NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN XUỐNG HỐ CẢ LŨ.


Cái chết của cường quốc đóng tầu Việt nam Vinashin là cái chết của 4 tỷ đô la.
Cái chết của cường quốc vận tải Việt Nam Vinaline là cái chết trị giá xấp xỉ 4 tỷ đô la.
Các cái chết trên vẫn còn dai dẳng đến bây giờ như ụ nổi đồng nát khi mua trị giá 432 tỷ đồng được một đại gia đồng nát Bắc Ninh định giá khoảng 1 tỷ đồng, hay tầu vỏ sắt  chưa ra khơi đã hỏng bán cho bà con ngư dân vừa bị trả lại
Cái chết của hệ thống Ngân Hàng là gi? đó là cái chết trong 4 năm tăng vốn điều lệ của ngân hàng thương mại lên 3.000 tỉ đồng nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng vốn chủ sở hữu ảo và sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng một thời gian ngắn. Hình thành nên nợ xấu, nợ xấu trong năm 2012 nợ xấu là 17% khoảng 500 nghìn tỷ đồng xấp xỉ 25 tỷ đô la, dẫn đến tình trạng phá sản rất nhiều ngân hàng, trong năm 2015 có 3 ngân hàng thương mại phá sản được được ngân hàng nhà nước mua với giá bằng không đồng chưa kể các ngân hàng mất vốn được sát nhập với nhau.
Cái chết của tập đoàn kinh tế Việt Nam Là gì? là vốn của họ tăng trưởng nhanh hơn phủ đổng. Họ đều đầu tư tài chính mạng nhên lòng vòng trong chính tập đoàn của họ, bố mua của con con mua của bố , bố cho con vay con cho bố vay sau mỗi lần mua và bán vay mượn có thể tài sản ảo lên nhiều lần (hay vốn ảo tăng lên nhiều lần.
Các Ngân Hàng Thương Mại ở Việt Nam, các tập đoàn kinh tế Việt Nam do sở hữu ảo chéo lẫn nhau hình thành lên nợ xấu từ đó làm suy yếu hệ thống ngân hàng và các tập đoàn kinh tế ở Việt Nam. Ví dụ như Hoàng Anh Gia Lai vốn có 8 nghìn tỷ đồng riêng tài sản đi vay đã là 32 nghìn tỷ đồng. Khi Hoang Anh Gia Lai chết kéo theo một lô xích xông các ngân hàng cho vay chết theo như OCB, BIDV, HDBank, VPBank và CTCK EuroCapital. Giá trị tài sản đảm bảo cho các trái phiếu mà nhóm công ty HAGL đã phát hành cho OCB, BIDV, HDBank, VPBank và CTCK EuroCapital đều đã rơi xuống dưới giá trị cần đảm bao…2 anh bạn ôm bom nợ xấu chết chung.

Cái chết Việt nam là một Cường Quốc lọc dầu thì kinh khủng kinh Khủng hơn chỉ tính riêng 8 dự án lọc dầu tiền đầu tư trên 52 tỷ đô la .Hiện tại đóng cửa nhà máy máy Bio Ethanol Dung Quất (Quảng Ngãi) với tổng vốn gần 1.900 tỷ đồng và Dung Quất dọa đóng cửa nhà máy. Khi nhà máy lọc dầu Việt Nam đang xây, dầu thô trên dưới 100 đô la một thùng nay xuống 40 đô la một thùng.

 

Quan sát cái chết của nền kinh tế Việt Nam Khá tuần tự.Theo BLog TS Alan Phạm (Theo tôi, có ba nhóm trong thứ tự “xếp hàng” đi giật lùi, đó là:
1) Đầu tiên là các công ty sản xuất dịch vụ cho doanh nghiệp B to B (Businesses to Businesses) “đi” trước (như Vinashin: dịch vụ đóng tàu, không phải sản xuất ra con tàu mới, Vinalines: dịch vụ vận tải, hàng chục vạn công ty TNHH loại DN VVN đã phá sản…) .
2) Tiếp đến các công ty dịch vụ cả B to B và dịch vụ đại chúng B to C (Businesses to Customers ) “đi” theo (Agribank & cả hệ thống ngân hàng, TTCK: dịch vụ tài chính, Petrolimex: dịch vụ cung cấp xăng dầu, Xây dựng và BĐS, Nông nghiệp…).
3) rồi đến các công ty khai thác tài nguyên và cung cấp sản phẩm đại chúng (Điện lực: tài nguyên điện năng, TKS: Than và khoáng sản, Dầu khí: tài nguyên dầu khí…) Bao giờ đến nhóm thứ ba phá sản thì chúng ta đã đứng ngay trước thời điểm hoàn tất “cả nước xuồng hố” hay thành công CNXH.)
Bây giờ nền kinh tế Việt Nam đang chớm phá sản ở Vị Trí thứ 3 khi giá dâu thô xuống, rất nhiều nhà máy lọc hóa dầu có nguy cơ đóng cửa. Hiện tại đóng cửa nhà máy máy Bio Ethanol Dung Quất (Quảng Ngãi) với tổng vốn gần 1.900 tỷ đồng và Dung Quất dọa đóng cửa nhà máy.
BDX

 

13 phản hồi to “NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN XUỐNG HỐ CẢ LŨ.”

 1. Dan Quen Says:

  Chưa chết đâu, trừ khi dân ta đồng loạt phản đối độc quyền xăng dầu và thuế phí cắt cổ hiện nay, khi đó tất cả bộ máy sẽ đứng bánh.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “trừ khi dân ta đồng loạt phản đối độc quyền”

   Bác này sống ở đâu vậy ? Hay ngủ mơ ?

   Dân ta thích/yêu/kính trọng độc quyền, lấy đâu ra mà phản đối .

   • vivi099 Says:

    “Dân ta thích/yêu/kính trọng độc quyền, lấy đâu ra mà phản đối .”
    Nếu là thật thì Dân Tộc Việt sẽ diệt vong không còn xa !

 2. đông vũ Says:

  nghe tên bài viết “NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN XUỐNG HỐ CẢ LŨ.” đã thấy sự xuyên tạc mờ ảo ở đây rồi, một bài viết xuyên tạc với cái cách đưa những thông tin kinh tế bóp méo sự thật nhằm gây hoang mang cho người đọc, lừa bịp không thể chấp nhận được, đất nước ta đang phát triển có nhiều thời cơ thuận lợi gia nhập TPP là một cơ hội lớn, cả nước cần chung sức đoàn kết đưa đất nước phát triển chứ không phải ngồi viết những bài viết xuyên tạc thế này

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “một bài viết xuyên tạc với cái cách đưa những thông tin kinh tế bóp méo sự thật”

   Rất chính xác . Vinasin, vinalies, vinaliesagain, againandagain …. đều vẫn sống khỏe nhờ Đảng & Chính phủ bơm tiền vô . Những cái hố không đáy đó làm sao mà chết được cơ chứ!

   Nhà máy lọc dầu Dung Quất là công trình tâm huyết của Thủ tướng Võ Văn Kiệt (chắc có sự đóng góp về tư duy ghê gớm của đám, lộn, nhóm IDS[hit]). Các bác trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa thờ Thủ tướng Võ Văn Kiệt thì cũng phải thờ bô (full of) xít của Thủ tướng . Nhớ đổ cho Nguyễn Tấn Dũng vụ Dung Quất nhá!

   • Bích Nguyễn Says:

    Nếu muốn nói đến sự bảo trợ của chính phủ đối với những doanh nghiệp trong nước thì hãy nhìn Nhật Bản – thần tượng của các bạn ý. Sự bảo trợ của chính phủ Nhật mới thật sự khủng khiếp để cứu vớt những tập đoàn danh tiếng nước này đang trên bờ vực phá sản. Vì sao họ làm thế ? Vì họ muốn bảo vệ nền kinh tế quốc dân trước sự xâm lăng của tập đoàn kinh tế nước ngoài, bảo vệ lợi ích cho người dân họ. Đó có sai hay không ?

  • Đinh Thắng Says:

   Đám dư nuận viên với cái thứ ný nuận nồn này cứ hay sủa bậy. Từ hơn 100 năm qua, nhân loại đã và đang trải qua 03 đại họa do chính con người tạo ra đó là : đại họa phát xít – đại họa cộng sản và đại họa IS. Đại họa phát xít đã bị tiêu diệt chỉ còn rớt lại trong vài cái đầu trọc. Riêng đại họa cộng sản thì tự nó bị cuộc sống đào thải chỉ còn rớt lại ở TQ- VN – Lào- Triều Tiên – Cu Ba. Còn Đại họa IS thì diệt được bọn khốn IS xem ra không phải đơn giản. Tại sao đại họa cộng sản ở mấy nước nói trên không bị tiêu diệt nốt ? Nếu ở VN người dân chưa vượt qua được sự sợ hãi, cứ cam chịu không đồng lòng đứng lên nhét đầu bọn chóp bu Cs vào WC thì dân VN sẽ phải cùng với 19 đứa thái thú lưu manh trong BCT và cả cái đảng khốn nạn của chúng nó cùng xuống vực thẳm là điều không phải bàn cãi nữa.

  • Van Ha Says:

   Ừ nhỉ ! Mặt nào của nền kinh tế cũng đang tròn vành vạnh thế kia mà sao bọn phản động cứ đem ra bóp méo? Bóp méo làm sao lăn, nó tròn thế kia “lăn” mới ngon, lăn mới nhanh, rút ngắn thời gian về …miệng hố. Cho phản động nói lại đó ! Đông Vũ tức giận cũng đúng thôi.

 3. chiên da diết kiến nghị Says:

  Công bằng mà nói, tại sao kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa -aka, chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc- lại thành công rực rỡ ở Trung Quốc, đưa Trung Quốc thành nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, trong khi đó VN thì chỉ có Đảng là đi từ hết thắng lợi này tới thắng lợi khác, dân thì vẫn te tua tơi tả .

  Hay tại các bố nhà mình “lại” giáo điều, mà không biết “vận dụng 1 cách sáng tạo”, và cũng chả thèm “đột phá” nên mới ra nông nỗi này ?

  Hay là học tư tưởng Hồ Chí Minh, mời giàn cố vấn Trung Quốc qua chỉ đạo từng ly từng chút một trong khi chờ đợi 2 đảng sáp nhập ? Nhờ cố vấn & quân đội Trung Quốc, nước ta đã đạt được chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Biết đâu kỳ này ta lại đạt được 1 kỳ tích tầm cỡ Điện Biên Phủ trong kinh tế cũng lại phải nhờ vào các cố vấn Trung Quốc thì sao ?

 4. TIN & BÀI NGÀY 1-4-2016 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN XUỐNG HỐ CẢ LŨ.  […]

 5. nGuoi vn Says:

  tài lanh dao cua nhóm3 êch đó, may chuyen gia KTbưng bô nhungaann , ánh, du lich , tung quốcvan ca ngọi e`ch đo, xau ho quá

 6. Đinh Thắng Says:

  Lại thêm một đứa điên khùng nữa.

 7. hamvuinhat Says:

  …NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN=XUỐNG HỐ CẢ NÚT :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: