít sặc mùi trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa .

  Duy nhất chỉ có ở Việt Nam(tớ thêm) từ truớc tới giờ: Đảng cử Dân chưa bầu Quốc Hội CSVN đã có chủ tịch là bình thường .

  Đảng cử mà lại . Cần quái gì dân bầu . Và cũng tốt thôi . Có nghĩa bà Ngân (chỉ) có tính chính danh của Đảng . Những người khác còn mị dân được “Đảng cử dân bầu”, ngoại trừ Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang là “Lãnh đạo Đảng cử -còn quá cha Đảng cử- dân bầu”.

 2. ThaiThu3D Says:

  Bẩu cử làm gì? Thề trước cuốc hội làm gì? Dân Việt Nam chẳng thích xem vở chèo này vì tốn công tốn của. Đảng các ngài đã phân công thì các ngài cứ thế làm và ai nói gì thì đã có chữ “TÙ” trước mặt họ rồi. Mà có lẽ phải thề, phải bầu để mà lấy tiền thuế của dân sử dụng cho đúng quy trình. Đúng là không chửi thề thì không phải là người . Hài quá !

  • dân oan Says:

   Đúng vậy!
   Nhân dân sẽ bị chúng lùa đi “bầu cử QH”, họ bị lũ lợn cầm quyền coi là những người nô lệ ngu dốt, hèn nhát.
   Tôi sẽ tẩy chay trò hề đó của lũ lợn CSVN !!!

 3. hận cs Says:

  chuyện bầu hay cử là của đảng,đảng đưa ai lên là việc của đảng,cái chính bây giờ mọi người dân chúng ta phải biết vận động chính con em trong gia đinh mình đừng tham gia vào hội đoàn của đảng ,đừng làm tay sai cho đảng như là dân phòng,dân quân tự vệ dư luận viên,nhà báo,phải phân tích cho con em minh biết được ăn đồng lương hằng tháng là chính của nhân dân chúng ta ko phải là của đảng,do đó khi chính con em mình hiểu ra vấn đề thì đảng phải trao trả lại quyền quyền bầu cử cho chính con em chúng ta,cái đấy mới là thiết thật đấu trach đòi dân chủ trong lúc này

 4. Thien Nguyen Says:

  Chủ tịch Quốc hội khóa 13 được Quốc hội miễn nhiệm thì bầu một người khác lên thay thì có gì sai, nên nhớ bà Ngân bây giờ là chủ tịch Quốc hội khóa 13 nhá. Vi phạm Hiến pháp ở điểm chi, các bạn ngây thơ quá à 🙂 Nên nhìn lại thực tế đê, chứ đừng hóng theo mấy cái đài tiếng nói nước lạ mà phán xét Việt Nam nha!!!

 5. Nguyễn Công Hoan Says:

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được đa số đại biểu Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội Việt Nam trong phiên họp sáng thứ Năm 31/3/16, những đại biểu quốc hội không đại diện cho ý kiến của người dân thì là gì mà bảo không có tính dân chủ,mà chủ tịch quốc hội khóa 13 miễn nhiệm rồi thì cần có người mới lên điều hành là hoàn toàn hợp lí

 6. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Dân chỉ bầu đại biểu quốc hội, còn các đại biểu quốc hội đại diện bầu ra chủ tịch quốc hội, từ trước tới giờ vẫn vậy. Người dân họ đâu phải người nào cũng quan tâm tới chính trị, thực sự cùng lắm cũng chỉ quan tâm tới ông chủ tịch huyện là cùng, vì vậy chọn ra những những người đại diện thực sự giỏi, ưu tú, hiểu biết chính trị để bầu ra chủ tịch quốc hội. Bọn viết này lại bơm đểu rồi.

  • khách Says:

   Các “ĐBQH” khóa 14 dân chưa bầu, tại sao đã có “chủ tịch QH cho khòa 14” hả con lợn dư luận???
   “Không ai quan tâm đến chính trị” – chính là âm mưu, ý đồ của lũ cầm quyền bán nước hại dân chúng bay, phải khôn lợn dư luận?
   Lũ hề diễn trò Cuốc hội qúa rẻ tiền, nhưng chúng lại có tiền lương cao nhất, lấy từ mồ hôi nước mắt của nhân dân lao động VN.

   • Bích Nguyễn Says:

    Cho hỏi ai nói bà Ngân đang đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội khóa 14 ? Hiện tại Quốc hội khóa 13 vẫn hoạt động và Bà Ngân đang điều hành nó.
    Giả sử một tháng, thậm chí một ngày đất nước bạn không có ai lãnh đạo thì có loạn không ? Chắc chắn là có, bời vì ông Hùng không tham gia chính trị nữa thì phải chuyển giao quyền lực ngay để có sự ổn định. Vậy có sai luật không 😀

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  Lúc “bầu” chị Ngân, mấy ông nghị phải vô phòng kín để bỏ phiếu .

  Có thắc mắc; có chị Ngân trong phòng kín đó không ?

  Nếu có chị Ngân trong phòng kín, mấy ông Nghị sẽ bỏ phiếu vào lỗ nào ?

  Hơn 6 bó mà vẫn làm “hài lòng” Bộ Các Chị! Chị em làng chơi có (quá) nhiều điều phải học chị Ngân lắm .

 8. Trúc Bạch Says:

  Ở CHXHCNVN ta, cái gì mà chả “Đi tắt, đón đầu” ?!

  • Bích Nguyễn Says:

   Đi tắt đón đầu để duy trì sự ổn định của đất nước. Để đất nước rối ren trong những ngày bầu cử Quốc hội khóa mới là điều một người công dân nên làm à ? Các bạn quả là những người có “tâm” với đất nước, nhưng là nước nào ý chứ không phải ở đất nước Việt Nam chúng tôi 😉 Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đóng góp rất “tích cực” để một ngày đất nước chúng tôi loạn lạc 😀

 9. Đinh Thắng Says:

  Tớ hết biết bọn chó má Cs Hà Nội luôn. Chúng ló là nũ nưu manh, khốn lạn, Nói hoài vẫn thế, bọn dư nuận viên chó săn sủa bậy, bạ đâu sủa đó. Và, tớ cũng thấy vừa thương vừa dân cho hơn 90 triệu dân ngu của mình, hiền lành quá, nhu nhược quá, chỉ biết cam chịu làm thân con cừu. Hôm qua, có đứa ở phường đến nhà đưa cho tớ cái giấy mời dự họp hội nghị cử tri. Tớ bảo, tớ mắc rồi không đi được. Nó bảo cụ mắc cái gì thì cũng cố tham dự, đậy là hội nghị quan trọng mà cụ. Tớ bảo, ông đang mắc kiết lỵ toàn ỉa ra máu, ra mũi, lên đó ông ị ra là thúi cả đám. Xin nhắn bà con nào có mắc ỉa như tớ, mà còn lết ra cái hội nghị đểu đó được thì cứ mà ị tung tóe ra cho nó thúi rình lên.

 10. Thien Nguyen Says:

  Trời ạ, Chủ tịch Quốc hội vẫn phục vụ cho Quốc hội khóa 13 mà mấy má. Có phải bầu Quốc hội khóa mới đâu. Vẫn đúng quy định mà, ở đâu là vi hiến vậy ?
  Việt Nam là Việt Nam chứ không cần phải đi theo khuôn mẫu của một đất nước nào khác. Sự tự chủ khẳng định từ lẽ đó đấy!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “Việt Nam là Việt Nam chứ không cần phải đi theo khuôn mẫu của một đất nước nào khác. Sự tự chủ khẳng định từ lẽ đó đấy!”

   Đúng . Cả thế giới tư bẩn, mình ta Cộng Sản . Sự tự chủ khẳng định chắc chắn từ lẽ đó đấy .

   Nói vậy chứ chuyện chị Ngân được bộ các chị cử làm trùm đám nghị gật có tiền lệ ở Trung Quốc, 1 rắc, Liên Xô cũ & các nước Xã Hội Chủ Nghĩa thời chưa phá sản rồi . Kể ra mình cũng không nên lập dị, các nước độc tài độc đảng làm sao, mình làm vậy là tốt .

   • Bích Nguyễn Says:

    Vậy thì phải hỏi vì sao Liên Xô và Đông Âu sụp đổ mà Việt Nam, Trung Quốc, Cu Ba chưa sụp đổ. Phải chăng là sẽ ở một tương lai vô định 😀 Cái quan trọng là chỗ đứng của các nước này không phải vô hình như ai đó đang hú hò bên Cali kia. Đây là các chính thể quốc gia được cả thế giới công nhận và là những quốc gia có sự nỗ lực phát triển kinh tế thần kỳ !

   • Trần giả Tiên Says:

    “Đây là các chính thể quốc gia được cả thế giới công nhận và là những quốc gia có sự nỗ lực phát triển kinh tế thần kỳ !”

    Nữa! Lại ĐẦU TÔM ÓC CHÓ sủa theo gương đạo cứt Hồ chó Má TỰ SƯỚNG nỗ banh xác pháo. 😀 😀

    Đúng là ÓC LỢN như Avatar (hình đại diện)

 11. Alabama Says:

  Nếu bà Ngân được bầu làm Chủ tịch QH khóa 13 rõ ràng là vi hiến vì ông Sinh Hùng đương nhiệmkhông phạm pháp để bị bãi nhiệm chức CT QH khóa 13 để bầu bà Ngân thay thế? Còn nếu nói bầu bà Ngân làm CT QH mới (khóa 14) thì QH khóa này chưa được bầu, và việc này cũng vi hiến luôn!
  Thực chất, ông Trọng Lú muốn dàn cảnh để dùng bà Ngân bãi nhiệm ông Sang đưa ông Quang lên thay, và cuối cùng dùng Ông Quang bãi nhiệm ông Ba Dũng…(!) trước khi Obama thăm chính thức VN vào tháng 5/2016!
  Một điều chắc chắn là Nhà Trắng và dư luận Mỹ sẽ phải cảnh báo ông Obama về chuyến thăm và hội đàm với một ban lãnh đạo vi hiến này!

  0

  • Bích Nguyễn Says:

   Vậy còn miễn nhiệm, Quốc hội có nói là bãi nhiệm đâu. Đây là miễn nhiệm, hiểu miễn nhiệm là gì không ? Đây là còn chưa nói về khoản các vị lãnh đạo nộp đơn xin từ chức các chức danh đấy.Tất nhiên các công dân nước CHXHCN Việt Nam sẽ hiểu rằng nước Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo và tất nhiên mọi hành động đều do Đảng quyết. Có gì bất ngờ đâu trừ khi bạn đang đứng trên phương diện công dân nước khác 😉

 12. dangvankhanh Says:

  Tại vì người dân Việt Nam ngu như lợn nên chúng mới làm càng

 13. lê ngọc lan Says:

  thằng khôn thì đã vượt biên
  giang sơn còn lại lũ điên lũ khùng.

 14. Nguyễn Thanh Đức Says:

  Đại biểu QH khóa 14 chưa bầu mà đại biểu QH khóa 13 bầu chủ tịch quốc hội khóa 14, chủ tịch nước khóa 14 và thủ tướng Chính phủ khóa 14 là vi phạm HP 2013, Luật bầu cử QH, Luật tổ chức QH và Luật tổ chức Chính phủ hiện hành. Nó gần như đồng nghĩa với câu ca dao ” sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông” . Dân chủ Việt Nam là thế đấy, là ” dân chủ đến thế là cùng” như ông TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố .

  • Kong King Says:

   đọc lại Hiến pháp cho kỹ đi đã rồi hãy nói cái gì là vi hiến hay không nhé, điều 71 Hiến pháp 2013 qui định phải bầu xong Quốc hội khóa mới 60 ngày trước khi khóa cũ hết nhiệm kỳ ,
   đọc luật tổ chức quốc hội mà không biết cái này thì mở mồm ra làm gì cho người ta thấy được cái ngu của mình ra

 15. aib ara Says:

  Chủ tịch Quốc hội Việt Nam là người đứng đầu Ủy ban Thường vụ Quốc hội – cơ quan thường trực của Quốc hội Việt Nam. Quốc hội bầu ra Chủ tịch Quốc hội trong số các đại biểu Quốc hội và có cùng nhiệm kỳ với Quốc hội cùng khóa. Việc bầu Đại Biểu Quốc hội là quyền của nhân dân, nhưng bầu chủ tịch quốc hội là người đại diện của nhân dân.

 16. Bích Nguyễn Says:

  Toàn các thánh nhân xuyên tạc lịch sử, hãy thử đưa ra bằng chứng xem những gì mình nói có đúng không ? Ít ra sự thật đã được công nhận và được minh chứng qua những băng hình, những giấy tờ, những nhân chứng xác thực. Còn lời nói viển vông của bạn chỉ làm màu cho cuộc sống nhàm chán của bọn phản động mà thôi!

 17. TÂY THI Says:

  Mọi người dân hãy cảnh giác với chiêu trò xuyên tạc, bóp méo của bọn rân chủ rởm, bởi nó là bản chất của chúng, trước đây chúng đã làm, giờ tiếp tục làm nhưng tin rằng, đấy chỉ là trò kiếm sống, mưu sinh, nó được xây dựng bởi những con người không có tâm với đất nước, yêu nước mù quáng, tự cao, tự đại về bản thân.Mặt khác, hi vọng sự phối hợp ăn ý giữa các vị trí then chốt của đất nước sẽ quyết định tương lai Việt Nam, đập tan luận điệu xuyên tạc của kẻ chống phá.Đây rõ ràng là luận điệu xuyên tạc sự vững mạnh của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nó cũng là bản chất nham hiểm, xấu xa của những người “ăn không ngồi rồi”, bám đít “dân chủ” phương Tây của lũ “dân chủ cuội mà cụ thể là tác giả có bút danh LÊ MINH NGUYỄN của trang anhbasam. Đồng thời nó cũng là minh chưng cho thấy việc xử lí Nguyễn Hữu Vinh, chủ trang anhbasam cách đây ít ngày là hoàn toàn hợp lí.

 18. Trần Long Says:

  Lũ phản động đầu heo thường có mấy nhận định ngu không chịu được, cứ lấy Việt Nam đi so sanh với thế giới. Việt Nam là việt Nam, thế giới là thế giới, sao lại lấy bên ngoài áp đặt cho nước ta được. Thể chế chính trị khác nhau thì người ta cũng có những quy định khác nhau. Bây giờ lên tuyên thệ với quần chúng thì bọn này lại bảo là ngạo mạn, không thể hiểu được lũ đầu heo này nghĩ gì.

 19. Lê Văn Thiên Says:

  Bà Nguyễn THị Kim Ngân được bầu làm chủ tịch quốc hội với số phiếu cao, đây là do bà là người có năng lực và được tín nhiệm. Đây cũng là lần đầu tiên trong số bốn vị lãnh đạo cao nhất của Đảng có phụ nữ cho thấy tính bình đẳng trong Đảng, trong Nhà nước. Bọn rận chủ, phản động nói này nói nọ cũng chỉ là để xuyen tạc bôi nhọ bà thôi. Thực chất một con người bình thường giản dị như bà cũng đã quá gần gũi và được dân ủng hộ rồi.

 20. thành phạm Says:

  nói có nghĩ không vậy, những người đại biểu quốc hội họ bầu ra là ai, họ không phải là những người đại diện cho tiếng nói của người dân sao, những ý kiến này đều thể theo nguyện vọng của người dân, ho có tâm tầm thì mới được những sụ tín nhiệm của các đại biểu như vậy, đừng có ở ngoài mà cắn càn mãi thế

 21. Kỳ Jie Says:

  Hôm 31 tháng 3, sau khi được các đại biểu Quốc Hội khóa 13 “bầu” làm chủ tịch Quốc Hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức. Đại biểu Quốc hội là người được người dân tin tưởng, là người đứng ra đại diện cho quyền lợi của nhân dân, đại diện cho tiếng nói của nhân dân bởi thế không có gì bất thường trong việc các đại biểu bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm chủ tịch Quốc Hội.

 22. Kong King Says:

  Điều 71 , Hiếp pháp nước CHXHCN Việt Nam :
  1. Nhiệm kỳ của mỗi khoá Quốc hội là năm năm.
  2. SÁU MƯƠI NGÀY trước khi Quốc hội hết nhiệm kỳ, Quốc hội khoá mới PHẢI ĐƯỢC BẦU XONG.
  quốc hội đến 22/5 là hết nhiệm kỳ, là ngày bẩu cử quốc hội mới, có nghĩa là chủ tịch quốc hội mới phải được bầu trước 22/3, thế có cái gì là VI HIẾN ở đây không

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: