Quốc hội họp bàn nhân sự Nhà nước

160105112948_vietnam_assembly_640x360_getty_nocredit

Quốc hội Việt Nam sẽ “xem xét và quyết định về công tác nhân sự Nhà nước” từ ngày 4-16/4/2016 trong kỳ họp 11 khóa XIII.

Kỳ họp 11 sẽ kéo dài từ 25/3 tới 16/4, trong đó nhân sự Nhà nước là một trong các chủ đề chính chiếm hơn một nửa thời lượng.

Thông tin này càng làm dấy lên đồn đoán rằng có thể một số chức vụ chính trong Chính phủ sẽ được chuyển giao sớm trước thời hạn.

Thông thường phải sau bầu cử Quốc hội thì mới quyết định nội các mới tuy các nhân vật chủ chốt do Đảng CSVN quyết định đã được chọn lọc từ Đại hội Đảng diễn ra trước đó.

Dư luận đang bàn tán liệu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bàn giao trước tháng 5 hay không.

Ông Dũng vẫn chủ trì các cuộc họp chính phủ hàng tháng, nhưng tần suất xuất hiện trước công chúng có giảm đi ít nhiều.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng thông báo sáng thứ Tư 9/3 rằng trong kỳ họp 11, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật.

Tuy nhiên Luật Biểu tình sau nhiều trì hoãn vẫn chưa được mang ra xem xét lần này.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu được Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn lời cho biết luật này “tiếp tục để Chính phủ chuẩn bị kỹ nhằm đảm bảo sự thống nhất cao thì mới trình ra Quốc hội”.

Các luật sẽ được mang ra thảo luận để thông qua là: Luật tiếp cận thông tin; Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi); Luật báo chí (sửa đổi); Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); Luật dược (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế; Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi).

Quốc hội lần này cũng “sẽ xem xét, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2015; xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và quyết định kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020. Quyết định kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2016-2020”.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/03/160309_na_govt_personnel

7 phản hồi to “Quốc hội họp bàn nhân sự Nhà nước”

 1. dương dương Says:

  Các bác cũng khéo tưởng tượng lắm ạ. Những gì là tổ chức cơ cấu nhân sự của chính quyền các bác nắm trong lòng bàn tay thì cần gì dân chúng tôi nữa. Nghe câu chuyện tưởng tượng tranh quyền tranh vị của các bác mà em thấy nực cười. Chẳng có những chuyện như các bác nói. Xin lỗi chứ, các bác chỉ ăn với soi xem người ta thò ra bao nhiêu cái chân để cắn thôi à?

 2. Alabama Says:

  QH Khóa 13 họp bàn nhân sự Nhà nước vào thags 4/2016 là phạm luật (luật gì thì không cần viết ra nữa…ai cũng biết rôi!). Đơn giản là vì không lẽ họ bầu lại chức Chủ tịch nước, chức Thủ tướng Chính phủ đương nhiệm của các ông Trương Tấn Sang, ông Nguyễn Tấn Dũng (???) v.v…? Việc đó thuộc trách nhiệm của các ĐBQH của QH Khóa 14, mà QH khóa 14 chưa bầu?!
  Các vị UVTV QH là người được dân ủy nhiêm làm luật pháp và theo dõi việc thực thi luật pháp để chăn dân, trị nước sao có thể vi phạm luật pháp lỗ mạng, tráo trở và khinh thường nhân dân đến vây?
  Ông Nguyễn Phú Trọng xem xem trong các UBTV QH Khóa 3 có UVTƯ đảng Khóa 12 không? Nếu có thì đảng của ông đã nhổ toẹt vào lời hứa của ông khi nhậm chức TBT vừa rồi rằng “đảng sẽ gần dân hơn, trọng dân hơn”! Đúng là “Đừng tin những gì Cộng Sản nói…!” He…he…!

 3. Noi Khong voi CS Says:

  Họp gì kệ mẹ chúng!

 4. Trần Long Says:

  Việc xét duyệt nhân sự và các vị trí quan trọng không phải là việc dễ dàng, nếu không có sự bàn bạc kỹ lưỡng để chọn 1 con người tiêu biểu, trung thành với mục tiêu lỹ tưởng thì chẳng mấy mà chế độ sẽ sụp đổ. Nhưng người đứng đầu Nhà nước cũng phải là những người thật sự có tài, thực sự trung thành. Tìm kiếm ra những hạt nhân lãnh đạo là việc vô cùng quan trọng, đảm bảo cho sự phát triển vững mạnh của đất nước, tạo ra bước đột phá. Cái kiểu đoán già đoán non như kiểu bọn rận, gây tâm lý hoang mang nghi ngờ cho mọi người để làm giảm uy tím của Đảng. BỌn rận chúng nó âm mưu thủ đoạn, là tay sai của bọn phản động, đế quốc chống cách mạng nước ta, sao tin lũ này được.

 5. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Bọn rận chủ chúng chém như thật ấy nhỉ, cứ như bọn này có người trong nội bộ Đảng Nhà nước sao vậy? nếu không phải vậy thì các bác rận chắc cũng chỉ là giỏi võ miệng, đoán già đoán non, bịa đặt lung tung để tạo ra những nghi ngờ, mâu thuân giữa nhân dân với chính quyền. Các bác bịa ra xong đăng tải lên mạng bảo là tin đồn, ngay cái việc tung tin lung tung rồi bảo là tin đồn cũng cho thấy mấy bác bẩn bựa như thế nào rồi.

  • Trần giả Tiên Says:

   RẬN CHỦ là CHỦ của TOÀN RẬN (đồng chí) đang nằm phơi XÁC THỐI ở Ba Đình thì làm sao “CHÉM” hả LỢN?? 😦 😦

   VÀ NẦY, Hoàng Hữu Mạnh=Trần Long đang học tập và làm theo ĐẠO CỨT thằng cs ở hang HỒ CHÓ MÁ hay sao mà ĐỔI TÊN (nick) ĐỔI HỌ (email) như chong chóng vậy LỢN???

   CÒM thì để 1 HỌ và TÊN là đủ rồi, cần gì phải đổi tới đổi lui “tung hỏa mù, chém gió” chi cho RÁCH VIỆC vậy các ĐỒNG CHÓ ????

   Ha ha 😀 😀

 6. Hùng Dũng Says:

  Nhân sự là việc quan trọng của đất nước để tìm ra những người tài cho đất nước nên Quốc Hội phải họp bàn, luật Biểu Tinh chưa được thông qua vì đang trong quá trình dự thảo lấy ý kiến của người dân cho nên chúng ta phải chờ đợi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: