CHÚNG TA SẼ ĐẮC CỬ

Nguyễn Thanh Giang

Mặc dù đã giở nhiều thủ đoạn phi pháp, lưu manh để sách nhiễu, ngăn trở nhiều ứng cử viên độc lập, danh sách ứng cử viên đến ngày 13 tháng 3 năm 2016 đã được sơ bộ thông qua lên đến hơn trăm, trong đó có nhiều gương mặt rất sáng giá : – Nguyễn Quang A, chuyên gia độc lập về tin học, kinh tế, tài chính, nhà báo tự do

– Nguyễn Đăng Hưng, Giáo sư TSKH

–  Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, Phó trưởng phòng nghiên cứu văn bản văn học, Viện nghiên cứu Hán Nôm

–  Nguyễn Thúy Hạnh, đại diện thường trú Hà Nội, Công ty TNHH KCP Việt Nam

– Trần Đăng Tuấn, nhà báo

– Hoàng Dũng, nhà báo tự do

– Võ An Đôn, luật sư

– Lâm Ngân Mai, ca sỹ

– Nguyễn Đình Hà, Đại học Luật

–   Đỗ Việt Khoa, giáo viên trường THPT Thường Tín

–  Nguyễn Tường Thụy, phó chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập

–  Phạm Thành, nhà văn

– Nguyễn Văn Thạnh, kỹ sư

–  Đặng Bích Phượng, hưu trí

–  Bùi Minh Quốc, phó chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập

Những tên tuổi ấy làm cho Nguyễn Phú Trọng run sợ liú cả lưỡi. Không lý, không lẽ, quen thói cửa quyền, ông ta ra chỉ thị (trong buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 8.3 .2016): “Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo của Đảng và Nhà nước những phần tử thế này, thế khác!”.

Câu nói hàm hồ vô nghĩa đó đã bị nhà báo Trần thị Hải Ý căn vặn: “Thưa ông Tổng bí. Những phần tử thế này thế khác là thế nào? – Ông nói vòng vo vì ông thiếu dũng khí mà lại thừa thủ đoạn. Là một kẻ được dựng lên để làm vì, làm bình phong cho những kẻ khác giấu mặt giật dây thao túng đất nước này, ông thừa biết trong lịch sử, những kẻ tội đồ của nhân dân phải chịu hậu quả nhơ nhuốc thế nào. Ông phải nói, phải lên án những người có khả năng chiếm lấy quyền lực của ông, mà thực chất là của những kẻ đứng đằng sau, nhưng lại không muốn chuốc lấy hận thù mà hiện bây giờ thì bất cứ lúc nào cũng có thể bùng lên trong lòng đất nước khốn khổ này. Ông nói ẩn dụ vì ông dốt nhưng lại chót mang danh Tiến $ỹ Xây dựng đảng. Có loại Tiến $ỹ nào mà cứ nói một câu, thiên hạ lại chửi đến mười câu như ông không? Ông tưởng ông nói ẩn dụ là văn hoa, là thể hiện trình độ tri thức cao. Xin lỗi ông chứ, ông càng nói, ông càng thể hiện sự ngu dốt của mình, mà mười cái bằng Tiến $ỹ xây dựng đảng cũng không che đậy nổi cái đầu lú rỗng của ông. Ông nói dai nói dài nói dại bao lần bị dân chửi ê mặt ra mà vẫn tiếp tục nói vì ông mặt dầy!”

Số lượng ứng cứ viên độc lập đã được sơ bộ thông qua lớn vượt trội so với các kỳ bầu cử Quốc hội trước đây là thắng lợi bước đầu của phong trào vận động tích cực của các tổ chức xã hội nói chung và của sự dũng cảm đương đầu một cách tài trì của bản thân các ứng viên nói riêng.

Thắng lợi bước đầu của chúng ta đang làm cho những “phần tử thế này ” cuống cuồng lồng lộn càng giở nhiều thủ đoạn gian ngoan, cuồng bạo bất kể đạo lý, chà đạp lên cả luật pháp.Tiến sỹ Nguyễn Quang A tố cáo tối thứ Bảy, ngày 19/03/2016, ông Trần Văn Bái tổ trưởng tổ dân phố số 13, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội đã phát tán tập tài liệu in gồm 6 trang (có tiêu đề “Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A”, cho các cử tri thuộc tổ dân phố số 13 (nơi có thể sẽ diễn ra Hội nghị cử tri để lấy phiếu tín nhiệm đối với ông). Lúc 9h24’ ngày 23 tháng 3 năm 2016 “bọn dân chủ đến thế là cùng” lại huy động 6 tên côn đồ quăng Ông “như quăng heo” lên xe rồi chở thẳng từ phiên tòa mà ông đang tham dự vụ xét xử 2 blogger trang Ba Sàm, gồm ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thuý về giam ông ở đồn công an phường Gia Thụy.

Đau đớn, khổ ải đến thế là cùng. Nhưng, xin hãy đừng chùn bước. Chỉ cần vượt qua vòng hiệp thương thứ ba để có tên trong danh sách ứng cử viên chính thức thì chắc chắn chúng ta sẽ đắc cử.

Bọn DLV gần đây tung dư luận “Đảng có cử thì dân mới bầu ” là rất láo khoét.Thực tế sẽ ngược lại. Tôi xin kể một thực tế mà chính tôi đã từng chiêm nghiệm.

Năm 1992, vì muốn có một đại biểu địa chất trong Quốc hội để vị trí của ngành Địa chất được tôn cao hơn và quyền lợi của anh em cán bộ công nhân viên trong ngành cũng sẽ được giải quyết thỏa đáng hơn, nhiều anh em, kể cả các cán bộ lãnh đạo trong Tổng cục Địa chất rất tích cực động viên tôi ra ứng cử Quốc hội Khóa IX. Tôi thử viết thư thăm dò ý kiến một số vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Tôi được Ủy viên Bộ Chính trị Trần Xuân Bách phúc đáp thuận tình. Ông Phạm Thế Duyệt không những hoan nghênh mà còn viết thư thúc giục tôi nhanh chóng lập hồ sơ ứng cử. Tuy chưa gặp nhau trực tiếp nhưng Phạm Thế Duyệt rất biết tôi. Hồi Phạm Thế Duyệt học Đại học Bách khoa, tôi học Đại học Tổng hợp nhưng tôi là cán bộ từng tham gia bộ đội chống Pháp có tiếng tăm trong các hoạt động xã hội ở tất cả các trường Đại học ở Miền Bắc thời ấy trong khi Phạm Thế Duyệt chỉ là một công nhân than ở Quảng Ninh về học như một sinh viên thường.

Được Bí thư Thành ủy tích cực đôn đốc, tôi không cần trực tiếp “chạy chọt” đâu cả mà mặc nhiên hồ sơ ứng cử của tôi vẫn hoàn thành rất sớm và được chấp nhận ngay. Sau khi tham khảo ý kiến của ông Trần Dức Lương, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất, và bà Nguyễn Thị Thân, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Các Vấn đề Xã hội của Quốc hội, là người khá thân thiết với gia đình tôi khi cùng công tác với vợ tôi ở Trung Ương Hội Phụ nữ Việt Nam, ông Nguyễn Việt Dũng, trưởng ban Bầu cử của Quốc hội khóa ấy tổ chức buổi tiếp xúc khá trịnh trọng tại Văn phòng Quốc hội.

Có lẽ Trần Đức Lương và Nguyễn Thi Thân đều đã nói tốt về tôi, đồng thời, trong buổi tiếp xúc tại Văn phòng Quốc hội đã thể hiện được tư chất chính khách như dư luận đánh giá nên tôi được đánh giá cao. GSTS Nguyến Tài Lương, bạn học phổ thông ở Thanh Hóa là đại biểu Quốc hội khóa VIII cho tôi biết rằng trong một buổi họp mà anh được dự, anh đã nghe thấy Chủ tịch Nước Võ Chí Công nói về trường hợp tự ứng cử của Nguyễn Thanh Giang như một nhân tố mới rất đáng quan tâm trong Quốc hội thời kỳ đổi mới.  Ký giả tầm cở quốc tế Murray Hiebert đăng bài phỏng vấn tôi trên tờ Tạp chí Kinh tế Viễn Đông. Một số tờ báo của Đảng như tờ Đại Đoàn kết cũng đăng bài phỏng vấn tôi. Dư luận trong nước rất rầm rộ làm cho các bộ phận chuyên chính vô sản cực đoan và các thế lực bảo thù mù quáng giật mình hoảng hốt. Một mặt họ cho công an và cán bộ Mặt trận Tổ Quốc bắt lãnh đạo cơ quan tôi triệu tập Hội nghị, trong đó họ đưa tin mập mờrằng tôi đang bị điều tra về tội đem bán Bộ Bản đồ Phóng xạ cho Mỹ tại Hội thảo Quốc tế về Nghiên cứu Cổ Địa Từ Đông Nam Á- Thái Bình Dương. Hồi ấy nói đến chuyện Bản đồ Phóng xạ là liên tưởng ngay đến bom nguyên tử nên người ta nghĩ rằng án tử hình đang treo trên đầu tôi (Để rõ hơn, xin mời đọc chương “Những chuyến xuất ngoại gian nan” và chương “Ứng cử Quốc hội”trong cuốn tự truyện “Người Đội Số Phận” của tôi) .

Không dám tổ chức họp kín như ở cơ quan tôi, vả chăng có sự chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Thành phố, Phường tôi cư trú lúc bấy giờ (Phường Thanh Xuân Bắc) vẫn tổ chức Hội nghị Cử tri một cách nghiêm chỉnh. Loa Phường oang oang triệu tập nên đồng bào đến dự rất đông. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm như sau: Phường Thanh Xuân Bắc lúc bấy giờ có bốn ứng cử viên thì GSTS Phạm thị Trân Châu đạt 100%, tôi đạt 96%, GSTS Nguyễn Duy Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Xã hội hơn 70%, bà Trần thị Thanh Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Thiếu niên Nhi đồng, hơn 60%

Giải thích thế nào về việc cả bà Phạm thị Trân Châu và tôi đều đạt tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao hơn hẳn hai vị chức sắc trong Đảng kia. Tôi thì nổi tiếng với hàng loạt bài kêu gọi Đổi mới và Dân chủ hóa đăng trên trang nhất báo Nhân Dân sau Đại hội VI nhưng chức tước, học hàm không đáng kể, bà Phạm thị Trân Châu có học hàm học vị đáng kể nhưng không vượt xa hai vị kia. Điểm ghi nhận rất trân quý trong lòng người đi bỏ phiếu là cả tôi và bà Trân Châu đều không phải đảng viên.

Chuyện kể có thật trăm phần trăm trên đây hoàn toàn phủ nhận dư luận “Đảng có cử thì dân mới bầu” mà thực tế sẽ ngược lại. Bởi vậy tôi mong các ứng cử viên tự do hãy bất kể gian nguy tiếp tục dấn tới (noi gương Nguyễn Quang A), mong đồng bào trong ngoài nước tiếp tục cổ vũ động viên và hết lòng ủng hộ “các phần tử thế khác”, mong các tổ chức xã hội dân sự tổ chức giám sát các Hội nghị Hiệp thương, kịp thời đấu tranh ngăn chặn và tố cáo trước công luận trong và ngoài nước những thủ đoạn gian manh, bẩn thỉu bất chính, phi pháp để gạt bỏ những ứng cử viên có thể trở thành những đại biểu quốc hội thực sự của Dân chứ không phải chỉ là của Đảng .

Chỉ cần bắt được họ đưa chúng ta vào danh sách chính thức cho nhân dân đi bầu thì nhất định chúng ta sẽ đắc cử.

Rất trông đợi và hy vọng.

Quang A

Thúy Hanh

Đặng Bích Phương

Cong vượng

xuan dien

tường thụy

Thành bàu cử

Hà Nội 25 tháng 3 năm 2016

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 5, ngõ 341 đường Trung Văn

Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Mobi: 0984 724 165

20 phản hồi to “CHÚNG TA SẼ ĐẮC CỬ”

 1. chiên da diết kiến nghị Says:

  Tiến Sĩ Nguyễn Quang A văng rồi à ? Tiên sư bố chúng nó! Phải để Tiến Sĩ Nguyễn Quang A vào thì mới giấu được các bí mật, và có thể trình bày Cải Cách Ruộng Đất ở 1 ánh sáng tuyệt vời hơn được chứ!

  Chỉ còn hy vọng ở nhà thơ Bùi Minh Quốc với khát vọng cháy bỏng đưa Đảng trở về thời “Đảng ta” ngày xưa . Có mình ổng thì khó lòng lắm .

  Tiên Sư Bố chúng nó! Thời Bác Hồ không muốn, chỉ muốn đi ngược lại .

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Chuyện kể có thật trăm phần trăm trên đây hoàn toàn phủ nhận dư luận “Đảng có cử thì dân mới bầu”

  Hoan hô bác Nguyễn Thanh Giang đã phá tan luận điệu của bọn phản động, cho là “Đảng có cử thì dân mới bầu”! Đang chờ bác chứng minh độc đảng cũng có thể có dân chủ .

  Bí mật của bác Nguyễn Thanh Giang là đây

  “thử viết thư thăm dò ý kiến một số vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước”

  “Ủy viên Bộ Chính trị Trần Xuân Bách phúc đáp thuận tình”

  “Phạm Thế Duyệt không những hoan nghênh mà còn viết thư thúc giục”

  “Trần Đức Lương và Nguyễn Thi Thân đều đã nói tốt về tôi”

  Tóm lại, nếu được lãnh đạo Đảng Cộng Sản OK thì mọi thứ đều OK. Luật là tao, aka Lãnh đạo . Trường hợp của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang là “Lãnh đạo Đảng cử -còn quá cha Đảng cử- thì dân mới bầu”.

 3. Trần giả Tiên Says:

  “Chỉ cần vượt qua vòng hiệp thương thứ ba để có tên trong danh sách ứng cử viên chính thức thì chắc chắn chúng ta sẽ đắc cử.”

  Rất ỦNG HỘ việc ỨNG CỬ của các vị, nhưng để ĐẮC CỬ thì thật là VIỄN VÔNG.

  Vì TỔ CHỨC bầu cử là do lũ LƯU MANH chúng nó, 😦 😦 KIỂM PHIẾU cũng lũ CHÓ LƯU MANH chúng nó thì làm sao mà ĐẮC CỬ, trừ phi có QUỐC TẾ tổ chức và kiểm phiếu thì may ra.

  Nhưng dù sao cũng phải TỰ ỨNG CỬ để lật bộ mặt LƯU MANH, dơ dáy LEM LUỐC của lũ bầy đàn CHÓ SẢN thêm lần nữa.

  Còn trò ĐẢNG cử 😦 DÂN bị 😦 LÙA 😦 đi BẦU 😦 để DIỄN trò DÂN CHỦ đã xãy ra từ thằng cs ở hang rồi Trời ạ.

  • Lê Văn Thiên Says:

   haha đúng là đám ăn bám mỹ nó quen rồi nên bây giờ đi đâu cũng thấy thở ra mùi của mỹ nhỉ, kịch bản “có QUỐC TẾ tổ chức và kiểm phiếu thì may ra.” đúng là chiêu thức cũ rích của mỹ đã áp dụng ở Ukcraina, Nam tư, Gruria …để mà lật đổ chính quyền ở các nước đó , bản thân thì LƯU MANH có thứa mà cứ đi chửi người khác lưu manh

 4. Đinh Thắng Says:

  Tớ là lão già đã quá đát và sống trong cái chăn hui thúi của bọn chó đảng CS lưu manh đến quá nửa đời người, nên tớ quá rành đám khốn nạn CS này. Vì thế đọc bài này của chú Thanh Giang tớ thấy buồn nun quá. Này nhé, dù có lọt qua vòng 3 thì còn vòng “đưa về khu vực bầu cử” , rồi vòng “kiểm phiếu lưu manh” của chúng nó nữa chứ. Rồi kết cục, chúng nó chỉ “cho” mấy đứa “quân xanh” trúng cử thôi. Chú Thanh Giang già rồi mà còn ngu , còn mù lắm.

  • Jack Sparow Says:

   haha, thanh niên này sống nửa đời người mà biết được cái điều ấy thì sao không có hành động gì đó thực tế để mà thay đổi nó đi, sao mà phải vác cái xác lên đây mà nói như kiểu anh hùng cái thế , nhân gian ta biết thừa như thế thì có giải quyết được việc gì ,

 5. ThaiThu3D Says:

  Dù rất kính trọng các bác, anh chị em tự ứng cử nhưng tôi không thấy điều tốt gì cho nhiều cả. Điều được có lẽ là xem phản ứng của csvn trước phong trào tự ứng cử này ra sao mà thôi. Cái không được là: Các bác đang tham gia vào vở chèo mà csvn làm đạo diễn. csvn cho các bác tham gia để lòe thế giới là : “Dân chủ đến thế là cùng” mà thôi. Đảng lãnh đạo toàn diện thì các bác là diễn viên chèo không hơn !

  • Kong King Says:

   vãi cả vở chèo, các anh em team “ứng cử để chứng minh bầu cử là thiếu minh bạch” đang hết sức hả hê vì qua được vòng 2 kia mà ông lại nói diễn chèo là sao, chính quyền thừa biết bản mặt của team này rồi nhưng không thể hất họ đi được vì luật không cho phép mà thôi, ông bản có tham gia không mà chửi người ta như thế

 6. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Lại thánh chém rồi, nói ra không biết ngượng mồm. “những tên tuổi ấy làm cho Nguyễn Phú Trọng phải run sợ”, 1 lũ tạp nham, mưu đồ bất chính, tư tưởng chống Đảng lại còn đòi ra ứng cử. Không chỉ tự sỉ nhục bản thân mà còn làm trò cười cho thiên hạ. Giờ phải lập ra một hội là ảo tưởng chính trị để cho mấy rận chủ này vào đấy để thể hiện sự ảo tưởng của mình, rồi cứ là anh hùng rơm và mơ tưởng mình là thiên tài có thể làm chủ tịch nước, hay tổng bí thư gì đó.

 7. Trần Long Says:

  Tưởng mình là thiên tài, tưởng mình có năng lực lãnh đạo nhưng thực chất chỉ là những con cờ dưới sự điều khiển của người khác, bị lợi dụng, bị nhồi nhét vào đầu những ảo tưởng chính trị, sự thù hận, bị mua chuộc bằng tiền bạc, vật chất, rất nhiều người đã ra ứng cử. Đây cũng có những người ra ứng cử vì mục đích tốt nhưng cũng có những người là thành phần của bọn chống đối, bọn rân chủ cuội muốn thể hiên mình. Ứng cử là quyền của công dân, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện, nhất là đối với những tên đã từng có hành vi chống phá chế độ.

  • Trần giả Tiên Says:

   Hoàng LƯU MANH à, không cần phải đánh lận con đen, giả Trần LỜ, Trần CHÓ cho giống thằng CS LƯU MANH ở hang Hồ Chó Má làm gì cho RÁCH VIỆC.

   Cứ tự nhiên giữ 1 NICK SỦA được rồi, cần gì phải làm ra vẻ nhiều, vì đoàn NGƯỜI vẫn cứ đi và đàn CHÓ vẫn cứ SỦA thế thôi.
   Nhớ nhá đừng làm thêm rách việc.

   Hà hà 😀 😀

 8. TBT Trọng Lú Says:

  Tao cho chúng mày vào bầu cử đấy. Kiểm phiếu là quân của tao. Cha trẻ Tập đã dạy tao phải làm thế. Dân chủ đến thế là cùng rồi còn đòi gì nữa. Tao đã bảo thằng Quang chỉ tịt ra chỉ thị mới rồi đấy. Haha thấy tao lãnh đạo sáng suốt hơn thằng 3X à quên thằng Dũng Xà mâu chưa

  • Lê Văn Thiên Says:

   định mệnh, ngồi ở tận đâu đâu mà phán như thể mắt thấy tai nghe tay sờ thấy không bằng ấy, cứ nói bầu cử thiếu dân chủ, đại hội đảng thiếu công bằng , nhưng chắc gì đã đọc được tí nào về luật bầu cử, chắc gì đã biết đại hội đảng bỏ phiếu như thế nào, dân chủ ra sao, thế nên là khi nào biết thì hãy mở mồm ra nói

 9. Hoàng Xuân Says:

  Tưởng mình là thiên tài, tưởng mình có năng lực lãnh đạo nhưng thực chất chỉ là những con cờ dưới sự điều khiển của ngoại bang “Cha Tập Cận Bình là cha của đảng của mày”, bị lợi dụng, bị nhồi nhét vào đầu những ảo tưởng chính trị, sự thù hận, bị mua chuộc bằng tiền bạc, vật chất để rồi trở thành kẻ phản bội Nhân dân và Dân tộc Việt Nam.

  Tập Cận Bình là cha của những đứa con hoang mang cái thẻ đảng, nhưng lại là kẻ thù của Nhân dân Việt Nam

 10. Thế Vinh Says:

  Nều Nguyễn thị Kim Ngân, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc nghe theo đạo diễn Phú Trọng chưa được dân bầu và vào Quốc hội 14 và chưa quộc Quốc hội 14 cử mà nhảy phóc lên nghế CT Quốc , CT Nước, Thủ Tướng thì phải quyết đánh rớt 3 người ấy vì họ tham quền vi phạm pháp luật một cách trắn trợn – nhứt là ông Phúc chúa tham nhũng.

 11. Thế Vinh Says:

  Nếu Nguyễn thị Kim Ngân, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân phúc nghe theo đạo diễn Nguyễn Phú Trọng, chưa đực dân bầu vào Quốc hội 14 và chưa được Quốc hội 14 cử mà nhảy phóc lên ghế CT Quốc hội, CT Nước, Thủ Tướng thì phải kiên quyết đánh rớt 3 người ấy vì họ quá tham quyền vi phạm pháp luật một cách trắng trợn – nhứt là Phúc hói là chúa tham nhũng,

 12. Thế Vinh Says:

  Tự ứng cử để vạch mặt dân chủ giả hiệu có từ cố kiếp. Họ ra sức chống đối người tự ứng cử là tự vạch mặt mình trước công chúng – thế là họ lần lượt sụp bẩy rồi đó. Nếu họ làm quá đáng là điều kiện cho công chúng tẩy chay bầu cử gian lận. Nếu vào được Quốc hội thì pha màu cho nó bớt đỏ, bằng không thì cũng cho công chúng biết rõ bộ mặt Quốc hội bù nhìn – có thua thiệt gì đâu ?. Hãy chịu khó và dũng cảm lên hỡi những ngưởi hùng !.Những đơn vị bầu cử có người Hùng ứng cử, cử tri hãy dồn phiều cho cho những người hùng ấy – đó là hành động tự cứu mình.

  • Kong King Says:

   đám phản động chúng mày ra ứng cử chỉ là để chống phá chính quyền thôi chứ gì, thế quyền lợi của nhân dân , tiếng nói của nhân dân thì chúng mày có nghĩ tới không , tay tao cầm lá phiếu của tao đem đi bỏ, đám phản động chúng mày nên hiểu điều đó,

 13. Thien Nguyen Says:

  Trời ạ, đắc cử kiểu gì với năng lực tận đáy xã hội thế 😀 Quan trọng là bầu ai, bầu cử ở đâu. Ở Việt Nam thì mèo mả gà đồng không có cửa ở cơ quan quyền lực đất nước đâu, nơi đó chỉ tiếp đón người tử tế thôi ạ. Còn nếu sang Mỹ thì phải có thật nhiều tiền nhá, và phải có mấy ông lớn ngân hàng chống lưng thì mới có cửa nha. Tưởng ngoại hối nhiều mà định xưng tướng sao ?

 14. Jack Sparow Says:

  ukm, cứ cho là qua được vòng 3 rồi vung tiền ra mua phiếu bầu của cử tri đi, để xem hải ngoại bơm được bao nhiêu tiền vào vụ này , nhưng với cái ý đồ chống phá đã lộ rõ , với những con người mà phẩm chất đạo đức , uy tín với nhân dân gần như bằng không như thế thì chắc gì đã qua được vòng 3 mà đã lo vung tiền , haizzz

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: