Chúng ta có cần một vị tướng thật thà?

phan-anh-minh_bai_JICW

Tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP HCM chiều qua vừa có những phát biểu thẳng ruột ngựa về công tác phòng chống tham nhũng.

“Án tham nhũng vụ sau phát hiện càng lớn hơn vụ trước rất nhiều. Công tác phát hiện tham nhũng chậm, hệ quả là thu hồi rất thấp do đã bị tẩu tán…”.

“Có thể nói một số giải pháp chống tham nhũng đưa vào luật, chương trình mục tiêu quốc gia có một số biện pháp là ảo. Cụ thể là việc kê khai tài sản. Rất hình thức, ảo…Bản kê khai tài sản mang tính hình thức, để hộc bàn thì không có ý nghĩa gì cả”- Báo Pháp luật TP dẫn.

“lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng cao nhất, 50% vụ buôn lậu trên địa bàn “có bóng dáng của nhân viên hải quan”.

Ban Nội chính Thành ủy yêu cầu Công an thành phố giải trình vì sao án tham nhũng do Công an thành phố phát hiện qua trinh sát ít. “Tôi xin nói thẳng không phải ít mà là không có vì chúng tôi phải chấp hành Chỉ thị 15. Hầu hết đối tượng gây ra hành vi tham nhũng từ đảng viên, mà công an không được tổ chức trinh sát đảng viên. Do đó, các án tham nhũng do Công an thành phố phát hiện phải thông qua các vụ án kinh tế khác”- Tờ Vnexpress cho biết.

Báo chí mô tả sau những phát biểu này, “cả hội trường xôn xao”.

Và có lẽ không chỉ xôn xao. Tôi đoán, còn có người sốc, có người choáng váng nữa cơ!

Bởi chỉ từ vài phát ngôn thẳng thắn từ một người có trách nhiệm PCTN, một vị tướng công an, không chỉ cái tên đích danh “hải quan” mà “bóng dáng”, mà “bản chất” của cuộc chiến tham nhũng bộc lộ gần như đầy đủ từng chân tơ kẽ tóc.

Hô hào thì rất to. Nhưng phát hiện chậm. Vụ sau lớn hơn vụ trước.

Biện pháp phòng chống “kê khai tài sản” thì ảo, thì “cất hộc bàn”, trong khi chúng ta cứ tưởng là… biện pháp!

Và, lần này rất mới, là câu chuyện công an không được tổ chức trinh sát đảng viên. Ôi trời, chẳng lẽ tham nhũng chỉ là cái tệ của cần lao anh hùng?

Ông Phan Anh Minh từng có phát ngôn cũng rất thẳng về chuyện “thành phố hô hào bắt tội phạm nhưng sau đó, một năm lại phải đặc xá 1-2 lần vì trại giam quá tải chứ không phải do phạm nhân cải tạo tốt”.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta cần có một vị tướng thật thà? thẳng thắn?

Có chứ! Đương nhiên. Nói thẳng, nói thật bao giờ cũng là cách thức thuyết phục nhân dân nhất vì những gì đang tồn tại! Bởi nói thẳng, nhìn thẳng vào sự thật, thay vì những bản báo cáo màu hồng, tròn vo, đẹp đẽ- mới có thể là cơ sở để xóa bó những trì trệ kéo dài không biết còn đến bao lâu.

Tất nhiên, chỉ thật thà, thẳng thắn thôi là chưa đủ!

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/chung-ta-co-can-mot-vi-tuong-that-tha-526573.bld

18 phản hồi to “Chúng ta có cần một vị tướng thật thà?”

 1. Hà Hồng Says:

  Bọn này rất khốn. Chúng nó tung hỏa mù thông tin. Thỉnh thoảng lại nhử vài thông tin kiểu như khách quan lắm nhưng thật sự có phải là cái nhìn khách quan hay không thì còn phải xem xét nhiều khía cạnh. Mục đích của bài viết này muốn xây dựng hay phá đám, phủ nhận công sức trong quá trình chống tham nhũng của Nhà nước đây?

  • Trần giả Tiên Says:

   😀 😀 Nhờ INTERNET nên lũ bầy đàn CS không thể dấu diếm được nữa, đành phải ÓI RA nên đã làm các LỢN bị CHẠM NỌC phải không nào???
   😀 😀

  • Van Ha Says:

   Sao nói năng ấm ớ như người không có não vậy ? Vị Tướng (viết hoa nhé) nói cái gì có hiểu không? Thông não đi rồi hẳn vào đây.

 2. Hoàng Hữu Mạnh Says:

  Trong 3 năm vừa qua số lượng Đảng viên bị kỷ luật là hơn 54 nghìn Đảng viên, đây chẳng phải là một con số nhỏ, cho thấy Đảng đang làm rất gay gắt vấn đề Đảng viên vi phạm điều lệ Đảng vi phạm pháp luật. CÒn bài viết này nói công an không kiểm tra Đảng viền. ĐÓ không phải là trách nhiệm của lực lượng công an, cần phải phân biệt công tác kiểm tra, thanh tra, điều tra, công tác kiểm tra giám sát Đảng viên do ủy ban kiểm tra trung ương Đảng thực hiện, chỉ những vụ án nào có tính chất nghiêm trọng mới chuyển giao cho lực lượng công an điều tra, xử lý. Hiểu sai các công tác này rồi vu khống cho lực lượng Công an.

 3. Trần Long Says:

  Những bất cập trong công tác chống tham nhũng phải thẳng thắn đưa ra để kiểm điểm, khắc phục. Đây là cách để thực hiện có hiệu quả hơn chiến lược đẩy lùi tham nhũng. Lực lượng Công an không phải là lực lượng chuyên trách trong việc kiểm tra giám sát Đảng viên lại dùng luận điệu xuyên tạc để bôi nhọ lực lượng công an. Nói thật bọn rận chủ cũng hay để ý đến những bài phát biểu của các cán bộ để tìm lý do bắt bẻ. Nhưng đa phần những câu từ chúng đăng lên đều bị cắt xén, sửa chữa đôi chút dùng để bôi nhọ, kích động.

 4. Dân Ta Says:

  Hiện nay, các cơ quan ban ngành đã tăng cường các hoạt động giám sát của các cơ quan, của đại biểu Quốc hội đối với công tác phòng chống tham nhũng. Đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội, thành viên của Mặt trận, của báo chí, của cử tri và nhân dân trong việc phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa tham nhũng.
  Chưa bao giờ Việt Nam thôi ngừng tranh đấu đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực.

 5. Noi Khong voi CS Says:

  ĐMCS

 6. Trần giả Tiên Says:

  “Hầu hết đối tượng gây ra hành vi tham nhũng từ đảng viên, mà công an không được tổ chức trinh sát đảng viên.” 😦 😦 (Tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP HCM)

  😀 😀 Lũ ÓC LỢN con cháu ngu của thằng LƯU MANH cha già Dâm Tặc đổi tên đổi họ vào còm tung hỏa mù dữ à nghen.:( 😦

  @Hà Hồng, Hoàng Hữu Mạnh/Trần Long, Dân Ta.

  Nhờ các LỢN trả lời dùm ai là lũ THAM NHŨNG nếu không phải là lũ ĐẢNG VIÊN CS????

 7. Trúc Bạch Says:

  “Thánh” đã dậy rằng :

  Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm !

  Lậy “Thánh” mớ bái !!

 8. Trần giả Tiên Says:

  Chúng ta phải cần TƯỚNG như vậy mới ẤN TƯỢNG, mới BẢO VỆ được THAM NHŨNG & mới tiến lên XHCN nhanh được.
  😀 😀

 9. Trần giả Tiên Says:

 10. Van Ha Says:

  Từ khi Tướng P.A.Minh không màu mè nói thẳng vấn đề phải thả bớt số tội-phạm trong các đợt ân xá ví đã được…cải tạo tốt, thì Ông cho biết phải cho về xã hội vì các nhà tù ĐÃ QUÁ TẢI, ông nói huỵch tẹt là nó thế, và số này cộng thêm số lượng phát sinh vì thất nghiệp, vì đói khổ, vì nghiện ngập trong lúc xã hội ngày càng hỗn loạn vì mánh mung, ví tham nhũng từ thượng tầng xuống hạ tầng, rồi ăn chơi xả láng như nước. Ông chọn Sự thật và Nói thật! Nhìn ông khắc khổ, tôi càng tởm lợm những tên gọi là tướng đang nhung-nhúc ăn mặc chỉnh tề, thơm tho(!), trơn láng, béo tròn, đứng trên bất cứ bục nói chuyện nào, có lẽ vì muốn đánh át bớt đi mùi hôi thối của mình, nên lúc nào hoa tươi cũng vây phủ tràn đầy ngập mặt !
  Xem thêm Bài này, mới biết thêm về cái “chỉ thị 15” !

 11. Tiền Trần Dân Says:

  DLV hãy giải thích hộ ? Vì sao bọn quan chức giàu vậy ? Thằng nào trong lý lịch cũng xuất phát từ bần nông , cố nông .
  Không giải thích được thì đừng vào đây sủa bậy .

 12. Quocbao Says:

  Chỉ thị 15 là một chỉ thị bao che cho các đảng viên tham nhũng. Nói như cụ cả Trọng đánh tham nhũng đừng để vỡ bình. Vậy cái bình quý ở đây là ĐCS

 13. Alabama Says:

  Mấy thanh niên đứng cạnh đồng chí công an nhìn như côn đồ?
  Có phải vậy không ta?

 14. HẢI LONG Says:

  Có một diều không khó trả lời là tại sao những cơ chế chính sách rất lỗi thời đang vô hiệu hoá chính những văn bản Luật kéo dài, những bất cập đi ngược với cuộc sống hội nhập, song nói nhiều ai cũng biết, các quan lại càng hiểu hơn, nhưng không muốn thay đổi cuộc chiến chống tham nhũng là một trong những cuộc chiến cam go và khốc liệt nhất trong các cuộc chiến tranh. Hoan hô tướng Phan Anh Minh đã vì nước vì dân mà nói thẳng ruột ngựa, đó là cách làm thời nay, vì không nói thẳng thì ai cũng tưởng chuyện của người khác trong khi mình đang tham nhũng. Một đất nước có những lãnh đạo như tướng Minh mới hy vọng có sự phát triển.

 15. Thanh Hoà Says:

  Cần sự đồng tâm, vào cuộc của toàn xã hội, thời điểm bây giờ những người thật thà, thẳng thắn thường bị lép vế. Nhưng bác Minh đã nói thẳng nói thật mà bác sẽ không lép vế vì có mọi người ủng hộ bác. Mái tóc bác Anh Minh đã bạc nhiều rồi, hy vọng không phải là lý do tuổi tác mà là do bác Minh tận tâm với công việc. Trân trọng cảm ơn bác Minh đã có những cống hiến vô giá cho đất nước. Kính mong bác có nhiều sức khoẻ, bình an và mãi xứng đáng với niềm tin yêu của dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: