TS Nguyễn Xuân Diện đề nghị Hội đồng bầu cử QG làm rõ.

TS Nguyễn Xuân Diện, một trong 47 người tự ứng cử vào quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.

TS Nguyễn Xuân Diện, một trong 47 người tự ứng cử vào quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.

THƯ NGỎ

V/v: Đề nghị làm rõ thông tin

Kính gửi: 

– Ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ;

– Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố Hà Nội;

– Ông Nguyễn Văn Phong, ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ủy viên Ủy ban Bầu cử Thành phố Hà Nội;

– Hội đồng Bầu cử Quốc gia;

– Ủy ban Bầu cử Thành phố Hà Nội.

Tôi là Nguyễn Xuân Diện; CMND: 011293117, do Công an Hà Nội cấp ngày 16/5/2012; địa chỉ: 201, B8 TT Kim Liên, Quận Đống Đa, TP Hà Nội; một trong 47 người tham gia tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tôi ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn cống hiến sức lực và trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo hướng trở thành một quốc gia tự do, dân chủ, xã hội công bằng và văn minh.

 

Thế nhưng, tôi đã rất sốc khi đọc thông tin dưới đây trên trang báo điện tử VnExpress, ngày 15/3/2016, trong bài viết có tựa đề Tổ chức phản động đứng sau một số người ứng cử Quốc hội” (trích):

“Theo một thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia nhận định kỳ bầu cử lần này phức tạp hơn, đã hình thành phong trào tự ứng cử. Trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, “một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động”, ông cho hay, tuy nhiên ông không nêu cụ thể trường hợp nào”. (hết trích)

Là một trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, tôi rất bức xúc khi đọc các thông tin trên. Tôi tự hỏi, vì sao việc “hình thành phong trào tự ứng cử” lại có thể bị thành viên của Hội đồng Bầu cử Quốc gia nhận định như thể khiến cho “kỳ bầu cử lần này phức tạp hơn”, trong khi đó là một việc rất tốt, rất cần được khuyến khích, bởi nó mở rộng quyền tự do của người dân, đặc biệt là quyền tham gia chính trị?

dienj 2

Tôi cũng tự hỏi, “một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài”, là thế nào vậy? Tổ chức phản động đó là tổ chức nào, và một số người có sự ủng hộ đó là những ai?

Trên phương diện luật pháp, điều khoản nào trong luật định nghĩa một tổ chức là phản động? Có những căn cứ pháp lý nào để xếp loại, đánh giá một tổ chức là phản động?

Tôi thật sự không thể hiểu nổi thành viên nọ có động cơ gì khi phát biểu những điều trên với báo chí, một cách hết sức hàm hồ, vô căn cứ, vô luật pháp. Đây là điều không thể chấp nhận được ở một người có vai trò “thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng Bầu cử Quốc gia”.

Cách phát biểu hàm hồ như vậy khiến tôi có suy nghĩ: Phải chăng vì e ngại các ứng cử viên độc lập có thể trở thành đại biểu Quốc hội, mà thành viên nọ tìm cách dựng chuyện, chụp mũ chung chung cho các ứng viên, để giảm thiểu khả năng trúng cử của họ.

Với những tâm tư đó, tôi đề nghị Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng Bầu cử Quốc gia nêu ra và chỉ rõ:

– Ai, cá nhân nào “có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động” theo như bài báo của VnExpress nêu?

– Tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đó là tổ chức nào? Căn cứ vào đâu, cơ sở pháp lý nào mà họ bị đánh giá là “phản động”?

Nhằm đảm bảo thông tin thông suốt, “đảm bảo các điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử”, “kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hoạt động phá hoại cuộc bầu cử”… như Chỉ thị 51-CT/TW ngày 04-01-2016 của Bộ Chính trị đã nêu rõ, tôi rất mong đề nghị trên đây của tôi được đáp ứng.

Nếu được, điều đó cũng sẽ giúp tôi vững lòng tin vào tính chất dân chủ và tự do của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày 16 tháng 3 năm 2016

Nguyễn Xuân Diện

9 phản hồi to “TS Nguyễn Xuân Diện đề nghị Hội đồng bầu cử QG làm rõ.”

 1. Hư Vô Says:

  Tại sao lại không khi mà nhiều kẻ đầu têu cho phong trào tự ứng cử lại là những kẻ trùm sỏ trong các hoạt động gây rối, được sự chỉ huy tài trợ từ nhiều tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nói thế nhưng cũng không phải tất cả mọi người tự ứng cử đều là những kẻ không ra gì, vẫn có những con người có đức có tài tham gia ứng cử, những người như thế đương nhiên là chẳng có gì phải bàn cả.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “tài trợ từ nhiều tổ chức phản động trong và ngoài nước”

   Tại Đảng không nuôi dạy chúng kỹ lưỡng, rồi không tài trợ cho chúng ứng cử -hoặc tốt hơn, ban phát cho chúng ít quyền lực- thì phải vậy thôi .

 2. Thien Nguyen Says:

  Không phải ai đứng ra tự ứng cử đều không được duyệt hồ sơ cả, tuy nhiên phải nhận thấy vì sao những người khác được duyệt còn mình thì không ? Việt Nam là đất nước tự do, dân chủ nhưng trước tiên phải là một đất nước pháp quyền XHCN chính vì vậy xã hội mới ổn định và phát triển được.. Còn việc chụp mũ là hoàn toàn sai khi bản chất của họ là như vậy, tham gia các tổ chức chống đối, lấy danh nghĩa nào là yêu nước, nào là yêu cây xanh nhưng thực chất họ chỉ yêu cái danh hư ảo của họ trong cộng đồng những đứa con bán nước!
  Diện đểu như nào, tôi biết, cả nước này biết. Một tiến sĩ Hán Nôm, không hiểu truyền thống cha ông mà lại cúi đầu dưới dân giặc, liên xỉ!

 3. Trần giả Tiên Says:

  “một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động”, ông cho hay, tuy nhiên ông không nêu cụ thể trường hợp nào (TRÍCH)

  Chụp mũ và ngậm CỨT phun người không thấy THỐI MÕM là bản chất của lũ bầy đàn CS ÓC CHÓ.

 4. dangvankhanh Says:

  Nói ham hồ chụp mũ của những quan chức chốp bu CS – Người dân đả thấy lòi cái đuôi dốt – thật là quá dốt có thể là nhờ cơ hội mà làm chức này uỷ viên nọ nhưng mỡ miệng đã lòi cái dốt thối không chịu được –
  Theo đấnh giá hiện nay người ngoai đảng phần nhiều trình độ cao hơn trong đảng kể cả các UVBCH – Nhờ cái bằng tại chức học giả bằng thật – Nói ra xâu hổ quá .

 5. HỔ XẢM Says:

  Đã từ lâu cử tri không tích cực lắm trong câu chuyện bầu cử bởi lẽ việc đi bầu rất là hình thức cho nên người ta không biết người mà họ bỏ phiếu là ai chỉ biết được trên cái ảnh và thông tin cá nhân chứ còn người đó làm chuyện gì thì cử tri biết được rất ít.
  Truyền thông cũng nên làm mạnh về cái chuyện này, tức là làm mạnh về chuyện truyền thông người tự ứng cử và kể cả người được đề cử. Mỗi cá nhân đó phải có chương trình hành động, được đăng tải trên truyền thông đại chúng thật nhiều để người dân có cơ hội tiếp cận thông tin với từng cá nhân một để khi đi bỏ phiếu thì họ đã hiểu được ông này nếu trúng cử thì ông ta sẽ làm được gì. Cái đó nó sẽ tạo nên nhiệt tình, cái tích cực của cử tri đi bỏ phiếu.
  Đến thời điểm này khi theo dõi thông tin báo chí thì tôi thấy rất ít bài đăng các chương trình hoạt động của những người được đề cử cũng như những người tự ứng cử. Do đó cử tri có rất ít thông tin, mà ít thông tin thì họ chỉ bỏ phiếu vì trách nhiệm, gạch ai thì gạch thôi.

 6. NON CAO Says:

  Chưa lần nào việc bầu cử quốc hội lại gây chú ý cho người dân bằng lần này. Bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp sắp diễn ra với rất nhiều hình ảnh thời sự ngày càng cuốn hút sự chú ý của đông đảo quần chúng.
  Tuy có hai khu vực bầu cử nhưng người dân và các ứng viên độc lập chỉ tập trung vào Quốc hội mà không ai nhắc tới chiếc ghế trong Hội đồng Nhân dân các cấp. Điều này cho thấy Quốc hội được đánh giá là nơi cho phép người chiến thắng có thể lên tiếng hay ít ra là góp ý trong các tiểu ban về các vấn đề mà họ quan tâm.Đã từ lâu cử tri không tích cực lắm trong câu chuyện bầu cử bởi lẽ việc đi bầu rất là hình thức cho nên người ta không biết người mà họ bỏ phiếu là ai chỉ biết được trên cái ảnh và thông tin cá nhân chứ còn người đó làm chuyện gì thì cử tri biết được rất ít.Bầu cử là cách thực hiện dân chủ đúng nghĩa chỉ khi nào mọi công dân được đóng góp bình đẳng vào tiến trình ấy. Trong tình hình hiện nay người tự ứng cử và các Ủy ban bầu cử chưa có một cầu nối rõ rệt nào nhằm tạo lòng tin nơi cử tri sẽ làm cho họ giữ nếp nghĩ như bao năm qua: chẳng qua là hình thức.

 7. Lê Dũng Says:

  Nguyễn Xuân Diện là ai chắc các bạn đọc biết rõ hắn ta là một đối tượng xấu làm việc cho các thế lực phản động trong kỳ bầu cả Quốc Hội sắp đến hắn ta cùng một số đôi tượng khác của tổ chức phản động đã tự ứng cử ra Quốc Hội mục đích của chúng là nhắm phá hoại kỳ bầu cử Quốc Hội sắp đến của chúng ta.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: