Bà Đầm Xòe phóng vấn Trần Đại Quang.

Bà Đầm Xòe (BĐX) tuần này được phép phỏng vấn bộ trưởng công an – đại tướng, giáo sư tiến sĩ Trần Đại Quang (TĐQ). Ban đầu ông bộ trưởng dáng bộ căng thẳng, nhưng sau ít câu xã giao, thấy BĐX cởi mở ông cũng dần dà khá thoải mái. Thành ra mặc dù cuộc phỏng vấn đề cập đến nhiều vấn đề “nhạy cảm”, nó vẫn không mất đi tính nhẹ nhàng của một cuộc nói chuyện …

BĐX: thưa giáo sư tiến sĩ, ông vừa làm cán bộ cao cấp lại vừa lấy bằng tiến sĩ, lấy học hàm giáo sư nhẹ tựa lông hồng. Xin ông cho biết  bí quyết của sự thành công?

TĐQ:  Toàn bộ bí quyết nó nằm ở hệ thống đào tạo tại chức của ta. Có thể nói, dân ta, và đặc biệt là quan chức ai ai cũng có thể giật bằng tiến sĩ. Mình gọi nó là  “Vietnamese dream”, tựa như dân Mỹ có “American dream”: ai cũng có cơ hội trở nên giầu có, quyền lực.

Mà các cậu có thấy “vietnamese dream” hơn hẳn “american dream” không?

BĐX:??

TĐQ: “American dream” chỉ cho con người cái giầu sang về vật chất, quyền lực. “Vietnamese dream” cho ta giầu sang về trí thức, bằng cấp. Cái giầu sang của mình thuộc đẳng cấp cao hơn.

BĐX: Giáo sư có thể cho biết luận án tiến sĩ của ông viết về đề tài gì?

TĐQ: (cười) các anh lề trái phải cái toàn hỏi khó! Hỏi thế này cho phép được dùng Joker điện thoại hỏi thư ký chứ?

Nhưng mà ta nên chuyển qua đề tài khác đi và các cậu nên xưng hô đại tướng với mình.

BĐX: Đại tướng có nghĩ ta hiện đang có nạn “lạm phát” tướng tá? Dân chúng đùa rằng thời nay ra ngõ là gặp tướng. Đến ông CA phường bây giờ cũng đeo lon cấp tá.

TĐQ: Điều đó chứng tỏ ngành CA đang lớn mạnh và người dân được bảo đảm an ninh ngay từ ngoài ngõ.

BĐX: Nhà nước lấy đâu ngân sách để nuôi một lực CA đông đảo của đại tướng?

TĐQ: CA đâu cần nhà nước nuôi! chỉ mình lực lượng cảnh sát giao thông hiện nay đã đủ để trang trải chi phí trong ngành. Đấy là còn chưa kể đến các phi vụ cưỡng chế đất đai hợp tác làm ăn chặt chẽ với các tập đoàn kinh tế …

BĐX: Đại tướng có tâm đắc với khẩu hiệu của CA “còn Đảng, còn mình” không?

TĐQ: Không!

BĐX: ??

TĐQ: Câu ấy lạc hậu rồi, dùng khi lực lượng CA còn yếu kém. Bây giờ mình có thể tuyên bố  “Còn mình, còn Đảng”.

BĐX: Đại tướng đánh giá thành phần tội phạm nào nguy hiểm nhất trong XH hiện nay?

TĐQ: Số một là tụi lề trái các anh, sau đó mới đến bọn trộm cướp.

BĐX: ??

TĐQ: Trộm cướp cùng lắm chỉ lấy cái xe máy, cái đồng hồ, mất hôm trước hôm sau lại có cái mới ngay. Còn không cẩn thận với bọn lề trái các anh, coi chừng mấy toi luôn cả sự nghiệp.

BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã đánh giá cao dân lề trái. Có một điều dân lề trái hết sức bức xúc là tại sao Đại tướng phải dùng tới xã hội đen để khủng bố họ. Đại tướng không sợ điều đó làm cho bộ mặt của chính quyền vốn đã nham nhở lại càng xấu xí hơn?

TĐQ: Lê-Nin đã dạy cần phải dùng khủng bố cách mạng để tiêu diệt bọn phản cách mạng. Trung Quốc cũng sử dụng biện pháp này rất thành công. Các cậu chắc còn nhớ khi sinh viên Hồng Công đòi tự do bầu cử, ban đầu họ rất mạnh, tưởng thắng tới nơi, cảnh sát, mật vụ coi bó tay. Ai dè chỉ cần một lượng nhỏ dân đầu gấu phá phách gây gổ với sinh viên, dân tình không hiểu cứ tưởng nội bộ sinh viên có vấn đề dần dà lãnh đạm với phong trào, vậy là dẹp xong vụ đinh công biểu tình.

Ở Việt Nam ta mình phát huy và nâng cao khủng bố cách mạng thêm một nấc nữa bằng cách kết hợp hài hòa việc sử dụng xã hội đen khủng bố thể xác với việc dùng Dư luận viên khủng bố tinh thần.

BĐX:  Nhưng xem ra dư luận viên của Đại tướng hoạt động không hiệu quả mặc dù có một lực lượng chuyên viên giáo sư tiến sĩ hậu thuẩn. Những bài họ viết bội nhọ các nhà dân chủ cũng khó ngửi như bọn xã hội đen ném mắm tôm vào nhà dân lề trái.

TĐQ: Dư luận viên là lực lượng mới, đang trên đường tìm tòi thử nghiệm. Nhiệm vụ cao cả của họ là tẩy não dân lề trái trong thời đại thông tin không hề đơn giản chút nào. Không vững lập trường  rất dễ bị nhiễm dân chủ, sôi hỏng bỏng không. Nhưng mình hi vọng dư luận viên sẽ mau chóng lớn mạnh …

Nhân đây mình cũng có lời muốn nhắn các anh lề trái. Cánh cửa dư luận viên với bổng lộc tương xứng vẫn luôn rộng mở cho các anh nếu các anh muốn quay về lề phải …

BĐX: Hệ thống CA chìm nổi, kết hợp với XH đen, Dư luận viên của đại tướng làm người  liên tưởng tới không khí ngột ngạt ở XH Nga với Cheka của Beria sau CM tháng 10 …

TĐQ: Cheka của Beria làm người ta sợ nhưng không phục. Mô hình STASI với anh chùm mật vụ lãng tử Wolf hay hơn – vừa  làm người ta run lại vừa nể.  Mình tin tưởng rằng khi xây dựng được một hệ thống CA mật vụ như CHDC Đức trước kia thì cách mạng Việt nam có thể yên tâm phát triển không sợ bất kỳ một diễn biến hòa bình nào.

BĐX: Ấy vậy mà CHDC Đức vẫn sụp đổ.

TĐQ: Ở Việt Nam thì không.

BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

Trương Cừ ghi 06/03/2016

26 phản hồi to “Bà Đầm Xòe phóng vấn Trần Đại Quang.”

 1. BÀ ĐẦM XÒE PHỎNG VẤN TRẦN ĐẠI QUANG (Bà Đầm Xòe) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Bà Đầm Xòe phóng vấn Trần Đại Quang […]

 2. Nguyễn Kim Ngân Says:

  Góp ý: Tôi thấy hiện giờ từ “lề phải” và “lề trái” được sử dụng nhiều, nhưng không thể hiện được đúng theo bản chất. Ai cũng hiểu từ “lề phải” chỉ hệ thống được đảng cộng sản VN lãnh đạo, tuy gọi là “lề phải” nhưng bản chất của nó thì chuyên xài luật rừng, trái khuấy vô cùng. Ai cũng hiểu từ “lề trái” là tiếng nói của những người dân khát khao sự công bằng – minh bạch – tự do – dân chủ – nhân quyền thật sự cho người dân VN, mong muốn gìn giữ một tổ quốc VN tự chủ – độc lập và toàn vẹn, tuy gọi là “lề trái” nhưng bản chất thì chính đáng vô cùng.
  Có thể nào từ nay chúng ta dùng từ “lề dân” thay cho từ “lề trái” và dùng từ “lề đảng” (csVN) thay cho từ “lề phải”. Như vậy thì chúng ta gọi đúng tên cho một hiện tượng / sự việc.
  Trân trọng.

 3. Trần giả Tiên Says:

  “Nhân đây mình cũng có lời muốn nhắn các anh lề trái. Cánh cửa dư luận viên với bổng lộc tương xứng vẫn luôn rộng mở cho các anh nếu các anh muốn quay về lề phải …”(TRÍCH)

  Như vậy phải kiếm điện thoại của HỒ QUANg LỢN gấp “để có thêm thu nhập” (lời Nguyễn Thanh LỢN).

  • Trần giả Tiên Says:

   Nghe nói sau một thời gian làm DLV, tiền bạc rũng rĩnh, nhà cửa khá khang trang, nhưng sau đó sẽ chuyển hoá thành lũ ÓC LỢN có hình hài “nước LẠ” và không còn ÓC như dưới đây.

   • dương dương Says:

    Và cũng nghe nói sau một hồi lặn mất tăm, anh Giả Điên đây đã đi tu luyện thêm nội công và chữa thận vì lần nào bị nói cũng tè ướt đẫm quần. Kể cũng vất vả cho anh. Nhận bao nhiêu tiền của Mẽo nướng hết vào chữa thận. Giờ lại phải cố gắng kiếm lại bằng cách lên mấy trang lá cải kiểu này sủa thuê.

   • Trần giả Tiên Says:

    Mẽo nó không nghề DLV và cũng không NGU để trả tiền bịnh hoạn cho DLV như ANH EM cùng chấy TÀU và VIỆT CỌNG đâu LỢN.
    Ở đó mà SỦA lấy được.
    Híc, híc 😦 😦
    Và sau nầy có đồng chấy DLV CÁI như dương dương sinh con như hình dưới. Hà, hà 😀 😀

  • Thien Nguyen Says:

   Túm lại là đang mùa tăng ca của anh chị em nhà rận, bác không được cấm họ kiếm tiền chứ, đấy là quyền tự do dân chủ mà 😀 Tốt nhất nên trả lại nét yên bình của đất nước trước khi bọn chửi thuê cày nát đất nước này! Việt Nam chỉ dành cho người Việt Nam chủ, sống trên đất Việt, tồn tại trên đất Việt chứ chẳng phải phụ thuộc vào bố con thằng nào cho tiền để chửi thuê, ăn vạ Chí phèo Thị nở cả.

 4. cadai Says:

  Vô cùng cảm kích d/c Quang đã trả lời trung thực buổi phỏng vấn,đậu móa d/c.

  • Quảng Ninh Says:

   Vô cùng cảm kích câu chửi của đồng chí bám đít Mẽo. Vô vô cùng nhổ vài bãi vào mặt đồng chí. Vô cùng thương tiếc báo với đồng chí một tin rằng là: cái trò bêu rếu này chẳng hay hớm gì để mà nhảy vào còm một cách điên loạn đâu. Kiếm tiền trá hình phỏng. Nhục mạ người khác để nhận lại cái gì vậy. Đời trao đi cái gì nhận lại cái đấy thôi đồng chí ạ!

 5. Lim vũ Says:

  Nếu đấu tranh để bảo vệ chính quyền do dân và vì dân thật sự thì cần phải minh bạch trong cách hành xử với dân . Công bằng với dân. Làm cho dân tâm phục khẩu phục ! Còn thuê xã hội đen để đàn áp và khủg bố dọa nạt dân thì hạ cấp quá! Mang tiếg đại tướng mà thở ra toàn hơi bắc kinh- nơi mà tụ tập một lũ đã và đang triệt hạ dân Việt mình trên mọi phương diện. Ôi! Bản thân tôi thấy nhục trước thế giới vì người Viêt mình để nhữg người rắp tâm bán nước như đại tướg lên nắm quyền !

 6. tôi yêu hà nội Says:

  Thật nhảm nhí cho câu chuyện cười kia. Còn nhớ ngày 22 tháng 12 vừa rồi Bà đầm xòe cũng có buổi phỏng vấn Bộ Trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh cũng bằng những lời lẽ, ngôn từ, giọng điệu cợt nhả như thế?
  Bịa chuyện thì các vị tài rồi, miệng lưỡi rận chủ trăm đường lắt léo mà. Nhưng liệu chỉ bằng vài câu chuyện này thì có ý nghĩa gì chứ? Đây là vì dân vì nước sao? Toàn ngồi mát ăn đô la mà bịa chuyện à? Nhàn nhã nhỷ!

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   “miệng lưỡi rận chủ trăm đường lắt léo mà”

   Đúng . Chỉ có miệng lưỡi Cộng Sản là thẳng đơ thôi . Lưỡi gỗ mà!

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ ÓC CHÓ con cháu “thằng cọng sản ở hang” (lời Stalin) chỉ biết SỦA theo định hướng nầy, chắc được Hồ quanG LỢN cho ăn và nhét cứt đảng vào đầu hơi “BỊ” nhiều nên hở tí là TIỀN và nghĩ ai cũng vậy chăng?

   Và đây là bằng chứng ÓC CHÓ ăn hơi bị nhiều nè.

   “Về các biện pháp tuyên giáo – theo ông Lợi, thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố” (TRÍCH)

   Lấy từ báo VẸM HỦI đấy.
   http://laodong.com.vn/chinh-tri/to-chuc-nhom-chuyen-gia-but-chien-tren-internet-98582.bld

 7. Bình Minh Says:

  Nói đến cái gọi là “American dream”: ai cũng có cơ hội trở nên giầu có, quyền lực. Theo tôi thì họ ước mơ được sống trong một đất nước công bằng, dân chủ, được sống xứng đáng với cái danh nghĩa mà Mỹ tự xưng cho mình – “thiên đường dân chủ” là họ đã cam thấy mãn nguyện lắm rồi. Còn quyền lực- ai chả biết, muốn có quyênf lực thì họ phải giàu có trước đã. Nhưng điều này đúng là giấc mơ.

 8. Nguyễn Công Hoan Says:

  bài phỏng vấn này có khi nào đấy mà tôi không biết nhỉ, nghe những câu trả lời chẳng giống của đại tướng gì cả, toàn những lời của bịa đặt, lần sau làm gì thì làm cho giống vào không thì chẳng ai tin đâu, blog gì mà viết toàn những điều bịa đặt thế, tốt nhất là nên dừng blog của mấy người lại đi, vớ vẩn thật

  • nhan Says:

   Đấy lại thêm một thằng DLV ngu đọc bài mà không hiểu được ý tg thì đừng viết comment vi nó sẽ lòi cái ngu ra. Viết làm sao mà ăn lương DLV mà nói ra người khác không cảm thấy thúi chứ ngu như thế nay chỉ bôi xấu chế độ vốn đã như cục cứt măc mưa rồi thì đừng làm dlv nữa hiểu chưa?

 9. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Lũ khốn này giờ còn dám bịa đặt, giả tạo lấy danh nghĩa của ông Trần Đại Quang để nói xấu, để bôi nhọ. ĐÚng là lũ nham hiểm, sảo quyệt, viết đủ bài bậy bạ, xuyên tạc. Cái âm mưu chống Đảng, chống chế độ rõ mồm một, chúng bay cũng chẳng cần che giấu nữa. Nhưng cũng chỉ là trên mạng to mồm, lắm lý lẽ, ra ngoài thực tế cũng sớm ra trước vành móng ngựa thôi.

  • Hoang Đinh Huy Says:

   Hữu Mạnh nói gì cơ, ông Trần Đại Quang à, mày gọi ông chứ ai gọi ông, là thằng cơ, thằng tiến sĩ giấy vệ sinh Đại Quang gì đó, tôi nói thật các bài báo của Badamxoe không hẳn đúng cả, nhưng chí ít nó cũng có chút tự do ngôn luận, ai có tầm tới đâu thì luận tới đó, còn báo của đảng cướp CS này thì toàn là dối trá và mị dân, bình luận trái chiều thì kiểm duyệt không biết xấu hổ, ”Cộng sản là loài trùng độc sinh sôi nảy nở trên rác rưởi của cuộc đời” lời của thánh nhân đó, quá đúng lun chứ gì, nói chuyện với mấy thằng đầu tôm Mạnh này chán thật.

 10. Thien Nguyen Says:

  Chốt lại cuối cùng vẫn chỉ là một câu chuyện hoang đường do chính Bà đầm xòe ảo tưởng viết ra. Cái văn phong phải gọi là vô học như này không phải của một lãnh đạo cao cấp của nhà nước Việt Nam mà chỉ dành cho những thành phần bị khuyết tật não bộ thôi 🙂 Tốt nhất nên tự hiểu mình có đủ tài đức gì không mà lại đi ứng cử Đại biểu Quốc hội. Cái nhân thân bẩn thỉu xấu xa đến mức không gì rửa sạch được thì khó lòng mà người dân chúng tôi đặt niềm tin vào người như ông – Bà đầm xòe Phạm Thành!

 11. Hùng Dũng Says:

  Đây là thủ đoạn của các thế lực xấu và đây cũng là bài viết với nội dung xuyên tạc của các thế lực xấu viết ra với mục đích bôi nhọ nói xấu cán bộ lãnh đạo Đảng Nhà nước ta trước kỳ bầu cử Quốc Hội vì thế chúng ta cần nhận biết được đây là thủ đoạn xấu của chúng và không nên tin những thông tin mà chúng viết ra.

  • trần nhật quang Says:

   Đúng rồi! Đừng tin bà con ơi! CT Quang là thiên tài hiếm có của đất nước, đậu tú tài năm 13 tuổi, cỡ Mạc Đỉnh Chi chứ đâu vừa. Thế mà BDX dám cả gan bôi bác. Không tin, bà con lên mạng tìm xem lý lịch học vấn có một không hai của CT kính yêu của chúng ta. Chẳng lạ khi dân gian ca tụng rằng: Bác Hồ nào ở đâu xa/ Bác Hồ ta đó chính là bác Quang!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: