Tuyên bố của Nhóm Bà Đầm Xòe về bản án cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và…

Tuyên bố của Nhóm Bà Đầm Xòe về bản án cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy.

Xét rằng, công dân Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy không có bất kỳ hành vi nào phạm vào luật pháp Việt Nam. Những việc làm của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy là phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, trong đó có quyền được tự do trình bày tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do báo chí.


Việc các cơ quan điều tra cùng kiểm sát và tòa án đã không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Ba Sam Nguyễn Hữu Vinh và công sự cô Nguyễn Thị Minh Thúy và cũng không xác định được đối tượng bị hại là ai, mức độ thiệt hại như thế nào, nhưng ngày 23/3/2016 Tòa án Hà Nội vẫn cố tình kết án ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù và công sự cô Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù, thực chất phiên tòa chỉ là một “trò hề pháp luật”, chà đạp lên pháp luật, nhằm mục đích tiêu diệt và rằn mặt những người yêu nước, xả thân đấu tranhcho dân chủ, chống áp bức bất công mà Cộng sản Việt Nam đang gieo rắc hàng ngày, hàng giờ trên đất nước Việt Nam; đồng thời bản án còn là thông điệp của chính quyền Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm muốn gửi tới các lực lượng đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam sau đại hội XII rằng, Nguyễn Phú Trọng và phe cánh bây giờ đã mạnh hơn bao giờ hết, sẵn sàng bắt, bỏ tù bất kỳ ai dám chống lại vương quyền của Nguyễn Phú Trọng cùng phe nhóm, dù các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật có chứng minh được người đó có tội hay không.
Với những lý do trên Nhóm Bà Đầm Xòe tuyên bố: Ông Nguyễn Phú Trọng cùng phe nhóm và những Điều tra viên thuộc Bộ Công an, Các Kiểm sát viên thuộc Viện Kiểm sát Tối cao, các thẩm phán và chủ tọa phiên tòa ông Nguyên Văn Phổ thuộc Tòa án Hà Nội phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về thân thể và vật chất trước hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân mình khi kết án 5 năm tù cho ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự cô Nguyễn Thị Minh Thúy.
Nhân dân Việt Nam ở trong nước và thế giới, cộng đồng những người quan tâm đến Việt Nam trên thế giới cùng những linh hồn chân chính, trong đó có linh hồn của những người thân các ông sẽ luôn theo sát ông để nguyền rủa các ông, lên án các ông, làm cho các ông sống mà như chết cho đến khi các ông ăn năn, hối cải mà từ giả cõi đời này.
Các ông là những kẻ khốn nạn!
Các ông là những kẻ bỉ ổi!
Các ông là những kẻ sẽ bị quả báo!
Trời sẽ tru, Đất sẽ diệt các ông!

5 ngu
Hà Nội, ngày 24 tháng 3 năm 2016.
Nhóm Bà Đầm Xòe.

 

17 phản hồi to “Tuyên bố của Nhóm Bà Đầm Xòe về bản án cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và…”

 1. tôi yêu hà nội Says:

  Có thằng nào phạm tội mà lại nhận mình là tội phạm đâu, trước tòa thé nào chẳng phải có vài câu kêu oan!
  QUốc có quốc pháp, gia có gia quy, đã là công dân của một nước thì phải biết sống và làm việc tuân thủ theo pháp luật, chắc Nguyễn Hữu Vinh không đến mức mù chữ mà không hiểu, không biết được pháp luật quy định rõ ràng thế nào đâu nhỷ. Bản thân mình làm sai, làm trái thì cái kết phải nhận sẽ là sự trừng phạt của pháp luật rồi! Dù bên ngoài các thế lực thù địch có bênh vực, kêu oan cho Nguyễn Hữu Vinh thế nào thì việc hắn ta phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều không thể chối bỏ!

  • Chăn trâu Says:

   “giặc miền Bắc vô đây, bàn tay dấy máu anh em,
   giặc đỏ tham lam, giặc đỏ bạo tàn”
   “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy” : câu này ăn cắp của vua hề Hoài Linh, nói cho dzui thôi cha nội “tôi yêu hà nội”: yêu cái con mẹ mầy…
   Ngày Hà nội nói tiếng Tàu, treo hình Mao sinh Tông không xa đâu con.
   “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy” : hiến pháp CHXHCNVN và hiến pháp Việt nam Dân chủ Cộng hòa co ghi: “Quyền tự do ngôn luận”, nhớ nghe đồng chí Dư luận viên.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ đồng ý với tyhn, & quyết liệt phản đối bản tuyên bố của nhóm BĐX . Lý do: Đúng như tyhn với lưỡi gỗ của mình, ABS Nguyễn Hữu Vinh đã được/bị xử theo đúng “quốc pháp” Xã Hội Chủ Nghĩa . Không có chuyện “trò hề pháp luật, chà đạp lên pháp luật (tớ thêm) Xã Hội Chủ Nghĩa” ở đây .

   @CT

   “Quyền tự do ngôn luận” (tớ thêm) XÃ HỘI CHỦ NGHĨA . Định nghĩa lấy từ Cố Tổng bí thư Trường Chinh khi phóng viên nước ngòai nói nền báo chí (thời) Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đẹp như mơ không có tự do . (đại ý) “Tự do phê phán & đả kích tư bẩn”.

   nhớ nghe đồng chí Chăn Trâu .

   • Jack Sparow Says:

    đúng thế, ai cũng có quyền tự do ngôn luận, được tự do để nói ra những suy nghĩ , nguyện vọng của mình, nhưng quan trọng là không làm ảnh hưởng tới ai, ông nói gì là quyền ông, nhưng ông nói ra những điều đúng thì ko sao, nói sai mà làm ảnh hưởng tới người khác, tới xã hội thì đương nhiên là vi phạm pháp luật rồi

 2. Người Việt Says:

  Gửi : “tôi yêu Hà Nội ” – Một người Đầu Đất thì không thể hiểu được thế nào là ” nhà nước của dân,do dân,vì dân” thì dân có quyền chỉ trích,phê phán,thậm chí phế truất chính phủ vì chưa tốt và thay chính phủ khác.
  Đây là bản án chứng minh ” nhà nước là của Tao , do Tao và vì Tao .” Đừng có nói nhiều

 3. Nguyễn Kim Ngân Says:

  Gởi @tôi yêu hà nội và những người có cùng lối suy nghĩ,
  Cái lối tư duy kiểu “phải tuyệt đối trung thành với lãnh đạo, ngay cả khi lãnh đạo thất đức bất tài” là tư tưởng phong kiến cốt ý là để duy trì quyền lực lãnh đạo, để lãnh đạo hưởng thụ trên sự khốn khổ của người dân. Khổng Tử tuyên truyền cho đường lối phong kiến thượng đội hạ đạp này.
  Tôi đồng ý là trong một quốc gia có hiến pháp và luật pháp mà mọi người phải tuân thủ. Nhưng một khi lãnh đạo quốc gia ngồi xổm lên hiến pháp, bất tuân luật pháp, có hành vi bè phái bao che nhau để chia quyền – hưởng lợi – trù dập nhân dân – buôn dân bán nước, thì người dân có lương tri không thể nào chấp nhận được, chỉ có đồng bọn đồng đảng với bọn lãnh đạo khốn nạn đó ăn theo nói leo mà thôi.
  @tôi yêu hà nội không cần đưa hiến pháp và luật pháp ra ngụy biện với dân, hãy nói những điều đó với bọn lãnh đạo thất đức của đảng và nhà nước cộng sản VN và nói với chính mình.

  • Jack Sparow Says:

   “Nhưng một khi lãnh đạo quốc gia ngồi xổm lên hiến pháp, bất tuân luật pháp, có hành vi bè phái bao che nhau để chia quyền – hưởng lợi – trù dập nhân dân – buôn dân bán nước, thì người dân có lương tri không thể nào chấp nhận được”
   xin hỏi bác bác lấy đâu ra bằng chứng xác thực không mà phán ghê thế, nếu có sao không mang đến CA mà trình báo đi, bác thấy cán bộ nào vi phạm thì trình báo luôn đi , sao lên đây mà chửi đời chửi chế độ làm gì, hay không đủ dũng cảm vì không có bằng chứng gì mà chỉ nghe nói với võ đoán thôi

 4. VĂN HÙNG Says:

  CS thối nát .

 5. TUYÊN BỐ CỦA NHÓM BÀ ĐẦM XÒE về BẢN ÁN CHO BA SÀM-NGUYỄN HỮU VINH & CỘNG SỰ NGUYỄN THỊ MINH THÚY (Bà Đầm Xòe) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] […]

 6. Lê Hùng Says:

  Dạo này rất nhiều dấu hiệu cho thấy ngày mạt vận của CS VN sắp đến, cả Trung cộng cũng vậy. Chấp gì mấy thằng DLV nói lấy được, chẳng có lý lẽ gì, buồn cười – Hài vãi !

 7. chiên da diết kiến nghị Says:

  Holy Bô (full of) Xít!

  Trên này vẫn còn quá nhiều người nghĩ Hiến pháp & pháp luật Xã Hội Chủ Nghĩa là đúng, chỉ có Đảng & Chính quyền vi phạm hiến pháp & luật pháp Xã Hội Chủ Nghĩa .

  Well, good news cho Đảng Cộng Sản; sự thống trị của đảng trên đất nước này còn tồn tại lâu, rất lâu .

  Cho tớ ngả mũ chào (thua) trước lòng tin sắt đá đ … gì lay chuyển nổi, kể cả sự thật, của dân ta vào Hiến pháp & pháp luật Xã Hội Chủ Nghĩa!

  • Lê Văn Thiên Says:

   cái định mệnh , có biết đại hội IPU mới tổ chức ở Việt Nam năm vừa rồi không, cả thế giới người ta vẫn công nhận và thậm chí ca ngợi cái mà ông gọi là “HIến pháp và pháp luật Xã hội chủ nghĩa ” đấy thôi, chỉ có kẻ đầu đất mới không tin vào pháp luật của 1 quốc gia mà thôi,

 8. Hoàng Xuân Says:

  Nay mai đây (chắc không còn lâu nữa đâu) Nhân dân VN sẽ lôi cổ những tên con cháu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống này ra để hỏi tội. Riêng thằng già Lú lẫn nhưng Lưu manh bán nước toàn tập phải được đưa đến chân tượng Trần Hưng Đạo để cho dân chúng từ già đến trẻ ị vào mồm nó sau đó tru di tam tộc theo sắc lệnh của Đức Thánh Trần.

 9. Hóng Hớt Says:

  Tội danh của Vinh và đồng phạm đã được Cơ quan An Ninh Điều Tra làm rõ. Tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, của công dân theo khoản 2 điều 258. Khung hình cao nhất có thể là 7 năm tù.
  Chắc chắn sẽ còn phiên phúc thẩm vì rằng, Vinh và đồng bọn sẽ chưa bị khuất phục và sẽ còn ngoan cố kháng cáo.

 10. Trần Long Says:

  Đấy chỉ là suy nghĩ của các chú, còn việc kết tội một người cần phải căn cứ vào quy đinh pháp luật, phải có đầy đủ chứng cứ chứng minh tội phạm thì mới kết án được. Đối với những rận chủ nhiều kinh nghiệm trong việc chống đối, gây rối như Vinh thì không có đủ căn cứ liệu có kết tội được hắn. Tuyên bố một cách thẳng tuột, vinh vô tội, đúng là đầu óc có vấn đề, nói bậy bạ, nói thế thì thằng dở cũng nói được. Rồi các ông lại vơ cả cộng đồng hải ngoại, linh hồn gì đó đồng hành cúng VInh, chắc định trù VInh sớm đi hả.

 11. Bill Degan Says:

  Ai nói là không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Ba Sam Nguyễn Hữu Vinh và công sự cô Nguyễn Thị Minh Thúy, cũng không xác định được đối tượng bị hại là ai? Tội danh rõ ràng, bị bắt quả tang rõ ràng , đến bị cáo còn phải run run không ngờ có một ngày hành động của mình bị lật tẩy thì người đứng ngoài đừng có tỏ ra là mình hiểu chuyện, hiểu pháp luật nhé.

 12. Lê Văn Thiên Says:

  ” Xét rằng, công dân Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự Nguyễn Thị Minh Thúy không có bất kỳ hành vi nào phạm vào luật pháp Việt Nam. ”
  thử hỏi con mắt nào của tác giả nhìn thấy việc làm của Ba xàm là không vi phạm pháp luật ạ, pháp luật là do nhà nước ban hành , ai vi phạm cũng là do tòa án quyết định, tác giả lấy tư cách gì mà đòi “xét rằng”,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: