Sẽ thí điểm mô hình quản lý các hoạt động “nhạy cảm”

PLO)- Cho phép thí điểm xây dựng mô hình hỗ trợ nhằm bảo đảm quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

945548_akve

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa phê duyệt chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, để phòng chống tệ nạn mại dâm, thời gian tới một số địa phương sẽ được lựa chọn các mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người bán dâm tại cộng đồng, trung tâm công tác xã hội, hoặc thí điểm xây dựng mô hình hỗ trợ nhằm bảo đảm quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

Hoạt động thí điểm này sẽ rà soát, đánh giá điều kiện làm việc, đảm bảo quyền của người lao động trong các sơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

Theo Chính phủ, hiện nay xuất hiện những đối tượng và hình thức hoạt động mại dâm như: gái gọi, du lịch tình dục, người nước ngoài bán dâm, mại dâm nam, mại dâm đồng tính, người chuyển giới bán dâm, môi giới mại dâm thông qua mạng Internet, Facebook,…

Tình trạng người mại dâm sử dụng ma túy có xu hướng gia tăng; đối tượng mua dâm thuộc nhiều lứa tuổi, thành phần khác nhau. Trong đó số người không có nghề nghiệp ổn định, làm ăn tự do chiếm hơn 75%, doanh nghiệp 30%, cán bộ công nhân viên chức 3%.

Tại các TP lớn hiện tượng mại dâm công cộng xuất hiện trở lại ảnh hưởng đến môi trường văn hóa, thuần phong mỹ tục.

Người bán dâm có hồ sơ quản lý là hơn 11.240 người

Theo đánh giá của Chính phủ, tệ nạn mại dâm đã và đang gây nhiều hệ lụy cho xã hội, nguy cơ lây lan HIV/AIDS. Người hoạt động mại dâm thường bị bạo lực, chiếm đoạt tài sản, bóc lột tình dục…

Bên cạnh đó mại dâm cũng làm gia tăng các băng nhóm, tổ chức tội phạm mua bán ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, mua bán người, tổ chức hoạt động mại dâm ở một số địa phương. Tệ nạn này đang hình thành những đường dây mua bán người vì mục đích mại dâm… khiến cho tình trạng mua bán phụ nữ, trẻ em vì mục đích mại dâm có chiều hướng gia tăng không chỉ ở trong nước và ngoài nước.

Theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đến nay số người bán dâm có hồ sơ quản lý là 11.240 người. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn do đây là một hoạt động rất khó kiểm soát bởi tính phức tạp, tinh vi và trá hình của nó.

VIẾT LONG

http://plo.vn/thoi-su/xa-hoi/se-thi-diem-mo-hinh-quan-ly-cac-hoat-dong-nhay-cam-616303.html

Lời bình của nhóm  BDDX.

Kiếm tiền cho 5 năm tới ra sao? Tính đến cuối năm 2015 nợ chính phủ đã vượt trần cho phép 0,3% (tức đã bằng 50,3% GDP)

Ngân sách NN thâm thủng  tìm mọi khoản để bù cho bội chi ngân sách. Tăng thu nội địa tăng gấp 2 trong gia đoạn 2016 đến 2020.

.

6 phản hồi to “Sẽ thí điểm mô hình quản lý các hoạt động “nhạy cảm””

 1. Quảng Ninh Says:

  Để nói là chấm dứt hoặc ngăn chặn tệ nạn này là không thể. Nhu cầu của con người về vấn đề này cũng rất khó nói. Tuy nhiên nếu chỉ áp dụng các chế tài phạt hành chính hay hình sự không thể đẩy lùi nó được. Chính vì vậy công tác quản lí, giáo dục tuyên truyền lại trở nên cần thiết hơn bất kì phương pháp nào. Trong đó Quản lí ngành nghề kinh doanh có điều kiện cũng là một phương án cần để tâm. Bởi đây là những ngành nghề có khả năng xảy ra tệ nạn xã hội cao nhất.

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Tớ ủng hộ Đảng & Chính phủ trong quyết định này . Nhớ ngày xưa Dân Tàu là Dân Ta có hỏi quan điểm của tớ thế nào là dân chủ, và nói Đảng & Chính phủ có phát triển dân chủ . Tớ trả lời quan điểm về dân chủ của dư lợn viên thế nào thì của tớ như vậy, tức dân chủ là dâm chủ . Và đúng, chương trình “thí điểm” đã nói lên quả thật Đảng & Chính phủ thực tâm muốn phát triển dâm chủ .

   các hoạt động “nhạy cảm”

   Haha, cứ vào mấy khu đó là có quyền bàn về đa đảng, tính hợp lý của điề 4 hiếp pháp, khả năng 2 đảng sáp nhập … và những thứ đại loại như vậy ?

   • Bill Degan Says:

    Luyên thuyên quá đi. Động cái gì cũng lôi Điều 4 Hiến pháp rồi ta với Tàu vào. Thí điểm xem kết quả ra sao thì mới có thể có kế hoạch quản lí tiếp. Việc này thì có liên quan gì đến dân chủ đâu mà cứ lôi mấy điều đó vào nhai đi nhai lại mà không biết chán.

  • Noi Khong voi CS Says:

   Chỉ còn cái L.. là bán được mấy quan thôi, tất cả đều đã bán hết rồi, rừng thì thằng Đức, đất thì thằng Vượng, Phú quốc thì thằng Nghị, Sapa Bà nà, păng xi păng thì thằng Sun… Hoàng Sa trường sa thì tiên đế đã bán. Bấy giờ chỉ còn đám công nhân nông phu thì buôn nô lệ khắp Phi Chấu rồi. Thôi thì lẽ ra để dành nhưng không thể chờ lâu nữa còn mấy L… đem ra bán kiếm tiền cho mấy ông ăn chơi thêm 4 năm nữa cho xong nhiệm kì này.

 2. CAO AN Says:

  NỢ CÔNG LÊN ĐỈNH ĐIỂM –
  GIẢI PHÁP CHÍNH TRỊ “CÒN L..Ờ CÒN ĐẢNG , CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH !!
  ĐIẾM AN NAM NHẤT THỐN THỔ ———-
  , NHÀ NƯỚC CS bây giờ có chính sách lớn , từ trong nước cho đến xuất khẩu ,
  Trong nước Đảng chuẩn bị chính thức QUỐC DOANH KỸ NGHỆ KHAI THÁC “L..Ờ” lấy thuế phí nuôi Đảng , không để cho tư nhân tự phát , vận dụng chủ nghĩ MAC LÊ tới cao độ giống như ngày xưa HỒ QUANG đã làm cuộc CCRĐ diệt hết tư hữu, bọn tiểu nông , địa chủ để tập trung ruộng đất thành sở hữu nhà nước , phá tan phương cách sản xuất nhỏ manh mún để tập trung thành các nông trường mênh mông để các hợp tác xã do nhà nước điều hành quản lý toàn bộ , ĐÓ LÀ NỀN SẢN XUẤT LỚN XHCN .
  Nay lại xác định hoạt động manh mún khai thác nhỏ xíu của những mảnh “AN NAM NHẤT THỐN THỔ” nôm na là “cái LỜ AN NAM ” hoạt động manh mún là đi ngược đường lối chính sách CS ,, phải TẬP TRUNG , phải SẢN XUẤT LỚN , phải XÓA BỎ TƯ HỮU phải chuyển đổi thành QUỐC DOANH để thế giới thấy rõ cái ƯU VIỆT của chủ nghĩaCS là TẬP TRUNG SẢN XUẤT dưới sự chỉ đạo của nhà nước CS ĐẢNG TA
  KỸ NGHỆ khai thác “L..” manh mún của tư nhân đi ngược lại TRIẾT LÝ NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI , cho nên “AN NAM NHẤT THỐN THỔ” phải đặt dưới sự quản lý tập trung của nhà nước theo đúng TRIẾT HỌC MAC LÊ .
  TÌNH hình trước mắt chỉ là các công nghiệp manh mún do tư nhân quản lý hay là “SẢN XUẤT NHỎ” do cá nhân tự điều hành
  TRÍCH DẪN:
  *Ngoài ra, loại hình mại dâm còn được núp dưới bóng quán karaoke, vũ trường, tình trạng mại dâm đã xuất hiện trên tàu ở vịnh Hạ Long…
  *Hiện tại, thành phố Hà Nội đang có bốn “điểm nóng” công cộng trên thành phố, liên quan đến mại dâm.
  Cả nước có gần 100.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn mại dâm với 60.000 nhân viên nữ. Từ đầu năm, lực lượng chức năng đã triệt phá 343 vụ án, bắt 2.449 người liên quan hoạt động mại dâm.(Zing.vn )

  , Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã phát biểuHiện nay nạn mại dâm đang bành trướng dưới nhiều hình thức núp bóng tinh vi. Sẽ không khó để chứng kiến những cô gái son phấn lòe loẹt đứng ngoài đường, vô tư chào mời khách ở những nơi “đặc thù” của các tỉnh thành trong cả nước.

  Một số cô chạy xe tay ga, ăn mặc gợi cảm, phong cách rất sang trọng, trông như con nhà “trâm anh”, nhưng nếu họ chạy chầm chậm theo đàn ông nói nhỏ điều gì đó là bạn đoán ra ngay: mại dâm! Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều chiến dịch truy quét bài trừ tệ nạn mại dâm nhưng đến nay hầu như tệ nạn này vẫn không thuyên giảm.
  7 năm qua, chính quyền đã dẹp được 12,000 ổ mãi dâm, và bắt giữ gần 50,000 người. Tuy nhiên tờ báo cũng cho hay tệ trạng này vẫn tiếp tục bành trướng, nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn, và chi tiết đáng buồn cũng như đáng chú ý nhất là sự kiện số “tiền mà các cô gái hành nghề Gần đây, cơ quan chức năng TP HCM liên tục triệt phá các đường dây sex tour cao cấp lên đến hàng nghìn USD có sự góp mặt của người mẫu, diễn viên chuyên nghiệp.
  Giữa năm 2015, Đoàn liên ngành TP HCM kiểm tra quán karaoke trá hình ở một tòa nhà trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Thành, quận 1) chuyên phục vụ cho khách nước ngoài. Các cán bộ liên ngành bất ngờ với hàng chục “chân dài” ,mãi dâm tại Sài Gòn và Hà Nội kiếm được mỗi tháng gấp 10 lần lương của một công nhân”.ăn mặc mát mẻ đang ngồi phục vụ khách nước ngoài
  RÀ SOÁT lại TÌNH HÌNH THỰC TIỄN nhà nước thấy rằng cái nguồn thu là LỚN LAO VÔ CÙNG , nếu vận dụng CHỦ THUYẾT MÁC LÊ là tập trung của cải vào tay nhà nước thì sẽ LÀM TĂNG SỨC MẠNH QUẢN LÝ CỦA ĐẢNG , nâng cao GDP , XÓA NỢ CÔNG .
  Các mỏ dầu đang khai thác có thể cạn , nhưng chuyển qua kỹ nghệ khai thác MỎ “L..” thì NGUỒN THU LÀ VÔ TẬN , không cần đầu tư giàn khoan , chỉ cần tập trung kiểm soát là sẽ thâu được nguồn lợi làm cho ĐẢNG VỮNG MẠNH :
  ”CÒN L.. CÒN ĐẢNG , còn Đảng còn mình “.!

  Đảng đang chuẩn bị 1 cuộc CCRĐ long trời lở đất trong thời kỳ hội nhập đó là tập trung từng tấc đất sản xuất có tên là “AN NAM NHẤT THỐN THỔ” vào tầm kiểm soát trực tiếp của nhà nước .
  BIỆN PHÁP THỰC TIỄN:
  -Cấp visa hàng loạt đi trình diễn ngoại quốc đủ mọi thành phần (trở ngại vài nơi như SINGAPORE , nó đã làm khó dễ , nhưng ĐẢNG sẽ vận dụng khoa học hơn để vượt qua trở ngại , Đảng đã độc quyền quốc hữu hóa tuyển lưa “ĐẤT BỜ SÔI RUỘNG MẬT” bằng các cuộc thi hoa hậu : làng làng thi đua , tỉnh tỉnh thi đua chọn nhiều cá nhân xuất sắc “trường túc bất tri lao” sẽ vì VINH QUANG CỦA ĐẢNG mà “LAO ĐỘNG” không biết mệt
  Được Đảng cử đi làm “ĐẠI SỨ” thân thiện khắp nơi trên thế giới , chính là 1 NGUỒN LỢI TỨC LỚN LAO .
  NHÀ nước đang chuẩn bị tập trung lực lượng sản xuất manh mún trong nước vào các HỢP TÁC XÃ KINH DOANH “L…” , gọi là hợp tác xã “ĐÈN ĐỎ” tươi thắm như MÀU CỜ CỦA ĐẢNG ,

  Sẽ tập trung vào nguyên cả con đường gọi là “PHỐ ĐÈN ĐỎ” trong tương lai sẽ nhân rộng toàn quốc , chuẩn bị sẵn THI ĐUA PHỐ ĐÈN ĐỎ VĂN HÓA từ cấp làng xã , quận huyện , tiến tới cấp tỉnh và CẤP QUỐC GIA , bộ văn hóa và lao động có chỉ thị phối hợp XÉT THƯỞNG các cấp độ ƯU TÚ , NHÂN DÂN và chuẩn bị huân chương cao quý HCM !

  “Còn LỜ còn Đảng -còn Đảng còn mình!”

 3. Hùng Dũng Says:

  Chúng ta nên học tập các quốc gia tiến bộ và nhìn vào cách quản lý đất nước của các quốc gia này chúng ta chưa biết được những quyết định này có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực cho đất nước ta vì thế chúng ta cần phải thử nghiệm để biết tác động tích cực của nó như thế thì đất nước ta mới phát triển được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: